Đánh giá hiệu suất mạng SolarWinds (NPM)

Đánh giá hiệu suất mạng SolarWinds

Giám sát mạng với NPM SolarWinds

SolarWinds là một trong những nhà sản xuất phần mềm quản lý CNTT hàng đầu thế giới. Của công ty Giám sát hiệu suất mạng (NPM) là một trong những sản phẩm chính của nó. Hệ thống này tập trung vào việc theo dõi sức khỏe của các thiết bị được kết nối với mạng. Phần cứng mà NPM SolarWinds để mắt bao gồm các thiết bị mạng, chẳng hạn như bộ định tuyến và bộ chuyển mạch; thiết bị đầu cuối, bao gồm thiết bị đầu cuối, máy tính để bàn và thiết bị di động; và thiết bị văn phòng, chẳng hạn như máy in. Quá trình giám sát liên tục tập hợp số liệu phục vụ xử lý sự cố nhiệm vụ.

NPM bao gồm bảng điều khiển với các điều khiển toàn diện có thể giúp bạn tùy chỉnh chế độ xem dữ liệu mạng của mình và cũng lọc các sự kiện được hệ thống báo cáo. Đây là một hệ thống rất linh hoạt, phù hợp với mọi quy mô mạng. NPM là một gói độc lập.

Nền tảng Orion

SolarWinds sản xuất một loạt các hệ thống quản lý cơ sở hạ tầng và tất cả các hệ thống này, bao gồm Trình quản lý hiệu suất mạng được viết trên một nền tảng chung, được gọi là hành. Tất cả các phần mềm dựa trên Orion sẽ hoạt động đồng nhất nếu được mua cùng nhau, nhờ một số điểm trao đổi dữ liệu và các mô-đun phổ biến.

SolarMinds NPM có giá bao nhiêu?

Giám sát hiệu suất mạng được bán dưới dạng gói cố định. Có các gói khác nhau với các bộ chức năng khác nhau. Tuy nhiên, điểm giá cho hệ thống tăng theo kích thước của mạng mà nó sẽ chạy trên.

Kích thước của mạng được đánh giá bởi một yếu tố gọi là các yếu tố. Các yếu tố đóng góp vào số lượng thiết lập mức giá của giấy phép cho phần mềm giám sát mạng mà bạn mua bao gồm các đặc điểm mạng sau.

  • Giao diện – chúng bao gồm các cổng chuyển đổi và cả giao diện vật lý và ảo, chẳng hạn như Vlan
  • Điểm giao – điều này có nghĩa là số lượng thiết bị mạng, chẳng hạn như bộ chuyển mạch, bộ định tuyến, điểm truy cập mạng và máy chủ
  • Khối lượng – điều này đề cập đến các đĩa logic mà bạn theo dõi

Sau khi bạn kiểm toán mạng của mình để lấy số lượng của từng loại dữ liệu này, bạn cần lấy số lớn nhất trong ba số có được từ bài tập kiểm kê của bạn. Đây là số bạn nên sử dụng khi đặt mua phần mềm.

THÔNG TIN THÊM VỀ TRANG WEB GIẢI PHÁP CHÍNH THỨC:

www.solarwinds.com/network-performance-monitor/

Màn hình hiệu suất mạng của SolarWinds Tải xuống bản dùng thử 30 ngày MIỄN PHÍ tại SolarWinds.com

Các kế hoạch có sẵn là:

Số lượng phần tử PlanMax Hỗ trợ và bảo trìGiá $
NPM SL100   100 1 năm 2.955
NPM SL250 250 1 năm 6.720
NPM SL500 500 1 năm 10,445
NPM SL2000 2000 1 năm 19.345
NPM SLX Không giới hạn 1 năm 32,525

Tất cả các gói bao gồm các tính năng giống nhau. Việc mua giấy phép cho bạn quyền sử dụng phần mềm giám sát mạng mãi mãi và khả năng của nó sẽ được giới hạn ở số lượng phần tử tối đa được phép với gói đã chọn. Nếu mạng của bạn mở rộng vượt quá giới hạn bạn đã trả, bạn sẽ phải nâng cấp gói của mình. Giá bao gồm một năm hỗ trợ và bảo trì. Phần tử bảo trì cho phép truy cập vào các bản cập nhật và bản vá lỗi phần mềm được phát hành trong năm đầu tiên sử dụng. Vào cuối năm đầu tiên, bạn phải trả một khoản phí hàng năm để tiếp tục kế hoạch bảo trì và hỗ trợ.

