8 Công cụ và Phần mềm Dịch vụ Cập nhật Windows Server tốt nhất (WSUS)

WSUS là gì?

7 công cụ WSUS tốt nhất
Windows Server Update Services, được biết đến với tên WSUS, là một cơ sở cập nhật phần mềm được tích hợp vào Windows Server. Tiện ích sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật, hotfix và bản vá cho phần mềm của Microsoft và sau đó phân phối chúng cho tất cả các máy tính trên mạng.

Luôn cập nhật tất cả phần mềm của bạn là một biện pháp bảo vệ quan trọng chống lại vi-rút và xâm nhập mạng. Các tin tặc phát hiện ra các khai thác mới trong phần mềm mọi lúc và ngay khi các cuộc tấn công mới của chúng được phát hiện, các nhà sản xuất phần mềm chạy đua để thoát khỏi kẽ hở. Những lần tắt khai thác được phát hành dưới dạng bản vá và cập nhật.

Chúng tôi trình bày các công cụ trong bài viết này ở một số độ sâu bên dưới, nhưng trong trường hợp bạn chỉ có thời gian để tóm tắt nhanh, thì đây là danh sách các công cụ WSUS tốt nhất:

  1. Công cụ chẩn đoán SolarWinds cho Tác nhân WSUS (TẢI XUỐNG MIỄN PHÍ) – Trình hướng dẫn khắc phục sự cố cho các kết nối WSUS vừa giành được công việc của Keith.
  2. Công cụ chẩn đoán máy khách Microsoft WSUS – Công cụ chẩn đoán máy khách dứt khoát cho WSUS.
  3. ManageEngine Patch Manager Plus (THỬ MIỄN PHÍ) – Quản lý bản vá cho cư dân phần mềm trên Windows, Mac OS, Linux và Cloud.
  4. Công cụ mẫu báo cáo Microsoft WSUS – Dịch vụ hợp nhất cập nhật cho các báo cáo trạng thái trong triển khai WSUS nhiều máy chủ.
  5. AFDesign từ WSUS Tool cho Spiceworks – Giao diện người dùng do cộng đồng cung cấp cho quy trình WSUS tiêu chuẩn.
  6. Công cụ ngoại tuyến WSUS – Đăng ký nhu cầu cập nhật phần mềm trên thiết bị ngoại tuyến.
  7. BatchPatch – Giao diện dựa trên Windows cho các thủ tục WSUS.
  8. SolarWinds Patch Manager (THỬ MIỄN PHÍ) – Tiện ích này cung cấp cho bạn quản lý bản vá đầy đủ và nó tích hợp giám sát SCCM; công cụ có thể cập nhật phần mềm trên Mac OS, Unix, Linux và Windows, nhưng phần mềm chỉ chạy trên Windows Server.

Theo kịp phiên bản mới nhất của hệ điều hành của bạn là đặc biệt quan trọng. Một khai thác trong hệ điều hành có thể cung cấp cho tin tặc quyền truy cập vào phần sụn cơ bản của máy tính của bạn và cung cấp cho chúng quyền truy cập không hạn chế vào tất cả phần mềm và dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị của bạn. Do đó, WSUS là một công cụ thiết yếu cho mọi doanh nghiệp chạy môi trường Windows Server.

WSUS là một dịch vụ cập nhật tự động miễn phí, nhưng là một hệ thống quản lý bản vá, nó hơi thô sơ. Hệ thống tạo ra các bản ghi, nhưng chúng có thể khó khăn để kết hợp thủ công. May mắn thay, một số tiện ích nhỏ có thể sắp xếp dữ liệu do WSUS tạo ra và giúp bạn theo dõi các phiên bản phần mềm hoạt động trên mạng của bạn.

