Bẫy SNMP là gì?

Bẫy SNMP là gì

Tên “giao thuc quan li mang Don gian,” cũng được biết đến như là SNMP, Nghe có vẻ như phương pháp này là một sự thay thế nhanh chóng nhưng kém hơn so với một giao thức tốt hơn. Trên thực tế, SNMP là tiêu chuẩn giám sát chung cho các thiết bị mạng và nó được triển khai trong tất cả các thiết bị mạng mà bạn mua. Không có hệ thống nào tốt hơn.

Chúng tôi nhận được rất nhiều chi tiết về từng công cụ được giới thiệu dưới đây, nhưng trong trường hợp bạn chỉ có thời gian để lướt qua nhanh, đây là của chúng tôi danh sách các công cụ giám sát mạng SNMP tốt nhất:

 1. Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ) Tự động quét mạng và liệt kê tất cả các thiết bị được cài đặt bằng SNMP. Khi các thiết bị được thêm và xóa khỏi mạng, phần mềm sẽ cập nhật sơ đồ mạng.
 2. Giám sát mạng Paessler PRTG (THỬ MIỄN PHÍ) Tự động ánh xạ các thiết bị trên mạng của bạn khi cài đặt và cung cấp một loạt các hình ảnh bản đồ.
 3. Atera (THỬ MIỄN PHÍ) Hệ thống giám sát mạng tích hợp tốt với Bàn trợ giúp. Dữ liệu cũng có thể được sử dụng để theo dõi nhật ký và lập hóa đơn.
 4. Giám sát SysAid Bộ phận trợ giúp và hệ thống quản lý dịch vụ CNTT sử dụng SNMP để theo dõi các thay đổi của thiết bị trên mạng.
 5. Giám sát mạng Kaseya Bản đồ các thiết bị mạng và chuyển chúng lên bản đồ địa lý. Bảng điều khiển cũng bao gồm các biểu đồ, biểu đồ và mặt số hữu ích.
 6. ManageEngine OpManager Giám sát hiệu suất mạng toàn diện cho Windows và Linux. Sử dụng SNMP để phát hiện các thay đổi mạng.
 7. Giám sát mạng Spiceworks Hệ thống giám sát mạng miễn phí, được hỗ trợ quảng cáo cho Windows.
 8. Phần mềm quản lý CNTT Pulseway Sử dụng SNMP để tạo kho thiết bị theo thời gian thực trên mạng.
 9. LogicMonitor Các dịch vụ dựa trên đám mây sử dụng các trình thu thập có thể chạy trên Windows, Mac OS và Linux. Bảng điều khiển dựa trên đám mây và có thể được truy cập từ xa.
 10. Sự kiện Sentry Trình theo dõi sự kiện mạng dựa trên bảo mật có thể được sử dụng để cảnh báo về việc sử dụng trái phép và phát hiện các hoạt động độc hại.
 11. Vàng Whatswitch WhatsUp Hoạt động như một trình quản lý SNMP và chạy trên môi trường máy chủ Windows.

Cấu hình SNMP

SNMP bao gồm ba yếu tố: một người quản lý trung tâm, một đại lý thiết bị, và một cơ sở thông tin quản lý (MIB). Các thiết bị mạng của bạn sẽ có một tác nhân SNMP được cài đặt trên nó. Khả năng sử dụng SNMP có thể bị tắt khi bạn nhận thiết bị lần đầu tiên, do đó bạn sẽ phải chắc chắn rằng đại lý đang hoạt động nếu bạn muốn sử dụng SNMP cho mạng của mình.

Bộ điều khiển trung tâm không phải là vật cố tiêu chuẩn trên máy tính. Khi bạn cài đặt hệ thống giám sát mạng, điều này rất có thể sử dụng SNMP và đóng vai trò quản lý SNMP. Phần mềm quản lý mạng mới của bạn có thể là giao diện diễn giải các tệp MIB, hiển thị dữ liệu được thu thập từ các tác nhân thiết bị.

Người quản lý SNMP sẽ gửi yêu cầu thông tin đến tất cả các đại lý thiết bị theo định kỳ. Mỗi đại lý thiết bị đáp ứng yêu cầu này bằng cách gửi lại một tệp, được cấu trúc theo thông số kỹ thuật MIB trong Giao thức quản lý mạng đơn giản. Trong khi đại lý thiết bị đang chờ đợi nhu cầu về thông tin, họ vẫn cập nhật bản sao MIB của chính mình để thông tin mà họ trả về hoàn toàn cập nhật và sẵn sàng được gửi theo yêu cầu.

