Phần mềm và công cụ giám sát VoIP tốt nhất năm 2023

phần mềm giám sát voip tốt nhất

Các hệ thống VoIP có tiếng là một trong những hệ thống bảo trì cao nhất trong mạng. Các hệ thống điện thoại VoIP có dung sai tối thiểu cho hiệu suất kém vì chỉ một chút độ trễ và mất gói có thể có tác động tàn phá đến chất lượng âm thanh. Sử dụng các công cụ giám sát VoIP là cách duy nhất để đảm bảo rằng mạng của bạn có thể hỗ trợ các hệ thống VoIP.

Với các công cụ giám sát VoIP, bạn có thể đo chất lượng kết nối trong mạng của mình để đảm bảo rằng các cuộc gọi điện thoại của bạn không gặp phải âm thanh bị giật. Điều quan trọng là một công cụ giám sát VoIP sẽ cho phép bạn xem mức độ trễ và mất gói có trên mạng của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các công cụ và phần mềm giám sát VoIP tốt nhất cho năm 2023.

Đây là của chúng tôi danh sách các công cụ giám sát VoIP tốt nhất cho năm 2023:

  1. SolarWinds VoIP và quản lý chất lượng mạng (THỬ MIỄN PHÍ) Gói toàn diện của các tiện ích giám sát và phân tích VoIP. Chạy trên Windows Server
  2. Theo dõi chi tiết cuộc gọi của SolarWinds (CÔNG CỤ MIỄN PHÍ) Công cụ giám sát chất lượng VoIP cài đặt trên Windows Server.
  3. Giám sát mạng Paessler PRTG (THỬ MIỄN PHÍ) Các màn hình liên quan đến VoIP là một phần của gói quản lý ứng dụng, mạng và máy chủ hợp nhất. Chạy trên Windows Server
  4. Nghìn lẻ Các công cụ giám sát VoIP bao gồm kiểm tra kết nối và các tính năng mô phỏng cuộc gọi
  5. Thêm Gói giám sát VoIP quan sát trạng thái cuộc gọi trực tiếp và tích lũy số liệu về hiệu suất cuộc gọi mạng tổng thể
  6. Giám sát máy chủ dotcom Tập trung vào hiệu suất máy chủ, gói này cũng giám sát các ứng dụng, như giao thức VoIP
  7. Chuyên gia UC Riverbed SteelCentral Hệ thống giám sát mạng bao gồm thu thập dữ liệu VoIP và kiểm tra trạng thái
  8. Giáo Spear Màn hình VoIP chuyên dụng bao gồm kiểm tra chất lượng cuộc gọi và kiểm tra trạng thái
  9. Colasoft Capsa Giám sát mạng với một mô-đun phân tích VoIP. Điều này có sẵn trong các phiên bản miễn phí và trả phí
  10. VoIPmonitor Màn hình VoIP chuyên dụng miễn phí, mã nguồn mở bao gồm các mô-đun giám sát và phân tích trực tiếp

1. SolarWinds VoIP và Trình quản lý chất lượng mạng (THỬ MIỄN PHÍ)

Phần mềm giám sát VoIP SolarWinds

Đầu tiên trong danh sách này, chúng tôi có SolarWinds VoIP và quản lý chất lượng mạng. SolarWinds VoIP và quản lý chất lượng mạng cho phép bạn theo dõi hiệu suất cuộc gọi VoIP và hiệu suất mạng WAN. Số liệu VoIP mà bạn có thể theo dõi bao gồm hốt hoảng, độ trễ, Điểm số ý kiến (MOS) và mất gói. Các số liệu này cho bạn biết nếu các cuộc gọi VoIP đang được phân phối với chất lượng kém.

Trong trường hợp bạn cần chạy xử lý sự cố rộng rãi, bạn có thể xem qua các bản ghi cuộc gọi của mình để tìm thông tin có thể cho bạn thấy điều gì gây ra hiệu suất kém. Bạn có thể tìm kiếm các cuộc gọi bằng cách gọi nguồn gốc, điểm đến cuộc gọigọi giám đốc, thời gian gọi, trạng thái cuộc gọi, và chất lượng cuộc gọi. Điều này giúp di chuyển quá trình xử lý sự cố nhanh chóng.

SolarWinds VoIP và quản lý chất lượng mạng có thể truy cập được bởi các tổ chức vì nó cung cấp giao diện người dùng đơn giản và nó có thể được triển khai trong vòng chưa đầy một giờ. Triển khai được theo dõi nhanh vì nền tảng tự động phát hiện các thiết bị hỗ trợ SLA của Cisco IP. Tự động phát hiện nghĩa là người dùng không phải cấu hình mọi thứ bằng tay.

