10 công cụ tối ưu hóa truy vấn và phần mềm SQL tốt nhất

Để giám sát toàn diện Microsoft, trình tối ưu hóa truy vấn phù hợp là bắt buộc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các công cụ tối ưu hóa truy vấn và phần mềm SQL tốt nhất.

Có rất nhiều chi tiết được cung cấp trên mỗi công cụ dưới đây, nhưng nếu bạn chỉ có thời gian để lướt qua một danh sách, thì đây là danh sách các công cụ tối ưu hóa truy vấn và phần mềm SQL tốt nhất:

 1. Trình phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu của SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ) Giám sát hiệu suất cho cơ sở dữ liệu Azure SQL, MySQL, Aurora, ASE, Oracle, MariaDB và IBM Db2. Chạy trên Windows Server.
 2. SentryOne SQL Sentry (THỬ MIỄN PHÍ) Trình giám sát hiệu suất cơ sở dữ liệu cho SQL Server bao gồm các ngưỡng cảnh báo.
 3. Giám sát mạng Paessler PRTG (THỬ MIỄN PHÍ) Một màn hình mạng, máy chủ và ứng dụng bao gồm các màn hình cho cơ sở dữ liệu SQL Server, Oracle SQL, MySQL và PostgreQuery.
 4. APO AppOptics (THỬ MIỄN PHÍ) Một trình giám sát hiệu suất ứng dụng dựa trên đám mây với các tiện ích điều chỉnh cơ sở dữ liệu chuyên gia.
 5. ManageEngine Trình theo dõi sức khỏe SQL miễn phí Công cụ miễn phí theo dõi tác động của cơ sở dữ liệu đối với tài nguyên của máy chủ lưu trữ nó.
 6. Redgate SQL Monitor Trình theo dõi tối ưu hóa truy vấn cho SQL Server bao gồm hơn 40 điều kiện.
 7. EverQuery Bộ điều chỉnh SQL tự động viết lại các truy vấn để cải thiện hiệu suất cơ sở dữ liệu.
 8. Trình tối ưu hóa DB Idera Trình tối ưu hóa truy vấn cho SQL Server, Oracle và Sybase. Điểm không hiệu quả trong các truy vấn và tạo ra các bản sửa lỗi được đề xuất.
 9. Studio dbForge Trình soạn thảo SQL bao gồm một loạt các tiện ích, bao gồm trình tạo truy vấn, hệ thống tự động hoàn thành để các nhà phát triển nhập truy vấn và trình duyệt mã.
 10. Studio quản lý máy chủ Microsoft SQL (SSMS) Công cụ miễn phí từ Microsoft cho hệ thống SQL Server của mình. Trình chỉnh sửa truy vấn này bao gồm phân tích điều chỉnh.

Tại sao tôi cần một công cụ điều chỉnh máy chủ SQL?

Điều chỉnh các truy vấn máy chủ SQL rất quan trọng để tối ưu hóa hiệu năng truy vấn. Nếu các truy vấn đang chạy chậm hoặc thất bại, thì việc theo dõi hiệu suất và điều chỉnh SQL có thể giúp làm cho mã của bạn hiệu quả hơn. Tuy nhiên, thực hiện việc này một cách thủ công mà không có công cụ tối ưu hóa truy vấn là khó khăn vì bạn cần thực hiện mọi thứ thủ công với chức năng hạn chế.

Tìm các truy vấn mà aren lên đến đầu là một nhiệm vụ khó khăn. Các công cụ tối ưu hóa máy chủ là vô giá vì chúng cho phép bạn xem các truy vấn với hiệu suất kém và xác định vị trí tắc nghẽn tài nguyên dễ dàng hơn. Chúng cũng cho phép bạn thu thập số liệu thống kê hiệu suất có thể giúp cải thiện các truy vấn SQL trong tương lai.

Nhiều công cụ có thể thực hiện việc này một cách tự động với các cảnh báo và phản hồi tự động để các truy vấn sẽ được cải thiện mà không cần sự can thiệp của người dùng. Sử dụng công cụ điều chỉnh máy chủ SQL giúp cải thiện hiệu suất máy chủ của bạn và tăng khả năng phản hồi của bạn để quản lý các sự cố máy chủ. Ví dụ: với công cụ giám sát SQL, bạn có thể điều chỉnh các truy vấn máy chủ SQL trước khi bắt đầu gặp sự cố về hiệu suất.

