Xem thư viện Plex của bạn trong Kodi với addon Plex Kodi

Kodi và Plex đều cho phép bạn truyền phát video và nhạc đến TV và thiết bị của bạn, nhưng chúng là những ứng dụng rất khác nhau. Bạn có thể quyết định giải pháp duy nhất là có thể sử dụng cả hai. Addon Plex Kodi chính thức cho phép bạn truy cập máy chủ Plex của mình thông qua internet như bình thường, kết hợp hiệu quả hai dịch vụ. Nếu bạn cần có thể truy cập nội dung Plex từ Kodi, thì đây là cách để làm điều đó.

Kodi và Plex là gì?

Kodi là một trình quản lý phương tiện được xây dựng để chạy trên TV của bạn. Nó cho phép bạn xem nội dung mà bạn đã tải xuống, hoặc truyền phát chương trình, âm nhạc và phim từ web bằng cách sử dụng addons. Kodi được biết đến với sự linh hoạt và dễ dàng tùy chỉnh.

Plex là một máy chủ truyền thông trực tuyến cho phép bạn xem và nghe nội dung bạn đã tải xuống. Nó có ứng dụng khách cho điện thoại, TV thông minh, thiết bị phát trực tuyến và thậm chí là chính Kodi. Plex được biết đến với một giao diện bóng bẩy và hàng tấn nội dung trực tuyến chính thức.

Hãy chắc chắn rằng bạn phát trực tuyến an toàn

Nếu bạn quan tâm đến phát trực tuyến tại nhà, bạn thực sự có thể hưởng lợi từ việc sử dụng VPN. Các trang web phát trực tuyến cướp biển bị nhiễm các quảng cáo mờ ám có thể phá vỡ máy tính của bạn hoặc tệ hơn. Đôi khi các trang web này được sử dụng để khởi động các cuộc tấn công trung gian, cho phép tin tặc thu thập thông tin cá nhân của bạn từ mọi trang web bạn truy cập.

VPN sẽ mã hóa kết nối của bạn với web và VPN phù hợp sẽ ngăn chặn các cuộc tấn công trung gian. Chúng tôi đã thử mọi VPN xung quanh và khuyên dùng IPV Biến.

Hạn chế lớn nhất của VPN là nó có thể làm chậm kết nối của bạn. IPV Biến có máy chủ tại các thành phố lớn trên toàn thế giới, do đó, luôn có một kết nối nhanh. Chúng tôi cũng đánh giá cao rằng IPV Biến không ghi nhật ký bất cứ điều gì về người dùng của họ và chưa bao giờ chuyển thông tin khách hàng.

Nếu bạn có hứng thú với IPV Biến, độc giả so sánh được giảm 60%.

Tại sao chạy Plex trên Kodi?

Ưu điểm lớn nhất để chạy addon Plex Kodi là không phải thoát Kodi để xem nội dung từ thư viện Plex của bạn. Hầu hết các thiết bị sẽ chạy cả Kodi và Plex, nhưng việc tắt ứng dụng và bắt đầu một ứng dụng khác chỉ để xem một chương trình thật khó chịu, đặc biệt là nếu bạn sử dụng hộp set-top hoặc thiết bị di động.

Plex Kodi Addon - Plex trên Kodi

Plex và Kodi có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Ví dụ, truy cập di động Plex tốt hơn nhiều. Kết hợp cả hai ứng dụng truyền phát đa phương tiện có nghĩa là bạn đã giành chiến thắng, bạn phải chọn một ứng dụng khác.

Bắt đầu

Trước khi bạn bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bạn có một máy chủ Plex đang hoạt động. Addon Plex Kodi sẽ hoạt động với bất kỳ máy chủ Plex nào được liên kết với tài khoản của bạn. Nếu nó không cùng mạng với thiết bị Kodi của bạn, hãy đảm bảo rằng quyền truy cập từ xa được bật và định cấu hình đúng. Bạn không cần một tài khoản Plex cao cấp; một cái miễn phí cũng hoạt động tốt.

Để biết thêm về cách cài đặt và thiết lập máy chủ Plex, hãy đọc hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi với Plex.

Cài đặt addon Plex Kodi

Vì addon Plex Kodi là một phần của kho lưu trữ Kodi chính, nên nó rất dễ dàng để cài đặt addon miễn là bạn biết nơi cần tìm. Đây là cách mà tôi đã làm.

Plex Kodi Addon - Cài đặt

Bắt đầu bằng cách mở Kodi và duyệt đến Addon menu trong màn hình chính. Nó sẽ ở dưới cùng của danh sách bên trái theo mặc định.

Plex Kodi Addon - Cài đặt

Tiếp theo bấm vào Tải xuống mục menu.

Plex Kodi Addon - Cài đặt

Sau đó cuộn xuống và nhấp vào Addon video mục menu để mở trình duyệt addons.

