Công cụ quản lý và hướng dẫn máy chủ ứng dụng WebSphere

Một doanh nghiệp có thể lấy dữ liệu từ mọi nguồn có sẵn cho nó và những người ở vị trí lãnh đạo cũng có thể trích xuất thông tin có thể thực hiện được từ tất cả. Bất kể có bao nhiêu nguồn đến từ hoặc có thể phân biệt các định dạng dữ liệu như thế nào, nên có một hệ thống có thể trích xuất thông tin chính xác trong thời gian thực. Một hệ thống có thể giúp làm điều này là Máy chủ ứng dụng WebSphere của IBM.

Nếu bạn chỉ ở đây cho các công cụ, đây là tóm tắt của chúng tôi danh sách các công cụ giám sát máy chủ ứng dụng WebSphere tốt nhất:

 1. Công cụ theo dõi hiệu suất WebSphere của SolarWinds với SAM (THỬ MIỄN PHÍ) Một phần của Trình theo dõi ứng dụng và máy chủ SolarWinds, công cụ này cung cấp cho bạn chế độ xem cơ sở hạ tầng đầy đủ để bạn có thể cách ly nguyên nhân của bất kỳ suy giảm hiệu năng nào. Chạy trên Windows Server.
 2. Giám sát máy chủ ứng dụng IBM WebSphere của AppDoperics Công cụ giám sát WebSphere toàn diện được sản xuất bởi một công ty con của Cisco Systems.
 3. Trình quản lý ứng dụng ManageEngine Một màn hình ứng dụng có thể được kết hợp với các màn hình cơ sở hạ tầng khác bởi cùng một nhà sản xuất để tạo ra cái nhìn sâu sắc toàn bộ hệ thống. Mô-đun này bao gồm các khả năng giám sát WebSphere cụ thể và nó có sẵn cho Windows Server và Linux.

Máy chủ ứng dụng WebSphere là gì?

Như tên của nó, Máy chủ ứng dụng WebSphere là một máy chủ ứng dụng nằm ở giữa – giữa các nguồn dữ liệu và các đích đến cuối cùng của chúng thường là đơn vị lưu trữ hoặc máy chủ – do đó có tên làphần mềm trung gian.Giáo dục

Nói chính xác hơn là Máy chủ ứng dụng WebSphere là môi trường thời gian chạy IBM IBM để chạy và triển khai các ứng dụng Nền tảng Java, Phiên bản doanh nghiệp (Java EE).

Nhưng, ngoài việc đơn giản là hoạt động như một ống dẫn giữa các thiết bị phụ trợ (máy chủ, v.v.) và các hệ thống lối vào (thiết bị đầu cuối, ứng dụng, v.v.), trên thực tế, Máy chủ ứng dụng WebSphere là một khung phần mềm cũng chạy một máy ảo Java (JVM) cũng như các thùng chứa cho các ứng dụng web dựa trên Java.

Điều này có nghĩa là bất kỳ ứng dụng nào chạy trên Máy chủ ứng dụng WebSphere cần phải dựa trên Java. Mặc dù điều này có vẻ hạn chế hơn, nhưng thực sự không phải vậy. Máy chủ có thể tích hợp các ứng dụng với hầu hết mọi hệ thống hoặc điểm cuối khác ngoài đó – ngay cả khi chúng là sản phẩm của bên thứ ba.

Vậy, chính xác thì bạn sử dụng Máy chủ ứng dụng WebSphere như thế nào?

Máy chủ ứng dụng WebSphere sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp có một số ứng dụng dựa trên Java cần giao tiếp với những ứng dụng chạy trên các nền tảng khác nhau.

Với sự giúp đỡ của một Máy ảo Java (JVM) ngồi ở giữa và với các ứng dụng dựa trên Java chạy trên nó, giao tiếp cần thiết này sẽ được hỗ trợ và dữ liệu đến và đi có thể được chuyển đổi thành bất kỳ định dạng nào được yêu cầu trước khi được truyền vào.

Máy chủ ứng dụng WebSphere có thể được thiết lập trên một số nền tảng hệ điều hành – Windows, Linux, Solaris và IBM, i và z / OS. Người dùng kết nối với phần mềm trung gian này có thể sau đó:

 • Có đầu vào của chúng được xử lý và chuyển sang các thiết bị lưu trữ cũng được kết nối với nó.
 • Trích xuất dữ liệu từ các máy chủ và ứng dụng phụ trợ nằm ngoài Máy chủ ứng dụng WebSphere, nhập nó vào phần mềm trung gian, xử lý nó và sau đó cho phép người dùng sử dụng nó từ trình duyệt của họ.

Mặc dù nó có vẻ là một hoạt động phức tạp và nhiều giai đoạn từ đầu đến cuối, toàn bộ quá trình sẽ xuất hiện liền mạch với người tiêu dùng, không khác gì nếu họ đang truy cập trực tiếp vào máy chủ.

