NordVPN tại Trung Quốc: Đây là những gì bạn cần biết

NordVPN có hoạt động ở Trung Quốc không

NordVPN có hoạt động ở Trung Quốc không?

Trong khi hầu hết các VPN không hoạt động ở Trung Quốc, có một số ít, bao gồm cả NordVPN. Chúng tôi sẽ đề cập đến các hạn chế của Trung Quốc chi tiết hơn và giải thích cách sử dụng NordVPN ở Trung Quốc bao gồm một mẹo quan trọng cho người dùng iPhone.

Lời khuyên của chuyên gia: Trong khi NordVPN hoạt động tốt ở Trung Quốc, trang web NordVPN bị chặn. Nếu bạn đang đi du lịch đến Trung Quốc, điều này có nghĩa là bạn nên đăng ký và tải xuống VPN trước chuyến đi của bạn.

DEAL DEAL: Tiết kiệm hơn 70% cho NordVPN

Hầu hết các quốc gia sử dụng một số hình thức chặn để hạn chế quyền truy cập vào các trang web lưu trữ tài liệu bất hợp pháp. Vấn đề là Trung Quốc có những hạn chế nghiêm ngặt hơn nhiều so với hầu hết các nơi. Nó chặn các trang web rất phổ biến như Facebook, Wikipedia, Twitter, Google (bao gồm Google Docs và Drive) và YouTube. Điều này gây khó khăn cho khách du lịch khi giữ liên lạc với bạn bè ở quê nhà, nhưng cũng cắt đứt việc cung cấp thông tin trung lập về đất nước và gây khó khăn khi làm việc trong một nhóm quốc tế.

Tuy nhiên, bạn có thể bỏ qua các hạn chế này và truy cập internet như bình thường bằng cách kết nối với VPN. Chúng mã hóa lưu lượng truy cập của bạn và định tuyến nó thông qua các máy chủ ở nơi khác trên thế giới. Điều này không chỉ cho phép bạn bỏ qua kiểm duyệt internet hoàn toàn của Trung Quốc, nó cũng ngăn nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn và chính phủ giám sát các hoạt động của bạn.

Làm thế nào để NordVPN vượt qua Trung Quốc Tường lửa lớn?

NordVPN là một trong số ít các dịch vụ VPN hoạt động đáng tin cậy ở Trung Quốc. Có một vài thủ thuật mà nó sử dụng để trốn tránh sự phát hiện: đầu tiên, nó không cung cấp bất kỳ máy chủ nào ở Trung Quốc. Điều này có nghĩa là NordVPN không phải tuân thủ luật pháp lưu giữ dữ liệu phức tạp của Trung Quốc và loại bỏ nguy cơ chính phủ can thiệp vào phần cứng dịch vụ.

Thứ hai, NordVPN cung cấp các máy chủ bị xáo trộn. Chúng được thiết kế đặc biệt để sử dụng ở các quốc gia có truy cập internet bị hạn chế nhiều. NordVPN có thể do dự một cách dễ hiểu để giải thích làm thế nào các máy chủ này vượt qua các hạn chế do nhà nước áp đặt. Tuy nhiên, nó có thể liên quan đến việc ngụy trang lưu lượng truy cập của người dùng để gần giống với hoạt động HTTPS thông thường hơn.

Cách sử dụng NordVPN tại Trung Quốc

Trang web chính của NordVPN hiện không có sẵn ở Trung Quốc. Bộ phận hỗ trợ khách hàng có thể hướng bạn đến một trang web nhân bản hoạt động (chỉ là một bản sao của trang web chính, có thể truy cập từ một URL khác). Tuy nhiên, điều đáng chú ý là những điều này có thể được đưa ra ngoại tuyến tại một thời điểm thông báo, vì vậy cách hành động tốt nhất là đăng ký và cài đặt NordVPN trước khi bạn đến Trung Quốc.

