Đánh giá kiểm soát của phụ huynh

Tuy nhiên, bạn phát âm nó, MobIDIA (moh-bee-kip? Mobee-sip?) Là một trong những công ty mới nhất lao đầu vào không gian kiểm soát của phụ huynh, cung cấp một bộ ứng dụng có thể theo dõi thói quen duyệt web của con bạn chỉ về bất kỳ thiết bị nào bạn có thể nghĩ đến.

Với cả mô hình đăng ký miễn phí và trả phí để cung cấp cho phụ huynh, MobIDIA là một trong những lựa chọn linh hoạt nhưng mạnh mẽ hơn cho bất kỳ gia đình nào cần theo dõi chặt chẽ hơn về cách con cái họ cư xử trực tuyến. Nhưng không có gì tốt cho bản quyền miễn phí?

Đọc trong bài đánh giá bộ kiểm soát dành cho phụ huynh của MobIDIA để tìm hiểu xem phần mềm này có phù hợp với thử nghiệm không!

Cài đặt / Cài đặt

Có được việc đăng ký dịch vụ hàng năm của chúng tôi không thể đơn giản hơn với khoảng ba lần nhấp giữa trang đầu của họ và thành viên đầu tiên của tôi.

Việc cài đặt MobIDIA trên các thiết bị mà chúng tôi muốn sử dụng là một quá trình tương đối đơn giản, với trình cài đặt trên Windows xử lý các công việc nặng nề trên PC / máy tính để bàn, trong khi tải xuống ứng dụng nhanh trên iOS và Android giúp chúng tôi chạy trên thiết bị di động vài phút hoặc ít hơn mỗi.

Để thêm một thiết bị mới dưới sự bảo vệ mà bạn nhận được với thuê bao MobIDIA, bạn cần cài đặt phần mềm trên thiết bị bạn muốn theo dõi và đăng nhập vào tài khoản của mình trực tuyến. Khi bạn đăng nhập, bạn sẽ được thả vào bảng điều khiển chính chứa mọi thứ bạn cần để thiết lập gia đình với hệ thống mới.

Từ đây, chúng tôi phải tạo Hồ sơ lọc cho từng người chúng tôi muốn theo dõi, cũng như liên kết các hồ sơ đó với các thiết bị mà trẻ em sẽ sử dụng. Khi bạn tạo Cấu hình bộ lọc, bạn có bốn tùy chọn chặn chứng khoán để chọn: Trưởng thành, Trung bình, Nghiêm ngặt và Giám sát.

quá trình cài đặt

Ba phần mềm đầu tiên hoạt động tương tự như hầu hết các phần mềm kiểm soát của phụ huynh khác, đặt Người trưởng thành ở khoảng 16+, Trung bình cho trẻ em 8-15 và Nghiêm khắc cho bất kỳ ai dưới đó. Tuy nhiên, một tùy chọn khác là Monitor, cho phép hồ sơ truy cập đầy đủ vào bất kỳ phần nào của web với cảnh báo rằng bất kể họ đi đâu, mọi hoạt động của họ sẽ được theo dõi.

Một cái gì đó tôi cũng muốn lưu ý trong phần này chỉ đơn giản là số lượng thiết bị tuyệt vời mà MobIDIA tương thích, bao gồm: Windows, iOS, Mac OS, Android, Chromebook, Nook và thậm chí cả Kindle Fire. Điều này rất quan trọng vì đôi khi những đứa trẻ trong nhà luôn luôn là những người có nhiều thiết bị dễ bị chảy máu nhất. Bảo hiểm cho các tùy chọn ít được biết đến như Chromebook và Kindles là giải pháp hoàn hảo cho bất kỳ ai mua cho con họ một thiết bị đánh bại ngân sách trước khi họ tốt nghiệp iPhone hoặc một cái gì đó tương tự.

Thiết kế và trải nghiệm người dùng

Giống như hầu hết các bộ điều khiển hiện đại của cha mẹ, mọi thứ bạn làm trong MobIDIA để quản lý con bạn Hoạt động trực tuyến diễn ra trực tuyến trên trình duyệt bạn chọn. Từ bảng điều khiển MobIDIA trực tuyến, bạn có thể tạo hồ sơ cho từng đứa trẻ trong gia đình mình, quản lý những gì chúng có thể nhìn thấy và theo dõi bất kỳ sự kiện trực tuyến mới nào xuất hiện trong ngày của chúng.

trải nghiệm người dùng

MobIDIA cũng cung cấp một ứng dụng di động riêng biệt từ phần mềm bảo vệ chính, được đặt tên là Mob Mob Monitor Monitor, hoạt động như một cửa sổ di động cho tất cả các hoạt động của con bạn.

