Chuyển tiếp cổng là gì và tại sao sử dụng nó với VPN của bạn?

Chuyển tiếp cổng là gì và tại sao sử dụng nó với VPN của bạn


Hầu hết mọi người thường sử dụng chuyển tiếp cổng ở một trong hai nơi:

 • Trên bộ định tuyến wifi của bạn
 • Trên VPN của bạn

Chuyển tiếp cổng có thể cải thiện tốc độ torrent hoặc cho phép truy cập từ xa vào thiết bị. Tuy nhiên, chuyển tiếp cổng cũng có thể giới thiệu rủi ro bảo mật. Bài viết này sẽ thảo luận:

 • Chuyển tiếp cổng là gì?
 • Lợi ích của việc chuyển tiếp cổng
 • Những rủi ro của việc chuyển tiếp cảng
 • Cách chuyển tiếp trên bộ định tuyến
 • Cách chuyển tiếp trên VPN

Xem thêm: VPN tốt nhất để torrent

VPN tốt nhất để chuyển tiếp cổng

RiêngVPN

Ứng dụng có sẵn:

 • máy tính
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • Linux

Trang mạng: www.PrivateVPN.com

Đảm bảo lại tiền: 30 NGÀY

RiêngVPN là đề xuất hàng đầu của chúng tôi cho người dùng cần chuyển tiếp cổng. Khi bạn kết nối với máy chủ, số cổng ngẫu nhiên sẽ xuất hiện trong ứng dụng dưới nút ngắt kết nối. Bạn có thể nhập số cổng đó vào chương trình mà bạn muốn chuyển tiếp, chẳng hạn như máy khách torrent.

ss cổng chuyển tiếp ss

PrivateVPN cũng đi kèm với một khóa chuyển đổi và bảo vệ kết nối. Việc này sẽ cắt quyền truy cập internet và chấm dứt các ứng dụng được chọn, tương ứng, nếu kết nối VPN bị rớt vì bất kỳ lý do gì. Họ ngăn chặn bất kỳ dữ liệu nào bị rò rỉ bên ngoài đường hầm được mã hóa.

Nó đi kèm với bảo vệ rò rỉ IPv6 và DNS và ngăn chặn các cuộc tấn công thất bại cổng. Mặc dù nó có một mạng máy chủ nhỏ hơn, tốc độ trên trung bình. Nó cũng mở khóa một loạt các dịch vụ phát trực tuyến và thậm chí hoạt động ở Trung Quốc.

VPN TỐT NHẤT CHO PORT FORWARDING: PrivateVPN cung cấp một phương tiện đơn giản và an toàn để chuyển tiếp với VPN. Nó đi kèm với một bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

Xem thêm: Đánh giá chuyên sâu PrivateVPN của chúng tôi

Chuyển tiếp cổng là gì?

Chuyển tiếp cổng cho phép các kết nối đến từ internet đến các thiết bị và chương trình cụ thể trên mạng riêng. Mạng riêng có thể được tạo thành từ tất cả các thiết bị được kết nối với bộ định tuyến wifi hoặc tất cả người dùng được kết nối với VPN.

Khi có tường lửa NAT và một máy tính khác trên internet cố gắng bắt đầu kết nối với thiết bị của bạn, kết nối đó sẽ bị chặn và bị loại bỏ. Chuyển tiếp cổng cho phép các kết nối không được yêu cầu thông qua tường lửa NAT trên các cổng cụ thể, giúp các thiết bị trên internet có thể khởi tạo kết nối và truy cập dịch vụ trên thiết bị cục bộ. Ví dụ: các torrent khác có thể tải xuống tệp chia sẻ từ thiết bị của bạn.

Network_Address_Translation_ (file1)

Để hiểu chuyển tiếp cổng là gì và cách thức hoạt động, trước tiên bạn phải có một số hiểu biết cơ bản về tường lửa NAT. Cả bộ định tuyến wifi và VPN thường đi kèm với tường lửa NAT tích hợp. Mỗi thiết bị được kết nối với bộ định tuyến wifi hoặc máy chủ VPN chia sẻ một địa chỉ IP công cộng nhưng có một địa chỉ IP riêng.

NAT, hoặc Nmạng Mộtthợ làm bánh Ttiền chuộc, là điều giúp nhiều thiết bị có thể chia sẻ một địa chỉ IP công cộng duy nhất. Đầu tiên các kết nối đến bộ định tuyến hoặc máy chủ VPN của bạn thông qua địa chỉ IP công cộng. Những kết nối đó sau đó được chuyển tiếp đến các thiết bị riêng lẻ theo số cổng và địa chỉ IP cục bộ của chúng.

