9 công cụ giám sát container tốt nhất

Docker đã trở thành một trong những container được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới nhưng nó không phải là thách thức. Các công cụ giám sát container docker tốt nhất giúp loại bỏ sự thiếu minh bạch này. Các dịch vụ giám sát nằm ở đâu đó giữa máy chủ và lớp ứng dụng là khó khăn nếu không có phần mềm phù hợp.

Chúng tôi bao gồm từng công cụ chuyên sâu bên dưới, nhưng trong trường hợp bạn chỉ có thời gian để lướt qua, đây là của chúng tôi danh sách chín công cụ giám sát container Docker tốt nhất:

  1. Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng (THỬ MIỄN PHÍ) Công nghiệp mạnh mẽ, chạy trên máy chủ Windows có thể đo dữ liệu hiệu suất Docker như CPU, bộ nhớ, thời gian hoạt động và hơn thế nữa.
  2. Trình quản lý ứng dụng ManageEngine (THỬ MIỄN PHÍ) Cung cấp cho bạn chế độ xem bảng điều khiển trên các thùng chứa, bao gồm các số liệu về CPU, mức độ sử dụng đĩa, tính khả dụng và sức khỏe.
  3. Giám sát Docker AppOptics với APM (THỬ MIỄN PHÍ) Một hệ thống giám sát cơ sở hạ tầng và ứng dụng bao gồm màn hình hiệu suất Docker.
  4. SolarWinds Librato (THỬ MIỄN PHÍ) Nền tảng giám sát thời gian thực cho các ứng dụng dựa trên Docker, được cấu hình sẵn để theo dõi các số liệu của Docker.
  5. Dynatrace Dễ dàng định cấu hình dịch vụ trực tuyến với tính năng tự động phát hiện khi cài đặt cho các thùng chứa và dịch vụ vi mô.
  6. Bảng dữ liệu Hoạt động tốt với Docker, có thể phát hiện và báo cáo khi container được tạo và / hoặc hủy.
  7. Sematext Có thể chạy trên máy chủ docker bằng lệnh chạy docker hoặc thông qua soạn thảo docker để theo dõi số liệu Docker.
  8. Logic Sumo Ứng dụng tương thích Docker và phần mềm giám sát nhật ký với bảng điều khiển sử dụng tốt các số liệu và biểu đồ.
  9. Tín hiệuFx Trình giám sát cơ sở hạ tầng toàn diện tích hợp tốt với Docker và có thể giám sát một loạt các số liệu.

Trước khi chúng tôi xem xét các công cụ, chúng tôi sẽ xem xét lý do tại sao bạn cần theo dõi Docker.

Tại sao tôi cần theo dõi Docker Container? 

Chỉ trong vài năm, kỳ vọng trải nghiệm của người dùng đã tăng lên mức cao chưa từng thấy. Người dùng không hài lòng với bất cứ thứ gì ngoài các ứng dụng hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, sống theo mong đợi và mang lại trải nghiệm người dùng chất lượng cao đòi hỏi phải quản lý hiệu suất và bảo trì liên tục.

Nếu bạn không có một công cụ giám sát Docker thì bạn không có một điểm tham chiếu nào để đảm bảo rằng hiệu suất sẽ đạt được. Nói cách khác, bạn đã giành chiến thắng có thể đo lường hiệu suất của nó. Nếu không có khả năng hiển thị cần thiết, bạn đã thắng được các công cụ cần thiết để ngăn chặn sự xuống cấp hiệu suất và trải nghiệm người dùng kém.

Ngoài ra, với khả năng hiển thị cần thiết, bạn cũng sẽ có thể phát hiện các vấn đề về hiệu suất ở cấp độ sản xuất và hưởng lợi từ việc lập kế hoạch năng lực dài hạn.

Các công cụ giám sát container Docker tốt nhất

1. Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng (THỬ MIỄN PHÍ)

Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng là một màn hình ứng dụng cung cấp khả năng hiển thị vào Docker. Chương trình có thể đo dữ liệu hiệu suất Docker như CPU, ký ức, thời gian hoạt động, và hơn thế nữa.

