Màn hình LAN: 12 công cụ giám sát mạng LAN tốt nhất cho năm 2023

Màn hình LAN là gì?

Một màn hình LAN (hoặc màn hình Mạng cục bộ) cung cấp cho bạn khả năng hiển thị của mạng máy tính cục bộ của bạn bao gồm máy tính, bộ định tuyến, máy chủ, máy in và hơn thế nữa. Các công cụ giám sát mạng LAN sẽ giám sát hiệu suất mạng và cảnh báo bạn về các sự cố như máy in sẽ ngoại tuyến hoặc bộ định tuyến mà không hoạt động.

Chúng tôi bao gồm các công cụ mà chúng tôi đã chọn cho danh sách này một số chi tiết bên dưới, nhưng nếu bạn chỉ có thời gian để tóm tắt nhanh, đây là danh sách các công cụ giám sát mạng LAN tốt nhất của chúng tôi:

 1. Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ) Đây là công cụ chính trong SolarWinds ổn định các tiện ích quản lý cơ sở hạ tầng. Nó giao tiếp với các thiết bị được kết nối thông qua SNMP và chạy trên Windows Server.
 2. Giám sát mạng LAN Paessler với PRTG (THỬ MIỄN PHÍ) Công cụ này giám sát các máy chủ và ứng dụng cũng như mạng LAN. Nó chạy trên Windows và bao gồm các cảm biến để theo dõi lưu lượng cũng như kiểm tra sức khỏe của thiết bị mạng.
 3. Gói công cụ dòng chảy SolarWinds (CÔNG CỤ MIỄN PHÍ) Bộ ba tiện ích hỗ trợ bạn kiểm tra dung lượng mạng của bạn.
 4. Phần mềm AdRem NetCrunch (THỬ MIỄN PHÍ) Một hệ thống giám sát cơ sở hạ tầng có sẵn trong chín mô-đun chức năng. Chạy trên Windows và Windows Server.
 5. Giám sát mạng Site24x7 với đám mây (THỬ MIỄN PHÍ) Dịch vụ dựa trên đám mây giám sát các mạng, ứng dụng và hành vi người dùng.
 6. ManageEngine OpManager Một hệ thống quản lý mạng toàn diện cài đặt trên Windows và Linux. Công cụ sử dụng SNMP để kiểm tra trên các thiết bị mạng.
 7. Nagios Core và Nagios XI Phiên bản trả phí (Nagios XI) và miễn phí (Nagios Core) của màn hình mạng phù hợp cho các công ty vừa và nhỏ.
 8. Pandora NMS Một màn hình mạng điều khiển SNMP bao gồm các mô-đun quản lý cấu hình và quản lý địa chỉ IP.
 9. Zenoss – Có sẵn phiên bản trả phí và miễn phí (Zenoss Core), bạn có thể chọn chạy phần mềm giám sát mạng này tại chỗ hoặc truy cập từ Cloud bằng cách đăng ký.
 10. Dynatrace Một màn hình kết nối mạng cũng bao gồm các trạng thái máy chủ và thiết bị.
 11. Kết nối tự động Một màn hình mạng bao gồm các hành động tự động được kích hoạt bởi các cảnh báo trạng thái.
 12. Zabbix Một màn hình mạng nguồn mở miễn phí sử dụng SNMP để theo dõi trạng thái thiết bị mạng.

Đánh giá các công cụ giám sát mạng LAN

Màn hình LAN có phạm vi phức tạp từ các công cụ đánh hơi gói thông qua các hệ thống quản trị mạng đầy đủ. Nhiệm vụ chính khi quản lý mạng là khả năng theo dõi việc sử dụng thiết bị, đảm bảo thiết bị không bị quá tải và khả năng giám sát và đảm bảo tất cả các thiết bị đều hoạt động. Màn hình LAN giúp bạn thông báo theo thời gian thực để bạn có thể giải quyết vấn đề trước khi chúng ảnh hưởng đến hiệu suất.

Vì mạng của bạn có thể chứa các thiết bị có nguồn gốc từ một loạt các nhà sản xuất, bạn không muốn bị ràng buộc vào một hệ thống độc quyền cho các công cụ giám sát mạng LAN của bạn. Điều quan trọng là phải kiểm tra xem hệ thống giám sát mà bạn mua có tương thích với tất cả các thiết bị mạng mà bạn đã có hay không. Mặc dù các mạng không dây không phải là một phần chính thức của định nghĩa về LAN LAN, nhưng việc nhận được một màn hình cũng có thể bao gồm bộ định tuyến wifi của bạn cũng là một lựa chọn tốt để tìm kiếm.

Các công cụ giám sát mạng LAN tốt nhất

Hướng dẫn này sẽ liệt kê các công cụ giám sát mạng LAN bao gồm toàn bộ các yêu cầu, không chỉ hệ thống cho các tập đoàn lớn. Khi xem xét các công cụ giám sát mạng LAN có sẵn, các thuộc tính sau đã được xem xét:

 • Hình dung – bạn cần màn hình hiển thị cho bạn trạng thái của toàn bộ mạng trong nháy mắt
 • Cảnh báo – màn hình nên kết hợp hệ thống phản hồi để làm nổi bật những thất bại và căng thẳng
 • Tùy chỉnh – hệ thống sẽ cho phép bạn viết các tập lệnh của riêng bạn để tự động hóa báo cáo
 • Tương thích nhiều nhà cung cấp – hệ thống giám sát sẽ có thể giao tiếp với tất cả các thiết bị hiện có của bạn.
 • Công cụ phân tích – đôi khi bạn cần có khả năng khám phá mạng, ngay đến các gói

Với các tiêu chí này, chúng tôi đã tập hợp một danh sách các công cụ giám sát mạng LAN tốt nhất.

1. Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ)

Màn hình NPM của Solarwinds
SolarWinds là một trong những công ty lớn trong thị trường công nghệ LAN tại thời điểm này. Công ty sản xuất một loạt các sản phẩm cho quản trị viên mạng có thể được mua riêng lẻ hoặc lắp ráp với nhau để tạo thành một hệ thống quản lý mạng hoàn chỉnh.

