11 công cụ APM tốt nhất để quản lý và giám sát hiệu suất ứng dụng

Quản lý hiệu suất ứng dụng là gì?

Quản lý hiệu suất ứng dụng hoặc APM là một thuật ngữ bao gồm giám sát và quản lý các ứng dụng phần mềm hiệu suất. Điều này có thể bao gồm mọi thứ từ chẩn đoán cấp mã và phát hiện các giao dịch chậm để đo mức độ hài lòng của người dùng cuối. 

Dưới đây là danh sách các công cụ quản lý hiệu suất ứng dụng hoặc APM tốt nhất:

 1. Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng (THỬ MIỄN PHÍ) – Công cụ này chạy trên Windows Server kết hợp cả giám sát ứng dụng và máy chủ.
 2. Giám sát ứng dụng SolarWinds AppOptics (THỬ MIỄN PHÍ) – Dịch vụ dựa trên đám mây tập trung vào các vấn đề về hiệu suất ứng dụng.
 3. Giám sát hiệu suất ứng dụng 24 × 7 (THỬ MIỄN PHÍ) – Bộ công cụ quản lý cơ sở hạ tầng trực tuyến giám sát các mạng và máy chủ cũng như các ứng dụng.
 4. Trình quản lý ứng dụng ManageEngine (THỬ MIỄN PHÍ) – Màn hình máy chủ vật lý, ảo và đám mây chạy hệ điều hành Windows và Linux.
 5. Ứng dụng – Màn hình này bao gồm bản đồ ngăn xếp ứng dụng để bạn có thể thấy ngay tài nguyên cơ bản nào đang gây ra sự cố về hiệu suất của ứng dụng.
 6. APM di tích mới – Ứng dụng này giám sát phân tích các sự kiện bằng cách kiểm tra hiệu suất của mã được viết bằng bảy ngôn ngữ được sử dụng thường xuyên nhất cho các dịch vụ trực tuyến: Java, Node.js, PHP, .NET, Python, Ruby và Go.
 7. Quản lý hiệu suất ứng dụng Dynatrace – Dịch vụ trực tuyến chuyên giám sát các ứng dụng cho các doanh nghiệp dựa trên Đám mây.
 8. Dịch vụ CNTT thông minh – Công cụ này bao gồm một mô-đun AI tạo ra các báo cáo dự đoán cho bạn biết nơi nào có thể xảy ra sự cố về năng lực.
 9. WhatsUp Gold với tiện ích giám sát ứng dụng – Cốt lõi WhatsUp Gold giám sát các mạng và bạn có thể mở rộng nó bằng tiện ích bổ sung để theo dõi hiệu suất ứng dụng.
 10. Quản lý hiệu suất ứng dụng CA – Gói công cụ này bao gồm Giám sát hiệu suất ứng dụng, Phân tích trải nghiệm ứng dụng và Giám sát tổng hợp.
 11. Xuất hiện – Công cụ này nhằm vào các nhà cung cấp trên máy chủ trực tuyến; nó theo dõi cả trải nghiệm người dùng trên một trang web và thống kê phân phối ứng dụng.
 12. Dữ liệu APM – Giám sát dựa trên đám mây cho cơ sở hạ tầng, ứng dụng và nhật ký sự kiện.

Có quá nhiều yếu tố có thể làm giảm hiệu suất phần mềm để bạn không vượt qua tất cả chúng. Các công cụ quản lý hiệu suất ứng dụng sẽ cho phép bạn giữ cho hệ thống hoạt động và chống lại thảm họa. Với quản lý ứng dụng phù hợp, bạn có thể ngăn các sự cố khiến người dùng thực hiện cuộc gọi Bàn trợ giúp. Vì vậy, phần mềm này tự trả tiền vì nó sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bộ phận CNTT của bạn cho các chức năng hỗ trợ khách hàng.

Các tùy chọn mở cho bạn bao gồm phần mềm tại chỗ, phần mềm giám sát hiệu suất ứng dụng dựa trên đám mây, các dịch vụ mà bạn phải trả bằng cách đăng ký và các gói phần mềm mà bạn mua hoàn toàn.

Các công cụ APM tốt nhất

Sự lựa chọn của bạn về công cụ quản lý hiệu suất ứng dụng sẽ phụ thuộc vào chiến lược hỗ trợ CNTT của bạn – cho dù bạn chạy tất cả các dịch vụ trong nhà hay thích các giải pháp bên ngoài. Quy mô tổ chức và ngân sách CNTT của bạn cũng sẽ là những yếu tố chính. Vì vậy, khi bạn đọc qua danh sách này, bạn sẽ cần ghi nhớ hoàn cảnh của riêng mình để xác định phần mềm quản lý hiệu suất ứng dụng phù hợp với bạn.

1. Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng (THỬ MIỄN PHÍ)

Giám sát hiệu suất ứng dụng SolarWinds

Nếu bộ phận CNTT của bạn hỗ trợ một tổ chức lớn, bạn sẽ cần một người quản lý ứng dụng tích hợp với các mô-đun giám sát cơ sở hạ tầng khác. SolarWinds cung cấp một bộ công cụ hỗ trợ cơ sở hạ tầng được viết trên cùng một nền tảng. Các công cụ này đều chia sẻ dữ liệu, vì vậy bạn càng thực hiện nhiều, bạn sẽ nhận được cái nhìn sâu sắc hơn vào hiệu suất của các ứng dụng của bạn và tất cả các dịch vụ hỗ trợ chúng.

Hiệu năng của các ứng dụng được liên kết chặt chẽ với hiệu suất của các máy chủ mà phần mềm chạy trên đó, vì vậy, đó là một ý tưởng rất tốt để có được một công cụ quản lý kết hợp cả giám sát ứng dụng và máy chủ và đó là những gì phần mềm này cung cấp. Các máy chủ mà bạn bao gồm trong môi trường quản lý của bạn có thể được trải rộng trên một số trang web và công cụ cũng sẽ giám sát các máy chủ Đám mây được vận hành bởi Azure hoặc là AWS.

