AppDoperics vs Dynatrace

AppDoperics vs Dynatrace


Ứng dụng và Dynatrace là hai trong số các nhà cung cấp giám sát hiệu suất ứng dụng nổi tiếng nhất trên thế giới. Các tổ chức cần sự minh bạch về hiệu suất ứng dụng và giao dịch kinh doanh trên cơ sở hạ tầng của họ sử dụng các công cụ này một cách nổi bật. Trong bài viết này, nó là Ứng dụng đấu với Dynatrace để xem tại sao các nền tảng này rất phổ biến và tốt hơn!

Ứng dụng

Ảnh chụp màn hình AppDOUNDics

Ứng dụng là một giải pháp giám sát hiệu suất ứng dụng kết hợp giám sát sử dụng và giám sát hiệu suất kinh doanh để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dùng. Với Ứng dụng bạn có thể xem giao dịch kinh doanh và hiệu suất ứng dụng của bạn trong thời gian thực thông qua bảng điều khiển. Nền tảng này cũng kết hợp học máy để bạn được gửi thông báo khi hiệu suất kém được nhận dạng (điều này sẽ được thảo luận chi tiết hơn bên dưới).

Dynatrace

Ảnh chụp màn hình Dynatrace

Dynatrace là một giải pháp giám sát ứng dụng có giải pháp AI riêng được tích hợp sẵn. Với Dynatrace bạn có thể giám sát các ứng dụng của bạn trong thời gian thực, cũng như hỗn hợp, môi trường nhiều đám mây, dịch vụ siêu nhỏ, hộp đựng, và Kinh nghiệm người dùng. Mục tiêu cuối cùng của giám sát thông qua Dynatrace là cung cấp cho người dùng trải nghiệm hiệu quả nhất có thể.

Đó là với mục tiêu này trong tâm trí rằng Dynatrace có khả năng giám sát hầu hết mọi hành trình của người dùng và doanh nghiệp trong môi trường của bạn. Nó đã rất thành công trong nỗ lực này đến nỗi nó đã có được một loạt các tên được thiết lập trong số các khách hàng của mình. Trong thực tế, Dynatrace là giải pháp được lựa chọn cho 72 trong số Fortune 100!

AppDOUNDics vs Dynatrace APM: Đối đầu!

Đặc tính
AppDOUNDicsDynatrace
Giám sát hiệu suất ứng dụngĐúngĐúng
Giám sát đám mâyĐúngĐúng
AIĐúngĐúng
Cảnh báoCó (Cấu hình sẵn và Tùy chỉnh)Có (Cấu hình sẵn và Tùy chỉnh)
APISAPI điều khiển, API sự kiện phân tích, API tác nhân máy độc lập, API tác nhân cơ sở dữ liệu, API công cụ tác nhân ứng dụng và API trình kết nối đám mâySự cố Dynatrace API, API sự kiện, API cấu trúc liên kết và Smartscape, API JavaScript và API phân tích nhật ký.
bổ sungCó (tùy chỉnh và bên thứ ba)Tiện ích mở rộng (tùy chỉnh 130+)
Hỗ trợ bên thứ ba và hỗ trợ kỹ thuậtCó bao gồm Oracle, Google CLoud, IBM Cloud, .NET, Amazon Web Services, Java, Cloud Foundry, PagerDuty và Azure.Có bao gồm Amazon Web Services, Google Cloud, IBM Cloud, Docker, Cloud Foundry, Mesosphere, Microsoft Azure, Red Hat Enterprise Linux, Pivotal và SAP.
Giá cả$ 3,600 (£ 2,739) mỗi đơn vị, mỗi năm$ 10.000 (£ 7,609) mỗi năm đăng ký

Giám sát hiệu suất ứng dụng

Hiệu suất ứng dụng ảnh chụp màn hình của AppDoperics

Dựa trên thiết kế của các sản phẩm, rõ ràng giám sát hiệu suất ứng dụng là bánh mì và bơ của cả hai nhà cung cấp này. Ứng dụng khả năng giám sát ứng dụng bao gồm ánh xạ ứng dụngcơ sở năng động chẩn đoán cấp mã. Giám sát hiệu suất cơ bản có nghĩa là mọi đại lý giám sát giao dịch kinh doanh đều cung cấp dữ liệu trở lại bộ điều khiển. Ứng dụng sau đó sử dụng học máy để tạo đường cơ sở cho từng số liệu.

