10 công cụ giám sát Hyper-V tốt nhất của Microsoft

10 công cụ giám sát Hyper-V tốt nhất của Microsoft

Sự gia tăng của cơ sở hạ tầng ảo và máy ảo đã gây ra hậu quả đáng kể cho các quản trị viên mạng. Các hoạt động giám sát mạng được thiết lập tốt đã bị lung lay khi các doanh nghiệp kết hợp các nền tảng giám sát hiệu suất và các công cụ giám sát Hyper-V để giám sát cơ sở hạ tầng ảo.

Bây giờ rất nhiều công ty đang sử dụng Microsoft Hyper-V để cung cấp dịch vụ ảo, một loạt các công cụ giám sát Hyper-V đã được cắt ra để giám sát các tài nguyên này. Mặc dù điều này đã bổ sung rất nhiều sự lựa chọn cho thị trường, nhưng nó đã gây khó khăn cho việc xác định nền tảng giám sát nào là hiệu quả nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các công cụ giám sát Hyper-V tốt nhất để giám sát cơ sở hạ tầng ảo.

Nếu bạn chỉ có thời gian để lướt qua nhanh, thì đây là danh sách các Công cụ giám sát Hyper-V tốt nhất của Microsoft:

  1. Trình quản lý ảo hóa SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ) Một công cụ giám sát VM tinh vi từ các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp. Bao gồm Azure và AWS cũng như ảo hóa Hyper-V và VMWare tại chỗ.
  2. Màn hình VM SolarWinds (CÔNG CỤ MIỄN PHÍ) Tùy chọn miễn phí từ SolarWinds cho ngân sách có ý thức. Giới hạn một máy chủ.
  3. Giám sát mạng PRTG Một bộ giám sát mạng, máy chủ và ứng dụng tích hợp được cấu hình lý tưởng để giám sát VM. Chạy trên Windows Server và chuyên về ảo hóa Hyper-V.
  4. ManageEngine OpManager Giám sát Hyper-V, VMWare và Xen. Công cụ này cài đặt trên Windows Server và Linux.
  5. ManageEngine Trình theo dõi hiệu suất Hyper-V miễn phí Một công cụ miễn phí từ ManageEngine dành riêng cho ảo hóa được triển khai với Hyper-V.
  6. doanh nghiệp điện tử Giải pháp giám sát Hyper-V dựa trên web với thỏa thuận đăng ký giảm giá ồ ạt.
  7. LogicMonitor Màn hình Hyper-V dựa trên đám mây với ba cấp độ đăng ký.
  8. Veeam One Một màn hình cho Microsoft Hyper-V và VMware vSphere chạy trên Windows.
  9. Dynatrace Một màn hình hiệu suất Hyper-V với màn hình phản hồi trực tiếp tuyệt vời và chẩn đoán nâng cao.
  10. Turbonomic Quản lý triển khai Hyper-V, vSphere, KVM và PowerVM bằng công cụ lập kế hoạch năng lực và giám sát trực tiếp này.

Tại sao các công cụ giám sát Hyper-V lại quan trọng?

Trước khi chúng tôi xem xét các công cụ giám sát Hyper-V tốt nhất, chúng tôi sẽ xem xét lý do tại sao chúng quan trọng. Lý do chính khiến các công cụ giám sát là cần thiết là các dịch vụ Hyper-V được ảo hóa và không thể truy cập được đối với các quản trị viên (đặc biệt khi so sánh với cơ sở hạ tầng vật lý).

Bị khóa trong một thiết bị có thể có hàng tá máy ảo khác nhau. Cho rằng đây là những phần cứng hữu hình, có thể dễ dàng mất dấu vết của chúng và bỏ lỡ các mối quan tâm về hiệu suất. Sử dụng công cụ giám sát mạng có thể giám sát Hyper-V giúp tăng khả năng hiển thị trên các dịch vụ ảo này.