Ưu điểm của việc triển khai Máy chủ ứng dụng Web

Với phần mềm trung gian này, một doanh nghiệp có thể mong đợi những lợi thế sau:

 • Trải nghiệm người dùng liền mạch cho phép truy cập các định dạng dữ liệu khác nhau.
 • Việc tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn và nền tảng khác nhau.
 • Tổng hợp thông tin mà sau đó có thể được sử dụng để đưa ra kết luận chính xác về tình trạng hiện tại của các vấn đề kinh doanh..
 • Khả năng cộng tác với các đối tác kinh doanh bên ngoài mà không phải lo lắng về tính tương thích của các trao đổi dữ liệu của họ.

Trong hình trên, chúng ta có thể thấy một kịch bản mẫu nơi các bên liên quan khác nhau gặp nhau, đi qua Máy chủ ứng dụng Web ở giữa và cuối cùng tiếp tục truy cập cơ sở dữ liệu, mạng tin nhắn và các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Máy chủ ứng dụng WebSphere tốt nhất công cụ giám sát và quản lý 

Bây giờ chúng ta đang ở điểm mà chúng ta đã làm rõ Máy chủ ứng dụng WebSphere là gì và nó có thể giúp gì cho bất kỳ doanh nghiệp nào; đã đến lúc xem làm thế nào chúng ta có thể quản trị và giám sát nó bằng nhiều công cụ khác nhau.

Trong thực tế, dưới đây, chúng ta sẽ xem xét ba trong số các công cụ quản trị và giám sát WebSphere Application Server phổ biến nhất.

1. Công cụ theo dõi hiệu suất WebSphere của SolarWinds với SAM (THỬ MIỄN PHÍ)

SolarWinds là một công ty công nghệ đã chứng minh bản thân qua nhiều năm và trong nhiều khía cạnh của ngành công nghiệp kỹ thuật số. Và bây giờ, từ công ty này, chúng tôi cũng có được một trong những điều tốt nhất Công cụ giám sát hiệu suất WebSphere như một phần của Người phục vụ & Giám sát ứng dụng (SAM), không chỉ hoạt động trên máy chủ WebSphere chính mà còn trên hầu hết các cơ sở hạ tầng CNTT hỗ trợ.

Ngay sau khi cài đặt, ngay cả khi được thực hiện bởi một người mới, một bức tranh hoàn chỉnh về mạng miền của họ sẽ xuất hiện khi công cụ giám sát này chạm đất; ngay lập tức, nó có thể lấy ngay tất cả các tài sản xung quanh nó.

Nhìn vào một vài chi tiết, chúng tôi có một công cụ:

 • Hiển thị cho bạn hình ảnh lớn của Cameron cho phép bạn biết sức khỏe tổng thể của máy chủ. Điều này sẽ hữu ích trong trường hợp có lẽ bạn sẽ cần phải đẩy máy chủ của mình mạnh hơn một chút cho đến khi thời gian quan trọng kết thúc và bạn có thể giảm bớt áp lực cho việc bảo trì và dọn rác. Điều này chỉ có thể nếu bạn biết máy chủ của mình khỏe mạnh, bạn có đủ tài nguyên và tất cả các dịch vụ đều chạy như mong đợi.
 • Phân tích nguyên nhân gốc rễ rất dễ dàng với công cụ này vì bạn sẽ có thể theo dõi và chẩn đoán chuyên sâu về sức khỏe của các hệ thống nằm dưới sự kiểm soát của bạn.
 • Giám sát và phân tích sẽ không chỉ bao gồm máy chủ WebSphere của bạn mà còn hơn 200 ứng dụng và máy chủ đa nhà cung cấp khác từ một giao diện duy nhất.
 • Phạm vi quản trị viên có thể bao gồm các cơ sở dữ liệu như Oracle, SQL Server, SAP ASE và MySQL được lưu trữ cục bộ, ở các vị trí khác nhau hoặc thậm chí trên đám mây.

Bất cứ ai cũng sẽ đánh giá cao sự tuyệt vời của công cụ này khi họ xem xét thực tế rằng những lý do hàng đầu khiến các ứng dụng Java doanh nghiệp được triển khai trên máy chủ WebSphere bị sập hoặc hoạt động kém là do chúng gặp phải: 

 • Ngoại lệ chưa được xử lý
 • Rò rỉ bộ nhớ
 • Các vấn đề hết thời gian yêu cầu chúng bị dừng hoặc bỏ bởi các hệ thống khác
 • Lỗi phần cứng
 • Hiệu suất kém của phần cứng hỗ trợ

WebSphere giúp ngăn chặn điều này.

Bạn có thể tải xuống Công cụ giám sát hiệu suất WebSphere như một phần của SolarWinds SAM cho một dùng thử 30 ngày.

