Giải pháp thay thế Grooveshark và Limewire tốt nhất năm 2023

tai nghe

Limewire đã ngừng hoạt động vào năm 2010 và sự hiện diện của nó đã bị bỏ lỡ bởi những người tải nhạc kể từ đó. Sau một cuộc chiến dài tại tòa án, dịch vụ chia sẻ nhạc phi tập trung sẽ không sớm trở lại. Hiện tại nó đã đi theo con đường của những người tiền nhiệm Kazaa, Morpheus và Napster gốc.

Tương tự, Grooveshark cũng rơi vào sự kiểm tra pháp lý sau khi cho phép người dùng tải lên bản quyền âm nhạc. Mặc dù có một số ít nhân bản và cố gắng hồi sinh dưới những tên khác nhau, dịch vụ đã thất bại. Beats Music hiện không còn tồn tại, nhưng vì lý do kinh doanh hơn là hợp pháp.

May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn thay thế Grooveshark và Limewire hợp pháp, nơi bạn có thể truyền phát nhạc miễn phí hoặc với giá rẻ. Chúng tôi đã tuyển chọn một danh sách 13 lựa chọn phát nhạc miễn phí tốt nhất năm 2023.

Nhiều trang web và ứng dụng này bị khóa địa lý, có nghĩa là toàn bộ hoặc một số bản nhạc và nghệ sĩ nhất định trong danh mục của họ chỉ có thể được truy cập từ trong một quốc gia hoặc quốc gia cụ thể, trong trường hợp đó bạn sẽ cần VPN. Chúng tôi đã đề cập đến trong các mô tả dưới đây nếu hạn chế đó tồn tại.

Spotify

xác định
Spotify cũng có thể là dịch vụ phát nhạc trực tuyến phổ biến nhất thế giới. Nó miễn phí với quảng cáo và người dùng máy tính để bàn có thể nghe bất kỳ bài hát hoặc nghệ sĩ nào họ chọn. Người dùng di động có thể tận dụng ứng dụng Spotify, nhưng chỉ có thể nghe danh sách phát trên shuffle. Phiên bản trả phí sẽ xóa quảng cáo, cho phép tải xuống cục bộ, cải thiện chất lượng âm thanh và cho phép người dùng di động chọn các bài hát và nghệ sĩ cụ thể.

Mặc dù Spotify có sẵn ở hầu hết các quốc gia, nhưng không phải tất cả âm nhạc của nó đều phù hợp. Một số bài hát và nghệ sĩ được giới hạn trong các khu vực nhất định theo thỏa thuận cấp phép nội dung. Nếu bạn đi du lịch bên ngoài quốc gia nơi bạn đã đăng ký tài khoản, Spotify chỉ cho phép bạn tiếp tục sử dụng tài khoản của mình trong 14 ngày trước khi bạn buộc phải thay đổi quốc gia của mình và qua đó, bạn có quyền truy cập nhạc nào.

Người dùng VPN có thể dễ dàng khắc phục hạn chế này bằng cách kết nối với máy chủ ở quốc gia của họ trước khi khởi chạy chương trình. Không cần phải giữ VPN sau giai đoạn đăng nhập.

Xem thêm: VPN tốt nhất cho Spotify

Pandora

gấu trúc
Dịch vụ radio internet của Pandora đã xuất hiện từ khá lâu. Không giống như các công cụ đề xuất của đối thủ cạnh tranh chỉ so sánh danh sách phát của những người nghe thích tìm kiếm đề xuất âm nhạc, Pandora được xây dựng trên dự án bộ gen âm nhạc. Nhóm Pandora thực sự phân loại âm nhạc dựa trên một loạt các biến để tìm hiểu và tìm ra loại nhạc mà người nghe của nó thích. Người dùng miễn phí sẽ nhận được quảng cáo và có một số hạn chế: sáu lần bỏ qua mỗi giờ và 72 lần bỏ qua mỗi 24 giờ. Người dùng di động có thể nghe tối đa 40 giờ mỗi tháng.

Pandora chỉ chính thức có sẵn tại Hoa Kỳ. Nó được sử dụng để yêu cầu người dùng nhập mã zip của Hoa Kỳ để đăng ký, nhưng bây giờ nó xác định vị trí theo địa chỉ IP của thiết bị. Người dùng VPN có thể dễ dàng lấy địa chỉ IP của Mỹ bằng cách kết nối với máy chủ ở Hoa Kỳ trước khi tải trang web hoặc khởi chạy ứng dụng.

Xem thêm: VPN tốt nhất cho Pandora

Soundcloud

soundcloud
Soundcloud là một nền tảng phổ biến cho cả người tải lên và người truyền phát tất cả các loại âm thanh. Có aren thực sự có bất kỳ giới hạn nào trong việc lắng nghe ngoài quảng cáo không thường xuyên. Mặc dù bạn có thể tìm thấy nhạc phổ biến trên Soundcloud, nhưng nó thường không tồn tại lâu trước khi nó bị gỡ xuống vì lý do bản quyền. Tuy nhiên, nó là một nền tảng cơ sở phổ biến cho các nghệ sĩ tương tác với người hâm mộ bằng cách đăng các bản phối lại, bản demo và các bản nhạc độc quyền. Gây thiệt hại cho công ty đã dẫn đến việc sa thải nhân viên lớn, đặt tương lai của Soundcloud vào câu hỏi, nhưng công ty đang để mắt đến một vòng tài trợ mới và đảm bảo người hâm mộ rằng nó sẽ ở lại đây.

