Panda Security Review 2020: Bạn có nên mua Panda Dome Antivirus?

Chỉ trong thời gian cho năm 2018 và hơn thế nữa, Panda Security đã chuyển đổi bộ phần mềm phức tạp một thời của mình thành bộ phần mềm chống vi-rút Panda Dome. Mặc dù các tùy chọn phần mềm của công ty 2017, như Panda Global Protection, vẫn có sẵn, chúng tôi khuyên bạn nên gắn bó với ưu đãi 2018 vẫn còn hiện hành kể từ tháng 1 năm 2019.

Công ty hiện cung cấp một bộ bảo mật chống vi-rút và phần mềm hoàn chỉnh cho các thiết bị Windows, Mac và Android. Bằng cách cung cấp nhiều gói và tùy chọn thanh toán hàng tháng, Panda đang nhắm mục tiêu nhu cầu ngày càng tăng để linh hoạt đăng ký hơn. Ngoài ra, vì Panda bao gồm gần một chục tính năng với gói Essentials có chi phí thấp nhất, phần mềm công ty có thể giải quyết hầu hết các nhu cầu bảo mật của bạn với chi phí thấp. Nếu bạn cần các tính năng bảo mật mở rộng, bạn cũng có thể mua các gói Nâng cao, Hoàn thành hoặc Cao cấp.

Điều mà chúng tôi đã tìm thấy trong quá khứ là một công ty bảo mật thường gặp khó khăn trong việc cung cấp thành công một tải các tính năng trong một gói phần mềm. Chỉ cần có bao nhiêu tính năng mà Panda quảng cáo ngay cả với gói phần mềm cấp thấp nhất, mục tiêu đánh giá của chúng tôi là xác định xem phần mềm có nhiều tính năng có phù hợp với mong đợi hay không. Do đó, Panda Dome đã nhận được một trong những đánh giá chống vi-rút rộng rãi nhất của chúng tôi cho đến nay.

DEAL DEAL: Tiết kiệm 50% cho bất kỳ Sản phẩm bảo mật Panda nào tại đây

Quy trình đăng ký bảo mật Panda

Đăng ký Panda Security cực kỳ dễ dàng. Khi mua bất kỳ gói Panda Dome nào, bạn chỉ cần truy cập trang sản phẩm của người dùng gia đình và chọn xem bạn muốn Essentials, Advanced, Complete hay Premium. 

Khi bước vào phần mềm chống vi-rút mới với các gói theo cấp bậc, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với tùy chọn chi phí thấp nhất trước tiên, thử nghiệm để xem bạn có thích nó không, sau đó nâng cấp lên gói rộng hơn sau. Tuy nhiên, vì tất cả các tùy chọn đều đi kèm với bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày, bạn có thể kiểm tra bất kỳ tùy chọn nào trong số chúng mà không cần phải cam kết lâu dài.

Ví dụ, chúng tôi đã thử nghiệm gói Essentials và quy trình đăng ký của nó. Bạn có thể nhấp vào Tải xuống Tải xuống, để tải xuống và bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm, nhưng bạn đã giành được quyền truy cập các tính năng của Phần mềm mà không cần mã kích hoạt. Để lấy mã kích hoạt, nhấp vào miễn phí Tháng đầu tiên màu vàng. Từ đó, bạn sẽ đến trang mua sản phẩm:

Bảo mật gấu trúc

Panda đã sửa đổi quy trình đăng ký vào năm 2018, nhưng vẫn còn một số quy trình khó hiểu liên quan. Nếu bạn muốn đăng ký một thuê bao hàng năm, bạn sẽ cần truy cập vào trang For For For của bạn từ màn hình chính. Nếu bạn truy cập trang Tải xuống Tải xuống và chọn sản phẩm của mình từ đó, bạn sẽ chỉ nhận được tùy chọn theo tháng.

Ngoài ra, nếu bạn chọn tùy chọn hàng năm, bạn sẽ cần lưu ý rằng đây là đăng ký tự động gia hạn. Panda không sử dụng từ “Tự động gia hạn” trên trang đăng ký, nhưng nói rõ rằng sản phẩm sẽ tính một số tiền đã đặt trong chu kỳ thanh toán hàng năm tiếp theo.