Trung Quốc

LIÊN QUAN: Đánh giá NordVPN

Người dùng iOS vẫn có thể sử dụng dịch vụ tại Trung Quốc bằng cách thiết lập thủ công kết nối IKEv2 nhưng cách dễ nhất để kết nối trên Windows, Linux, MacOS và Android là sử dụng máy chủ bị xáo trộn. Để bật tính năng này, hãy mở ứng dụng NordVPN của bạn và nhấp vào Cài đặt tùy chọn ở trên cùng bên trái.

Tiếp theo, cuộn xuống cuối danh sách và nhấp hiển thị cài đặt nâng cao. Bạn sẽ thấy một cảnh báo, nhưng chỉ cần nhấp vào tôi biết tôi đang làm gì cái nút. Bây giờ, tìm Máy chủ Obfuscated trong danh sách và nhấp vào nút chuyển đổi để kích hoạt chúng.

Nếu bạn quay lại màn hình chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy Máy chủ Obfuscated tùy chọn ở đầu danh sách ở phía bên trái. Nhấp vào nó sẽ tự động kết nối bạn với máy chủ tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể chọn một máy chủ từ một quốc gia cụ thể bằng cách nhấp vào biểu tượng ba chấm ở bên phải.

Sau khi kết nối, bạn có thể miễn phí để duyệt internet như bình thường. Nếu máy chủ được chọn của bạn không hoạt động, chúng tôi khuyên bạn nên thử một máy ở một vị trí khác. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, bộ phận hỗ trợ khách hàng có thể giúp đỡ, bằng cách chỉ định máy chủ vẫn hoạt động hoặc cung cấp hướng dẫn định cấu hình thiết bị của bạn để sử dụng máy chủ bị che khuất.

Hỗ trợ có sẵn 24/7 qua trò chuyện trực tiếp và nếu họ có thể giải quyết vấn đề của bạn, bạn có thể tận dụng Bảo đảm hoàn tiền trong vòng 30 ngày của NordVPNN để yêu cầu hoàn trả đầy đủ.

Tại sao Trung Quốc chặn một số trang web?

Rõ ràng, các hạn chế internet của Trung Quốc được đưa ra để bảo vệ công dân của họ khỏi các tài liệu hoặc ý thức hệ có hại. Tuy nhiên, những hạn chế này thường xuyên phát triển về phạm vi, với sự nhấn mạnh đặc biệt vào việc kiểm duyệt tin tức hoặc ý kiến ​​khiến Đảng Cộng sản Trung Quốc rơi vào tình trạng bất lợi.

Cụ thể, phần năm của pháp lệnh về quy định quản lý, bảo vệ và quản lý mạng thông tin máy tính và bảo mật Internet (1997) khiến cho việc sử dụng internet để nói dối, xuyên tạc sự thật, truyền bá tin đồn hoặc làm tổn hại danh tiếng của các cơ quan nhà nước. Giáo dục Vấn đề ở đây là từ ngữ này có vẻ mơ hồ: nó không quy định rằng bất kỳ loại tin đồn nào đều được miễn trừ, ví dụ, có nghĩa là tất cả mọi người từ nhà báo đến nhà xuất bản tin đồn nổi tiếng đều có nguy cơ bị truy tố.

Những trang web và dịch vụ nào bị chặn?

Công cụ kiểm tra tường lửa so sánh Trung Quốc

Mặc dù không thể biết chính xác có bao nhiêu trang bị kiểm duyệt ở Trung Quốc, nhưng các ước tính gần đây đưa số lượng tên miền bị chặn vào khoảng 10.000. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số loại nội dung không thể truy cập từ Trung Quốc đại lục:

 1. Các trang truyền thông xã hội (Facebook, Twitter, Instagram)
 2. Trang web nhắn tin (WhatsApp, Snapchat, Gmail, Slack, Telegram)
 3. Các trang web phát trực tuyến (Netflix, YouTube, Twitch, Spotify)
 4. Các trang tin tức (BBC, NYTimes, The Guardian, Reuters)
 5. Nguồn thông tin trung tính (Wikipedia, Quora, Scribd)
 6. Nền tảng lưu trữ đám mây (Google Drive, Google Docs, Dropbox, Mega)
 7. Công cụ tìm kiếm (Google, DuckDuckGo, Yahoo)
 8. Tài liệu liên quan đến VPN (trang web VPN, thông tin chung và hướng dẫn cài đặt)

Có bất kỳ VPN nào khác hoạt động ở Trung Quốc không?

