Cách xem phim tài liệu trên Kodi và các addon tốt nhất để sử dụng

Addon Kodi tốt nhất cho phim tài liệu

Bạn muốn xem phim tài liệu với Kodi nhưng không biết cài đặt addons nào? Không vấn đề gì! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số addon Kodi tốt nhất cho phim tài liệu để bạn có thể dành ít thời gian nghiên cứu và dành nhiều thời gian hơn cho bản thân.

Kodi là gì?

Tạo ra một hệ thống rạp hát tại nhà thường rất tốn thời gian, nhưng ngày nay nó có thể được thực hiện trong vài phút. Kodi là phần mềm miễn phí giúp thu thập và xem tất cả các phương tiện truyền thông của bạn ở một nơi dễ dàng hơn bao giờ hết. Phần lớn sự hấp dẫn của Kodi là do tính di động của nó: nó có thể được cài đặt trên hầu hết mọi thiết bị bao gồm PC (Windows, Mac và Linux), iPhone, Android, Raspberry Pi, Apple TV, Roku, Amazon Fire TV, Amazon Firestick, Nvidia Shield hoặc thậm chí chỉ là một ổ đĩa flash USB.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số addon Kodi hợp pháp mà mỗi addon cung cấp một lựa chọn các tài liệu để xem. Chúng tôi cũng sẽ giải thích về nơi bạn có thể tìm thấy các addon này và đi sâu vào chi tiết về bất kỳ điểm mạnh hoặc điểm yếu nào mà chúng có thể có.

Vì một số addon Kodi của bên thứ ba cung cấp quyền truy cập vào nội dung được cấp phép mà không có sự cho phép của chủ bản quyền, Kodi đã phải chịu rất nhiều báo chí tiêu cực gần đây. Mặc dù vậy, bản thân Kodi hoàn toàn hợp pháp để sử dụng. Để minh họa tiềm năng của phần mềm, tất cả các addons mà chúng tôi sẽ giới thiệu là chính thức và không có rủi ro về rắc rối pháp lý.

Xem thêm: 105 addon Kodi tốt nhất được đánh giá theo mức độ phổ biến.

So sánh không chấp nhận hoặc khuyến khích bất kỳ vi phạm hạn chế bản quyền, bao gồm cả phát trực tuyến bất hợp pháp thông qua Kodi. Kodi có thể được sử dụng cho nhiều mục đích phát trực tuyến hợp pháp, tuyệt vời. Vui lòng xem xét luật pháp, nạn nhân và rủi ro vi phạm bản quyền trước khi tải xuống hoặc phát trực tuyến tài liệu có bản quyền mà không được phép. Luôn luôn bạn sở hữu nghiên cứu trước khi truy cập bất kỳ addon, luồng hoặc kho lưu trữ Kodi.

Quan trọng: Luôn sử dụng VPN với Kodi

Mạng riêng ảo (VPN) thường được sử dụng để che giấu thói quen phát trực tuyến không chính thức của người dùng Kodi. Tuy nhiên, có nhiều cách mà ngay cả người dùng Kodi hợp pháp cũng có thể hưởng lợi từ việc sử dụng VPN.

VPN hoạt động bằng cách mã hóa lưu lượng mạng của bạn. Điều này ngăn nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của bạn bán thói quen duyệt web hoặc điều chỉnh tốc độ mạng dựa trên các hoạt động trực tuyến của bạn. Vì lưu lượng truy cập của bạn không thể được đọc bởi người quan sát bên ngoài, VPN cũng bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa bảo mật như các cuộc tấn công Man-in-the-Middle (MitM).

Không phải tất cả các VPN đều được tạo ra như nhau. Một số mức độ chậm mạng là không thể tránh khỏi nhưng một số VPN gây ra nhiều hơn những mức độ khác. Để truyền phát video với Kodi, bạn sẽ cần một kết nối nhanh, nhất quán. Ngoài ra, một số VPN giữ nhật ký lịch sử lưu lượng của bạn. Điều này đánh bại mục đích sử dụng VPN vì các hoạt động của bạn có thể được liên kết trực tiếp với bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng IPV Biến. Nó không ghi lại lịch sử lưu lượng truy cập của bạn và hoạt động trơn tru với mọi addon Kodi mà chúng tôi đã thử nghiệm. IPV Biến là VPN dễ cài đặt nhất trên Amazon Firestick và đi kèm với các ứng dụng dành riêng cho các hệ điều hành phổ biến nhất. Nó thậm chí có thể giúp ngăn chặn bộ đệm Kodi.

DEAL DEAL: Tiết kiệm 60% cho gói hàng năm của IPV Biến tại đây.