Tích cực, công ty cũng chọn số lượng thiết bị tối thiểu được bảo hiểm theo mặc định. Ngoài ra, bạn sẽ thấy rằng Panda không đẩy bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ ngoại lai hoặc bổ sung nào khi thanh toán cho phần mềm chống vi-rút vòm của nó.

Để mua hàng, tất cả những gì bạn cần làm là nhập thông tin của bạn, trả tiền cho sản phẩm của bạn và bạn đã hoàn thành. Chỉ cần đảm bảo lấy mã kích hoạt từ màn hình mua trước khi đóng cửa sổ đó.

Từ đầu đến cuối, Panda cung cấp một trong những quy trình thanh toán dễ dàng và liền mạch nhất mà chúng tôi đã từng xem xét. Việc loại bỏ các sản phẩm và dịch vụ không cần thiết khi thanh toán sẽ đưa Panda Security lên hàng đầu trong cuộc cạnh tranh để giành lấy niềm tin. Công ty rõ ràng đã chọn một cuộc đua cao về đạo đức trong việc tối đa hóa lợi nhuận, đó là một luồng gió mới trong thế giới chống vi-rút.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu

Panda Security không liệt kê công khai các yêu cầu hệ thống cho phần mềm Panda Dome của mình. Tuy nhiên, vẫn có khả năng Panda có một ứng dụng bảo mật hoạt động cho thiết bị của bạn và cho các nhu cầu cụ thể của bạn. Yêu cầu hệ thống sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn mua phần mềm cho Mac hay Windows. Panda duy trì lựa chọn các gói khác nhau với các tính năng khác nhau cho máy tính Windows. Phiên bản di động đi kèm với mua phần mềm máy tính để bàn của bạn.

Vì Panda không thay đổi nhiều với bản cập nhật Panda Dome, các yêu cầu hệ thống có thể tương tự như Phần mềm bảo vệ toàn cầu Panda Panda 2017:

Bảo mật gấu trúc 3

Ngay cả với số lượng lớn các tính năng khả dụng, ứng dụng được thiết kế để chiếm rất ít không gian và chủ yếu hoạt động ở chế độ nền.

Cài đặt và cài đặt

Khi bạn tải xuống Panda và chạy thiết lập, hầu hết mọi thứ khác đều tự động. Panda Dome không yêu cầu bạn chọn và chọn cài đặt trong quá trình thiết lập. Tất cả điều này được thiết lập cho bạn sau khi cài đặt. Các tính năng cần thiết nhất được bật theo mặc định. Điều đó bao gồm Giám sát thời gian thực (Antivirus), Duyệt web an toàn, Giám sát quy trình, Bảo vệ USB và Tường lửa cá nhân.

Bất kỳ thiết lập nào cần thiết sau đó đều phụ thuộc hoàn toàn vào các tính năng bổ sung bạn muốn sử dụng, đặc biệt nếu bạn có kế hoạch nâng cấp dịch vụ. Một số tính năng không cần thiết ngay lập tức để bảo vệ chống vi-rút bị tắt theo mặc định.

Giao diện

Panda Security đã đại tu hoàn toàn giao diện người dùng vào năm 2018. Tại đây, giao diện người dùng đã sử dụng để trông giống như thế nào đối với phần mềm Panda Global Protection 2017:

Bảo mật gấu trúc

Và đây, phần mềm Panda Dome mới trông như thế nào bây giờ:

gấu trúc an ninh nhà ui

Màn hình đầu tiên chứa công cụ quét virus cực kỳ quan trọng, bên cạnh một vài tùy chọn bổ sung. Trên màn hình chính, bạn cũng sẽ tìm thấy một ô trống có nội dung Cải thiện khả năng bảo vệ của bạn. Điều này mang đến một màn hình khác, nhưng dường như bạn không thể tương tác với bất cứ điều gì ở đây.   

Nếu bạn sử dụng phiên bản Essentials cơ bản của phần mềm, tất cả các tính năng được chứa trên một màn hình. Tuy nhiên, nhấp vào bất kỳ hộp tính năng nào sẽ hiển thị các cài đặt bổ sung. Những gì Panda thay đổi nhiều nhất với Panda Dome là loại bỏ phân trang. Panda Global Protection và phần mềm Panda Security cũ hơn có nhiều trang tính năng đôi khi không được tổ chức tốt. Bây giờ, mọi thứ đều có thể dễ dàng truy cập, với một thanh cuộn đơn giản.