Thông tin hiệu suất có thể được xem trên một bảng điều khiển mà phá vỡ Chi tiết về containerHiệu suất container. Để làm cho mọi thứ dễ theo dõi hơn, Máy chủ SolarWinds & Ứng dụng Monitor cung cấp các biểu đồ hiệu suất để bạn có thể thấy CPUKý ức của Docker có thay đổi theo thời gian.

Kế hoạch năng lực là một trong những tính năng hữu ích nhất bao gồm Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng. Phần mềm sử dụng dữ liệu sử dụng hiện tại của bạn để dự báo khi nào dung lượng container Container sẽ hết hạn trong tương lai. Ví dụ, có một Biểu đồ dự báo dung lượng CPU để bạn biết liệu bạn có tài nguyên để hỗ trợ các yêu cầu sử dụng trong tương lai không.

Là cả một giải pháp giám sát docker và giám sát ứng dụng, Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để duy trì cơ sở hạ tầng được đóng gói. Sản phẩm bắt đầu với mức giá $ 2,995 (£ 2,406). Cũng có một dùng thử 30 ngày.

Máy chủ SolarWinds & Ứng dụng Monitor Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

2. Trình quản lý ứng dụng ManageEngine (THỬ MIỄN PHÍ)

Trình quản lý ứng dụng ManageEngine là một màn hình ứng dụng có thể giám sát Docker. Phần mềm cung cấp thông tin về các thùng chứa trong máy chủ Docker, bao gồm cả số liệu trên CPU, sử dụng đĩa, khả dụng, và Sức khỏe. Thông tin này có thể được xem dưới dạng biểu đồ để theo dõi khả dụng hoặc là Lịch sử hiệu suất của Docker trong khoảng thời gian được xác định trước (chúng được mã hóa màu để giúp chúng dễ đọc hơn trong nháy mắt).

Bạn cũng có thể tạo báo cáo chi tiết trong Trình quản lý ứng dụng ManageEngine. Báo cáo bao gồm chi tiết về tập tin hoạt động, phân trang bộ nhớ không hoạt động,và bộ nhớ cache. Dữ liệu này hữu ích để xác định hiệu quả tài nguyên của bạn được phân bổ.

Phần mềm cũng bao gồm một hệ thống cảnh báo tạo thông báo dựa trên các quy tắc cảnh báo. Bạn có thể định cấu hình cảnh báo được gửi bởi e-mailtin nhắn. Bạn cũng tự động hóa một số hành động nhất định như bắt đầu, dừng hoặc khởi động lại một container. Tự động hóa rất hữu ích để giải quyết các vấn đề cứ lặp đi lặp lại.

Trình quản lý ứng dụng ManageEngine có sẵn miễn phí để theo dõi tối đa năm ứng dụng hoặc máy chủ. Có hai phiên bản trả phí bạn có thể mua; Chuyên nghiệp và doanh nghiệp. Phiên bản Chuyên nghiệp dao động từ $ 945 (£ 759) cho 25 màn hình lên đến $ 7.195 (£ 5,780) cho 250 màn hình. Phiên bản Enterprise dao động từ $ 9,595 (£ 7,708) cho 250 màn hình lên đến $ 83.995 (£ 67,476) cho 5000 màn hình. Bạn có thể tải về bản dùng thử miễn phí 30 ngày để bắt đầu.

ManageEngine Application Manager Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

3. Giám sát Docker AppOptics với APM (THỬ MIỄN PHÍ)

Ứng dụngdịch vụ giám sát ứng dụng dựa trên đám mây điều hành bởi SolarWinds. Hệ thống được hình thành vào năm 2023 thông qua sự kết hợp giữa Librato và TraceView. AppOptics được bán trên thị trường ở hai cấp độ dịch vụ. Cấp trên của dịch vụ được gọi là APM, đó là một màn hình hiệu suất ứng dụng. Kế hoạch cấp thấp hơn của AppOptics được gọi là Cơ sở hạ tầng AppOptics. Hệ thống cơ sở hạ tầng được bao gồm trong kế hoạch APM. Giám sát Docker được bao gồm trong cơ sở hạ tầng AppOptics.

Hệ thống AppOptics yêu cầu chương trình đại lý được cài đặt trên hệ thống được giám sát. Tác nhân này được gọi là Đại lý Snap của SolarWinds. Tác nhân này có thể theo dõi việc sử dụng tài nguyên bằng các container Docker thông qua việc bao gồm một trình cắm thêm Docket, có sẵn miễn phí với Cơ sở hạ tầng AppOptics nhưng cần được bật và định cấu hình.