Bạn không cần phải cam kết mua tất cả các mô-đun khác để sử dụng Trình theo dõi hiệu suất mạng, nhưng bạn có thể muốn xem các tiện ích SolarWinds khác khi bạn đã quen với công cụ giám sát mạng LAN. Tính năng chính của công cụ này giúp nó trở thành người chiến thắng trong danh sách của chúng tôi là bảng điều khiển được tổ chức tốt. Bạn có một cái nhìn tổng quan về toàn bộ hiệu suất của mạng mạng chỉ bằng một cái liếc nhìn vào giao diện người dùng. Số liệu thời gian thực về hoạt động mạng được hiển thị ngay lập tức bằng các bản trình bày đồ họa, bao gồm biểu đồ hình tròn và biểu đồ đường.

Nếu bạn chịu trách nhiệm cho một số trang web, bạn có thể mở rộng khả năng của Giám sát hiệu suất mạng nhờ vào khả năng giám sát từ xa. Bằng cách này, bạn có thể quản lý tất cả các thiết bị trong mạng LAN của mình từ một vị trí trung tâm.

Một trong bốn bảng của chế độ xem Tóm tắt bao gồm danh sách các điều kiện quan trọng đã xảy ra trong ngày. Dữ liệu trực tiếp đưa vào trang tóm tắt này xuất phát từ phương pháp SNMP. Hầu hết các thiết bị tương thích mạng mới đều có các chức năng SNMP được tải sẵn trong phần sụn và SolarWinds Network Performance Monitor tự động phát hiện và tương tác với các đại lý thiết bị để thông báo cho bạn về tình trạng thiết bị.

Các cảnh báo trạng thái thời gian thực đó là cốt lõi của hệ thống giám sát, nhưng bạn không muốn bị ngập trong mọi thông báo trạng thái đưa vào màn hình. Giao diện có thể được tùy chỉnh để lọc cảnh báo trạng thái và thông báo cho các thành viên nhóm khác nhau theo các điều kiện hoạt động mạng khác nhau điều đó có thể phát sinh Điều này giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn nếu bạn phụ trách một mạng lớn, được hỗ trợ bởi một nhóm các chuyên gia. Công cụ này đặc biệt hữu ích nếu nhiều dịch vụ hỗ trợ phần cứng của bạn được thuê ngoài – Trình theo dõi hiệu suất mạng trực tiếp thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ, vì vậy bạn không cần phải lãng phí thời gian để gọi hỗ trợ.

Gói giám sát quản lý mạng có dây và không dây. Bạn có thể xem chi tiết để biết chi tiết về từng nút trên mạng để kiểm tra sự cố và theo dõi việc sử dụng. Một lần nữa, màn hình chi tiết nút có màn hình đồ họa để cung cấp cho bạn một bức tranh đầy đủ về hiệu suất trong nháy mắt.

Bộ theo dõi hiệu suất mạng SolarWinds nhắm đến các mạng công ty lớn, với hệ thống cấp nhập cảnh có giá 2.895 đô la. Giá tăng theo số lượng nút trên mạng của bạn. Vì vậy, nếu bạn chỉ có một mạng nhỏ và ngân sách rất eo hẹp, công cụ giám sát mạng LAN toàn diện này có lẽ không dành cho bạn.

LỰA CHỌN CỦA NGƯỜI BIÊN TẬP

Giám sát hiệu suất mạng của SolarWinds: Công cụ này có bảng điều khiển bóng bẩy cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về toàn bộ hiệu suất mạng của bạn chỉ bằng một cái liếc mắt.

Tải xuống: Tải xuống bản dùng thử 30 ngày MIỄN PHÍ tại SolarWinds.com

Trang điện tử chính thức: http://www.solarwinds.com/network-performance-monitor/

2. Giám sát mạng LAN Paessler với PRTG (THỬ MIỄN PHÍ)

Bảng điều khiển PRTG của Paessler
Hệ thống Paessler PRTG bao gồm giám sát máy chủ cũng như giám sát mạng LAN và mạng LAN. Công nghệ cơ bản thúc đẩy tiện ích giám sát này là Hệ thống NetFlow. Điều này có thể theo dõi tốc độ truyền gói trên mạng của bạn trong thời gian thực. Một tiện ích truy sâu xuống để xem xét ngay ở cấp độ giao thức được cung cấp bởi một tiện ích sniffer gói. Giám sát isn chỉ là nhiệm vụ xem lưu lượng đi qua, tuy nhiên. Các chức năng giám sát LAN Paessler PRTG dựa trên SNMP để cung cấp các cảnh báo cho trạng thái phần cứng. Các cảnh báo do SNMP cung cấp cho phép các quản trị viên mạng vượt lên trước các cuộc khủng hoảng. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền trên bàn hỗ trợ của mình nếu bạn có thể đứng trước lỗi phần cứng và khắc phục nó trước khi các cuộc gọi của người dùng bắt đầu thoát khỏi tầm tay.

Một lợi ích tuyệt vời của SNMP là nó sử dụng rất ít băng thông, do đó việc theo dõi của bạn với bộ này sẽ không làm chậm mạng. Bảng điều khiển của hệ thống Paessler là giao diện người dùng tuyệt vời bao gồm biểu đồ, biểu đồ và quay số để cung cấp cho bạn thông tin tức thì về trạng thái chung của mạng. Bạn có thể truy vấn các nút riêng lẻ trên mạng để nhận báo cáo trạng thái tức thời có chứa dữ liệu trực tiếp. Các trang dành riêng cho thiết bị này chứa đồ họa dễ theo dõi và toàn bộ bảng điều khiển có thể được truy cập từ bất kỳ máy tính nào trên mạng cũng như máy tính bảng và điện thoại thông minh.

PRTG đặc biệt mạnh mẽ cho các hoạt động đa trang web bao gồm kết nối internet và dịch vụ đám mây. Bạn có thể tập trung tất cả các chức năng quản lý mạng của mình vào một vị trí, truy cập từng mạng LAN của từng trang web từ xa, nhờ Paesslerùi Thăm dò từ xa Công nghệ. PRTG cũng sẽ giám sát các mạng không dây của bạn.

