7 công cụ quản trị SharePoint tốt nhất

7 công cụ quản trị SharePoint tốt nhất

Microsoft SharePoint đã trở thành một trong những công cụ phổ biến nhất trên thế giới để tạo trang web. Tuy nhiên, nó cần được theo dõi chặt chẽ để đảm bảo rằng các tài nguyên đang hoạt động chính xác. Hiệu suất của máy chủ, ứng dụng và dịch vụ đều phải được quản lý và giám sát để đảm bảo hiệu suất lâu dài. Các công cụ Quản trị viên SharePoint là chìa khóa để theo dõi các tài nguyên này.

Các công cụ quản trị viên SharePoint với giám sát hiệu suất cung cấp cho quản trị viên mạng khả năng hiển thị trên các tài nguyên mạng. Điều này có nghĩa là xử lý sự cố tốt hơn và trải nghiệm tốt hơn được cung cấp cho người dùng cuối. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các công cụ quản trị viên SharePoint tốt nhất.

Tại sao tôi cần Công cụ Quản trị viên SharePoint?

Là một trong những giải pháp lưu trữ, quản lý tài liệu và lưu trữ trang web được sử dụng rộng rãi nhất, SharePoint bao gồm một số lượng đáng kinh ngạc các dịch vụ khác nhau.

Máy chủ, trang trại và ứng dụng đều là công cụ cung cấp dịch vụ SharePoint mà các doanh nghiệp hiện đại quen thuộc. Tuy nhiên, mỗi thành phần này cần được quản lý một cách hiệu quả để đảm bảo dịch vụ ổn định.

Với công cụ quản trị viên SharePoint, bạn có thể theo dõi các thành phần này để biết các sự cố như độ trễ và tiến hành khắc phục sự cố chi tiết hơn nếu phát hiện sự cố. Khi các sự cố hiệu suất nhỏ có thể ảnh hưởng lớn đến người dùng cuối, điều quan trọng hơn nữa là phải theo dõi chặt chẽ hiệu suất SharePoint.

Dưới đây là danh sách các công cụ quản trị SharePoint tốt nhất:

  1. Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng (THỬ MIỄN PHÍ)
  2. Giám sát mạng PRTG (THỬ MIỄN PHÍ)
  3. ManageEngine SharePoint Manager Plus
  4. SPDocKit
  5. GSX
  6. doanh nghiệp điện tử
  7. Quản lý chẩn đoán Metalogix

1. Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng (THỬ MIỄN PHÍ)

Ảnh chụp màn hình máy chủ và ứng dụng SolarWinds

Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng là một giải pháp giám sát ứng dụng có thể được sử dụng để quản lý hiệu suất SharePoint. Với công cụ này, bạn có thể khắc phục sự cố để tiết lộ nguyên nhân của thời gian tải trang chậm độ trễ.

Các vấn đề có thể được phân chia tùy thuộc vào vị trí, cơ sở hạ tầng máy chủ và ứng dụng của họ. Tất cả thông tin này được hiển thị cho bạn trong chế độ xem bảng điều khiển với bảng và mét cung cấp cho bạn các số liệu chính.

Số liệu chính được theo dõi với Máy chủ SolarWinds & Ứng dụng màn hình bao gồm yêu cầu mỗi giây, yêu cầu thời gian chờ, thông lượng, và yêu cầu bị từ chối. Khi kết hợp thông tin này cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần biết để đo lường hiệu suất của tài nguyên SharePoint.

Để khắc phục sự cố hiệu quả nhất, Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng cung cấp tích hợp bản địa với Giám sát hiệu suất web của SolarWinds. Với sự tích hợp này, bạn có thể xác định chính xác các giao dịch hoặc kết nối cụ thể đang khiến các trang tải chậm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ giám sát SharePoint nhẹ và dễ sử dụng, Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng là một lựa chọn tốt. Giá cho Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng bắt đầu từ $ 2,995 (£ 2,308). Ngoài ra còn có phiên bản dùng thử miễn phí 30 ngày bạn có thể dùng thử tại đây.

Máy chủ SolarWinds & Ứng dụng Monitor Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

2. Giám sát mạng PRTG (THỬ MIỄN PHÍ)

Ảnh chụp màn hình mạng PRTG 2

Giám sát mạng PRTG là một nền tảng giám sát cơ sở hạ tầng có thể giám sát các máy chủ và ứng dụng SharePoint. Giám sát mạng PRTG đi kèm với các cảm biến được cấu hình sẵn cho SharePoint Server và được tùy chỉnh để đo hiệu suất của các máy chủ được kết nối.

