Đánh giá của Domotz Pro

Đánh giá của Domotz Pro

Tổ chức sử dụng Chuyên gia để theo dõi các mạng của khách hàng. Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn về khả năng giám sát mạng của Domotz Pro. Tuy nhiên, trước khi chúng tôi xem xét các tính năng, chúng tôi sẽ xem xét cách thức hoạt động của Domotz Pro.

Domotz Pro hoạt động như thế nào?

Chuyên gia

Chuyên gias là một công cụ giám sát mạng từ xa bao gồm ba thành phần: Ứng dụng di động Domotz Pro, Đám mây chuyên nghiệpĐại lý mạng Domotz. Để bắt đầu sử dụng Chuyên gia trước tiên bạn cần tạo một tài khoản. Một khi điều này được thực hiện, bạn có thể thêm một Đại lý Domotz. Có hai lựa chọn để thêm một đại lý;

 • Tải xuống phiên bản phần mềm miễn phí cho đại lý Windows hoặc Linux
 • Mua Hộp Domotz $ 99,00 (£ 76)

Khi bạn có các thành phần này, bạn có thể bắt đầu sử dụng Domotz Pro để giám sát mạng của bạn hoặc mạng từ xa.

Tổng quan đánh giá của Domotz Pro

Trong bài đánh giá này, chúng tôi đã tính đến mọi thứ từ quy trình cài đặt đến giám sát mạng, quản lý từ xa, cảnh báo và giám sát di động. Dưới đây là tổng quan về các tính năng mà chúng tôi sẽ xem xét chi tiết hơn:

 • Cài đặt và cấu hình – Chương trình không có khách hàng và dễ triển khai với tự động lập bản đồ và tự động phát hiện mạng. Mất ít hơn 15 phút để hoàn tất quá trình quét cho các thiết bị được kết nối.
 • Giám sát mạng – Bạn có thể giám sát các điểm cuối không giới hạn bằng giám sát SNMP, phân tích băng thông, giám sát máy chủ IP bên ngoài và kiểm tra tốc độ. Đó là lý tưởng cho các doanh nghiệp lớn hơn quản lý mạng từ xa.
 • Giao diện người dùng – Một ứng dụng dựa trên web và máy tính để bàn có sẵn. Thật dễ dàng để thấy hiệu suất của các tác nhân được kết nối vì chúng được mã hóa màu. Ngoài ra, chế độ xem bản đồ để cho bạn biết vị trí của thiết bị.
 • Cảnh báo – Người dùng có thể cấu hình các điều kiện kích hoạt để cảnh báo. Các điều kiện kích hoạt có thể cấu hình có sẵn cho trạng thái, tốc độ và nhiệt độ. Cảnh báo được gửi dưới dạng thông báo đẩy.
 • Quản lý từ xa – Kết nối từ xa an toàn có sẵn với TCP, HTTP, SSH, Telnet và RDP. Thật tuyệt vời để giám sát các thiết bị IoT.
 • Quản lý điện từ xa – Người dùng có thể bật và tắt các công tắc PDU và PoE từ xa.
 • Quản trị và quản lý đội – Bạn có thể giám sát nhiều khách hàng thông qua một bảng điều khiển. Trưởng nhóm có thể mời các thành viên khác trong nhóm theo dõi khách hàng. Nó có một hệ thống quyền để hạn chế người có quyền truy cập vào những gì khách hàng.
 • Ứng dụng web và di động – Các ứng dụng web và di động khả dụng để bạn có thể truy cập chương trình bất kể bạn ở đâu. Thông báo đẩy giúp bạn cập nhật.
 • Giám sát di động – Bạn có thể thực hiện giám sát SNMP từ thiết bị di động và xem chế độ xem Tất cả các thiết bị quan trọng trên mạng để xem thiết bị nào đang trực tuyến.
 • Báo cáo – Bạn có thể tạo các báo cáo tự động để giữ cho bản thân cập nhật về hiệu suất mạng. Báo cáo có thể được lên kế hoạch trong tương lai.
 • Tích hợp – Tích hợp hoạt động với các nhà cung cấp như Control4, D-Tools, StormAudio WyreStorm, Liberty AV, Denon, Marantz, Creston, Sonos và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, nó có API RESTful để mở rộng thêm.
 • Giá cả – Có ba tùy chọn về giá: Phiên bản Lite $ 3 (£ 2,30) cho mỗi trang web, Phiên bản nâng cao $ 6 (£ 4,61) cho mỗi trang web và Phiên bản cao cấp $ 19 (£ 14,59) cho mỗi trang web. Bản dùng thử miễn phí 21 ngày cũng có sẵn.

