Norton Family Premier Đánh giá kiểm soát của cha mẹ

Trong gần như đã có mạng gia đình, Symantec và bộ phần mềm chống vi-rút hàng đầu Norton của họ đã ở đó để bảo vệ chúng. Khi còn là một đứa trẻ, tôi thực sự lớn lên ngay dưới phố từ tòa nhà Symantec và đã dành phần lớn thời thơ ấu của mình bằng cách sử dụng nhà để xe dưới lòng đất khổng lồ của họ như một đường ray trượt patin, vì vậy tôi có thể hơi thiên vị khi nói đến công ty vai trò trong ý thức tập thể.

Vấn đề là, Symantec là một thành viên chính trong thế giới bảo mật, người tiên phong trên hàng chục mặt trận, đó là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi gói phần mềm lọc internet của họ, được đặt tên là Norton Norton Family, có thể đạt tiêu chuẩn vàng như vậy. nhiều sản phẩm khác của nó.

Nhưng dịch vụ có thực sự có tất cả các chương trình cần thiết để giữ cho con bạn không nhìn thấy mọi thứ mà internet có trong cửa hàng không? Đọc trong bài đánh giá kiểm soát của phụ huynh Norton Family Premier của chúng tôi để tìm hiểu!

DEAL DEAL: Dùng thử Norton Family miễn phí trong 30 ngày

Cài đặt / Cài đặt

Symantec đã sắp xếp hợp lý nhiều rào cản trong quá trình cài đặt được sử dụng để giữ lại các phiên bản cũ hơn của dịch vụ chống vi-rút của họ, giống như thực hành tấn công người dùng ngay lập tức bằng một cài đặt rất cụ thể để định cấu hình giữa chừng tùy chọn menu đầu tiên.

Giờ đây, quá trình nhận tài khoản của bạn được thiết lập và trực tuyến với mạng gia đình tương đối đơn giản, tùy thuộc vào việc bạn chọn dùng thử dịch vụ miễn phí hay đăng ký đăng ký đầy đủ thay vào đó (nhiều hơn về sau).

cài đặt norton

Ứng dụng cài đặt thực tế cho Norton Family trên Windows 10 cũng đơn giản không kém, điều mà tôi đánh giá cao trong bất kỳ phần mềm nào tôi tải vào máy của mình. Thật không may, Symantec đã không thể khắc phục mọi nếp nhăn và chúng tôi đã gặp một số rắc rối khi thiết bị Windows 10 hoạt động với phiên bản cơ sở của Norton Family sau khi được cài đặt.

Nó bắt đầu khi chúng tôi quyết định thêm đứa con thử nghiệm của mình vào hỗn hợp, Lily Lily. Khi chúng tôi thiết lập hồ sơ Lily, hoàn thành với hình đại diện, đã đến lúc thêm bất kỳ thiết bị nào vào hồ sơ mà cô ấy được cho là có quyền truy cập. Điều này bao gồm PC Windows, iPhone 7 và máy tính bảng Android Android 7 (chạy Windows, iOS 10.3.2 và Android Lollipop 5.5.1 tương ứng).

Để bắt đầu theo dõi Lily trên PC, chúng tôi phải tải xuống một tệp có thể sử dụng được từ menu của Add Add Device của trang web, lúc đầu trông giống như nó chỉ cài đặt tiện ích mở rộng Chrome trước khi thoát hoàn toàn cửa sổ trình duyệt sau khi khởi chạy.

norton chrome mở rộng

Khi chúng tôi quay lại trang ban đầu mà chúng tôi đã sử dụng để thêm máy tính để bàn Windows 10, nó chỉ cần tải xuống lại tệp thực thi và bắt đầu lại quá trình.

Như trường hợp của bất kỳ nỗ lực khắc phục sự cố nào, phản hồi đầu tiên của tôi là khởi động lại PC để xem có gì thay đổi không. Chắc chắn, một khi máy tính để bàn được tải lại, trình cài đặt Norton Family đã bật lên và thông báo cho tôi rằng quá trình đã kết thúc.