Các hàm WSUS

WSUS kiểm tra định kỳ các máy chủ của Microsoft để cập nhật phần mềm và tải chúng vào kho lưu trữ trung tâm. Là quản trị viên, bạn có tùy chọn phê duyệt hoặc chặn cập nhật cụ thể. Bạn cũng có thể chỉ định ngày mà phần mềm sẽ được phân phối. Cũng có thể cấu hình trước chức năng phân phối để xác định các quy trình tự động cho các lớp cập nhật khác nhau. Vì thế, bạn có thể chỉ định rằng các bản cập nhật quan trọng và bảo mật được cài đặt tự động, trong khi các gói dịch vụ và cập nhật trình điều khiển được giữ chờ phê duyệt thủ công.

Một chức năng phát hiện trong WSUS tạo một báo cáo về các bản cập nhật có sẵn cho mỗi máy. Điều này cung cấp một kho lưu trữ phần mềm Microsoft trên mỗi điểm cuối với trạng thái phiên bản của từng chương trình. Các cài đặt khác trong WSUS chặn các thay đổi thủ công đối với các sản phẩm của Microsoft hoạt động trên mỗi máy tính.

Các công cụ WSUS và SCCM

Mặc dù WSUS hoạt động rất tốt như một dịch vụ quản lý bản vá, các lỗ hổng trong chức năng của nó có thể được lấp đầy bởi các công cụ khác. WSUS chỉ giao dịch với các sản phẩm của Microsoft, vì vậy bạn phải tìm nơi khác để tìm cơ sở quản lý bản vá của phần mềm khác. SCCM, công cụ quản lý cấu hình máy chủ hệ thống, là một dịch vụ quản lý bản vá quan trọng khác hoạt động trong môi trường Windows. Người ta thường gặp các công cụ có thể tương tác với cả WSUS và SCCM để sản xuất một dịch vụ quản lý bản vá toàn diện hơn.

Không phải tất cả các công cụ quản lý bản vá đều tích hợp với WSUS, vì vậy trong báo cáo này, chúng tôi chỉ tập trung vào các công cụ tăng cường khả năng WSUS hoặc tích hợp WSUS trong một hệ thống quản lý bản vá rộng hơn và toàn diện hơn để cập nhật tự động.

Các công cụ và giải pháp thay thế WSUS tốt nhất

Khi chọn các công cụ cho danh sách này, các cân nhắc chính của chúng tôi là độ tin cậy và độ mạnh của công cụ trong các trường hợp sử dụng công nghiệp đa dạng, cách bảo trì và cập nhật phần mềm, cách dễ dàng thiết lập và sử dụng phần mềm, tính sẵn có của tài liệu và hỗ trợ và chức năng tổng thể và hiệu suất.

1. Công cụ chẩn đoán SolarWinds cho Tác nhân WSUS (TẢI XUỐNG MIỄN PHÍ)

Công cụ chẩn đoán WSUS của SolarWinds

SolarWinds cung cấp một thư viện phần mềm quản lý cơ sở hạ tầng rộng lớn và nó đặc biệt mạnh về các tiện ích giám sát thiết bị mạng. Điều này tiện ích miễn phí từ SolarWinds tăng cường WSUS và là một bước giữa các khả năng WSUS trần và quản lý bản vá đầy đủ. Nếu bạn chỉ có một mạng nhỏ và có thể thực sự chứng minh chi phí của một cơ sở quản lý bản vá đầy đủ, công cụ này có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Công cụ chẩn đoán SolarWinds cho Tác nhân WSUS theo dõi trạng thái máy khách của các tác nhân WSUS đang chạy trên các điểm cuối trên mạng của bạn. Điều này đưa ra một cái nhìn khác về các hành động cập nhật, vì vậy bạn không cần phải dựa vào các báo cáo trạng thái được cung cấp bởi máy chủ WSUS trung tâm.