Ví dụ: Cảm biến quy trình WMI SharePoint là một cảm biến được thiết kế đặc biệt để giám sát các máy chủ SharePoint. Trên Bộ cảm biến quy trình WMI SharePoint, bạn có thể theo dõi số lượng yêu cầu trang hiện tại, số lượng chủ đề đang hoạt động, số lượng truy vấn SQL đã thực hiện, Sử dụng CPU, kích thước đống toàn cầu, kích thước bộ đệm mẫu, và hơn.

Các cảm biến được cấu hình sẵn khác như Cảm biến ứng dụng IIS của Windows và Trung tâm nhóm ứng dụng IIS PerfCorer cũng có khả năng giám sát tài nguyên SharePoint.

Mỗi cảm biến cũng được theo dõi bởi các cảnh báo. Hệ thống cảnh báo là một trong những tính năng mạnh nhất của PRTG Network Monitor. Khi một ngưỡng được xác định trước đã được vượt qua bên trong một cảm biến, người dùng sẽ được gửi một cảnh báo.

Ví dụ: nếu mức sử dụng CPU của máy chủ SharePoint vượt quá giới hạn nhất định, người dùng sẽ được gửi thông báo qua e-mail, tin nhắn hoặc là thông báo đẩy. Tất cả các ngưỡng đều có thể tùy chỉnh để bạn có thể quyết định thời điểm và cách bạn muốn được thông báo.

Giám sát mạng PRTG có sẵn miễn phí cho ít hơn 100 cảm biến, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ hơn. Các phiên bản trả phí của Giám sát mạng PRTG bắt đầu từ $ 1600 (£ 1,233) cho 500 cảm biến. Mô hình định giá có thể mở rộng và có thể tăng lên tùy thuộc vào số lượng cảm biến và cài đặt máy chủ bạn yêu cầu. Cũng có một dùng thử 30 ngày phiên bản có sẵn.

Paessler PRTG Network Monitor Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

3. ManageEngine SharePoint Manager Plus

ManageEngine SharePoint Manager Plus

ManageEngine SharePoint Manager Plus là một công cụ quản lý SharePoint được xây dựng riêng cho SharePoint. Thông qua này công cụ dựa trên web người dùng có thể định cấu hình thay đổi quyền người dùng cá nhân hoặc hàng loạt và tạo nhóm. Để theo dõi SharePoint, có Phân tích sử dụng SharePoint. Phân tích sử dụng được chia thành báo cáo tìm kiếm và báo cáo lưu lượng truy cập.

Báo cáo tìm kiếm hiển thị cho người dùng danh sách người dùng Từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất và tần suất tìm kiếm đối tượng cho từng người dùng. Ngoài ra, báo cáo xếp hạng cho bạn thấy trang web hàng đầu (theo lượt truy cập)trang hàng đầu (theo lượt xem trang và khách truy cập duy nhất). Báo cáo kiểm toán có sẵn trong XLS, CSV, PDF, và HTML để họ có thể dễ dàng truyền lại cho các thành viên khác trong nhóm của bạn.

ManageEngine SharePoint Manager Plus là một bản tải xuống có sẵn cho Windows. Đối với quản lý SharePoint cụ thể, đây là một trong những công cụ tốt nhất trong danh sách này. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm thêm một giải pháp giám sát hiệu suất, có nhiều công cụ khác phù hợp hơn.

Có ba phiên bản ManageEngine SharePoint Manager Plus: các Phiên bản dùng thử, các Phiên bản tiêu chuẩn, và phiên bản chuyên nghiệp. Phiên bản dùng thử có sẵn trong 30 ngày với tất cả các tính năng của Phiên bản Chuyên nghiệp.

Phiên bản Tiêu chuẩn là phiên bản giới hạn có giá $ 945 (£ 728) với 50 báo cáo ngoài luồng. Phiên bản Chuyên nghiệp bao gồm tất cả các tính năng của Phiên bản Chuẩn nhưng cung cấp quản lý quyền với giá $ 1195 (£ 921). Bạn có thể tải về phiên bản dùng thử miễn phí tại đây.

4. SPDocKit

SPDocKit

SPDoCKit là một công cụ quản trị SharePoint có kiểm toán và phân tích đi kèm. Công cụ này có thể tạo ra Tài liệu SharePoint, báo cáo thực hành tốt nhất, báo cáo kiểm toán, báo cáo phân tích, và quyền quản lý.

Tạo tài liệu nông trại cho phép bạn loại bỏ nhu cầu dán dữ liệu vào nền tảng theo cách thủ công. Công cụ thực hiện điều này bằng cách quét mạng của bạn và lấy các cài đặt cấu hình từ tài nguyên SharePoint của bạn. Tất cả thông tin này sau đó được tạo thành một Lời, Excel, hoặc là PDF tài liệu.