Plex Kodi Addon - Cài đặt

Cuộn qua danh sách các addon video có sẵn cho đến khi bạn tìm thấy Plex mục menu, và nhấp vào nó để mở màn hình cài đặt.

Plex Kodi Addon - Cài đặt

Tiếp theo, nhấp vào Tải về nút ở góc dưới bên phải.

Plex Kodi Addon - Cài đặt

Bây giờ, bạn sẽ được đưa trở lại trình duyệt addon và Plex biểu tượng sẽ thay đổi để hiển thị rằng quá trình cài đặt đã bắt đầu.

Plex Kodi Addon - Cài đặt

Sau đó Plex biểu tượng sẽ thay đổi thành kiểm tra khi cài đặt hoàn tất. Khi bạn đã kết thúc, thoát khỏi trình duyệt addon và quay lại màn hình chính Kodi, để khởi chạy addon Plex Kodi.

Plex Kodi Addon - Cài đặt

Bây giờ bạn có thể khởi chạy addon Plex Kodi từ Addon thực đơn.

Thiết lập Plex trên Kodi

Addon Plex Kodi chỉ cần một chút cấu hình trước khi bạn có thể bắt đầu truyền phát phương tiện trên máy chủ Plex đến thiết bị Kodi của mình. Bạn cần phải liên kết tài khoản Plex của mình trước khi có thể duyệt thư viện phương tiện của mình.

Plex Kodi Addon - Cấu hình

Chọn addon Plex Kodi từ Addon sau đó nhấp vào nó để khởi chạy addon.

Plex Kodi Addon - Cấu hình

Tiếp theo, nhấp vào Đăng nhập nút để bắt đầu liên kết tài khoản Plex của bạn với thiết bị này.

Plex Kodi Addon - Cấu hình

Lưu ý mã được hiển thị trên màn hình của bạn, sau đó mở trình duyệt của bạn và truy cập https://plex.tv/link.

Plex Kodi Addon - Cấu hình

Tiếp theo, đăng nhập vào Plex tuy nhiên bạn thích.

Plex Kodi Addon - Cấu hình

Sau đó nhập mã bạn đã được bổ trợ bởi Plex Kodi và nhấp vào Liên kết nút để liên kết thiết bị với tài khoản của bạn.

Plex Kodi Addon - Cấu hình

Bạn sẽ thấy một kiểm tra màu xanh lá cây nếu thiết bị của bạn đã được liên kết chính xác.

Plex Kodi Addon - Cấu hình

Bây giờ hãy mở Kodi và bạn sẽ thấy nội dung Plex của bạn được hiển thị trên màn hình. Addon được cấu hình và sẵn sàng để sử dụng.

Truyền phát với Addon Plex Kodi

Truyền phát với addon Plex Kodi thực sự dễ dàng. Trình duyệt thư viện Plex xông rất giống với Kodiùi. Bạn có thể thay đổi bố cục và xáo trộn thư viện, duyệt và phát nội dung.

Addon Plex Kodi - Phát lại

Tất cả các siêu dữ liệu Plex và ảnh bìa nghệ thuật hiển thị đúng. Addon Plex Kodi hỗ trợ danh sách phát, tìm kiếm và đề xuất.

Addon Plex Kodi - Phát lại

Bây giờ, bấm vào một chương trình với nhiều mùa. Bạn có thể duyệt giữa các phần và tập, hoàn thành với ảnh chụp màn hình và tóm tắt.

Addon Plex Kodi - Phát lại

Addon có menu phát lại video đầy đủ và có thể xáo trộn hoặc lặp qua danh sách phát.

Addon Plex Kodi - Phát lại

Addon Plex Kodi có trình duyệt tập và đánh dấu các video chưa được xem để dễ dàng tìm thấy vị trí của bạn nếu bạn làm một chương trình.

Menu cài đặt Plex Phụ sẽ bật lên thay cho Kodi nếu bạn mở nó trong khi phát lại. Nó dễ dàng bật và tắt phụ đề. Bạn cũng có thể tự điều chỉnh Chất lượng nếu kết nối của bạn kém hoặc xác nhận rằng bạn đang xem video ở độ phân giải gốc.

Addon Plex Kodi - Phát lại

Cài đặt video Kodi hiển thị menu cài đặt video tiêu chuẩn Kodiùi.

Ngoài một vài thay đổi nhỏ, xem video bằng addon Plex Kodi cũng dễ như xem video từ thư viện của bạn trong Kodi.

Plex và Kodi tạo thành một đội tuyệt vời

Addon Plex Kodi chính thức thực sự được đánh bóng và sử dụng đơn giản. Tiện ích Kodi được kích hoạt giống như mọi thiết bị di động khác và bạn có thể quản lý nó trong máy chủ Plex giống như mọi máy khách khác. Nếu bạn cần có khả năng chơi các thư viện Plex của mình trong Kodi, thì không có cách nào dễ dàng hơn để làm điều đó.