Các công cụ tối ưu hóa truy vấn và phần mềm SQL tốt nhất

Các tính năng chính của Công cụ tối ưu hóa truy vấn SQL tốt nhất:

 • Điều chỉnh SQL – Các công cụ tối ưu hóa truy vấn SQL với SQL điều chỉnh lại các câu lệnh SQL để cải thiện hiệu suất máy chủ.
 • Giám sát cơ sở dữ liệu đám mây – Nhiều trình tối ưu hóa truy vấn SQL có thể giám sát cơ sở dữ liệu trên đám mây.
 • Tối ưu hóa các truy vấn SQL trực tuyến – Tối ưu hóa các truy vấn SQL từ xa thông qua thiết bị hoặc trình duyệt web của bạn.

1. Phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ)

Phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu SolarWinds

Đầu tiên trong danh sách này, chúng tôi có Phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu SolarWinds. Phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu SolarWinds là một công cụ tối ưu hóa truy vấn được xây dựng để theo dõi và điều chỉnh hiệu năng truy vấn. Với công cụ này, bạn có thể theo dõi hiệu suất của SQL, Máy khách, Người dùngCác ứng dụng thông qua một bảng điều khiển. Bạn có thể xem biểu đồ của tất cả các thực thể này để tìm bất kỳ xu hướng hiệu suất lớn hơn.

Với Phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu SolarWinds, bạn có thể theo dõi cơ sở dữ liệu 24/7 để tìm sự bất thường về hiệu suất. Lượt xem hiển thị dữ liệu như Chờ đợi hàng đầu cho SQL (Giờ) giúp hiển thị trạng thái của mạng. Nếu hiệu suất mạng của bạn đang giảm Phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu SolarWinds cung cấp cho bạn sự hỗ trợ mà bạn cần để bắt đầu khắc phục sự cố cho một giải pháp.

Bạn có thể dùng Phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu SolarWinds để theo dõi các loại cơ sở dữ liệu sau: Cơ sở dữ liệu Azure SQL, MySQL, rạng Đông, NHƯ, Oracle, MariaDB, và IBM Db2. Trạng thái cơ sở dữ liệu của bạn được hiển thị thông qua trang tổng quan chi tiết Chờ, Điều chỉnh, CPU, bộ nhớ và trạng thái đĩa. Tất cả các thông tin này được mã hóa màu để bạn có thể thấy kịp thời nếu có vấn đề cần giải quyết.

Phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu SolarWinds là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mua đang tìm kiếm một công cụ tối ưu hóa truy vấn SQL đầy đủ tính năng tương thích với các sản phẩm khác của SolarWinds. Phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu SolarWinds có sẵn từ mức giá $ 2,045 (£ 1,541). Cũng có một Dùng thử miễn phí 14 ngày mà bạn có thể tải xuống dưới đây.

Trình phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu của SolarWinds Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 14 ngày

2. SentryOne SQL Sentry (THỬ MIỄN PHÍ)

SentryOne SQL

SentryOne SQL Sentry là một công cụ quản lý hiệu suất cơ sở dữ liệu có thể được sử dụng thoải mái để điều chỉnh truy vấn SQL. Với công cụ này, bạn có thể sử dụng các đường cơ sở hiệu suất được cấu hình sẵn để xác định tắc nghẽn tài nguyên và các vấn đề khác. Cũng có một tính năng phát hiện khối trong đó cho thấy bạn chặn các quy trình trong chế độ xem phân cấp. SentryOne cũng nắm bắt các bế tắc bằng cách tìm quá trình dẫn đến bế tắc và xác định các thay đổi bạn cần thực hiện khi điều chỉnh.

Khả năng phân tích hiệu suất của SentryOne rộng lớn Bạn có thể theo dõi các số liệu máy chủ SQL, chẳng hạn như: Kết nối người dùng, Quy trình bị chặn, Mẻ, Giao dịch, Biên dịch, Biên dịch lại, Tra cứu chính, Hồ sơ chuyển tiếp, Sao lưu MB / giây, và Gửi hàng đợi / Làm lại hàng đợi. Bạn cũng có nhiều số liệu để theo dõi Chờ máy chủ SQL với phần trăm CPU của Tổng số lần chờ, Thời gian chờ theo danh mục và Thời gian chờ theo lớp.