Tính năng bảo mật của Panda Antivirus

Panda Dome được tích hợp nhiều tính năng, gây bất lợi cho chính nó theo một số cách. Ngoài các công cụ loại bỏ phần mềm độc hại và theo dõi thời gian thực tiêu chuẩn hiện nay, Panda Security cố gắng đóng gói mọi tính năng bảo mật có thể bạn có thể tưởng tượng, bao gồm cả dịch vụ VPN mới được thêm vào.

Các tính năng chính của Panda Dome bao gồm:

 • Quét và loại bỏ phần mềm độc hại
 • Giám sát thời gian thực
 • Quản lý thiết bị
 • Bảo vệ Wi-Fi
 • Tường lửa cá nhân
 • Điều khiển ứng dụng
 • Duyệt web an toàn
 • Bảo vệ USB
 • Giám sát quá trình
 • Bộ cứu hộ
 • Bàn phím ảo
 • Nút hỗ trợ nhanh

Trong một nỗ lực để mang đến cho Panda một sự rung chuyển công bằng, chúng tôi đã điều tra càng nhiều trong số này càng tốt và càng kỹ càng tốt. Chúng tôi đã chú ý nhất đến các công cụ liên quan nhiều nhất đến bảo vệ và loại bỏ phần mềm chống vi-rút nhưng đã đảm bảo chúng tôi đã chú ý một số tính năng bổ sung được thiết kế để tăng cường bảo mật dữ liệu của bạn.

Công cụ bảo vệ thời gian thực

Hầu hết các bộ phần mềm chống vi-rút hiện nay bao gồm giám sát theo thời gian thực, ngay cả với phần mềm chống vi-rút miễn phí sử dụng. Điều này là do bảo vệ thời gian thực là tuyến phòng thủ đầu tiên cho hầu hết các máy tính và khi được áp dụng hiệu quả, tuyến phòng thủ duy nhất mà nhiều người dùng có thể cần. Khác, các tùy chọn bổ sung như công cụ quét chống vi-rút có ích để giúp bảo vệ các hệ thống chống lại mối đe dọa thường xuyên khiến nó vượt qua màn hình thời gian thực vì bất kỳ lý do gì.

Dựa trên các thử nghiệm phòng thí nghiệm độc lập từ AV-So sánh, màn hình chống vi-rút thời gian thực Panda Panda hoạt động tốt trên mức trung bình. AV-So sánh đã sử dụng 316 mẫu virus sống trong thử nghiệm của họ. Trình theo dõi chống vi-rút thời gian thực của Panda Security, đã tìm thấy 100 phần trăm vi-rút được kiểm tra, không có thông báo sai.

Chúng tôi cũng đã thử nghiệm công cụ này với cả mẫu virus sống và trơ. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các bài kiểm tra bằng cách sử dụng hỗn hợp phần mềm bảo vệ toàn cầu Pand Dome và Panda. Panda mang động cơ AV của họ đến Panda Dome. Do đó, kết quả quét AV của bạn cho Mái vòm trông giống với những gì chúng tôi tìm thấy cho Panda Global Protection.

Bài kiểm tra số 1: Mẫu virus trơ (EICAR)

Thử nghiệm đầu tiên của chúng tôi liên quan đến bốn phiên bản của virus thử nghiệm EICAR trơ. Virus mẫu này được thiết kế để bắt chước phần mềm độc hại cơ bản trong cấu trúc và nên được các công cụ chống vi-rút xử lý khá dễ dàng. Có bốn phiên bản của vi-rút: một tệp tin .com, một tệp tin .txt, một bản sao của tệp .txt, được đặt trong một thư mục zip và một bản sao của thư mục zip / .txt được xếp lớp bên dưới thư mục zip khác. Mục đích của sự phức tạp ngày càng tăng là để xác định xem các công cụ chống vi-rút có thể phát hiện vi-rút ẩn trong các lớp sâu hơn của tệp đã tải xuống hay không, về cơ bản xác minh một công cụ quét có vẻ ngoài lớp trên cùng.