Trình tải lên bị giới hạn bởi một số yếu tố bao gồm số lượng bản nhạc, độ dài bản nhạc và kích thước tệp. Đăng ký cao cấp sẽ xóa hoặc mở rộng các giới hạn tải lên này và cho phép tải xuống cục bộ.

Máy cường điệu

giả
Biên tập viên chọn! Hype Machine là một nền tảng khám phá âm nhạc tổng hợp các bản nhạc mới từ các blog âm nhạc trên internet. Dịch vụ này phần nào được quản lý và cho phép người dùng tạo ba danh sách phát các bản nhạc yêu thích của họ. Mặc dù một số nhạc phổ biến nhất cuối cùng đã bị xóa do hạn chế bản quyền, hầu hết các bản nhạc này vẫn có sẵn vô thời hạn. Người dùng có thể theo dõi blog, nghệ sĩ và những người dùng khác để cập nhật các bản nhạc mới phát hành, nhiều trong số đó có thể được tìm thấy trên các dịch vụ phát trực tuyến thương mại lớn hơn như Spotify.

Hype Machine không có quảng cáo hoặc giới hạn cho bất cứ ai trên thế giới. Nó tồn tại nhờ sự đóng góp từ người nghe và các nhà tài trợ có quyền truy cập vào danh sách phát độc quyền do nhân viên quản lý.

Máy ép sữa

máy xúc lật
Deezer là một dịch vụ phát nhạc trực tuyến của Pháp đã phát triển để bao trùm hầu hết toàn cầu. Chỉ một số ít các quốc gia bị loại trừ, nhưng họ là những nước lớn: Trung Quốc và Ấn Độ trong số đó. Deezer cung cấp bản dùng thử miễn phí không giới hạn 30 ngày, nhưng sau đó người dùng phải trả tiền cho một thuê bao. Nó cho phép tải xuống 40 triệu bản nhạc từ các nhãn lớn bao gồm EMI, Sony, Universal Music Group và Warner Music Group.

Nếu bạn ở một trong những quốc gia nơi Deezer không có sẵn, bạn có thể khắc phục các hạn chế về địa lý bằng VPN. Chỉ cần kết nối với máy chủ VPN ở quốc gia nơi Deezer và nghệ sĩ bạn muốn nghe có sẵn và sau đó bạn có thể nghe nội dung Heart Heart của mình.

Nhóm cắm trại

nhóm cắm trại
Bandcamp chủ yếu phục vụ cho các nghệ sĩ độc lập có thể tạo ra micros microsites để tải lên và chia sẻ nhạc của họ trực tiếp với người hâm mộ. Tất cả các bản nhạc có thể được phát trực tuyến miễn phí trên trang web với tùy chọn mua và tải xuống với giá tùy chỉnh. Một số nghệ sĩ cho phép tải nhạc của họ miễn phí. Ứng dụng iOS và Android cũng có sẵn.

Bandcamp theo dõi aren bị khóa địa lý ở các quốc gia cụ thể, nhưng thanh toán sẽ yêu cầu tài khoản PayPal hoặc thẻ tín dụng sử dụng đô la Mỹ, Canada hoặc Úc, bảng Anh, Yên Nhật hoặc Euro.

Google Play nhạc

google chơi nhạc
Google Play Music kết hợp một vài mô hình âm nhạc trực tuyến khác nhau vào một ứng dụng. Người dùng có thể tải thư viện nhạc hiện có của mình lên đám mây, tối đa 50.000 bản nhạc, sau đó có thể được phát trực tuyến trên bất kỳ thiết bị nào. Nếu bạn có một thư viện địa phương hiện có mà bạn muốn nghe, đây có thể là một lựa chọn tốt. Các bài hát có thể được mua từng phần trên iTunes và những bài hát này không được tính vào giới hạn 50.000. Người dùng ở Hoa Kỳ, Canada và Ấn Độ có quyền truy cập vào tính năng radio theo kiểu Pandora, cho phép tối đa sáu lần bỏ qua mỗi giờ và bao gồm quảng cáo. Nếu bạn không ở một trong những quốc gia đó, bạn sẽ cần sử dụng VPN và chuyển đổi quốc gia Google Play của bạn để truy cập tính năng radio.

Phiên bản trả phí cho phép phát theo yêu cầu từ thư viện 40 triệu bài hát mà không có quảng cáo hoặc bỏ qua giới hạn. Người dùng có thể tải nhạc của họ để phát lại cục bộ. Một thử nghiệm 30 ngày được cung cấp.