Các màn hình và màn hình của bảng điều khiển don hiến dựa trên một kích thước một phù hợp với tất cả chiến lược. Phần mềm điều chỉnh để hiển thị thông tin quan trọng liên quan đến từng ứng dụng, do đó bạn sẽ thấy các số liệu khác nhau cho một ứng dụng quản lý cơ sở dữ liệu từ những gì bạn sẽ làm cho một máy chủ web. Khả năng thích ứng này được điều khiển bởi một loạt các mẫu. Màn hình máy chủ và ứng dụng bao gồm hơn 1.200 mẫu bao gồm tất cả các ứng dụng chính hiện có trên thị trường.

Phần tử giám sát máy chủ của phần mềm này mở rộng đến trạng thái của máy chủ lưu trữ, có thể là tại cơ sở hoặc trên đám mây. Bạn có thể mở rộng độ sâu của thông tin được thu thập bởi mô-đun này bằng cách thêm vào Giám sát tài nguyên lưu trữ SolarWinds.

Một tính năng tuyệt vời của công cụ này là AppStack mô-đun. Điều này cung cấp cho bạn một bản trình bày trực quan về các ứng dụng đang chạy trên hệ thống của bạn, với tất cả các lớp dịch vụ và phần cứng hỗ trợ được hiển thị trong một ngăn xếp bên dưới mỗi lớp. Vì vậy, bạn có thể thấy trạng thái của ứng dụng, số liệu cho máy chủ mà nó chạy và nếu bạn đang vận hành một môi trường ảo, tất cả các máy chủ và mạng làm nền tảng cho máy ảo đó. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn vận hành các ứng dụng trên Cloud hoặc máy chủ từ xa bởi vì nó giúp bạn thấy ngay lập tức nơi các dịch vụ cơ bản đang kéo hiệu suất ứng dụng của bạn xuống.

SolarWinds bán giấy phép vĩnh viễn cho phần mềm này, vì vậy một khi bạn trả tiền cho nó, nó là của bạn mãi mãi. Tuy nhiên, giá chỉ bao gồm năm đầu tiên hỗ trợ và cập nhật cho công cụ, vì vậy bạn sẽ phải trả tiền cho hỗ trợ trong những năm tiếp theo. Phần mềm này chỉ có sẵn để tải trên máy chủ Windows Môi trường.

Màn hình sẽ cài đặt trong vài phút và nó sẽ tự động khám phá tất cả các ứng dụng và trạng thái máy chủ của bạn. Nếu bạn cũng mua Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds và SolarWinds Phân tích lưu lượng NetFlow, bạn sẽ ngay lập tức kiểm soát tất cả các yếu tố có thể khiến các ứng dụng kinh doanh của bạn bị lỗi hoặc hoạt động kém.

Các Giám sát máy chủ và ứng dụng có thể được mua riêng lẻ, hoặc trong Gói quản lý hệ thống. Gói này cũng bao gồm các công ty Quản lý ảo hóa, các Giám sát tài nguyên lưu trữ, và Giám sát hiệu suất web. Một gói khác được cung cấp bởi SolarWinds kết hợp Giám sát máy chủ và ứng dụng với Phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu. Nhóm này được gọi là Gói tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng và là một mua đặc biệt tốt nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc nhiều vào Hệ thống ERP. Cho dù bạn chọn Giám sát máy chủ và ứng dụng tự nó, với sự kết hợp của các công cụ SolarWinds khác, hoặc là một phần của gói, bạn có thể tải phần mềm lên bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Màn hình ứng dụng và máy chủ SolarWinds Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày tại Solarwinds.com

2. Giám sát ứng dụng SolarWinds AppOptics (THỬ MIỄN PHÍ)

Ứng dụng năng lượng mặt trời

Ứng dụng là một đề nghị mới từ SolarWinds. Nó là một giải pháp dựa trên đám mây và, không giống như Giám sát hiệu suất ứng dụng, được thiết lập trên cơ sở đăng ký. Công ty cung cấp hai cấp độ dịch vụ cho AppOptics. Kế hoạch rẻ hơn bao gồm giám sát cơ sở hạ tầng, nhưng không quản lý ứng dụng. Kế hoạch này bao gồm giám sát máy chủ và mạng, Tích hợp AWS Cloudwatch, và lưu trữ dữ liệu lịch sử. Gói giá cao bổ sung vào giám sát hiệu suất ứng dụng và theo dõi phân phối ứng dụng.

Khía cạnh quản lý ứng dụng của gói giá cao hơn bao gồm cả ứng dụng được lưu trữ theo truyền thống và hệ thống phân tán, có thể phân phối các ứng dụng trên các trang web hoặc từ Đám mây. Các khả năng truy tìm của hệ thống cho bạn thấy các tài nguyên mà truyền thông ứng dụng đi qua trên hành trình của chúng từ máy chủ đến điểm cuối. Điều này sẽ cho phép bạn phát hiện các tắc nghẽn trong đường dẫn mạng và cung cấp cho bạn khả năng di chuyển hoặc thêm vào tài nguyên để tối ưu hóa thời gian giao hàng. Bảng điều khiển có thể hiển thị các số liệu về ứng dụng, máy chủ và cơ sở hạ tầng trên cùng một màn hình. Điều này sẽ cho phép bạn xem liệu các dịch vụ cơ bản có phải là nguyên nhân gây ra sự cố về hiệu suất của ứng dụng không.

Các tiện nghi trong bảng điều khiển bao gồm công cụ phân tích cho phép bạn kết hợp các số liệu, đặt tỷ lệ và ngưỡng cho các kích hoạt và đánh giá tùy chỉnh của riêng bạn. Trình phân tích dữ liệu bao gồm ngôn ngữ truy vấn cho phép truy vấn đặc biệt để bạn khám phá nhanh dữ liệu phát sinh từ màn hình. Các tính năng đồ họa trong bảng điều khiển cung cấp cho bạn khả năng chồng các chuỗi dữ liệu thay đổi thời gian để so sánh hiệu suất của các ứng dụng của bạn theo thời gian.