Kết quả kiểm tra số 1:

Theo như phản ứng với virus kiểm tra EICAR, bảo mật Panda chỉ đạt được 50% điểm. Hai trong số các virus kiểm tra đã kích hoạt một thông báo cảnh báo ngay khi tải xuống. Họ đã được gửi ngay để kiểm dịch. 

Điều này không nhất thiết là một notch chống lại Panda Security, tuy nhiên. Các mẫu thử nghiệm EICAR là cực kỳ phổ biến và hầu như rất có thể Panda Security được thiết kế để bỏ qua chúng, trong phần lớn. Tuy nhiên, vẫn nên chọn tất cả các vi-rút thử nghiệm, do chúng được thiết kế để kích hoạt dễ dàng trên quét AV.

Bài kiểm tra số 2: Các mẫu virus sống

Thử nghiệm theo dõi thời gian thực thứ hai của chúng tôi đã xem xét một vài mẫu virus thực sự. Mục tiêu của chúng tôi là xác định xem Panda có chặn tất cả các loại virus mà chúng tôi đã cố gắng cài đặt trên hệ thống hay không. Do phần mềm bị chặn 100 phần trăm trong số hơn 300 mẫu trực tiếp trong thử nghiệm so sánh AV, chúng tôi hy vọng dịch vụ sẽ hoạt động tốt như nhau với một nhóm mẫu sống nhỏ hơn.

Nhìn xa hơn 300 mẫu, chúng tôi đã thử nghiệm chỉ 3 trên hệ thống của chúng tôi.

Kết quả kiểm tra số 2:

Trong ba mẫu phần mềm độc hại tôi đã tải xuống, trình theo dõi thời gian thực đã chặn tất cả chúng một cách hiệu quả.

Với hai trong số các mẫu trực tiếp, Panda Security thông báo cho tôi rằng các tệp này đã bị chặn. Tuy nhiên, chỉ có một trong số các tệp bị chặn xuất hiện trong phần Sự kiện

Bảo mật gấu trúc

Tuy nhiên, Panda chỉ ra rằng họ đã cách ly cả ba tập tin. Trong phần Quarantine trên mạng, tôi có thể thấy tất cả các mẫu virus sống, cũng như một trong những virus kiểm tra EICAR:

Bảo mật gấu trúc

Bạn có thể lưu ý rằng một trong những mẫu sống xuất hiện hai lần. Tôi đã tải xuống lần thứ hai bởi vì, sau lần thử đầu tiên, Panda đã không đưa cho tôi bất kỳ dấu hiệu nào liên quan đến việc, nếu có bất cứ điều gì, nó đang làm với tệp. Sau lần tải xuống thứ hai, một hoặc hai phút trôi qua trước khi Panda gửi cho tôi một tin nhắn cho tôi biết rằng tôi đã bị nhiễm:

Bảo mật gấu trúc

Đây là một phần hỗn hợp của thành công. Một mặt, Panda đã làm bắt tất cả các mẫu virus. Mặc dù không phải tất cả chúng đều được đăng ký trong phần Sự kiện, nhưng tất cả chúng đều được kiểm dịch. Tuy nhiên, tệp tôi đã tải xuống hai lần bằng cách nào đó đã vượt qua màn hình thời gian thực và đã lây nhiễm hiệu quả máy của tôi trước khi bị cách ly. Thực tế là nó đã có thể lây nhiễm trước khi cách ly có nghĩa là nó có thể đã có thời gian để gây ra một số thiệt hại trước khi phần mềm Panda Panda kết nối nó với phần còn lại của máy tôi. Nếu nó là ransomware, điều đó có thể đặc biệt rắc rối.

Tuy nhiên, Panda vẫn tìm và xử lý cả ba mẫu virus sống, ngay cả khi nó cho phép một người lây nhiễm vào máy của tôi trước khi nó bị cách ly.