Nếu không có một công cụ ảo hóa chất lượng cao, các quản trị viên có nguy cơ mất dấu tài nguyên ảo. Việc không duy trì tài nguyên ảo dẫn đến các vấn đề về hiệu suất và có thể khiến mạng dễ bị tấn công mạng. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét các công cụ giám sát Microsoft Hyper-V tốt nhất để giám sát mạng của bạn.

Các công cụ giám sát Hyper-V tốt nhất của Microsoft

1. Trình quản lý ảo hóa SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ)

Trình quản lý ảo hóa SolarWinds

Đầu tiên trong danh sách này, chúng tôi có Trình quản lý ảo hóa SolarWinds, một công cụ giám sát mạng được thiết kế để quản lý tài nguyên ảo. Trình quản lý ảo hóa SolarWinds hiển thị trạng thái sức khỏe của các tài nguyên ảo hóa như Hyper-V thông qua bảng điều khiển được mã hóa màu. Tài nguyên ảo được phân loại là Lên, Xuống, Bạo kích, Cảnh báo, Tắt, Không thể truy cậpBên ngoài để cho bạn biết mọi thứ đang diễn ra với các dịch vụ được kết nối của bạn.

Để giữ cho giám sát của bạn phản ứng nhanh, Trình quản lý ảo hóa SolarWinds có hệ thống cảnh báo. Hệ thống cảnh báo có thể theo dõi các sự cố Hyper-V như việc sử dụng CPU và độ trễ cao để cảnh báo bạn về hiệu suất kém. Cảnh báo được cấu hình sẵn ngoài hộp và có thể được xem trong một chế độ xem bảng điều khiển.

Một tính năng đặc biệt hữu ích được cung cấp bởi Trình quản lý ảo hóa SolarWinds là kế hoạch năng lực. Trình quản lý ảo hóa SolarWinds có thể dự đoán CPU, ký ức tài nguyên mạng bạn sẽ cần sử dụng Hyper-V trong tương lai. Dự báo kế hoạch năng lực được hiển thị cho bạn dưới dạng biểu đồ để bạn hoàn toàn nhận thức được các tài nguyên bạn sẽ cần hỗ trợ trong tương lai.

Nhìn chung Trình quản lý ảo hóa SolarWinds cung cấp trải nghiệm giám sát toàn diện cho tài nguyên ảo. Nếu bạn đang tìm cách theo dõi tình trạng sức khỏe và việc sử dụng bộ nhớ của các máy ảo của mình, công cụ này rất đáng để xem xét. Trình quản lý ảo hóa SolarWinds bắt đầu với mức giá $ 2,995 (£ 2,275). Cũng có một dùng thử 30 ngày có sẵn.

Trình quản lý ảo hóa SolarWinds Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

2. Màn hình VM của SolarWinds (CÔNG CỤ MIỄN PHÍ)

Màn hình VM của SolarWinds

Màn hình VM của SolarWinds là một công cụ giám sát máy ảo miễn phí có thể được sử dụng để giám sát Hyper-V và VMware. Trên Màn hình VM của SolarWinds bạn có thể xem CPU, sử dụng bộ nhớ, Sử dụng mạng, và số lượng máy ảo đang chạy. Giao diện người dùng không hiện đại như các công cụ khác trong danh sách này, nhưng nó cung cấp cho bạn khả năng hiển thị trên các số liệu hiệu suất VM cơ bản.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để xem thông tin VM chi tiết hơn, chẳng hạn như Tên VM, HĐH khách, và Trạng thái VM. Những chi tiết này giúp điều hướng cơ sở hạ tầng ảo của bạn dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể theo dõi các vấn đề VM như suy giảm hiệu suất thông qua việc sử dụng các chỉ báo ngưỡng. Ví dụ: bạn có thể đặt Cảnh báoBạo kích chỉ số nếu Sử dụng CPU hoặc là Ký ức vượt qua một tỷ lệ phần trăm được xác định trước.

Màn hình VM của SolarWinds là một công cụ lý tưởng cho các tổ chức nhỏ hơn đang tìm kiếm trải nghiệm giám sát máy ảo. Điều quan trọng cần lưu ý là SolarWinds VM Monitor chỉ có thể giám sát một máy chủ tại một thời điểm. Nếu bạn muốn giám sát nhiều máy chủ hơn, bạn sẽ cần phải mua Trình quản lý ảo hóa SolarWinds. Màn hình VM của SolarWinds có thể tải về miễn phí tại đây.

