Trình xem thời gian phản hồi của SolarWinds cho Wireshark: Đánh giá

Thời gian đáp ứng của SolarWinds

Sử dụng công cụ phân tích gói

Phân tích gói nổi bật như một phần quan trọng của quản trị mạng đối với ngay cả những quản trị viên mạng có kinh nghiệm nhất. Khi đến lúc để tối ưu hóa hiệu suất của mạng và các ứng dụng của bạn, bạn chỉ cần có một công cụ phân tích gói sâu.

Trong năm 2014, Trình xem thời gian phản hồi của SolarWinds cho Wireshark lần đầu tiên trở thành một trong những công cụ phân tích gói sâu linh hoạt nhất trên thị trường.

Thông qua Trình xem thời gian phản hồi, người dùng có thể đọc các tệp chụp gói tin của Wireshark và chia nhỏ thời gian phản hồi ứng dụng, thời gian phản hồi mạng, ID ứng dụng và lưu lượng truy cập. Tất cả các điểm dữ liệu này cho phép người dùng xem hiệu suất của ứng dụng bị ảnh hưởng như thế nào. Sức mạnh của nền tảng đã khiến SolarWinds trở thành công ty dẫn đầu thị trường trong thế giới phân tích gói và quản lý mạng sâu.

SolarWinds đã tạo ra làn sóng bởi vì nó cung cấp cho các chuyên gia CNTT một công cụ phân tích gói tin gắn kết, cắt ngay vào trung tâm của những gì mà xảy ra trên mạng của họ. Các quản trị viên don lồng phải dành hàng giờ để khắc phục sự cố một ứng dụng chậm.

Tóm lại, Trình xem thời gian phản hồi của SolarWinds cho Wireshark là một ứng dụng có thể:

 • Phân tích tập tin chụp Wireshark
 • Phân tích thời gian phản hồi của ứng dụng và mạng
 • Phân tích dữ liệu hiển thị và khối lượng giao dịch

Trình xem thời gian phản hồi của SolarWinds cho Wireshark lấy dữ liệu từ Wireshark và tự động phân tích nó. Tất cả những gì người dùng cần làm là xuất tệp .PCAP từ Wireshark sang Trình xem thời gian đáp ứng để bắt đầu phân tích các gói. Sau đó, người dùng có thể xem thời gian phản hồi cho mạng và ứng dụng của họ. Điều này giúp đánh giá xem hiệu năng kém có bắt nguồn từ một ứng dụng hay chính mạng.

SolarWinds là gì?

SolarWinds là một công ty cung cấp phần mềm quản lý CNTT cho các doanh nghiệp và người dùng cá nhân. Năng lượng mặt trời Thời gian đáp ứngGiám sát hiệu suất mạng đã trở nên rất phổ biến trong số các chuyên gia CNTT trên toàn thế giới. Công ty đã nổi lên như một nhà cung cấp giải pháp quản lý mạng cho phép các tổ chức giám sát cơ sở hạ tầng CNTT của họ thông qua các giao diện người dùng đơn giản.

Wireshark là gì?

ảnh chụp màn hình wireshark

Wireshark là một công cụ miễn phí và nguồn mở để phân tích lưu lượng mạng và chuyển gói. Nhiều người coi nó như một gói sniffer. Nó có sẵn trên Windows, Unix và Linux. Wireshark phân tích chuyển gói trong các giao dịch máy khách-máy chủ được sử dụng để giám sát các giao thức mạng. Tại cốt lõi của nó, Wireshark là về khắc phục sự cố trải nghiệm người dùng kém.

Nói cách khác, Wireshark là thành phần cốt lõi của bất kỳ bộ công cụ quản trị viên chuyên nghiệp nào. Chương trình đã đạt được danh tiếng là một trong những công cụ phổ biến nhất để tiến hành phân tích gói thủ công. Vấn đề với Wireshark là, nếu bạn không sử dụng đủ bộ lọc, bạn có thể nhanh chóng bị ngập trong dữ liệu không liên quan. Đây là nơi SolarWinds đến.

Phản hồi Time Viewer lấy dữ liệu thu được từ Wireshark và thêm các bộ lọc trước khi xuất dữ liệu trở lại Wireshark. Dữ liệu thu được từ việc bắt gói Wireshark bị phá vỡ hơn nữa với phân tích gói sâu. Đối với người dùng, điều này không chỉ làm tăng tính minh bạch của mạng mà còn giúp phát hiện sự kém hiệu quả của mạng dễ dàng hơn nhiều.

Phân tích gói sâu là gì?

Trước khi chúng tôi đến chính Trình xem Thời gian Phản hồi của SolarWinds, điều quan trọng là phải giải thích phân tích gói sâu. Phân tích gói sâu và kiểm tra gói sâu là các tên được đặt cho một loại xử lý dữ liệu kiểm tra nội dung của dữ liệu được trao đổi thông qua máy tính của bạn.

