Đánh giá SaferVPN 2023

SaferVPN là nhà cung cấp có trụ sở tại Israel, tuyên bố là dịch vụ VPN VPN nhanh nhất và đơn giản nhất trên thị trường. Nó cung cấp tất cả các lợi ích chính mà chúng tôi mong đợi từ một VPN trả phí có uy tín: quyền riêng tư tốt hơn, bảo mật được cải thiện và khả năng bỏ chặn nội dung trên web. Nhưng làm thế nào nó thực hiện so với các đối thủ cạnh tranh? Chúng tôi mong muốn tìm hiểu.

Một tháng dịch vụ cơ bản có giá 8,99 đô la mỗi tháng. Thuê bao 1 năm sẽ giảm giá xuống còn 5,99 đô la mỗi tháng và kế hoạch hai năm xuống còn 3,49 đô la mỗi tháng. Tất cả đều được liệt kê dưới dạng giảm giá khuyến mại, tuy nhiên, có vẻ như chương trình giảm giá chưa bao giờ thực sự kết thúc.

Gói cơ bản cho phép bạn kết nối đồng thời tối đa hai thiết bị. Nếu bạn muốn nhiều hơn thế, bạn sẽ cần một gói cao cấp, cho phép tối đa năm. Khác với số lượng thiết bị tối đa bạn có thể kết nối cùng một lúc, không có sự khác biệt giữa các gói cơ bản và cao cấp. Gói bảo hiểm có giá $ 12,98 cho một tháng. Các kế hoạch một và hai năm giảm giá xuống tương ứng 9,99 đô la và 5,42 đô la mỗi tháng.

Với một số đối thủ cho phép năm hoặc sáu kết nối đồng thời trên các gói cơ bản có giá tương tự của họ, điểm giá cao là giá trị tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần một người tìm cách kết nối một vài thiết bị, thì kế hoạch cơ bản là cạnh tranh về mặt thiết bị trên mỗi đô la.

SaferVPN cũng cung cấp các kế hoạch kinh doanh, nhưng chúng tôi đã giành chiến thắng khi đánh giá chúng trong bài đánh giá này.

Bản dùng thử miễn phí 24 giờ có sẵn mà không cần thẻ tín dụng. Người dùng thử có thể truy cập đầy đủ vào dịch vụ mà không bị hạn chế. Bạn sẽ cần một địa chỉ email để đăng ký, nhưng không cần thông tin cá nhân nào khác.

SaferVPN chấp nhận thẻ tín dụng, PayPal, Bitcoin và một số hệ thống thanh toán của bên thứ ba. Sau khi trả tiền cho một thuê bao, tất cả các gói bao gồm bảo đảm hoàn lại tiền trong 14 ngày.

Đặc trưng

cửa sổ mới an toàn
Các ứng dụng SaferVPN có sẵn cho Windows, MacOS, iOS và Android. Để đánh giá này, chúng tôi đã thử nghiệm SaferVPN trên Windows 10 và Android 6.0.

SaferVPN cho phép tải xuống, tải lên không giới hạn và băng thông nhiều như máy chủ của nó có thể chia nhỏ. Torrenting chỉ được phép trên máy chủ Hà Lan. Mặc dù vi phạm bản quyền là hợp pháp ở Hà Lan, quốc gia này được biết đến là người khoan dung hơn đối với những người thu thập tệp P2P.

Một công cụ diệt internet được tích hợp vào cả ứng dụng trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Với cài đặt này được bật, nếu kết nối VPN bị giảm đột ngột vì bất kỳ lý do gì, tất cả lưu lượng truy cập internet sẽ bị tạm dừng cho đến khi kết nối được thiết lập lại.

Một trong những tính năng không phổ biến được tích hợp trong ứng dụng là bảo mật wifi tự động. Khi được bật, bất cứ khi nào bạn kết nối với mạng wifi không bảo mật, ứng dụng SaferVPN sẽ tự động phát hiện ra rằng mạng không an toàn và kết nối với VPN. Nó có một phần thưởng tiện dụng, đặc biệt là nếu bạn quên hoặc lười biếng về việc mở và kết nối thông qua ứng dụng VPN mỗi khi bạn kết nối với wifi tại Starbucks hoặc sân bay. Lưu ý rằng bạn cần để ứng dụng chạy trên máy tính để bàn, ít nhất là trong khay hệ thống, để ứng dụng này hoạt động.