Các yếu tố và tính năng NPM của SolarWinds là gì?

Các quy trình hoạt động của Trình theo dõi hiệu suất mạng dựa trên Giao thức giám sát mạng đơn giản. Đây là một tiêu chuẩn ngành công nghiệp mạng yêu cầu chương trình đại lý được cài đặt trên mọi thiết bị. Mỗi thiết bị có thể được kết nối với mạng sẽ có một tác nhân SNMP được cài đặt trên đó như là một phần của chương trình cơ sở. SNMP yêu cầu bộ điều khiển trung tâm và Trình theo dõi hiệu suất mạng cung cấp chức năng này.

  Cách quét mạng cục bộ để tìm địa chỉ IP - Hướng dẫn và Công cụ

Các tính năng chính khác của Trình theo dõi hiệu suất mạng SolarWinds là:

Khám phá tự động mạng NPM

Bộ điều khiển SNMP giao tiếp với tất cả các tác nhân được cài đặt trên các thiết bị trên mạng của bạn. Bạn không cần phải thiết lập hệ thống bằng cách nhập địa chỉ và loại của tất cả các thiết bị đó bởi vì hệ thống NPM sẽ sử dụng tin nhắn SNMP để khám phá tất cả các tác nhân đó. Các định danh của từng thiết bị sẽ được hiển thị trên bảng điều khiển.

Khám phá mạng NPMCông cụ khám phá mạng NPM

Trang chủ của bảng điều khiển cung cấp cho bạn dữ liệu tổng hợp, nhưng bạn cũng có được danh sách các thiết bị có cơ sở để xem chi tiết và kiểm tra tình trạng hiện tại của nút đó. Tư cách thành viên mạng được cập nhật thường xuyên, vì vậy nếu bạn thêm, xóa, đổi tên hoặc di chuyển thiết bị, những thay đổi đó sẽ được phản ánh trong dữ liệu NPM mà không cần bất kỳ sự can thiệp thủ công nào.

Giám sát các thiết bị mạng với NPM

Nhiệm vụ chính của NPM SolarWinds là thăm dò các đại lý SNMP để thu thập thông tin về trạng thái của tất cả các thiết bị mà họ tài trợ. Chức năng thu thập và đối chiếu dữ liệu này là mục đích chính của Trình theo dõi hiệu suất mạng. Thông tin có thể dễ dàng truy cập thông qua bảng điều khiển, tích hợp các yếu tố đồ họa và mã màu để làm nổi bật trạng thái của thiết bị mạng..

Thiết bị NPM hoạt động

Thiết bị NPM Active Cấu trúc dữ liệu của SNMP rất khó giải mã. Tuy nhiên, các tin nhắn thông thường được gửi từ các tác nhân SNMP chứa một lượng lớn dữ liệu có khả năng chung. Màn hình chuyển qua tất cả các số liệu được báo cáo bởi các đại lý và giải thích chúng thành thông tin có ý nghĩa. Bạn thậm chí có thể chọn bỏ qua một số thiết bị và ưu tiên các thiết bị khác.

Khoan thiết bị NPMKhoan thiết bị NPM

Đặt điều kiện cảnh báo

Một khả năng quan trọng của các tác nhân SNMP là khả năng ghi đè chế độ báo cáo thụ động của họ và gửi thông báo bẫy bẫy khi có thay đổi trạng thái giữa các yêu cầu thông tin từ bộ điều khiển. Giám sát hiệu suất mạng hiển thị các cảnh báo này ngay lập tức trong bảng điều khiển. Trạng thái mạng tổng thể có thể được đặt thành cảnh báo tùy chỉnh. Thật dễ dàng để đặt giới hạn chính sách để tạo cảnh báo mà don chỉ báo cáo các phiên bẫy SNMP. Khả năng này cũng cho phép bạn lọc các cảnh báo thay đổi trạng thái không quan trọng hoặc trần tục để ngăn nhận dạng của bạn về các lỗi nghiêm trọng thực sự bị chặn bởi các thông báo bảo trì như cảnh báo mực in thấp của máy in.