Mặc dù AppOptics là một dịch vụ dựa trên đám mây, các API thu thập dữ liệu từ hệ thống của bạn có thể được cài đặt trên bất kỳ hệ điều hành nào. Dịch vụ có thể tương tác với máy chủ WindowsLinux môi trường. Bạn có thể làm được bản dùng thử miễn phí 14 ngày của AppWptics SolarWinds.

Trình giám sát ứng dụng AppOptics từ SolarWindsSignup để dùng thử MIỄN PHÍ 14 ngày

3. Giám sát hiệu suất ứng dụng 24 × 7 của trang web (THỬ MIỄN PHÍ)

Các Giám sát hiệu suất ứng dụng Site24x7 nền tảng là một công cụ giám sát dựa trên đám mây cho phép bạn phân tích hiệu suất của các ứng dụng chạy trên nhiều nền tảng khác nhau như Java, Node.js, Ruby, PHP và .NET. Công cụ này được quản lý từ xa, vì vậy nó có khả năng phân tích các ứng dụng chạy ở mọi nơi, kể cả những ứng dụng chạy trên máy chủ đám mây và thiết bị di động.

Mô hình truy cập trực tuyến của Site24x7 rất tự do vì bạn không giới hạn các hệ thống giám sát trong cùng tòa nhà. Công cụ này có sẵn qua internet, thông qua trình duyệt, vì vậy bạn có thể truy cập nó từ nhà dễ dàng nhất có thể trong văn phòng.

Với Site24x7 APM Insight, bạn có thể đi sâu vào dòng mã chính xác và tìm kim trong đống cỏ khô. Phân tích cấp thấp này cho phép bạn tìm ra lý do tại sao một phương thức chương trình cụ thể hoặc một lệnh gọi hàm chậm và giúp bạn xác định các tắc nghẽn tiềm ẩn.

Phân tích hiệu suất cũng mở rộng đến cơ sở dữ liệu. Công cụ giúp bạn xác định các truy vấn chậm và tìm ra dịch vụ hỗ trợ nào gây chậm. Bạn cũng có thể xem số liệu trực tiếp trên dữ liệu giao dịch và cũng có thể xem báo cáo trong các khoảng thời gian khác nhau.

Bạn có thể đặt cảnh báo hiệu suất hoặc để Site24x7 tìm ra các mức phù hợp cho chính ngưỡng đó thông qua học máy và AI. Bạn cũng có thể phân tích cách người dùng cảm nhận các dịch vụ trực tuyến của bạn từ một số điểm cuối khác nhau. Cái này được gọi làgiám sát người dùng thực” (RUM). Nó cho thấy trải nghiệm người dùng cuối của hệ thống của bạn từ các vị trí địa lý khác nhau và thông qua các thiết bị khác nhau. Khả năng theo dõi của Site24x7 cho phép bạn phụ thuộc giữa các ứng dụng và cơ sở hạ tầng hỗ trợ cho từng ứng dụng.

Giám sát hiệu suất ứng dụng có sẵn với Site24x7 Chuyên nghiệp gói. Thỏa thuận này bao gồm khả năng giám sát ba ứng dụng. Nó bao gồm 50.000 lượt xem trang RUM và sẽ bao gồm tối đa năm trang web.

Site24x7 được tính phí trên cơ sở đăng ký, tính phí hàng tháng. Bạn nhận được mức giá thấp hơn nếu bạn trả trước một năm thuê bao trước. Gói Pro có thể được tăng cường bằng các ưu đãi bổ sung giúp bạn có khả năng giám sát nhiều ứng dụng hơn hoặc nhiều máy chủ hoặc trang web hơn. Bạn có thể làm được bản dùng thử miễn phí 30 ngày của gói Site24x7 Pro Pro.

Giám sát hiệu suất ứng dụng Site24x7 Bắt đầu dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

4. ManageEngine Application Manager (THỬ MIỄN PHÍ)

Trình quản lý ứng dụng ManageEngine

Các Trình quản lý ứng dụng ManageEngine bao gồm các ứng dụng chạy trực tiếp trên máy chủ của bạn, qua ảo hóa và trên máy chủ đám mây. Tiện ích bao gồm tất cả các dịch vụ thiết yếu mà doanh nghiệp của bạn dựa vào, bao gồm các ứng dụng Web, bộ phần mềm ERP và cơ sở dữ liệu. Tổng cộng, người quản lý bao gồm hơn 50.000 ứng dụng được sử dụng rộng rãi.

Các tính năng giám sát hiệu suất trong công cụ này bao gồm phân tích thực thi SQL để phát hiện các truy vấn cơ sở dữ liệu có cấu trúc không hiệu quả. Việc phân phối các giao dịch được thực hiện trên máy chủ, qua mạng và cho người dùng cuối bất cứ nơi nào họ có thể là một thước đo hiệu suất chính khác có trong tiện ích này. Giám sát liên tục sẽ cảnh báo bạn về sự suy giảm hiệu suất và cho biết dịch vụ hỗ trợ nào là nguyên nhân gây ra sự cố giao hàng.

Bảng điều khiển cho công cụ rất giàu tính năng với nhiều trực quan hóa dữ liệu đồ họa để tăng tốc độ hiểu hiệu suất. Bảng điều khiển đó có thể tùy chỉnh, vì vậy bạn có thể ủy thác các nhiệm vụ và cho phép truy cập vào tiện ích theo vai trò mà không phải cung cấp tất cả các điều khiển cho mọi thành viên trong nhóm quản trị của bạn. Bảng điều khiển cũng có thể truy cập từ các thiết bị di động để cho phép các kỹ thuật viên hiện trường truy cập vào thông tin dịch vụ trong khi thực hiện cuộc gọi.