Tiện ích mở rộng Chrome có sẵn cho người dùng chỉ muốn một cách nhanh chóng để bỏ chặn trang web trong trình duyệt của họ. Lưu ý rằng tiện ích mở rộng trình duyệt và trình cắm trình duyệt không phải là VPN đầy đủ tính năng do các giới hạn của trình duyệt web. Thay vào đó, những gì bạn nhận được là một proxy HTTPS. Đối với nhiều mục đích và mục đích, điều này sẽ làm tương tự như VPN, nhưng chỉ đối với lưu lượng truy cập trình duyệt của bạn. Nó sẽ không bảo vệ lưu lượng truy cập torrent của bạn, ví dụ. Nó có thêm một tính năng hay, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên kết nối qua ứng dụng gốc để tối đa hóa quyền riêng tư và bảo mật.

SaferVPN có bỏ chặn Netflix không?

Vâng, trong một trình duyệt web. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, SaferVPN đã bỏ chặn US Netflix, một bổ sung rất gần đây và đáng hoan nghênh cho dịch vụ này. Người dùng sẽ cần phải kết nối với máy chủ Truyền phát trực tuyến của Hoa Kỳ để xem Netflix của Hoa Kỳ. Nhân viên hỗ trợ nói với chúng tôi rằng người dùng Netflix cũng có thể kết nối với máy chủ Đan Mạch, Romania và Hungary, nhưng bạn sẽ bị mắc kẹt với danh mục Netflix địa phương cho các quốc gia đó.

Lưu ý rằng bạn sẽ cần phải thiết lập cài đặt IPv4 cho máy tính của mình để tự động lấy máy chủ DNS vì ứng dụng SaferVPN đã thắng ghi đè chúng (với cấu hình DNS của Google, Netflix sẽ thay đổi quốc gia khi kết nối với VPN). Đây là cài đặt mặc định trên Windows.

Nếu bạn sử dụng ứng dụng Netflix, bạn sẽ không gặp may. SaferVPN không thể bỏ chặn Netflix trên Android. Điều này là do ứng dụng Netflix có thể ghi đè cài đặt DNS của thiết bị và tiết lộ vị trí thực sự của bạn. Công bằng mà nói, chỉ có hai hoặc ba VPN mà chúng ta biết có thể khắc phục điều này.

SaferVPN có hoạt động ở Trung Quốc không?

Không, ứng dụng SaferVPN sẽ không hoạt động ở Trung Quốc. Bạn không thể bỏ chặn Facebook, Google, Youtube, Gmail, Instagram, Tinder hoặc bất kỳ ứng dụng và trang web nào khác thường được kiểm duyệt ở Trung Quốc đại lục.

SaferVPN nên làm việc ở các quốc gia khác với chế độ kiểm duyệt ít nghiêm ngặt hơn, mặc dù chúng tôi không thể tự kiểm tra chúng.

Cài đặt và giao diện

thiết lập safervpn
SaferVPN tự hào về tính dễ sử dụng của nó và nó thể hiện trong quá trình thiết lập và giao diện người dùng đơn giản. Bắt đầu thiết lập là một quá trình nhanh chóng để tải xuống, cài đặt và đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn. Không cần phải xác nhận từng thiết bị.

Khi bạn đăng nhập, bạn có thể kết nối ngay với một cú nhấp chuột. Điều này sẽ tự động chọn một máy chủ gần đó và giao thức phù hợp nhất, mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi máy chủ sau thành OpenVPN để tối đa hóa bảo mật.

Máy tính để bàn

cửa sổ chính safervpn
Ứng dụng này khá sạch sẽ nhưng có một vài biểu ngữ quảng cáo khuyến mại để giới thiệu bạn bè hoặc nâng cấp dịch vụ của bạn, ngay cả khi bạn đã trả tiền cho một thuê bao đầy đủ.

Dọc phía bên trái của ứng dụng là danh sách các quốc gia mà bạn có thể gắn dấu sao để ghim mục yêu thích của bạn lên đầu. Thật không may, bạn có thể chọn một số thành phố cụ thể. Đây có thể là một vấn đề nếu bạn cần chọn một địa điểm cụ thể hơn để bỏ qua sự cố mất điện khu vực của một sự kiện thể thao trực tiếp, ví dụ.

Nếu bạn không muốn sử dụng cài đặt kết nối tự động mặc định, bạn có thể thay đổi giao thức trong menu cài đặt. Tại đây, bạn cũng sẽ tìm thấy các toggles để bảo vệ wifi tự động, công tắc tiêu diệt VPN và hành vi khởi động.