SolarWinds VM Monitor Tải xuống công cụ MIỄN PHÍ 100%

3. Giám sát mạng Paessler PRTG

Giám sát mạng PRTG

Tiếp theo chúng ta có Giám sát mạng PRTG, một công cụ cung cấp trải nghiệm giám sát máy ảo hợp lý. Giám sát mạng PRTG có thể theo dõi trạng thái, Sử dụng CPU, ký ức, và giao thông của máy chủ Hyper-V. Thậm chí có những cảm biến dành riêng để giám sát các máy chủ Hyper-V. Ví dụ: Cảm biến máy chủ Hyper-V giám sát việc sử dụng CPU, số lượng giá trị quan trọng của sức khỏe máy chủ, số lượng trang được gửi và lưu lượng truy cập mạng.

Giám sát mạng PRTG có một hệ thống thông báo có thể theo dõi các số liệu chính của Hyper-V bằng các giá trị ngưỡng. Người dùng đặt tham số cho một số liệu như mức sử dụng CPU và khi vượt quá giá trị được xác định trước, cảnh báo sẽ được tạo. Cảnh báo được gửi qua e-mail, tin nhắn, và thông báo đẩy. Việc có thể đặt ngưỡng hiệu suất cho phép bạn kiểm soát khi nhận được thông báo.

Một trong những điểm bán hàng lớn nhất của Giám sát mạng PRTG là nó có sẵn miễn phí cho tối đa 100 cảm biến. Các phiên bản trả phí của PRTG Network Monitor có giá khởi điểm $ 1600 (£ 1,213) cho 500 cảm biến đến PRTG XL5 cho cảm biến không giới hạn $ 60.000 (£ 45,524). Ngoài ra còn có một phiên bản dùng thử.

4. ManageEngine OpManager

ManageEngine OpManager

Tiếp theo trong danh sách này, chúng tôi có ManageEngine OpManager. ManageEngine OpManager là một màn hình mạng có khả năng giám sát máy ảo. Với ManageEngine OpManager bạn có thể tự động khám phá cơ sở hạ tầng Hyper-V. Khi một thiết bị đã được phát hiện, sẽ có 40 màn hình khác nhau bạn có thể sử dụng để theo dõi CPU, đĩa, và ký ức của máy chủ Hyper-V. Điều này cung cấp cho bạn tất cả khả năng hiển thị bạn cần để xác định những gì đang xảy ra.

Nền tảng cũng cung cấp hơn 70 báo cáo Hyper-V. Mỗi báo cáo có thể được tạo bằng PDF, CSV và XLS. Tất cả các báo cáo đều có thể tùy chỉnh để bạn có thể chọn thông tin bạn muốn gửi về nhóm của mình. Ví dụ: bạn có thể tạo một báo cáo về các máy chủ được sử dụng nhiều nhất và ít được sử dụng nhất để chia sẻ.

Ngoài ra còn có các cảnh báo để bạn được thông báo khi tài nguyên Hyper-V bị hỏng. Thông báo được gửi qua e-mailtin nhắn. Thông báo trực tiếp được hiển thị trong mô-đun quản lý lỗi. Tại đây bạn có thể xem mức độ nghiêm trọng của cảnh báo, thời gian cập nhật lần cuối và thông báo hỗ trợ chi tiết chương trình. Có sẵn thông tin cảnh báo giúp chạy xử lý sự cố dễ dàng hơn khi có sự cố.

ManageEngine OpManager có sẵn cho các cửa sổLinux. Có hai phiên bản ManageEngine OpManager có sẵn để mua: phiên bản Essential và Enterprise. Phiên bản Essential có giá $ 715 (£ 542) và hỗ trợ tới 1.000 thiết bị với giám sát Hyper-V, VMware và Xen. Phiên bản Enterprise có giá $ 19,795 (£ 15,024) và hỗ trợ 10.000 thiết bị. Ngoài ra còn có một phiên bản dùng thử miễn phí mà bạn có thể tải về tại đây.