Xem thêm: Giải thích SNMP

Bẫy SNMP

Các hoạt động bình thường của SNMP cho rằng tác nhân thiết bị đóng vai trò thụ động. Nó chỉ gửi tin nhắn SNMP khi được yêu cầu từ người quản lý SNMP. Tuy nhiên, nếu nhân viên phát hiện sự kiện khẩn cấp trên thiết bị đang theo dõi, nó sẽ gửi thông báo cảnh báo đến người quản lý mà không cần chờ để được thăm dò dữ liệu. Tin nhắn khẩn cấp này được gọi là một cái bẫy.

Không phải tất cả các bẫy là đáng lo ngại. Ví dụ: khi máy in phát hiện một trong các hộp mực của nó sắp hết và muốn bạn đặt hàng mới, tác nhân SNMP trên máy in đó sẽ coi đây là tình trạng bẫy. Một số điều kiện rất nghiêm trọng don don dẫn đến tin nhắn bẫy. Ví dụ: nếu thiết bị gặp lỗi nghiêm trọng và ngừng hoạt động, nó cũng ngăn tác nhân SNMP hoạt động. Ngoài ra, nếu card mạng trên thiết bị bị hỏng, tác nhân SNMP không thể gửi tin nhắn bẫy. Trong các trường hợp này, trường hợp khẩn cấp sẽ được tiết lộ vào lần tới khi người quản lý SNMP quét mạng để tìm phản hồi SNMP.

Cảnh báo SNMP

Nếu bạn cài đặt một màn hình mạng, bạn sẽ thắng được thuật ngữ bẫy bẫy được sử dụng ở bất cứ đâu trong bảng điều khiển của phần mềm. Đó là một quy ước của các hệ thống giám sát mạng, rằng các bẫy được dán nhãn làcảnh báo” thay thế. Tổng số lỗi của thiết bị hoặc card mạng là ví dụ duy nhất về các cảnh báo không chỉ hiển thị một cái bẫy.

Các hành động có thể được thực hiện khi nhận được thông báo bẫy phụ thuộc vào độ tinh vi của phần mềm giám sát mạng của bạn. Nếu màn hình của bạn chỉ báo cáo về trạng thái, thì bạn sẽ phải sử dụng một số ứng dụng khác để khắc phục sự cố hoặc kết nối trực tiếp với thiết bị để khám phá thông tin lỗi và khắc phục sự cố thông qua hệ điều hành của nó.. Một số màn hình mạng thực sự là hệ thống quản lý mạng và cho phép bạn thiết lập các hành động để thực hiện trong trường hợp có tình trạng cảnh báo phát sinh.

Nếu vấn đề được thông báo bằng bẫy là vật lý, thì không có bất cứ điều gì mà bất kỳ gói phần mềm nào có thể làm để giải quyết nó. Trong một số trường hợp, bạn sẽ không muốn hệ thống quản lý mạng của mình tắt và khắc phục sự cố mà không cần chờ sự chấp thuận của bạn về hành động dự định. Thông thường, các hệ thống quản lý mạng cung cấp cho bạn cơ hội để chỉ định trong cài đặt của nó mức độ tự động hóa giải quyết lỗi bạn muốn.

Tin nhắn bẫy có thể phát sinh vào mọi thời điểm trong ngày hoặc đêm trừ khi bạn tắt tất cả các thiết bị mạng vào buổi tối khi bạn về nhà. Nếu bạn không có đủ tài nguyên để ngồi trước bàn điều khiển cả ngày để chờ tin nhắn cảnh báo, bạn nên tìm kiếm một màn hình mạng sẽ chuyển tiếp tin nhắn cảnh báo cũng như hiển thị chúng trong bảng điều khiển. Một số hệ thống quản lý có thể gửi thông báo cảnh báo qua email, SMS hoặc hệ thống trò chuyện. Thậm chí, bạn có thể chỉ định các thành viên khác trong nhóm sẽ gửi tin nhắn theo loại thiết bị nguồn gốc của tin nhắn bẫy hoặc mức độ nghiêm trọng của tin nhắn.

Phiên bản SNMP

Đến nay, đã có ba phiên bản SNMP. Phiên bản 1 wasn Quảng thực hiện rất rộng rãi. Điều này đã được phát hành vào năm 1988. Nó đã được thay thế vào năm 1993 bởi phiên bản 2. Tại thời điểm này, giao thức đã được tích hợp vào phần sụn bởi các nhà sản xuất thiết bị mạng. Các nhà quản lý mạng muốn triển khai tiêu chuẩn cần thiết để cài đặt phần mềm đại lý SNMP trên thiết bị của họ. SNMPv2 có khả năng tương thích ngược với phiên bản 1. Vì vậy, nếu bạn có bộ điều khiển phiên bản 2, nó cũng sẽ có thể giao tiếp với các tác nhân thiết bị phiên bản 1. Tuy nhiên, khả năng tương thích đó được tích hợp trong định nghĩa của quy trình quản lý SNMP vì định dạng của bẫy SNMP đã thay đổi trong phiên bản 2.