Yêu cầu gửi đi có một số cổng gắn liền với chúng. Khi họ nhận được phản hồi, số cổng được bao gồm, cho biết thiết bị sẽ gửi dữ liệu nào.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận được yêu cầu kết nối không mong muốn, nó sẽ không có số cổng được đính kèm, vì vậy yêu cầu sẽ bị loại bỏ. Bằng cách này, NAT ngăn chặn các yêu cầu độc hại và tạo một tường lửa đơn giản nhưng hiệu quả.

Tuy nhiên, trong một số tình huống, bạn cần cho phép kết nối không mong muốn. Chuyển tiếp cổng cho phép bạn đục một lỗ thông qua tường lửa NAT để cho phép các kết nối đến được gắn thẻ với cổng được chỉ định. Những kết nối đó được chuyển tiếp đến thiết bị được chỉ định trong thiết lập của bạn.

Lợi ích của việc chuyển tiếp cảng

Chuyển tiếp cổng trên bộ định tuyến rất hữu ích cho:

 • Cho phép truy cập từ xa vào PC, Macbook hoặc bảng điều khiển trò chơi của bạn
 • Lưu trữ trò chơi trực tuyến
 • Truy cập từ xa một máy chủ phương tiện gia đình, máy ảnh hoặc DVR

Chuyển tiếp cổng trên VPN rất tiện cho:

 • Cải thiện tốc độ tải xuống torrent
 • Hạt giống
 • Lưu trữ các trò chơi trực tuyến (có địa chỉ IP chuyên dụng)

BitTorrent cho phép bạn kết nối thiết bị của mình với một nhóm người dùng khác đang tải xuống và tải lên cùng một tệp. Tuy nhiên, nhiều kết nối trong số này có thể bị chặn bởi tường lửa NAT, làm giảm tốc độ tải xuống và có thể ngăn bạn tải lên hoàn toàn.

Nghi thức chia sẻ tập tin tốt đòi hỏi bạn phải gieo hạt giống (tải lên) nhiều như bạn lấy (tải xuống) và tường lửa NAT có thể can thiệp vào việc này. Chuyển tiếp cổng cho phép bạn tạo ngoại lệ và bỏ qua những hạn chế này.

Cần lưu ý, tuy nhiên, rằng chuyển tiếp cổng thường không bắt buộc phải tải xuống qua BitTorrent. Trong thực tế, các rủi ro có thể lớn hơn lợi ích.

Rủi ro về giao nhận cảng

Bởi vì chuyển tiếp cổng liên quan đến việc cho phép các kết nối không mong muốn truy cập vào thiết bị của bạn, nó cũng gây ra rủi ro. Về cơ bản, tin tặc hiện có một phương tiện để truy cập từ xa vào thiết bị của bạn. Vì lý do này, nhiều VPN cấm chuyển tiếp cổng hoàn toàn.

Mức độ rủi ro khác nhau tùy thuộc vào mục đích chuyển tiếp cổng và chương trình nào đang lắng nghe các cổng mở đó.

Ví dụ, nếu bạn thiết lập chuyển tiếp cổng trên bộ định tuyến của mình để cho phép truy cập và điều khiển PC từ xa, thì việc để các cổng đó mở lâu hơn mức cần thiết là một ý tưởng rất tồi. Tin tặc hoàn toàn có thể chiếm lấy thiết bị.

Nếu chỉ có máy khách torrent của bạn đang lắng nghe trên cổng đó, thì có thể không có thiệt hại nào mà hacker có thể gây ra, mặc dù bạn vẫn sẽ muốn kích hoạt hệ điều hành Tường lửa của bạn và yêu cầu mật khẩu để đăng nhập.

VPN cho phép chuyển tiếp cổng có thể dễ bị tổn thương cổng thất bại các cuộc tấn công. Điều này cho phép kẻ tấn công để lộ địa chỉ IP thực của những người dùng khác. Nạn nhân don lồng cần kích hoạt cổng chuyển tiếp cho cuộc tấn công này để hoạt động của Google chỉ kẻ tấn công cần chuyển tiếp. Các nhà cung cấp VPN có thể ngăn chặn cuộc tấn công này bằng cách thiết lập các địa chỉ IP đến và đi khác nhau trên các máy chủ của mình, nhưng nhiều người không làm như vậy.

Nếu bạn chọn VPN cho phép chuyển tiếp cổng, hãy kiểm tra trang web và tài liệu của họ để đảm bảo họ bảo vệ chống lại các cuộc tấn công lỗi cổng.