Để quản lý quyền, SPDocKit cung cấp cho bạn một phối cảnh thời gian thực về quyền của người dùng. Bạn có thể thấy điều này trong một bảng liệt kê tên người dùng và các quyền mà họ nắm giữ. Các nhóm SharePoint có thể được tạo và xóa khi cần chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Khi nói đến việc giám sát việc sử dụng SharePoint, Phân tích SharePointBáo cáo sử dụng là những tính năng làm cho điều này xảy ra. Với phân tích SharePoint, bạn có thể xem dữ liệu sử dụng, chẳng hạn như số lần truy cập trên mỗi trang trại, trang web hoặc tập hợp con, thời gian đánh giá cuối cùng và danh sách khách truy cập trang web. Thông tin này được hiển thị cho bạn dưới dạng bảng và mét.

Có hai loại giá chính cho SPDocKit: Nông trạiTư vấn. Các gói trang trại được dự định sử dụng bởi những người quản lý trang trại tại chỗ. Ngược lại, các gói Tư vấn dành cho những doanh nghiệp làm việc với khách hàng.

Thuê bao hàng năm của Farm có giá $ 2,499 (£ 1,926) mỗi trang trại mỗi năm. Nếu bạn muốn thêm Thông tin chi tiết SysKit sau đó giá này tăng lên $ 3,499 (£ 2,697) cho mỗi trang trại sản xuất. Thuê bao tư vấn hàng năm có giá $ 1,999 (£ 1,541) mỗi năm. Ngoài ra còn có một phiên bản dùng thử miễn phí mà bạn có thể tải về tại đây.

5. GSX (Giám sát GSX & Phân tích)

Giám sát hiệu suất của GSX SharePoint

GSX là một công cụ giám sát SharePoint cung cấp giám sát hiệu suất cho SharePoint 2007, 2010, 2013, và Văn phòng 365. Công cụ này tự động phát hiện tất cả các máy chủ SharePoint được kết nối.

Khi các máy chủ đã được phát hiện, màn hình Tổng quan SharePoint sẽ hiển thị trạng thái các máy chủ của bạn được chia thành các vai trò khác nhau. Máy chủ được phân loại là máy chủ SQL, máy chủ ứng dụng và máy chủ ngoại vi web.

Kinh nghiệm giám sát được cung cấp bởi GSX đủ tinh vi để phát hiện và khắc phục nhiều sự cố hiệu suất phổ biến với SharePoint. Độ trễ, kết nối thư, và Độ phân giải DNS chỉ là một số ít những thứ mà GSX có khả năng giám sát. Chẳng hạn, bạn có thể tạo một biểu đồ về thời gian phản hồi của dịch vụ web SharePoint.

Để kiểm soát thêm, bạn có thể cấu hình cảnh báo hồ sơ. Cảnh báo được gửi bởi e-mail, tin nhắn, máy nhắn tin, bật lên tin nhắn, và Bẫy SNMP để cập nhật cho bạn về các thay đổi đối với SharePoint. Cảnh báo có thể được ưu tiên theo mức độ nghiêm trọng và leo thang đến một thành viên khác của nhân viên nếu không có phản hồi.

GSX cung cấp sự cân bằng phù hợp của khả năng quản trị và giám sát hiệu suất SharePoint. Sự kết hợp của cả hai làm cho GSX trở thành một trong những công cụ nổi bật trong danh sách này. Giá cho Màn hình GSX & Máy phân tích là $ 1,010 (£ 778,60) mỗi máy chủ, mỗi năm. Cũng có một Dùng thử miễn phí 14 ngày mà bạn có thể tải về qua liên kết này tại đây.

6. Doanh nghiệp điện tử

Ví dụ: Ảnh chụp màn hình doanh nghiệp

doanh nghiệp điện tử là một giải pháp giám sát SharePoint được sử dụng rộng rãi. Với công cụ này, bạn có thể giám sát mọi thứ từ các trang web, ứng dụng web, phần web, cơ sở dữ liệu, nhật ký và sự kiện. Tất cả thông tin này có sẵn cho bạn thông qua một giao diện người dùng.

Bạn có thể theo dõi sự sẵn có của các dịch vụ SharePoint để đảm bảo rằng một dịch vụ chính đã không bị hỏng. Ngoài ra còn có giám sát người dùng thực để bạn có thể xem chất lượng trải nghiệm người dùng được cung cấp trên trang web của bạn. Nói cách khác, bạn có thể tìm thấy các vấn đề về hiệu suất trước khi người dùng cuối của bạn thực hiện.