Cài đặt và cấu hình

Ảnh chụp màn hình cài đặt Domotz Pro

Chuyên gia rất dễ triển khai vì nó là một giải pháp không có khách hàng. Tất cả bạn cần để bắt đầu là tải phần mềm. Sau khi phần mềm được cài đặt, Đại lý Domotz sẽ giám sát mạng và gửi thông báo cho bạn nếu có bất kỳ vấn đề nào được tìm thấy. Đại lý Domotz có sẵn trên các cửa sổ, Ubuntu, NAS QNAP, Synology NAS, Sẵn sàng, Mâm xôi PI, và Máy ảo.

Mạng được tự động ánh xạ để bạn không phải cấu hình thủ công các thiết bị. Quét các thiết bị mất ít hơn 15 phút và quét tiếp tục khám phá các thiết bị được thêm vào trong tương lai.

Sự đơn giản của quy trình cài đặt và tính năng tự động phát hiện là lý tưởng cho các tổ chức đang tìm kiếm triển khai nhanh chóng. Có tương đối ít lo lắng khi áp dụng giải pháp này vì có rất ít cách thức cấu hình thủ công cần phải được thực hiện.

Khả năng tự động phát hiện của Chuyên gia không chỉ làm cho việc triển khai không gặp rắc rối mà còn loại bỏ sự bất tiện khi thêm các thiết bị mới. Chuyên gia là một giải pháp giám sát mạng bảo trì thấp trong cả ngắn hạn và dài hạn.

Giám sát mạng

Bảng điều khiển của Domotz Pro

Người dùng của Chuyên gia sẽ dựa vào khả năng giám sát mạng của nó. Tuy nhiên, trọng tâm của Chuyên gia khác một chút so với hầu hết các công cụ giám sát mạng. Công cụ này dành cho các công ty đang cố gắng quản lý các mạng của bên thứ ba (thay mặt cho khách hàng). Công cụ này có thể được sử dụng để giám sát các mạng từ xa về các vấn đề hiệu suất ở khoảng cách xa.

Kinh nghiệm giám sát mạng là phần cốt lõi của Prootz Pro chào bán. Để bắt đầu, công cụ có thể giám sát các điểm cuối không giới hạn. Việc thiếu các hạn chế làm cho lý tưởng này cho các tổ chức hoặc công ty lớn hơn đang tìm kiếm một giải pháp giám sát mạng có khả năng mở rộng.

Khi theo dõi hiệu suất mạng với Chuyên gia bạn được cung cấp mọi thứ bạn cần để đo trạng thái mạng. Chương trình kết hợp Giám sát SNMP, phân tích băng thông, và kiểm tra tốc độ để tìm vấn đề. Bạn có thể theo dõi các thiết bị SNMPv2 hoàn thành với các cảnh báo và kiểm tra tốc độ có thể được chạy theo cách thủ công hoặc theo lịch trình của người dùng.

Một tính năng thú vị từ Chuyên gia là của giám sát máy chủ IP bên ngoài. Mở rộng giám sát cho phép bạn giám sát tối đa năm thiết bị từ xa mọi cách từ dịch vụ web đến Lớp 3 trong mạng của bạn. Điều này cung cấp cho bạn khả năng hiển thị ngay cả khi bạn không ở trên trang web. Khi được kết hợp với các tính năng khác như giám sát di động (xem thêm bên dưới), nền tảng cung cấp cho bạn sự minh bạch mọi lúc mọi nơi.

Liên quan: Các công cụ giám sát mạng tốt nhất

Giao diện người dùng

Giao diện người dùng của ứng dụng web và máy tính để bàn được thiết kế để cung cấp cho bạn khả năng hiển thị từ trên xuống đối với hiệu suất của các tác nhân được kết nối. Danh sách chính hiển thị của các tác nhân đang hoạt động.

Mỗi tác nhân được mã hóa màu và được đánh dấu là Khỏe mạnh, Các vấn đề hoặc là Xuống. Các thiết bị khỏe mạnh được biểu thị bằng màu xanh lá cây, những thiết bị có vấn đề màu vàng và những thiết bị Down màu tím. Ngoài ra còn có một bản đồ ở phía bên tay phải để cho bạn biết vị trí của các đặc vụ. Bản đồ rất hữu ích vì nó cung cấp cho bạn bối cảnh về cấu trúc địa lý của mạng của bạn.