Dựa theo Ứng dụng, một đường cơ sở là một đặc tính hiệu suất phổ biến của một ứng dụng. Số liệu cơ sở có thể được áp dụng cho các số liệu như thời gian phản hồi và chuyển đổi của ứng dụng. Điều này cung cấp cho bạn một điểm tham chiếu rõ ràng hơn nhiều so với ước tính chính mình. Nói cách khác, đường cơ sở giúp bạn thấy rõ khi các vấn đề về hiệu năng đang ảnh hưởng đáng kể đến các ứng dụng của bạn.

Ảnh chụp màn hình bảng điều khiển Dynatrace

Dynatrace cũng cung cấp trải nghiệm giám sát ứng dụng rộng rãi, cung cấp khả năng hiển thị từ cơ sở hạ tầng cốt lõi cho các dịch vụ đám mây. Bạn có thể theo dõi số liệu thời gian thực về hiệu suất ứng dụng để đảm bảo rằng tất cả các dịch vụ đều hoạt động. Trong trường hợp các vấn đề về hiệu suất được xác định, khả năng trí tuệ nhân tạo của nền tảng giúp bạn hành động và chỉ ra nguyên nhân gốc rễ.

Các Động cơ AI của Dynatrace làm điều này bởi phân tích số liệu được lấy thẳng từ Dynatrace OneAgent và công cụ của bên thứ ba. Các Công cụ AI của Dynatrace có thể xác định sự bất thường và các vấn đề hiệu suất và xác định nguyên nhân của vấn đề. Tất cả đều được thực hiện tự động và bạn không cần cấu hình bất cứ thứ gì.

Hai cái này rất gần nhau về khả năng giám sát ứng dụng nhưng Ứng dụng có một lợi thế nhỏ về mức độ dễ sử dụng. Các tính năng như bản đồ cấu trúc liên kết giúp sàng lọc các ứng dụng khác nhau và duy trì khả năng hiển thị hoàn toàn trên môi trường của bạn.

Khám phá ứng dụng

Ảnh chụp màn hình bản đồ cấu trúc ứng dụng

Khám phá ứng dụng là một trong những tính năng hữu ích nhất để giám sát các phạm vi ứng dụng đa dạng vì nó loại bỏ nhu cầu tự cấu hình mọi thứ từ đầu. Nó cũng giúp bạn kết nối các dấu chấm giữa các dịch vụ đám mây thưa thớt để bạn có thể giữ lại một số khả năng hiển thị. Cả hai Ứng dụng và Dynatrace có thể được sử dụng để tự động phát hiện các ứng dụng trong toàn bộ ngăn xếp của bạn.

Ứng dụng có một tính năng tự động phát hiện được thiết kế để tự động khám phá cơ sở hạ tầng để bạn có thể xem hành trình của khách hàng xảy ra trong mỗi thiết bị. Bạn có thể thấy toàn bộ hành trình của khách hàng từ thông tin đăng nhập đến thông tin chi tiết hơn như hồ sơ người dùng. Có tất cả các thông tin này trong tầm tay của bạn đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì có thể cản trở trải nghiệm của khách hàng. Tất cả thông tin này được hiển thị dưới dạng bản đồ cấu trúc liên kết.

Các Dynatrace autodiscovery Tính năng này đặc biệt nhanh và cho phép bạn lập bản đồ cơ sở hạ tầng vật lý và ảo của mình trong vòng chưa đầy năm phút. Công nghệ Dynatrace từ Smartscape có thể phát hiện trang web, các ứng dụng, dịch vụ, quy trình, dịch vụ điện toán đám mây, máy chủ, và mạng tự động. Thông tin này sau đó được hiển thị dưới dạng trạng thái của bản đồ cấu trúc liên kết nghệ thuật. Đây là một so sánh chặt chẽ nhưng lợi thế đi đến Ứng dụng dựa trên sự rõ ràng của màn hình và cách bản đồ cấu trúc hiển thị tất cả thông tin bạn cần.

Giám sát đám mây

Giám sát từ đầu đến cuối

Do tính trung tâm của dịch vụ đám mây đối với môi trường mạng hiện đại, việc hiển thị các dịch vụ đám mây trở nên vô cùng quan trọng. Là hai giải pháp giá cao, không có gì ngạc nhiên khi Ứng dụng và Dynatrace có tiềm năng giám sát các dịch vụ đám mây với khả năng hiển thị đầy đủ. Với Ứng dụng bạn có thể theo dõi hiệu suất ứng dụng và giao dịch kinh doanh của các dịch vụ đám mây trong thời gian thực giống như với ứng dụng ảo.

