WhatsApp có hoạt động ở Trung Quốc không? Không nhưng ở đây, một bản sửa lỗi.

Cách sử dụng WhatsApp tại Trung Quốc với VPN (1)Nếu bạn chưa từng đến Trung Quốc trước đây, thì bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi thấy giới hạn của Internet trên đất nước này đi bao xa. Cũng như kiểm duyệt các trang web cho thấy chính phủ ở một khía cạnh tiêu cực, Trung Quốc chặn quyền truy cập vào các dịch vụ mà mọi người sử dụng hàng ngày, như Facebook, Twitter và WhatsApp. Do đó, khó có thể bỏ chặn WhatsApp ở Trung Quốc để liên lạc với bạn bè và gia đình, đó là lý tưởng khi xem xét Trung Quốc có một lịch sử được ghi chép rõ ràng về việc quấy rối du khách nước ngoài.

WhatsApp không hoạt động ở Trung Quốc do các hạn chế được thực thi bởi tiểu bang Tường lửa Great Great kiểm duyệt việc sử dụng internet. Mặc dù WhatsApp bị chặn ở Trung Quốc, có một giải pháp hiệu quả, sử dụng VPN để tránh những hạn chế này.

May mắn thay, mặc dù cập nhật thường xuyên cho quốc gia, Tường lửa lớn, vẫn có một số VPN hoạt động ở Trung Quốc. Chúng mã hóa lưu lượng truy cập của bạn, đảm bảo rằng nó có thể được đọc bởi chính phủ hoặc Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn. VPN định tuyến dữ liệu của bạn thông qua một máy chủ ở một quốc gia khác, cho phép bạn bỏ qua các hạn chế internet của Trung Quốc và truy cập các trang web và ứng dụng bị chặn ở Trung Quốc.

Cách bỏ chặn WhatsApp ở Trung Quốc bằng VPN

Với VPN phù hợp, việc sử dụng WhatsApp tại Trung Quốc khá đơn giản. Thực hiện theo các bước bên dưới để cài đặt WhatsApp (hoặc bất kỳ ứng dụng bị chặn nào) khi ở Trung Quốc.

Dưới đây, cách thức bỏ chặn WhatsApp tại Trung Quốc bằng VPN:

 1. Đầu tiên, đăng ký VPN có khả năng vượt qua Great Firewall. Chúng tôi khuyên dùng ExpressVPN nhưng NordVPN và Surfshark đều là những lựa chọn thay thế mạnh, chi phí thấp. Lưu ý rằng trong khi các dịch vụ này hoạt động ở Trung Quốc, trang web của họ bị chặn, vì vậy bạn sẽ phải cài đặt VPN trước khi đến quốc gia.
 2. Kết nối với một trong các máy chủ VPN của bạn ở một quốc gia khác (các máy chủ ở Hoa Kỳ có xu hướng nhanh nhất và phù hợp nhất để bỏ chặn các trang web phổ biến).
 3. Tải xuống và cài đặt WhatsApp. Nếu bạn có thể truy cập vào kho ứng dụng của bạn, bạn có thể tải xuống dịch vụ này trực tiếp từ trang web WhatsApp.
 4. Bây giờ bạn có thể giao tiếp tự do với bất kỳ liên hệ nào của bạn. Nếu bạn gặp rắc rối nhưng có thể truy cập các trang web bị chặn trước đó, hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng VPN của bạn để được hỗ trợ thêm.

Cách định cấu hình VPN để ẩn danh tối đa ở Trung Quốc

Theo mặc định, hầu hết các VPN được cấu hình để cung cấp sự cân bằng giữa tốc độ và bảo mật. Tuy nhiên, vì Trung Quốc luôn theo dõi sát sao hoạt động trực tuyến của công dân nước này, quyền riêng tư nên là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Chúng tôi có thể đảm bảo lưu lượng truy cập của bạn luôn ở chế độ riêng tư bằng cách bật một vài tính năng. Đầu tiên là khóa chuyển đổi, dừng tất cả lưu lượng nếu bạn mất kết nối với VPN đột ngột. Chúng tôi cũng sẽ kích hoạt các tính năng chống rò rỉ IPv6, WebRTC và DNS, ngăn thông tin cá nhân bị tiết lộ khi bạn duyệt internet.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích cách bật các tính năng bảo mật này trong các VPN được đề xuất của chúng tôi:

ExpressVPN

ExpressVPNTháng 1 năm 2023unblocks whatsappTested Tháng 1 năm 2023

Ứng dụng có sẵn:

 • máy tính
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • Linux

Trang mạng: www.ExpressVPN.com

Đảm bảo lại tiền: 30 NGÀY

Hãy bắt đầu bằng cách kích hoạt khóa chuyển đổi (mà ExpressVPN gọi là khóa mạng của anh ấy). Nhấp vào biểu tượng menu ở trên cùng bên trái và chọn Tùy chọn. Bây giờ, chuyển sang Chung tab và đảm bảoDừng tất cả lưu lượng truy cập internet nếu VPN ngắt kết nối bất ngờ tùy chọn được kiểm tra.