SNMPv2 không phổ biến vì nó kết hợp một phương pháp xác thực mới, đó là khó khăn để thực hiện. Quá trình xác thực được chỉ định cho SNMP phiên bản 1 dễ sử dụng hơn rất nhiều và do đó, một phiên bản mới của phiên bản 2 đã được tạo ra sử dụng hệ thống xác thực của phiên bản 1. Điều này và việc điều chỉnh định nghĩa SNMP này giúp nó trở nên khả thi hơn nhiều. Các nhà sản xuất thiết bị mạng lớn đã quyết định tích hợp yếu tố đại lý của SNMPv2c vào phần sụn của thiết bị của họ. Bất kỳ người mới nào tham gia vào thị trường thiết bị mạng cũng phải tích hợp SNMP, nếu không, các sản phẩm của họ sẽ không thể cạnh tranh được. Có một biến thể khác của phiên bản 2, đó là SNMPv2u. Vì vậy, có ba loại SNMPv2 khác nhau. Một cách khó hiểu, SNMPv2c chiếm ưu thế đến mức thường được gọi là SNMPv2.

Ngoài ra còn có một SNMPv3. Phiên bản mới nhất của Giao thức quản lý mạng đơn giản bao gồm một phương thức mã hóa khác để bảo vệ việc truyền các tệp MIB. Tuy nhiên, cấu trúc MIB vẫn giữ nguyên. Vì thế một bộ điều khiển có thể giao tiếp với phiên bản 2 hoặc phiên bản 3 miễn là nó có thể điều chỉnh phương thức bảo mật truyền dẫn mà nó sử dụng. Nói chung, các màn hình mạng hàng đầu tương thích với cả phiên bản 2 (có nghĩa là SNMPv2c) và phiên bản 3.

Định dạng bẫy SNMP

MIB chứa một loạt các mã đại diện cho một vị trí trong cấu trúc cây. Toàn bộ MIB không phải được gửi mỗi khi đại lý báo cáo cho người quản lý trung tâm. Thông báo bẫy chứa thời gian, mã định danh và giá trị. Mã định danh là một người VikingOIDMùi (Định danh đối tượng). Đây là mã từ cấu trúc MIB biểu thị điều kiện bẫy Vị trí trên cây. Mỗi OID đại diện cho một thuộc tính của thiết bị được theo dõi. Vì vậy, bộ điều khiển trung tâm có thể giải mã OID và tìm ra bit nào của công tắc hoặc bộ định tuyến đang được mô tả bằng bẫy.

Triển khai SNMP

Hệ thống mã hóa MIB rất phức tạp và tối nghĩa Không thể cố chụp các tin nhắn và bẫy SNMP và diễn giải chúng theo cách thủ công. Tính khả dụng của các màn hình mạng tích hợp các chức năng SNMP giúp thực hiện giao thức trong gói phần mềm tinh vi rất dễ dàng. Có một số màn hình mạng dựa trên SNMP miễn phí sử dụng. Những người khác cung cấp các phiên bản miễn phí cho các mạng nhỏ hoặc dùng thử miễn phí trong thời gian giới thiệu. Vì vậy, chi phí triển khai SNMP trên mạng của bạn có thể rất tiết kiệm.

Công cụ giám sát mạng SNMP

Bạn có thể nhận được một mô tả đầy đủ về các công cụ giám sát mạng được đề xuất trong bài viết, SNMP Giải thích và 11 Công cụ giám sát SNMP tốt nhất. Tuy nhiên, bạn có thể đọc tóm tắt của các công cụ này tại đây:

Tìm hiểu thêm về các công cụ này trong các phần sau.

1. Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ)

Ảnh chụp màn hình mạng SolarWinds Giám sát hiệu suất mạng

SolarWinds sử dụng SNMP để dẫn đầu ngành Giám sát hiệu suất mạng. Công cụ sẽ tìm kiếm mạng của bạn và ghi lại tất cả các thiết bị của bạn một khi nó được cài đặt Khoảng không quảng cáo mà màn hình biên dịch được tạo thành từ thông tin có nguồn gốc từ SNMP. Các chương trình giao diện của màn hình biên dịch bản đồ mạng từ sổ đăng ký thiết bị mà quy trình SNMP cung cấp.

Các quy trình SNMP tiêu chuẩn yêu cầu người quản lý giữ các thiết bị bỏ phiếu cho các báo cáo MIB có nghĩa là Giám sát hiệu suất mạng có thể tiếp tục cập nhật bản ghi thiết bị và bản đồ để tính đến các thiết bị được thêm, xóa hoặc di chuyển.