Khi bạn đóng cửa sổ chính, SaferVPN thu nhỏ vào khay hệ thống. Từ đây bạn có thể kết nối hoặc ngắt kết nối với các quốc gia cụ thể. Trong khi SaferVPN đang chạy, bạn cũng nhận được thông báo bật lên thỉnh thoảng từ các bài đăng trên blog của công ty quảng cáo trên khay hệ thống, không thể tắt được. Tất cả việc tự quảng cáo có vẻ hơi quá đối với một dịch vụ mà người dùng đã trả tiền.

Tuy nhiên, việc kết nối rất đơn giản. Ứng dụng này rất nhạy và tải nhanh.

Ở dưới cùng của menu cài đặt là một nút để chạy kiểm tra tốc độ. Hầu hết các ứng dụng VPN có tính năng như vậy sẽ kiểm tra tốc độ tải xuống, tốc độ tải lên và thời gian ping của một hoặc nhiều máy chủ để cho bạn biết cách máy chủ hoạt động tại thời điểm đó. Thay vào đó, nó chỉ mở trình duyệt web của chúng tôi lên speedtest.net, vì lý do kỹ thuật thậm chí không thực tế để đo tốc độ VPN.

Đôi khi, ứng dụng bị kẹt sau khi ngắt kết nối với máy chủ và không cho phép chúng tôi kết nối lại. Nút Kết nối bị mờ đi một cách khó hiểu và chúng tôi phải thoát hoàn toàn ứng dụng và tải lại để kết nối lại.

Di động

android an toàn
Ứng dụng di động khá giống với ứng dụng máy tính để bàn. Danh sách máy chủ được giấu trong menu bên trong khi cài đặt và các chi tiết tài khoản khác có thể được tìm thấy trong menu hamburger (ba dòng). Bạn vẫn nhận được các kết nối một chạm nếu bạn không quan tâm đến vị trí của mình.

Ứng dụng này khá nhẹ và không bao giờ bị treo hoặc đóng băng, ngay cả trên điện thoại Android có công suất thấp.

Chúng tôi đã nhận thấy rằng các biểu tượng cờ bị thiếu trong menu vị trí trong ứng dụng di động, nhưng đây là một phiền toái nhỏ. Bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm quốc gia mà bạn đang tìm kiếm. Chức năng ghi nhật ký của Save Save trong chức năng cài đặt không thành công và gây ra lỗi cho chúng tôi bất cứ khi nào chúng tôi cố gắng sử dụng nó, điều này có thể gây ra sự cố nếu bạn khắc phục sự cố kết nối.

Không giống như phiên bản dành cho máy tính để bàn, không có chương trình khuyến mãi hoặc quảng cáo nào được hiển thị trên trang ứng dụng chính. Các chức năng Nâng cấp và Giới thiệu bạn bè được ẩn đi trong menu cài đặt.

Tiện ích mở rộng của Chrome

phần mở rộng an toàn chrome
SaferVPN cung cấp tiện ích mở rộng Chrome tạo proxy HTTPS giống như VPN chỉ dành cho lưu lượng truy cập internet đến và đi từ trình duyệt của bạn. Nó có thể được tải xuống miễn phí từ cửa hàng Chrome trực tuyến, nhưng bạn sẽ cần một tài khoản để sử dụng nó.

SaferVPN đã hoàn thành tốt công việc duy trì chủ đề và thiết kế thống nhất trên tất cả các ứng dụng của mình, bao gồm cả tiện ích mở rộng Chrome. Nó trông và chức năng gần như chính xác như ứng dụng di động. Chỉ cần nhớ rằng nó không hoàn toàn riêng tư và an toàn như các ứng dụng VPN gốc và sẽ chỉ lưu lượng truy cập trình duyệt chứ không phải lưu lượng truy cập từ toàn bộ thiết bị.

Máy chủ và hiệu suất

SaferVPN vận hành 400 máy chủ tại 30 quốc gia. Điều đó không tệ đối với một nhà cung cấp có quy mô của nó, nhưng có những mạng lớn hơn sẽ có mức giá tương tự. Châu Á và Châu Âu được bảo vệ tốt, nhưng không có gì ở Châu Mỹ Latinh và sự lựa chọn mỏng manh ở Châu Phi và Trung Đông. Cả Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đều có các máy chủ phát trực tuyến dành riêng cho người dùng, ngoài các máy chủ tiêu chuẩn, có thể giúp bạn có tốc độ tải xuống nhanh hơn.