Trong khi nhóm của bạn làm việc với các tác vụ quản trị hệ thống của mình, Trình quản lý ứng dụng sẽ theo dõi ở chế độ nền, xây dựng bản ghi các mẫu hiệu suất thông thường để có thể phát hiện ra dị thường trong cung cấp dịch vụ nhanh hơn và chính xác hơn. Các tiện ích phát hiện lỗi bao gồm công cụ phân tích nguyên nhân gốc và trình giả lập trình duyệt cho phép bạn trải nghiệm tốc độ phân phối mà người dùng hệ thống của bạn gặp phải. Một mô-đun báo cáo cho phép bạn theo dõi hiệu suất thông qua cả thực hiện theo lịch trình và theo yêu cầu, giúp bạn xây dựng một Thư viện bằng chứng SLA và truyền đạt các hoạt động của bộ phận hỗ trợ của bạn tới các bên liên quan.

Trình quản lý ứng dụng chạy trên Windows, Windows Server và Debian, Ubuntu, CentOS, Fedora, RHEL, SuSE, Mandriva và Oracle Enterprise Linux. ManageEngine cung cấp công cụ này trên dùng thử 30 ngày. Nếu bạn chọn không mua phiên bản Doanh nghiệp chuyên nghiệp hoặc mở rộng vào cuối thời gian dùng thử, bạn có thể tiếp tục sử dụng phần mềm miễn phí với các hạn chế về khả năng.

ManageEngine Application Manager Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

5. Ứng dụng

Ứng dụng

Ứng dụng bắt đầu như một công ty độc lập, nhưng bây giờ thuộc sở hữu của Cisco Systems. Sự tham gia của gã khổng lồ mạng này sẽ thấy hệ thống giám sát này phát triển thành một công ty hàng đầu trong ngành, vì vậy đây là một điều đáng để xem.

Bảng điều khiển cho dịch vụ rất bận rộn và nó tập trung vào các ứng dụng của bạn và các dịch vụ hỗ trợ chúng. Một cái nhìn khác về dữ liệu hiệu suất theo trường hợp người dùng để hiển thị tốc độ phân phối và nhu cầu cho các dịch vụ và ứng dụng khác nhau từ doanh nghiệp của bạn. Vì hầu như không có số liệu cơ sở hạ tầng trong công cụ này, có lẽ bạn sẽ chọn Ứng dụng dành cho các doanh nghiệp trực tuyến hoàn toàn được cung cấp bởi các dịch vụ của Cloud.

Các bản đồ ngăn xếp ứng dụng, hiển thị trong hình minh họa ở trên giải thích hiệu suất của tất cả các ứng dụng đang hoạt động trên hệ thống của bạn trong màn hình thời gian thực. Các dịch vụ hỗ trợ các ứng dụng đó cũng được bao gồm và các vấn đề được nêu trong các hệ thống hỗ trợ đó có thể làm nổi bật các vấn đề về trạng thái. Những vấn đề này, với cơ sở hạ tầng cơ bản, sẽ cần được điều tra với gói giám sát riêng.

Phần mềm giám sát phần mềm ứng dụng của bạn theo thời gian thực và xây dựng dữ liệu lịch sử, cho phép phần mềm này tạo đường cơ sở của hiệu suất tiêu chuẩn. Điều này một mình có thể nhắc bạn thực hiện các thay đổi trong việc cung cấp năng lực của bạn nếu nó hiển thị hiệu suất kém. Nếu mọi thứ có vẻ tốt trong đường cơ sở, bạn có thể tiến tới công cụ chẩn đoán để xem các ứng dụng hoạt động tốt xung quanh đồng hồ. Bạn sẽ có thể xác định ứng dụng nào có khả năng gặp sự cố trong thời gian có nhu cầu cao. Các mô-đun trải nghiệm người dùng của công cụ cho phép bạn xem tất cả nhu cầu về dịch vụ của bạn đến từ đâu và sản phẩm và dịch vụ nào là phổ biến nhất. Đây là một công cụ tuyệt vời để phân tích kinh doanh cũng như giám sát hiệu suất ứng dụng.

Ứng dụng có sẵn trong phiên bản miễn phí, gọi là AppDOUNDics Lite và cũng có một phiên bản trả phí, có sẵn trên bản dùng thử miễn phí 15 ngày. Gói trả phí tiêu chuẩn được gọi là APM Pro, nhưng có hai gói cao hơn: APM nâng cao, có thêm số liệu về máy chủ và mạng và Đỉnh APM, trong đó cũng bao gồm các chức năng phân tích tiếp thị. Dịch vụ được cung cấp trên Đám mây theo mặc định, nhưng bạn có thể yêu cầu phần mềm cài đặt tại cơ sở thay thế. Nếu bạn dùng phiên bản Cloud, bạn vẫn phải cài đặt một số phần mềm. Đây là Đại lý máy chủ ứng dụng và nó chỉ có thể được cài đặt trên Linux 64 bitWindows 64 bit môi trường.

6. APM di tích mới

APM di tích mới

Relic mới tạo ra một loạt các công cụ giám sát và APM là một trong số đó. Các mô-đun khác có sẵn là Cơ sở hạ tầng di tích mới, trong đó quan sát trạng thái của phần cứng và dịch vụ cơ bản của bạn, Trình duyệt di tích mới, giúp các doanh nghiệp trực tuyến theo dõi trải nghiệm người dùng và Thông tin chi tiết về di tích mới, đó là một mô-đun phân tích. Các APM di tích mới sẽ làm việc mà không có bất kỳ mô-đun nào khác. Tuy nhiên, kết hợp APM với các mô-đun khác sẽ giúp bạn có kiến ​​thức sâu hơn về các nguyên nhân của vấn đề và giúp bạn cải thiện dịch vụ trực tuyến của mình.

Các Di tích mới hệ thống là một dịch vụ trực tuyến và nếu cơ sở hạ tầng của bạn cũng được cung cấp bởi các dịch vụ của Cloud, phần mềm giám sát sẽ tích hợp trực tiếp với chúng. Màn hình có thể được tích hợp vào AWS, Google, Microsoft Azure, và Giá đỡ máy chủ lưu trữ. Nó cũng có thể tích hợp với các máy chủ tại chỗ của bạn.