SolarWinds đã phát triển nền tảng Orion cho tất cả các tiện ích giám sát hệ thống chính của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể thêm vào các màn hình chuyên dụng khác để bao quát các máy chủ và ứng dụng và cũng giám sát luồng lưu lượng. Các mô-đun bổ sung tích hợp vào Trình theo dõi hiệu suất mạng bao gồm Quản lý cấu hình mạng, một Theo dõi thiết bị người dùng, và một Quản lý địa chỉ IP. Thêm vào các khả năng khác này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn các tài nguyên của mình.

Các bẫy SNMP được NPM giải thích thành các cảnh báo. Chúng được hiển thị trong bảng điều khiển tiện ích và phần mềm cũng có thể gửi ra thông báo thông báo qua email hoặc SMS. Bảng điều khiển bao gồm các biểu diễn đồ họa của dữ liệu trực tiếp bao gồm các biểu đồ và đồ thị diễn giải các phản hồi SNMP. Dữ liệu cũng có sẵn theo dòng thời gian để cho phép phân tích hiệu suất cho lập kế hoạch năng lực.

Trình theo dõi hiệu suất mạng SolarWinds cài đặt trên các cửa sổ môi trường và bạn có thể có được nó trên một dùng thử 30 ngày.

THÔNG TIN THÊM VỀ TRANG WEB GIẢI PHÁP CHÍNH THỨC:

Màn hình hiệu suất mạng của SolarWinds Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ tại SolarWinds.com

2. Giám sát mạng Paessler PRTG (THỬ MIỄN PHÍ)

Paessler PRTG giám sát mạng, máy chủ và ứng dụng. Gói phần mềm ra khỏi hộp với số lượng lớn cảm biến đáp ứng các chức năng mà các công ty khác tiếp thị như các ứng dụng riêng biệt. Một cảm biến giám sát một yếu tố phần cứng hoặc điều kiện dịch vụ. Paessler bao gồm một cảm biến SNMP ở trung tâm của hệ thống PRTG.

Các chức năng SNMP của PRTG sẽ kiểm kê tất cả các thiết bị của bạn ngay khi thiết bị bắt đầu hoạt động. Từ thông tin này, công cụ sẽ tự động tạo bản đồ. PRTG cung cấp một loạt các loại bản đồ, bao gồm cả độc quyền của riêng mình bố trí starburst. Đây là một biểu đồ tròn, hiển thị các ứng dụng của người dùng cuối ở vành trong và tất cả các dịch vụ hỗ trợ các ứng dụng đó tỏa ra, tạo thành hình ngôi sao. Bản đồ được mã hóa màu để hiển thị trạng thái của từng thành phần trong ngăn xếp. Hình dung này là một cách tuyệt vời để phát hiện chính xác lớp dịch vụ nào đang làm suy yếu việc giao hàng khi bạn gặp vấn đề với mạng của bạn.

Hệ thống SNMP tiếp tục khảo sát mạng, vì vậy nó thông báo khi thiết bị được thêm hoặc xóa. Trong những trường hợp này, nó cập nhật kho thiết bị của mình và tự động vẽ lại tất cả các bản đồ có sẵn của nó. Bạn cũng có thể tạo bản đồ mạng tùy chỉnh của riêng mình thông qua một công cụ ánh xạ trong tiện ích.

Paessler PRTG cài đặt trên các cửa sổ môi trường, hoặc bạn có thể chọn truy cập nó như dịch vụ đám mây. Công cụ này là miễn phí sử dụng cho tối đa 100 cảm biến. Bạn có thể dùng thử Paessler PRTG.

Màn hình mạng Paessler PRTG Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

3. Atera (THỬ MIỄN PHÍ)

Atera

Mạng Atera là một hệ thống giám sát được tích hợp vào môi trường hỗ trợ MSP. Vì vậy, bạn có được các chức năng giám sát có thể trao đổi dữ liệu và kích hoạt với hệ thống Bàn trợ giúp đầy đủ khi bạn chọn Atera. Một tính năng tuyệt vời khác của tùy chọn này là hệ thống theo dõi và lập hóa đơn thời gian của nhân viên. Do đó, bạn sẽ có thể cắt giảm rất nhiều công việc quản trị viên của mình với Atera nếu bộ phận CNTT của bạn được điều hành như một trung tâm chi phí.

Hệ thống giám sát mạng Atera sườn sử dụng SNMP để theo dõi trạng thái của thiết bị mạng và bàn điều khiển quản lý Bẫy SNMP. Bạn sẽ nhận được bẫy trong bảng điều khiển dưới dạng cảnh báo và có thể cung cấp các hành động cho hệ thống Bàn trợ giúp khi nhận được cảnh báo tình trạng lỗi.