Cảnh báo NPM - nhiều điều kiệnCảnh báo NPM – nhiều điều kiện

Việc xử lý các cảnh báo có thể được lọc và dàn dựng để các cảnh báo không quan trọng có thể chuyển đến các tệp nhật ký. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những cảnh báo tương đối nhỏ bị bỏ qua vì bạn có thể chỉ định kết hợp các điều kiện sẽ tích lũy thành một vấn đề nghiêm trọng. Bảng điều khiển cung cấp cho bạn tùy chọn khởi chạy các chương trình bên ngoài khi có điều kiện cảnh báo nhất định. Bạn cũng có thể chỉ định các tài khoản email cần được thông báo về các cảnh báo đã cho và những thông báo đó cũng có thể được gửi bằng SMS. Những khả năng này cho phép bạn tự động hóa một số câu trả lời và cả thông tin trực tiếp đến những người chịu trách nhiệm cho các thiết bị cụ thể. Vì vậy, nếu bạn có thỏa thuận dịch vụ với bên ngoài, bạn có thể nhận được thông báo lỗi thiết bị được gửi thẳng đến Bàn trợ giúp của công ty đó, giúp bạn tiết kiệm thời gian thực hiện các cuộc gọi và chờ đợi trong hàng đợi.

Phân tích hiệu suất

Thông tin về các lỗi tiềm ẩn trước khi chúng xảy ra có lẽ là loại dịch vụ bạn đang tìm kiếm trong gói màn hình mạng. Tuy nhiên, Trình theo dõi hiệu suất mạng SolarWinds tiến thêm một bước trong hỗ trợ khắc phục sự cố và nỗ lực của bạn để ngăn chặn sự cố hệ thống. Một số công cụ mạng có thể giúp bạn xác định một nguồn thông tin quan trọng cụ thể, nhưng không phải là nguồn khác. Lấy dữ liệu cùng nhau từ các nút mạng khác nhau để phân tích có thể phức tạp. Thường thì bạn phải dùng đến việc nhập dữ liệu vào bảng tính để cố gắng có được bức tranh rõ ràng hơn về tác động trạng thái và thiệt hại do gõ cửa.

  11 công cụ phân tích nhật ký tốt nhất

NPM Node Chi tiết Số liệu thống kê quan trọng

Các tính năng phân tích hiệu suất của Trình theo dõi hiệu suất mạng cho phép bạn thu thập dữ liệu từ các nút khác nhau và xem các loại dữ liệu khác nhau cạnh nhau. Chức năng kéo và thả cho phép bạn tập hợp các báo cáo hiệu suất để xem chúng cạnh nhau, quan sát dữ liệu trực tiếp hoặc lịch sử. Các widget hiển thị đồ họa của biểu đồ giúp tác động hiệu suất dễ dàng theo dõi khi bạn căn chỉnh các nguồn dữ liệu mục tiêu của mình trên dòng thời gian chung. Kết quả phân tích của bạn có thể được đưa trở lại vào màn hình vì bạn sẽ có thể tinh chỉnh các chính sách cảnh báo trạng thái của mình sau khi bạn có thông tin hiệu suất tốt hơn lượm lặt được từ phân tích của bạn.

Báo cáo và chia sẻ dữ liệu

Các chức năng phân tích và trực quan hóa dữ liệu của bảng điều khiển NPM SolarWinds là các công cụ tuyệt vời để xác định các vấn đề về hiệu suất. Các phương tiện báo cáo của hệ thống cho phép bạn chụp ảnh dữ liệu trực tiếp, tổng hợp các nguồn và phân tích hiển thị dữ liệu lịch sử.

Báo cáo NPM SLA cuối cùng

Đầu ra này có thể được phân phối theo định dạng có thể phân phối cho phép bạn minh họa thành tích mục tiêu, báo cáo về hiệu suất của nhóm và kiểm tra các mục tiêu SLA. Một mô-đun có tên PerfStack tạo ra một URL của các chế độ xem dữ liệu được lắp ráp của bạn, mà bạn có thể gửi email cho các bên liên quan để thúc đẩy thảo luận và hợp tác.