Tùy chọn quét vi-rút

Có thể cho rằng phần quan trọng nhất của bất kỳ ứng dụng bảo mật phần mềm nào là công cụ chống vi-rút. Công cụ quét phần mềm độc hại Panda Panda cung cấp chức năng tiêu chuẩn công nghiệp và từ thử nghiệm của chúng tôi, đáp ứng các nhu cầu cơ bản nhất về bảo mật dữ liệu.

Chúng tôi đưa máy quét vào thử nghiệm theo kiểu tương tự như máy theo dõi thời gian thực, sử dụng cả virus mẫu trơ và mẫu sống trong một hệ thống kín. Chúng tôi cũng đã xem xét cách phần mềm tác động đến tài nguyên hệ thống khi chạy thử nghiệm, bao gồm thời gian quét để hoàn thành.

Với chức năng quét vi-rút, Panda cung cấp Quét toàn bộ, Quét tùy chỉnh và Quét quan trọng, chỉ quét các khu vực thường cài đặt phần mềm độc hại, như cookie và thư mục tạm thời.

Kiểm tra # 1: Bình thường, các khu vực quan trọng và quét tùy chỉnh trên một hệ thống sạch

Thử nghiệm đầu tiên của tôi đã xem xét tác động tài nguyên hệ thống của công cụ quét vi-rút Panda Panda. Tôi đã chạy tất cả ba tùy chọn quét có sẵn: khu vực bình thường, quan trọng và quét tùy chỉnh. Mỗi lần quét được tiến hành trên một hệ thống sạch, không có phần mềm độc hại. Đối với mỗi lần, tôi đã ghi lại khoảng thời gian cần thiết để hoàn thành quá trình quét, cũng như cách quét ảnh hưởng đến CPU và bộ nhớ hệ thống của tôi.

Điều quan trọng cần lưu ý là cả việc sử dụng CPU và bộ nhớ hệ thống không phải là số tĩnh, ngay cả khi nghỉ ngơi. Các số bên dưới phạm vi hiện tại được chứng kiến ​​trong các lần quét khác nhau.

Tất cả các lần quét được thực hiện trên Asus Zenbook với các số liệu thống kê sau:

 • Bộ xử lý: CPU Intel Core i5-7200U @ 2.50GHz
 • RAM: 8,0 GB (7,88 GB có thể sử dụng)
 • Loại hệ thống: HĐH 64 bit, bộ xử lý dựa trên x64
Không quétĐầyLĩnh vực quan trọngTập quán
Sử dụng CPU~ 15-20%~ 45-55%~ 45-55%~ 45-55%
Tốc độ CPU.98 GHz~ 3,10 GHz~ 3,10 GHz~ 3,10 GHz
Bộ nhớ hệ thống~ 72% (~ 5,7 GB)~ ~ 7,2 GB~ 72%~ 7,2 GB
Thời gian quétKhông có31 phút2 phút>1 phút

Mặc dù thời gian quét sẽ khác nhau tùy theo hệ thống của bạn, nhưng nó xuất hiện công cụ quét phần mềm độc hại Panda Security. So với các công cụ khác mà chúng tôi đã thử nghiệm, Panda Security, thời gian quét toàn bộ của Panda Security ở phía ngắn hơn. Tác động đến CPU và bộ nhớ cũng khá nhỏ trừ khi bạn sử dụng một hệ thống có sẵn các tài nguyên cận biên. Trong tổng dung lượng CPU của tôi, Panda Security chỉ sử dụng tối đa khoảng 20 – 35% trong khi quá trình quét đang chạy. Để so sánh, Google Chrome có xu hướng ăn hết dung lượng CPU của tôi, tùy thuộc vào số lượng tab tôi đã mở và liệu tôi có phát trực tuyến bất kỳ video nào không.

Về phần tôi, tôi không nhận thấy bất kỳ sự chậm trễ hoạt động nào trong khi chạy quét.

Việc sử dụng tài nguyên cũng nhất quán trong các loại quét khác nhau. Nhìn chung, dữ liệu quét cho thấy công cụ quét Panda Security có tính nhất quán tích cực.

Thử nghiệm số 1: Virus thử nghiệm trơ (EICAR)

Các thử nghiệm thứ hai và thứ ba đã kiểm tra xem Panda Security có phát hiện được virus kiểm tra trong quá trình quét toàn bộ và nhanh chóng hay không. Đối với thử nghiệm thứ hai, virus thử nghiệm EICAR trơ đã được sử dụng. Bốn virus thử nghiệm EICAR tương tự từ thử nghiệm theo dõi thời gian thực đã được sử dụng ở đây.