Phối cảnh tác nhân của công cụ này giúp giải quyết các tình huống trong đó toàn bộ hệ thống WSUS không hoạt động đúng cách. Thật tuyệt khi mọi thứ hoạt động như mong muốn, nhưng là một quản trị viên hệ thống, bạn biết rằng một phần lớn công việc của bạn liên quan đến việc xử lý mọi thứ đi sai. SolarWinds bắt đầu với giả định rằng mọi thứ sẽ đi sai và điều đó mang lại cho công cụ này một điểm khởi đầu độc đáo.

Bạn sẽ làm gì nếu một điểm cuối chỉ không hiển thị trong WSUS? Tại sao một số cập nhật mất mãi mãi để cài đặt và một số lỗi liên tục? WSUS là một gói chứa mà đôi khi nó có thể hơi khó hiểu. Vì vậy, một nơi tốt để bắt đầu khi kiểm tra các vấn đề là đảm bảo rằng dòng chảy qua WSUS đang đến từng tác nhân trên các máy đầu cuối.

Với công cụ này, bạn có thể bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng mỗi tác nhân WSUS đang thực sự hoạt động và máy chủ WSUS trung tâm có thể giao tiếp với từng người trong số họ. Công cụ chẩn đoán sẽ kiểm tra tất cả các giá trị cấu hình của từng tác nhân và báo cáo về chúng để cung cấp cho bạn một đường cơ sở. Chín trong số mười lần, kiểm tra này sẽ giải quyết hầu hết các vấn đề đồng bộ hóa cập nhật của bạn. Tuy nhiên, trong các trường hợp khó khắc phục, bạn có một mức hỗ trợ khác với Công cụ chẩn đoán.

Công cụ tạo báo cáo lỗi trên mỗi tác nhân cập nhật gặp khó khăn. Mã lỗi được giải thích và công cụ cung cấp cho bạn các đề xuất về các hành động bạn cần thực hiện để đưa tác nhân sự cố chạy lại đúng cách. Công cụ này là một trợ giúp tuyệt vời và nó không có chi phí.

Công cụ chẩn đoán SolarWinds cho WSUS Agent là một trợ giúp tuyệt vời khi có sự cố xảy ra. Bạn cũng có thể sử dụng nó để thực hiện kiểm tra hệ thống định kỳ để theo kịp các điểm tiềm ẩn của sự thất bại. Công cụ bảng điều khiển quản lý này bao gồm tất cả các tác vụ mà bạn có thể nhận được từ tác nhân cập nhật WSUS. Nếu bạn cũng tìm kiếm một sự thay thế cho bảng điều khiển SCCM thì bạn nên điều tra Trình quản lý bản vá SolarWinds cũng xuất hiện trong danh sách này.

LỰA CHỌN CỦA NGƯỜI BIÊN TẬP

Công cụ chẩn đoán SolarWinds hoàn hảo cho các quản trị viên mạng muốn theo dõi và chẩn đoán các sự cố WSUS. Dựa trên giả định rằng WSUS sẽ sai, nó cho phép bạn kiểm tra các kết nối, xác định nguyên nhân lỗi và giúp bạn sửa các lỗi Windows Update Agent. Một công cụ tuyệt vời mà mọi quản trị viên mạng nên sử dụng.

Tải xuống: Tải xuống MIỄN PHÍ tại SolarWinds.com

Trang điện tử chính thức: https://www.solarwinds.com/free-tools/diagnellect-tool-for-the-wsus-agent

HĐH: máy chủ Windows

2. Công cụ chẩn đoán máy khách Microsoft WSUS

Công cụ chẩn đoán khách hàng WSUS

Microsoft cũng nhận thức được rằng hệ thống WSUS không phải lúc nào cũng chạy trơn tru và đã cung cấp công cụ chẩn đoán tác nhân của riêng mình để giảm bớt quá trình cập nhật của Microsoft. Điều này tiện ích miễn phí tương tự như Công cụ chẩn đoán SolarWinds dành cho Đại lý WSUS – trong thế giới của WSUS, kiểm tra các ứng dụngkhách hàng” hoặc là “đặc vụSố tiền cho điều tương tự.