Máy tính của bạn gửi thông tin đến mạng theo các gói có nhãn xác định tên của chúng, nơi chúng xuất phát và nơi chúng xuất hiện. Một công cụ phân tích gói sâu như Trình xem thời gian đáp ứng cho phép bạn mở nội dung của các gói này để kiểm tra thêm. Sau đó, quản trị viên CNTT có thể sử dụng thông tin này để khắc phục sự cố cơ sở hạ tầng mạng của họ.

Phân tích gói sâu là chủ yếu dùng để theo dõi chất lượng trải nghiệm. Công cụ kiểm tra gói sâu phổ biến nhất trên thị trường là Wireshark. Wireshark cung cấp tính năng chụp và hiển thị cùng với các màn hình dữ liệu phức tạp để phân tích dữ liệu. Bạn có thể đo thời gian phản hồi của mạng và ứng dụng. Thời gian phản hồi của mạng là mất bao lâu để một gói chuyển từ người gửi sang người nhận. Độ trễ mạng phụ thuộc vào một số yếu tố như định tuyến mạng, độ trễ tuần tự hóa và tốc độ trễ lan truyền ánh sáng.

Trình xem thời gian phản hồi của SolarWinds cho Wireshark cho phép người dùng đo các yếu tố này và xác định cách mạng của họ có thể được tối ưu hóa để cải thiện hiệu suất. Bằng cách sử dụng một công cụ phân tích gói sâu cho chất lượng giám sát trải nghiệm, quản trị viên có thể cải thiện trải nghiệm người dùng cuối. Nói tóm lại, các công cụ này có thể tối ưu hóa hiệu suất của cơ sở hạ tầng mạng quy mô doanh nghiệp.

Trình xem thời gian phản hồi của SolarWinds cho Wireshark (CÔNG CỤ MIỄN PHÍ)

người xem thời gian đáp ứng

Trình xem thời gian phản hồi của SolarWinds cho Wireshark bổ sung cho Wireshark vì nó cho phép người dùng tiến hành phân tích gói sâu với các bộ lọc tốt hơn nhiều so với những gì Wireshark sử dụng theo mặc định. Phân tích gói sâu, còn được gọi là kiểm tra gói sâu hoặc phân tích gói, phá vỡ các gói được chuyển và đánh giá bất kỳ vấn đề về hiệu suất. Phản hồi Time Viewer hoạt động như một công cụ chẩn đoán mạng.

Bạn nắm bắt lưu lượng mạng trên Wireshark và xuất nó trong tệp .PCAP vào Trình xem thời gian phản hồi. Điều này sau đó có thể được phân tích bởi người dùng. Phần mềm SolarWinds, rất linh hoạt trong cách nó có thể chụp các gói và phân tích chuyển gói. Độ sâu của nền tảng là đáng ngạc nhiên là tốt; Trình xem thời gian phản hồi của SolarWinds có thể phát hiện khoảng 1.200 ứng dụng.

Phân tích gói sâu cho phép bạn xác định các thay đổi hoặc sự cố đang ảnh hưởng đến hiệu suất ứng dụng. Thông qua nền tảng SolarWind, bạn có thể đánh giá xem một ứng dụng bị lỗi hay chậm do mạng không hiệu quả. Điều này cực kỳ hữu ích để duy trì cơ sở hạ tầng CNTT cấp doanh nghiệp đa dạng.

Không nghi ngờ gì, một trong những điểm bán hàng lớn nhất của SolarWinds là giá của nó. Phân tích gói sâu là cực kỳ tốn kém ở cấp doanh nghiệp, nhưng Phản hồi Time Viewer có thể được tải xuống miễn phí. Chức năng mở rộng của Trình xem thời gian đáp ứng thậm chí còn là giải pháp phân tích gói có thể triển khai đắt nhất.

Các doanh nghiệp đang tìm kiếm các tính năng mở rộng hơn cũng có thể sử dụng Trình theo dõi hiệu suất mạng SolarWinds để sử dụng công nghệ DPI bổ sung và tiến hành phân tích gói đầy đủ. Mặc dù đây không phải là miễn phí, nhưng mức giá cạnh tranh của nó là 3.000 đô la vượt qua rất nhiều sự cạnh tranh. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tìm cách tối đa hóa hiệu quả chi phí.