Những lần quét này cũng được tiến hành với chức năng quét thời gian thực đã tắt. Panda Security Quét quét thời gian thực xác định hiệu quả các virus kiểm tra EICAR và tự động kiểm dịch chúng. Chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn về sau.

Kết quả quét khu vực quan trọng:

Quét quan trọng đã không nhận bất kỳ tập tin thử nghiệm. Tuy nhiên, việc không tìm thấy virus kiểm tra ở đây một lần nữa không phải là một cú hích đối với Panda Security. Tuy nhiên, kết quả ở đây có thể chỉ ra rằng quét Khu vực quan trọng không phải quét thư mục tập tin đã tải xuống của bạn.

Kết quả quét tùy chỉnh:

Với các tệp nằm trong thư mục tải xuống, quét tùy chỉnh được đặt thành vị trí đó. Quét tùy chỉnh cho thấy một vi-rút:

Bảo mật gấu trúc

Quét tùy chỉnh đã xác định tệp tin EICAR của .com, nhưng không phải là ba tệp khác. Các tập tin đã được gửi ngay lập tức để kiểm dịch.

Quá trình quét này được tiến hành trước khi quét toàn bộ và virus thử nghiệm .com .com đã được đưa ra khỏi khu vực kiểm dịch. Khi bạn chuyển một tập tin ra khỏi khu vực cách ly, Panda đánh dấu nó là một cách an toàn. Tập tin đó sẽ không bao giờ xuất hiện trên Panda Quét quét nữa trừ khi có gì đó về tập tin thay đổi. Nếu bạn chọn xóa tệp khỏi kiểm dịch thay vì xóa thư mục kiểm dịch, hãy chắc chắn rằng tệp đó không thực sự là vi-rút. Nếu không, bạn có thể loại bỏ khả năng xác định vị trí tệp nguy hiểm.

Kết quả quét toàn bộ:

Tôi đã quét toàn bộ như bình thường sau khi tải xuống các bản sao mới của virus thử nghiệm EICAR. Quét hơn 500.000 tệp trong toàn bộ quá trình quét, Panda Security đã chọn ra 3 trong số 54 virus EICAR thử nghiệm.

Tôi không đơn độc trong việc bảo mật Panda thất bại trước tất cả các vi-rút EICAR. Một số người dùng đã đăng trên các diễn đàn hỗ trợ Panda, rằng các virus kiểm tra EICAR không xuất hiện. Nó khẳng định rằng phần lớn các virus kiểm tra EICAR đã xuất hiện trong một lần quét toàn bộ, mặc dù tốt nhất là tất cả chúng nên xuất hiện.

Panda vòm av quét Quét vòm vòm Panda

Các phần mềm AV khác mà chúng tôi đã thử nghiệm đã chọn tất cả các vi-rút kiểm tra EICAR và đó là một quy trình đơn giản để Panda thêm vi-rút kiểm tra vào cơ sở dữ liệu định nghĩa của nó, ngay cả khi chỉ để thỏa mãn những người kiểm tra phần mềm chống vi-rút tò mò.

Xét nghiệm # 2: Mẫu virus sống

Sử dụng một hệ thống bảo mật, chúng tôi đã kiểm tra năm mẫu virus sống được cung cấp bởi các trang web kiểm tra phần mềm độc hại khác nhau. Để xác minh rằng các mẫu phần mềm độc hại đã tải xuống là mối đe dọa, Windows Defender vẫn được kích hoạt. Windows Defender chọn từng mẫu là mối đe dọa tiềm ẩn trong khi cố gắng cài đặt chúng trên máy thử nghiệm.

Kết quả quét tùy chỉnh:

Tôi đặt quét tùy chỉnh để chỉ tìm kiếm các tập tin tải xuống của tôi. Trong số 5 virus mẫu tôi đã tải xuống, quét tùy chỉnh đã chọn hai trong số chúng trong thư mục này. Quét tùy chỉnh nằm và xóa hai trojan, một tên và một tên không xác định. Điều này ít nhất chỉ ra rằng Panda có thể nhận vi-rút với các định nghĩa đã biết và những định nghĩa không có định nghĩa đã biết, nhưng xuất hiện dưới dạng vi-rút dựa trên cách tệp được mã hóa.