Bằng cách xem các giao dịch kinh doanh trên nền tảng đám mây, bạn có thể thấy ứng dụng của mình phản hồi như thế nào với khách hàng khi họ tiến hành tìm kiếm, thêm sản phẩm vào giỏ hàng hoặc kiểm tra. Một trong những tính năng hữu ích nhất về khả năng hiển thị của đám mây là tự động phát hiện đặc tính. Tự động phát hiện có thể làm việc với các dịch vụ đám mây để tìm các giao dịch kinh doanh và cho bạn thấy bản đồ cấu trúc giao thông di chuyển qua dịch vụ của bạn. Điều này cung cấp cho bạn một viễn cảnh rõ ràng về cách dịch vụ đám mây đang hoạt động.

Giám sát đám mây Dynatrace

Dynatrace cho phép người dùng xem hiệu suất của các dịch vụ đám mây phổ biến trong thời gian thực. Chúng bao gồm các số liệu sức khỏe cơ sở hạ tầng. Dynatrace hỗ trợ một loạt các nền tảng đám mây kể cả Dịch vụ web Amazon, Đám mây của Google, Microsoft Azure, Xưởng đúc mây, Kubernetes, RedHat OpenShift, và Heroku. Điều khiến Dynatrace trở thành một nền tảng tốt để giám sát đám mây là việc sử dụng AI.

Giải pháp AI của nền tảng có thể theo kịp sự thay đổi của các phụ thuộc mà theo truyền thống làm cho các dịch vụ đám mây trở nên khó quản lý. Giải pháp AI hỗ trợ tự động phát hiện các vấn đề về hiệu suất trong thời gian thực theo cách có thể được sao chép bằng tay. Điều này cho phép người dùng điều hướng theo cách của họ xung quanh các giới hạn truyền thống về giám sát các dịch vụ đám mây mờ.

Trí tuệ nhân tạo và học máy

Trí tuệ nhân tạo và học máy đã biến mô hình quản lý ứng dụng truyền thống lên đầu. Ứng dụng và Dynatrace đã toàn tâm toàn ý sử dụng mô hình mới này bằng cách sử dụng các khả năng học máy để phát hiện sự bất thường về hiệu suất. Như được đề cập ở trên, Ứng dụng sử dụng máy học để tự động tính toán đường cơ sởphát hiện hành vi bất thường.

Khi hành vi bất thường được xác định, một cảnh báo sẽ được gửi đến người dùng. Khi giải quyết lỗi, hệ thống AI tăng tốc quá trình xử lý sự cố bằng cách tìm kiếm sự bất thường dựa trên thời gian phản hồi trung bình. AI có thể đi thẳng vào dòng mã mà Lừa gây ra sự cố. Điều này là tuyệt vời để đảm bảo rằng khách hàng của bạn tận hưởng trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Dynatrace từ AI được thiết kế để nhận ra các vấn đề về hiệu suất trong toàn bộ ngăn xếp ứng dụng của bạn. Nền tảng sử dụng phân tích dự đoán và cơ sở để phát hiện hành vi bất thường trên các ứng dụng và thông báo cho bạn khi bạn cần hành động. Điều này Giải pháp AI thậm chí có khả năng xác định xem ngưỡng kích hoạt có phải là vấn đề không tác động đến trải nghiệm của khách hàng. Về bản chất, AI giúp tự động ưu tiên các mối quan tâm về hiệu suất và bỏ qua các vấn đề tầm thường để cắt giảm các cảnh báo quá mức.

Cảnh báo

Ảnh chụp màn hình AppDoperics Alerts

Các Hệ thống cảnh báo AppDoperics dựa trên Quy tắc sức khỏe, đây là những quy tắc mà bạn cấu hình để xác định khi cảnh báo được kích hoạt. Tuy nhiên, Ứng dụng không đi kèm với một số quy tắc sức khỏe được cấu hình sẵn để bạn bắt đầu. Khi bạn đã sử dụng hệ thống, bạn có thể bắt đầu phân nhánh và tạo thông báo tùy chỉnh của riêng bạn.