Một bản cài đặt Paessler PRTG được hướng dẫn rất nhiều. Rất nhiều quy trình cài đặt được tự động hóa và tính năng khám phá mạng tích hợp sẽ tự động ánh xạ cấu trúc liên kết của bạn. Công cụ giám sát mạng LAN bao gồm các mẫu thu thập thông tin trạng thái trên mỗi thiết bị. Điều đó mang lại một định dạng chuẩn cho nỗ lực giám sát của bạn, cho phép bạn chú ý như nhau đến tất cả các thiết bị trên mạng của bạn. Nhiều khía cạnh của hệ thống giám sát PRTG có thể được tùy chỉnh, cung cấp cho bạn các thông báo và trạng thái đã trở nên quan trọng đối với sự thành công của mạng của bạn.

Dùng thử miễn phí Paessler từ PRTG cho phép số lượng cảm biến không giới hạn nhưng chỉ khả dụng trong khoảng thời gian 30 ngày. Ngoài ra còn có một phiên bản phần mềm miễn phí – nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ khi chúng phát triển – hiện đang cho phép sử dụng tới 100 cảm biến trong một khoảng thời gian không xác định.

Giám sát mạng LAN Paessler với PRTG Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

3. Gói công cụ dòng chảy SolarWinds (CÔNG CỤ MIỄN PHÍ)

Gói công cụ SolarFinds NetFlow

Các Gói công cụ Flow từ SolarWinds là một bộ ba tiện ích phân tích lưu lượng mạng. Gói này là hoàn toàn miễn phí.

Giám sát hiệu suất mạng thường tập trung vào trạng thái của thiết bị mạng; các công cụ phân tích lưu lượng mạng, chẳng hạn như công cụ này, nhìn vào lưu lượng giao thông đi dọc theo cáp mạng giữa các thiết bị. Bạn không cần đặt một cú chạm mạng vào cáp để xem lưu lượng đó đang truyền vì tất cả các gói đều chạy dọc theo cáp giữa hai thiết bị mạng. Vì vậy, bạn có thể hiểu được các sự kiện trên cáp bằng cách xem xét lưu lượng giao thông trên thiết bị mạng ở hai đầu.

Hệ thống Cisco được tạo NetFlow để cho phép Quản trị viên Hệ thống thu thập lưu lượng tại bộ định tuyến. Hệ thống này tập trung vào việc thu thập tiêu đề gói. Nó vừa nhân đôi lưu lượng vừa tính toán tổng của các loại và lưu lượng. Gói công cụ Flow hoạt động với NetFlow v5 và giúp bạn khai thác dữ liệu do NetFlow tạo để phân tích. Gói bao gồm ba tiện ích:

 • >Bộ cấu hình NetFlow
 • Máy sao chép NetFlow
 • Máy phát điện NetFlow

Các Bộ cấu hình NetFlow hoạt động như một giao diện cho tất cả các bộ định tuyến Cisco của bạn. NetFlow hoạt động trên các tiêu đề gói IP, vì vậy đây là chức năng có liên quan của chuyển đổi. Thay vì đăng nhập lần lượt vào từng bộ định tuyến và làm việc thông qua các menu của trình quản lý bộ định tuyến, bạn chỉ có thể sử dụng giao diện đơn giản này thu hẹp tất cả các chức năng để chỉ bật các khả năng của NetFlow và hướng lưu lượng truy cập đó đến trình thu thập NetFlow của bạn. Điều này hoạt động như một tiết kiệm thời gian tuyệt vời.

Các Máy sao chép NetFlow công cụ lấy dữ liệu NetFlow đã lưu của bạn và phát lại các sự kiện trên mạng của bạn. Điều này cho phép bạn có được một cái nhìn về lưu lượng truy cập trong một phát lại. Điều này giúp bạn bớt lo lắng về việc bỏ lỡ các lý do cho bất kỳ sự chậm lại hoặc thất bại có thể xảy ra trong khi bạn ra khỏi văn phòng hoặc rời khỏi bàn làm việc của bạn.

Các Máy phát điện NetFlow tạo lưu lượng giả để cung cấp cho bạn thêm khối lượng để chạy xung quanh mạng của bạn. Đây là một bài tập tuyệt vời nếu bạn có kế hoạch tăng dịch vụ hoặc thêm các điểm cuối bổ sung vào mạng của bạn sẽ dẫn đến lưu lượng truy cập lớn hơn. Bạn có thể kiểm tra hiệu suất của bộ cân bằng tải, tường lửa và cảnh báo giám sát hiệu suất mạng trước khi xảy ra thay đổi theo kế hoạch.

Gói công cụ Flow giúp bạn chống lại thảm họa trước khi nó xảy ra. Bạn không nhận được bất kỳ biểu diễn dữ liệu đồ họa nào trong công cụ này, nhưng bạn có cơ hội kiểm tra mạng của mình vào thời gian riêng của mình để ngăn chặn sự cố xảy ra khi bạn bị chiếm đóng ở nơi khác. Flow Bundle được cung cấp dưới dạng tiện ích miễn phí.

Gói công cụ SolarWinds Tải xuống Gói công cụ MIỄN PHÍ 100%

4. Phần mềm AdRem NetCrunch (THỬ MIỄN PHÍ)

NetCrunch là một sản phẩm của Phần mềm Adrem. Công ty đã tạo ra một nền tảng giám sát mạng, bao gồm các mô-đun chuyên gia. Vì vậy, bạn có thể điều chỉnh việc triển khai của mình thông qua việc lựa chọn mô-đun nào bạn mua. Mỗi mô-đun hoạt động như một công cụ độc lập, nhưng nhiều mô-đun cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về nhiều khía cạnh của cơ sở hạ tầng của bạn.

Mô-đun quan trọng nhất để giám sát mạng là Màn hình SNMP. Điều này sử dụng các khả năng Giao thức quản lý mạng đơn giản được tích hợp trong tất cả các thiết bị mạng. Trình giám sát mạng NetCrunch hoạt động như một trình quản lý SNMP cho hệ thống, bỏ phiếu cho các báo cáo trạng thái từ các đại lý thiết bị. Màn hình cũng nhận được thông báo mà các đại lý thiết bị gửi đi như làbẩyTin nhắn khi có điều kiện khẩn cấp phát sinh.