Như bạn có thể thấy từ ảnh chụp màn hình ở trên, công cụ chẩn đoán của Microsoft chạy từ dòng lệnh. Nó không có giao diện GUI tinh vi mà công cụ miễn phí SolarWinds cung cấp. Một điểm khác biệt giữa hai công cụ này là công cụ Microsoft chạy trên máy khách và không hoạt động từ một điểm trung tâm. Vì vậy, bạn có tùy chọn truy cập từng điểm cuối, cài đặt tệp thực thi và chạy nó ở đó hoặc sử dụng phần mềm quản lý từ xa để cài đặt chương trình và chạy nó từ một vị trí trung tâm. Dù bằng cách nào, phản hồi trên màn hình làm cho khó có được bất kỳ hồ sơ phân tích nào ra khỏi hệ thống này.

Nhiều quản trị viên hệ thống có một bản dịchnhà cung cấp đầu tiênChính sách của người dùng khi nói đến việc sử dụng các công cụ chẩn đoán. Thái độ đó là hoàn toàn dễ hiểu. Tốt hơn là lấy các báo cáo lỗi được tạo bởi các công cụ chẩn đoán ban đầu của nhà cung cấp phần mềm. Vì vậy, nếu bạn muốn biết lý do tại sao một sản phẩm của Microsoft không hoạt động đúng, tốt hơn là sử dụng công cụ chẩn đoán của Microsoft. Đây là trường hợp đặc biệt khi các sản phẩm khác của Microsoft, như Active Directory, có thể góp phần gây ra sự cố. Đây là lý do tại sao Công cụ chẩn đoán máy khách Microsoft WSUS được bao gồm trong danh sách này.

Nếu bạn cần gọi cho Microsoft để được hỗ trợ, họ có thể mong đợi bạn chạy tiện ích này để cung cấp cho họ thông tin trạng thái trước khi họ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Mà nói, Microsoft nói rất rõ rằng công cụ này được cung cấp ‘như là 199 và không hỗ trợ cho chính tiện ích này.

Vì vậy, ngay cả khi bạn không ấn tượng lắm với công cụ này, có lẽ tốt hơn là tải xuống và có nó trong tay, chỉ trong trường hợp. Công cụ này không tốn kém gì và chiếm rất ít dung lượng, vì vậy nó đã giành được quá nhiều phiền phức khi chỉ giữ nó trong trường hợp có vấn đề về hiệu năng.

3. ManageEngine Patch Manager Plus (THỬ MIỄN PHÍ)

ManageEngine Patch Manager Plus

ManageEngine cung cấp dịch vụ giám sát phần mềm cho phép bạn tự động cập nhật tất cả các tiện ích của mình. Patch Manager Plus là một phần ổn định của các công cụ quản lý cơ sở hạ tầng CNTT do công ty cung cấp và nó cũng có thể được tích hợp dưới dạng bổ trợ vào Spiceworks.

Phần mềm cho Patch Manager Plus chạy trên môi trường Windows và Windows Server. Tuy nhiên, có những tác nhân có sẵn cho phép hệ thống giám sát trạng thái phần mềm trên các hệ thống Mac OS và Linux. Các tác nhân Patch Manager Plus có thể chạy trên Debian, Ubuntu, CentOS, RHEL và SuSE Enterprise Linux.

Công cụ quét tất cả các điểm cuối có thể liên lạc, làm cho một hàng tồn kho phần mềm của họ. Việc kiểm tra các phiên bản mới nhất của từng sản phẩm này cho thấy các mô-đun đã lỗi thời. Patch Manager Plus sau đó liên lạc với các máy chủ của nhà sản xuất phần mềm có liên quan và tải xuống tất cả các bản vá cần thiết. Những miếng vá này sau đó có thể được cài đặt tự động không có sự can thiệp của con người. Tuy nhiên, bạn có thể chỉ định rằng tất cả các bản vá ứng cử viên nên được liệt kê trong bảng điều khiển trước để phê duyệt của con người.