Trình cắm Docker báo cáo về trạng thái máy chủ khi chúng liên quan đến hoạt động của docker. Những yếu tố này bao gồm Sử dụng CPUhoạt động bộ nhớ cho mỗi container và cho Docker tổng thể. Trình cắm cũng báo cáo về hoạt động I / O của máy chủthống kê mạng, chẳng hạn như số lượng gói được gửi từ máy chủ cho một container và số lượng gói bị mất.

Nếu bạn chỉ muốn theo dõi Docker, thì gói Cơ sở hạ tầng AppOptics sẽ là đủ. Tuy nhiên, nếu có các ứng dụng khác mà bạn cảm thấy có thể được phân phối hiệu quả hơn, thì bạn nên kiểm tra AppMptics APM, ứng dụng này cũng cung cấp cho bạn gói Cơ sở hạ tầng giám sát Docker.

AppOptics là một dịch vụ thuê bao với các khoản phí được tính trước. Gói APM của AppOptics đắt hơn Cơ sở hạ tầng AppOptics. Bạn có thể nhận được một Dùng thử miễn phí 14 ngày của dịch vụ APM AppOptics đầy đủ để xem bạn có cần các dịch vụ đầy đủ của gói đó hay có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn chỉ với mô-đun Cơ sở hạ tầng.

Giám sát Docker AppOptics với bản dùng thử MIỄN PHÍ 14 ngày của APMStart

4. SolarWinds Librato (THỬ MIỄN PHÍ)

SolarWinds Librato là một nền tảng giám sát thời gian thực cho các ứng dụng dựa trên Docker. Công cụ đi kèm với bảng điều khiển được cấu hình sẵn và theo dõi các số liệu như Sử dụng phần trăm CPU, Điều chỉnh CPU, sử dụng bộ nhớ, lưu lượng mạng, và lỗi mạng. Tất cả dữ liệu này có thể được xem trên biểu đồ để bạn có thể thấy biến động hiệu suất theo thời gian.

Quá trình thiết lập cực kỳ dễ dàng, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt Đại lý thư viện. Một khi điều này được thực hiện, bạn mở Tab tích hợp, lựa chọn Docker và chuyển đổi tùy chọn sang Đã bật. Sau đó, bạn đã sẵn sàng bắt đầu theo dõi môi trường Docker của mình. Điều này làm cho Năng lượng mặt trờiThư viện một sự lựa chọn thuận tiện trong môi trường doanh nghiệp.

Giá của SolarWinds Librato phức tạp hơn một chút so với một số công cụ khác trong danh sách này. Có gói Nhà phát triển miễn phí và gói Sản xuất có trả tiền. Kế hoạch nhà phát triển hỗ trợ lên tới 100 luồng số liệu với một độ phân giải tối đa 60 giây.

Trong kế hoạch sản xuất, bạn phải trả phí cho mỗi luồng số liệu bạn gửi cho công ty được đo. theo giờ Giá dao động từ $ 0,318 (£ 0,26) cho độ phân giải năm giây đến $ 0,053 (£ 0,043) trong 300 giây cộng thêm. Cũng có một Dùng thử miễn phí 14 ngày.

SolarWinds Librato Bắt đầu dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

5. Dynatrace

Dynatrace là một giải pháp giám sát hiệu suất và ứng dụng mà dễ dàng cấu hình. Tất cả bạn cần để bắt đầu là cài đặt Dynatrace trên máy chủ Docker. Sau khi hoàn thành, bước tiếp theo là để chương trình tự động khám phá các container và dịch vụ vi mô. Sau khi nền tảng đã khám phá xong cơ sở hạ tầng của bạn, bạn có thể xem các quá trình đóng gói thông qua bảng điều khiển trong thời gian thực. Phần mềm cũng có thể theo dõi hiệu suất của các ứng dụng và dịch vụ siêu nhỏ nằm trong các thùng chứa.