Dịch vụ phân tích các sự kiện bằng cách kiểm tra hiệu suất của mã được viết bằng bảy ngôn ngữ được sử dụng thường xuyên nhất cho các dịch vụ trực tuyến: Java, Node.js, PHP, .MẠNG LƯỚI, Con trăn, Hồng ngọc, và Đi. Điều này có nghĩa là nó cũng sẽ có thể theo dõi các hoạt động của phần mềm tùy chỉnh của bạn, không chỉ các ứng dụng được viết sẵn nổi tiếng.

APM giám sát tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn, bao gồm cả lưu lượng truy cập từ các ứng dụng di động. Dịch vụ này là phù hợp với các doanh nghiệp trực tuyến, chẳng hạn như các trang web thông tin, và các cửa hàng web. Công cụ có thể hỗ trợ di chuyển các ứng dụng từ máy chủ tại chỗ sang dịch vụ đám mây và nó cũng hữu ích khi quản lý phát hành sản phẩm mới hoặc là cải tiến các dịch vụ web hiện có. Cả hai dữ liệu chuyển đến máy chủ Đám mây của Di tích mới và lưu trữ dữ liệu được bảo vệ bởi mã hóa và xác thực người dùng.

Bảng điều khiển cho dịch vụ bao gồm rất nhiều đồ họa để giúp bạn xác định vấn đề và thành công nhanh chóng. Thông tin chính mà bạn cần là tất cả có trong màn hình giám sát ứng dụng. Bạn sẽ thấy Thời gian đáp ứng, số liệu thông lượngtỷ lệ lỗi cả dưới dạng số liệu và biểu đồ lấy mẫu theo thời gian. Bạn cũng có thể theo dõi hành trình của khách truy cập cá nhân thông qua trang web của mình cũng như nhận được tổng quan về hiệu suất ứng dụng. Giao diện bao gồm giám sát cơ sở dữ liệu và bạn có thể tìm kiếm thông qua dữ liệu được thu thập để phân tích các vấn đề về hiệu suất.

Bảng điều khiển bao gồm tính năng hợp tác nhóm, chẳng hạn như chia sẻ thông tin và ghi chú. Bạn có thể tùy chỉnh bảng điều khiển tạo nhóm người dùng, cung cấp cho các thành viên nhóm khác nhau quyền truy cập vào các chế độ xem và kiểm soát dữ liệu khác nhau. Các APM di tích mới có thể được tích hợp với hệ thống quản lý bàn trợ giúp.

Có ba kế hoạch có sẵn cho APM di tích mới. Các APM chuyên nghiệp phiên bản là đầu dòng và nó có sẵn trên miễn phí 14 ngàyrial. Một phiên bản cắt giảm, được gọi là Tinh chất APM thiếu các chức năng phân tích của dịch vụ. Một yếu tố quan trọng của dịch vụ Đám mây là thời gian lưu giữ dữ liệu của nó, cho phép bạn truy vấn hiệu suất theo thời gian và có được những hiểu biết sâu sắc về phân phối ứng dụng của bạn. Nếu bạn không quan tâm đến việc lưu giữ dữ liệu này, bạn có thể nhận được APM Lite, đó là phiên bản miễn phí về các yếu tố cần thiết của APM nhưng với dữ liệu được giữ chỉ trong 24 giờ.

7. Quản lý hiệu suất ứng dụng Dynatrace

Trình quản lý hiệu suất ứng dụng Dynatrace

Dynatrace chuyên về phần mềm hỗ trợ cho Các hệ thống dựa trên đám mâydoanh nghiệp web. Phần mềm có thể được cài đặt trong nhà hoặc bạn có thể truy cập nó trên Đám mây. Cấu trúc giá cũng cung cấp cho bạn các tùy chọn; bạn có thể mua giấy phép hàng năm hoặc mua phần mềm hoàn toàn.

Ngay cả khi bạn chọn sử dụng hệ thống trực tuyến, bạn vẫn cần cài đặt một phần tử. Cái này được gọi là Một người. Đây là màn hình thu thập dữ liệu báo cáo lại cho công cụ phân tích có thể trên máy chủ của bạn hoặc được Dynatrace vận hành từ xa. Các Một người màn hình cài đặt trên máy chủ Windows, các cửa sổ, Linux, và Unix. Nếu bạn chọn cài đặt toàn bộ hệ thống trong nhà, bạn sẽ cần một trong những hệ điều hành đó để lưu trữ hệ thống.

Cấu trúc Dynatrace bao gồm cơ sở hạ tầng Đám mây với một gói hoặc các ứng dụng, máy chủ và dịch vụ cho các hệ thống trong nhà với một gói khác nhau. Ngoài bộ phận dịch vụ đó, phần mềm không được bán dưới dạng các mô-đun chuyên dụng, do đó bạn nhận được giám sát cơ sở hạ tầngtheo dõi trải nghiệm người dùng với hệ thống quản lý hiệu suất ứng dụng.

Phương pháp Dynatrace quan sát hiệu suất ứng dụng của bạn từ hai góc độ. Một khía cạnh tập trung vào cơ chế giao hàng và điều đó đạt đến hiệu suất cơ sở hạ tầng cũng như tạo ra các số liệu về thông lượng thực thi ứng dụng. Quan điểm khác là Kinh nghiệm người dùng. Phần mềm ghi lại từng khách truy cập và đo thời gian sử dụng và phản hồi của ứng dụng mỗi phiên.

Gói Dynatrace cũng bao gồmgiám sát tổng hợp.Đây là một công cụ lập kế hoạch mô phỏng hành động của người dùng và có thể tạo ra lượng khách truy cập dự kiến. Điều này hữu ích khi bạn có kế hoạch thêm các trang và dịch vụ mới vào trang web của mình. Thông tin bạn lượm lặt được từ các thử nghiệm ứng dụng này có thể cảnh báo bạn về bất kỳ nhu cầu nào để tăng dung lượng cơ sở hạ tầng và cũng giúp bạn tối ưu hóa vị trí của các trang mới trong trang web của bạn.