Atera bao gồm một mô-đun hỗ trợ kịch bản cho phép bạn tạo các tập lệnh tự động hóa của riêng bạn để xử lý lỗi. Bảng điều khiển có thể đạt được từ các thiết bị di động và bạn có thể nhận thông báo được thiết lập dưới dạng vé hỗ trợ sẽ kích hoạt tin nhắn thông báo cho bạn và cho các thành viên trong nhóm được chỉ định. Atera là dịch vụ dựa trên đám mây, Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc cài đặt hoặc quản lý ứng dụng. Các tính năng khác của hệ thống đầy đủ bao gồm các phương tiện quản lý từ xa, kiểm soát cấu hình và trình quản lý bản vá. Atera có sẵn trên một dùng thử 30 ngày.

AteraStart Dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

4. Giám sát SysAid

Giám sát SysAid

SysAid là một Bàn trợ giúp và hệ thống quản lý dịch vụ CNTT. Bạn có thể nhận bổ trợ giám sát máy chủ và mạng để tăng cường các chức năng của Bộ phận Trợ giúp. Đây không phải là ý tưởng tồi vì có thể bạn sẽ cần ứng dụng Bộ phận Trợ giúp cho bộ phận CNTT cũng như giám sát mạng.

Tính năng giám sát mạng của SysAid sử dụng SNMP để ánh xạ và theo dõi hiệu suất của các thiết bị mạng của bạn. Giống như bất kỳ triển khai SNMP nào khác, màn hình sẽ giữ các thiết bị mạng bỏ phiếu và do đó, nó sẽ thông báo khi thiết bị được di chuyển, gỡ bỏ hoặc thêm và tự động cập nhật kho. Không giống như các công cụ khác trong danh sách này, SysAid không có một mô-đun ánh xạ.

Một sự phù hợp mạnh mẽ của SysAid là cách nó xử lý các bẫy SNMP. Đối với một cái bẫy nhận được, nó sẽ hiển thị một cảnh báo trong bảng điều khiển và bạn có thể nhận thông báo gửi cho bạn dưới dạng thông báo qua email hoặc SMS. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có thể đưa các cảnh báo đó đến hệ thống Bàn trợ giúp. Khi cảnh báo được đăng nhập vào giao diện quản lý hỗ trợ, các kỹ thuật viên của Bộ phận Trợ giúp có thể thấy rằng một vấn đề đã được nêu ra về một phần của mạng và do đó có thể thông báo cho người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố đang giải quyết.. Tạo vé tự động có nghĩa là một kỹ thuật viên có thể tự động được phân bổ để giải quyết cảnh báo. Đây là một cách tuyệt vời để tích hợp thông tin mà bạn thoát khỏi SNMP với phần mềm lập lịch tác vụ của bạn.

Giao diện SysAid bao gồm một ngôn ngữ kịch bản cho phép bạn tự động hóa độ phân giải cảnh báo và đưa vào quy trình công việc để ghi nhật ký và theo dõi tiến trình trong các nhiệm vụ bảo trì và chữa cháy. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát ngân sách CNTT chặt chẽ hơn bằng cách hiển thị phần lớn thời gian dành cho chuyên gia.

Các tính năng khác của hệ thống giám sát bao gồm quản lý cấu hình và vá lỗi.

5. Giám sát mạng Kaseya

Kaseya VSA

Gói giám sát hệ thống được gọi là Kaseya VSA bao gồm một mô-đun giám sát mạng sử dụng SNMP. Công cụ này có thể vẽ bản đồ mạng và vẽ sơ đồ trong một bản đồ thực của thế giới sau khi ban đầu nó đã tìm kiếm các thiết bị và đăng ký thông tin chi tiết của chúng. Biểu diễn dữ liệu đồ họa khác trong bảng điều khiển Kaseya bao gồm biểu đồ, biểu đồ và mặt số. Bẫy SNMP được hiểu là cảnh báo của màn hình mạng.

Công cụ này bao gồm một môi trường phát triển cho phép bạn dễ dàng tập hợp các tập lệnh hành động bằng ngôn ngữ kịch bản độc quyền của Kaseya, được gọi là Lua. Với tập lệnh Lua tại chỗ, bạn có thể đặt các sự kiện kích hoạt, chẳng hạn như các loại thông báo bẫy cụ thể. Nhờ tính năng này, có thể tự động hóa rất nhiều nhiệm vụ điều tra và giải quyết khi có các điều kiện cảnh báo nổi tiếng.