Tôi quan tâm đến radio

Tôi quan tâm đến radio
iHeartRadio kết hợp đài phát thanh theo phong cách Pandora với các đài phát thanh trên không truyền thống. Hơn 800 đài phát thanh địa phương trực tiếp từ các nhóm phát sóng lớn có thể được nghe qua trang web hoặc ứng dụng. Một loạt các thiết bị hỗ trợ các ứng dụng iHeartRadio, bao gồm điện thoại thông minh, hộp phương tiện truyền thông, máy chơi game, trợ lý giọng nói, TV thông minh, thiết bị đeo và xe hơi. Dịch vụ âm nhạc theo yêu cầu cao cấp dựa trên đăng ký có sẵn ở dạng iHeartRadio Plus.

iHeartRadio có sẵn ở Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand. Người nghe bên ngoài các quốc gia đó có thể sử dụng VPN để giả mạo vị trí của họ và có quyền truy cập vào dịch vụ.

Cuối cùng

fm cuối
Thật không may, Last.fm không còn phát nhạc theo yêu cầu và dịch vụ radio trên internet chỉ có ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức, Canada, Ireland, Úc, New Zealand và Brazil. Last.fm sử dụng các thư viện âm nhạc hiện có của bạn để xây dựng một hồ sơ về sở thích âm nhạc của bạn và nhóm scrobble ‘vào một bản ghi các bản nhạc mà sau đó được sử dụng để giới thiệu âm nhạc. Danh sách phát được đề xuất có thể được truy cập thông qua các dịch vụ phát nhạc khác như Deezer và Spotify. Về cơ bản, nó truyền thông xã hội cho âm nhạc.

Người dùng bên ngoài các quốc gia được chỉ định ở trên có thể sử dụng VPN để lấy địa chỉ IP cục bộ và bỏ chặn dịch vụ.

Mixcloud

mixcloud
Mixcloud tập trung vào nội dung âm thanh do người dùng tạo thay vì các bản nhạc được cấp phép. Điều đó bao gồm các bản mix DJ, chương trình radio và podcast. Không có giới hạn nào về kích thước tệp hoặc giới hạn nghe, mặc dù đăng ký là bắt buộc để tải lên. Không có cấp cao như thời gian viết.

Người dùng có thể duyệt các bản nhạc qua trang web, ứng dụng cho iOS và Android hoặc các ứng dụng truyền thông xã hội trên Facebook và Google+. Không có giới hạn về địa lý.

Đài phát thanh Slacker

đài phát thanh chậm
Slacker Radio có các đài phát thanh được quản lý chuyên nghiệp trong cùng một mạch với Pandora. Tài khoản miễn phí được hỗ trợ quảng cáo và bỏ qua có giới hạn. Thêm vào đó người dùng nhận được bỏ qua không giới hạn và không có quảng cáo. Người dùng cao cấp có thể nghe các bản nhạc cụ thể theo yêu cầu và tạo danh sách phát của riêng họ.

Dịch vụ này hiện có sẵn trên web, iOS và Android ở Hoa Kỳ và Canada. Nếu bạn ở nước ngoài, bạn có thể sử dụng VPN để lấy địa chỉ IP của Mỹ hoặc Canada và truy cập dịch vụ.

Thủy triều

thủy triều
Yêu hay ghét nó, Tidal vẫn ở đây. Dịch vụ âm nhạc HD có được những thành công đầu tiên trên nhiều album mới trước khi chúng ra mắt chính trên Spotify và các nền tảng khác. Nó có một dịch vụ hoàn toàn cao cấp với chất lượng phát trực tuyến không mất mát và mất mát. Bản dùng thử miễn phí 30 ngày được cung cấp, sau đó đăng ký có giá 9,99 đô la hoặc 19,99 đô la mỗi tháng, tùy thuộc vào việc bạn có muốn các luồng không mất mát hay không. Người đăng ký Sprint có thể nhận được sáu tháng thủy triều miễn phí.

Thủy triều có sẵn ở 52 quốc gia. Nếu bạn không thuộc một trong số họ, bạn có thể sử dụng VPN để giả mạo vị trí của mình.

Nhạc Apple

nhạc táo
Trong khi iTunes cho phép người dùng mua nhạc và sở hữu giấy phép cho bất kỳ bài hát nào họ trả tiền vô thời hạn, Apple Music là dịch vụ phát trực tuyến dựa trên đăng ký gần giống với Spotify Premium. Ở đó, không có tầng miễn phí nhưng người đăng ký có thể dùng thử miễn phí 3 tháng. Sau đó, giá tiêu chuẩn là 9,99 đô la mỗi tháng. Dịch vụ này hiện có mặt ở hơn 100 quốc gia trên iOS, MacOS, Windows, Android và một số hộp phương tiện truyền thông trực tuyến và TV thông minh.

Nếu quốc gia của bạn không đủ may mắn để bị bỏ rơi, hãy biết rằng chỉ cần sử dụng VPN won won là đủ để bỏ chặn dịch vụ như với những người khác trong danh sách này. Bạn sẽ cần một địa chỉ và phương thức thanh toán phù hợp với địa chỉ IP của bạn.

Tai nghe tai nghe bởi các flattop341 được cấp phép theo CC BY 2.0