Phân tích nhật ký là một tính năng hữu ích khác được cung cấp với Dynatrace. Bạn có thể xem tất cả các thông điệp tường trình được liên kết với một ứng dụng bên trong một tệp nhật ký. Mỗi mục nhật ký cung cấp cho bạn thông tin bổ sung có thể được sử dụng để lọc tìm kiếm của bạn. Ví dụ: các mục nhật ký sẽ hiển thị hình ảnh container, ID đã đăng nhập tin nhắn, và đầu ra được sử dụng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp giám sát Docker có thể mở rộng thì Dynatrace là một lựa chọn tuyệt vời. Để xem giá của Dynatrace bạn phải liên hệ trực tiếp với công ty.

6. Bảng dữ liệu

Bảng dữ liệu là một nền tảng giám sát ứng dụng và dịch vụ cung cấp tích hợp với Docker. Các đại lý cụm phát hiện khi các container được tạo và hủy để môi trường giám sát của bạn theo kịp tốc độ với môi trường ảo của bạn. Số liệu bạn có thể theo dõi bao gồm CPU, Tôi / O, và ký ức. Tất cả thông tin này có thể được xem trong một ô kính thông qua bảng điều khiển thông qua sự kết hợp của các giá trị số và biểu đồ.

Bảng điều khiển được kéo và thả để chúng có thể được tùy chỉnh theo những gì bạn muốn xem. Để giúp chẩn đoán các vấn đề hiệu suất dễ dàng hơn, Bảng dữ liệu cấp cho bạn khả năng hiển thị trên hiệu suất mã ứng dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem CPUdự báo bộ nhớ để giúp bạn thực hiện kế hoạch năng lực trong dài hạn.

Các cảnh báo hệ thống kèm theo chương trình cũng có chất lượng cao. Bạn có thể đặt ngưỡng cảnh báo để ra lệnh khi cảnh báo được tạo ra. Đến giảm khả năng dương tính giả Datadog tính đến các biến động thường xuyên có thể kích hoạt một báo động sai. Ưu điểm của việc này là bạn chỉ thấy các cảnh báo hợp pháp.

Có bốn phiên bản của Bảng dữ liệu có sẵn để mua: Cơ sở hạ tầng, APM, Quản lý nhật ký và Tổng hợp. Chi phí của các phạm vi này: Chi phí cơ sở hạ tầng $ 15 (£ 12) mỗi máy chủ mỗi tháng, APM $ 31 (£ 24) mỗi máy chủ mỗi tháng, Quản lý nhật ký $ 1,27 (£ 1,02) mỗi triệu sự kiện nhật ký mỗi tháng và Tổng hợp $ 5 (£ 4) trên 10.000 lượt chạy thử mỗi tháng.

7. Sematext

Sematext là một tác nhân giám sát Docker có thể được chạy trên một máy chủ docker với lệnh chạy docker hoặc thông qua docker-compose. Số liệu được theo dõi bao gồm ký ức, CPU, đĩa IO, bộ nhớ bị lỗi, lỗi mạng, lưu lượng mạng, và hơn thế nữa. Tất cả các số liệu này có thể được truy cập bằng bảng điều khiển Docker được bao gồm ngoài hộp.

Một khu vực nơi Sematext nổi bật là của nó khả năng hiển thị trên nhật ký Docker. Trong Sematext, người dùng có thể tìm kiếm thông qua dữ liệu nhật ký với các bộ lọc. Dữ liệu nhật ký có thể được lọc bởi tổ chức, thùng đựng hàng, hình ảnh, hoặc là nhãn. Việc có thể truy cập thông tin này mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn nhiều về những gì đang diễn ra trong các thùng chứa của bạn.

Có năm phiên bản của Sematext có sẵn để sử dụng: Basic, Standard, Pro, Pro Silver và Custom. Basic miễn phí cho tối đa ba máy chủ lưu trữ với 10 số liệu tùy chỉnh mỗi tháng. Phiên bản tiêu chuẩn có giá $ 0,007 (£ 0,0056) với năm container miễn phí và sau đó $ 0,002 (£ 0,0016) mỗi container mỗi giờ kể từ đó trở đi. Một danh sách đầy đủ các tùy chọn giá cho Sematext có thể được xem trên trang web của công ty. Bạn có thể tải xuống dùng thử 30 ngày.

