Đánh giá phục hồi dữ liệu Disk Drill Pro 2023

Disk Drill là một trong những tùy chọn phần mềm khôi phục dữ liệu lâu đời nhất trong trò chơi, đã xuất hiện ở dạng này hay dạng khác kể từ năm 2010. Nhưng chỉ vì một ứng dụng đã xuất hiện từ lâu không phải lúc nào cũng có nghĩa là nó hoạt động tốt hơn phần còn lại của cuộc thi, vậy làm thế nào để Disk Drill xếp chồng lên nhau trong bảng xếp hạng?

Cảnh báo spoiler: Disk Drill Recovery Pro rất nhanh và dễ sử dụng nhưng lại thiếu các sản phẩm được xếp hạng hàng đầu như Data Cứu 5 mà chúng tôi đã đánh giá ở đây.

Đọc tiếp trong bài đánh giá Disk Drill Recovery Pro của chúng tôi để tìm hiểu những gì chúng tôi thích và những gì chúng tôi đã làm như thế.

Cài đặt / Trải nghiệm người dùng

đĩa khoan thiết kế chuyên nghiệp

Việc cài đặt Disk Drill trên hệ thống thử nghiệm của chúng tôi rất nhanh chóng, không gây đau đớn và mất chưa đầy ba phút từ khi tải xuống trên trang web của CleverFiles để kích hoạt phần mềm và sẵn sàng cho lần quét đầu tiên.

Disk Drill là một trong những ứng dụng phục hồi dữ liệu trông hiện đại hơn mà tôi đã sử dụng gần đây, tuy nhiên nó gặp phải vấn đề tương tự như EasUS ở chỗ thiết kế tối thiểu của nó thực sự có thể quá tối thiểu đối với người dùng trung bình.

Để chỉ định loại tệp nào tôi muốn tìm kiếm trong lần quét đầu tiên, thay vì đặt chúng ngay trước mặt và rõ ràng tôi phải tìm hiểu trình đơn tùy chọn (rất hạn chế) để tìm cách quét chỉ bằng filetype. Sau đó, thay vì để tôi lọc theo filetype bằng cách nhập nó vào, tôi phải chọn riêng lẻ thông qua một hệ thống cây không trực quan gây rắc rối cho việc sử dụng hơn giá trị của nó.

Đặc trưng

  • Hệ điều hành: Windows, OSX, iOS, Android
  • Khôi phục hệ thống tệp FAT (FAT12, FAT16 và FAT32), ExFAT, ext2, ext3, HFS + và NTFS
  • Hơn 300 loại tệp được hỗ trợ bao gồm các tệp nén (ZIP, RAR, ISO, v.v.)
  • Phục hồi ổ đĩa RAW

Một bổ sung đáng chú ý trong danh sách tính năng của Disk Drill, là tính năng bảo vệ dữ liệu Recovery Vault, chạy một dịch vụ trong nền của máy, nó chủ động theo dõi các ổ đĩa cứng của bạn để thay đổi hoặc xóa tệp. Nó lưu siêu dữ liệu của các tệp vì vậy nếu bạn muốn khôi phục chúng trong Disk Drill trong tương lai sẽ có tỷ lệ thành công 100% trong quá trình tái tạo.

Hiệu suất

Để kiểm tra khả năng phục hồi dữ liệu của Disk Drill Pro, chúng tôi đã lưu trữ (và xóa) năm loại tệp khác nhau – * .exe, * .jpeg, * .mp3, * .zip và * .txt – để xem cách nó có thể khôi phục dữ liệu từ một SSD, ổ cứng và ổ flash USB.

Đối với thử nghiệm đầu tiên, tôi đã thực hiện quét cơ bản trên Seagate 7200RPM 1TB của mình để xem những gì nó có thể kéo lên. Chúng tôi đã ghi lại thời gian quét trong hệ thống thử nghiệm của chúng tôi, bao gồm bộ xử lý Intel Core i7-7700K 4.2GHz thế hệ thứ 7 (được ép xung lên 5,1 GHz khi làm mát bằng chất lỏng vòng kín), RAM 16 GB DDR4-3000 MHz, SSD 256 GB m.2, ổ cứng 1TB và GPU NVIDIA GTX 1070.

hiệu suất khoan đĩa pro

Không có tác động đáng chú ý nào đối với hệ thống của chúng tôi khi chúng tôi đang quét sâu và tối đa Disk Drill chỉ sử dụng khoảng 10% CPU, 1% RAM và 117,5 MB / giây trên ổ cứng được quét. Ngoài ra, mặc dù chúng tôi không chắc chắn chính xác lý do tại sao, như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên trong khi Disk Drill đang chạy Windows quy cho hoạt động đĩa tăng lên cho ứng dụng Hệ thống của nó chứ không phải chính Disk Drill.