Chúng tôi không có vấn đề với kết nối giảm hoặc không ổn định. Vấn đề duy nhất chúng tôi gặp phải là với tiện ích mở rộng Chrome, đôi khi không thể kết nối. Video 1080p 60 FPS được phát trực tiếp như một làn gió, nhưng máy chủ phát trực tuyến ở Anh không đủ nhanh để xem video 4K 60 FPS từ Lisbon, Bồ Đào Nha. Số dặm của bạn cũng có thể thay đổi.

Chúng tôi đã có thể chơi Brawlhalla, một trò chơi chiến đấu theo phong cách Super Smash Bros cho PC, trực tuyến không có độ trễ đáng chú ý trong khi kết nối với cùng một máy chủ.

Để thực hiện các bài kiểm tra tốc độ theo kinh nghiệm nhất có thể, chúng tôi đã tải xuống cùng một tệp 82,7 MB (được nén từ 103 MB) từ một máy chủ ở Chicago ba lần trên ba máy chủ VPN khác nhau ở ba thời điểm khác nhau mỗi ngày trong tổng số chín bài kiểm tra. Là một nhóm kiểm soát, chúng tôi cũng làm như vậy mà không cần VPN. Dưới đây bạn có thể thấy kết quả cùng với một số thử nghiệm cho IPV Biến, một VPN cạnh tranh. Chúng tôi đã thực hiện các thử nghiệm này từ Lisbon, Bồ Đào Nha trên kết nối 15 Mbps. Đối với cả hai VPN, tôi đã kết nối với hai máy chủ ở US East East và West Coast, và một ở Anh.

Trong các ô bên dưới, đường màu đen dày biểu thị thời gian tải xuống trung bình, trong khi kim cương đỏ đại diện cho giá trị trung bình. Thấp hơn là tốt hơn.

kiểm tra tốc độ vpn lisbon

Như bạn có thể thấy, SaferVPN gần như đã tối đa hóa băng thông của chúng tôi. Nó dễ dàng là một trong những VPN nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm và xuất sắc bất kể thời gian trong ngày. Chúng ta thường thấy tốc độ như thế này từ các dịch vụ VPN mới mà trú ẩn đã có thời gian tích lũy cho khách hàng cuối cùng làm nghẽn mạng, nhưng SaferVPN đã bị chặn một vài lần, vì vậy những kết quả này đặc biệt ấn tượng. Nếu tốc độ thô là những gì bạn theo sau, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SaferVPN.

Hãy nhớ rằng thử nghiệm này không phải là một chỉ số chính xác về việc VPN nào nhanh nhất. Sự biến động vốn có của internet bổ sung một yếu tố ngẫu nhiên quan trọng, do đó, các bài kiểm tra tốc độ VPN phải luôn được thực hiện với một hạt muối lớn. Những người có kết nối nhanh hơn có thể nhận thấy sự chênh lệch lớn hơn về tốc độ.

An ninh và sự riêng tư

cài đặt safervpn
Thật không may, bảo mật và quyền riêng tư là nơi SaferVPN bắt đầu vấp ngã. Mặc dù công ty không ghi lại bất kỳ nhật ký lưu lượng người dùng nào, nhưng nó lưu trữ siêu dữ liệu chi tiết bao gồm địa chỉ IP nguồn của bạn, địa chỉ IP của máy chủ VPN mà họ kết nối, khi họ kết nối và ngắt kết nối và lượng dữ liệu được truyền đi.

Cập nhật tháng 8 năm 2023: SaferVPN đã thông báo cho chúng tôi rằng nó không còn ghi nhật ký người dùng Địa chỉ IP nguồn, đây là tin tốt cho người dùng có ý thức bảo mật.

Đó là đủ thông tin để tương quan với những gì người dùng đang thực hiện trực tuyến và xác định chúng, bao gồm cả các torrent. Việc sử dụng torrents của người dùng bị cấm theo các điều khoản sử dụng được chấp nhận của công ty, cũng như một số hành động khác, mặc dù công ty hướng người dùng đến torrent trên máy chủ Hà Lan.

Khi được kết nối với giao thức OpenVPN, đường hầm sử dụng mã hóa AES 256 bit, khóa RSA 2.048 bit và xác thực SHA256. Thật không may, nó không tận dụng bí mật hoàn hảo về phía trước, vì vậy nếu một khóa bị xâm phạm thì nó có thể được sử dụng để giải mã lưu lượng truy cập từ các phiên trước đây.