Nhìn chung SolarWinds VoIP và quản lý chất lượng mạng là một lựa chọn phù hợp cho các tổ chức thuộc mọi quy mô đang tìm kiếm một công cụ giám sát VoIP. SolarWinds VoIP và quản lý chất lượng mạng bắt đầu với mức giá $ 1.602 (£ 1,225). 

SolarWinds VoIP và Trình quản lý chất lượng mạng Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

2. Trình theo dõi bản ghi chi tiết cuộc gọi của SolarWinds (CÔNG CỤ MIỄN PHÍ)

Theo dõi chi tiết cuộc gọi là một màn hình VoIP miễn phí có sẵn cho SolarWinds. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn có năng lực và độ tin cậy của phần mềm SolarWinds, nhưng don thì muốn trả tiền để sử dụng công ty hàng đầu của công ty. Quản lý chất lượng và mạng VoIP.

Trình theo dõi bản ghi chi tiết cuộc gọi đáp ứng các chức năng được viết trong tên của nó. Nó cho phép bạn tìm kiếm thông qua các bản ghi trạng thái liên quan đến VoIP đã được thu thập trên mạng. Những hồ sơ này cần được cung cấp bởi hệ thống Cisco CallManager. CallManager còn được gọi là Trình quản lý truyền thông hợp nhất của Cisco.

Người tìm kiếm dữ liệu có thể lưu trữ và tổng hợp các bản ghi chi tiết cuộc gọi (CDR) trong tối đa 48 giờ, do đó bạn có thể thực hiện một số chức năng phân tích trong công cụ hoặc xuất dữ liệu qua một số tiện ích phân tích mạng khác.

Bạn có thể lấy số liệu thống kê cho jitter, độ trễ, mất gói và MOS (điểm ý kiến ​​trung bình) thông qua công cụ này.

Điều tuyệt vời của Trình theo dõi chi tiết cuộc gọi là nó miễn phí. Tuy nhiên, chức năng của nó thậm chí không gần với các cơ sở của SolarWinds Network and Quality Manager.

Công cụ này sẽ hoạt động tốt như một phần phụ thông tin cho phần mềm giám sát hiệu suất mạng toàn diện hơn. Trong các trường hợp đó, nó có thể giúp quản trị viên mạng phóng to lưu lượng VoIP nếu một số vấn đề xảy ra với các yếu tố của cơ sở hạ tầng mạng của bạn. Trình theo dõi chi tiết cuộc gọi SolarWinds cài đặt trên Windows Server và có sẵn cho tải về như một công cụ miễn phí.

SolarWinds Chi tiết cuộc gọi Record Tracker Tải xuống công cụ MIỄN PHÍ 100%

3. Giám sát mạng Paessler PRTG (THỬ MIỄN PHÍ)

Ảnh chụp màn hình PRTG Network Monitor

Giám sát mạng PRTG là một công cụ giám sát mạng cung cấp trải nghiệm giám sát VoIP với QOS miễn phí và Giám sát SLA IP. Giám sát QoS với PRTG Network Monitor diễn ra với Cảm biến chuyến đi khứ hồi PRTG biện pháp nào độ trễ, hốt hoảng, mất góigói trùng lặp, và Điểm số ý kiến. Tương tự như vậy, có Bộ cảm biến SLA của Cisco để theo dõi dữ liệu thiết bị của Cisco.

Trải nghiệm giám sát rộng hơn là hoàn toàn cá nhân hóa theo yêu cầu của bạn. Các bảng điều khiển có thể được cá nhân hóa để bao gồm các vật dụng và số liệu bạn chọn. Bạn có toàn quyền kiểm soát dữ liệu mà bạn nhìn thấy trên bảng điều khiển. Để theo dõi VoIP, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Cảm biến chuyến đi khứ hồi PRTG để cung cấp cho bạn ảnh chụp nhanh về hiệu suất cuộc gọi VoIP của bạn khi bạn đăng nhập.

Hiệu suất của các cuộc gọi VoIP của bạn không cần phải được theo dõi thủ công mọi lúc. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng hệ thống thông báo để cập nhật cho bạn khi các cuộc gọi VoIP gặp chất lượng kém. Mạng PRTG Monitor gửi thông báo qua email, tin nhắn, và thông báo đẩy. Đây là những điều tuyệt vời vì chúng đảm bảo rằng bạn biết thời điểm các cuộc gọi VoIP giảm chất lượng.