Các kết quả được trả về bởi Disk Drill Recovery Pro đã bị trộn lẫn, với một số tệp hình ảnh và video bị xáo trộn trong quá trình khôi phục trong khi các tệp khác như .exe và .zip có thể làm cho nó ra với 100% sức khỏe của tệp.

Xem trước tập tin cũng không kém phần quan trọng, và thực sự không thể dường như xây dựng lại bất kỳ tập tin nào chúng tôi đã xóa ban đầu. Cho rằng rất nhiều chương trình khác đã xuất sắc trong bộ phận xem trước, thật đáng thất vọng khi thấy rất nhiều người bỏ lỡ ở khía cạnh này với Disk Drill.

kiểm tra hiệu suất đĩa khoan

Điều đó nói rằng, đối với cả ổ cứng và SSD đều kiểm tra quá trình quét toàn bộ nhanh đến mức đáng ngờ, chỉ mất 36 phút để hoàn thành trên ổ cứng và 13 phút trên ổ SSD. Những kết quả này đã thổi bay phần còn lại của cuộc thi khỏi nước, tuy nhiên chúng tôi nghi ngờ có thể chính những lần quét nhanh điên rồ này có thể là thủ phạm khiến chúng tôi gặp khó khăn trong việc khôi phục một số tệp ở nơi đầu tiên.

Giá cả

Trong tất cả các tùy chọn phần mềm khôi phục dữ liệu mà chúng tôi đã xem xét cho phần này, CleverFiles cung cấp nhiều tùy chọn nhất trên biến thể miễn phí của chương trình Disk Drill của họ. Người dùng miễn phí có quyền truy cập vào toàn bộ các tính năng của Disk Drill, bao gồm dịch vụ bảo vệ dữ liệu Phục hồi được đảm bảo, sao lưu dữ liệu không giới hạn và quét / xem trước tệp không giới hạn.

kiểm tra hiệu suất đĩa khoan

Hạn chế duy nhất là giới hạn 500 MB dữ liệu được khôi phục, mà bạn sẽ phải trả tối thiểu 89,00 đô la để nâng. Giấy phép Pro sẽ giúp bạn truy cập vào tất cả các tính năng tương tự của phiên bản Miễn phí mà không bị giới hạn về lượng dữ liệu bạn có thể khôi phục từ bất kỳ ổ đĩa nào.

Điểm gắn bó ở đây là tối đa ba máy tính cho mỗi người dùng, được nâng lên bằng cách mua giấy phép Thương mại với giá 399 đô la. Người dùng thương mại không có quyền truy cập vào bất kỳ tính năng bổ sung nào, tuy nhiên họ bị xóa để cài đặt và sử dụng phần mềm trên số lượng máy không giới hạn đồng thời có quyền truy cập vào Hỗ trợ ưu tiên của Wap, mặc dù không có dấu hiệu nào trên trang web của công ty hoặc trong trang web của công ty Điều gì chính xác điều đó có nghĩa là gì.

Hỗ trợ khách hàng

Những người tạo ra Disk Drill, CleverFiles, chỉ có một tùy chọn liên hệ để được trợ giúp và đó là thông qua việc gửi một vé trên trang hỗ trợ của công ty.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là FAQ cũng chứa toàn bộ danh sách các chủ đề dường như không liên quan như Cách tải xuống Netflix trên máy Mac, trong đó một số chương trình bên ngoài không liên quan gì đến DiskDrill được khuyến nghị. Giả định duy nhất của tôi ở đây là công ty đã cố gắng lấy các cụm từ tìm kiếm cụ thể trên Google để tăng doanh số của họ, bởi vì không có bài viết nào tôi thấy trên trang web của công ty dường như có liên quan đến việc phục hồi dữ liệu một chút.

Phần kết luận

Phục hồi dữ liệu Disk Drill Pro cho Windows cung cấp giao diện người dùng thân thiện và cấu trúc giá cả hợp lý, nhưng kết quả phục hồi hỗn hợp của nó khiến chúng tôi có một hương vị hơi áp đảo trong miệng. Mặc dù đây là một trong những giải pháp phần mềm lâu đời nhất trong trò chơi, bản thân ứng dụng đã phải vật lộn với các bản xem trước tập tin đơn giản mà các bộ phục hồi dữ liệu chi phí thấp khác đóng đinh, và nó đã bỏ lỡ nhiều kiểu tệp không thể tìm thấy hoặc không thể được xây dựng lại sau khi tìm kiếm đầu tiên kết thúc.

Điều đó nói rằng, tốc độ và sự đơn giản mà Disk Drill cung cấp so với các đối thủ cạnh tranh có thể được khớp với nhau, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình khôi phục mà ngay cả ông bà của bạn cũng có thể tìm ra, thì đây có thể là lựa chọn dành cho bạn!

Ghé thăm đĩa khoan