Một biểu tượng cho ứng dụng xuất hiện trong thanh hotbar của tôi, nó đưa tôi vào bảng điều khiển dựa trên web của Norton Family sau khi tôi nhấp chuột phải và chọn tùy chọn từ một menu nhỏ.

Thiết kế / Trải nghiệm người dùng

thiết lập hồ sơ gia đình norton

Toàn bộ mạng Norton Family được điều khiển từ bảng điều khiển của gia đình.norton.com, và ngay lập tức, Symantec đã dành rất nhiều thời gian và đầu tư để làm cho bảng điều khiển gia đình của họ trở nên bóng bẩy và trực quan nhất có thể, trong khi vẫn duy trì các liên lạc cá nhân nhỏ như hình đại diện biểu tượng để đại diện cho mỗi đứa trẻ trong gia đình.

Điều này không chỉ giúp dễ dàng hơn trong việc định cấu hình cài đặt cho đúng người dùng mà không bị lẫn lộn, nó còn đóng vai trò như một lời nhắc nhỏ tại sao bạn lại trả tiền cho thuê bao ở nơi đầu tiên: để bảo vệ con bạn. Mọi thứ từ bảng điều khiển chính đến công cụ cấu hình House Rules (một mớ hỗn độn các menu dựa trên văn bản trong các ứng dụng khác) trông thật ngoạn mục và phù hợp với các yếu tố thiết kế phần mềm hiện đại như vài ứng dụng khác trong danh mục này có thể.

thiết kế quy tắc gia đình norton

Như bạn có thể thấy từ ảnh chụp màn hình ở trên, bạn thậm chí có thể thấy logo của các trang web video cụ thể đang bị chặn đối với người dùng cụ thể, chỉ cần một cú chạm nhỏ khác giúp cha mẹ kém kỹ thuật ngoài kia biết được những gì đang được theo dõi và trong bao lâu.

Tiếp tục động thái này để thử và giúp các bậc cha mẹ cuồng công nghệ tận dụng tối đa phần mềm này, mọi cài đặt bạn có thể điều chỉnh và trình đơn bạn có thể lộn xộn đi kèm với liên kết Trợ giúp Trực tuyến của riêng mình. Chúng mở trình duyệt tới trang Câu hỏi thường gặp cụ thể mà người dùng có thể cần phải hiểu những gì họ làm.

Đặc trưng

Là một trong những lựa chọn đắt tiền hơn trong không gian kiểm soát của phụ huynh, chúng tôi đã hy vọng rằng danh sách tính năng của bộ phần mềm Norton Family sẽ phù hợp với mức giá cao hơn. May mắn cho chúng tôi, Symantec đã không làm mọi người thất vọng.

Symantec triển khai những gì công ty gọi là quy tắc của House House Rules vào phần mềm giám sát của mình, nó kiểm soát những gì một đứa trẻ có thể hoặc có thể làm trong khi họ sử dụng một thiết bị mà mạng Gia đình kiểm soát. Đối với mọi khía cạnh của trải nghiệm trực tuyến của họ mà bạn muốn theo dõi, có một bộ Quy tắc nội bộ tương ứng kiểm soát thông tin nào theo cách của bạn và thay vào đó là trong tạp chí riêng tư của họ.

cấu hình quy tắc norton

Mức độ tùy chỉnh này thực sự làm tăng thêm trải nghiệm ở đây, bởi vì nó cho phép bạn có cơ hội thiết lập ranh giới lành mạnh cho trẻ em của bạn trực tuyến mà không hoàn toàn lấy đi sự tự do của chúng. Có thể đạt được sự cân bằng ở đây là tốt với trẻ em ở mọi lứa tuổi, nhưng đặc biệt quan tâm đến thanh thiếu niên, những người cần có một chút khoan hồng ngay từ đầu để cho cha mẹ thấy họ đáng tin cậy trong những năm hình thành của tuổi thiếu niên.