Các phản hồi của thiết bị thông thường được đối chiếu vào màn hình đồ họa trong bảng điều khiển của NetCrunch, hiển thị trạng thái sống cho tất cả các thiết bị mạng. Bẫy được giải thích thành các cảnh báo, cho thấy mức độ nghiêm trọng của tình trạng và thiết bị báo cáo sự cố.

Màn hình SNMP là một công cụ hữu ích để khắc phục lỗi thiết bị tiềm ẩn và cho phép bạn khắc phục sự cố trước khi hiệu suất bị suy giảm và người dùng bắt đầu chú ý. Công cụ này cũng bao gồm giám sát chuyển mạch và lập bản đồ cổng. Nó kiểm tra tính khả dụng của các dịch vụ mạng cũng như tình trạng thiết bị. Những dịch vụ bao gồm DNS, DHCP, FTP, và HTTP.

Trong số tám mô-đun khác cho NetCrunch, có lẽ mô-đun đầu tiên giúp bạn giám sát mạng LAN tốt hơn sẽ là Phân tích lưu lượng giao thông. Công cụ này giao tiếp với các bộ định tuyến bằng IPFix, NetFlow (v5 & v9), sFlow, JFlow, netStream, cFlow, AppFlow và rFlow. Mỗi giao thức này được sử dụng bởi các sản phẩm của các nhà sản xuất thiết bị mạng khác nhau, do đó, bạn sẽ bị giới hạn chỉ giám sát một số thiết bị nhất định nếu bạn có môi trường nhiều nhà cung cấp.

Bảng điều khiển cho Trình phân tích lưu lượng giao thông hiển thị lưu lượng truy cập trực tiếp trên hệ thống. Nó cũng lưu trữ các mẫu lưu lượng để phân tích lịch sử. Công cụ này cũng tích hợp NBAR2, hiển thị lưu lượng theo danh mục giao thức. Đây là một trợ lý quan trọng khi bạn muốn triển khai định hình lưu lượng truy cập thông qua việc xếp hàng để tăng thêm hiệu suất khỏi tài nguyên mạng của mình và tránh tắc nghẽn.

Một mô-đun NetCrunch quan trọng khác để quản lý mạng LAN là Ánh xạ cấu trúc liên kết lớp 2. Điều này sẽ hiển thị tất cả các thiết bị lớp 2 trên mạng của bạn trên bản đồ, hiển thị các kết nối giữa tất cả các thiết bị chuyển mạch của bạn. Bảng điều khiển hiển thị các luồng lưu lượng trên mỗi liên kết và sẽ tự động cập nhật bố cục của bản đồ nếu bạn thêm, di chuyển hoặc xóa thiết bị.

NetCrunch là một công cụ giám sát mạng hữu ích, có thể mở rộng. Phần mềm cài đặt trên các cửa sổmáy chủ Windows. Bạn có thể dùng thử 7 ngày cho bất kỳ hoặc tất cả các mô-đun NetCrunch mà không cần phải đăng ký thông tin của bạn. Thời gian thử nghiệm đó kéo dài đến bản dùng thử miễn phí 30 ngày nếu bạn đăng ký thông tin của bạn.

Phần mềm AdRem NetCrunch Bắt đầu dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

5. Giám sát mạng Site24x7 với đám mây (THỬ MIỄN PHÍ)

Trang web24x7

Các Công cụ giám sát mạng Site24x7 là một hệ thống giám sát cơ sở hạ tầng CNTT toàn diện, cũng giám sát các ứng dụng. Một mô-đun khác trong gói theo dõi hành vi của người dùng trên các trang web và tạo ra các hướng dẫn tổng hợp của người dùng để kiểm tra trang web.

Một phần chính của dịch vụ giám sát cơ sở hạ tầng là giám sát mạng. Đây là một màn hình hiệu suất mạng giao tiếp với các thiết bị mạng thay vì xem lưu lượng khi nó đi qua các dây cáp của mạng.

Đây là dịch vụ đám mây, vì vậy không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm quản lý hệ thống nào tại chỗ. Dịch vụ kết nối với mạng được giám sát qua internet. Tất cả các giao tiếp giữa mạng và bộ điều khiển trong đám mây được bảo vệ bằng mã hóa. Truy cập vào bảng điều khiển, cư trú trong đám mây, được hỗ trợ thông qua bất kỳ trình duyệt web nào. Việc truyền dữ liệu của truy cập này cũng được bảo vệ bằng mã hóa.

Site24x7 bắt đầu dịch vụ của mình bằng cách liên hệ với mạng được giám sát và thực hiện quét hệ thống. Trong giai đoạn này, màn hình mạng liên lạc với mọi thiết bị để biết chi tiết nhận dạng của nó, bao gồm nhãn hiệu, kiểu máy và trạng thái. Kết quả của những thắc mắc này được viết thành một hàng tồn kho. Site24x7 cũng tạo bản đồ cấu trúc mạng từ thông tin lượm lặt được trong giai đoạn tự động phát hiện.

Bản đồ kiểm kê và cấu trúc liên kết được cập nhật liên tục để phản ánh các thay đổi trong mạng và các thiết bị chạy nó. Ngoài các thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến, dịch vụ giám sát tường lửa và các thiết bị được kết nối khác. Nó sẽ theo dõi hiệu suất của các liên kết WAN, mạng không dây và dịch vụ đám mây cũng như mạng được kết nối tại chỗ.

Trung tâm của dịch vụ giám sát LAN Site24x7 dựa trên Giao thức quản lý mạng đơn giản (SNMP). Giao thức này là một tiêu chuẩn công nghiệp. Có hai yếu tố trong hệ thống SNMP: tác nhân thiết bị và trình quản lý SNMP. Vai trò của người quản lý SNMP là thăm dò các đại lý thiết bị. Mỗi tác nhân quét thiết bị mà nó đang theo dõi các trạng thái và đặt thông tin đó ở định dạng chuẩn. Khi yêu cầu thông tin đến, nó sẽ trả lời với phiên bản hiện tại của báo cáo trạng thái, được gọi là Cơ sở thông tin quản lý (MIB). Trình quản lý SNMP biên dịch các MIB nhận được thành các trạng thái hiển thị trên bảng điều khiển hệ thống.