Cũng có hơn 100 điều kiện cảnh báo để bạn aren hạn chế theo dõi thủ công. Ví dụ: nếu một truy vấn SQL đang chạy chậm, chương trình sẽ chuyển cho bạn một cảnh báo. Bạn thậm chí có thể tiến thêm một bước và thiết lập SentryOne để kích hoạt một hành động cơ sở dữ liệu tại thời điểm một điều kiện ngưỡng đã được kích hoạt. Hệ thống cảnh báo cho phép bạn tự động hóa một tỷ lệ đáng kể trong quản lý tối ưu hóa truy vấn SQL của bạn.

Có hai phiên bản SQL của SentryOne có sẵn để mua: Các yếu tố cần thiết của SQLSQL Sentry. Giấy phép cho SQL Sentry Essentials có giá $ 995 (£ 750) với phí bảo trì $ 199 (£ 150) mỗi năm. SQL Sentry có giá $ 2,495 (£ 1,881) với phí bảo trì là $ 499 (£ 376). Với cái trước, bạn có thể xem số liệu hiệu suất trong thời gian thực và với cái sau, bạn được hưởng lợi từ các tính năng bổ sung như phân tích truy vấn và điều chỉnh truy vấn tích hợp. Cũng có một dùng thử miễn phí hai tuần Có sẵn để tải xuống.

SentryOne SQL Sentry Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 14 ngày

3. Giám sát mạng Paessler PRTG (THỬ MIỄN PHÍ)

Giám sát mạng PRTG

Thứ hai trong danh sách này, chúng tôi có Giám sát mạng Paessler PRTG, một công cụ giám sát mạng cung cấp trải nghiệm giám sát cơ sở dữ liệu đa dạng. Giám sát mạng PRTG có thể theo dõi Microsoft SQL, Oracle SQL, MySQL, và PostgreSQL. Giám sát trên công cụ này đạt được thông qua việc sử dụng các cảm biến theo dõi cơ sở dữ liệu cá nhân. Các cảm biến này được cấu hình sẵn cho mỗi cơ sở dữ liệu chính để bạn không thể điều chỉnh bất cứ thứ gì khi bạn khởi động lần đầu tiên.

Giám sát mạng PRTG làm cho việc giám sát tối ưu hóa truy vấn SQL trở nên dễ dàng và đo lường yêu cầu truy vấn SQL mất bao lâu từ đầu đến cuối. Thời gian thực hiện của yêu cầu sau đó được hiển thị trên bảng điều khiển để bạn có thể xem nếu có bất kỳ vấn đề nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể giám sát mạng rộng hơn của mình để xác định bất kỳ vấn đề hiệu suất nào có thể ảnh hưởng đến cơ sở dữ liệu của bạn.

Các Giám sát mạng PRTG hệ thống cảnh báo giúp đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào. Khi hoạt động có vấn đề được nhận ra, bạn sẽ được gửi một thông báo ngay lập tức. Thông báo được gửi cho bạn qua email, SMS hoặc thông báo đẩy trên Android, iOS và Windows Phone. Ngoài ra còn có một API mà bạn có thể sử dụng để viết các tập lệnh thông báo của riêng bạn nếu bạn muốn kiểm soát thêm các thông báo bạn yêu cầu.

Giám sát mạng PRTG có sẵn như là một công cụ trả phí và miễn phí. Các phiên bản trả phí của Giám sát mạng PRTG bắt đầu từ $ 1600 (£ 1,206) cho 500 cảm biến và một cài đặt máy chủ đến $ 60.000 (£ 45,237) cho cảm biến không giới hạn với năm cài đặt máy chủ. Ngoài ra còn có một phiên bản dùng thử miễn phí có sẵn cho 30 ngày.

Paessler PRTG Network Monitor Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

4. APO AppOptics (THỬ MIỄN PHÍ)

Ứng dụng APM giám sát hiệu suất của các ứng dụng và cơ sở hạ tầng hỗ trợ chúng. Công cụ có thể xác định nguyên nhân thực sự của suy giảm hiệu năng ứng dụng, cho dù đó là cài đặt được cấu hình không chính xác, mã hóa kém hoặc sự cố với khả năng của phần cứng chạy ứng dụng và mang lưu lượng truy cập đến người dùng.