Giám sát mạng PRTG có sẵn như là một công cụ miễn phí và trả phí. Bạn có thể sử dụng Cảm biến hành trình khứ hồi PRTG và Cảm biến SLA của Cisco IP hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giám sát một mạng có nhiều cảm biến hơn thì bạn có thể mua bất cứ nơi nào từ 500 cảm biến với giá $ 1,384 (£ 1,057) và $ 13,226 (£ 10,104) cho cảm biến không giới hạn. Bạn có thể tải về bản dùng thử miễn phí Giám sát mạng PRTG.

Màn hình mạng PRTG Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

4. Nghìn lẻ

Ảnh chụp màn hình của ThousandEyes

Nghìn lẻ là một nền tảng giám sát mạng được coi là một trong những công cụ giám sát VoIP tốt nhất trên thị trường. Nghìn lẻ tương quan hiệu suất VoIP với các số liệu hiệu suất cốt lõi như độ trễ, mất gói, và hốt hoảng. Đây là những chỉ số cơ bản để xem các dịch vụ VoIP hoạt động tốt như thế nào.

Một trong những điều làm nên Nghìn lẻ đặc biệt là bạn có thể mô phỏng các cuộc gọi VoIP giữa các đại lý và văn phòng. Điều này cho phép bạn thử nghiệm dịch vụ VoIP của mình. Cũng có một tính năng kiểm tra giọng nói, cho phép bạn kiểm tra kết nối SIP trước khi bạn bắt đầu cuộc gọi TRP.

Các Nghìn lẻ nền tảng đã được thiết kế với sự cố chắc chắn trong tâm trí. Chẳng hạn, bạn có thể theo dõi các lỗi cơ sở hạ tầng để liên kết và giao diện với các đường dẫn mạng SIP và RTP.

Nghìn lẻ vận hành một mô hình định giá dựa trên thuê bao hàng năm. Cấu trúc giá có thể tùy chỉnh dựa trên một số yếu tố như đơn vị kiểm tra, điểm cuối, và thiết bị. Bạn cần liên hệ với đội ngũ bán hàng để nhận được báo giá đầy đủ. Nếu bạn muốn liên hệ với Nghìn lẻ đội ngũ bán hàng sau đó bạn có thể làm như vậy ở đây.

5. Thêm

Ảnh chụp màn hình Extrahop

Nếu bạn đang tìm kiếm các công cụ giám sát VoIP được thiết kế để khắc phục sự cố, thì Thêm là hàng đầu của ngành công nghiệp. Với ExtraHop, bạn có thể xem hiệu suất của các cuộc gọi VoIP trên toàn bộ mạng của mình thông qua Bảng điều khiển cuộc gọi Extra -op VoIP-SIP. Thông qua bảng điều khiển, bạn có thể thấy có bao nhiêu cuộc gọi thành công hay thất bại.

Có một loạt các số liệu mà bạn có thể theo dõi Thêm. Bằng cách cài đặt Bảng điều khiển cuộc gọi SIP VoIP, bạn có thể theo dõi trạng thái phiên gọi, âm lượng cuộc gọi, cân bằng tảichất lượng cuộc gọi định tuyến, và Giao thức không VoIP. Liên quan đến số liệu bạn có thể theo dõi, bạn có thể xem các cuộc gọi hoạt động, cuộc gọi cố gắng, thất bại cuộc gọi, Mã lỗi 5xx, cuộc gọi ngắn, thời lượng cuộc gọi, và thất bại cuộc gọi.

Thêm cũng là một trong những công cụ giám sát VoIP tiện lợi nhất vì nó cho phép người dùng tự động khám phá các thiết bị trong mạng. Ưu điểm của việc này là bạn có thể vượt qua sự bất tiện khi định cấu hình toàn bộ mạng của mình từ đầu.

Để tận dụng tối đa việc theo dõi VoIP trên Thêm bạn cần phải tải xuống Bảng điều khiển cuộc gọi SIP VoIP đây. Bạn cũng có thể dùng thử miễn phí Thêm.

6. Giám sát máy chủ dotcom-màn hình

màn hình dotcom

Giám sát máy chủ theo dõi Dotcom cung cấp giám sát VoIP cao cấp và giám sát giao thức SIP. Trọng tâm cốt lõi của sản phẩm này là giám sát sự sẵn có của cơ sở hạ tầng VoIP. bên trong Máy chủ hiển thị, bạn có thể xem thành công cuộc gọi đi, định tuyến cuộc gọi trong nước, kết nối mở rộng nội bộ, và thư thoại khả dụng.