SolarWinds Thời gian phản hồi Trình xem Tải xuống Công cụ MIỄN PHÍ 100%

Sử dụng Trình xem thời gian phản hồi của SolarWinds cho Wireshark

Để sử dụng Trình xem thời gian phản hồi cho Wireshark, bạn cần cài đặt Wireshark. Wireshark có thể được tải xuống miễn phí thông qua trang web cộng đồng của họ. Tương tự, Trình xem Thời gian Phản hồi có thể được tải xuống từ trang SolarWinds. Sự dễ dàng truy cập vào hai công cụ này giúp chúng cực kỳ thuận tiện cho cả người dùng mới và người dùng cao cấp.

Nếu bạn đang tìm cách tải xuống Trình xem thời gian phản hồi, một trong những ứng dụng chính của phần mềm này là xác định nguyên nhân khiến thời gian phản hồi ứng dụng chậm. SolarWinds giúp dễ dàng nhập dữ liệu Wireshark vào Trình xem thời gian phản hồi thông qua tệp .PCAP.

Khi dữ liệu ở trên Trình xem thời gian phản hồi, bạn có thể chia thành nhiều số liệu khác nhau: thời gian phản hồi của ứng dụng, thời gian phản hồi của mạng, khối lượng dữ liệu và khối lượng giao dịch để theo dõi biến động về hiệu suất. Các số liệu này rất phù hợp để chạy chẩn đoán trên mạng cục bộ và các ứng dụng dựa trên đám mây ảo của bạn.

Đối với người dùng mới hơn, việc sử dụng Trình xem thời gian phản hồi của SolarWinds không thể đơn giản hơn. Bạn chỉ có thể bắt đầu chụp các gói mạng và xuất chúng sang SolarWinds. Sau đó chỉ cần tìm tập tin đã chụp và nhấp vào Phân tích cái nút. Điều này giữ cho thời gian phân tích tổng thể ở mức thấp, do đó, bạn không phải mất nhiều thời gian để lọc qua các menu trước khi xử lý vấn đề.

Khi tải tệp đã xuất, bạn có thể bắt đầu phân tích các gói thông qua Bảng điều khiển thời gian đáp ứng. Nếu bạn di chuyển con trỏ qua một ứng dụng, bạn sẽ nâng một hộp màu cam nhỏ cung cấp thời gian phản hồi của mạng và ứng dụng. Điều này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về việc làm chậm hiệu năng của ứng dụng..

SolarWinds cũng chấp nhận xuất các tệp như một đường hai chiều. Bạn có thể nhận thấy rằng bạn có thể xuất các tệp trở lại vào Wireshark một cách dễ dàng thông qua việc sử dụng bộ lọc. Bạn chỉ cần làm nổi bật ứng dụng bạn muốn lọc và sau đó nhấp vào Xuất khẩu. Điều này giúp giảm lượng thời gian cần thiết để tìm kiếm thông qua dữ liệu gói. Trên nhiều công cụ phân tích gói khác, quá trình này có thể khá tốn thời gian.

Theo nhiều cách, Trình xem Thời gian Phản hồi hoạt động như một bộ lọc. Một trong những vấn đề phổ biến nhất với các công cụ phân tích gói là chúng cung cấp cho bạn quá nhiều thông tin. Đây là vấn đề vì việc phân tích các gói mạng là không thể nếu bạn có thể đặt tạp âm sang một bên. SolarWinds Feedback Time Viewer thực hiện công việc tuyệt vời khi cho phép người dùng dễ dàng xác định các sự cố gói mạng với chức năng tìm kiếm và số liệu đơn giản của nó.

Giải quyết thời gian đáp ứng ứng dụng chậm

Như đã nói ở trên, mục đích chính của SolarWinds là chạy chẩn đoán trên các ứng dụng có thời gian phản hồi chậm. Trên các máy chủ dựa trên đám mây, Trình xem thời gian phản hồi là cứu cánh về mặt khắc phục sự cố vì bạn không cần phải kiểm soát ứng dụng hoặc máy chủ để chạy phân tích gói.

Khi bạn kéo theo dõi Wireshark và xuất nó vào SolarWinds, bạn có thể bắt đầu phá vỡ sự khác biệt giữa độ trễ mạng và độ trễ ứng dụng. Cửa sổ thời gian phản hồi mạng và thời gian phản hồi ứng dụng được hiển thị trong hình bên dưới:

người xem thời gian phản ứng của Solarwinds

Như bạn có thể thấy, Trình xem thời gian phản hồi của SolarWinds cho phép bạn so sánh sự khác biệt giữa Độ trễ mạng và Độ trễ ứng dụng trong môi trường CNTT của bạn. Bạn có thể xuất dữ liệu này bằng cách chọn tập dữ liệu và nhấp vào Xuất chọn nút ở dưới cùng bên phải của trang.