Điều thú vị về hệ thống cảnh báo là bạn không chỉ có thể gửi thông báo mà còn có thể tự động hóa một phản ứng đáp lại Bạn có thể chạy các phản ứng như chẩn đoán, khắc phục, Yêu cầu HTTP, tự động mở rộng quy mô đám mây, và thậm chí hành động tùy chỉnh. Ứng dụng do đó cung cấp cho bạn một mức độ tự động hóa được cung cấp theo cách tương tự Dynatrace.

Dynatrace nền tảng sử dụng trí tuệ nhân tạo để xác định các vấn đề hiệu suất trong toàn bộ môi trường của bạn. Bất cứ khi nào một vấn đề được phát hiện, một cảnh báo sẽ được gửi đi để thông báo cho bạn về vấn đề đó. Mỗi cảnh báo bao gồm thông tin để giúp bạn đi đến nguyên nhân gốc rễ. Nếu bạn cần, bạn có thể tạo điều kiện cảnh báo của riêng mình bằng cách xác định ngưỡng cảnh báo.

Tất cả bạn cần làm là tạo một tên cảnh báo, loại phạm vi, và Hệ mét, và sau đó ra lệnh một giá trị cảnh báo để đóng vai trò là điều kiện kích hoạt. Ví dụ: bạn có thể định cấu hình cảnh báo để thông báo cho bạn nếu đĩa có sẵn được tìm thấy dưới 23 GB. Tất cả các cảnh báo trực tiếp được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu sự cố để bạn có thể phản hồi kịp thời các sự cố về hiệu suất khi chúng xuất hiện.

APIS

Có một loạt API Dynatrace bao gồm cả API vấn đề Dynatrace, API sự kiện, API cấu trúc liên kết và Smartscape, API JavaScript, và Đăng nhập API phân tích. API Sự kiện tạo nguồn cấp dữ liệu toàn cầu về các sự kiện không tương quan, xem các tham số của các sự kiện riêng lẻ và đẩy các sự kiện bên ngoài trở lại môi trường giám sát của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là Quyền truy cập API được giới hạn cho người dùng Dynatrace. Bạn có thể chỉ có tối đa 50 yêu cầu một phút với Dynatrace trong môi trường SaaS. Tuy nhiên, bạn có thể theo dõi miễn phí tối đa 100 số liệu tùy chỉnh mỗi tháng với API Dynatrace.

AppDoperics cũng có API riêng cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng tùy chỉnh và thêm số liệu mới vào môi trường giám sát. Ứng dụng cũng cung cấp cho người dùng nhiều API để tùy chỉnh nền tảng giám sát. Chúng bao gồm API điều khiển, API sự kiện phân tích, API đại lý máy độc lập, API tác nhân cơ sở dữ liệu, API thiết bị đại lý ứng dụng, và API kết nối đám mây. Ví dụ: API Trình điều khiển được sử dụng để quản lý và định cấu hình Trình điều khiển cùng với các số liệu truy vấn.

bổ sung

Xây dựng môi trường giám sát xung quanh tổ chức của bạn là điều không thể nếu bạn không có các plugin và tiện ích mở rộng có sẵn để tùy chỉnh trải nghiệm của mình. Có những dịch vụ mới được phát hành mọi lúc, vì vậy các plugin cung cấp cho bạn cơ hội cập nhật môi trường giám sát của bạn và theo kịp với sự phát triển hiện tại trên toàn thị trường.

Dynatrace cho phép bạn tạo plugin của riêng bạn dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp của bạn Để tạo plugin bạn cần mã bằng Python và tạo một tệp JSON xác định cách hiển thị các số liệu. Khi bạn đã tạo các số liệu tùy chỉnh, chúng sẽ được hiển thị cùng với các số liệu hiệu suất OneAgent mà bạn thấy ngoài hộp. Có một số nhà cung cấp bên thứ ba đã tạo plugin cho Dynatrace, chẳng hạn như Plugin giám sát ứng dụng Jenkins Dynatrace.

Với Ứng dụng bạn không chỉ có thể tạo các plugin của riêng mình mà còn có thể tải xuống các plugin của bên thứ ba khác nữa. Ứng dụng có một phần của trang web dành riêng cho Trao đổi ứng dụng, trong đó bao gồm một loạt các phần mở rộng. Có hơn 130 phần mở rộng trên trang web trao đổi AppDOUNDics để bạn tải xuống và kết hợp với môi trường giám sát của bạn.