Các tính năng khác của Kaseya VSA bao gồm quản lý bản vá và giám sát máy chủ chuyên dụng. Kaseya VSA cài đặt trên các cửa sổ và bạn có thể lấy nó trên bản dùng thử miễn phí 14 ngày.

6. ManageEngine OpManager

Bản đồ mạng OpManager

ManageEngine từ OpManager là một màn hình hiệu suất mạng được đánh giá cao và có lẽ nằm trong top ba trên thị trường. Giống như Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds, và Vàng WhatsUp, OpManager là sản phẩm giám sát cơ sở hàng tồn kho của nó và có rất nhiều mô-đun khác mà bạn có thể thêm vào nó để mở rộng khả năng giám sát hệ thống của bạn. Tuy nhiên, OpManager sử dụng SNMP để thu thập dữ liệu của nó. Phần mềm này sẽ cài đặt vào các cửa sổ hoặc là Linux. Khi được chạy lần đầu tiên, nó sẽ bắt đầu gửi các yêu cầu SNMP và biên dịch kiểm kê thiết bị từ các phản hồi MIB mà nó nhận được. OpManager cũng có một cái hay mô-đun bản đồ mạng điều đó sẽ cung cấp cho bạn các chế độ xem khác nhau trên thiết bị mạng của bạn và cách nó kết nối với nhau.

Các bẫy SNMP mà bộ xử lý OpManager nhận được hiển thị trong bảng điều khiển. Nếu bạn ra khỏi văn phòng, bạn có thể đăng ký bằng mạng bằng cách xem bảng điều khiển từ xa trên thiết bị di động của mình. Bảng điều khiển có thể tùy chỉnh và các hành động nên được thực hiện khi có cảnh báo phát sinh. Bạn có thể nhận thông báo được gửi đến các thành viên trong nhóm được chỉ định bởi e-mail hoặc là tin nhắn tin nhắn.

OpManager có khả năng xử lý 300 thông báo bẫy mỗi giây – có, môi giây. Khả năng xử lý âm lượng đó cho thấy OpManager có khả năng cung cấp tốc độ và hiệu suất cần thiết cho mạng rất lớn. Tuy nhiên, hệ thống này là cũng thích hợp cho các mạng cỡ trung. Các nhà khai thác của các mạng nhỏ có thể thấy tất cả các chức năng của OpManager hơi quá nhiều để đối phó. Tuy nhiên, công ty cung cấp công cụ miễn phí cho những người có tối đa 10 thiết bị để giám sát. Chủ sở hữu của các mạng lớn hơn có thể tải OpManager bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

7. Giám sát mạng Spiceworks

Ảnh chụp màn hình Spiceworks

Gia vị là tiện ích miễn phí, hỗ trợ quảng cáo cái đó bạn có thể lắp đặt tại cơ sở hoặc chọn truy cập như một dịch vụ đám mây. Phiên bản tại chỗ của công cụ cài đặt trên các cửa sổ.

Trình giám sát mạng dựa vào SNMP để cung cấp các nguồn thông tin của nó và nó bắt đầu tuổi thọ của nó với quét mạng để biên dịch kho thiết bị. Bẫy SNMP được hiển thị trong bảng điều khiển trên dải tiêu đề dưới dạng cảnh báo và bạn cũng có thể nhận thông báo cảnh báo được gửi cho bạn qua email. Các tính năng bảng điều khiển đồ thị xếp chồng hiển thị trạng thái thiết bị của bạn bên cạnh môi trường, luồng dữ liệu và thông tin hiệu suất ứng dụng.

Hệ thống quản lý mạng Spiceworks bao gồm quản lý cấu hìnhtheo dõi thiết bị người dùng, mà sẽ tăng cường giám sát an ninh của bạn. Hỗ trợ cho Spiceworks được phân phối thông qua một diễn đàn cộng đồng.

8. Phần mềm quản lý CNTT Pulseway

Đường xung

Pulseway RMM bao gồm các mô-đun giám sát hệ thống và phần giám sát hiệu suất mạng dựa vào SNMP thủ tục. Thông tin liên lạc giữa người quản lý và đại lý SNMP thông thường cung cấp cho hệ thống kiểm kê thiết bị trên mạng của bạn, được cập nhật liên tục. Bẫy SNMP được hiểu là báo động trong bảng điều khiển, có thể được gửi dưới dạng thông báo bởi điện thoại, e-mail, hoặc là Tin nhắn SMS. Bạn cũng có thể truy cập bảng điều khiển từ thiết bị di động qua internet.