Để đảm bảo rằng bạn có thể trả lời các vấn đề kịp thời, eG Enterprise tự động phát hiện các ứng dụng SharePoint và phụ thuộc cơ sở hạ tầng. Bạn có thể xem cơ sở hạ tầng này dưới dạng bản đồ cho bạn thấy mỗi dịch vụ kết nối với dịch vụ tiếp theo như thế nào. Điều này là vô giá để chạy xử lý sự cố và xác định nguyên nhân gốc của vấn đề.

Có nhiều phiên bản của doanh nghiệp điện tử để mua, bao gồm các phiên bản được triển khai trên nền tảng đám mây để cài đặt tại chỗ. Có gói Đánh giá dễ dàng dựa trên đám mây miễn phí, Giấy phép vĩnh viễn tại chỗ, phiên bản Đăng ký tại chỗ, phiên bản dựa trên đám mây SaaS và Dịch vụ kiểm toán tại chỗ hoặc trên đám mây

Để xem giá của doanh nghiệp điện tử bạn cần phải yêu cầu báo giá. Bạn có thể tải về bản dùng thử miễn phí doanh nghiệp điện tử thông qua liên kết này ở đây.

7. Quản lý chẩn đoán Metalogix

Ảnh chụp màn hình Metalogix Manager Manager

Quản lý chẩn đoán Metalogix là một công cụ quản trị SharePoint và giải pháp giám sát hiệu suất khác. Quản lý chẩn đoán Metalogix hỗ trợ SharePoint Server 2016, Server 2013, Foundation 2013, Server 2010, Foundation 2010, Windows SharePoint Services 3.0 SP1 trở lên và Microsoft Office SharePoint Server 2007 SP1 trở lên. Việc theo dõi tình trạng sức khỏe của tài nguyên SharePoint rất đơn giản.

Trên bảng điều khiển, bạn có thể xem tình trạng sức khỏe của SharePoint được chia thành các phân khúc khác nhau. Ví dụ, có một biểu đồ hình tròn hiển thị trạng thái của Trang trại, Nhóm máy chủ, May chủ, và Trang đang cách ly. Tài nguyên được phân loại là Bạo kích, Cảnh báo, hoặc là Đồng ý để bạn biết nếu bạn cần phải hành động.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể định cấu hình cảnh báo để giữ cho bạn được thông báo tự động. Cảnh báo trên Quản lý chẩn đoán Metalogix được cấu hình bằng cách đặt ngưỡng hiệu suất. Thông báo sẽ cho bạn biết nếu một dịch vụ chính bị hỏng hoặc nếu tăng trưởng nội dung đang xảy ra. Cảnh báo được gửi bất kể tài nguyên được đặt tại chỗ hoặc trong đám mây.

Các tính năng đơn giản và theo dõi sức khỏe được cung cấp bởi Quản lý chẩn đoán Metalogix làm cho nó trở thành một trong những công cụ quản trị viên SharePoint dễ truy cập hơn trong danh sách này. Để xem giá của sản phẩm này, bạn cần liên hệ trực tiếp với đội ngũ bán hàng. Tuy nhiên, bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí của Quản lý chẩn đoán Metalogix có sẵn đây.

Công cụ quản trị SharePoint tốt nhất: Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng, Giám sát mạng PRTG và ManageEngine SharePoint Manager Plus

Nếu bạn không quen với các công cụ quản trị SharePoint thì Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng, Giám sát mạng PRTG, và ManageEngine SharePoint Manager Plus là một số công cụ thân thiện nhất có sẵn.

Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng có thể phát hiện các sự cố hiệu suất phổ biến nhất gây khó chịu cho người dùng SharePoint. Bảng điều khiển không có quá nhiều thông tin để bạn không thể bỏ lỡ bất cứ điều gì.

Giám sát mạng PRTG là đáng chú ý bởi vì nó cung cấp việc sử dụng 100 cảm biến miễn phí và trải nghiệm giám sát dựa trên cảm biến có thể dễ dàng thiết lập và định cấu hình. Việc cảnh báo được buộc vào các cảm biến này sẽ duy trì khả năng hiển thị trên SharePoint và tăng hiệu quả của việc theo dõi hiệu suất.

Để quản lý người dùng và các tác vụ quản trị khác, ManageEngine SharePoint Manager Plus có thiết kế và tính năng để hoạt động tốt trong môi trường doanh nghiệp. Thay đổi quyền người dùng và nhóm cung cấp rất dễ thực hiện so với nhiều công cụ khác trên thị trường.

Bất kể nhu cầu của tổ chức của bạn là gì, chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử ít nhất một bản dùng thử miễn phí trước khi cam kết sản phẩm. Thử nghiệm sản phẩm trước khi triển khai sẽ đảm bảo rằng sản phẩm đó có tất cả các khả năng bạn cần để giám sát SharePoint hiệu quả.