SolarWinds NPM vs Paessler PRTG

SolarWinds vs PRTG

Việc chuyển đổi rộng rãi sang kinh doanh trực tuyến đã dẫn đến một nhu cầu nhất quán cho các công cụ giám sát mạng. Cho dù nó có giám sát sức khỏe của các thiết bị được kết nối hay ngăn chặn các cuộc tấn công độc hại, quản trị mạng là bí mật đằng sau hầu hết các mạng trực tiếp. Không có gì ngạc nhiên khi đưa ra số lượng kết nối mà các quy trình mạng trực tuyến trung bình hàng ngày các quản trị viên đang sử dụng các nền tảng giám sát mạng để giúp họ ra ngoài.

Khi nói đến các công cụ giám sát mạng, một vài cái tên nổi bật như Năng lượng mặt trời Paessler PRTG. Hai thương hiệu này đã sản xuất một số bộ giám sát mạng tiên tiến nhất hiện có. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét hai sản phẩm cụ thể; Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds Paessler PRTG Mạng Giám sát.

Chúng tôi sẽ so sánh tỉ mỉ hai đại gia giám sát mạng này để xem cái nào là tốt nhất.

Phân tích của chúng tôi sẽ tính đến các tính năng như bảng điều khiển, tùy biến, ảo hóa, giám sát mạng, giám sát hiệu suất, giám sát cơ sở hạ tầng, và thông báo.

Tổng quat

Bên dưới, chúng tôi đã bao gồm một bảng có tổng quan về các tính năng của từng sản phẩm cho thấy cách chúng xếp chồng lên nhau:

Đặc trưng
Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ)
Giám sát mạng Paessler PRTG (THỬ MIỄN PHÍ)
Tự động phát hiện Đúng Đúng
Bảng điều khiển có thể tùy chỉnh Đúng Đúng
Giao diện người dùng GUI Windows và GUI dựa trên web GUI Windows và GUI dựa trên web
Cảnh báo và thông báo Email, SMS, điều kiện kích hoạt tùy chỉnh Email, SMS, Thông báo đẩy, Ứng dụng di động, Tạo tập lệnh riêng
Giám sát mạng và hỗ trợ lưu lượng SNMP (NetFlow, J-Flow, IPFIX, sFlow và NetStream w / SolarWinds Phân tích lưu lượng NetFlow SNMP, WMI, NetFlow, sFlow
Báo cáo Tùy chỉnh và 100 mẫu mặc định Báo cáo tùy chỉnh và theo lịch trình
Giá cả Có sẵn từ $ 2,955 (£ 2,269) Có sẵn miễn phí cho ít hơn 100 cảm biến, các phiên bản trả phí bắt đầu từ $ 1600 (£ 1,228)

Thiết lập

Quá trình thiết lập là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi triển khai một chương trình mới. Việc bạn có thể hoàn tất quy trình thiết lập dễ dàng xác định mức độ dễ dàng để triển khai chương trình bạn chọn. Giám sát mạng Paessler PRTG hoạt động với một máy chủ lõi và một (hoặc nhiều) đầu dò. Điều này giữ cho quá trình thiết lập tương đối đơn giản khi bạn giám sát toàn bộ mạng của mình với một máy chủ.

Bạn có thể tải xuống Paessler PRTG Network Monitor cho Windows trong khoảng năm phút. Bạn được thực hiện thông qua quá trình cấu hình bởi Cấu hình bậc thầy yêu cầu thông tin từ quản trị viên để bạn có thông tin đăng nhập để sử dụng trong tương lai. Quá trình thiết lập nhanh hơn các sản phẩm khác như Giám sát mạng Paessler PRTG lưu trữ dữ liệu trong hệ thống duy nhất của riêng nó chứ không phải là một Cơ sở dữ liệu SQL.

Paessler PRTG Network Monitor thiết lập cũng có lợi thế của bồi dưỡng khả năng mở rộng cho các tổ chức lớn hơn. Thiết lập có nhiều lớp và bạn có thể nâng cấp máy chủ, đầu dò và cảm biến của mình để theo kịp yêu cầu của bạn cho dù tổ chức của bạn có quy mô như thế nào.

Trong so sánh, Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds đòi hỏi đầu tư nhiều hơn một chút. Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds cần khoảng 800 MB dung lượng để cài đặt, nhiều hơn đáng kể so với Giám sát mạng Paessler PRTG. Bạn cũng cần một số giải pháp Windows bổ sung như Máy chủ Microsoft SQL 2005 SP3 trở lên Máy chủ Windows 2003 hoặc 2008. Bạn cũng cần một .NET Framework 3.5 trở lên.