SolarWinds Giám sát hiệu suất WebSphere với SAMD Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

2. Giám sát máy chủ ứng dụng WebSphere của AppDOUNDics

Từ Ứng dụng, mà là một Công ty Cisco, không ít, đến Giám sát máy chủ ứng dụng WebSphere của IBM dụng cụ. Sản phẩm này cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh bao trùm phạm vi rộng và có thể hoạt động với các máy chủ WebSphere chạy trên mọi nền tảng.

Hơn nữa, đây là một vài tính năng tuyệt vời để mong đợi:

 • Công cụ này được tạo ra cho các doanh nghiệp muốn đứng đầu về hiệu suất của các quy trình của họ. AppDOUNDics đã tạo ra nó để được cấu hình để theo dõi toàn bộ phạm vi của quy trình kinh doanh, để đưa ra một viễn cảnh sâu sắc về tất cả các quy trình của họ và quy trình công việc xác định chúng. Tại bất kỳ thời điểm nào, quản trị viên sẽ có thể xem quy trình nào đang thực hiện và hoạt động tốt như thế nào.
 • Thực tế, doanh nghiệp có thể ánh xạ các ứng dụng WebSphere của mình tới Các chỉ số hiệu suất chính (KPI) và điều chỉnh các giải pháp phần mềm và phần cứng khi cần để cải thiện hiệu suất tổng thể của chúng.
 • Thời gian dành cho việc khắc phục sự cố, cô lập và giải quyết các vấn đề trong các ứng dụng và quy trình được cắt giảm đáng kể. Với một bản đồ chi tiết, có sẵn tất cả các tài nguyên, chỉ mất vài phút để xác định nơi xảy ra sự cố và thậm chí xác định chính xác Điều gì gây ra nó – điều này sẽ cắt giảm thời gian quản trị. Điều thậm chí còn tốt hơn là các hành động khắc phục tự động (như khởi động / dừng máy chủ) có thể được thực hiện để giải quyết các vấn đề này mà không cần sự can thiệp của con người.
 • Nếu bạn nhận ra rằng bây giờ bạn đã sẵn sàng để chuyển khối lượng công việc WebSphere của mình sang đám mây, công cụ này sẽ có thể làm cho việc chuyển đổi trở nên dễ dàng cho bạn. Nó sẽ cho bạn biết những ứng dụng nào đã sẵn sàng để được chuyển lên đám mây và những ứng dụng nào có thể cần một số điều chỉnh trước khi chúng được tối ưu hóa cho môi trường mới. Khi chúng đã được di chuyển, bạn cũng sẽ có thể giám sát chúng bằng công cụ này – ngay cả khi các ứng dụng được đặt trong nhiều môi trường đám mây riêng biệt.

Với công cụ này, một doanh nghiệp kiểm soát tất cả các ứng dụng WebSphere của mình và thực sự có thể sử dụng chúng để cải thiện khả năng cạnh tranh tổng thể của nó.

3. Trình quản lý ứng dụng ManageEngine

Một công cụ giám sát WebSphere tuyệt vời khác đến từ ManageEngine: Trình quản lý ứng dụng của nó có khả năng giám sát và quản lý các máy chủ lưu trữ ứng dụng khác nhau bao gồm cả Máy chủ ứng dụng WebSphere.

Công cụ đa máy chủ này có các tính năng ấn tượng như:

 • Quản trị viên có thể theo dõi trải nghiệm người dùng bằng cách đo Chỉ số hiệu suất ứng dụng (Apdex), đo lường hiệu năng của một ứng dụng – Bao gồm các ứng dụng được lưu trữ WebSphere. Các phản hồi có thể được thu thập từ việc đánh giá hiệu suất cơ sở dữ liệu, quy trình công việc và lỗi mã có thể giúp cải thiện sự hài lòng của khách hàng.
 • Quản trị viên don lồng cần di chuột quanh mạng và máy chủ của họ. Công cụ này có thể được cấu hình để gửi thông báo trong thời gian thực cho phép họ phản ứng với mọi thay đổi trước khi người dùng cuối của họ bị ảnh hưởng bởi chúng. Trong các trường hợp khác, tập lệnh có thể được thực thi khi đáp ứng một số tiêu chí nhất định (thường là thay đổi về hiệu suất).
 • Giám sát chi tiết việc sử dụng bộ nhớ và ngăn ngừa rò rỉ, tránh trường hợp ngoại lệ bộ nhớ và tạo ra các bãi lõi – về cơ bản, chủ động đảm bảo rằng không có ứng dụng hoặc thiết bị phần cứng nào là nguyên nhân gây ra sự cố, ngừng hoạt động hoặc chậm trễ. Đây là những tính năng thú vị đi kèm với Trình quản lý ứng dụng.
 • Quản trị viên sẽ có thể khám phá các nút và máy chủ – tự động – sẽ tiết kiệm thời gian và năng lượng trong môi trường mạng lớn hơn. Ngoài ra, các phần của các nút và mạng này có thể bị bỏ qua, trong khi trọng tâm được chuyển sang các nút khác để theo dõi hoặc kiểm tra chi tiết.