Các tác nhân SNMP được tải lên mọi thiết bị mạng bởi các nhà sản xuất thiết bị. Site24x7 hoàn thành vai trò của người quản lý SNMP. Người quản lý cũng nhận được thông báo trạng thái khẩn cấp từ các đại lý thiết bị khi phát hiện tình trạng nguy kịch. Các thông báo này được dịch thành các cảnh báo và cảnh báo trong bảng điều khiển Site24x7, vì vậy các nhà quản lý mạng không phải chờ đợi cho đến khi xảy ra sự cố với thiết bị gây ra sự cố hiệu suất đáng chú ý trên mạng.

Site24x7 có sẵn trong một phiên bản miễn phí và bốn phiên bản trả phí. Phiên bản miễn phí được giới hạn để giám sát năm trang web hoặc máy chủ. Các phiên bản tính phí được trả tiền theo đăng ký và mỗi phiên bản có sẵn trên bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Giám sát mạng Site24x7 với bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày của CloudStart

6. ManageEngine OpManager

Bảng điều khiển OpManager
Người quản lý được sản xuất bởi ManageEngine, một người chơi quan trọng khác trong ngành công nghiệp phần mềm mạng. Bạn có thể nhận phiên bản miễn phí của hệ thống OpManager để làm quen với các tính năng của nó và giúp mạng doanh nghiệp nhỏ của bạn được giám sát đúng cách.

Bạn được phép theo dõi tối đa mười thiết bị với OpManager miễn phí. Tuy nhiên, bạn vẫn nhận được cùng một mức thông báo hệ thống mà người dùng của phiên bản trả phí nhận được. Công cụ của phương pháp giám sát sử dụng SNMP. Điều này được tích hợp vào tất cả các phần cứng tương thích mạng mới, do đó bạn sẽ tự động có thể nhận phản hồi trong thời gian thực về hoạt động mạng từ tất cả các thiết bị được kết nối với mạng của bạn. Một công nghệ phổ biến khác làm nền tảng cho hệ thống OpManager là phương pháp giám sát lưu lượng NetFlow.

Cho dù bạn đang sử dụng hệ thống miễn phí hoặc nếu bạn đã chọn trả tiền, phần mềm có thể được tải lên Linux hoặc Windows. Nó bao gồm khả năng tương tác với cơ sở dữ liệu dựa trên SQL và MySQL, Active Directory và Eventlog.

Nếu bạn đang tìm mua hệ thống OpManager, bạn có thể lựa chọn hai gói: Essential và Enterprise. Bạn có thể quản lý tới 1.000 nút với gói Essential và tối đa 10.000 với gói Enterprise. Cả hai tùy chọn này đều có thể mở rộng khả năng giám sát của chúng sang mạng WAN và hệ thống thoại với chức năng giám sát và QoS từ xa.

Một tính năng mà bạn không có được với phiên bản OpManager miễn phí là tiện ích tự động khám phá. Điều này sẽ ánh xạ mạng của bạn và hiển thị nó trong một đồ họa đẹp trong bảng điều khiển. Bản đồ hiển thị trên màn hình dựa trên bản đồ thực của thế giới, để bạn có thể hình dung toàn bộ mạng của mình ngay cả khi nó là toàn cầu. Dây đeo trên cùng của trang chính Bảng điều khiển được đóng gói với các biểu đồ, biểu đồ và mặt số thu nhỏ. Mặc dù mỗi trong số này sẽ ở chế độ toàn màn hình nếu bạn nhấp vào chúng, mã màu của các màn hình biểu tượng đó giúp bạn dễ dàng có được cái nhìn tổng quan nhanh về trạng thái mạng Network.

Bảng điều khiển bao gồm truy sâu vào thiết bị và bạn có thể tải ứng dụng cho máy tính bảng và điện thoại thông minh để truy cập thông tin trạng thái mạng mọi lúc mọi nơi. Sự hiện diện của OpManager miễn phí là tin tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, sẽ là một bước nhảy vọt để nhảy lên phiên bản trả phí. Sẽ thật tuyệt nếu công ty cung cấp gói cấp nhập có thể bao gồm khoảng 400 hoặc 500 nút để giúp các doanh nghiệp nhỏ ở lại với hệ thống OpManager khi họ đẩy vào lãnh thổ doanh nghiệp cỡ trung bình.

7. Lõi Nagios và Nagios XI

Màn hình Nagios XI
Nagios quản lý phần mềm giám sát mạng nguồn mở, đó là hoàn toàn miễn phí sử dụng. Giao diện cho hệ thống miễn phí này, được gọi là Nagios Core, không toàn diện. Bạn có giao diện web cơ bản với bản tải xuống chính và sau đó bạn có thể tìm kiếm thông qua các trang cộng đồng Nagios Core để tìm kiếm các plugin và giao diện mà người dùng khác đã tự phát triển và sẵn sàng chia sẻ.

Hệ thống Nagios Core là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không có ngân sách cho các công cụ giám sát mạng LAN và bạn sẵn sàng thỏa hiệp khi trình bày. Có một phiên bản miễn phí của Nagios XI miễn phí với những hạn chế – bạn chỉ có thể sử dụng nó để theo dõi bảy nút. Tuy nhiên, ưu đãi này, cùng với hai loại sử dụng phải trả phí, có nghĩa là Nagios XI phù hợp với mọi kích cỡ mạng.

Phiên bản trả phí tiêu chuẩn có sẵn với giá $ 1.95 với tối thiểu 100 nút trên mạng và phiên bản Enterprise bắt đầu ở mức $ 3,495. Đó là giá mua một lần và bao gồm quyền truy cập vào hỗ trợ qua email và các diễn đàn cộng đồng. Bạn có thể trả thêm tiền để được hỗ trợ qua điện thoại. Người mua phiên bản Enterprise có nghĩa vụ đăng ký hàng năm cho gói bảo trì hoặc gói bảo trì và hỗ trợ.