Quá trình phê duyệt có thể yêu cầu kiểm tra bản cập nhật mới. Giao diện Patch Manager Plus bao gồm một hệ thống kiểm tra trước tiên sẽ thử bản cập nhật mới trên một số ít thiết bị để bạn có thể đánh giá tác động của thay đổi phần mềm trước khi chúng tung ra toàn bộ mạng của bạn.

Tất cả các cơ sở của Patch Manager Plus có sẵn cho phần mềm chạy trên máy chủ đám mây. Tuy nhiên, những máy chủ đó sẽ cần phải chạy Windows. Tiện ích có sẵn để cài đặt tại chỗ hoặc dưới dạng dịch vụ dựa trên đám mây. ManageEngine cung cấp phiên bản Patch Manager Plus miễn phí, nhưng điều đó sẽ chỉ giám sát tối đa 25 thiết bị. Nếu bạn có mạng lớn hơn, bạn có thể quyết định giữa phiên bản Professional, bao gồm mạng LAN hoặc phiên bản Enterprise, phù hợp để quản lý phần mềm trên các mạng LAN đa trang web. Bạn có thể dùng thử miễn phí 30 ngày đối với một trong các tùy chọn phải trả tiền này.

ManageEngine Patch Manager Plus Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

4. Công cụ mẫu báo cáo Microsoft WSUS

Công cụ mẫu báo cáo WSUS

Công cụ mẫu báo cáo Microsoft WSUS là tiện ích cập nhật Microsoft miễn phí và có giao diện tốt hơn nhiều so với Công cụ chẩn đoán của Microsoft. Đây là một phần mở rộng của phần tử máy chủ của WSUS, vì vậy bạn chỉ phải cài đặt nó ở một nơi, không phải trên mỗi điểm cuối. Mặc dù Microsoft dường như đã đưa nhiều công việc vào sản xuất của cơ sở này hơn công cụ chẩn đoán dòng lệnh, nhưng nó vẫn nêu trong tài liệu về công cụ. nó không cung cấp hỗ trợ cho nó. Vì vậy, hãy gọi cho đội ngũ hỗ trợ của Microsoft nếu bạn có thể giúp công cụ này hoạt động bình thường.

Các “cuộn lênPhần tử trong công cụ này Tên của nó đề cập đến mục đích của nó là một dịch vụ hợp nhất cho các môi trường bao gồm nhiều máy chủ WSUS. Công cụ báo cáo này tập hợp các báo cáo trạng thái từ tất cả các máy chủ WSUS trên mạng và trình bày chúng dưới dạng dữ liệu hợp nhất. Cho dù bạn hợp nhất tất cả dữ liệu từ tất cả các máy chủ hay liệt kê chúng là tùy thuộc vào bạn. Công cụ rollup báo cáo là hoàn toàn tùy biến. Người dùng dự kiến ​​sẽ viết kịch bản báo cáo của riêng họ. Đây là một nhiệm vụ chuyên gia và bạn có thể không có kỹ năng viết kịch bản của riêng bạn, hoặc thời gian để học ngôn ngữ kịch bản. Đây là nơi mà người Vikingmẫu vậtMột phần của công cụ.

Khi bạn tải xuống tiện ích này, bạn cũng nhận được một số định dạng báo cáo viết sẵn đi kèm với nó. Đây là các báo cáo mẫu mà bạn có thể sử dụng như chúng là, hoặc điều chỉnh mã để tạo báo cáo của riêng bạn trong thời gian ngắn hơn bạn sẽ phải tạo một tập lệnh báo cáo từ đầu. Đây là một trợ giúp tuyệt vời cho các quản trị viên hệ thống bận rộn với ít thời gian rảnh rỗi trong ngày. Hãy nhớ rằng, công cụ này là chỉ sử dụng cho các mạng bao gồm nhiều máy chủ WSUS. Vì vậy, nếu bạn chỉ có một mạng nhỏ với một máy chủ WSUS trung tâm, bạn đã thắng được cần có tiện ích này.