Tôi đã tải xuống một vi-rút bổ sung (cũng được phát hiện bởi Windows Defender) sau khi xóa hai trojan khỏi máy của tôi trước khi chạy các bản quét khác. Quét tùy chỉnh đã xác định và loại bỏ vi-rút đó.

Khu vực quan trọng quét và kết quả quét đầy đủ:

Ban đầu tôi gặp phải một vấn đề với các bản quét quan trọng và đầy đủ cần một chút thời gian để xử lý. Lúc đầu, các khu vực quan trọng quét không tìm thấy bất kỳ vi-rút nào, không phải vì nó không thể tìm thấy chúng, mà vì nó bị đóng băng mỗi lần sau khi vi-rút được tải xuống máy. Tôi đã cố thực hiện quét quan trọng nhiều lần và mỗi lần quét bình thường 2-3 phút bị đóng băng tại cùng một điểm.

Cuối cùng, tôi quyết định ghi lại mất bao lâu để Panda tự khởi động lại quá trình quét. Sau 10 phút bị đóng băng, tôi quyết định chỉ cần hủy nỗ lực quét mà không có kết quả khả quan nào và thử lại. Lần thử thứ hai dẫn đến việc quét bị đóng băng trở lại, tại cùng một điểm (khoảng 65 phần trăm đến).

Quét toàn bộ chạy vào kết quả tương tự, đóng băng chỉ 1% mỗi lần.

Suy nghĩ đầu tiên của tôi là một trong những virus kiểm tra được tải xuống đã chặn phần mềm chạy đúng. Tuy nhiên, sau đó tôi đã xác định rằng công cụ quét đang gặp xung đột với một phần mềm bảo mật khác trên hệ thống của tôi, một công cụ phục hồi hệ thống và hộp cát có tên là Reboot Restore Rx.

Điều quan trọng, cuộc xung đột này không chỉ giới hạn ở Panda. Tôi đã cố chạy quét virus bằng Windows Defender sau khi phát hiện ra sự cố và xác định Reboot Restore Rx cũng khiến máy quét đó bị đóng băng. Tuy nhiên, nếu bạn đã cài đặt phần mềm bảo mật khác trên hệ thống của mình, bạn sẽ cần kiểm tra xem các công cụ đó không xung đột với phần mềm Panda Security của bạn hay bất kỳ công cụ AV nào khác mà bạn có thể đã cài đặt.

Các công cụ bảo mật khác mà tôi đang chạy đồng thời không có tác động đến máy quét Panda Panda AV. Ví dụ: cả phần mềm Windows Defender, Heimdal Pro và IPV Biến VPN đều không gây ra bất kỳ xung đột nào. Nó chỉ xuất hiện là một công cụ cụ thể.

Bài kiểm tra số 3: Quét toàn bộ và kiểm tra lại hệ thống quan trọng

Tôi đã chạy một loạt các hệ thống quan trọng và đầy đủ sau khi xóa ứng dụng xung đột.

Kết quả quét quan trọng:

Trong số 3 mẫu virus được tải xuống, lần quét quan trọng đã chọn ra một loại virus. Lưu ý rằng Windows Defender đã xác định cả ba và đưa ra cảnh báo về từng mẫu trước khi tôi được phép cài đặt nó trên hệ thống của mình.

Virus Panda Security được tìm thấy ngay lập tức được đưa vào kiểm dịch.

Bảo mật gấu trúc

Kết quả quét toàn bộ:

Mặc dù quét khá nhanh trước đó, nhưng việc quét toàn bộ với các mẫu virus sống được cài đặt là rắc rối. Quá trình quét toàn bộ không bị kẹt, nhưng nó đã chạy với tốc độ cực kỳ chậm. Quá trình quét toàn bộ chỉ mất vài phút để đạt được 27 phần trăm, trong đó nó bị chậm lại một cách khó hiểu khi bò. Sau một giờ, nó vẫn chậm quét khi chỉ hoàn thành 28 phần trăm. Tôi đã hủy quá trình quét và thử lại. Trong lần thử quét toàn bộ lần thứ hai, lần quét toàn bộ lại tăng vọt lên 27% chỉ sau vài phút, trong đó một lần nữa nó lại chậm lại khi bò.