ExpressVPN-Cài đặt

Bấm vào Nâng cao tab ở trên cùng của màn hình. Kích hoạtChỉ sử dụng máy chủ DNS ExpressVPN trong khi kết nối, tùy chọn để đảm bảo rằng không có bên thứ ba nào có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn khi duyệt. Cuối cùng, đánh dấu vào ô bên cạnh Ngăn chặn phát hiện địa chỉ IPv6 trong khi kết nối. Vì tính năng chống rò rỉ DNS và WebRTC được kích hoạt tự động, nên không cần phải kích hoạt chúng theo cách thủ công.

NordVPN

NordVPNbỏ chặn whatsappTested tháng 1 năm 2023

Ứng dụng có sẵn:

 • máy tính
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • Linux

Trang mạng: www.NordVPN.com

Đảm bảo lại tiền: 30 NGÀY

Bảo vệ rò rỉ VPN VPN, IPv6 và WebRTC này được bật theo mặc định và có thể bị vô hiệu hóa. Bạn sẽ phải kích hoạt khóa chuyển đổi, mặc dù. Để làm như vậy, nhấp vào Cài đặt tab ở trên cùng của màn hình và kích hoạt Internet Kill Switch trong tùy chọn Chung chuyển hướng. Menu cài đặt NordVPNNordVPN có các máy chủ cụ thể được tối ưu hóa để sử dụng ở các quốc gia có kiểm duyệt trực tuyến nghiêm ngặt. Tuy nhiên, bạn sẽ phải thay đổi cài đặt để cho ứng dụng biết bạn muốn sử dụng những thứ này. Quay trở lại Cài đặt tab, chọn Nâng cao trong danh sách ở phía bên trái và kích hoạt Máy chủ Obfuscated đặc tính.

Bây giờ, trên màn hình chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy một Máy chủ bị xáo trộn tùy chọn trong danh sách. Kết nối với những thứ này sẽ cho phép bạn duyệt web như bình thường và truy cập bất kỳ trang web nào khi ở Trung Quốc.

Lướt sóng

SurfShark VPNbỏ chặn whatsappTested tháng 1 năm 2023

Ứng dụng có sẵn:

 • máy tính
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • Linux

Trang mạng: www.Surfshark.com

Đảm bảo lại tiền: 30 NGÀY

Lướt sóng tự động bảo vệ chống rò rỉ DNS, IPv6 và WebRTC, do đó, bạn không cần phải kích hoạt các tính năng này. Để bật khóa chuyển đổi, bấm vào nút Cài đặt tab, sau đó là Kết nối nút trên trang sau. Nhấn vào Kill Switch Lựa chọn; nếu nó chuyển sang màu xanh, bạn sẽ rất tốt để đi. Nếu nó màu xám, nhấp vào nó một lần nữa để kích hoạt lại.

Giống như NordVPN, Surfshark yêu cầu bạn thay đổi cài đặt trước khi ứng dụng hoạt động ở Trung Quốc. Điều này chỉ mất một giây, mặc dù: chỉ cần quay lại Cài đặt trang, chọn Nâng cao và kích hoạt Không biên giới đặc tính.

WhatsApp có thực sự an toàn như tuyên bố không?

WhatsApp sử dụng mã hóa đầu cuối (E2EE), có nghĩa là thông tin liên lạc của bạn không bao giờ được truyền tải trong bản rõ. Nói cách khác, vì chỉ người gửi và người nhận mới có khả năng giải mã tin nhắn, cả chính phủ và WhatsApp đều không thể nói cho bạn biết những gì bạn đang nói về ngay cả khi lưu lượng truy cập của bạn bị chặn.

Điều quan trọng cần nhớ là WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook, một công ty có thành tích khá khủng khiếp về quyền riêng tư. Trên thực tế, CEO WhatsApp thực sự đã nghỉ việc do những bất đồng về quyền riêng tư, mã hóa và kiếm tiền với công ty mẹ. Đó không phải là tất cả: Gần đây, Facebook đã chịu áp lực rất lớn, với một số chính trị gia cho rằng E2EE giúp những kẻ khủng bố dễ dàng lên kế hoạch tấn công.

