TFTPD32 Đánh giá máy chủ TFTP (Giao thức truyền tệp không quan trọng)

Đánh giá máy chủ TFTPD32 TFTP


TFTPD32 là một tiện ích tiện dụng để thu thập và phân phối các tệp hệ thống trên một mạng nhỏ. Công cụ này được phát triển bởi người Pháp, Philippe Jounin và có sẵn để tải xuống miễn phí tại trang web của anh ấy.

TFTPD32 cũng có sẵn trong phiên bản 64 bit. Điều này được gọi là TFTPD64. Công cụ này hoạt động trên hệ điều hành Windows từ Windows 95 đến Windows 10.

Công cụ không chỉ hoạt động như một máy chủ TFTP, nó cũng sẽ hoạt động như một khách hàng TFTP. Các tính năng khác trong ứng dụng là một chương trình máy chủ DNS, tiện ích DHCP, Quản lý nhật ký hệ thống, và một khách hàng SNTP. Tiện ích có giao diện người dùng GUI và mã là nguồn mở, vì vậy bạn có thể đọc qua chương trình để xem nó hoạt động như thế nào.

làm việc_tftpd32

Giới thiệu về TFTP

Các Giao thức truyền tập tin tầm thường là một hệ thống nhẹ để di chuyển các tệp nhỏ xung quanh mạng. Giao thức này không bao gồm bất kỳ dịch vụ mã hóa nào, vì vậy nó không phù hợp để truyền tệp qua internet. Việc sử dụng chính của hệ thống này là dành cho phân phối tập tin cấu hình đến các thiết bị mạng trong khi chúng đang khởi động. TFTP được sử dụng như một phần của BOOTP và Môi trường thực thi tiền khởi động. Giao thức được định nghĩa trong RFC 1350.

Khi BOOTP không được sử dụng rộng rãi nữa, tính hữu dụng của TFTP đang giảm đi. Quá trình DHCP đang trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, TFTP vẫn hữu ích cho việc chuyển các ảnh chụp nhanh cấu hình đến một cửa hàng trung tâm và cho sự trở lại của dữ liệu này trong trường hợp một cấu hình thiết bị cần phải được khôi phục. TFTP chạy qua UDP và liên hệ cũng được bắt đầu tại cổng 69.

TFTPD32 cho TFTP

Sự hữu ích của thiết bị TFTPD32 cho TFTP là nó có một vài bổ sung nhỏ giúp nâng cao tiêu chuẩn TFTP trần. Các điều kiện của chuyển khoản có thể được tối ưu hóa bằng cách điều chỉnh các tùy chọn TFTP (là một phần của tiêu chuẩn), chẳng hạn như tsize, kích thước khối, và hết giờ.

TFTP không có bao gồm bất kỳ chức năng thư mục nào và bạn có thể liệt kê ngay cả các tệp trên máy tính từ xa. Tuy nhiên, TFTPD32 bổ sung các khả năng này. Màn hình bao gồm một thanh tiến trình, đó là một bổ sung hữu ích, đặc biệt nếu bạn từng sử dụng nó để chuyển các tệp lớn.

TFTPD32 cho DHCP

Nếu bạn triển khai DHCP trên mạng của mình, bạn không cần phải đi và đầu tư vào một công cụ máy chủ DHCP ưa thích vì nó được tích hợp vào TFTPD32. Mô-đun máy chủ DHCP có thể phân phối không giới hạn số lượng địa chỉ IP và nó có thể phân bổ địa chỉ tĩnh cũng như cung cấp một phân bổ địa chỉ IP tự động hệ thống.

Khi bạn thiết lập dịch vụ DHCP, bạn chỉ cần nhập địa chỉ IP bắt đầu và kích thước nhóm. Bạn cũng có thể nhập tên miền mặc định, mặt nạ và bộ định tuyến mặc định cho các thủ tục DHCP.

TFTPD32 cho DNS

Bạn không thể chạy dịch vụ DNS của mình trên cùng một máy tính với máy chủ DHCP, nhưng nếu bạn có một mạng nhỏ, có thể bạn sẽ làm được. Giao diện cho TFTPD32 đặt cả hai dịch vụ này trong cùng một cửa sổ, nhưng trên các tab khác nhau. Chuyển từ tab này sang tab khác không tắt các dịch vụ trên các tab ẩn, tất cả họ sẽ tiếp tục chạy cho dù bạn có xem chúng hay không.

Nếu bạn quyết định đặt dịch vụ DNS của mình trên một máy tính khác, thì bạn chỉ cần cài đặt một bản sao khác của TFTPD32 trên máy tính đó và chỉ sử dụng tab DNS trong giao diện của nó.

TFTPD32 để quản lý nhật ký hệ thống

Tab Syslog trong TFTP32 cho phép bạn xem tin nhắn nhật ký hệ thống khi họ lưu thông trên mạng. Bạn cũng có thể chỉ định tên tệp cho lưu trữ Syslog. Giao diện không cung cấp bất kỳ khả năng phân tích Syslog nào, nhưng bạn có thể quản lý các tệp Syslog và bạn có thể tải tin nhắn vào giao diện Trình xem từ một tập tin.

Xem thêm: 15 Máy chủ Syslog miễn phí tốt nhất cho Linux và Windows

TFTPD32 sử dụng

Sự kết hợp các chức năng trong TFTPD32 giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền bởi vì nó loại bỏ chi phí mua hệ thống DHCP, máy chủ DNS, máy chủ Syslog và trình quản lý cấu hình. Trong mỗi mô-đun, TFTPD32 chỉ cung cấp các dịch vụ cơ bản mà bạn cần để quản lý từng tác vụ mạng của mình. Ví dụ: không có bất kỳ chức năng đối chiếu DHCP / DNS nào và không có công cụ Trình quản lý địa chỉ IP ở đó để kiểm tra các địa chỉ bị bỏ rơi.

TFTPD32 là một lý tưởng công cụ quản trị mạng khởi động cho các mạng nhỏ. Khi mạng của bạn phát triển, bạn sẽ thấy bạn cần nhiều khả năng phân tích hơn và tự động hóa nhiệm vụ nhiều hơn. Vì thế, cuối cùng bạn sẽ vượt xa TFTPD32. Trên một mạng nhỏ, việc cung cấp các chức năng cơ bản và thiếu tính năng là một lợi thế bởi vì nếu bạn đang quản lý mạng một mình, có lẽ bạn đã giành được thời gian để sử dụng các tính năng bổ sung đó. Trên các hệ thống lớn hơn, trách nhiệm quản lý cấu hình và quản lý địa chỉ của bạn sẽ nhanh chóng trở nên không thể quản lý được nếu không có thêm cảnh báo tự động hóa và dự báo quy trình.

Bạn có sử dụng TFTPD32 cho mạng của mình không? Bạn có thấy nó cung cấp tất cả các chức năng mà bạn cần để quản lý mạng của mình không? Bạn có thêm vào các công cụ bổ sung để đảm bảo bạn có tất cả các khả năng cần thiết để quản lý mạng thành công không? Để lại tin nhắn trong phần Nhận xét bên dưới và cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn với TFTPD32.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map