Công cụ và hướng dẫn máy chủ WebLogic

Ngày nay, môi trường kinh doanh hiện đại của đòi hỏi phải có một thiết lập công nghệ trong đó nhiều hệ thống độc lập được triển khai và sau đó dự kiến ​​sẽ nói chuyện với nhau một cách liền mạch. Trên thực tế, hiện tại không có doanh nghiệp tự trọng nào có thể tự gọi mình là đối thủ cạnh tranh nếu nó dựa vào một hệ thống duy nhất – hoặc thậm chí là một tập hợp chúng với các định dạng đầu ra dữ liệu không tương thích; nhân khẩu học khách hàng hiện đại sẽ không cho phép nó.

Nhưng có một giải pháp: một hệ thống có thể kết nối tốt các yêu cầu truyền thông dữ liệu khác nhau và xử lý tốt các hệ thống Tích hợp là WebLogic Server.

Thời gian ngắn? Dưới đây là danh sách tóm tắt của chúng tôi về các công cụ Máy chủ WebLogic tốt nhất:

 1. Công cụ quản lý hiệu suất WebLogic của SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ) Công cụ này là một phần của Máy chủ ứng dụng và giám sát ứng dụng SolarWinds và bao gồm giám sát và cảnh báo cho cơ sở dữ liệu Oracle của bạn. Chạy trên Windows Server
 2. Bảng điều khiển quản trị WebLogic BEA Một sản phẩm của Oracle là giao diện dựa trên trình duyệt với cơ sở dữ liệu của bạn và triển khai WebLogic. Bao gồm máy chủ và ứng dụng giám sát cộng với các công cụ xử lý sự cố.
 3. Bảng điều khiển và giám sát thông minh WebLogic (WLSDM) Công cụ thông minh này của Volthread Information Technologies quét tên miền WebLogic của bạn và đưa ra các khuyến nghị về các cải tiến khi nó được cài đặt. Sau đó nó tiếp tục theo dõi và tư vấn.

Máy chủ WebLogic là gì?

Máy chủ WebLogic là một máy chủ ứng dụng có chức năng như một nền tảng để phát triển, triển khai và chạy các ứng dụng dựa trên Java phân tán nhiều tầng (n tầng). Nó cũng đóng vai trò là cầu nối hoặc kết nối mối quan hệ giữa các ứng dụng được lưu trữ trên đó và các cơ sở dữ liệu hoặc máy chủ nhắn tin từ xa.

Oracle Corp đã trở thành nhà cung cấp phổ biến các nền tảng xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP) trên thị trường hiện nay và WebLogic Server là một trong những công cụ cho phép công ty công nghệ trở thành đối thủ lớn như vậy. Họ đã mua máy chủ Java 2 Platform, Enterprise Edition (J2EE) này với việc mua lại BEA Systems vào năm 2008.

Kiến trúc máy chủ WebLogic 3 tầng

Nguồn hình ảnh

Máy chủ WebLogic nằm ở tầng giữa – cùng với sự thích của proxy và tường lửa. Đây là tầng nằm giữa các ứng dụng bên ngoài phía trước (Bản trình bày của Ban hoặc Lớp khách hàng – thường là các giao diện hỗ trợ trình duyệt với thế giới bên ngoài) và các máy chủ cơ sở dữ liệu (Nhà xuất bản lớp cuối cùng – các máy chủ lưu trữ dữ liệu).

Từ vị trí phần mềm trung gian này, Máy chủ WebLogic tập trung các dịch vụ ứng dụng như:

 • Dịch vụ web – các chức năng khác nhau của máy chủ web
 • Dịch vụ kinh doanh – các thành phần kinh doanh của một quy trình
 • Kết nối cuối – cho phép kết nối với các thiết bị và máy chủ lưu trữ phụ trợ

Nói cách khác, máy chủ ứng dụng dựa trên Java này cho phép hiệu suất tối ưu và hợp lý của quy trình kinh doanh. Hơn nữa, thực tế là nó sử dụng công nghệ các tính năng như lưu trữkết nối tổng hợp có nghĩa là Máy chủ WebLogic cũng giúp giảm thời gian xử lý và giao dịch.

Cuối cùng, không nên quên rằng hệ thống máy chủ này cũng cung cấp cấp độ doanh nghiệp Bảo vệ và khả năng quản trị vai trò mạnh mẽ.