Addon Kodi tốt nhất cho phim tài liệu

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các addon Kodi được khuyên dùng nhiều nhất cho phim tài liệu. Một số addons này có thể sẽ quen thuộc với bạn, nhưng có một số bạn có thể chưa nghe nói về việc cung cấp các thư viện nội dung ghê gớm. Tuyệt vời nhất, mỗi addon được liệt kê dưới đây là hoàn toàn miễn phí và hợp pháp để sử dụng.

YouTube

Bổ trợ Kodi YouTube

YouTube là nền tảng phát trực tuyến lớn nhất thế giới với hàng ngàn video được tải lên hàng ngày. Nó có nhà của hàng trăm bộ phim tài liệu miễn phí và thậm chí bạn có thể tìm thấy các đoạn giới thiệu hoặc clip từ các tiêu đề có sẵn trên thị trường.

Nội dung YouTube YouTube được kiểm duyệt bởi cộng đồng của nó. Điều này có nghĩa là bất kỳ video nào được tải lên mà không có sự cho phép thường được gỡ xuống nhanh chóng. Do đó, YouTube là nơi an toàn và hợp pháp để tìm mọi cách thức tài liệu.

Addon YouTube Kodi duy trì hầu hết các chức năng của trang web. Người dùng có thể xem đăng ký của họ, tìm kiếm một video cụ thể và xem nội dung được đề xuất. Bạn thậm chí có thể thay đổi cài đặt két sắt để đảm bảo tất cả các video xuất hiện đều phù hợp với độ tuổi.

Addon YouTube có sẵn trong kho addon Kodi chính thức. Tìm hiểu thêm trong hướng dẫn cài đặt addon YouTube Kodi của chúng tôi.

Vimeo

Addon Vimeo Kodi

Vimeo là một nền tảng tương tự như YouTube nhưng có một điểm khác biệt đáng kể: nó được sử dụng chủ yếu bởi các nghệ sĩ và nhà làm phim độc lập. Kết quả là, các video có xu hướng có chất lượng cao hơn trên YouTube và có rất ít nội dung của Nỗ lực thấp. Trên thực tế, việc tìm kiếm cụm từ giành giải thưởng của người Viking đã trả về hàng tá kết quả.

Addon Vimeo có menu cài đặt khá đơn giản. Có các tùy chọn để thay đổi chất lượng video tối đa và thay đổi số lượng kết quả được hiển thị. Điều này có nghĩa là cần phải có cấu hình tối thiểu và bạn có thể bắt đầu xem phim tài liệu độc lập chất lượng cao trong vài phút.

Addon Vimeo có sẵn trong kho addon Kodi chính thức.

Phim tài liệu hàng đầu

Phim tài liệu hàng đầu Kodi addon

Phim tài liệu hàng đầu là một addon Kodi chính thức cung cấp hàng trăm phim tài liệu miễn phí. Chúng được nhóm theo danh mục, tuy nhiên, trong khi thư viện addon này khá lớn, nó được tổ chức tốt nhất có thể..

Ví dụ, hầu hết các tiêu đề là không ghi nhãn. Điều này yêu cầu người dùng tìm kiếm một hình thu nhỏ hoặc nhấp vào từng kết quả riêng lẻ để tìm ra những gì có sẵn. Ngoài ra, chỉ có mười hai kết quả hiển thị cho mỗi danh mục và tối đa ba kết quả xuất hiện trong các danh mục trên menu chính của addon. Không có cách nào để tìm kiếm một tiêu đề cụ thể.

Phim tài liệu hàng đầu cung cấp một bộ sưu tập tài liệu vững chắc nhưng bị hủy hoại bởi thiết kế nghèo nàn của nó. Điều đó nói rằng, có gần như chắc chắn một cái gì đó quan tâm ở đây để xem nếu bạn có kiên nhẫn để tìm thấy nó.

Bổ trợ phim tài liệu hàng đầu có sẵn trong kho bổ trợ Kodi chính thức.

Phim đơn giản

Phần mềm bổ trợ Kodi đơn giản

FilmOn là một dịch vụ cung cấp quyền truy cập vào hàng chục kênh truyền hình trực tiếp. Nó có thể sử dụng miễn phí, mặc dù các đăng ký cao cấp có sẵn để mở khóa các trạm bổ sung và chức năng DVR.

Nội dung FilmOniến được nhóm theo danh mục và quốc gia xuất xứ và phiên bản miễn phí cung cấp 13 kênh tập trung vào tài liệu trực tiếp. Những thứ này bao gồm tất cả mọi thứ từ chiến tranh đến xe lửa, do đó, có một sự pha trộn nội dung hợp lý mặc dù nó tranh cãi về việc liệu các chương trình huyền bí có thể được phân loại thành phim tài liệu.