Điều thú vị hơn nữa là giải pháp phần mềm này đến từ các nhà sản xuất bộ giải pháp công ty Zoho. Nếu đó là một dấu ấn về chất lượng, chúng tôi thực sự không thể biết được.

Các đánh giá nói gì về Máy chủ WebSphere?

Máy chủ ứng dụng WebSphere đi kèm với những ưu và nhược điểm của nó; Hãy để một cái nhìn về một vài:

Ưu

 • WebSphere rất dễ sử dụng và bảng điều khiển quản trị của nó giúp làm việc dễ dàng hơn với ngay cả một số cấu hình phức tạp nhất.
 • Nó cũng tương thích với nhiều phiên bản Java, có nghĩa là bạn đã thắng buộc phải chọn một hoặc lo lắng nó có thể từ chối một số ứng dụng của bạn.
 • Hầu hết các tính năng của nó cho phép quản trị viên trở nên chủ động trong việc giữ cho các ứng dụng và máy chủ hoạt động trơn tru. Trên thực tế, các kế hoạch và cấu hình cho phép dự báo tăng trưởng về yêu cầu phần cứng và phần mềm tài nguyên bằng cách thu thập và tương quan các xu hướng theo thời gian.
 • Không còn phải chữa cháy nữa – các quản trị viên trở thành những người tham gia chủ động trong việc giữ cho máy chủ và ứng dụng của họ tối ưu với sự trợ giúp của WebSphere làm cho họ trở thành một phần hiệu quả của lực lượng lao động.
 • Việc thêm và xóa tài nguyên rất dễ dàng – trên thực tế, hầu hết các công việc được thực hiện khi WebSphere được cài đặt ban đầu. Từ đó trở đi, việc phát hiện ra các nút, máy chủ và ứng dụng mới đi kèm với rất ít hoặc không cần nỗ lực.

Nhược điểm

 • Giống như hầu hết tất cả các sản phẩm của IBM, WebSphere khá đắt tiền; nhiều đến nỗi người ta sẽ quá sai lầm nếu họ nghĩ rằng nó thực sự được đánh giá quá cao với phí cấp phép thậm chí phức tạp hơn để tuân theo – giải pháp hàng đầu hay không. Ngoài ra, họ không có phiên bản dùng thử miễn phí – ai không có thể?
 • Có những người có thể phàn nàn về Tỷ lệ hoàn vốn đầu tư (ROI) không đủ cao, ngay cả khi họ cam kết đưa WebSphere vào mạng của họ.
 • Mặc dù nó là một ứng dụng rất hiệu quả, nhưng nó có chi phí – chi phí hoạt động của nó có thể là một vấn đề nặng nề khi so sánh với các giải pháp tương tự khác được tìm thấy trên thị trường. Nó rất tốn tài nguyên, đặc biệt là khi sử dụng CPU và bộ nhớ.
 • Mặc dù việc cài đặt WebSphere là đồ họa và đơn giản, nhưng cấu hình có thể hơi khó xử vì nó chủ yếu được thực hiện bằng cách sử dụng các dòng lệnh và thiết lập với các tệp XML. Một chuyên gia hầu như sẽ luôn phải có mặt để giải quyết phần này của công việc.
 • Đối với một giải pháp phần mềm công ty lớn như thế này, số lượng hỗ trợ cộng đồng hoặc thậm chí hiện diện trực tuyến liên quan đến Máy chủ ứng dụng WebSphere là khá thấp. Nó gần như không có nhiều người biết về nó bên ngoài vương quốc của thế giới kinh doanh lớn. Có lẽ, IBM cần phải đẩy nó đến những người bình thường ngoài kia. Cần phải có một nơi mà mọi người có thể đến để thảo luận về kinh nghiệm của họ về nó.

Nếu bạn nhận được Máy chủ ứng dụng WebSphere?

Khuyến nghị của chúng tôi sẽ là: nếu bạn có nhiều ứng dụng dựa trên Java độc lập, cần phải nói chuyện với các hệ thống nước ngoài khác và bạn cho rằng nó rất quan trọng đối với các quy trình kinh doanh của mình, thì bạn nên dùng nó – nếu bạn có đủ khả năng.

Nếu không thì, các doanh nghiệp nhỏ với ngân sách CNTT nhỏ hơn không cần phải bận tâm với Máy chủ ứng dụng WebSphere, vì có sẵn các giải pháp rẻ hơn, ít cồng kềnh hơn.