Vậy, chính xác thì bạn sử dụng Máy chủ WebLogic như thế nào?

Bây giờ chúng ta đã thấy định nghĩa chung về Máy chủ WebLogic là gì, chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn một chút và xem liệu chúng ta có thể phá vỡ các thành phần của nó không khi chúng ta cố gắng mô tả nó.

Kiến trúc WebLogic cơ bản

Ngoài vai trò là máy chủ J2EE, Máy chủ WebLogic có thể được sử dụng để tổ chức và quản trị các máy chủ khác và do đó, các dịch vụ chạy trên chúng. Trước khi chúng ta xem xét điều đó, hãy để Lừa định nghĩa một vài khái niệm kỹ thuật số được sử dụng trong vương quốc của nó.

Miền

Đây là một tập hợp các ứng dụng đã được nhóm lại với nhau để dễ quản trị. Một miền bao gồm một máy chủ quản trị và một số máy chủ được quản lý nằm dưới sự kiểm soát của nó.

Miền cơ sở

Đây là một tên miền mới chỉ có máy chủ quản trị và không có gì khác. Nó có thể không thực tế, nhưng nó có thể tự tồn tại.

Máy chủ được quản lý

Những máy chủ này tồn tại trong một miền và phục vụ các mục đích khác nhau. Ví dụ về các máy chủ như vậy là SOA Suite, WebCenter Suite và Business Intelligence Suites.

Video sau đây giải thích các khái niệm này theo cách trực quan hơn:

Oracle – Hiểu kiến ​​trúc WebLogic

Điều gì xảy ra khi bạn cài đặt Máy chủ WebLogic?

Để tải xuống bản sao Máy chủ WebLogic của bạn, bạn cần truy cập trang tải xuống phần mềm Mạng Công nghệ Oracle. Sau khi chấp nhận thỏa thuận cấp phép và tải xuống phiên bản phần mềm ưa thích của bạn, bạn đã sẵn sàng bắt đầu cài đặt.

Các kịch bản cài đặt có thể diễn ra bao gồm:

 1. Tạo một miền cơ sở – bất cứ khi nào bạn cài đặt một phiên bản mới của WebLogic, theo mặc định, bạn sẽ tạo một miền cơ bản không có máy chủ được quản lý. Cho đến khi các máy chủ được quản lý được thêm vào, nó thực sự đã thắng nhiều..
 2. Tạo các máy chủ được quản lý trong miền cơ sở – tiếp theo, bạn chuyển sang tạo các máy chủ được quản lý được thêm vào miền cơ sở chính. Điều này được gọi là mở rộng tên miền cơ sở.
 3. Tạo máy chủ được quản lý trong các miền mới – nếu bạn quyết định muốn máy chủ được quản lý của mình chạy trong miền riêng của họ, WebLogic cho phép bạn sao chép máy chủ quản trị hiện tại trong miền chính và sử dụng nó để tạo miền mới cho máy chủ được quản lý mới của bạn. Điều này được gọi là các máy chủ được quản lý mở rộng.
 4. Phân cụm máy chủ được quản lý – trong trường hợp này, một khi các máy chủ được quản lý đã được cài đặt trong các miền khác nhau của chúng, chúng có thể được nhóm lại với nhau để được điều hành bởi một máy chủ quản trị có thể nằm trong một trong hai miền.

Dù bạn chọn cài đặt nào, hoặc lựa chọn ban đầu về cấu hình kiến ​​trúc, bạn luôn có thể cơ cấu lại thiết kế của mình sau này, tùy thuộc vào nhu cầu logic của quy trình kinh doanh của bạn.

Máy chủ WebLogic dành cho ai?

Lý tưởng nhất là Máy chủ WebLogic sẽ hoạt động tốt trong môi trường công nghệ kinh doanh, nơi nó sẽ được cấu hình để trợ giúp:

 • Phục vụ như một giải pháp lưu trữ cho tất cả các ứng dụng dựa trên Java
 • Hoạt động như một ngôi nhà cho các trang web cao cấp
 • Nâng cao hiệu suất như một giải pháp tối ưu và an toàn cho các sự cố với kết nối chậm giữa các ứng dụng front-end và máy chủ back-end
 • Trở thành cầu nối có thể xử lý các vấn đề về khả năng mở rộng của doanh nghiệp khi dấu chân kỹ thuật số tiếp tục phát triển

Nói tóm lại, có thể nói rằng WebLogic Server là một máy chủ ứng dụng có tương lai trong tầm ngắm của nó. Nó đóng vai trò là người hỗ trợ cho các ứng dụng, bộ công cụ và các thiết bị phần cứng [Java] khác cần được đưa vào một luồng xử lý dữ liệu kinh doanh..