5. Công cụ WSUS của AFDesign từ xa cho Spiceworks

Công cụ WSUS của Afdesign

Spiceworks cộng đồng người dùng sản xuất các tiện ích và tính năng cho tiện ích quản lý mạng Spiceworks miễn phí. Một trong những công cụ miễn phí có sẵn từ cộng đồng Spiceworks là Công cụ WSUS của AFDesign. Mã nguồn của chương trình có sẵn tại trang tiện ích trên trang web cộng đồng Spiceworks.

Đây là một kịch bản tự động hóa các truy vấn và hành động có thể được thực hiện bởi chương trình wuauclt.exe tiêu chuẩn, Tàu nào có WSUS. Chương trình này chạy trên các máy khách, vì vậy nếu bạn thích công cụ WSUS này, bạn sẽ cần phải cài đặt nó trên mỗi điểm cuối. Nếu bạn có phần mềm quản lý từ xa, bạn có thể cài đặt và thực thi tập lệnh từ vị trí trung tâm của mình.

Vì tiện ích chỉ sử dụng các tệp thực thi tiêu chuẩn của Microsoft, bạn có thể an tâm khi biết rằng bạn không chạy phần mềm của bên thứ ba có thể làm hỏng mạng của bạn hoặc cài đặt phần mềm độc hại. Bạn có thể tự mình lướt qua mã và thấy không có gì độc hại trong đó.

Chương trình sử dụng thủ tục phát hiện WSUS tiêu chuẩn làm điểm bắt đầu. Điều này cung cấp cho bạn thông tin về các dịch vụ của tác nhân khách hàng được hiển thị cho máy chủ. Nó sẽ khởi động lại phần mềm kiểm toán khách hàng và chạy kiểm tra kiểm toán trên nó. Điều này giúp bạn có báo cáo khung thời gian giới hạn thay vì tệp nhật ký liên tục được gắn thẻ.

Kịch bản tự động hóa quá trình kiểm tra từng khách hàng. Đây là loại tiện ích mà bạn có thể tự viết. Tuy nhiên, như ai đó đã viết thư này cho bạn, Công cụ WSUS của AFDesign giúp bạn tiết kiệm thời gian chạy chẩn đoán.

6. Công cụ ngoại tuyến WSUS

Công cụ ngoại tuyến WSUS

WSUS xử lý các điểm cuối mà don không có quyền truy cập trực tiếp vào internet bằng cách sử dụng quy trình có tên WSUS Offline Update. Tuy nhiên, hệ thống này chỉ cài đặt đượcbạo kíchBảo vệBản vá trạng thái của người dùng, khiến điểm cuối không đồng bộ với bộ bản vá đầy đủ có sẵn từ Microsoft. Công cụ ngoại tuyến Anoop WSUS khắc phục thâm hụt đó.

Công cụ này lên lịch tất cả các bản vá có sẵn cho loại thiết bị đầu cuối và cung cấp chúng từ máy chủ tải xuống trung tâm. Anoop C Nair, người đã viết công cụ này, khuyến nghị nó chỉ dành cho môi trường phát triển và hộp cát, không phải cho các hệ thống sống. Về cơ bản, công cụ sẽ gắn cờ các máy ngoại tuyến cho tất cả các bản cập nhật được cài đặt, không chỉ các bản cập nhật trạng thái cao hơn.

7. BatchPatch

BatchPatch

BatchPatch thêm giao diện GUI sặc sỡ và đầy màu sắc vào máy chủ WSUS của bạn. BatchPatch nằm trên dịch vụ WSUS cơ bản để cung cấp các chức năng quản lý và báo cáo tốt hơn so với cơ sở WSUS trần. Tiện ích này không miễn phí – giá cho công cụ là $ 399 cho giấy phép một người dùng với một năm hỗ trợ bao gồm. Giá lên tới $ 2,999 cho giấy phép 15 người dùng và tăng lên $ 3,745 nếu bạn mua gói hỗ trợ hai năm với nó.

