Đánh giá máy chủ TFTP của SolarWinds

Ai cần máy chủ TFTP?

Giao thức truyền tập tin tầm thường (TFTP) Là một phương thức truyền thông nhẹ hoàn hảo để vận chuyển tệp trên các mạng riêng. SolarWinds đã tạo ra một hệ thống máy chủ tệp dựa trên TFTP được gọi là Máy chủ TFTP SolarWinds Điều đó sẽ cho phép bạn tải lên và tải xuống các tệp nhỏ.

Các Giao thức TFTP hoạt động trên UDP, có nghĩa là nó không có thiết lập phiên và việc áp dụng mã hóa sẽ khó khăn. Hệ thống máy chủ tệp này sẽ không phù hợp để liên lạc qua internet, vì vậy bạn nên hạn chế chia sẻ tệp để tải lên và tải tệp xuống các nút trên mạng LAN của mình.

Việc sử dụng nhiều nhất cho máy chủ TFTP miễn phí này là dành cho lưu trữ các tập tin cấu hình thiết bị mạngchuyển tiếp các bản vá và cập nhật firmware cho bộ định tuyến và chuyển mạch.  Trong những trường hợp này, công cụ có thể chuyển tập tin nhanh chóng và ít chi phí. Khi bạn tập hợp các cấu hình hiện tại của tất cả các thiết bị mạng của mình vào một vị trí trung tâm, bạn có thể bắt đầu các tác vụ quản trị mạng của mình, kiểm tra các phiên bản phần sụn và tìm kiếm các bản phát hành mới nhất.

Thiết bị mạng thường có cài đặt TFTP được cài đặt sẵn cho mục đích nhận cập nhật chương trình cơ sở. Điều tuyệt vời về việc triển khai giao thức là tính tương thích được đảm bảo. Bạn không cần phải nghiên cứu chương trình TFTP mà thiết bị của bạn sử dụng vì mọi ứng dụng tuân theo tiêu chuẩn TFTP sẽ có thể giao tiếp và chuyển tệp sang bất kỳ chương trình TFTP nào được viết bởi bất kỳ ai.

Nó có giá bao nhiêu?

Máy chủ TFTP của SolarWinds hoàn toàn miễn phí.

THÔNG TIN THÊM VỀ TRANG WEB GIẢI PHÁP CHÍNH THỨC:

www.solarwinds.com/free-tools/free-tftp-server/

SolarWinds Máy chủ TFTP miễn phí Tải xuống phiên bản MIỄN PHÍ tại SolarWinds.com

Các tính năng của máy chủ TFTP là gì?

Máy chủ TFTP miễn phí SolarWinds là một công cụ tốt để quản lý các tệp cấu hình thiết bị và phân phối các chương trình nâng cấp và vá lỗi thiết bị. Là một dịch vụ quản trị, bạn không cần giao diện thân thiện với người dùng. Ứng dụng cho tiện ích này có chức năng và phù hợp với quản trị viên hệ thống hơn là người dùng cuối.

Các tính năng có lợi của Máy chủ TFTP SolarWinds bao gồm:

1. Dấu chân nhỏ

Sự đơn giản của TFTP làm cho nó trở thành một phương thức liên lạc rất nhẹ. Nhiều lệnh của Giao thức truyền tệp chuẩn không có sẵn với TFTP. Chức năng giảm này có nghĩa là bất kỳ chương trình nào thực hiện giao thức có thể nhỏ hơn rất nhiều. Hệ thống chiếm rất ít dung lượng đĩa, yêu cầu một vài chức năng trong giao diện người dùng và rất hiệu quả với việc sử dụng bộ nhớ. Các tệp có thể được chuyển bằng Máy chủ TFTP của SolarWinds không thể lớn hơn 4 GB. Đây là một hạn chế khác giúp giảm lưu lượng trên mạng.

Máy chủ TFTP

2. Khám phá địa chỉ

Máy chủ TFTP quét mạng được kết nối cho các thiết bị có thể liên lạc khi khởi động. Tính năng khám phá mạng này là một tiện ích tuyệt vời mà bạn thường mong đợi từ một ứng dụng quản trị hệ thống nhẹ.