Với Nagios XI, bạn có được khả năng giám sát thời gian thực của Nagios Core, nhưng dữ liệu được thu thập được quản lý, trình bày và lọc theo định dạng dễ tiêu hóa hơn nhiều. Đồ họa trên bảng điều khiển làm tất cả công việc cho bạn. Bạn có thể thấy ngay lập tức nơi có vấn đề trên mạng. Các trang của giao diện bao gồm biểu đồ, đồ thị và mặt số giúp bạn có được dữ liệu hiệu suất trong nháy mắt.

Hệ thống Nagios XI rất dễ thiết lập vì phần mềm bao gồm tự động phát hiện, do đó, nó tự ánh xạ mạng. Tính năng này rất hữu ích khi bạn thêm thiết bị vào mạng. Trình hướng dẫn cấu hình giúp bạn vận hành giao diện theo sở thích của bạn. Bạn có thể tạo nhóm người dùng và tài khoản cá nhân để ủy quyền truy cập một phần dữ liệu giữa các thành viên trong nhóm.

Nagios có thể giám sát thiết bị trên các trang web từ xa và bạn có thể tăng cường khả năng giám sát từ xa cho các trạng thái vật lý của máy chủ bằng cách cài đặt tác nhân Thực thi Chương trình từ xa trên các máy chủ đó.

Phạm vi tùy chọn đăng ký, bao gồm Nagios Core và phiên bản miễn phí của Nagios XI cho các mạng nhỏ, có nghĩa là hệ thống này thực sự có thể mở rộng. Nagios Core nâng cấp lên Nagios XI chỉ bằng một phần mềm cài đặt. Khi bạn chuyển từ phiên bản Nagios XI miễn phí sang phiên bản Tiêu chuẩn và sau đó lên gói Enterprise, bạn sẽ không mất bất kỳ tùy chỉnh nào. Đây là một tính năng rất tốt cho các công ty mở rộng nhanh chóng.

8. NMS Pandora

Màn hình Pandora NMS
Cài đặt Pandora NMS bắt đầu bằng quét mạng cho phép hệ thống ánh xạ cấu trúc liên kết của bạn. Bản đồ mạng chỉ là một trong những đồ họa có trong bảng điều khiển giúp bạn theo dõi hệ thống trong nháy mắt.

Các chức năng giám sát của Pandora NMS dựa trên các quy trình SNMP. Nút quản lý mạng trung tâm của bạn sẽ thăm dò hệ thống liên tục để theo dõi trạng thái thiết bị. Cảnh báo SNMP tiêu chuẩn báo cáo các điều kiện quan trọng khi chúng phát sinh mà không cần chờ yêu cầu trạng thái từ người quản lý mạng. Động cơ Pandora có thể giao tiếp với các thiết bị sử dụng SNMPv1, v2c và v3.

Gói Pandora không chỉ bao gồm giám sát mạng thời gian thực. Hệ thống rộng hơn, được gọi là FMS Pandora, bao gồm quản lý địa chỉ cũng như IPAM tích hợp. Trình quản lý địa chỉ IP có thể hoạt động với cả địa chỉ IPv4 và IPv6.

Yếu tố thứ ba của Pandora FMS là hệ thống quản lý cấu hình của nó, có thể theo dõi trạng thái bản vá phần mềm của công ty bạn và phát hiện phần mềm giả mạo trên hệ thống.

Sự kết hợp này có được bạn quan tâm hay không tùy thuộc vào việc bạn đã có bộ DDI và hệ thống quản lý cấu hình mà bạn hài lòng chưa. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một bộ công cụ mạng hoàn toàn mới, tùy chọn này có thể phù hợp với bạn.

Nếu bạn có mạng nhiều trang, bạn có thể tập trung tất cả quản lý của tổ chức của mình vào mạng WAN vào một vị trí thông qua giám sát từ xa. Tuy nhiên, có thể phân chia trách nhiệm và quyền truy cập hệ thống trong bảng điều khiển để hạn chế người quản lý tại chỗ Truy cập vào các mạng con của họ – nội dung Bảng điều khiển có thể tùy chỉnh hoàn toàn. Cũng có thể xác định vai trò trong bảng điều khiển để cấp quyền truy cập một phần vào các điều khiển của bảng điều khiển, cho phép nhân viên cấp dưới tham gia an toàn và quản lý tuyến trên để truy cập các chức năng báo cáo.

Pandora NMS là một sản phẩm của Tây Ban Nha và giá của nó được đặt bằng Euro. Gói phần mềm giám sát mạng cơ bản có sẵn dưới dạng phiên bản miễn phí của Cộng đồng Cộng đồng. Hệ thống quản lý mạng đầy đủ tính năng bắt đầu từ € 2.625 và giá tăng với nhiều nút mạng hơn. Giá đó bao gồm một gói bảo trì và hỗ trợ trong một năm. Một giải pháp Doanh nghiệp cho các mạng lớn bao gồm theo dõi dịch vụ đám mây. Kế hoạch đó bắt đầu từ € 3.750 cho năm đầu tiên, bao gồm một năm hỗ trợ và bảo trì.

Một số tính năng bổ sung có sẵn dưới dạng bổ sung bổ sung nhưng được bao gồm trong gói Enterprise. Chúng bao gồm hệ thống truy cập từ xa và giám sát SAP. Nếu bạn cần những thứ đó, bạn có thể xem xét nâng cấp lên gói Công ty nơi các tính năng bổ sung đó được bao gồm trong giá. Gói doanh nghiệp được định giá theo thương lượng.

9. Zenoss

Màn hình Zenoss
Lõi Zenoss là một hệ thống giám sát mạng nguồn mở bạn có thể cài đặt miễn phí. Có hai phiên bản trả phí của phần mềm phân tích và giám sát mạng thời gian thực này. Bạn có thể nhận phiên bản tại chỗ, được gọi là Zenoss Service Dynamics hoặc bạn có thể có một dịch vụ dựa trên đám mây được quản lý, được gọi là Zenoss-as-a-service.