Tương tự như tất cả các công cụ giám sát VoIP tốt nhất, Giám sát máy chủ theo dõi dotcom đã hoàn tất hệ thống cảnh báo. Cảnh báo giúp bạn thông báo khi các cuộc gọi VoIP không hoạt động khi cần. Người dùng nhận được thông báo khi nhận được thông báo lỗi từ máy chủ và kết quả cuộc gọi dự kiến ​​sẽ không nhận được.

Khi bạn đã thiết lập các cuộc gọi VoIP được thực hiện kém Giám sát máy chủ dotcom giúp bạn chỉ ra nguyên nhân gốc rễ. SIP Giám sát phát hiện lỗi ghi lại các thuộc tính của lỗi để bạn có thể giải quyết nguyên nhân gốc. Bạn cũng có thể tạo báo cáo giám sát SIP để đánh giá hiệu suất từ ​​xa.

Có nhiều tùy chọn giá khác nhau có sẵn cho Giám sát máy chủ theo dõi dotcom tùy thuộc vào số lượng mục tiêu được đặt và tần suất kiểm tra. Giá bắt đầu từ $ 79,00 (£ 60) cho 10 mục tiêu và tần suất kiểm tra 15 phút. Bạn có thể tải xuống dùng thử 30 ngày của Giám sát máy chủ dotcom.

7. Riverbed SteelCentral UC Expert

Riverbed SteelCentral

Chuyên gia UC Riverbed SteelCentral là một nền tảng giám sát truyền thông hợp nhất được thiết kế để giám sát Cisco, Microsoft và Avaya môi trường nhưng cung cấp một kinh nghiệm giám sát VoIP vững chắc. Với công cụ này, bạn có thể tìm kiếm các cuộc gọi và điện thoại theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm các cuộc gọi trước đó đã thất bại hoặc thực hiện kém. Điều này cung cấp cho bạn một điểm tham chiếu để qua đó bạn có thể chạy khắc phục sự cố.

Tất cả các hoạt động trên mạng của bạn được theo dõi thông qua bảng điều khiển. Bảng điều khiển cho phép bạn nhìn thấy một tổng quan về các cuộc gọi của bạn hiển thị tổng số cuộc gọi, số điện thoại ngắn, tỷ lệ luồng chất lượng tốt, số lần thất bại cuộc gọi, và tất cả tỷ lệ hoàn thành. Xem hiệu suất cuộc gọi của bạn theo cách này cho phép bạn thông báo ngay lập tức nếu có bất kỳ vấn đề nào.

Một trong những tính năng mạnh nhất của Chuyên gia UC Riverbed SteelCentral là con đường truyền thông hop-by-hop. Đường dẫn hop-by-hop hiển thị cho bạn đường dẫn lưu lượng phương tiện để bạn có thể hình dung đường dẫn mạng của lưu lượng thoại. Điều này hữu ích để tìm nguyên nhân của bất kỳ vấn đề nào với hiệu suất mạng của bạn.

Để xem giá của Chuyên gia UC Riverbed SteelCentral bạn cần phải liên hệ trực tiếp với đội ngũ bán hàng. Ngoài ra còn có bản dùng thử miễn phí của sản phẩm này mà bạn có thể tải xuống từ liên kết này tại đây.

8. Spear VoIP

Giáo Spear

Giáo Spear là một công cụ giám sát VoIP được sử dụng để theo dõi chất lượng và hiệu suất của truyền thông thoại. Giáo Spear máy chủ thử nghiệm trên toàn thế giới băng qua Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á, và Nam Mỹ. Điều này đảm bảo rằng dù bạn ở đâu, bạn đều có hồ sơ chất lượng cuộc gọi VoIP chính xác nhất.

Giải pháp giám sát VoIP này kiểm tra chất lượng cuộc gọi VoIP của bạn và đánh giá hiệu suất cuộc gọi bằng Điểm ý kiến ​​trung bình (MOS). Tất cả những điều này có thể được theo dõi trực tuyến để bạn không phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên thiết bị của mình. Điều này giúp mọi người có kết nối internet có thể truy cập được.

Giáo Spear là một trong những công cụ giám sát VoIP có giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Có sáu phiên bản để mua; Lite, Thêm, Cao cấp, Vận chuyển, Carrier Plus, và Hãng vận tải Grande. Phiên bản Lite là rẻ nhất có giá $ 10 (£ 7.64) mỗi tháng cho một điểm cuối. Phiên bản đắt nhất là gói Carrier Grande có giá $ 250 (£ 190) mỗi tháng cho 100 điểm cuối. Ngoài ra còn có một kế hoạch cá nhân miễn phí; bạn có thể liên hệ với công ty về giá cả.