Hỗ trợ nhiều nhà cung cấp

Khả năng là thiết bị mạng của bạn được sản xuất bởi một số nhà cung cấp khác nhau. Tính phổ biến của cấu trúc SNMP được Trình giám sát hiệu suất mạng sử dụng khắc phục vấn đề không tương thích phần mềm.

Tóm tắt mạng đa nhà cung cấp NPM

Mặc dù phần mềm giám sát và bảng điều khiển chỉ có thể được cài đặt trên Windows, hệ điều hành hoặc loại chương trình cơ sở của các thiết bị mà bạn muốn theo dõi sẽ không được xem xét. Màn hình có thể giao tiếp với các tác nhân SNMP bất kể hệ điều hành cơ bản nào hỗ trợ các thiết bị của bạn.

7. Bỏ phiếu không dây

NPM SolarWinds không giới hạn trong việc giám sát mạng LAN. Hệ thống cũng mở rộng khả năng của nó đối với các mạng không dây và các hệ thống lai. Màn hình có thể kiểm tra cường độ tín hiệu và nó có thể phát hiện vùng chết. Bảng điều khiển bao gồm một hình ảnh trực quan tuyệt vời cho thấy dấu chân tín hiệu của thiết bị wifi của bạn. Thông tin này sẽ cho phép bạn lập kế hoạch vị trí vật lý của bộ định tuyến và bộ lặp.

Bỏ phiếu không dây tích hợp NPM

Các tính năng không dây của Trình theo dõi hiệu suất mạng là một phần thưởng thực sự vì nó có thể phát hiện các thiết bị giả mạo trên mạng. Đây là một chức năng bảo mật mạng quan trọng giúp cho phép nhân viên sử dụng các thiết bị của họ tại nơi làm việc dễ dàng hơn. Môi trường BYOD yêu cầu áp dụng các chính sách đa dạng để giải thích cho các loại thiết bị và quyền truy cập nhóm người dùng khác nhau. NPM SolarWinds bao gồm các khả năng này.

Giám sát môi trường ảo

Yếu tố ảo hóa NPM

Nếu bạn chạy ảo hóa, điều đó sẽ được bao gồm trong vùng phủ sóng Network Performance Monitor. Một phần trong bảng điều khiển dành riêng cho môi trường ảo và thậm chí nó sẽ mở rộng ra các dịch vụ đám mây và đưa chúng vào quy trình khám phá mạng.

Phân tích đường dẫn mạng NetPath với NPM

Các Tính năng phân tích đường dẫn mạng NetPath của SolarWinds NPM cung cấp cho bạn một đại diện trực quan về cấu trúc liên kết mạng của bạn. Bạn không phải thiết lập bố cục này trên bảng điều khiển vì nó được lắp ráp tự động trong giai đoạn khám phá mạng. Bản đồ mạng hiển thị cho bạn lưu lượng truy cập trên mỗi liên kết và trên toàn bộ đường dẫn. Bản đồ mạng bao gồm các môi trường ảo và thậm chí theo các luồng dữ liệu qua internet để hiển thị các tuyến truy cập đến các dịch vụ đám mây. Đây là vì NetPath bao gồm một yếu tố Traceroute để hỗ trợ khắc phục sự cố chậm trễ lưu lượng.

  5 bàn làm việc trợ giúp web tốt nhất

Sơ đồ NetPathNetPath – Phân tích đường dẫn mạng

Lưu lượng truy cập có thể được giám sát bởi người dùng, ứng dụng, giao thức hoặc thiết bị. Bản đồ mạng sẽ giúp bạn cách ly các nút thắt cổ chai và lỗi trong mạng của bạn. Với thông tin này, bạn có thể phân bổ tốt hơn các nhiệm vụ giải quyết cho các chuyên gia thành viên nhóm và nhà cung cấp dịch vụ.

Các yêu cầu hệ thống là gì?

Hãy nhớ rằng Phần mềm NPM SolarWinds chỉ có thể được cài đặt trên Windows. Gói tạo ra hai dịch vụ, đó là máy chủ ứng dụng và máy chủ cơ sở dữ liệu. Hai phần này không thể được cài đặt trên cùng một máy. Yêu cầu phần cứng cho hệ thống tăng lên với mức độ cao hơn của khả năng giám sát phần tử. Đó là, bạn cần một máy tính mạnh hơn để chạy NPM SL2000 hơn bạn cần chạy NPM SL100.

