Hướng dẫn và công cụ giám sát Tomcat của Apache


Mèo Tom Apache là một trong những máy chủ được sử dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực ứng dụng Java. Apache Tomcat là một máy chủ có nguồn mở thường được sử dụng cho các ứng dụng web quan trọng cho người dùng doanh nghiệp. Tuy nhiên, như với tất cả các công nghệ ảo, sử dụng Apache Tomcat có trách nhiệm giám sát nó đúng cách. Trong hướng dẫn giám sát Tomcat này, chúng tôi sẽ xem xét cách theo dõi Tomcat và một số công cụ bạn có thể theo dõi bằng.

>>>Chuyển trực tiếp đến các công cụ giám sát được giới thiệu dưới đây<<<

Làm cách nào để theo dõi Tomcat?

Mặc dù các quản trị viên mạng trên các mạng nhỏ hơn có thể có được bằng các tập lệnh dòng lệnh, giám sát đặc biệt không phải là cách hiệu quả nhất để quản lý tài nguyên của bạn. Để giám sát chính xác hơn, bạn sẽ cần sử dụng một công cụ giám sát bên ngoài. Bạn có thể lựa chọn giữa Phần mở rộng quản lý Java (đậu JMX) hoặc sử dụng giải pháp giám sát ứng dụng hoàn chỉnh. Nhưng trước đó, chúng tôi sẽ xem xét những gì bạn nên theo dõi.

Những điều bạn nên theo dõi với Tomcat

Tomcat là một máy chủ của riêng mình. Có một số số liệu mà bạn cần theo dõi để khám phá các vấn đề về hiệu suất và duy trì hiệu suất dài hạn. Đó là:

 • Ký ức – Một trong những điều đầu tiên bạn nên theo dõi là máy chủ có bao nhiêu bộ nhớ. Một JVM với bộ nhớ thấp sẽ dẫn đến hiệu năng kém.
 • Thời gian hoạt động – Đo lường xem máy chủ của bạn lên hay xuống là điều cần thiết để đảm bảo dịch vụ của bạn luôn hoạt động. Trong trường hợp công cụ giám sát của bạn báo cáo rằng dịch vụ bị hỏng, bạn có thể bắt đầu khắc phục sự cố để tìm hiểu lý do tại sao.
 • Thời gian đáp ứng – Máy chủ sẽ đáp ứng yêu cầu của người dùng càng sớm càng tốt. Nếu thời gian phản hồi quá dài thì bạn có nguy cơ mất người dùng.
 • Tỷ lệ lỗi – Ghi tỷ lệ lỗi cho bạn biết nếu có bất kỳ vấn đề nào trong cơ sở mã của bạn. Giám sát tỷ lệ lỗi giúp tối ưu hóa dịch vụ của bạn.
 • Yêu cầu thông lượng – Giám sát thông lượng yêu cầu cho bạn biết có bao nhiêu luồng đang hoạt động. Nếu quá nhiều luồng đang hoạt động, ứng dụng có thể hoạt động kém.
 • Số phiên – Đo số lượng phiên sẽ cho bạn biết có bao nhiêu phiên đồng thời máy chủ có thể hỗ trợ đồng thời.
 • Thu gom rác thải – Bộ sưu tập rác cần được chạy ở một tần số nhất định với lượng bộ nhớ cần thiết bị xóa sau khi bộ sưu tập hoàn tất.

Cách truy vấn số liệu Tomcat với MBeans

Nếu bạn sử dụng đậu JMX để theo dõi Tomcat, bạn sẽ sử dụng proxy JMX để truy vấn số liệu. Tuy nhiên, để thực hiện việc này, bạn cần định cấu hình Tomcat và gán người dùng và vai trò. Bạn sẽ cần cấu hình các vai trò sau: quản lý-jmxquản lý-gui.

Việc đầu tiên sẽ cho phép người dùng truy cập vào dịch vụ proxy JMX và trạng thái Tomcat,; cái sau cho phép người dùng truy cập trình quản lý ứng dụng nơi bạn có thể theo dõi các vấn đề về hiệu suất.