Bố cục và thiết kế tổng thể thẩm mỹ của cả ứng dụng trình duyệt web và dịch vụ di động khá vừa mắt và có ý nghĩa trong khi bạn điều hướng qua các cài đặt hoặc tạo một bộ quy tắc mới cho một thiết bị khác trong nhà.

Mọi thứ đều trôi chảy và dễ hiểu. Đối với bất kỳ vấn đề nào tôi gặp phải có thể khiến tôi phải gãi đầu (trong đó có rất ít), MobIDIA đã đảm bảo bao gồm một trò chơi nhỏ? biểu tượng bên cạnh mỗi cài đặt được liên kết đến trang Câu hỏi thường gặp giải thích mọi thứ mà nó kiểm soát.

Ứng dụng di động trên iOS được thiết kế đặc biệt tốt. Thật tuyệt vời khi nhanh chóng xem qua bất kỳ lịch sử internet nào trên các máy được theo dõi trong khi cũng đưa ra một viễn cảnh rộng lớn về tất cả các cờ đã xuất hiện trong ngày, tuần hoặc tháng đó. Nếu ứng dụng MobIDIA Monitor được cài đặt trên thiết bị di động của bạn, phụ huynh sẽ ngay lập tức nhận được thông báo về những gì con cái họ đang làm. Các thông báo này được gửi tới điện thoại hoặc thậm chí gửi thẳng đến Apple Watch của bạn.

Đặc trưng

Bộ điều khiển dành cho phụ huynh của MobIDIA sắp đi kèm với một loạt các tính năng, mặc dù một số trong số chúng chỉ có sẵn thông qua đăng ký cao cấp (nhiều hơn trong phần Giá cả bên dưới).

Với đăng ký cao cấp cơ sở tiêu chuẩn, bạn có thể theo dõi tối đa năm thiết bị cùng một lúc, mỗi thiết bị có thể có vô số hồ sơ khả dụng. Giả sử bạn chỉ có năm thiết bị trong nhà (ví dụ: hai điện thoại, hai máy tính để bàn / máy tính xách tay và một máy tính bảng), bạn vẫn có thể bảo vệ mỗi thiết bị cho nhiều trẻ em như bạn cần nhờ vào cách hệ thống hồ sơ hoạt động.

danh mục bộ lọc

Mỗi thiết bị có thể được theo dõi hoạt động web từ bảng điều khiển chính, giúp theo dõi một số thông số lọc được xác định trước khác nhau được thiết lập trong các phần mềm tương tự. Chúng bao gồm các tùy chọn như Phim khiêu dâm trực tuyến, hay Rượu cồn, nhưng được truyền bá vào hầu hết mọi chủ đề bạn có thể nghĩ ra từ đó.

Nếu bạn muốn nhận được cụ thể hơn thế, bạn có thể nhập tên miền hoặc từ khóa vào trình chặn sẽ ngăn mọi nội dung có chứa những từ đó hiển thị trên các thiết bị được bảo vệ.

Lập lịch thời gian có sẵn cho cả phiên bản ứng dụng dành cho máy tính để bàn và phiên bản dành cho thiết bị di động, mặc dù cha mẹ nên lưu ý rằng điều này sẽ chỉ kiểm soát hành vi duyệt web thực tế trên cả Android và iOS, không nhắn tin văn bản hoặc sử dụng bất kỳ ứng dụng nào khác.

Xem xét rằng Norton Family đi kèm với một tùy chọn để khóa hoàn toàn tín hiệu internet cho thiết bị khi hết giờ (ít nhất là trong trường hợp của Android), chúng tôi muốn thấy một số tùy chọn tương tự có sẵn ở đây.