Vì một số VPN cho phép bạn bỏ qua Trung Quốc Tường lửa Lớn, chính phủ Trung Quốc đã nhấn mạnh vào việc hạn chế quyền truy cập. Hơn nữa, họ thậm chí còn chặn thông tin cơ bản về cách thức hoạt động của VPN. Nhiều nhà cung cấp VPN thiếu thời gian và tài nguyên cần thiết để tìm cách giải quyết. Điều này có nghĩa là danh sách các VPN hoạt động ở Trung Quốc luôn phát triển ngắn hơn.

Hiện tại, chỉ có một số ít dịch vụ (ngoài NordVPN) có thể kết nối đáng tin cậy: ExpressVPN, Ivacy, StrongVPN và VyprVPN là một số ví dụ.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các trang web dịch vụ này đều bị chặn ở Trung Quốc. Một số dịch vụ có các trang nhân bản chính thức được thiết lập để cho phép bạn truy cập khi ở Trung Quốc, điều này được đảm bảo. Do đó, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đăng ký với nhà cung cấp VPN và cài đặt phần mềm trước khi đến thăm đất nước.

Xem thêm: ExpressVPN có hoạt động ở Trung Quốc không?

Câu hỏi thường gặp về VPN Trung Quốc

VPN có an toàn khi sử dụng ở Trung Quốc không?

Mặc dù việc sử dụng VPN bị hạn chế rất nhiều ở Trung Quốc, nhưng nó đã bị cấm hoàn toàn. Rốt cuộc, các doanh nghiệp sử dụng VPN mọi lúc để nhân viên quốc tế có thể truy cập an toàn vào mạng nội bộ được chia sẻ. Tuy nhiên, Trung Quốc chỉ cho phép các doanh nghiệp sử dụng VPN được phê duyệt. Do đó, các ứng dụng VPN có thể được tải xuống từ các cửa hàng như ở những nơi khác trên thế giới.

Luật pháp của Trung Quốc VPN rất phức tạp và trải nghiệm người dùng thay đổi từ người này sang người khác. Chúng tôi khuyên bạn nên tự làm quen với luật pháp thích hợp trước khi thử sử dụng VPN khi ở Trung Quốc.

Trang web VPN của tôi không thể truy cập được – tôi nên làm gì?

Nếu bạn đã ở Trung Quốc, thì bạn có thể làm được nhiều thứ nếu trang VPN VPN của bạn đột nhiên bị chặn. Do đó, tốt nhất là nên chủ động: trước khi bạn đến Trung Quốc, chúng tôi khuyên bạn nên ghi chú các URL thay thế, địa chỉ email hỗ trợ và quy trình kết nối thủ công cho thiết bị của bạn.

Hãy suy nghĩ về cách bạn sẽ lưu trữ thông tin này. Nếu VPN của bạn bị sập bất ngờ, bạn đã có thể truy cập vào các dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc các trang web nhắn tin. Lý tưởng nhất là thông tin liên quan sẽ được lưu trong tệp được mã hóa, lưu trữ cục bộ trên thiết bị được bảo vệ bằng mật khẩu.

Làm cách nào để kiểm tra xem một trang web có bị chặn hay không?

Nếu bạn sớm đến Trung Quốc và không chắc chắn liệu một trang web cụ thể có thể truy cập được hay không, bạn có thể sử dụng công cụ Tường lửa Tuyệt vời của chúng tôi để kiểm tra trước. Tuy nhiên, danh sách các trang web bị chặn cập nhật thường xuyên. Như vậy, không có gì đảm bảo một trang web nhất định sẽ vẫn có sẵn khi bạn đến.

Liên quan:

 • Đánh giá NordVPN
 • Phiếu giảm giá NordVPN
 • NordVPN vs ExpressVPN
Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me