Cái này khó hơn một chút Giám sát mạng Paessler PRTG Nhưng nó cũng không phức tạp lắm. Tuy nhiên, về mặt triển khai nhẹ, chúng tôi phải đưa ra lợi thế Giám sát mạng Paessler PRTG đây. Thiết lập cơ bản rất dễ sử dụng và nó đặt nền tảng để sẵn sàng cho việc nâng cấp trong tương lai.

Khám phá mạng (và tự động phát hiện)

Các tính năng tự động phát hiện của SolarWinds Network Performance Monitor

Tính năng tiếp theo mà chúng tôi sẽ xem xét là khám phá mạng. Phát hiện mạng là một phần của quá trình thiết lập nhưng nó xứng đáng với phần riêng của nó để chúng tôi có thể phân tích thêm những gì mỗi chương trình cung cấp. Trên Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds có một quy trình tự động phát hiện bắt đầu ngay khi bạn hoàn thành thiết lập ban đầu. Tính năng tự động phát hiện sẽ tự động nhận ra các thiết bị trong mạng của bạn để bạn không thể nhập thông tin theo cách thủ công.

Ưu điểm chính của việc này là tiết kiệm thời gian. Trên các thiết bị không có tính năng tự động phát hiện, sẽ rất bất tiện khi đi qua từng thiết bị và thêm nó vào mạng của bạn. Một tính năng tự động phát hiện làm cho Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds phù hợp để triển khai nhanh và tiết kiệm thời gian mà bạn có thể sử dụng để làm những việc quan trọng hơn.

Giống Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds, Giám sát mạng Paessler PRTG cũng có tính năng tự động phát hiện riêng của nó là tốt. Với Giám sát mạng Paessler PRTG bạn có thể quét mạng của mình thông qua các dải IP. Mặc dù cả hai sản phẩm đều có tính năng tự động phát hiện, Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds có lợi thế dựa trên thiết kế trực quan và bản đồ cấu trúc liên kết khám phá tự động tuyệt vời.

Bảng điều khiển và bảng điều khiển

Bảng điều khiển NPM của SolarWinds

Bất kể bạn sử dụng nền tảng nào, hầu hết hoạt động giám sát của bạn sẽ diễn ra thông qua bảng điều khiển. Bảng điều khiển hoạt động như một trung tâm trung tâm hiển thị dữ liệu trực tiếp của bạn và hiển thị cho bạn mọi thứ xảy ra trong phạm vi mạng của bạn. Do đó, điều cần thiết là phải có bảng điều khiển để bạn có thể đọc nhanh và tùy chỉnh.

Với Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds (hiển thị trong hình trên) bạn có thể tùy chỉnh bảng điều khiển của mình khi bạn thấy phù hợp. Bạn có thể xem các thiết bị trong biểu đồ hình tròn, biểu đồ và các nút được mã hóa màu chi tiết cách thức cơ sở hạ tầng của bạn hoạt động. Tương tự, Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds cũng có cái riêng của nó Bảng điều khiển phân tích hiệu suất PerfStack. Điều này cho phép bạn kéo và thả dữ liệu sử dụng vào dòng thời gian để so sánh nó với dữ liệu khác.

Điều này là thuận lợi vì bạn có thể so sánh các bộ dữ liệu khác nhau cạnh nhau. Xem các tập dữ liệu theo cách như vậy là duy nhất để Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds và cho phép bạn khắc phục sự cố đối với một số lỗi mạng nhất định mà không phải xem qua nhiều cửa sổ khác nhau.

Bảng điều khiển giám sát mạng PRTG

Giám sát mạng Paessler PRTG cũng cung cấp bảng điều khiển tùy chỉnh của riêng mình với một lựa chọn quay số, biểu đồ và bản đồ. Bạn thực sự có thể sử dụng mã HTML tùy chỉnh để tạo các đối tượng bản đồ của riêng bạn. Điều này hữu ích để cho phép bạn tạo một phối cảnh độc đáo của mạng của bạn.

Dựa trên sự đơn giản của bảng điều khiển và dễ uốn Bảng điều khiển phân tích hiệu suất Perfstack, Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds là lựa chọn hàng đầu ở đây. Cơ hội để so sánh các bộ dữ liệu khác nhau theo cách như vậy là vô giá khi phân tích một mặt cắt ngang của dữ liệu.