Di động

Điều này không nên làm ngạc nhiên bởi điểm này rằng trải nghiệm chúng tôi có với các ứng dụng di động MobIDIA từ iOS đến Android là hai trải nghiệm rất khác nhau. Như thường lệ, mức độ kiểm soát thực tế duy nhất bạn sẽ nhận được từ một thiết bị iOS (iPhone, iPad, v.v.), là vô hiệu hóa trình duyệt gốc (Safari), cũng như gỡ cài đặt mọi trình duyệt của bên thứ ba để trình duyệt MobIDIA là chỉ còn một Trong khi duyệt trên trình duyệt MobIDIA trong iOS, tất cả hoạt động của trẻ con vẫn sẽ được theo dõi giống như trên thiết bị Windows hoặc Mac.

Và một lần nữa, như thường lệ, các tùy chọn tùy chỉnh ở phía Android của mọi thứ đã mở rộng hơn rất nhiều và cho phép mức độ kiểm soát cao hơn đáng kể so với những gì chúng ta thấy trên iOS. Tại đây, bạn không chỉ có thể sử dụng trình duyệt MobIDIA để theo dõi hoạt động web của họ, bạn còn có thể xem họ đã cài đặt ứng dụng nào, thời gian họ sử dụng cho bất kỳ ứng dụng cụ thể nào, cũng như xếp hạng và đánh giá của ứng dụng đó trong cửa hàng ứng dụng.

điện thoại di động

Phiên bản iOS của ứng dụng MobIDIA có một phần nhỏ so với các ứng dụng cạnh tranh như Norton Family Protection. Không giống như những thứ đó, MobIDIA cũng có thể chạy dịch vụ Giám sát ứng dụng trên iOS miễn là bạn trải qua các bước thiết lập bổ sung cần thiết để làm cho nó hoạt động (họ có một hướng dẫn hữu ích về tính năng ở đây). Điều này sẽ tự động cập nhật cho bạn bất cứ khi nào con bạn cố gắng thêm, sửa đổi hoặc xóa ứng dụng trên thiết bị được giám sát, ví dụ như xóa trình duyệt di động trên iOS để thử và tìm cách khác xung quanh các khối được triển khai của chúng.

Hiệu suất

So với Norton Family, bộ lọc internet động dựa trên đám mây hoạt động đằng sau hậu trường tại MobIDIA đã vượt trội hơn rất nhiều khi phân biệt một cách thông minh giữa loại nội dung nào là ổn và xem loại nào. MobIDIA cho biết hệ thống của họ hoạt động bằng cách chủ động quét nội dung của từng trang mà Lẩu đang truy cập thay vì dựa vào cơ sở dữ liệu bị tồn đọng, cả hai đều tăng tốc quá trình chặn cũng như giúp tài nguyên trên hệ thống của bạn dễ dàng hơn cùng một lúc. Không có trang web thông thường nào chúng tôi sử dụng để thử và lật đổ trình chặn có thể vượt qua và thậm chí nó còn chặn nhiều thuật ngữ tìm kiếm khó hiểu hơn mà chúng tôi có thể đưa ra.

Cho đến nay, MobIDIA đã tự chứng minh là tiêu chuẩn mà tất cả các công ty phần mềm lọc internet khác nên khao khát, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là nó hoàn toàn không có lỗi.

số liệu thống kê hiệu suất

Một kết quả thú vị mà chúng tôi nhận được là khi xem chính trang web MobIDIA thực tế (trang FAQ về quản lý thiết bị, cụ thể hơn), trang này đã bị chặn theo danh mục Rượu cồn và Nghiện. Bây giờ, điều này có thể có chủ ý như là một cách để ngăn trẻ em có thể đọc về cách vô hiệu hóa các khối của chúng hoặc truy cập vào tài khoản của cha mẹ chúng mà không có sự cho phép của chúng trên trang web MobIDIA, tuy nhiên bây giờ nó dường như chỉ là một trò đùa kỳ quặc của thuật toán lọc đã biến thành một sự trùng hợp mỉa mai.

Điều đó nói rằng, nếu có bất kỳ trang web khó hiểu nào xuất hiện, giống như Norton và Kaspersky, MobIDIA đi kèm với một hệ thống báo cáo nội bộ nơi đứa trẻ có thể yêu cầu quyền truy cập vào một trang bất cứ khi nào nó bị chặn. Điều này sẽ xuất hiện dưới dạng email hoặc thông báo bật lên trên điện thoại của bạn (nếu bạn đã cài đặt Trình giám sát trước đó) và xóa quyền truy cập dễ dàng như nhấn một nút duy nhất để cho họ đi qua.