Công cụ quản lý và giám sát nào được sử dụng với Máy chủ WebLogic?

Một hệ thống cho phép các hệ thống khác cần được cấu hình và quản lý cẩn thận. Nó nên hoạt động tốt trước khi nó có thể giám sát các hệ thống khác. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải theo dõi các công cụ giám sát và quản lý của họ.

Dưới đây, chúng tôi sẽ xem xét ba trong số các công cụ giám sát và quản trị WebLogic Server phổ biến nhất.

Năng lượng mặt trời WebLogic Công cụ quản lý hiệu suất (THỬ MIỄN PHÍ)

Mặc dù nó là sản phẩm của bên thứ ba, SolarWinds Công cụ giám sát hiệu suất WebLogic là bộ quản trị bao gồm tất cả các khía cạnh giám sát và quản lý Máy chủ WebLogic.

Quản lý và giám sát WebLogic của SolarWinds

Nhìn vào công cụ này, các tính năng của VÒI cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về sức mạnh thực sự của nó:

 • Giám sát việc phân bổ bộ nhớ và sử dụng đảm bảo các quy trình được hoàn thành mà không làm mất tài nguyên
 • Giám sát máy chủ và ứng dụng cung cấp những hiểu biết sâu sắc về hiệu suất trong các luồng và nhóm. Điều này bao gồm thời gian chờ hiện tại và thời gian thực hiện các yêu cầu, cũng như theo dõi các yêu cầu đang chờ xử lý
 • Khi được tích hợp với Máy chủ & Trình giám sát ứng dụng, Trình phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu của SolarWinds cung cấp các phân tích và báo cáo chi tiết về cơ sở dữ liệu của Oracle tương quan với Máy chủ WebLogic để có một bức tranh rõ ràng hơn

Quản trị cơ sở dữ liệu WebLogic của SolarWinds

 • Giám sát các cơ sở dữ liệu như SQL Server, MySQL, DB2, SAP ASE và các cơ sở dữ liệu khác cho phép liên lạc gần như 100% khi lưu trữ dữ liệu
 • Giám sát các môi trường và ứng dụng ảo như VMware và Hyper-V cho phép sao chép và kiểm tra các cài đặt mô phỏng

Như bạn có thể thấy, công cụ này thực sự có thể đi sâu vào cài đặt Máy chủ WebLogic và đưa ra các báo cáo ngắn gọn không chỉ mang tính thông tin mà còn dễ nắm bắt và dễ chịu trên mắt. Công cụ theo dõi hiệu suất WebLogic của SolarWinds đi kèm với Trình theo dõi máy chủ và ứng dụng (SAM) có sẵn để tải về bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Công cụ theo dõi hiệu suất WebLogic của SolarWinds với SAMD Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

Bảng điều khiển quản trị WebLogic BEA

Bảng điều khiển quản trị Oracle gốc này được truy cập thông qua trình duyệt web và chạy từ phiên bản Máy chủ quản trị của miền WebLogic Server. Nó sử dụng các đối tượng Java được gọi là MBeans, mỗi đối tượng chứa một tập các thuộc tính xác định các tham số cho các chức năng và hoạt động khác nhau được sử dụng để quản trị máy chủ.

Bảng điều khiển quản trị WebLogic BEA

Các công việc có thể được thực hiện bằng công cụ quản trị này bao gồm:

 • Bắt đầu, dừng phiên bản và cấu hình của cụm
 • Cấu hình các dịch vụ máy chủ như kết nối cơ sở dữ liệu (JDBC) và nhắn tin (JMS)

Cấu hình cơ sở dữ liệu quản trị webLogic BEA

 • Bảo mật, quản trị và quản lý người dùng, nhóm và vai trò
 • Cấu hình và triển khai các ứng dụng Java
 • Giám sát hiệu suất của máy chủ và ứng dụng, trợ giúp khắc phục sự cố thông qua tệp nhật ký máy chủ và tên miền

Một điều cần phải nói ở đây là, mặc dù giao diện có thể trông hơi buồn tẻ, nhưng don don bị đánh lừa bởi sự thiếu màu sắc và pizazz của nó – sau tất cả, đây là một công cụ mạnh mẽ được tạo ra bởi những người đứng sau WebLogic Server chinh no.