Mặc dù giao diện người dùng không có nhiều chiều sâu, nhưng nó cung cấp cho bạn những yếu tố cần thiết để xem các thiết bị được kết nối đang hoạt động như thế nào. Không có bất kỳ thông tin không cần thiết nào làm mờ màn hình. Tất cả mọi thứ bạn nhìn thấy trên màn hình đều quan trọng và các khu vực có vấn đề nổi bật.

Cảnh báo

Để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ sự kiện an ninh hoặc hiệu suất quan trọng nào Chuyên gia có hệ thống cảnh báo. Cảnh báo hoạt động bằng cách có người dùng cấu hình điều kiện kích hoạt hoặc tham số cho các thiết bị được kết nối. Điều kiện thiết bị bạn có thể theo dõi bao gồm trạng thái, tốc độ, và nhiệt độ.

Sau khi định cấu hình điều kiện kích hoạt, một khi kích hoạt được đáp ứng, chương trình sẽ gửi cho người dùng thông báo hoặc thông báo đẩy. Thông báo được gửi thẳng đến email hoặc thiết bị của bạn để bạn có thể xem danh sách các sự kiện quan trọng đã xảy ra trong suốt cả ngày. Đây là hữu ích để giữ cho bạn cập nhật với các sự kiện bảo mật.

Hệ thống cảnh báo cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn các điều kiện mà bạn muốn theo dõi. Tương tự như vậy, có thể theo dõi nhiệt độ của các thiết bị được kết nối, đảm bảo rằng tài nguyên của bạn đang được sử dụng một cách chính xác. Nếu họ aren, bạn sẽ biết gần như ngay lập tức.

Quản lý từ xa

Ảnh chụp màn hình của Domotz Pro

Các tính năng quản lý từ xa được cung cấp bởi Chuyên gia có phạm vi rộng. Nền tảng cung cấp các kết nối từ xa an toàn thông qua TCP, HTTP, SSH, Telnet, và RDP. Các cổng mở được quét tự động để dễ dàng kết nối với các dịch vụ từ xa. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi Vlan.

Những người dùng đang tìm cách kết hợp Internet vạn vật (IoT) các thiết bị cũng được hỗ trợ đầy đủ với một số tính năng. Bạn theo dõi trạng thái của thiết bị IoT từ các nhà cung cấp, chẳng hạn như Zigbee, Sóng Z, và Mạng lưới. Nếu bạn làm hoặc thay mặt cho một tổ chức đang áp dụng các thiết bị IoT, Chuyên gia cung cấp cho bạn sự minh bạch rất cần thiết.

Khả năng giám sát các thiết bị IoT đặc biệt quan trọng đối với những doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số. Chuyên gia do đó cung cấp các tính năng để giám sát các thiết bị IoT trong các doanh nghiệp triển khai các sản phẩm IoT mới.

Liên quan: Các công cụ giám sát máy chủ tốt nhất

Quản lý điện từ xa

Nếu bạn muốn kiểm soát hoàn toàn mạng từ xa thì quản lý năng lượng từ xa là một trong những tính năng vô giá nhất trên Chuyên gia. Quản lý năng lượng từ xa cho phép người dùng PDU và PoE nguồn tắt và bật từ xa. Chuyên gia hỗ trợ phích cắm thông minh từ các nhà cung cấp như Belkin, APC, CyberPower, SnapAV, Sang trọng, Panamax / Bluebolt, Tripp-lite, và Bryant.

Quản lý năng lượng từ xa có lợi vì nó cho phép bạn tắt các thiết bị bị lỗi và kiểm soát các vấn đề về bảo mật và hiệu suất. Nó cũng giúp vượt qua ranh giới giữa giám sát một mạng và tương tác với một mạng. Tương tác từ xa với các thiết bị mạng cung cấp các tùy chọn bổ sung để đáp ứng các sự cố trong mạng.

Trong một sự kiện bảo mật, bạn có thể phản ứng với các vấn đề thay vì chỉ xem. Chẳng hạn, nếu nhiệt độ của thiết bị đạt đến mức có vấn đề thì bạn có thể tắt nguồn thiết bị và xem xét kỹ hơn. Việc có thể tắt thiết bị theo cách này sẽ cho bạn một loạt các tùy chọn khác để đối phó với các mối đe dọa.