Giao diện người dùng

Paessler PRTG Mạng Monitor và Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds cả hai đều cung cấp cho người dùng GUI Windows và GUI dựa trên web. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập từng nền tảng trực tuyến và trên thiết bị của mình. Phần lớn người dùng trên mỗi sản phẩm sẽ hướng về web-GUI dựa trên khả năng truy cập của họ. Đây là một khu vực Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds Giám sát mạng Paessler PRTG được kết hợp đồng đều.

Cảnh báo và thông báo

Cảnh báo NPM của SolarWinds

Cảnh báo và thông báo là một trong những tính năng quan trọng nhất bạn sẽ gặp từ công cụ giám sát mạng. Thông báo được thiết kế để giúp bạn cập nhật khi các sự kiện chính xảy ra trên mạng của bạn. Chúng đặc biệt có giá trị trên các mạng lớn hơn, nơi không thể vượt lên trên tất cả mọi thứ đang diễn ra. Một thông báo ở đây và ở đó có thể giúp bạn cập nhật khi bạn không chắc chắn những gì đang diễn ra. Điều này rất quan trọng để giữ cho dịch vụ của bạn được duy trì đầy đủ và trực tuyến.

Cảnh báo giám sát mạng PRTG

Cả hai Giám sát mạng Paessler PRTG (hình trên) và Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds vượt qua điều này với màu sắc bay. PRTG đã được thiết kế để gửi cho bạn thông báo để thông báo cho bạn khi một số hoạt động hoặc tham số nhất định đã được nhận ra. Nó không chỉ cung cấp cho bạn thông báo email và SMS nhưng cũng cho phép bạn nhận thông báo đẩy đến thẳng điện thoại của bạn thông qua ứng dụng PRTG. Các PRTG ứng dụng có sẵn cho các cửa sổ, iOS, Android làm cho nó có thể truy cập được với hầu hết người dùng di động.

Tuy nhiên, những gì thực sự nổi bật với Paessler PRTG Network Monitor hệ thống cảnh báo là bạn có thể thiết kế tập lệnh thông báo của riêng bạn. Điều này cho phép bạn kiểm soát loại hoạt động mạng mà bạn muốn sàng lọc. Điều này trả cổ tức trong việc cho phép bạn tùy chỉnh hoạt động giám sát mạng của mình và thích ứng với các mối đe dọa mới nổi nhất.

Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds cũng cung cấp cho bạn một lượng lớn quyền kiểm soát các điều kiện cảnh báo của bạn. Bạn có thể tạo điều kiện kích hoạt của riêng bạn để kích hoạt cảnh báo. Với chương trình này, trọng tâm đã được đặt vào việc cắt giảm cảnh báo của bạn để bạn chỉ phải xử lý các vấn đề cấp bách nhất. Bạn cũng có thể ra lệnh cảnh báo thời gian nào trong ngày đang hoạt động và chúng được gửi cho ai.

Đây cũng là một hệ thống cảnh báo thông minh cho phép bạn quy định các hành động cụ thể cần thực hiện khi đã đáp ứng các tiêu chí được xác định trước. Ví dụ: bạn có thể gửi văn bản email hoặc thực hiện chương trình sau khi một hoạt động đã được gắn cờ. Điều này cho phép bạn kết hợp một liên lạc tự động hóa vào phản ứng sự kiện của bạn.

Nhìn chung, hệ thống cảnh báo được cung cấp bởi Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds cảm thấy đầy đủ hơn, mặc dù Paessler PRTG Network Monitor tập lệnh và ứng dụng tùy chỉnh giúp quản trị viên dễ dàng đứng đầu. Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds cảnh báo thông minh và hệ thống điều kiện kích hoạt đơn giản cho phép bạn xây dựng môi trường giám sát theo nhu cầu của riêng bạn.

Giám sát mạng và hỗ trợ lưu lượng

Tất nhiên, khi bạn tải xuống một công cụ giám sát mạng, bạn muốn biết chính xác cách bạn muốn nó giám sát mạng của bạn. Cả hai Giám sát mạng Paessler PRTG và Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds được trang bị đầy đủ trong trường hợp này. Ví dụ, Giám sát mạng Paessler PRTG sử dụng Bỏ phiếu SNMP, WMI, NetFlow và slow để thu thập thông tin từ mạng của bạn. Sự lan truyền của các tính năng giám sát này cung cấp cho bạn một màn hình mạng cũng có thể chạy phân tích gói.

Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds cũng sử dụng Bỏ phiếu SNMP và tích hợp với một sản phẩm khác gọi là SolarWinds Phân tích lưu lượng NetFlow. SolarWinds Phân tích lưu lượng NetFlow cho phép người dùng chụp các gói và NetFlow, Dòng chảy, IPFIX, slow, và NetStream dữ liệu.

Dựa trên sự đa dạng của nó Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds với SolarWinds Phân tích lưu lượng NetFlow tự hào có một gói hấp dẫn hơn về khả năng giám sát dòng chảy hơn Giám sát mạng Paessler PRTG. Tuy nhiên, dựa trên thực tế là Giám sát mạng Paessler PRTG bao gồm giám sát luồng theo mặc định, chúng tôi phải cung cấp phần này cho PRTG đây.

Bản đồ mạng

Bản đồ mạng PRTG

Bản đồ mạng là một tính năng mà chúng tôi không thấy đủ trong các sản phẩm giám sát mạng. Đôi khi, việc xem xét địa lý trong mạng của bạn có thể chỉ mang tính minh họa như nhìn vào dữ liệu thô. May mắn thay, cả hai Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds Giám sát mạng Paessler PRTG (hình trên) có tính năng bản đồ riêng của họ. Trên Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds bạn có thể xem bản đồ của các thiết bị tự động thích ứng với các thay đổi cấu trúc liên kết.

Điều này có nghĩa là một khi bạn thêm một thiết bị mới vào mạng của mình Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds sẽ tự động thêm nó vào bản đồ. Có một bản đồ tự động cập nhật là rất hữu ích để cung cấp cho bạn một bản đồ mạng cập nhật. Đây cũng là mã màu, vì vậy nếu có một thiết bị gặp sự cố, nó được biểu thị bằng màu đỏ để bạn có thể nhìn thấy nó dễ dàng.

Giám sát mạng Paessler PRTG có một cách tiếp cận khác ở chỗ nó cho phép bạn tạo các trang web với bản đồ của riêng bạn. Các bản đồ này có thể được chia sẻ công khai nếu bạn cần cho các thành viên khác trong nhóm biết bất kỳ hoạt động mạng nào mà bạn hiện đang trải qua. Giống Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds, Bản đồ này được mã hóa bằng màu sắc nhưng màn hình hiển thị rất dễ đọc.

Nếu bạn yêu cầu một bản đồ cấu trúc mạng điều đó cho bạn thấy rõ cách các thiết bị mạng của bạn kết nối với nhau, sau đó Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds là sự lựa chọn tốt hơn ở đây. Các bản đồ rất dễ đọc và bạn đã chiến thắng phải nhìn chằm chằm quá lâu trước khi nhận ra điều gì đang xảy ra.

Báo cáo

Có thể phân tích lại dữ liệu và xem hiệu suất trong quá khứ trên mạng của bạn thường quan trọng như xem xét dữ liệu sử dụng trực tiếp của bạn. Có rất nhiều điều mà bạn có thể đã bỏ lỡ trong thời gian thực mà bạn sẽ nhận thấy bằng cách xem dữ liệu lịch sử. Tạo báo cáo là cách hoàn hảo để lấy dữ liệu bạn đã xử lý và cho bạn cơ hội đưa kính hiển vi vào mạng của bạn.

Báo cáo là một lĩnh vực Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds thực sự đánh bật nó ra khỏi công viên Có kết thúc 100 mẫu mặc định mà bạn có thể sử dụng để lập lịch báo cáo hiệu suất mạng. Bạn có thể tùy chỉnh chúng để bạn chỉ tạo ra thông tin bạn cần.

Giám sát mạng Paessler PRTG cũng có báo cáo tùy chỉnh riêng của mình tại chỗ. Có một tab Báo cáo được dành riêng cho việc sản xuất và quản lý báo cáo. Bạn có thể lên lịch báo cáo trong tương lai và tùy chỉnh cách hiển thị thông tin. Điều này cung cấp cho bạn một lượng lớn quyền kiểm soát đối với cách mạng của bạn được xem xét. Khi bạn đã tạo một báo cáo, bạn có thể xuất nó dưới dạng tệp PDF và gửi nó cho các thành viên khác trong nhóm của bạn.

Dựa trên sự đơn giản của hệ thống báo cáo, Giám sát mạng Paessler PRTG hơi vượt trội Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds đây. Thiết kế báo cáo và sự dễ dàng mà bạn có thể lên lịch báo cáo trong tương lai sẽ loại bỏ rắc rối khi cố gắng theo dõi quá khứ dữ liệu.

Giá cả

Sự cạnh tranh giữa hai điều này trở nên phức tạp hơn một chút khi nói về giá cả.

Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ)

Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds có sẵn từ mức giá $ 2.955 (£ 2,269). Một danh sách các tùy chọn giá được hiển thị dưới đây:

Phiên bản sản phẩm của SolarWinds
Các yếu tố được hỗ trợ
Giá bán
NPM SL100 100 2.955 đô la (£ 2,269)
NPM SL250 250 $ 6.720 (£ 5.161)
NPM SL500 500 $ 10,5 (£ 8,066)
NPM SL2000 2000 $ 19,345 (£ 14,865)
NPM SLX Vô hạn $ 32,525 (£ 24,986)

Như bạn có thể thấy ở trên có một loạt các tùy chọn giá cả có sẵn. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy rằng giá vào cửa là 2.955 đô la (2.269 bảng Anh) là khá cao. Bạn có thể đánh giá NPM trên một dùng thử 30 ngày.

Màn hình hiệu suất mạng SolarWinds Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

Giám sát mạng Paessler PRTG

Mặt khác, Giám sát mạng Paessler PRTG cung cấp các tùy chọn giá sau:

Phiên bản sản phẩm của Paessler
Các yếu tố được hỗ trợ
Giá bán
PRTG miễn phí 100 Miễn phí
PRTG 500 500 1.600 đô la (1.252 bảng)
1000 PRTG 1000 $ 2,850 (£ 2,231)
2500 PRTG 2500 $ 5.950 (£ 4,658)
PRTG 5000 5000 $ 10,5 (£ 8,21)
Màn hình mạng PRTG XL1 XL1 $ 14,5 (£ 11,353)

Mỗi sản phẩm này đều có giá cạnh tranh nhưng dựa trên cấu trúc giá linh hoạt của Giám sát mạng Paessler PRTG và điểm vào thấp hơn của nó, chúng tôi phải cung cấp cho sản phẩm này lợi thế ở đây. Giá cả không chỉ cạnh tranh mà còn cho phép bạn giám sát một số cảm biến phù hợp với nhu cầu của tổ chức của bạn.

Định dạng giá này hỗ trợ các tổ chức lớn và nhỏ hơn theo cách Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds giá khởi điểm cao không.

Với Giám sát mạng Paessler PRTG các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể nhúng ngón chân vào thế giới giám sát mạng mà không phải chi bất cứ thứ gì lên tới 100 cảm biến đầu tiên. Tương tự, giá khởi điểm của các phiên bản trả phí là một chặng đường dài so với giá của Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds (thậm chí nếu Giám sát hiệu suất mạng không giới hạn cảm biến).

Paessler PRTG cũng có sẵn trong bản dùng thử miễn phí 30 ngày để đánh giá.

Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds mang lại chiến thắng

Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds và Giám sát mạng Paessler PRTG là hai trong số các sản phẩm hiệu suất cao nhất trên thị trường ngay bây giờ. Bạn không thể tìm thấy nhiều nền tảng khác kết hợp sự đơn giản với chiều sâu hiệu quả như hai sản phẩm này làm. Tuy nhiên, bất chấp sức mạnh của Giám sát mạng Paessler PRTG, Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds cung cấp một gói tốt hơn trên toàn bộ.

Từ quá trình tự động phát hiện nhanh chóng đến sự sáng chói của Bảng điều khiển phân tích hiệu suất PerfStack và cảnh báo tùy chỉnh, Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds cho phép bạn tạo ra trải nghiệm giám sát của riêng bạn với nỗ lực tối thiểu.

Trong khi Giám sát mạng Paessler PRTG vận hành một thiết lập có thể mở rộng, trực quan hóa chất lượng và các báo cáo có chất lượng tương tự như Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds Nó chỉ không đặt nó cùng nhau theo một cách khá giống nhau. Trong khi quá trình tự động phát hiện của Giám sát mạng Paessler PRTG tốt là nó cũng tốt như Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds bởi vì nó không phải là trơn tru.

Nhìn chung, chúng tôi khuyên bạn nên Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds cho các tổ chức đang tìm kiếm một giải pháp giám sát mạng giúp bạn khởi động và chạy ASAP. Các tổ chức nhỏ hơn và những người đang tìm kiếm một cấu trúc giá có thể mở rộng được khuyên nên đi Giám sát mạng Paessler PRTG khi bạn được bao phủ bởi một loạt các điểm giá từ phiên bản phần mềm miễn phí cho đến phiên bản XL1 với các cảm biến không giới hạn.

Xem thêm: SolarWinds vs Zenoss