8. Trí thông minh dịch vụ CNTT

Splunk

Áp dụng Splunk trí tuệ nhân tạo (AI) để phần mềm giám sát của nó. Công ty sản xuất một loạt các công cụ giám sát bao gồm quản lý cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, sản phẩm bạn cần để giám sát các ứng dụng của mình được gọi là Dịch vụ CNTT thông minh. Mặc dù đây là một sản phẩm riêng biệt cho gói giám sát cơ sở hạ tầng, nhưng nó bao gồm các tính năng giám sát các sự kiện và trạng thái phần cứng để bạn có thể hiểu rõ hơn về nguyên nhân của hiệu suất ứng dụng kém.

Yếu tố AI của công cụ tạo ra báo cáo dự báo điều đó cho bạn thấy vấn đề năng lực có thể xảy ra. Công cụ này cũng chỉ ra các đỉnh và đáy trong nhu cầu và dự đoán khi nào nhu cầu tăng tiếp theo sẽ xảy ra. Điều này sẽ cho phép bạn lên lịch các công việc hàng loạt trong thời gian yên tĩnh và giảm bớt áp lực cho cơ sở hạ tầng của bạn hoặc mua thêm công suất. Nếu bạn đã có một công cụ giám sát ứng dụng, bạn chỉ có thể chọn mô-đun ITSI bổ trợ để thực hiện ứng dụng. Điều này sẽ phân tích các tệp nhật ký của APM hiện tại của bạn để tập trung vào các khả năng dự đoán. Công cụ cũng thu thập thông tin từ nhật ký sự kiện của bạn để phát hiện các sự cố cung cấp dịch vụ.

Cung cấp Splunk bản dùng thử miễn phí 15 của phiên bản Sandbox của Dịch vụ CNTT thông minh. Gói này là một tiện ích bổ sung cho một trong những gói giám sát CNTT chính của Splunk, sẽ quản lý cơ sở hạ tầng của bạn. Gói chính mà công ty cung cấp được gọi là Doanh nghiệp Splunk. Nếu doanh nghiệp của bạn không có cơ sở hạ tầng tại chỗ nhưng hoàn toàn được hỗ trợ bởi các dịch vụ của Cloud, bạn nên chọn Đám mây loang. Ngoài ra còn có một gói chuyên biệt sẽ theo dõi Dịch vụ AWS.

Doanh nghiệp Splunk có sẵn trên một Dùng thử miễn phí 60 ngày và bạn có thể nhận được bản dùng thử miễn phí 15 ngày của đám mây Splunk. Một phiên bản rẻ hơn của Splunk, được gọi là Ánh sáng chói có giới hạn 200 GB dữ liệu mỗi ngày và bạn có thể lấy nó trên bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Ngoài ra còn có phiên bản miễn phí, có giới hạn dữ liệu 500 MB mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn có thể bổ sung thêm thông tin về Dịch vụ CNTT vào Splunk miễn phí.

Doanh nghiệp Splunk, Ánh sáng chói, và Splunk miễn phí tất cả đều được thực hiện như phần mềm tại chỗ Đám mây loang được truy cập trực tuyến thông qua một trình duyệt. Phần mềm Splunk có thể được cài đặt trên các cửa sổ, Linux, và hệ điều hành Mac.

9. WhatsUp Gold với tiện ích theo dõi hiệu suất ứng dụng

Màn hình hiệu suất ứng dụng WhatsUp Gold

Vàng WhatsUp là một thay thế cho Màn hình ứng dụng SolarWinds giải pháp nếu bạn muốn đi theo con đường tích hợp một số công cụ giám sát cơ sở hạ tầng. Với tùy chọn này, Giám sát hiệu suất ứng dụng là một mô-đun bổ trợ cho lõi Vàng WhatsUp gói. Cơ bản Vàng WhatsUp kế hoạch cung cấp cho bạn giám sát máy chủ và cũng quản lý thiết bị mạng. Với Giám sát hiệu suất ứng dụng được thêm vào các mô-đun đó, bạn sẽ có được một tổng quan toàn hệ thống sẽ giúp bạn xác định các vấn đề tiềm ẩn điều đó có thể gây ra vấn đề với hiệu suất của các ứng dụng của bạn.

Tiêu chuẩn Vàng WhatsUp phần mềm cũng bao gồm giám sát lưu trữmàn hình wifi và dịch vụ dựa trên đám mây. Các tính năng mạng của công cụ tạo bản đồ hệ thống của bạn để bạn có thể xác định thiết bị mạng nào chuyển lưu lượng truy cập qua các thiết bị khác. Điều này sẽ giúp bạn nhìn thấy nơi nút thắt làm suy yếu việc cung cấp các ứng dụng cho các khu vực riêng lẻ trong doanh nghiệp của bạn. Gói cao hơn bao gồm Phân tích lưu lượng mạng mô-đun và điều đó có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về hiệu suất mạng. Đỉnh Vàng WhatsUp Gói hàng bao gồm Quản lý cấu hình cho các thiết bị mạng của bạn.

Các Giám sát hiệu suất ứng dụng add-on sẽ ghi lại tất cả các ứng dụng của bạn trong giai đoạn thiết lập, được tự động hóa. Một khi màn hình được đặt, nó sẽ theo dõi hiệu suất ứng dụng trong thời gian thực, hiển thị số liệu trong bảng điều khiển và tạo cảnh báo khi có vấn đề về hiệu suất quan trọng. Cả hai điều kiện cảnh báo và màn hình bảng điều khiển đều có thể tùy chỉnh. Các Bảng điều khiển tóm tắt thành phần trong công cụ hiển thị cho bạn chế độ xem ứng dụng đã chọn và tất cả các dịch vụ hỗ trợ của nó. Cơ sở này cho phép bạn thấy ngay lập tức các vấn đề về hiệu suất ứng dụng thực sự gây ra bởi các sự cố trong các khu vực khác của hệ thống.