BatchPatch hoạt động trên máy chủ trung tâm và bao gồm phần truy vấn máy khách, cho phép bạn truy cập từ xa từng máy khách và chạy các tập lệnh tùy chỉnh cho mục đích chẩn đoán. Các chức năng từ xa này cho phép bạn tự khởi động lại hoặc tắt các điểm cuối riêng lẻ và sử dụng Wake on LAN. Cài đặt ngoại tuyến cho khách hàng cũng có thể được quản lý thông qua BatchPatch. Vì vậy, chức năng của công cụ này kết hợp cả hai yếu tố máy chủ và máy khách, mặc dù đã giành được các chương trình BatchPatch trên bất kỳ máy khách nào.

Trước hết, tiện ích này mang đến cho bạn tất cả các chức năng mà gói WSUS tiêu chuẩn bao gồm; nó chỉ làm cho các lệnh dễ nhìn hơn Nó làm cho nỗ lực truy vấn các trạng thái của từng điểm cuối tốt hơn so với hệ thống WSUS tiêu chuẩn. Một loạt các định dạng báo cáo viết sẵn giúp bạn xem trạng thái thiết bị mạng. Một hệ thống báo cáo tổng hợp có sẵn cho các mạng có nhiều máy chủ WSUS.

BatchPatch vượt xa WSUS vì nó quản lý các bản cập nhật từ các nhà sản xuất dịch vụ hệ thống khác, như Adobe và Oracle. Ngôn ngữ kịch bản của BatchPatch cho phép bạn cập nhật trình tự để quản lý phần phụ thuộc phần mềm tốt hơn. Điều đó mở rộng ra khắp các nhà cung cấp, vì vậy bạn có thể cài đặt phần mềm hỗ trợ cần thiết cho mỗi bản cập nhật, bất kể phần mềm đó đến từ đâu.

BatchPatch là một bước tiến từ hệ thống WSUS đơn giản vì nó cung cấp một hệ thống quản lý bản vá đầy đủ cho tất cả các phần mềm dịch vụ. Tuy nhiên, nó không được quảng cáo là một công cụ quản lý bản vá cho tất cả các phần mềm, tức là, các ứng dụng phần mềm và dịch vụ hệ điều hành. Các khả năng của công cụ bao gồm tải xuống, chuyển và cài đặt các bản cập nhật, chẩn đoán khách hàng gặp sự cố và báo cáo về các hoạt động.

Bạn có thể nhận được một phiên bản dùng thử miễn phí của BatchPatch. Điều này không có giới hạn thời gian, nhưng nó bị hạn chế chỉ bao gồm bốn điểm cuối.

8. Trình quản lý bản vá SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ)

Quản lý bản vá Solarwinds

Danh sách này bao gồm một loạt các công cụ hoạt động với WSUS, từ các tiện ích báo cáo nhanh cho đến các hệ thống quản lý bản vá đầy đủ. Công cụ quản lý bản vá hàng đầu sử dụng WSUS là Trình quản lý bản vá SolarWinds.

Trình quản lý bản vá bao gồm các tiện ích được bảo vệ bởi Công cụ chẩn đoán SolarWinds cho Tác nhân WSUS, được liệt kê ở trên. Tuy nhiên, nó mở rộng trên tiện ích đó để cung cấp chức năng quản lý bản vá đầy đủ. Nó tích hợp giám sát SCCM tương tác với các tác nhân đang chạy Các thiết bị Mac OS, Linux, Unix, iOS và Android cũng như đầy đủ các hệ điều hành Windows. Vì vậy, công cụ quản lý bản vá này, mặc dù nó chạy trên Windows Server, mở rộng khả năng vá lỗi cho toàn bộ mạng và không chỉ là bảng điều khiển quản lý WSUS hoặc thậm chí là bộ điều khiển SCCM thay thế.