Hỗ trợ khách hàng

MobIDIA chỉ cung cấp một tùy chọn liên hệ để có được một kỹ thuật viên khi bạn gặp vấn đề, và điều đó thông qua email. Sau khi gửi email cho một đại diện thông qua trang web của công ty, họ mất khoảng 12 giờ để quay lại với chúng tôi, điều này quá tệ trong thế giới hỗ trợ.

Phản hồi mà chúng tôi nhận được từ đại diện mà chúng tôi đã tiếp xúc là cực kỳ kỹ lưỡng và được viết tốt, rõ ràng là do một người nào đó ở công ty chấp nhận chứ không phải là một trung tâm cuộc gọi của bên thứ ba. Họ không chỉ cung cấp giải pháp hoàn hảo cho vấn đề được đề xuất của chúng tôi, họ còn đưa ra một số tùy chọn thay thế để thử trong trường hợp bản sửa lỗi đầu tiên không hoạt động..

Giá cả

mô hình định giá

MobIDIA cung cấp một số kiểu kế hoạch khác nhau trên các dịch vụ khác nhau, tất cả đều được thiết kế để phục vụ cho các loại người tiêu dùng khác nhau. Đầu tiên là gói Free, bao gồm tùy chọn chặn nội dung dựa trên các bộ lọc được xác định trước, cài đặt ứng dụng Trình duyệt an toàn trên thiết bị di động và bảo vệ trình duyệt trên máy tính để bàn.

Gói cao cấp được định giá theo từng cấp, tùy thuộc vào số lượng thiết bị bạn muốn bảo vệ. Giá cho gói này dao động từ 39,99 đô la mỗi năm cho năm thiết bị, 79,98 đô la cho 10, 119,97 đô la cho 15 và 159,96 đô la cho 20.

Gói cao cấp cũng bao gồm các công cụ quản lý trực tuyến, công cụ Quản lý di động MobIDIA, giám sát ứng dụng trên iOS và Android, báo cáo Lịch sử duyệt web, giới hạn thời gian có thể được áp dụng cho mọi thiết bị, chế độ trách nhiệm và hỗ trợ BYOD cho các máy khách lớn hơn (10 thiết bị +).

Cuối cùng là kế hoạch Doanh nghiệp, được lập cho các trường hoặc tổ chức lớn hơn nhận báo giá tùy chỉnh cho chi phí để bảo vệ mạng của họ tùy thuộc vào mức độ lớn hay nhỏ của nó.

Thật không may tại thời điểm này có vẻ như MobIDIA đang có kế hoạch cung cấp bất kỳ gói hàng tháng nào, vì vậy nếu bạn có kế hoạch phô trương cho thuê bao trả phí, hãy chắc chắn rằng đây là lựa chọn bạn muốn thực hiện cho lần tiếp theo 12 tháng trở lên.

Phần kết luận

MobIDIA là một cách tuyệt vời để cha mẹ giám sát con cái khi chúng duyệt trực tuyến, với cả tùy chọn miễn phí và thuê bao trả phí cung cấp nhiều lợi ích giống như bạn sẽ nhận được từ các nhà cung cấp hàng đầu trên web.

Mặc dù mô hình đăng ký trả phí của họ không chính xác là giải pháp rẻ nhất ngoài 39,99 đô la một năm, miễn là bạn ổn với các chủ đề hạn chế đặt trước, bạn vẫn có thể sử dụng phiên bản miễn phí để làm mọi thứ mà phiên bản trả tiền có thể, tiết kiệm cho một vài đặc quyền bổ sung như khả năng giám sát di động. Thêm vào đây một phương pháp phát hiện dựa trên đám mây động và bạn đã có một công thức để thành công.

Nếu chúng tôi phải sửa lỗi MobIDIA vì bất cứ điều gì thì đó sẽ là số lượng kiểm soát thực tế nhỏ mà bạn có đối với cách xác định danh mục giám sát, cũng như thiếu các tính năng bảo vệ mạng xã hội, nhưng ngoài những khiếu nại nhỏ đó, công ty vẫn quản lý đưa ra một trong những bộ kiểm soát của phụ huynh tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Ghé thăm MobIDIA

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me