Quản trị và quản lý đội

Tiềm năng quản trị được cung cấp bởi Chuyên gia là một trong những tài sản mạnh nhất của nó. Khách hàng có thể được theo dõi thông qua một bảng điều khiển. Bảng điều khiển cho phép bạn truy cập vào và ra khỏi các mạng máy khách khác nhau và đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì. Quản trị trên Chuyên gia tất cả tập trung vào việc kiểm soát quyền truy cập vào Đại lý Domotz. Một Trưởng nhóm có thể mời các Thành viên trong nhóm cộng tác và làm việc với Đại lý Domotz.

Quyền có thể được chỉ định và thu hồi dựa trên những người cần truy cập tài liệu nhất định. Người dùng có quyền đầy đủ sẽ có thể được hưởng lợi từ các cảnh báo được chia sẻ. Là một biện pháp bảo mật bổ sung, Chuyên gia đề nghị xác thực hai yếu tố. Bạn có thể kiểm tra xem các thành viên trong nhóm của bạn đã hoàn thành xác thực hai yếu tố để giữ an toàn cho dữ liệu khách hàng của bạn.

Ứng dụng web và di động

Để đảm bảo rằng bạn có thể truy cập Chuyên gia bất cứ nơi nào bạn đi, nền tảng có sẵn như là một ứng dụng web, Ứng dụng máy tính để bàn hoặc là ứng dụng di động. Tất cả các ứng dụng này được đồng bộ hóa trên các thiết bị với thông báo đẩy để giúp bạn cập nhật. Điều này có nghĩa là nếu hiệu suất của một thiết bị là ngang bằng thì bạn sẽ biết về nó cho dù bạn có đang ở bàn làm việc hay đang di chuyển.

Cũng có một ứng dụng di động hướng tới khách hàng cho phép khách hàng yêu cầu hỗ trợ. Thông qua ứng dụng, bạn có thể cung cấp hướng dẫn xử lý sự cố rất cần thiết. Điều tuyệt vời ở đây là nó cho phép bạn mở rộng từ việc giám sát các mạng khách hàng để chủ động hỗ trợ họ giải quyết các vấn đề.

Giám sát di động

Giám sát mạng Domotz Pro

Trải nghiệm giám sát di động được cung cấp bởi Chuyên gia rất chi tiết. Từ điện thoại, bạn có thể thực hiện giám sát mạng và SNMP. Trên bảng điều khiển chính, bạn được hiển thị cho dù làTất cả các thiết bị quan trọngCó trực tuyến hay không, số lượng thiết bị trong mạng của bạn, số lượng thiết bị trực tuyến, tốc độ tải xuống của mạng, tốc độ tải lên, danh sách các cảnh báo và tùy chọn cộng tác.

Danh sách / Chế độ xem bản đồ và Chế độ xem Hamburger

Để theo dõi nhiều trang web, bạn có thể chuyển đổi giữa một xem danh sách / bản đồ và một xem hamburger. Chế độ xem bản đồ hiển thị cho bạn bản đồ hoạt động Đại lý Domotz. Sau đó, bạn có thể lọc các tác nhân để chỉ xem những tác nhân đang hoạt động, chạy xuống hoặc gặp sự cố.

Trong chế độ xem danh sách này, bạn có thể xem danh sách Đại lý với chỉ số sức khỏe. Các chỉ số sức khỏe được phân loại là màu xanh cho sức khỏe, màu vàng cho một số thiết bị quan trọng xuống,và màu tím nếu Đại lý ngoại tuyến.

Các thực đơn hamburger cung cấp cho bạn một phiên bản cô đọng hơn của thông tin này. Bạn có thể xem một tổng quan về đại lý, số lượng yêu cầu hợp tác, đại lý hết hạnsố mắt My Domotz đang được sử dụng. Cảnh báo cũng có thể được kích hoạt hoặc hủy kích hoạt bằng cách bật / tắt trên màn hình này.

Tính năng bổ sung

Một tính năng tuyệt vời khác trên ứng dụng di động là truy cập thiết bị từ xa. Chuyên gia màn hình mở các cổng cho các dịch vụ khả dụng và cho phép bạn kết nối với một phân chia trong một cú nhấp chuột. Các kết nối được mã hóa để bạn không phải lo lắng về việc giữ an toàn cho dữ liệu của mình hoặc sử dụng VPN.

Bạn cũng có thể tương tác với một số cấu hình của mình trên ứng dụng di động. Chẳng hạn, trong Trình quản lý cảnh báo, bạn có thể chuyển đổi xem có phải Nhận thông báo email hay nhận thông báo đẩy hay không khi nhận được thiết bị mới. Khả năng điều chỉnh khi đang di chuyển cho phép bạn tương tác với trải nghiệm giám sát của mình mọi lúc mọi nơi.