FilmOn Simple liên kết tải nhanh, một phần vì chúng chỉ có sẵn trong định nghĩa tiêu chuẩn. Nếu điều này làm phiền bạn, bạn có thể thích sử dụng addon FilmOn.TV hơn. nó cung cấp một loạt các kênh và tùy chọn tùy chỉnh tùy chỉnh.

Các addon FilmOn Simple và FilmOn.TV có sẵn trong kho SuperRepo. Chúng tôi thảo luận về addon này chi tiết hơn trong hướng dẫn cài đặt FilmOn của chúng tôi.

WWWayer WWW

Phần mềm bổ trợ Kodi WWW Kodi

BBC làm cho nội dung từ các đài truyền hình của nó có sẵn trực tuyến thông qua nền tảng phát trực tuyến iPlayer. Nội dung này có thể được xem trực tiếp hoặc theo yêu cầu một vài giờ sau khi phát sóng và bao gồm một loạt các thể loại khác nhau bao gồm cả phim tài liệu.

Nội dung iPlayer có thể được xem trực tiếp qua Kodi bằng addon iPWayer WWW. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn có Giấy phép TV Anh hợp lệ để xem, nhưng iPlayer không xác nhận điều này theo bất kỳ cách nào.

Có hàng trăm tài liệu có sẵn và chúng có thể được tìm kiếm tự do hoặc hiển thị theo thứ tự bảng chữ cái. Nội dung iPlayer được tải nhanh chóng và có sẵn ở chế độ HD, do đó, nó là một trong những cách tốt nhất để xem phim tài liệu hợp pháp với Kodi.

Addon iPlayer WWW có sẵn trong kho addon Kodi chính thức. Bạn có thể tìm hiểu cách xem iPlayer trên Kodi trong hướng dẫn cài đặt BBC iPlayer chi tiết của chúng tôi.

Lưu trữ Internet

Lưu trữ Internet addon Kodi

Internet Archive là tập hợp các nội dung thuộc phạm vi công cộng bao gồm nhiều tài liệu.

Mặc dù có thư viện phương tiện lớn, nhưng addon này không tổ chức phương tiện truyền thông rất tốt. Ví dụ, không có phần tài liệu cụ thể để bạn có thể phải duyệt các danh mục cho đến khi bạn tìm thấy điều gì đó quan tâm. Chỉ đơn giản là tìm kiếm tài liệu trên nền tảng của Google, trả về một số trang kết quả, nhưng những trang này thường được dán nhãn kém.

Vấn đề tổ chức sang một bên, Lưu trữ Internet chứa một phạm vi nội dung đủ rộng để biện minh cho việc cài đặt nó. Nội dung này cũng có thể được tải xuống miễn phí để xem ngoại tuyến, đây là một tính năng mà hầu hết các addon Kodi chính thức không có.

Addon này có sẵn trong repo Kodi chính thức nhưng không còn hoạt động, đã bị nhà phát triển của nó bỏ rơi. Thay vào đó, một phiên bản cập nhật của addon Kodi Lưu trữ Internet hiện có sẵn trong kho MetalChris.

PBS ThinkTV

Addon PBS ThinkTV Kodi

ThinkTV là đài PBS cung cấp các tài liệu và nội dung giáo dục sâu sắc. Giống như các đài PBS khác, nó có thể xem miễn phí. Người dùng Kodi có thể xem replay với addon ThinkBS dành riêng cho PBS.

Thư viện phương tiện truyền thông addon này được nhóm theo thể loại và có sự kết hợp tốt giữa các phim tài liệu và chương trình truyền hình dài. Vì PBS là miền công cộng và được chính phủ hỗ trợ, nên vùng này không khóa nội dung của họ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể xem ThinkTV từ bất cứ đâu trên thế giới.

Addon này có tùy chỉnh rất hạn chế và chỉ đơn giản là cho phép bạn thay đổi chất lượng video tối đa. Bạn cũng có thể đăng nhập, cho phép bạn lưu các tiêu đề thú vị vào danh sách phát. Ngoài ra, các tập riêng lẻ có thể được đánh dấu là đã xem để dễ dàng theo dõi tiến trình của bạn.

Bổ trợ ThinkTV PBS có sẵn trong kho bổ trợ Kodi chính thức.

Quái thú tuyệt vời

Addon quái thú tuyệt vời Kodi

Như bạn có thể mong đợi, addon Fantastic Beasts thu thập các bộ phim tài liệu về động vật. Chúng được nhóm theo khu vực và được loại bỏ khỏi YouTube. Do đó, Fantastic Beasts cung cấp nhiều chức năng tương tự như addon YouTube bao gồm cả xếp hàng video và đăng ký kênh.

Addon này được tổ chức khá tốt, nhưng có một số vấn đề nhỏ. Chẳng hạn, một số video của nó đã bị xóa trong khi những video khác có tiêu đề không thể đọc được. Tuy nhiên, những video này chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong số tất cả những gì có sẵn.