Ưu

 • Xây dựng trên các chức năng có nguồn gốc từ Wireshark và cải thiện quy trình lọc.
 • Phân tích các gói chụp nhập khẩu từ Wireshark rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút ‘Phân tích, để bắt đầu xem xét một ứng dụng.
 • SolarWinds Số lần xem Thời gian phản hồi của SolarWinds giúp dễ dàng xem dữ liệu thời gian phản hồi. Sau khi nhấp vào phân tích, bạn được hiển thị thời gian phản hồi của mạng, thời gian phản hồi của ứng dụng, khối lượng dữ liệu và khối lượng giao dịch có trên mạng của bạn.
 • Giao diện người dùng cực kỳ đơn giản để sử dụng. Bạn có thể điều hướng giữa nhiều công cụ thông qua các tab, bao gồm mọi thứ từ MySQL đến HTTP và Skype. Bạn cũng có thể nhập vào thanh tìm kiếm để tìm một phần dữ liệu cụ thể.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng tệp như PCAP, PCAPNG, CAP, 5VW BFT, TR1 và SNOOP. Điều này cung cấp bảo hiểm tệp đa năng phù hợp với nhu cầu của các chuyên gia CNTT.
 • SolarWinds cũng thích một cộng đồng hỗ trợ tuyệt vời. Diễn đàn hỗ trợ của họ trên Thwack là nhà của hơn 150.000 người dùng có thể hỗ trợ mọi vấn đề kỹ thuật mà bạn có thể có. Điều này rất tốt cho người dùng mới học và khắc phục sự cố nền tảng.

Nhược điểm

 • SolarWinds Feedback Time Viewer chỉ hoạt động với các gói chụp Wireshark. Hầu hết người dùng sẽ sử dụng Wireshark, nhưng điều đáng chú ý là nó không tương thích với mọi nền tảng trên thị trường.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản lý mạng mở rộng, Trình xem thời gian phản hồi của SolarWinds không phải là những gì bạn đang tìm kiếm. Nó có một công cụ phân tích gói sâu tuyệt vời, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm các chức năng quản lý mạng bổ sung, thì bạn nên trả tiền cho một chương trình như SolarWinds Network Performance Monitor.

Một lựa chọn tốt để giám sát mạng?

Mặc dù SolarWinds Feedback Time Viewer là một công cụ phân tích gói tuyệt vời, nó vẫn thiếu một giải pháp giám sát mạng hoàn chỉnh. Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng có tiềm năng để quản lý toàn bộ cơ sở hạ tầng mạng, thì SolarWinds Giám sát hiệu suất mạng (NPM) có lẽ là phù hợp hơn.

Màn hình hiệu suất mạng SolarWinds Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

Mặc dù bạn có thể tiến hành phân tích thời gian phản hồi chi tiết với Trình xem thời gian phản hồi, các công cụ như NPM cho phép bạn phân tích dữ liệu từ tất cả các thiết bị hoạt động trên mạng của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang muốn sử dụng Trình xem thời gian phản hồi của SolarWinds làm công cụ giám sát mạng hoàn chỉnh, bạn có thể muốn thử một chương trình thay thế như NPM. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn một công cụ phân tích gói, thì Trình xem thời gian phản hồi sẽ là lựa chọn số một của bạn.

Phân tích gói sâu với sự đơn giản

Nhiều người dùng mới mong đợi Trình xem Thời gian Phản hồi sẽ phức tạp, nhưng người dùng chỉ mất vài phút để giải quyết thiết kế trực quan của mình. Một trong những lý do tại sao Wireshark đã can ngăn người dùng mới hơn là vì nó áp đảo họ với dữ liệu. Bằng cách sử dụng cách tiếp cận barebones về giao diện người dùng và số liệu của nó, Trình xem thời gian phản hồi giúp phân tích gói đơn giản.

Bạn không phải dành hàng giờ để khắc phục sự cố thủ công; chỉ cần nhấp Phân tích và bắt đầu tối ưu hóa mạng của bạn. Sự đóng băng của chiếc bánh là bạn không phải lãng phí hàng giờ để xem liệu mạng hoặc ứng dụng có lỗi vì hiệu năng kém. Đối với người dùng cá nhân, điều này tạo ra sự khác biệt lớn, nhưng đối với một tổ chức quy mô doanh nghiệp, nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn.

Trong thế giới quản lý mạng, thời gian là tiền bạc. Phản hồi Time Viewer thực hiện công việc tuyệt vời là giảm lượng thời gian dành cho việc phân tích. Mặc dù Trình xem Thời gian Phản hồi không phải là vấn đề mà không có vấn đề gì, nhưng chủ yếu là không hỗ trợ cho phân tích gói không phải của Wireshark, đó là một công cụ tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình để hỗ trợ việc sử dụng Wireshark của mình, thì bạn chắc chắn nên xem xét việc tải xuống chương trình này như một giải pháp thay thế. Đối với phân tích gói sâu, không có sự lựa chọn nào tốt hơn.