Báo cáo

Báo cáo tự động là một dịch vụ quan trọng khác của Domotz Pro. Người dùng có thể lập lịch báo cáo hàng tháng về hiệu suất mạng. Bạn có thể tạo báo cáo về dữ liệu hiệu suất lịch sử, tín hiệu Wifi, hoạt động của người dùng và hơn thế nữa. Khi báo cáo đã được tạo, bạn có thể chia sẻ nó với những người khác trong nhóm của bạn.

Có thể tự động hóa báo cáo giúp dễ dàng kiểm tra định kỳ hiệu suất mạng. Báo cáo được lập lịch thậm chí còn có giá trị hơn đối với những tổ chức làm việc với nhiều khách hàng, những người cần quản lý mối quan tâm về hiệu suất của nhiều khách hàng khác nhau có nhu cầu duy nhất.

Tích hợp

Chuyên gia cung cấp tích hợp với một số nhà cung cấp bên ngoài khác bao gồm Kiểm soát4, Công cụ D, StormAudio WyreStorm, Tự do AV, Denon, Marantz, Huy hiệu, Sonos, và hơn thế nữa. Tuy nhiên, nếu bạn cần nhiều hơn, bạn có thể sử dụng API công khai của Domotz Pro. API RESTful cho phép bạn tích hợp các ứng dụng khác với phần mềm để tùy chỉnh trải nghiệm giám sát.

Giá cả

Cơ cấu giá được cung cấp bởi Chuyên gia là cạnh tranh đáng kinh ngạc so với các đối thủ khác trên thị trường. Có ba tùy chọn giá có sẵn: phiên bản Lite, phiên bản nâng cao, phiên bản cao cấp. Phiên bản Lite có giá $ 3 (£ 2,31) trên mỗi trang web, mỗi tháng và nhằm vào các nhà tích hợp khu dân cư. Chi phí phiên bản nâng cao $ 6 (£ 4,61) mỗi trang web, mỗi tháng và nhằm vào các Chuyên gia CNTT. Phiên bản cao cấp có giá $ 19 (£ 14,60) mỗi trang web, mỗi tháng và nhằm vào MSP và các tổ chức lớn hơn. Mỗi phiên bản có sẵn như là một Dùng thử miễn phí 21 ngày vì vậy bạn có thể dùng thử nền tảng đó trước khi mua hàng.

Đánh giá của Domotz Pro: Giải pháp giám sát từ xa mạnh mẽ

Từ quy trình cài đặt gọn nhẹ đến khả năng giám sát mạng từ xa được thử nghiệm trong trận chiến, Chuyên gia mang lại trải nghiệm giám sát từ xa đặc biệt. Trải nghiệm người dùng cung cấp cho bạn khả năng hiển thị đầy đủ trên mỗi mạng và cơ sở khách hàng.

Khoảnh khắc thiết bị bắt đầu hoạt động kém, hệ thống cảnh báo sẽ thông báo cho bạn. Với các phản hồi phù hợp, bạn có thể giải quyết các vấn đề về hiệu suất trong thời gian thực.

Tiềm năng tích hợp các dịch vụ bổ sung hỗ trợ thêm cho trải nghiệm giám sát. Người dùng không bị giới hạn trong các khả năng vượt trội được cung cấp bởi Chuyên gia. Tích hợp dịch vụ của bên thứ ba mang lại cho doanh nghiệp sự linh hoạt cần thiết để thực hiện cách tiếp cận tùy chỉnh để giám sát mạng.

Ngoài ra, trải nghiệm giám sát đa nền tảng giúp người dùng luôn ở trong tầm với của dữ liệu hiệu suất bất kể họ ở đâu. Tất cả các ứng dụng web, máy tính để bàn và thiết bị di động kết hợp với nhau để tạo ra trải nghiệm giám sát hoàn chỉnh, kết hợp với nhau để bao quát mọi thứ.

Trong khi Prootz Pro trọng tâm được khắc phục rõ ràng trong việc giám sát mạng từ xa (thường là nhân danh khách hàng), vì vậy, không có lý do gì mà một doanh nghiệp không thể sử dụng nó để giám sát mạng riêng của mình. Kết quả là, Chuyên gia là một công cụ đặc biệt bất kể bạn có đang quản lý mạng khách hàng hay cố gắng đảm bảo mạng của bạn hoạt động như bình thường hay không.