Trình quản lý ứng dụng nhận ra các ứng dụng nổi tiếng, như Apache, Hyper-V, và Máy chủ SQL và điều chỉnh các hoạt động giám sát của nó theo loại ứng dụng. Bạn cũng có thể thiết lập màn hình để theo dõi các ứng dụng ít được biết đến và phần mềm được xây dựng tùy chỉnh của riêng bạn. Có nhiều điều kiện mà công cụ có thể giám sát hơn mức có thể vừa trên một màn hình và vì vậy bạn có thể duyệt qua các tùy chọn trong công cụ để chọn trạng thái bạn muốn theo dõi. Hệ thống tập lệnh chuyển tiếp thẳng cho phép bạn kết hợp các cảm biến để tạo các điều kiện cảnh báo của riêng bạn, có thể bao gồm các yếu tố từ bất kỳ cấp nào trong hệ thống của bạn, ví dụ kết hợp tốc độ phân phối ứng dụng với hiệu suất thiết bị mạng.

Bạn có thể mua Vàng WhatsUp và các tiện ích bổ sung hoàn toàn, hoặc đăng ký phần mềm hàng năm. Công ty sản xuất một Tổng cộng gói, chỉ có sẵn để bán và không đăng ký. Gói này bao gồm tất cả các mô-đun hàng đầu Vàng WhatsUp gói cộng với Giám sát hiệu suất ứng dụngPhân tích lưu lượng mạng, Màn hình ảo hóa, và Quản lý cấu hình mô-đun. Bạn có thể đọc thêm về WhatsUp Gold trong bài đánh giá của chúng tôi.

Vàng WhatsUp và nó Giám sát hiệu suất ứng dụng mô-đun chạy trên máy chủ Windows và phiên bản demo cũng sẽ chạy trên Windows Pro môi trường. Bạn có thể làm được bản dùng thử miễn phí 30 ngày của phần mềm để chạy phần mềm miễn phí.

10. Quản lý hiệu suất ứng dụng CA

Quản lý hiệu suất ứng dụng CA

Công nghệ CA sản xuất ba gói riêng biệt để theo dõi hiệu suất ứng dụng. Đó là: Giám sát hiệu suất ứng dụng, Phân tích trải nghiệm ứng dụng, và Giám sát tổng hợp. Mỗi mô-đun được phân phối trên mô hình SaaStính phí theo thuê bao. Công ty không cung cấp một gói của cả ba. Các Phân tích trải nghiệm ứng dụng hệ thống bao gồm trải nghiệm người dùng và sẽ là một bổ sung hữu ích nếu bạn muốn theo dõi một trang web. Các Giám sát tổng hợp mô-đun cũng tập trung vào sự tham gia của người dùng và nó mô hình hóa các giao dịch của khách truy cập để bạn có thể phân tích hiệu suất của trang web. Sản phẩm APM chính của CA, mặc dù là Quản lý hiệu suất ứng dụng dụng cụ.

APM này nhắm đến các tổ chức lớn và tính năng chính của nó là khả năng thúc đẩy tinh thần đồng đội. Quan điểm chính của nó là theo dõi giao dịch xây dựng bản đồ phụ thuộc ứng dụng và dịch vụ. Khả năng hiển thị của các phụ thuộc ứng dụng mở rộng đến hiệu suất cơ sở dữ liệu. Bạn sẽ có thể xem biểu đồ về hiệu suất phân phối ứng dụng theo thời gian, điều này sẽ giúp bạn phát hiện hành vi bất thường cũng như nhu cầu và thời gian cao điểm với năng lực dự phòng.

Đường cơ sở được xây dựng bởi màn hình được cập nhật liên tục, do đó nó sẽ có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về hoạt động bình thường của các ứng dụng của bạn khi thời gian trôi qua. Nếu bạn sử dụng hộp đựng để phân phối ứng dụng an toàn theo BYOD các chính sách, APM cũng có thể xem xét việc phân phối các ứng dụng đó. Dữ liệu được thu thập bởi hệ thống mở rộng đến hiệu suất máy chủ và phân tích mã ứng dụng. Các dịch vụ của máy chủ lưu trữ dựa trên đám mây và từ xa cũng được bao gồm trong đường ngắm của APM.

Một cao hơn Doanh nghiệp kế hoạch cung cấp sử dụng không giới hạn của hệ thống. Dịch vụ này có thể được truy cập trên Đám mây hoặc được cài đặt tại cơ sở. Các Doanh nghiệp kế hoạch bao gồm lưu giữ dữ liệu trong 90 ngày để phân tích viện trợ. Các Yếu tố cần thiết gói chỉ cung cấp cho bạn 7 ngày dữ liệu. Bạn có thể tải hệ thống lên bản dùng thử miễn phí 30 ngày, trong thời gian đó tất cả dữ liệu giám sát của bạn được giữ lại.

11. Ứng dụng

Xuất hiện

Xuất hiện giám sát cả hai Kinh nghiệm người dùng trên một trang web và giao ứng dụng số liệu thống kê để giúp bạn cung cấp dịch vụ trực tuyến hiệu quả. Các điều kiện cảnh báo phát sinh từ hiệu suất kém như người dùng có kinh nghiệm. Bạn không cần phải chờ khiếu nại từ bất kỳ khách truy cập nào đến trang web của mình vì Xuất hiện màn hình sẽ phát hiện vấn đề. Trong thực tế, bạn sẽ có thể suy giảm khả năng giao hàng bởi vì màn hình sẽ xác định sự suy giảm dịch vụ trước khi nó đến điểm mà người dùng của trang web gặp sự cố. Giám sát cơ sở hạ tầng sẽ dẫn bạn đến nguyên nhân của vấn đề lắp đặt và cho phép bạn điều chỉnh các tài nguyên.

Các Xuất hiện dịch vụ được cung cấp trực tuyến. Khi bạn bắt đầu với dịch vụ, Phần mềm AppEnsure sẽ tìm kiếm trong hệ thống của bạn cho tất cả các ứng dụng của người dùng cuối và sau đó theo dõi lại để xác định các ứng dụng và dịch vụ hỗ trợ. Quá trình khám phá này dẫn đến một bản đồ, tương đương với một ngăn xếp ứng dụng.