Cho dù bạn chọn tùy chọn nào, bạn sẽ có được một mô-đun tự động khám phá. Điều này sẽ tự động ánh xạ cấu trúc liên kết mạng của bạn và ghi lại tất cả các thiết bị được kết nối với hệ thống. Bạn được phép tối đa 1.000 thiết bị mạng, nhưng với cả hai dịch vụ phải trả tiền, số lượng thiết bị bạn có thể có là không giới hạn.

Việc giám sát không chỉ giới hạn ở thiết bị mạng, thiết bị đầu cuối và máy in tiêu chuẩn. Nó cũng sẽ giám sát nguồn cung cấp năng lượng, giá đỡ máy chủ, cổng, quạt và thẻ vải.

Hệ thống giám sát mạng dựa trên SNMP. Điều này thật tuyệt vời vì điều đó có nghĩa là bạn có được khả năng tương thích tự động với tất cả các thiết bị mới hiện được sản xuất với các đầu nối mạng. Cảnh báo SNMP cung cấp thông báo lỗi thiết bị cung cấp trực tiếp vào bảng điều khiển. Lưu lượng truy cập trên mạng được NetFlow giám sát.

Cho dù bạn chọn sử dụng hệ thống tại chỗ hay phiên bản dựa trên đám mây của dịch vụ giám sát LANossoss LAN, bảng điều khiển dựa trên web, có nghĩa là có thể được truy cập từ bất kỳ hệ điều hành GUI nào. Bạn có thể mở rộng khả năng của Zenoss để bao quát nhiều trang web và thiết lập giám sát từ xa bằng cách cài đặt bộ sưu tập trên mỗi trang web.

Phần mềm giám sát tiêu chuẩn có thể được ZenPacks mở rộng. Đây là các tiện ích thông báo phục vụ cho phần cứng cụ thể được sản xuất bởi một loạt các nhà sản xuất thiết bị nổi tiếng. Bạn không cần cài đặt tất cả các ZenPacks có sẵn. Tuy nhiên, kiến ​​thức về sự tồn tại của ZenPack cho một thiết bị cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng mua thiết bị mới hơn cho môi trường nhiều nhà cung cấp của bạn.

Tất cả các hương vị của phần mềm giám sát mạng Zenoss bao gồm các chức năng giám sát lưu trữ và máy chủ và tất cả chúng cũng bao gồm các chức năng quản lý địa chỉ IP.

10. Dynatrace

Ảnh chụp màn hình Dynatrace
Dynatrace khác với tất cả các hệ thống giám sát mạng khác trong danh sách này. Nó tập trung vào hiệu suất của các kết nối mạng thay vì trạng thái của các thiết bị được kết nối với mạng. Các đại diện đồ họa của mạng là tuyệt đẹp và họ có thể làm nổi bật nơi hệ thống cáp vật lý bị quá phức tạp, cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về cách bạn có thể bố trí mạng tốt hơn.

Giám sát mạng thời gian thực mở rộng ra môi trường ảo. Cũng như mạng vật lý, Dynatrace sẽ khám phá các kết nối của bạn và ánh xạ chúng. Bố cục của môi trường ảo cho bạn thấy có bao nhiêu lưu lượng truy cập mà mỗi máy ảo của bạn thu hút, cung cấp cho bạn một cơ hội tốt hơn của năng lực kích thước đúng. Các nút được ánh xạ như một phần của môi trường ảo cũng có thể bao gồm bất kỳ dịch vụ đám mây nào mà doanh nghiệp của bạn sử dụng.

Dynatrace phân tích lưu lượng mạng ở cấp độ quy trình. Bạn sẽ có thể xem quy trình nào sử dụng nhiều tài nguyên nhất và khía cạnh nào trong cơ sở hạ tầng của bạn đang bị căng thẳng. Ngoài tài nguyên mạng, Dynatrace còn trình bày các số liệu sử dụng máy chủ, bao gồm bộ nhớ, ổ đĩa và mức sử dụng CPU.

Hệ thống Dynatrace sẽ rất lý tưởng cho các doanh nghiệp trực tuyến. Bạn có thể theo dõi hiệu suất ứng dụng và xem cách mỗi người dùng hoạt động Ripple thông qua kích hoạt phần mềm, xử lý hoạt động mạng và sử dụng tài nguyên. Các đại diện của hoạt động mạng phụ thuộc rất nhiều vào ánh xạ. Đây là một cách tiếp cận khá độc đáo để theo dõi hiệu suất và rất hiệu quả. Việc tập trung vào các luồng quy trình hơn là hiệu suất của thiết bị làm cho công cụ phân tích mạng này nhiều hơn là một màn hình đơn giản.

Nếu bạn nhìn vào các màn hình mạng khác trong danh sách này và quyết định rằng họ không thực sự cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về luồng dữ liệu mà bạn đang tìm kiếm, thì Dynatrace có lẽ là câu trả lời cho vấn đề của bạn.

11. ConnectWise Tự động hóa

Kết nối tự động
ConnectWise sản xuất một loạt các dịch vụ mạng và hệ thống giám sát mạng của nó được gọi là Automate. Giải pháp dựa trên đám mây này nhắm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Công ty không công bố giá trên trang web của mình. Thay vào đó, bạn phải liên hệ với một đại diện bán hàng để đàm phán báo giá. Phương pháp định giá bí mật có thể gây khó chịu cho các doanh nhân.

Bảng điều khiển cung cấp một số định dạng xem cho dữ liệu của bạn, vì vậy bạn chỉ có thể xem danh sách các sự kiện đơn giản hoặc hiển thị đồ họa của dữ liệu trực tiếp.

Tên Automate giải thích các phương pháp hoạt động của gói. Ý tưởng là hệ thống giám sát này sẽ làm mọi thứ cho bạn, bao gồm phát hiện mạng và theo dõi người dùng. Một số bổ sung cho phép bạn chạy nhiều tác vụ quản trị mạng khi tự động điều khiển. Ví dụ, kiểm soát phiên bản thường không phải là chức năng được mong đợi của hệ thống giám sát mạng. Tuy nhiên, Automate bao gồm một công cụ quản lý bản vá, ghi lại tất cả các phiên bản phần mềm trên hệ thống của bạn và cho phép bạn cập nhật tất cả các phiên bản từ một vị trí trung tâm.