5. ManageEngine Trình theo dõi hiệu suất Hyper-V miễn phí

ManageEngine Trình theo dõi hiệu suất Hyper-V miễn phí

ManageEngine Trình theo dõi hiệu suất Hyper-V miễn phí là quản lý thay thế miễn phí ManageEngine miễn phí cho ManageEngine OpManager. Với công cụ này, bạn có thể theo dõi tất cả các phiên bản của Hyper-V cho đến Hyper-V Server 2012 R2. Với công cụ này, bạn có thể đo các số liệu như Sử dụng CPU, sử dụng bộ nhớ, tốc độ đọc / ghi đĩa, và mạng Rx / Tx. Bạn cũng có thể theo dõi số lượng máy ảo đang hoạt động và theo dõi tình trạng sức khỏe của chúng.

Ngưỡng có thể tùy chỉnh để bạn có thể định cấu hình tham số cho Sử dụng CPU và xem cảnh báo khi bạn cần hành động. Mặc dù hệ thống cảnh báo không đầy đủ như ManageEngine OpManager, nó cung cấp cho bạn đủ khả năng hiển thị để xem khi nào máy chủ Hyper-V gặp sự cố.

Báo cáo hiệu suất cũng có thể được tạo trong thời gian thực để phân tích máy chủ và máy ảo. Những báo cáo này bao gồm chi tiết về CPU, sử dụng đĩa, ký ức, thời gian hoạt động, và HĐH. Báo cáo có thể được in hoặc gửi qua email cho các thành viên khác trong nhóm của bạn.

ManageEngine Trình theo dõi hiệu suất Hyper-V miễn phí là một công cụ phù hợp cho các tổ chức nhỏ hơn muốn giám sát cơ sở hạ tầng Hyper-V mà không phải trả tiền cho một nền tảng giám sát mạng hoàn chỉnh. Bạn có thể tải xuống công cụ này miễn phí trên Windows thông qua liên kết này tại đây.

6. Doanh nghiệp điện tử

Ví dụ: Ảnh chụp màn hình doanh nghiệp

doanh nghiệp điện tử là một giải pháp giám sát Hyper-V dựa trên web được đánh giá cao khác. doanh nghiệp điện tử cung cấp sự minh bạch hoàn toàn trên cơ sở hạ tầng Hyper-V với giám sát dựa trên tác nhân hoặc không có tác nhân. Công cụ có thể đo tài nguyên y tế, trạng thái, Sử dụng CPU, sử dụng bộ nhớ, sử dụng đĩa, Sử dụng mạng, và Hoạt động I / O của máy chủ. Tất cả thông tin này có thể được xem qua bảng điều khiển hiệu suất trong thời gian thực.

Tuy nhiên, những gì làm cho doanh nghiệp điện tử cung cấp nổi bật là khả năng chẩn đoán nguyên nhân gốc rễ của nó. Doanh nghiệp eG sử dụng ngưỡng được cấu hình sẵnđường cơ sở tự động cho các số liệu để phát hiện các sự kiện hiệu suất càng sớm càng tốt. Khi một sự kiện đã được phát hiện, công nghệ chẩn đoán tự động xác định chính xác nguyên nhân gốc rễ.

Có nhiều tùy chọn giá có sẵn cho doanh nghiệp eG với các tùy chọn để triển khai tại chỗ hoặc trên đám mây. Có một gói Đánh giá dễ dàng miễn phí được triển khai trên nền tảng đám mây và hỗ trợ tối đa năm máy chủ. Các gói tại chỗ khác bao gồm

Giấy phép vĩnh viễn, bắt đầu từ $ 10.000 (£ 7,592) trong khi đăng ký bắt đầu ở mức $ 300 (£ 227) mỗi tháng.

Để xem giá của gói SaaS được triển khai trên nền tảng đám mây, bạn cần liên hệ trực tiếp với công ty. Ngoài ra còn có bản dùng thử miễn phí mà bạn có thể tải về tại đây.