Bảng điều khiển và giám sát thông minh WebLogic (WLSDM)

Với Bảng điều khiển và giám sát thông minh WebLogic (WLSDM) chúng tôi có một công cụ giám sát và quản trị của bên thứ ba khác, đó là công cụ nhỏ bé có thể có thể. Đó là một phần mở rộng giao diện điều khiển – trái ngược với một giải pháp độc lập – tự hào là một giải pháp giá rẻ (miễn phí cho các nhà phát triển) mang lại kết quả tốt như những giải pháp tốt nhất từ ​​họ.

Màn hình báo cáo giám sát WLSDM

Một số tính năng tuyệt vời từ WLSDM là:

 • Cài đặt dễ dàng, nhanh chóng và không tốn nhiều tài nguyên – một lợi thế duy nhất cho các tiện ích mở rộng – có ảnh chụp nhanh tên miền WebLogic của bạn và đưa ra các đề xuất ngay từ đầu
 • Khả năng tạo vô số bảng điều khiển tùy chỉnh để giải quyết các quản trị viên Nhu cầu kiểm soát và báo cáo truy vấn

Các tính năng của WLSDM

Nguồn hình ảnh

 • Các thông báo và thông báo dễ tạo thông qua việc sử dụng trình duyệt số liệu WLSDM
 • Lưu trữ và truy xuất dữ liệu cũ – bao gồm dữ liệu số liệu, dữ liệu phụ trợ và thậm chí báo động – để so sánh và phân tích
 • Bổ sung và lên lịch các tập lệnh để dễ dàng quản lý các công việc CRON

Có vẻ gầy như WLSDM, nó vẫn vượt quá trọng lượng của nó và mang lại hiệu quả tốt nhất – nếu không muốn nói là tốt hơn.

Các đánh giá nói gì về Máy chủ WebLogic?

Giống như mọi giải pháp phần mềm hiện có, công cụ Máy chủ WebLogic có những ưu và nhược điểm; chúng ta hãy có một cái nhìn:

Ưu điểm:

 • Nó là một sản phẩm chất lượng từ Oracle, nhà sản xuất phần mềm cơ sở dữ liệu hàng đầu trên hành tinh và đi kèm với bảo đảm toàn vẹn và bảo mật dữ liệu
 • Một giải pháp không an toàn mạnh mẽ – đó là điều bắt buộc đối với môi trường điện toán quan trọng
 • Khả năng để vẽ một bức tranh hoàn chỉnh trên miền WebLogic với các báo cáo nhỏ gọn cho phép dễ hiểu và đưa ra quyết định chính xác

Nhược điểm:

 • Có thể xuất hiện để được hơi cồng kềnh và cồng kềnh khi so sánh với các giải pháp phần mềm tương tự khác
 • Nó cũng có thể cắn vào thời gian xử lý vì nó giải quyết các vấn đề trong nền
 • Không phải mọi doanh nghiệp vừa và nhỏ đều có thể chi trả cho phí cấp phép khá phức tạp

Nếu bạn nhận được Máy chủ WebLogic?

Máy chủ WebLogic dành cho các doanh nghiệp có khả năng tính toán để thực hiện giải pháp và có thể trả các khoản phí khá cao – hoặc những doanh nghiệp nghĩ rằng đây là một khoản đầu tư đáng để duy trì môi trường kỹ thuật số của họ và hoạt động trơn tru.

Dù bằng cách nào, với các công cụ giám sát và quản lý có sẵn, WebLogic Server sẽ tiếp tục phát triển phổ biến; đặc biệt là với những người hâm mộ Oracle, những người tha hồ lựa chọn khi nói đến các bộ phần mềm Oracle ở giữa và ngoại vi mà nó tương thích với.

Về lâu dài, WebLogic Server sẽ luôn luôn có giá trị đến từng xu được đưa vào – nó sẽ đảm nhiệm việc giám sát công nghệ của bạn trong khi bạn tập trung vào các quy trình kinh doanh của mình.