Quá trình vá hoàn tất với xác minh chẩn đoán được áp dụng tự động, vì vậy bạn không cần phải thực hiện một cuộc điều tra riêng biệt để khám phá liệu có bất kỳ điểm cuối nào trên mạng không đồng bộ không. Các công cụ báo cáo lý do cho lỗi cập nhật vá. Bạn có thể chọn một hành động để thực hiện từ danh sách tùy chọn thả xuống xuất hiện theo từng bản ghi cập nhật không thành công.

Nhờ có SCCM, SolarWinds Patch Manager không giới hạn chỉ cập nhật phần mềm và dịch vụ hệ thống. Bạn có thể bao gồm các bản cập nhật cho tất cả các phần mềm đang chạy trên thiết bị của bạn, bao gồm cả các ứng dụng. Các loại phần mềm mà Patch Manager có thể xử lý mở rộng cho các hệ thống quản lý môi trường ảo. Cài đặt quản lý mở rộng đến kiểm soát GPO, bao gồm các yếu tố như chính sách nhóm cục bộ.

Bảng điều khiển của Trình quản lý bản vá hiển thị các thiết bị của bạn và phần mềm được cài đặt trên mỗi thiết bị. Điều này mang lại cho bạn một cái nhìn tổng quan,một danh sách giảm cho thấy các bản cập nhật không thành công trên các thiết bị hoặc là các thiết bị đã bị tụt lại phía sau trong các phiên bản phần mềm của họ. Lỗ hổng phần mềm cũng có thể được xác định trong các báo cáo để phân phối cho các tác nhân khác trong tổ chức.

SolarWinds bao gồm một dịch vụ hỗ trợ, gần như là duy nhất trong thị trường quản lý mạng. Nó kiểm tra trước các bản vá có sẵn từ tất cả các nhà sản xuất phần mềm lớn, vì vậy bạn có thể cài đặt tất cả chúng một cách tự động mà không sợ phần mềm độc hại hoặc lỗi phần mềm. Patch Manager bao gồm một bộ lập lịch để bạn có thể cài đặt các bản vá và cập nhật ngoài giờ làm việc. Dịch vụ sàng lọc trước của SolarWinds là một phần thiết yếu để giúp công cụ thực hiện tất cả công việc cho bạn trong khi bạn ngủ.

Tất cả các tính năng này có giá. Giá bán SolarWinds Patch Manager bắt đầu từ $ 3,690. Giá cơ sở đó giúp bạn sử dụng phần mềm vĩnh viễn để bao phủ tới 250 nút mạng. Mạng lớn nhất mà Trình quản lý Patch có thể xử lý bao gồm 60.000 nút, sẽ tiêu tốn của bạn $ 147,495. Bạn có thể dùng thử miễn phí 30 ngày để dùng thử Trình quản lý bản vá SolarWinds.

SolarWinds Patch Manager Tải xuống THỬ MIỄN PHÍ 30 ngày tại SolarWinds.com

Chọn một công cụ WSUS

Định nghĩa của “Công cụ WSUSĐây là rất rộng, vì vậy đánh giá này đã bao gồm toàn bộ phổ. Nếu bạn chỉ muốn nắm bắt thông báo lỗi khi tải xuống không thành công, thì Công cụ chẩn đoán SolarWinds miễn phí sẽ phục vụ tốt cho bạn.

Đáng ngạc nhiên là một số công cụ trên thị trường chỉ tập trung vào việc tăng cường WSUS. Bạn có nhiều khả năng để nhận hỗ trợ WSUS với các hệ thống quản lý bản vá chẳng hạn như BatchPatch hoặc SolarWinds Patch Manager. Có thể đáng để xem xét các hệ thống quản lý thiết bị mạng và người quản lý người dùng điểm cuối. Nhiều trong số này tích hợp tốt với quản lý bản vá để cải thiện bảo mật mạng của bạn.