SaferVPN cũng phải vật lộn với rò rỉ DNS trên một số máy chủ. Khi chúng tôi kết nối với máy chủ Hoa Kỳ và chạy thử nghiệm rò rỉ DNS, tất cả đều ổn. Nhưng khi chúng tôi chạy thử nghiệm tương tự khi kết nối với máy chủ Vương quốc Anh, nhiều máy chủ DNS giống hệt với máy chủ chúng tôi sử dụng không có VPN và chúng được liệt kê ở vị trí thực của chúng tôi, không phải máy chủ VPN. Đó là một vấn đề nghiêm trọng nếu bạn muốn ẩn vị trí của mình hoặc bỏ chặn nội dung bị khóa địa lý.

Cập nhật ngày 7 tháng 8 năm 2023: Phiên bản mới nhất của SaferVPN hiện bảo vệ chống rò rỉ DNS, so sánh đã xác nhận. Người dùng sẽ cần tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng để tận dụng khả năng chống rò rỉ DNS và IPv6. Tuy nhiên, khi kết nối với một số máy chủ nhất định, DNS đang được sử dụng thuộc về Google, không phải SaferVPN. Chúng tôi muốn các máy chủ DNS riêng hơn là DNS công cộng của Google, nhưng ít nhất các yêu cầu DNS không còn bị rò rỉ bên ngoài đường hầm VPN.

Hỗ trợ khách hàng của SaferVPN, phụ thuộc vào cả hỗ trợ trực tiếp và hệ thống nộp vé. Hỗ trợ trực tiếp chạy trên Zendesk, một công ty bên thứ ba, vì vậy người dùng có ý thức bảo mật nên chọn tùy chọn gửi vé.

Tiện ích mở rộng của Chrome yêu cầu sự cho phép để đọc và thay đổi tất cả dữ liệu của bạn trên các trang web bạn truy cập, điều này làm tăng sự chú ý. Nhưng chính sách bảo mật của tiện ích mở rộng nói, không giống như VPN khác dành cho Chrome, Chrome Proxy, dịch vụ proxy VPN bỏ chặn và dịch vụ Proxy VPN miễn phí, không có quảng cáo, không có nhật ký và chúng tôi sẽ không bao giờ bán dữ liệu của bạn cho bên thứ ba.

Dịch vụ khách hàng

Chúng tôi đã sử dụng trò chuyện trực tiếp Zendesk trên trang web SaferVPN sâu để hỏi một số câu hỏi về dịch vụ trong thời gian thử nghiệm. Trong một số trường hợp, nó đã yêu cầu địa chỉ email tài khoản của chúng tôi và những lần khác thì không. Dù bằng cách nào, bộ phận hỗ trợ đã trả lời gần như ngay lập tức với các câu trả lời hữu ích, mặc dù một số được sao chép / dán rõ ràng từ một cuốn sách phản hồi. Có thể là họ sử dụng bot trò chuyện trong một số trường hợp nhất định, nhưng chúng tôi không chắc chắn. Dù bằng cách nào, câu trả lời đến nhanh trên mọi truy vấn chúng tôi đưa ra.

Một cơ sở kiến ​​thức có thể tìm kiếm cũng có sẵn trên trang web, nhưng nó không kỹ lưỡng như chúng tôi đã thấy từ các đối thủ cạnh tranh.

Bản án

SaferVPN là tất cả về tốc độ và sự đơn giản. Bắt đầu thiết lập thật dễ dàng. Thay đổi máy chủ và kết nối cann không thể dễ dàng hơn. Và các máy chủ mà chúng tôi đã thử nghiệm đều rất nhanh, dễ dàng được xếp hạng trong số các VPN nhanh nhất hiện có. Ngay cả dịch vụ khách hàng cũng nhanh chóng. Dịch vụ này mở khóa Netflix trong trình duyệt web trên máy tính để bàn.

Các máy chủ DNS riêng và bảo mật hoàn hảo về phía trước cần được triển khai trên bảng. Người dùng cao cấp hơn có thể thấy tính năng được đặt bị giới hạn. Không có tùy chọn nào để đặt máy chủ DNS của riêng bạn, thay đổi cổng hoặc làm xáo trộn lưu lượng truy cập, nhưng những won này là một vấn đề đối với người dùng mới làm quen, nhân khẩu học mục tiêu SaferVPN.

Ghé thăm SaferVPN