Phần mềm giám sát mạng đóng vai trò là trình quản lý SNMP và cung cấp cho bạn bảng điều khiển để xem dữ liệu và quản lý các chức năng của màn hình. Phần mềm này có thể được cài đặt trên các cửa sổ, Linux, hoặc là hệ điều hành Mac. Bạn có thể chỉ định cách cảnh báo sẽ được xử lý. Điều này bao gồm khả năng set ưu tiên cho bẫy đến từ các thiết bị cụ thể hoặc để giảm cảnh báo ít quan trọng. Bảng điều khiển bao gồm một ngôn ngữ kịch bản trong đó bạn có thể thiết lập các quy trình và quy trình công việc sẽ tự động khởi động khi phát sinh các sự kiện kích hoạt được xác định.

Các cơ sở khác trong gói Quản lý CNTT của Pulseway bao gồm quản lý cấu hình và vá lỗi. Một yếu tố chính của công cụ là truy cập từ xa, vì vậy bạn có thể khắc phục sự cố trên các thiết bị được đặt trên các trang web khác. Phần còn lại của màn hình mở rộng đến máy chủ và ứng dụng, bao gồm các dịch vụ được cung cấp từ đám mây.

Bạn có thể truy cập phần mềm Quản lý CNTT của Pulseway như dịch vụ đám mây. Trong trường hợp này, màn hình được miễn phí vĩnh viễn để theo dõi hai điểm cuối. Dịch vụ trả phí có thể được cài đặt hoặc sử dụng như một dịch vụ đám mây. Nó bắt đầu với một đơn vị có thể theo dõi 25 điểm cuối. Cung cấp Pulseway bản dùng thử miễn phí 14 ngày của phiên bản trả phí.

9. LogicMonitor

LogicMonitor

Màn hình logic là dịch vụ dựa trên đám mây, nhưng bạn phải cài đặt người sưu tầm trên công trường. Những người sưu tầm sẽ chạy các cửa sổ, hệ điều hành Mac, và Linux. LogicMonitor cũng sẽ giám sát mọi máy chủ đám mây mà bạn sử dụng miễn là bạn cài đặt trình thu thập trên mỗi máy chủ đó.

Dịch vụ này giám sát mạng, máy chủ và ứng dụng, và nó cũng có thể theo dõi trải nghiệm người dùng, bao gồm hiển thị ngăn xếp của mọi tiện ích trên hệ thống của bạn được kích hoạt bởi các lượt truy cập của người dùng cá nhân. Phần giám sát mạng của dịch vụ này dựa vào SNMP để thu thập dữ liệu về các thiết bị mạng.

Bộ sưu tập hoạt động như người quản lý SNMP và các cuộc thăm dò thiết bị cho trạng thái của họ. Thông tin mà trình thu thập tập hợp sau đó được chuyển tiếp đến máy chủ đám mây của LogicMonitor. Bảng điều khiển cho dịch vụ được lưu trữ tại máy chủ đám mây, vì vậy nó có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào có trình duyệt và công ty cũng cung cấp ứng dụng cho thiết bị di động.

Truyền thông qua internet được bảo vệ bằng mã hóa. Vì LogicMonitor hoạt động ngoài trang web, nó có thể tích hợp tất cả các trang web của mạng miễn là bạn cài đặt trình thu thập tại mỗi vị trí.

Bẫy SNMP xuất hiện trong bảng điều khiển dưới dạng cảnh báo. Bạn có thể tùy chỉnh bảng điều khiển, do đó có thể tạo chế độ xem chỉ hiển thị cảnh báo. Khả năng tạo màn hình riêng lẻ có nghĩa là có thể điều chỉnh truy cập cho các thành viên khác trong nhóm và cũng có thể tạo tài khoản báo cáo để người quản lý doanh nghiệp có thể được cấp quyền truy cập.

Dữ liệu trực tiếp từ SNMP MIB được diễn giải trong nội dung đồ họa, chẳng hạn như biểu đồ, biểu đồ và biểu đồ đường. Hình dung của mạng của bạn mở rộng ra một bản đồ, được áp đặt trên bản đồ thế giới thực. Dữ liệu thiết bị và kết nối mạng được cập nhật tự động, để điều chỉnh bản đồ mạng. Hệ thống cũng sẽ giữ lại dữ liệu để phân tích xu hướng.

Bạn có thể làm được bản dùng thử miễn phí 14 ngày của LogicMonitor.

10. Sự kiện Sentry

Sự kiện

EventSentry đặc biệt một tiện ích bảo mật, nhưng nó cũng theo dõi hiệu suất mạng của bạn trong khi nó giữ cho doanh nghiệp của bạn an toàn trước các tin tặc và kẻ xâm nhập. Một vấn đề với bảo mật dịch vụ CNTT hiện đại là người dùng chính hãng có thể bị lừa khi thực hiện các hành vi độc hại thông qua lừa đảo và giả mạo. Vì vậy, để ngăn chặn tiết lộ dữ liệu và thiệt hại hệ thống, bạn cần theo dõi hành vi của người dùng được ủy quyền cũng như tìm kiếm truy cập trái phép. Đây là những gì EventSentry làm.