3. Hạn chế bảo mật

Điều quan trọng cần nhớ là hệ thống TFTP hoàn toàn không tích hợp bất kỳ mã hóa nào. Tuy nhiên, một số tùy chọn hạn chế dịch vụ có thể giúp hệ thống an toàn hơn một chút. Bạn có thể hạn chế máy chủ chỉ chấp nhận tệp hoặc chỉ gửi tệp, hoặc bạn có thể đặt nó để cho phép cả tải lên và tải xuống. Nếu bạn sử dụng dịch vụ để sao lưu các tệp cấu hình và cài đặt hình ảnh, thì bạn sẽ cần đặt máy chủ để cho phép cả tải lên và tải xuống. Nếu bạn chỉ muốn sử dụng nó để phân phối các phiên bản phần sụn mới, thì bạn có thể hạn chế dịch vụ chỉ gửi tệp và không nhận chúng.

Cài đặt bảo mật máy chủ TFTP

Một hạn chế khác bạn có thể đặt trên máy chủ TFTP là giới hạn các dịch vụ của nó trong danh sách các địa chỉ IP. Là một phương pháp vận hành thay thế, bạn có thể chọn địa chỉ danh sách đen, trong trường hợp đó, tất cả các địa chỉ trên mạng ngoại trừ những địa chỉ được liệt kê trong cài đặt máy chủ sẽ được phép sử dụng máy chủ tệp.

4. Tích hợp ứng dụng

Tiện ích máy chủ TFTP có thể được tích hợp với các sản phẩm khác từ SolarWinds. Tiện ích được gói cùng với gói Công cụ kỹ sư của công ty và công cụ này cũng có thể tương tác với Trình theo dõi hiệu suất mạng.

Các yêu cầu hệ thống là gì?

Máy chủ TFTP SolarWinds chỉ có thể được cài đặt trên hệ điều hành Windows.

Kịch bản sử dụng

TFTP thiếu các tính năng là một lợi thế lớn về chi phí hoạt động, nhưng các tùy chọn khác cung cấp cho bạn nhiều chức năng hơn có sẵn với ít xử lý thêm hoặc tạo lưu lượng truy cập. Các Máy chủ SFTP / SCP của SolarWinds là một lựa chọn tốt hơn, đặc biệt nếu bạn tập trung quản trị mạng WAN và cần truyền tệp qua internet. Hệ thống SFPT / SCP sử dụng bảo mật SSH, xây dựng xác thực người dùng và thêm mã hóa vào chuyển khoản. Hai tính năng này sẽ giúp sao lưu và khôi phục cấu hình của bạn an toàn hơn nhiều và sử dụng rất ít tài nguyên bổ sung khi so sánh với máy chủ TFTP.

TFTP gửi các tệp ở dạng văn bản thuần túy, nhưng SFTP và SCP mã hóa tất cả dữ liệu đang truyền. Cả hai hệ thống đều không bao gồm quản lý cấu hình hoặc các tính năng kiểm soát phiên bản ngoài việc ghi nhật ký hoạt động cơ bản. Nếu mạng của bạn rất nhỏ, bạn có thể theo dõi các phiên bản phần sụn và cài đặt thiết bị theo cách thủ công. Tuy nhiên, khi mạng của bạn bắt đầu phát triển, bạn sẽ cần một bộ điều khiển cấu hình thành thạo để đảm bảo rằng bạn không mất theo dõi trách nhiệm cấu hình của mình. Đối với một công cụ cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ các cấu hình thiết bị mạng, bạn nên xem xét Trình quản lý cấu hình mạng SolarWinds.

Tóm lược

Máy chủ TFTP có thể thay thế cho trình quản lý cấu hình. Nếu bạn có một mạng nhỏ với rất ít thiết bị mạng để theo dõi công cụ này sẽ phục vụ bạn rất tốt. Nếu bạn muốn tự động hóa cao hơn, bạn nên chọn Trình quản lý cấu hình mạng SolarWinds.

Mặt khác, công cụ miễn phí tiện dụng này hỗ trợ các tác vụ truyền tệp quản trị cần thiết để tổ chức mạng khởi động.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me