Phần bổ trợ Kodi Fantastic Beasts có thể được tìm thấy trong kho Gracieùi.

Bộ giảm xóc

Addon Kodi

Shocker là một addon thu thập tài liệu và các video có sẵn miễn phí khác ở một nơi để xem dễ dàng hơn. Những video này bao gồm mọi thứ, từ thảm họa thiên nhiên đến đua xe, do đó, có rất nhiều nội dung khác nhau được cung cấp.

Vấn đề lớn nhất của Shocker sườn là cấu trúc của nó. Một số danh mục của nó, như là thiên tai thảm khốc, là tự giải thích, nhưng có những loại khác cung cấp cái nhìn sâu sắc về loại nội dung mà chúng chứa. Ngoài ra, có một lượng nhỏ nội dung đã bị xóa và không còn khả dụng.

Addon Shocker Kodi có thể được tìm thấy trong kho Gracieùi.

Snagfilms

Addon SnagFilms Kodi

Snagfilms là một addon chứa hàng trăm bộ phim miễn phí và nó có một phần tài liệu cụ thể cung cấp nội dung bao gồm các nhạc sĩ, chính trị, v.v..

Mặc dù Snagfilms không cung cấp nhiều tài liệu như một số addons khác mà chúng tôi đã đề cập, nhưng nó có nhiều lựa chọn nội dung khác. Các video tải nhanh và hầu hết có sẵn ở định nghĩa 720p. Thật không may, không có tùy chọn nào để tăng mức này lên 1080p, nhưng với kích thước của thư viện và thực tế là addon này miễn phí sử dụng, đây là một khiếu nại khá nhỏ.

Addon Snagfilms có sẵn trong kho addon Kodi chính thức.

Phim Bigstar & TV

Addon phim và TV Kodi

Bigstar Phim là một nền tảng phát trực tuyến thu thập các bộ phim miễn phí và hợp pháp. Thư viện này có thể được truy cập trực tiếp trong Kodi bằng addon TV Bigstar.

Hầu hết các phim tài liệu của Bigstar, đều nói về âm nhạc, nhưng cũng có rất nhiều đề cập đến các chủ đề khác. Bigstar có khả năng tùy biến rất hạn chế nhưng bạn có thể định cấu hình nó để hiển thị thông tin bổ sung cho từng kết quả nếu bạn muốn.

Vấn đề thực sự duy nhất với addon này là các tiêu đề không được đặt theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào. Cho rằng không có danh mục con, điều này buộc người dùng phải sử dụng hệ thống phân loại riêng của Kodi hay xem qua nhiều trang kết quả. Tuy nhiên, chức năng tìm kiếm hoạt động rất dễ dàng để tìm một tiêu đề cụ thể.

Phim Bigstar & Addon TV có sẵn trong kho MetalChris.

FilmRise – YouTube

Phần bổ trợ FilmRise Kodi

FilmRise là nhà phân phối các chương trình phim và truyền hình độc lập. Có hai addon FilmRise Kodi, nhưng FilmRise – YouTube cung cấp thư viện nội dung lớn hơn vì nó loại bỏ các liên kết từ các kênh YouTube của công ty.

Thư viện phương tiện truyền thông lớn addon này bị hủy hoại bởi tổ chức nghèo nàn của nó. Ví dụ, phần phim tài liệu không có danh mục phụ, khiến việc tìm tiêu đề trong một thể loại nhất định trở nên khó khăn. Mặc dù vậy, FilmRise – YouTube vẫn là một lựa chọn mạnh mẽ vì số lượng tài liệu được cung cấp rất nhiều.

Phim tài liệu FilmRise sườn bao gồm tất cả mọi thứ từ lịch sử đến tự nhiên, vì vậy nó có khả năng bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó thú vị để xem. Các luồng tải nhanh và có thể được xem ở độ phân giải cao, cộng với danh sách phát có sẵn cho các chương trình có nhiều tập.

Phần mềm bổ trợ FilmRise – YouTube có sẵn trong kho bổ trợ Kodi chính thức.

Liên quan: Các addon phim Kodi hay nhất 2023

Phần kết luận

Có một số lượng lớn các bên thứ ba cung cấp tài liệu, nhưng những điều này thường làm như vậy mà không có sự cho phép của chủ bản quyền. Thay vào đó, chúng tôi khuyên độc giả của chúng tôi tìm kiếm các nguồn nội dung hợp pháp bất cứ khi nào có thể, chẳng hạn như nhiều addons chính thức tuyệt vời được liệt kê ở trên. Chúng không chỉ hoàn toàn hợp pháp để sử dụng, mà chúng còn có ít lỗ hổng bảo mật hơn nhờ các quy trình xác thực phát triển nghiêm ngặt mà chúng được tạo ra với.