9. Colasoft Capsa

Colasoft Capsa

Colasoft Capsa là một công cụ giám sát mạng có mô-đun phân tích VoIP riêng có thể được sử dụng để theo dõi chất lượng của các hệ thống điện thoại VoIP. Với Colasoft Capsa bạn có thể phân tích các cuộc gọi VoIP và xem kết quả thông qua GUI ở định dạng biểu đồ. bên trong Chế độ xem VoIP, bạn có thể xem các số liệu như jitter, thua, Điểm số ý kiến (MOS), kiểm soát dòng chảy và dòng phương tiện truyền thông.

Phần lớn phân tích VoIP được thực hiện thông qua Tổng quan về VoIP. Giao diện Tóm tắt VoIP được chia thành một khung trên và dưới. Ở khung trên, bạn có thể xem Phân phối MOS_APhân phối MOS-V, gọi loại codec, phân phối trạng thái cuộc gọi, và phân phối sự kiện. Trong khung bên dưới, bạn có thể xem thống kê lưu lượng truy cập, thống kê SUP và thống kê cuộc gọi.

Có ba phiên bản khác nhau của Capsa; Capsa miễn phí, Tiêu chuẩn Capsa, và Doanh nghiệp Capsa. Capsa Free có sẵn miễn phí và có thể giám sát tới 10 địa chỉ IP. Capsa Standard có thể được mua với giá $ 295 (£ 225) và có thể giám sát tới 50 địa chỉ IP. Capsa Enterprise có thể được mua với giá $ 995 (£ 759) và bao gồm các địa chỉ IP không giới hạn. Bạn có thể tải xuống Colasoft Capsa tại đây.

10. VoIPmonitor

Ảnh chụp màn hình VOIPmonitor

Cuối cùng, chúng ta có VoIPmonitor. VoIPmonitor là một mã nguồn mở sniffer được thiết kế để phân tích cuộc gọi VoIP. Công cụ này phù hợp với các tổ chức thuộc mọi quy mô và đã hỗ trợ tới 20.000 cuộc gọi trên một máy chủ. Bạn có thể dùng VoIPmonitor như một Web-GUI và theo dõi các số liệu như sự chậm trễ và mất gói.

VoIPmonitor cũng có một hệ thống cảnh báo cho phép bạn tự động theo dõi các số liệu. Ví dụ, nếu Điểm hoạt động trung bình, Jitter hoặc là Mất gói chỉ ra một vấn đề sau đó một cảnh báo sẽ được tạo để giúp bạn cập nhật.

Là một công cụ giám sát VoIP nguồn mở, VoIPmonitor có sẵn miễn phí. Bạn có thể lưu trữ VoIPMonitor trên máy chủ hoặc trên đám mây tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Bạn cũng có thể tải về VoIPmonitor làm mã nguồn. Bạn có thể tải về bản dùng thử miễn phí VoIPmonitor đây.

Làm tròn: Công cụ giám sát VoIP tốt nhất

Có rất nhiều sự cạnh tranh trong không gian của các công cụ giám sát VoIP, nhưng chỉ dựa trên khả năng sử dụng SolarWinds VoIP và quản lý chất lượng mạng phải là tốt nhất trên thị trường. Quá trình thiết lập đủ đơn giản để bạn có thể khởi động và chạy trong vòng chưa đầy một giờ bằng cách tự động phát hiện thiết bị. Từ đó giao diện người dùng được giữ đủ đơn giản để bạn tìm mọi thứ bạn cần.

Các số liệu hiệu suất cuộc gọi VoIP như độ trễ và mất gói có thể dễ dàng truy cập và có thể được theo dõi thông qua hệ thống thông báo. Cho dù bạn làm việc trong một doanh nghiệp vừa và nhỏ SolarWinds VoIP và quản lý chất lượng mạng có khả năng giám sát cốt lõi để hỗ trợ bạn.

Tuy nhiên, nếu giá là mối quan tâm chính của bạn hơn Giám sát mạng PRTG là một tùy chọn tuyệt vời vì nó có thể được tải xuống miễn phí tùy thuộc vào số lượng cảm biến bạn muốn sử dụng. Các Cảm biến chuyến đi khứ hồi PRTG cung cấp cho bạn tất cả các số liệu bạn cần để theo dõi hiệu suất của các cuộc gọi thoại. Điều này đảm bảo rằng bạn có được nguyên nhân cốt lõi của hiệu suất liên quan đến thời điểm chúng xảy ra.