Để rõ ràng, Không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy Facebook có thể đọc tin nhắn WhatsApp của bạn. Tuy nhiên, mặc dù các đối thủ như Signal áp dụng cách tiếp cận đầu tiên về quyền riêng tư, Facebook dường như không chắc chắn về cách hành động tốt nhất liên quan đến mã hóa WhatsApp..

Xem thêm: Các ứng dụng nhắn tin được mã hóa tốt nhất năm 2023

Tại sao Trung Quốc kiểm duyệt internet rất nhiều?

Phần chính của pháp luật giải quyết việc chặn internet của Trung Quốc là Mạng Thông tin Máy tính và Bảo mật, Bảo vệ và Quy định Quản lý. Phần Một nói rằng những hạn chế này nhằm mục đích tăng cường bảo mật và bảo vệ mạng thông tin máy tính, cũng như bảo vệ sự ổn định xã hội.

Các vấn đề chính của dự luật này là chính phủ là thẩm phán duy nhất về nội dung bị chặn và các hành vi phạm tội được liệt kê một cách lỏng lẻo, và như vậy, mở ra để giải thích. Chẳng hạn, bạn có thể bị buộc tội vì làm tổn hại đến uy tín của các cơ quan nhà nước, vì đã báo cáo về tham nhũng của chính phủ, và tội ác của bộ phận xúi giục, bá đạo đủ rộng để thấy bạn bị bắt vì bất cứ điều gì.

Những trang web và dịch vụ nào bị chặn ở Trung Quốc?

Vì Trung Quốc liên tục nâng cấp các hạn chế internet của mình, nên có một danh sách đầy đủ các trang web bị chặn. Mặc dù, các ước tính gần đây cho thấy khoảng 10.000 tên miền không thể truy cập được ở Trung Quốc. Chúng tôi đã liệt kê các loại nội dung bị chặn ở Trung Quốc bên dưới và một vài ví dụ cho mỗi danh mục:

 • Ứng dụng nhắn tin (WhatsApp, Telegram, Tín hiệu)
 • Các nền tảng truyền thông xã hội (Facebook, Twitter, Instagram)
 • Dịch vụ phát trực tuyến (Netflix, YouTube, Twitch)
 • Công cụ tìm kiếm (Google, Bing, DuckDuckGo)
 • Dịch vụ lưu trữ đám mây (Dropbox, Google Drive, OneDrive)
 • Các trang web tin tức không phải của Trung Quốc (CNN, Washington Post, The Guardian)
 • Trung tâm thông tin (Wikipedia, Quora)
 • Các trang web liên quan đến quyền riêng tư hoặc VPN (OpenVPN, so sánh, ExpressVPN)

Nếu bạn muốn kiểm tra xem một trang web có bị chặn ở Trung Quốc hay không, bạn chỉ cần nhập URL vào công cụ Tường lửa Tuyệt vời của chúng tôi. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là các trang web mới được thêm vào danh sách đen của Trung Quốc. Điều này có nghĩa là ngay cả khi một trang web hiện có thể truy cập ở Trung Quốc, nó có thể không phải là khi bạn đến.

Tôi có thể gặp rắc rối khi sử dụng VPN ở Trung Quốc không?

VPN không hợp pháp ở Trung Quốc (hoặc Hồng Kông), mặc dù khó tiếp cận Ví dụ, họ đã sử dụng hàng ngày bởi các doanh nghiệp để cho phép nhân viên từ xa truy cập vào mạng công ty. Tuy nhiên, khi đất nước tiếp tục làm xói mòn quyền công dân của họ bằng cách sử dụng nhận dạng khuôn mặt, các công cụ chặn internet tinh vi và các vụ bắt giữ có động cơ chính trị, chúng ta có thể sẽ thấy sự gia tăng của người dùng VPN Trung Quốc (và theo đó, quy định chặt chẽ hơn) trong những năm tới đến.

Người biểu tình và nhà báo có mọi quyền tự bảo vệ mình khỏi sự giám sát của chính phủ và hậu quả có thể xảy đến với họ. Mà nói, Pháp luật lưu giữ dữ liệu của Trung Quốc là vô cùng phức tạp. Vì lý do này, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tự làm quen với các luật có liên quan trước khi thử sử dụng VPN ở Trung Quốc.