Phần mở rộng bao gồm Phần mở rộng màn hình AppDoperics để sử dụng với Apache. Plugin này cho phép người dùng lấy số liệu từ máy chủ web Apache và xem chúng trong Trình duyệt số liệu của AppDOUNDics. Trong số hai nhà cung cấp, Ứng dụng có thiết lập bổ trợ tốt hơn vì bạn chỉ cần vào Ứng dụng Đổi để xem danh sách các plugin hiện có. Với Dynatrace bạn phải tìm kiếm trên các trang web khác để xem những gì có sẵn cho bạn.

Hỗ trợ công nghệ và hỗ trợ của bên thứ ba

Cả hai sản phẩm này đều hỗ trợ một loạt các công nghệ khác nhau. Có rất nhiều thứ mà chúng tôi sẽ không liệt kê tất cả ở đây, nhưng chúng tôi sẽ xem xét một số trong những cái chính. Dynatrace được hợp tác với rất nhiều nhà cung cấp công nghệ nổi tiếng khác như Dịch vụ web Amazon, Đám mây của Google, Đám mây của IBM, Docker, Xưởng đúc mây, Trung tâm, Microsoft Azure, Red Hat Enterprise Linux, Then chốt, và nhựa cây.

Tương tự, Ứng dụng cung cấp hỗ trợ cho Oracle, Đám mây của Google, Đám mây của IBM, .MẠNG LƯỚI, Dịch vụ web Amazon, Java, Xưởng đúc mây, Máy nhắn tin, và Máy ảo Azure. Đây là một khu vực nơi Ứng dụng và Dynatrace được kết hợp đồng đều chỉ dựa trên khối lượng tuyệt đối.

Sự đóng góp cho cộng đồng

Khi nói đến việc tận dụng tối đa công cụ giám sát ứng dụng của bạn, hỗ trợ cộng đồng sau khi mua là một nguồn thông tin vô giá. Ứng dụng có trang cộng đồng riêng bao gồm các diễn đàn và cơ sở tri thức. Trên các diễn đàn, bạn có thể trò chuyện với các thành viên khác trong cộng đồng và đặt câu hỏi kỹ thuật khi bạn có chúng. Mặc dù diễn đàn này không có nhiều người, nhưng vẫn có đủ thành viên tích cực để bạn đạt được một số hiểu biết có giá trị.

Dynatrace cũng có trang cộng đồng riêng. Trên trang cộng đồng, bạn có thể truy cập diễn đànxem tài liệu sản phẩm, và liên hệ hỗ trợ. Có vẻ như Ứng dụng có diễn đàn tích cực hơn của hai nhà cung cấp, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một cộng đồng tích cực theo dõi, thì bạn sẽ tốt hơn với Ứng dụng.

Giá cả

Ứng dụng cung cấp một kế hoạch miễn phí giới hạn các đơn vị đại lý; tuy nhiên, phiên bản pro đầy đủ tính năng bắt đầu với mức giá $ 3,600 (£ 2,739) mỗi đơn vị mỗi năm. Mặt khác, Dynatrace được báo cáo là khoảng $ 10.000 (£ 7,607) cho một thuê bao hàng năm. Điều này làm cho cả hai sản phẩm giải pháp giám sát ứng dụng khá tốn kém. Ứng dụng có sẵn như là một SaaS, tại chỗ, và giải pháp lai. Chúng tôi khuyên dùng AppDOUNDics liên quan đến giá vì nó rẻ hơn trong hai.

AppDoperics vs Dynatrace: Phán quyết cuối cùng

Mỗi công cụ này cung cấp trải nghiệm hiệu suất ứng dụng mạnh mẽ và đa dạng, không thể so sánh với hầu hết các nhà cung cấp khác trên thị trường. Mặc dù cả hai sản phẩm này đều có sức mạnh và tính linh hoạt rất lớn, Ứng dụng giành chiến thắng. Trong khi Dynatrace là một sản phẩm hàng đầu, nó xuất hiện một chút ngày khi đứng cạnh nhau Ứng dụng.

Nền tảng phù hợp với bạn phụ thuộc vào những gì bạn hướng tới để đạt được từ những nỗ lực giám sát ứng dụng của bạn. Đôi khi người xử lý sản phẩm cũng quan trọng như chính sản phẩm đó. Trong tay phải, không có giới hạn nào cho việc giám sát ứng dụng với một trong hai sản phẩm. Tất cả đều thuộc về cách chúng được áp dụng trong môi trường của bạn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map