Các ứng dụng khác nhau với các hoạt động chuyên môn có thể được giám sát hiệu quả bởi một hệ thống giám sát ứng dụng thống nhất. Vì vậy, APO AppOptics có các phần chuyên biệt tập trung vào các loại ứng dụng cụ thể. Một trong những phần chuyên môn tập trung vào hiệu suất cơ sở dữ liệu. Các khả năng điều chỉnh cơ sở dữ liệu của AppOptics có thể tương tác với nhiều cơ sở dữ liệu khác nhau, bao gồm MySQL, Máy chủ Microsoft SQL, Oracle, Bưu điện, và Apache Hệ thống Quản lý Dữ liệu.

Bộ điều chỉnh cơ sở dữ liệu AppOptics tập trung vào hiệu quả của các truy vấn SQL. Nó kiểm tra hiệu quả của mỗi lần thực hiện truy vấn, tìm kiếm các truy vấn mất nhiều thời gian để truy xuất kết quả và kiểm tra lý do tại sao chúng không hiệu quả. Công cụ khởi động một tệp theo dõi liệt kê tất cả các giao dịch cần thiết để thực hiện yêu cầu từ truy vấn. Điểm nổi bật này tham gia và cột không hiệu quả cần được lập chỉ mục.

Một hệ thống AppOptics của công cụ phân tích cũng thực hiện tất cả các mã gọi các truy vấn SQL để đảm bảo rằng chúng tương tác với cơ sở dữ liệu một cách hiệu quả. Mô-đun hiệu quả mã kiểm tra tất cả các chương trình, không chỉ những thứ liên quan đến tương tác cơ sở dữ liệu.

Là một dịch vụ dựa trên đám mây, AppOptics có thể phân tích cơ sở dữ liệu bất kể chúng được lưu trữ ở đâu – trên trang web của bạn, trên một trang web từ xa hoặc trên đám mây. Dịch vụ được tính cho bằng thuê bao hàng năm và bạn có thể có được một Dùng thử miễn phí 14 ngày để tự mình kiểm tra APO AppOptics.

AppOptics APMStart Dùng thử MIỄN PHÍ 14 ngày

5. ManageEngine Trình theo dõi sức khỏe SQL miễn phí 

ManageEngine Trình theo dõi sức khỏe SQL miễn phí

Cuối cùng, chúng ta có Công cụ theo dõi sức khỏe ManageEngine SQL. Công cụ theo dõi sức khỏe ManageEngine SQL là một nền tảng giám sát SQL miễn phí có thể giám sát việc sử dụng CPU, bộ nhớ và dung lượng ổ đĩa của các máy chủ SQL. Giám sát các máy chủ SQL hầu như không cần cấu hình vì các máy chủ được kết nối được phát hiện tự động.

Bạn cũng có thể tiến thêm một bước và đi sâu vào chi tiết cơ sở dữ liệu. Ví dụ: bạn có thể xem các giao dịch đang hoạt động, tệp nhật ký được sử dụng, tỷ lệ nhấn bộ nhớ cache, giao dịch mỗi giây và kích thước cơ sở dữ liệu. Điều này cung cấp cho bạn thông tin cơ bản để xem liệu có bất kỳ vấn đề hiệu suất nào đang nổi lên không.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ SQL giúp theo dõi hiệu suất SQL thì đây là một công cụ miễn phí đáng để xem xét. Công cụ theo dõi sức khỏe ManageEngine SQL có thể tải về miễn phí tại đây.

6. Quản lý lại màn hình SQL

Quản lý lại màn hình SQL

Redgate SQL Monitor là một công cụ tối ưu hóa truy vấn được sử dụng rộng rãi. Redgate SQL Monitor thêm một bảng điều khiển hiện đại để giúp theo dõi hiệu suất SQL. Thông qua bảng điều khiển, bạn có thể xem tổng quan về các máy chủ SQL của mình cập nhật cứ sau 15 giây.

Nói cách khác, bạn có thể dễ dàng duy trì trạng thái cơ sở hạ tầng SQL của mình mà không bỏ sót điều gì quan trọng. Dòng thời gian đặc biệt hữu ích vì nó cho bạn thấy CPU, Ký ức, Đĩa I / O, và Chờ đợi cơ sở dữ liệu của bạn.