Để gán vai trò cho người dùng, bạn cần cập nhật tệp cấu hình conf / tomcat-users.xml và nhập thông tin sau. (Lệnh sẽ tạo người dùng tomcat-jmx mới, gán các vai trò được liệt kê ở trên cho người dùng và tạo mật khẩu cho tài khoản):

Vai trò của người dùng = người quản lý-jmx, người quản lý-gui>

Để truy vấn các số liệu Tomcat, bạn sẽ cần truy cập vào một servlet proxy JMX nơi bạn có thể truy vấn các số liệu hiệu suất thông qua trình duyệt web. Thông qua trình duyệt web của bạn, bạn có thể truy vấn dữ liệu của Mbeans hoặc các đối tượng Java được quản lý để xem thông tin về máy chủ của bạn. Bạn có thể xem danh sách MBeans có sẵn để theo dõi bằng cách nhập thông tin sau:

http: // localhost: 8080 / người quản lý / jmxproxy

Khi tìm kiếm MBean, bạn có thể thêm các tham số để giúp bạn tìm kiếm. Các tham số bạn có thể thêm vào dòng lệnh bao gồm tên miền, loại, tên và thuộc tính. Trong lời nhắc này là như sau:

http: // localhost: 8080 / manager / jmxproxy /? get =: type =, name =&att =

Nếu bạn muốn xem trình kết nối HTTP Thời gian xử lý yêu cầu tối đa, bạn sẽ nhập như sau:

http: // localhost: 8080 / manager / jmxproxy /? get = Catalina: type = GlobalRequestProcessor, name ="http-nio-8080"&att = maxTime

Kết quả sẽ như sau:

OK – Thuộc tính nhận ‘Catalina: type = GlobalRequestProcessor, name ="http-nio-8080"’- thời gian tối đa = 189

Hạn chế của việc sử dụng Tomcat để truy vấn các số liệu là bạn chỉ có thể tìm kiếm một thứ tại một thời điểm. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ giám sát máy chủ của bên thứ ba để theo dõi nhiều số liệu cùng một lúc.

Các công cụ tốt nhất để theo dõi Apache Tomcat

Nếu bạn muốn theo dõi một loạt các số liệu đồng thời, thì bạn nên sử dụng giải pháp giám sát ứng dụng. Một trong những lợi thế của việc đi tuyến đường này là bạn có nhiều lựa chọn để lựa chọn về mặt nhà cung cấp.

Trong phần này, chúng tôi sẽ xem xét một số công cụ tốt nhất để theo dõi Apache Tomcat, bao gồm:

 • Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng (THỬ MIỄN PHÍ)
 • Trình quản lý ứng dụng ManageEngine
 • Ứng dụng

1. Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng (THỬ MIỄN PHÍ)

Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng là lý tưởng để theo dõi Tomcat vì nó đi kèm với một bộ các mẫu màn hình ngoài luồng được xây dựng dành riêng cho máy chủ. Công cụ có thể theo dõi Giải phóng bộ nhớ, Tổng bộ nhớ, Bộ nhớ tối đa, Tổng thời gian xử lý, Số lượng yêu cầu, Byte đã gửi, Số byte nhận được, và Số lỗi.

Để làm cho một trải nghiệm hình ảnh hấp dẫn hơn, Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng bảng điều khiển bên ngoài cũng. Các Công cụ giám sát JBoss tính năng hiển thị hiệu suất và dữ liệu sử dụng của Mèo Tom ApacheHoa mẫu đơn.

Cũng có báo cáo hiệu suất được xây dựng đặc biệt cho Mèo conHoa mẫu đơn. Tuy nhiên, chúng có thể được tùy chỉnh nếu bạn muốn theo dõi thông tin khác nhau. Khi bạn đã chọn cách bạn muốn cấu trúc các báo cáo, bạn có thể tự động hóa chương trình để gửi chúng đến một số người dùng nhất định qua email.

Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng được khuyến nghị cho những người muốn theo dõi Mèo Tom Apache với một công cụ dễ sử dụng. Phần mềm này có giá cạnh tranh ở mức $ 2,995 (£ 2,389) với đủ cấu hình sẵn để giúp bạn đứng dậy và chạy nhanh. Bạn có thể tải về bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Máy chủ SolarWinds & Ứng dụng Monitor Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

2. Trình quản lý ứng dụng ManageEngine

Trình quản lý ứng dụng ManageEngine là một màn hình ứng dụng có thể giám sát các máy chủ Tomcat. Nền tảng có khả năng giám sát CPU, ký ức, Sử dụng JVM, thời gian đáp ứng, và rò rỉ bộ nhớ. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi các phiên trực tiếp của ứng dụng web, nhóm kết nối JDBC và nhóm luồng. Tất cả dữ liệu này có thể được chuyển đổi thành biểu đồ để bạn có thể dễ dàng chỉ ra xu hướng sử dụng.