Một tính năng hữu ích khác để làm dịu cú đánh cho trẻ em theo dõi hoạt động của chúng là khả năng chỉ xem lịch sử web theo thể loại, thay vì mọi thứ cùng một lúc. Đây là các số liệu được xác định trước sử dụng siêu dữ liệu của một trang web và phân tích nội dung để tách lúa mì ra khỏi vỏ. Với những đứa trẻ dành tới chín giờ mỗi ngày để quẩn quanh phía sau màn hình của chúng, thì đó là rất nhiều dữ liệu để sàng lọc nếu bạn không có công cụ phù hợp để điều hướng tất cả.

bộ thể loại norton

Chúng được chia thành các thể loại rộng rãi như Mua sắm trực tuyến, Trò chơi điện tử trực tuyến, Trò chơi điện tử, hoặc các tùy chọn khó hiểu hơn như Truyện Plagiarism hay Trò chơi quân sự, nhưng tất cả đều phục vụ để giúp bạn thường để mắt đến loại nội dung nào trẻ đang tiêu dùng chia thành bảy phần, hai tuần hoặc một tháng tại một thời điểm.

Hai tùy chọn khác, Giám sát mạng xã hội và Giám sát video, cho phép bạn theo dõi các loại nội dung mà con bạn đang xem trên các mạng như Facebook hoặc Instagram, trong khi Giám sát video để mắt đến các cổng phát trực tuyến lớn như YouTube, Hulu và Netflix cho bất kỳ nội dung nào không phù hợp với độ tuổi của họ.

dòng thời gian trên youtube

Cuối cùng là một tính năng nhỏ mà tôi rất thích, một tính năng tiện dụng khóa cứng tiện lợi, mà nếu con bạn đã làm gì đó để xứng đáng với một chút thời gian không có màn hình, bạn có thể sử dụng để tắt hoàn toàn quyền truy cập vào thiết bị cùng một lúc. Thiết bị sẽ được mở khóa khi bạn tắt công tắc, nhưng thật tuyệt khi biết đó là một loại tùy chọn hạt nhân mà bạn có thể kích hoạt ngay lập tức để vô hiệu hóa quyền truy cập cho chúng trên bảng nếu cần.

Lưu ý: Tùy chọn khóa hiện không khả dụng trên thiết bị iOS.

Di động

Trên iOS, chúng ta thấy câu chuyện tương tự như nhiều ứng dụng kiểm soát của phụ huynh khác trên nền tảng, nơi điều khiển thực sự duy nhất bạn sẽ có đối với cách thiết bị hoạt động là vô hiệu hóa nhiều chức năng cốt lõi của thiết bị thông qua khu vực Hạn chế của menu Cài đặt . Điều này đòi hỏi phải định cấu hình một số khu vực khác nhau của điện thoại trong khi giữ mọi thứ phía sau mật mã, sau đó khía cạnh duy nhất của điện thoại mà thực sự bảo vệ là trình duyệt web được cung cấp bởi chính ứng dụng Norton.

ios điện thoại di động

Điều đó nói rằng, bạn vẫn có thể sử dụng trình theo dõi vị trí trên cả hai phiên bản Norton Family trên iOS và Android, ít nhất là đối với tôi, gần như là chi phí nhập cảnh do một số nhà mạng di động sẽ tính phí cho bạn hàng tháng hóa đơn cho cùng một dịch vụ. Với tùy chọn giữ các tab trên con bạn trong thời gian thực, bạn luôn có thể chắc chắn rằng chúng ở nơi chúng nói, hoàn thành với bản đồ ghim và dòng thời gian tương ứng mà bạn có thể tham khảo bất cứ lúc nào một câu chuyện của chúng không khớp chính xác.