Ngoài ra còn có một hệ thống cảnh báo để giúp bạn cập nhật về những thay đổi hiệu suất. Redgate SQL Monitor đi kèm với hơn 40 mẫu tùy biến để cảnh báo bạn về tất cả các vấn đề hiệu suất phổ biến, cho dù truy vấn có hoạt động kém hay các quy trình đang bị chặn.

Khắc phục sự cố là một lĩnh vực khác Redgate SQL Monitor làm rất tốt Khi bạn phát hiện ra vấn đề về hiệu suất, nền tảng sẽ cung cấp cho bạn các số liệu bổ sung để giúp xác định nguyên nhân gốc rễ. Số liệu có thể được so sánh với hoạt động cơ bản để tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố.

Về giá cả, Redgate SQL Monitor màn hình giá cả phụ thuộc vào số lượng máy chủ bạn muốn hỗ trợ. Giữa 1-4 máy chủ, giá mỗi máy chủ là $ 1,565 (£ 1,179). Giữa 5-9 máy chủ, giá là $ 1,330 (£ 1,002) cho mỗi máy chủ. Nếu bạn yêu cầu trên 10 máy chủ thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty để nhận báo giá tùy chỉnh. Cũng có một Dùng thử miễn phí 14 ngày mà bạn có thể tải về ở đây.

7. EverQuery

EverQuery

EverQuery là một trình tối ưu hóa SQL là một lựa chọn phổ biến để điều chỉnh SQL. Công cụ này có một thuật toán thông minh tự động viết lại các truy vấn SQL để làm cho chúng chạy nhanh hơn. Khi một truy vấn đã được viết lại, bạn có thể xem so sánh mã với các ghi chú về tất cả các thay đổi được thực hiện cho truy vấn. Các tính năng này được kết hợp giúp thuận tiện để tăng hiệu suất của các truy vấn mà không mất theo dõi những thay đổi đã được thực hiện.

Bạn cũng có thể dùng EverQuery để thực hiện các đề xuất lập chỉ mục cho nhiều truy vấn cùng một lúc. Tương tự, các truy vấn có thể được tối ưu hóa trực tiếp từ tệp nhật ký chậm MySQL. Bạn cũng có thể thêm lược đồ để xem các tùy chọn tối ưu hóa nâng cao để cải thiện hiệu suất hơn nữa.

Nếu bạn muốn bắt đầu tối ưu hóa và điều chỉnh truy vấn thông qua trình duyệt web của mình với mức giá cạnh tranh, EverQuery rất khuyến khích. EverQuery tương ứng với MySQL, MariaDb, và PerconaDB (EverQuery có thể hoạt động với các loại cơ sở dữ liệu khác với thành công khác nhau).

EverQuery Có sẵn miễn phí với 50 tối ưu hóa truy vấn trong 14 ngày. Phiên bản Cơ bản có giá $ 29 (£ 21,87) một tháng cho 25 truy vấn và phiên bản Plus $ 135 (£ 101) cho 100 truy vấn. Ngoài ra còn có phiên bản Premium cung cấp số tín dụng tùy chỉnh nhưng bạn cần liên hệ trực tiếp với công ty. Bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí của EverQuery tại đây.

8. Trình tối ưu hóa DB Idera

Trình tối ưu hóa DB Idera

Rất ít công cụ cung cấp trải nghiệm điều chỉnh SQL đơn giản như Trình tối ưu hóa DB Idera. Với Trình tối ưu hóa DB, bạn có thể điều chỉnh SQL trên Oracle, Máy chủ SQL, DB2Sybase. Trình hướng dẫn điều chỉnh SQL tự động cung cấp các đề xuất để điều chỉnh mã SQL cải tiến. Điều này đảm bảo rằng mã của bạn hoạt động tốt nhất có thể.

Giám sát các tắc nghẽn hiệu suất là một nhiệm vụ khác mà Trình tối ưu hóa DB thực hiện rất tốt. Bạn có thể xem biểu đồ phân tích thời gian chờ để xem nguyên nhân cơ bản của hiệu suất cơ sở dữ liệu kém.

Ngoài ra còn có tùy chọn để chạy các truy vấn SQL với các đường dẫn thực thi thay thế cho đến khi bạn tìm thấy câu lệnh SQL hiệu quả nhất. Khi bạn tìm thấy một sự thay thế hiệu quả hơn, bạn có thể thực hiện thay đổi chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Nhìn chung Trình tối ưu hóa DB là một công cụ điều chỉnh SQL lý tưởng cho các tổ chức hạng trung. Trình tối ưu hóa DB bắt đầu với mức giá $ 572 (£ 430) cho mỗi người dùng. Ngoài ra còn có bản dùng thử miễn phí 14 ngày tại đây.