ConnectWise Automate không giới hạn trong một trang web. Phần mềm có thể phục vụ nhiều khách hàng MSP, và nhiều mạng của họ. Tự động hóa có thể giám sát nhiều địa điểm dựa trên dải IP cũng như kết hợp các mạng con của các mạng máy khách đó.

Các công cụ quản lý từ xa, như Điều khiển ConnectWise, được bao gồm trong việc mua ConnectWise Automate. Đây có thể là một giải pháp tốt cho nhà cung cấp dịch vụ CNTT hoặc phần mềm vì nó cung cấp cho bộ phận CNTT của bạn khả năng hỗ trợ người dùng đầy đủ, không chỉ là phần mềm giám sát mạng.

12. Zabbix

Bảng điều khiển Zabbix
Zabbix là một hệ thống nguồn mở khác. Một lợi ích của phần mềm nguồn mở là bất kỳ ai cũng có thể sản xuất các tiện ích bổ sung. Chương trình cốt lõi có sẵn miễn phí và hầu hết các tiện ích bổ sung cũng vậy.

Mặc dù được miễn phí, bảng điều khiển có một cái nhìn rất chuyên nghiệp với nó. YBạn có thể tắt các thành phần của bảng điều khiển để hiển thị thông tin quan trọng nhất của bạn trong các khu vực nổi bật nhất của màn hình. Các tính năng của bảng điều khiển bao gồm danh sách dữ liệu sự kiện trực tiếp, biểu đồ và mã màu để làm cho thông tin quan trọng có thể nhận ra ngay lập tức.

Mô-đun giám sát mạng thời gian thực của Zabbix dựa trên SNMP, vì vậy bạn sẽ có thể hưởng lợi từ các đại lý thiết bị mà thiết bị của bạn đã được cài đặt bởi các nhà sản xuất của nó. Hệ thống Zabbix có thể giám sát các dịch vụ đám mây, hiệu suất ứng dụng, phần cứng như giá đỡ và UPS và máy chủ. Hệ thống cũng có thể thực hiện giám sát từ xa nếu bạn có các trang web khác mà bạn muốn quản lý tập trung.

Có một mô-đun báo cáo được viết sẵn với Zabbix, nhưng bạn có thể tạo báo cáo tùy chỉnh của riêng bạn và tìm các định dạng báo cáo được viết bởi những người khác trên các diễn đàn cộng đồng của trang web Zabbix.

Một điểm yếu trong nhiều giao thức mạng là chúng hoạt động ở mức thấp hơn trong ngăn xếp giao thức, điều này gây khó khăn cho việc mã hóa. Zabbix bao gồm một lớp mã hóa, giúp khóa các máy nghe lén và kẻ rình mò và cho phép dữ liệu giám sát truyền qua mạng một cách an toàn. Hệ thống mã hóa cung cấp các quy trình xác thực để bạn có thể tạo các mức cấp phép khác nhau để truy cập vào dữ liệu có sẵn trong bảng điều khiển của màn hình mạng.

Zabbix nhắm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy nếu bạn mới bắt đầu, giải pháp giám sát mạng miễn phí này sẽ rất lý tưởng cho bạn.

Phần mềm mạng nguồn mở

Khái niệm về phần mềm nguồn mở đang trở nên phổ biến hơn trong công nghệ mạng. Đây là vì hệ thống nguồn đóng, độc quyền có thể che giấu phần mềm độc hại và vì vậy, các chủ sở hữu mạng có xu hướng hấp dẫn đối với các nhà cung cấp phần mềm lớn như Microsoft và Cisco. Tuy nhiên, các tập đoàn lớn hơn đã được chứng minh là không hoàn toàn đáng tin cậy.

Một ví dụ về tình huống này đã được khai quật trong những tiết lộ của Edward Snowden về việc gián điệp của NSA đối với công dân Mỹ. Nó đã được tiết lộ rằng Microsoft đã xây dựng một cửa sau vào mã hóa cho Skype, cho phép nó cung cấp cho NSA các chi tiết về các cuộc trò chuyện riêng tư.

Vì thế, phong trào nguồn mở được coi là một giải pháp tích cực cho bảo mật phần mềm. Bạn có thể nghĩ rằng việc cho phép mọi hacker trên thế giới truy cập vào mã nguồn của phần mềm mạng sẽ cho họ thời gian để tìm ra cách bẻ khóa và xâm nhập vào mạng của bạn. Tuy nhiên, phần mềm nguồn mở cho các ứng dụng nhạy cảm bảo mật thường bao gồm các quy trình xác thực đã được thử nghiệm và thử nghiệm mà không ai có thể bẻ khóa. Về cơ bản, mô hình nguồn mở dựa trên cách tiếp cận kỹ lưỡng về bảo mật hơn là mong đợi rằng bí mật sẽ đủ.

Các giám sát mạng nguồn mở có thể cung cấp miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ quyền truy cập tốt vào phần mềm quản lý mạng.

Chọn công cụ giám sát mạng LAN

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ và bạn cần bắt đầu mua phần mềm giám sát cho mạng mở rộng của mình, thì hãy xem một số tùy chọn nguồn mở được liệt kê trong hướng dẫn này. Nếu bạn muốn có một hệ thống chất lượng hàng đầu sẽ tiếp tục theo dõi hoạt động mạng khi doanh nghiệp của bạn mở rộng, thì SolarWinds, OpManager và Paessler PRTG có lẽ sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn Hãy xem các hệ thống giám sát khác trong danh sách của chúng tôi, chẳng hạn như Dynatrace để khám phá một số tính năng độc đáo có thể phù hợp với nhu cầu giám sát mạng của bạn hơn so với các nhà lãnh đạo của gói.

Chọn phần mềm giám sát mạng LAN có thể là một nhiệm vụ tốn thời gian vì có rất nhiều ứng cử viên trên thị trường. Nhờ hướng dẫn này, giờ đây bạn có thể giới hạn tìm kiếm của mình chỉ trong mười công cụ giám sát mạng LAN hàng đầu.