Bạn cần Máy chủ Windows 2012 hoặc là Máy chủ Windows 2016 cho cả hai yếu tố của hệ thống. Môi trường cơ sở dữ liệu của bạn cần được dựa trên Máy chủ Microsoft SQL 2012, 2014, hoặc là 2016.

Máy tính mà bạn muốn chạy màn hình theo yêu cầu ít nhất là Bộ xử lý Quad Core với tốc độ xung nhịp 2,5 GHz. Tốc độ đó cần tối thiểu 3 GHz cho phiên bản SLX. Máy tính lưu trữ cơ sở dữ liệu cũng cần có Bộ xử lý Quad Core nhưng cần tốc độ ít nhất 3 GHz ngay cả đối với NPM SL100.

Bộ nhớ mà bạn cần cho máy tính lưu trữ phần mềm giám sát và máy chủ lưu trữ cho cơ sở dữ liệu được hiển thị bên dưới cho mỗi phiên bản của Trình theo dõi hiệu suất mạng.

RAM máy chủ PlanApplication RAM máy chủ RAM cơ sở dữ liệu
NPM SL100   6-8 GB 8 GB
NPM SL250 6-8 GB 8 GB
NPM SL500 8-10 GB 10 GB
NPM SL2000 10-16 GB 10-64 GB
NPM SLX 18-32 GB 64-128 GB

Trong mọi trường hợp, bạn cần hai ổ cứng 146 GB 15K. Thẻ mạng của bạn cần tối thiểu 1 GbE.

Tóm lược

Mặc dù bạn có thể muốn dùng thử Trình theo dõi hiệu suất mạng cho một mạng nhỏ, chức năng của nó phù hợp hơn với các hệ thống vừa và lớn. Các chức năng bổ sung và trực quan hóa của nó sẽ thực sự tăng năng suất quản trị và sự ổn định mạng cho các mạng lớn và phức tạp.

Có một số tính năng bổ sung rất hay với Trình theo dõi hiệu suất mạng SolarWinds mà bạn thường mong đợi từ danh mục phần mềm giám sát mạng này. Bao gồm các khả năng đặt điều kiện cảnh báo tùy chỉnh từ các nguồn dữ liệu mạng kết hợp, Vì vậy, bạn chỉ cần ghi lại trạng thái của từng thiết bị. Mô-đun NetPath là một tiện ích tốt đẹp khác giúp mở rộng khả năng khắc phục sự cố của Giám sát hiệu suất mạng ra lãnh thổ phân tích băng thông. Khả năng giám sát môi trường ảo, mạng không dây và các tuyến internet thêm vào các chức năng giám sát mạng LAN để tạo ra một dịch vụ giám sát toàn cầu thực sự điều đó sẽ làm việc rất tốt cho các cấu trúc liên kết mạng và phức tạp.

Có lẽ phần khó khăn nhất của quy trình đặt hàng là tìm ra có bao nhiêu yếu tố mà mạng của bạn đòi hỏi. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu hệ thống xử lý số đó cho bạn vì SolarWinds cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày cho Trình theo dõi hiệu suất mạng và một mục menu trong bảng điều khiển cung cấp cho bạn số phần tử.

Giám sát hiệu suất mạng thực sự là gói quản lý mạng hàng đầu. Không thể phủ nhận, tất cả các tính năng tuyệt vời đó đều có giá, đó là lý do tại sao bạn thực sự cần dùng phần mềm để dùng thử miễn phí trước khi bạn cam kết mua hàng.

Nếu bạn phát hiện ra rằng bạn thực sự không thể sống mà không có tất cả các tiện ích của gói này khi kết thúc các phương pháp thử nghiệm, thì chi phí hoàn toàn hợp lý. Nếu bạn không thực sự sử dụng nhiều tính năng bổ sung của Trình theo dõi hiệu suất mạng trong thời gian dùng thử miễn phí, thì có lẽ bạn có thể quản lý mạng của mình với một hệ thống nhỏ hơn nhiều. Dù bằng cách nào, bản dùng thử miễn phí sẽ tạo thành một bước thiết yếu trong quá trình ra quyết định của bạn.

SolarWinds NPMD Download Bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me