Sau khi hoạt động, Xuất hiện ghi lại hiệu suất phân phối ứng dụng cho mọi người dùng. Ban đầu, việc thu thập dữ liệu này cho phép hệ thống thiết lập một mô hình cơ bản của hành vi bình thường. Khi mức hiệu suất phân phối được chấp nhận đã được thiết lập, hiệu suất tiếp theo có thể được theo dõi cho bất kỳ sự bất thường hoặc suy giảm nào trong thời gian phản hồi có thể chỉ ra sự cố trong hệ thống.

Như AppStack cũng giám sát ngăn xếp ứng dụng, nó có thể thu hút sự chú ý của bạn đến dịch vụ là nguyên nhân có thể xảy ra của các sự cố phân phối ứng dụng; thay vì chỉ nói với bạn rằng một ứng dụng hướng tới người dùng có thể gặp phải sự cố.

Tầm nhìn của Xuất hiện bao gồm tài nguyên tại chỗ và từ xa, cộng với các dịch vụ dựa trên đám mây. Việc giám sát ngăn xếp ứng dụng mở rộng ra các môi trường ảo hóa. Nó có thể theo dõi các máy chủ hỗ trợ các máy ảo của bạn và xác định các vấn đề về trạng thái ở đó. AppEnsure được tích hợp đặc biệt tốt với môi trường Citrix XenApp.   Các phương pháp phát hiện của Xuất hiện sẽ phát hiện và theo dõi các ứng dụng được viết sẵn, như Microsoft Exchange, Sharepoint và các hệ thống ERP. Nó cũng có thể giám sát các ứng dụng được xây dựng tùy chỉnh của riêng bạn.

Các Xuất hiện dịch vụ được tính phí trên cơ sở đăng ký. Bạn có thể làm được bản dùng thử miễn phí 14 ngày của hệ thống.

12. APM

Dữ liệu APM

Bảng dữ liệu đề nghị Giám sát dựa trên đám mây cho cơ sở hạ tầng, ứng dụng và nhật ký sự kiện. Bạn có thể đăng ký chỉ để theo dõi hiệu suất ứng dụng hoặc sử dụng kết hợp cả ba hệ thống để cải thiện khả năng hiển thị của dịch vụ. Tất cả các dịch vụ này được tính theo đăng ký và giá phụ thuộc vào số lượng máy chủ mà bạn hoạt động. Hệ thống có thể giám sát hệ thống tại chỗ, dựa trên đám mây và lai.

phiên bản miễn phí của màn hình cơ sở hạ tầng sẽ quản lý dữ liệu từ tối đa năm máy chủ. Bạn có thể nhận được APM miễn phí vĩnh viễn, nhưng bạn có thể nhận được bản dùng thử miễn phí 14 ngày.

Bảng dữ liệu giám sát mọi yêu cầu cho một ứng dụng và theo dõi việc phân phối của nó, bao gồm kiểm tra các sự kiện trong ngăn xếp ứng dụng. Bất kỳ sự bất thường nào xuất hiện trong quá trình phân phối ứng dụng đều gây ra cảnh báo. Những cảnh báo đó sẽ được tích lũy, vì vậy bạn sẽ ngay lập tức có thể thấy trong bảng điều khiển ứng dụng nào đang gặp sự cố và dịch vụ nào có vẻ là nguyên nhân của vấn đề.

Bảng điều khiển rất hấp dẫn và tích hợp biểu diễn dữ liệu đồ họa để dễ dàng nhận dạng trạng thái. Bạn sẽ có thể chuyển đổi chế độ xem để tập trung vào người dùng cuối đang có hiệu suất kém nhất và phóng to người dùng cá nhân để kiểm tra các vấn đề mà phân phối ứng dụng gặp phải trong phiên đó.

Bạn có thể tùy chỉnh bảng điều khiển và thậm chí tạo các chế độ xem khác nhau để gán cho từng thành viên trong nhóm. Hệ thống bao gồm các API, vì vậy bạn thậm chí có thể tích hợp các yếu tố của Datadog từ bảng điều khiển vào các trang giám sát hệ thống công ty của riêng bạn. Giao diện giữa phần mềm Bàn trợ giúp và Bảng dữ liệu giảm nhu cầu nhân viên hỗ trợ chuyển đổi giữa các ứng dụng để kết nối thông báo lỗi của con người với cảnh báo tự động.

Bạn sẽ nhận được nhiều sự trợ giúp hơn từ Bảng dữ liệu APM nếu bạn tích hợp nó với gói Cơ sở hạ tầng của công ty. Hai gói được thiết kế để chia sẻ dữ liệu, do đó, việc theo dõi hiệu suất ứng dụng xuống các trạng thái cơ sở hạ tầng là liền mạch.

Quản lý hiệu suất ứng dụng

Cho dù bạn có loại hình kinh doanh nào, quản lý hiệu suất ứng dụng là một nhiệm vụ quan trọng của bộ phận CNTT. Trong các doanh nghiệp trực tuyến, các ứng dụng được cung cấp cho khách truy cập là liên hệ duy nhất mà khách hàng nhận được với tổ chức, vì vậy đảm bảo hiệu suất ứng dụng là điều cần thiết. Đối với tất cả các loại hình doanh nghiệp khác, hiệu suất ứng dụng vẫn là một yếu tố rất quan trọng của hệ thống CNTT và giải quyết các vấn đề sẽ giữ cho doanh nghiệp hoạt động và giảm số lượng cuộc gọi của Bộ phận Trợ giúp.

Bạn không muốn dựa vào hệ thống mà người dùng có thể biết khi nào các ứng dụng trong doanh nghiệp của bạn gặp sự cố. Nếu dịch vụ trở nên tồi tệ đến mức người dùng nhận thấy, bạn đã thất bại trong công việc quản lý CNTT. Theo kịp hiệu suất ứng dụng của bạn với một trong những công cụ trong danh sách của chúng tôi.

Bạn có sử dụng màn hình hiệu suất ứng dụng không? Bạn có sử dụng một trong các hệ thống được đề xuất trong danh sách của chúng tôi hoặc bạn đã cài đặt một APM khác? Để lại tin nhắn trong phần Nhận xét bên dưới và chia sẻ kinh nghiệm của bạn.