7. LogicMonitor

Màn hình logic Hyper-V

LogicMonitor là một giải pháp giám sát Hyper-V được tôn trọng rất dễ cấu hình. LogicMonitor tự động phát hiện ra các máy ảo Hyper-V để bạn có thể theo dõi các số liệu hiệu suất như Sử dụng CPU, sử dụng bộ nhớ, và thông lượng mạng. Bạn có thể xem thông tin này dưới dạng biểu đồ trên bảng điều khiển hiệu suất để xác định các xu hướng mới nổi từ một cái nhìn thoáng qua.

Tuy nhiên, LogicMonitor khả năng giám sát vượt xa ảo và cũng có thể xử lý giám sát máy chủ và khung gầm. Công cụ tự động phát hiện phần cứng đang được sử dụng để chạy cơ sở hạ tầng Hyper-V của bạn. Sau khi phần cứng được tìm thấy, phần cứng được theo dõi bằng cách xem xét nguồn điện, nhiệt độ và tốc độ quạt. Theo dõi phần cứng vật lý đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng ảo của bạn được hỗ trợ đầy đủ.

Có ba tùy chọn giá có sẵn cho LogicMonitor: các Khởi đầu, Chuyên nghiệpDoanh nghiệp phiên bản. Mỗi bắt đầu lúc 50, 100, và 200thiết bị tương ứng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần liên hệ trực tiếp với công ty để nhận báo giá. Cũng có một Dùng thử miễn phí 14 ngày phiên bản bạn có thể tải về tại đây.

8. Veeam Một

Veaam Một

Veeam One là một nền tảng giám sát hiệu suất cho Windows cung cấp trải nghiệm giám sát Hyper-V đáng tin cậy. Veeam One giám sát mạng của bạn trong thời gian thực để theo dõi hiệu suất của cơ sở hạ tầng Microsoft Hyper-V và VMware vSphere. Công cụ này giám sát trạng thái, hiệu suất, và khả dụng cơ sở hạ tầng ảo để tìm nếu có bất kỳ vấn đề hiệu suất.

Các Veeam One nền tảng đi kèm với hơn 200 báo động cài sẵn để giữ cho bạn cập nhật về những thay đổi trong cơ sở hạ tầng ảo của bạn. Có một tính năng chẩn đoán thông minh hoạt động cùng với các cảnh báo để xác định nguyên nhân gốc rễ của vấn đề hiệu suất. Người dùng thậm chí có thể thực hiện các Tác vụ khắc phục tự động để định cấu hình phản hồi tự động sau khi một số cảnh báo nhất định được đưa ra. Chẩn đoán thông minh của Veeam One khiến nó trở nên lý tưởng cho các doanh nghiệp lớn muốn tự động hóa các quy trình giám sát Hyper-V.

Có hai phiên bản Veeam One có sẵn: Phiên bản hoàn chỉnhẤn bản cộng đồng. Phiên bản hoàn chỉnh là sản phẩm có đầy đủ tính năng và Phiên bản cộng đồng là phiên bản giới hạn có sẵn miễn phí. Bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí của Veeam One qua liên kết này tại đây.

9. Dynatrace

Dynatrace

Dynatrace là một công cụ APM tiên tiến với khả năng giám sát Hyper-V. Với công cụ này, bạn có thể thấy một Bản đồ tương tác tài nguyên Hyper-V của bạn. Bản đồ hiển thị cách các tài nguyên ảo và vật lý của bạn kết nối với nhau. Các ứng dụng, Dịch vụ, Quy trình, Chủ nhà, và Các trung tâm dữ liệu tất cả được vẽ trên bản đồ để bạn điều hướng mang đến cho bạn góc nhìn từ trên xuống của toàn bộ trung tâm dữ liệu của bạn.

Khi nói đến việc theo dõi các số liệu Hyper-V, Dynatrace cung cấp các số liệu như đọc viết, thông lượng, và IOP. Nếu một vấn đề hiệu suất xuất hiện thì Dynatrace tự động bắt đầu phân tích và xác định nguyên nhân gốc rễ. Công cụ sẽ có thể xác định nguyên nhân là ở lớp ảo hay ứng dụng.