Các phần giám sát mạng của dịch vụ này sử dụng SNMP để thu thập dữ liệu thiết bị. Điều này bao gồm các dịch vụ SNMP thông thường bao gồm biên soạn kho thiết bị và giữ cho đến nay. Sự kiện tạo báo động từ một loạt các nguồn, bao gồm bẫy SNMP và đăng nhập tin nhắn.

Các tiện ích bổ sung của EventSentry bao gồm quản lý cấu hình và vá lỗi. Màn hình bao gồm lưu lượng mạng, hiệu suất máy chủ và môi trường, phân phối ứng dụng cũng như trạng thái thiết bị mạng. Kiểm tra bảo mật kiểm tra các sự kiện trên email, cơ sở dữ liệu, tệp nhật ký và truyền dữ liệu.

Bạn có thể sử dụng EventSentry miễn phí bằng cách truy cập EventSentry Light. Phiên bản này được giới hạn để theo dõi tối đa năm thiết bị, Vì vậy, nó sẽ chỉ phù hợp cho các mạng rất nhỏ. Có thể trải nghiệm EventSentry đầy đủ tính năng trên bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Phần mềm cài đặt trên các cửa sổ máy chủ Windows.

11. Vàng WhatsUp

WhatsUp Gold là một hệ thống giám sát mạng được sản xuất bởi Ipswitch. Các chức năng của màn hình là dựa trên các quy trình SNMP. Phần mềm bạn cài đặt hoạt động như một trình quản lý SNMP. Tiện ích WhatsUp Gold cài đặt trên máy chủ Windows môi trường và nó sẽ thực hiện quét hệ thống ban đầu khi bạn có công cụ chạy.

Quá trình quét mạng này cho phép chương trình biên dịch sổ đăng ký của tất cả các thiết bị của bạn và sau đó xây dựng bản đồ mạng từ thông tin đó. Cả sổ đăng ký và bản đồ đều được cập nhật tự động mỗi khi phần cứng mạng của bạn thay đổi. Điều này là do màn hình tiếp tục thăm dò mạng từ các tin nhắn SNMP, do đó nhận thấy khi thiết bị được thêm hoặc xóa. Thanh ghi thiết bị có thể được truy cập trong bảng điều khiển nơi trình xem dữ liệu cho phép bạn sắp xếp và lọc các bản ghi của kho lưu trữ phần cứng của bạn.

Bẫy SNMP đến bảng điều khiển như cảnh báo và bạn có thể gửi chúng cho bạn như email hoặc tin nhắn SMS. Bạn cũng có thể nhận thông báo được cung cấp cho các ứng dụng trò chuyện, bao gồm Slack. Bảng điều khiển có thể tùy chỉnh để bạn có thể tạo tài khoản người dùng và vai trò người dùng để cho phép các thành viên khác trong nhóm truy cập dữ liệu và chức năng quản lý mà không cần cho nhân viên cấp dưới truy cập vào tất cả các điều khiển.

WhatsUp Gold có thể được mở rộng bằng các mô-đun bổ trợ để bao gồm nhiều khả năng giám sát và quản lý mạng hơn. Tiện ích này phù hợp với các mạng vừa và nhỏ và bạn có thể nhận được bản dùng thử 30 ngày của WhatsUp Gold và bất kỳ tiện ích bổ sung nào của nó.

Sử dụng bẫy SNMP

Lợi ích của bẫy SNMP là chúng báo cáo lỗi thiết bị rất nhanh. Tuy nhiên, họ không đưa ra một bức tranh hoàn chỉnh về mạng của bạn. Bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết các công cụ trong danh sách các công cụ SNMP được đề xuất này cũng hòa trộn vào các nguồn thông tin khác, chẳng hạn như NetFlow cho dữ liệu giao thông và Nhật ký hệ thống cho các sự kiện hệ thống.

Như tất cả các công cụ này cung cấp dùng thử miễn phí hoặc là phiên bản miễn phí, bạn sẽ có thể thử một ứng cử viên mà không có rủi ro. Bạn thậm chí có thể thử một vài công cụ SNMP hấp dẫn bạn nhất.

Bạn có sử dụng công cụ SNMP ngay bây giờ không? Bạn có thấy rằng bạn tập trung nhiều hơn vào các cảnh báo được đưa ra bởi bẫy SNMP hoặc các thông báo Syslog có liên quan hơn đến trách nhiệm quản trị mạng của bạn không? Để lại tin nhắn trong Bình luận phần bên dưới để chia sẻ kinh nghiệm của bạn.