Tất nhiên, như trường hợp của hầu hết các bộ điều khiển của phụ huynh mà chúng tôi đã xem xét, phiên bản Android của ứng dụng vẫn mở rộng hơn nhiều về những gì nó có thể và không thể kiểm soát trong điện thoại của con bạn, nhờ có thêm root đặc quyền truy cập mà Norton thiết lập trong quá trình thiết lập. Điều này bao gồm một tính năng cho phép bạn nhận bản sao đầy đủ các tin nhắn văn bản của họ, cũng như kiểm soát chặt chẽ những video họ có thể xem (trên bất kỳ trình duyệt nào), những ứng dụng nào họ có thể cài đặt và thậm chí thời gian thiết bị sẽ hoạt động trước bạn muốn nó tắt.

tùy biến điện thoại di động

Đây là số lượng tùy biến khổng lồ và giúp Norton trở thành người chiến thắng rõ ràng cho bất kỳ phụ huynh nào có một nhóm Android nhỏ chạy quanh từ trường đến luyện tập bóng đá hoặc lớp khiêu vũ.

Hiệu suất

Symantec rõ ràng đã nỗ lực rất nhiều để cố gắng phân loại chính xác toàn bộ internet khi nói đến trang web nào tốt cho trẻ em và không phải là số nhưng chúng tôi gặp phải trong khi thử nghiệm mọi thứ từ cả bảy năm của chúng tôi tài khoản của người già và người 17 tuổi này khá cao, ngay cả đối với tùy chọn kiểm soát của phụ huynh.

Không chỉ có nhiều trang web nằm trong mục Unc Classified mà bị chặn mà không có lý do chính đáng, chúng tôi còn có thể phá vỡ bộ lọc khiêu dâm chỉ bằng cách truy cập một vài trang web ít được biết đến ngoài đó. Có vẻ như Norton Family chỉ có khả năng chặn nội dung khiêu dâm nếu trang web đó đã được nhập cụ thể vào cơ sở dữ liệu của họ hoặc được bạn đưa vào đó trước thời hạn.

thể loại chặn gia đình norton

Nếu trang web được đề cập không đăng ký ở hai bên của phương trình này (chúng tôi đã sử dụng một cặp trang web webcam người lớn nổi tiếng để kiểm tra điều này), có thể dễ dàng cho một đứa trẻ nhỏ hoặc thiếu niên vô tình (hoặc cố ý) trượt qua được phát hiện mà không có vấn đề gì Trong thử nghiệm đó, một trang web đã bị chặn ngay lập tức, trong khi trang kia đã vượt qua.

Các khối này được kiểm soát bởi các tùy chọn danh mục mà chúng tôi đã đề cập trước đó và hiện tại, không có cách nào để trau chuốt cụ thể hơn các loại trang web nào có thể thuộc về mua sắm trên mạng và điều này vô hại ngoài việc đưa chúng vào danh sách một lúc. Về mặt sáng sủa, trẻ em thường không đến thăm nhiều hơn một vài điểm đến trong phần lớn thời gian duyệt web, vì vậy đây có thể là một nhiệm vụ dễ dàng cho bạn. Tuy nhiên, nó đi ra như một chút tẻ nhạt.

Nếu con bạn truy cập một trang web hoặc tính năng mà chúng muốn sử dụng nhưng có thể, thì chúng có một vài lựa chọn. Nếu nó bị chặn trong trình duyệt web, họ sẽ được nhắc nhở với một menu các tùy chọn cho phép họ đưa ra yêu cầu với quản trị viên tài khoản để bỏ chặn nội dung tại một thời điểm nào đó trong tương lai.

nhắc nhở yêu cầu truy cập norton

Nếu ý tưởng về con cái của bạn liên tục gửi khiếu nại chính thức với quản lý cứ sau vài giờ để truy cập vào một trang web mới không giống như tách trà của bạn, bạn cũng có thể tắt hoàn toàn tùy chọn này.

nhắc nhở khối gia đình norton

Ngoài một vài lần lướt trên các trang web khiêu dâm ít được biết đến, Norton thường giữ một lượng nội dung tốt bị chặn trong các danh mục chúng tôi đã đặt cho trẻ em trong gia đình và cung cấp cho chúng tôi nhiều tùy chọn khi biết từng yêu cầu mới như thế nào xử lý và quản lý bởi dịch vụ từ đó trở đi.