Các Giám sát hồ bơi chủ đề Tomcat đặc biệt hữu ích vì nó cho phép bạn giám sát việc sử dụng hồ bơi. Chương trình hiển thị số liệu thống kê sử dụng luồng trên biểu đồ với danh sách các số liệu được hiển thị bên dưới. Có tùy chọn để cấu hình báo động để thông báo cho bạn nếu các thông số nhất định được đáp ứng. Bạn cũng có thể lên lịch trình kết xuất luồng để đảm bảo rằng máy chủ của bạn không bị tràn ngập.

Công cụ này cũng cung cấp các báo cáo hiệu suất. Báo cáo không chỉ tạo ra một hồ sơ lịch sử cho dữ liệu hiệu suất của bạn nhưng cũng cung cấp dự báo hiệu suất được cung cấp bởi học máy. Dự báo có thể cho bạn biết liệu bạn có thực sự cần tài nguyên máy chủ mà bạn đang trả tiền hay không. Khi báo cáo được tạo, nó có thể được gửi về nhóm của bạn.

Trình quản lý ứng dụng ManageEngine là một công cụ được thiết kế cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm một công cụ giám sát ứng dụng thân thiện với người dùng. Nó có tất cả chuông và còi cần thiết để giám sát Tomcat hiệu quả với mức giá cạnh tranh. Giá dao động từ $ 945 (£ 753) cho 25 màn hình đến $ 7,195 (£ 5,740) cho 250 màn hình. Chương trình có sẵn trên Windows và Linux. Bạn có thể tải về bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

3. Ứng dụng

Ứng dụng là một giải pháp giám sát hiệu suất ứng dụng có thể theo dõi Mèo Tom Apache. Ứng dụng có thể tự động khám phá mã ứng dụng trên Tomcat và hiển thị góc nhìn từ trên xuống về hiệu suất của toàn bộ dịch vụ. Với công cụ này, bạn có thể theo dõi hiệu suất, khả dụng, và Sức khỏe của máy chủ của bạn.

Bạn cũng có thể theo dõi các vấn đề cụ thể hơn là tốt. Sử dụng đống, thu gom rác thải, rò rỉ bộ nhớ chỉ là một số vấn đề máy chủ phức tạp mà AppDOUNDics có thể xử lý. Rò rỉ được theo dõi tự động và người dùng có thể được gửi một cảnh báo nếu có vấn đề.

Để gửi thông báo, Ứng dụng sử dụng SLA lót cơ sở để khám phá các vấn đề hiệu suất thời điểm chúng xảy ra. Khả năng phản hồi của hệ thống cảnh báo giúp giải quyết sự cố ứng dụng trước khi chúng ảnh hưởng đến người dùng cuối. Ngoài ra còn có phân tích nguyên nhân gốc rễ để giúp tìm ra nguồn gốc của bất kỳ vấn đề hiệu suất.

Ứng dụng đáng để xem xét cho các tổ chức muốn có một công cụ giám sát Tomcat toàn diện, cung cấp quyền minh bạch cho trung tâm của các quy trình ứng dụng. Nếu bạn muốn biết giá của Ứng dụng sau đó bạn có thể yêu cầu báo giá từ đội ngũ bán hàng. Ngoài ra còn có bản dùng thử miễn phí.

Mẹo theo dõi Tomcat: Chọn một phương pháp bạn có thể thoải mái với

Giám sát Apache Tomcat dựa vào việc theo dõi một số số liệu rất cụ thể mà bạn có thể mất cảnh giác nếu không có nền tảng giám sát máy chủ hoàn chỉnh, cho dù bạn chọn sử dụng đậu JMX hoặc các công cụ giám sát ứng dụng. Trong số các công cụ giám sát ứng dụng trong danh sách này, chúng tôi khuyên bạn nên Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng hoặc là Ứng dụng về khả năng sử dụng của họ.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn theo dõi Tomcat theo cách phù hợp với bạn. Nếu bạn thích sự giám sát của màn hình ứng dụng bên ngoài thì hãy sử dụng màn hình hiệu suất. Nếu bạn muốn truy vấn MBeans theo cách thủ công thì hãy thoải mái làm mọi thứ theo cách này!

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map