8. Logic Sumo 

Logo Sumoc là một giải pháp giám sát nhật ký và ứng dụng tương thích với Docker. Logic Sumo có thể giám sát container trong thời gian thực. Giao diện bảng điều khiển được chia thành các hộp số liệu và biểu đồ. Trong một bảng điều khiển, bạn có thể xem biểu đồ trên 10 container hàng đầu theo tiêu thụ CPU hoặc là 10 container hàng đầu theo lưu lượng đã gửi và nhận bên cạnh số lượng container được tạo và số lượng máy chủ.

Phân tích nâng cao là một trong những tính năng tạo ra Logic Sumo một sản phẩm đặc biệt mạnh mẽ. Khả năng phân tích có thể tự động phát hiện dị thường trong cơ sở hạ tầng ảo của bạn. Trên thực tế, điều này có nghĩa là chương trình có thể tự động hóa quá trình xác định các vấn đề về hiệu suất.

Có ba phiên bản Logic Sumo: Sumo miễn phí, chuyên nghiệp và doanh nghiệp. Sumo Free không có chi phí gì, hỗ trợ tới 500Mb đầu vào nhật ký và. 4GB lưu trữ nhật ký. Phiên bản Professional có giá $ 108 (£ 86) mỗi GB / tháng với tối thiểu 3 GB đầu vào nhật ký và lưu trữ nhật ký 30Gb. Phiên bản Enterprise có giá $ 180 (£ 144) mỗi GB mỗi tháng với cùng giới hạn nhật ký như phiên bản Chuyên nghiệp. Bạn có thể đăng ký để dùng thử 30 ngày.

9. Tín hiệu 

Tín hiệuFx là một màn hình cơ sở hạ tầng có thể giám sát Docker. Tín hiệuFx cho phép bạn theo dõi máy chủ, hộp đựng, và các ứng dụng từ một ô kính duy nhất. Số liệu bạn có thể theo dõi bao gồm Sử dụng CPU hệ thống, Sử dụng bộ nhớ, Giới hạn bộ nhớ, Số byte mạng nhận được, Khối lượng I / O, Tổng khối lượng I / O khối và hơn thế nữa. Để giúp chẩn đoán các vấn đề về hiệu suất, bạn có thể tổng hợp các container trên tất cả các máy chủ.

Với cảnh báo hệ thống, bạn không cần phải nắm bắt mọi thứ trong thời gian thực. Tín hiệuFx thông báo gần như tức thời và thông báo cho bạn khi có gì đó thay đổi trong môi trường Docker của bạn. Ví dụ, nếu Sử dụng CPU đạt đến giới hạn cao bất thường, chương trình sẽ gửi cho bạn một thông báo. Để tăng độ tin cậy Tín hiệuFx cũng sử dụng phân tích để gửi cho bạn thông báo về xu hướng bạn cần biết về.

Có hai phiên bản Tín hiệuFx Có sẵn để mua: Tín hiệuFx Giám sát cơ sở hạ tầng và Tín hiệuFx Dịch vụ APM. Tín hiệuFx Giám sát cơ sở hạ tầng bắt đầu ở mức giá $ 15 (£ 12) mỗi máy chủ mỗi tháng với 10 container mỗi máy chủ. Tín hiệu Microservice APM bắt đầu với mức giá $ 45 (£ 36) mỗi máy chủ mỗi tháng. Bạn có thể tải xuống Dùng thử miễn phí 14 ngày.

Quyết định về một công cụ giám sát container Docker

Sự đa dạng của các công cụ giám sát container trên thị trường có thể khiến bạn khó biết nên chọn loại nào. Tất cả các công cụ trong danh sách này đều có thế mạnh của họ. Một số có trải nghiệm dựa trên bảng điều khiển tốt hơn, một số khác cung cấp độ sâu lớn hơn về số liệu và những người khác dễ dàng định cấu hình hơn. Chọn một công cụ phù hợp nhất với phương pháp giám sát mạng của bạn.

Công cụ như Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng, Bảng dữ liệu, và Sematex Tất cả đều tuyệt vời để theo dõi Docker. Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng cung cấp trải nghiệm giám sát đơn giản với các biểu đồ chất lượng cao, Bảng dữ liệu vượt trội trong việc cung cấp cho bạn một khung kính phối cảnh của môi trường được đóng gói của bạn và Sematex là tuyệt vời để lấy số liệu chi tiết từ Docker.