Cách chuyển tiếp trên VPN

chuyển tiếp cổng qbittorrent

Nếu VPN của bạn không có tích hợp tường lửa NAT, thì không cần phải chuyển tiếp các kết nối trong nước của won won bị chặn. Ngoài ra, một đường hầm được mã hóa VPN VPN sẽ bỏ qua mọi tường lửa NAT hiện có trên bộ định tuyến của bạn, vì vậy bạn không cần phải thực hiện bất kỳ thay đổi bổ sung nào đối với cài đặt bộ định tuyến wifi của bạn.

Nếu có tường lửa NAT, thì chuyển tiếp cổng yêu cầu VPN bao gồm chuyển tiếp cổng như một tính năng. Không phải tất cả các VPN đều cung cấp chuyển tiếp cổng, nhưng nếu có, bạn thường có thể thiết lập nó trong ứng dụng VPN hoặc trong cài đặt tài khoản của bạn trên trang web VPN. Hãy nhớ rằng chuyển tiếp cổng chỉ có thể được cung cấp trên các máy chủ cụ thể.

Quá trình chính xác khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp VPN của bạn, nhưng ở đây, một phác thảo chung về cách chuyển tiếp bằng VPN:

 1. Cho phép chuyển tiếp cổng trong ứng dụng VPN hoặc bảng điều khiển tài khoản VPN.
 2. Chỉ định cổng nào bạn muốn mở trên VPN.
 3. Trên chương trình mà sử dụng chuyển tiếp cổng, chẳng hạn như máy khách torrent, hãy thay đổi cổng nghe thành cùng một số như trong bước trước.
 4. Vô hiệu hóa UPnP và NAT-PMP trong cài đặt chương trình.

Và đó là điều đó! Để kiểm tra xem nó có hoạt động hay không, hãy truy cập CanYouSeeMe.org và nhập số cổng được chuyển tiếp. Nhấp chuột Kiểm tra cảng, và bạn sẽ nhận được một Sự thành công thông điệp.

Cách chuyển tiếp trên bộ định tuyến wifi

Cổng chuyển tiếp

Quá trình thiết lập chuyển tiếp cổng rất khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy và bộ định tuyến. Điều đó đang được nói, các bước chung nên tương tự:

 1. Trong khi kết nối với bộ định tuyến, điều hướng đến bảng quản trị bộ định tuyến của bạn. Bạn thường có thể làm điều này bằng cách mở trình duyệt web và nhập 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 vào thanh URL.
 2. Nhập tên người dùng và mật khẩu cho bảng quản trị. Nếu bạn đã tự thiết lập những thứ này, bạn có thể tra cứu tên người dùng và mật khẩu mặc định cho mô hình bộ định tuyến của mình trực tuyến.
 3. Tìm phần chuyển tiếp cổng của cài đặt. Vị trí thay đổi tùy thuộc vào mô hình bộ định tuyến và chương trình cơ sở.
 4. Thêm quy tắc chuyển tiếp cổng cho thiết bị bạn muốn chuyển tiếp. Để làm điều đó, bạn sẽ cần địa chỉ IP cục bộ và số cổng bạn muốn sử dụng.
 5. Lưu cài đặt của bạn.

Nếu bạn không chắc chắn địa chỉ IP cục bộ của bạn là gì, bạn sẽ có thể tìm thấy nó trong bảng quản trị bộ định tuyến trong danh sách các thiết bị được kết nối, có thể trong cài đặt DHCP.

Chuyển tiếp cổng tĩnh và động

Nói tóm lại, các cổng tĩnh giữ nguyên và các cổng động thay đổi mỗi khi kết nối mới được thực hiện.

Nếu bạn chuyển tiếp cổng trên bộ định tuyến, cổng tĩnh có thể thuận tiện hơn. Điều này giúp bạn tránh những rắc rối khi thay đổi cài đặt cổng trong các chương trình trên mỗi kết nối mới.

Một số VPN cho phép bạn mở một cổng tĩnh không thay đổi.

Tuy nhiên, chuyển tiếp cổng động cũng phổ biến vì nó dễ thực hiện hơn. Các cổng gán tự động cho phép các nhà cung cấp tái chế các cổng không sử dụng và gán lại chúng. Nhưng nó không thể áp dụng cho các trường hợp sử dụng được nêu ở trên, chẳng hạn như truy cập torrent và từ xa.

Xem thêm: Torrent có an toàn không?

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map