9. Studio dbForge

Studio dbForge

Studio dbForge là một trong những trình tối ưu hóa truy vấn SQL hàng đầu trong danh sách này. Studio dbForge đi kèm với một loạt các công cụ quản lý máy chủ để giúp theo dõi hiệu suất của máy chủ và điều chỉnh mã hóa. Công cụ này cho biết thêm hoàn thành mã, Định dạng SQL, Đoạn mã SQL, và điều hướng mã để cho phép bạn điều chỉnh mã SQL dễ dàng hơn.

Một công cụ đặc biệt hữu ích là Quản lý chỉ mục trong đó giám sát các chỉ mục SQL và làm nổi bật các vấn đề phân mảnh chỉ mục. Với Trình quản lý chỉ mục, bạn có thể tìm thấy các cơ sở dữ liệu mà aren hoạt động tốt.

Nếu bạn cần chuyển dữ liệu từ máy chủ sang máy chủ So sánh dữ liệu tính năng là rất quan trọng. Với So sánh dữ liệu bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu từ nhiều bảng, phân tích sự khác biệt và tạo báo cáo. Studio dbForge do đó, một trong những công cụ tốt nhất để đồng bộ hóa dữ liệu trong danh sách này.

Có ba phiên bản Studio dbForge để mua hàng; Phiên bản tiêu chuẩn, chuyên nghiệp và doanh nghiệp. Phiên bản Tiêu chuẩn bắt đầu ở mức $ 249,95 (£ 188,45) với cạnh tranh mã cơ bản và trình tạo truy vấn trực quan.

Phiên bản Professional có giá $ 499,95 (£ 37,96) với tính năng hoàn tất mã nâng cao và các tính năng như so sánh và đồng bộ dữ liệu, cộng với bộ phân tích mã T-SQL. Phiên bản Enterprise có giá $ 699,95 (£ 527,76) và đi kèm với Kiểm soát nguồn và Kiểm tra đơn vị T-SQL. Ngoài ra còn có phiên bản dùng thử miễn phí, bạn có thể tải về tại đây.

10. Studio quản lý máy chủ Microsoft SQL (SSMS)

Ảnh chụp màn hình Microsoft SQL Server Management

Studio quản lý máy chủ SQL là một trình tối ưu hóa truy vấn được sử dụng rộng rãi cho Windows. Trên Studio quản lý máy chủ SQL, giám sát hiệu suất của các truy vấn được thực hiện thông qua Trình cố vấn điều chỉnh động cơ cơ sở dữ liệu hoặc DTA. DTA được sử dụng để làm cho các truy vấn chạy nhanh hơn. Nó có thể thêm các chỉ mục và truy vấn phân vùng để loại bỏ các tắc nghẽn hiệu suất và giảm thời gian chạy.

Studio quản lý máy chủ SQL có sẵn cho các cửa sổ10, số 8, 8.1, 7, 2012, và 2008 R2. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ điều chỉnh SQL dễ sử dụng và không đi kèm với một mức giá đáng kể, Studio quản lý máy chủ SQL đáng để xem xét. Studio quản lý máy chủ SQL là một công cụ lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ hơn vì chi phí thấp. Quản lý máy chủ SQL là hoàn toàn miễn phí và có thể được tải xuống từ trang web của Microsoft tại đây.

Chọn công cụ tối ưu hóa truy vấn SQL

Nếu bạn cần theo dõi các truy vấn SQL như một phần của khối lượng công việc hàng ngày của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một công cụ tối ưu hóa truy vấn. Công cụ như Phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu SolarWindsSentryOne SQL Sentry cho phép bạn theo dõi hiệu suất truy vấn SQL để đảm bảo rằng các máy chủ của bạn chạy hiệu quả.

Đối với những tổ chức có ngân sách thấp hơn Microsoft Studio quản lý máy chủ SQL có thể giúp bạn hình dung hiệu suất máy chủ SQL. Mặc dù nó không cao cấp như một số công cụ khác trong danh sách này, nhưng nó cung cấp trải nghiệm người dùng vững chắc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me