Hỗ trợ khách hàng

Norton cung cấp hỗ trợ thông qua cả Trò chuyện trực tiếp và qua điện thoại, nhưng nếu bạn gặp sự cố đặc biệt phức tạp, chúng tôi sẽ khuyên bạn nên Trò chuyện trực tiếp vì công nghệ cũng sẽ có tùy chọn truy cập từ xa vào máy tính của bạn và chẩn đoán lỗi gì xảy ra..

Cả hai chúng tôi đã gọi và sử dụng tùy chọn trò chuyện / điều khiển từ xa trực tiếp để có được góc nhìn đầy đủ về cách hỗ trợ Norton xếp chồng lên nhau và đối với hầu hết các phần, nó hoạt động rất tốt. Ngoài một số lỗi chính tả trong phiên trò chuyện trực tiếp của chúng tôi (lỗi chính tả mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của kỹ thuật viên), người ở phía bên kia của phương trình vẫn có thể hiểu vấn đề của chúng tôi một cách dễ dàng và trong phiên điều khiển từ xa giải quyết nó trong vòng năm phút.

Chúng tôi cũng không bao giờ đợi quá năm phút để nói chuyện với một công nghệ, điều mà trong thế giới bảo mật cũng tốt như bạn có thể mong đợi.

Giá cả

Bộ điều khiển dành cho phụ huynh Norton Family có cả cài đặt độc lập, cũng như tiện ích bổ sung cho bộ Norton Premium Security đầy đủ.

Hai cấp độ đăng ký bạn có thể đăng ký là tùy chọn Norton Family Premier, với giá 49,99 đô la mỗi năm. Hoặc, bạn có thể bỏ ra thêm một chút cho tùy chọn Norton Premium Security với giá 59,99 đô la hàng năm, hoàn thành với Norton Family Premier bên trong. Xem xét bạn có được toàn bộ mạng ứng dụng bảo mật Norton như Norton Security, Norton Firewall, Norton Identity Protection chỉ với 10 đô la mỗi năm (thậm chí không phải là một tháng), chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn này thay thế.

Tất nhiên, nếu bạn vẫn không chắc chắn, bạn luôn có thể chọn dùng thử Norton Family miễn phí trong 30 ngày, sau đó bạn sẽ được yêu cầu đăng ký hoặc chương trình sẽ được gỡ cài đặt.

Phần kết luận

Symantec đã một lần nữa thiết lập tiêu chuẩn vàng cho các sản phẩm phần mềm bảo vệ trẻ em với mạng Norton Family khi nói đến trải nghiệm người dùng và dễ sử dụng, nhưng khả năng lọc thực tế của nó vẫn còn một chút mong muốn.

Donith hy vọng phần mềm kiểm soát của phụ huynh sẽ được cấu hình hoàn chỉnh ngay từ ngày đầu. Hãy sẵn sàng kiên nhẫn vì nó học được nhiều hơn về các kiểu duyệt web của con bạn theo thời gian. Với những cân nhắc đó, số lượng tùy chỉnh và kiểm soát rộng rãi mà Norton Family mang lại cho bạn đối với con bạn Hoạt động trực tuyến đơn giản là không có gì.

Nuôi dạy trẻ em trong thời đại trực tuyến là một quá trình bấp bênh và không một gia đình nào hoàn toàn tìm ra một T. ở đó để bảo vệ họ, không chỉ để xâm chiếm quyền riêng tư của họ. Với rất nhiều cách để tùy chỉnh các tính năng theo dõi trong Norton Family để phù hợp với nhu cầu của mọi loại động lực cha mẹ và con cái, Norton Family Premier có thể giúp nuôi dưỡng niềm tin và giúp mọi người ở nhà yên tâm hơn một chút cùng một lúc.

Ghé thăm gia đình Norton