Về khả năng chẩn đoán và khả năng giám sát Hyper-V tiên tiến, Dynatrace là một công cụ nổi bật trong danh sách này. Tuy nhiên, để xem giá của Dynatrace bạn cần phải liên hệ trực tiếp với công ty. Điều đó đang được nói cũng có một Dùng thử miễn phí 15 ngày mà bạn có thể tải về ở đây.

10. Turbonomi

Turbonomic siêu v

Cuối cùng chúng ta cũng có Turbonomic. Turbonomic là một công cụ quản lý ảo hóa có thể giám sát Hyper-V, vSphere, KVM, và PowerVM. Công cụ này đi kèm với các tích hợp cho Microsoft Hyper-V, VMware, KVM, Redhat Enterprise Linux, IBM Power VM và Citrix. Việc lưu trữ và sử dụng mạng của tài nguyên Hyper-V có thể được theo dõi để ngăn chặn hiệu suất kém. Tất cả các bảng điều khiển mà thông tin này được hiển thị trên có thể dễ dàng được sao chép và chia sẻ với những người ra quyết định quan trọng khác.

Một tính năng thú vị được cung cấp bởi Turbonomic là kế hoạch năng lực. Nền tảng mô phỏng các thay đổi môi trường của khối lượng công việc mới để xem liệu phân bổ tài nguyên có thể duy trì việc sử dụng dự định hay không. Nền tảng sau đó có thể quyết định nên giới hạn hoặc cung cấp thêm dung lượng. Điều tuyệt vời ở đây là nó giúp giảm lượng thời gian bạn cần để cung cấp tài nguyên ảo và tối ưu hóa việc sử dụng máy ảo.

Turbonomic có thể không trực quan như một số công cụ khác trong danh sách này nhưng nó cung cấp các tính năng giám sát cốt lõi để theo dõi và quản lý một loạt các tài nguyên Hyper-V. Để xem báo giá cho Turbonomic bạn sẽ cần liên hệ trực tiếp với đội ngũ bán hàng. Cũng có một dùng thử 30 ngày có sẵn ở đây.

Các công cụ giám sát Hyper-V tốt nhất của Microsoft: Trình quản lý ảo hóa SolarWinds và Giám sát mạng PRTG

Đối với các môi trường sử dụng Microsoft Hyper-V, các công cụ giám sát Hyper-V rất cần thiết để giám sát hiệu suất tài nguyên. Sử dụng công cụ giám sát Hyper-V giúp duy trì và bảo vệ tài nguyên ảo khỏi sự suy giảm hiệu suất. Công cụ như Trình quản lý ảo hóa SolarWinds Giám sát mạng PRTG cung cấp trải nghiệm giám sát Hyper-V tốt nhất cho người dùng doanh nghiệp.

Trong hai công cụ, Trình quản lý ảo hóa SolarWinds phù hợp hơn cho những người dùng muốn theo dõi trạng thái của tài nguyên Hyper-V. Mặt khác, PRTG Network Monitor phù hợp hơn cho người dùng muốn định cấu hình cảm biến và gắn chúng vào hệ thống cảnh báo có thể định cấu hình.

Phiên bản miễn phí của Giám sát mạng PRTG cũng là một lựa chọn tốt cho những tổ chức nhỏ hơn, những người có thể mua một công cụ đắt tiền hơn. Nếu bạn gắn bó với PRTG Network Monitor thì bạn chỉ cần nâng cấp lên cao cấp với cơ sở hạ tầng ảo của mình để luôn đứng đầu các máy chủ Hyper-V.

Nếu có một điều rõ ràng với tài nguyên Hyper-V thì đó là cơ sở hạ tầng ảo cần được quản lý giống như cơ sở hạ tầng vật lý. Giám sát các tài nguyên ảo gần như với các máy vật lý là chìa khóa để giữ cho các tài nguyên như Microsoft Hyper-V được duy trì tốt.