Trong cả hai trường hợp, quét không dừng lại như đã làm khi có xung đột phần mềm. Nó chỉ đơn giản là làm chậm tốc độ chậm một cách vô lý. Bất kể, trong cả hai trường hợp, quét AV sắp xếp qua các tệp trên hệ thống của tôi như tốc độ chậm đáng chú ý là không hợp lý.

Dựa trên nhiều thử nghiệm, công cụ quét Panda Panda AV có thể hoạt động, nhưng không thu được tất cả virus. Trong khi quét nhanh và quét tùy chỉnh thực hiện đáng ngưỡng mộ, không tìm thấy tất cả mọi thứ. Trong khi đó, những rắc rối nhất quán của tôi với việc quét toàn bộ hệ thống là khó có thể bỏ qua. Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm có thể gặt hái kết quả tốt hơn, nhưng các trường hợp sử dụng trong thế giới thực có nhiều khả năng là trải nghiệm người dùng gần gũi hơn.

Bây giờ, tích cực, quét DID toàn bộ hoạt động khi tôi chỉ tìm kiếm virus thử nghiệm EICAR. Có thể một trong những virus được tải xuống máy đã ức chế quét toàn bộ. Nếu trường hợp đó, bạn cũng có thể gặp phải trường hợp tương tự nếu bạn đang cố gắng cài đặt và chạy Panda Dome để loại bỏ vi rút trên máy của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên thử tải xuống và chạy phần mềm ở Chế độ an toàn trên Windows nếu điều đó làm tình trạng hiện tại của bạn. Bạn có thể gặt hái kết quả tốt hơn ở đó.

Tuy nhiên, trải nghiệm của tôi có thể không giống với mọi người. Bất kể, tại so sánh, chúng tôi thực hiện các thử nghiệm cấp độ người tiêu dùng thực sự, và không phải là các thử nghiệm có sẵn trong môi trường phòng thí nghiệm lý tưởng. Kết quả có thể thay đổi.

Duyệt web an toàn

Hầu hết các trình duyệt web hiện nay đều có các tính năng duyệt an toàn của riêng họ, nhưng chúng thường kém chính xác hơn các tùy chọn duyệt an toàn chuyên dụng được tích hợp trong phần mềm AV như Panda Dome.

Tính năng Duyệt web an toàn trên mạng có kèm theo Panda Security hoạt động khi chúng tôi thử nghiệm vào năm 2017. Tuy nhiên, có vẻ như Trình duyệt an toàn Panda Dome không hoạt động hiệu quả. Như bạn có thể thấy từ hình ảnh bên dưới, tôi đã kết nối với một trang web lừa đảo rất rõ ràng của Facebook. Nhưng Panda Dome đã thất bại trong việc chặn quyền truy cập của tôi vào nó, ngay cả khi Duyệt web an toàn được bật:

an ninh mái vòm gấu trúc

Duyệt web an toàn Panda Panda đã hoạt động trong quá khứ, đặc biệt là với phần mềm Bảo vệ toàn cầu, như được thấy dưới đây:

Bảo mật gấu trúc

Đây là một lỗi tính năng hơi đáng thất vọng, vì Duyệt web an toàn là một tính năng phần mềm AV phổ biến như vậy.

Bảo vệ Wi-Fi

Tính năng Bảo vệ Wi-Fi được thiết kế để cảnh báo bạn khi bạn sử dụng mạng không được bảo vệ. Những người thường xuyên sử dụng các kết nối wi-fi công cộng có thể sẽ được hưởng lợi từ tùy chọn này. Nói chung, sử dụng VPN khi được kết nối với Wi-Fi công cộng là biện pháp bảo mật tiêu chuẩn để bảo vệ chống lại các mối đe dọa phổ biến khi sử dụng kết nối internet mở và công cộng, đặc biệt khi đăng nhập vào các trang web có thông tin cá nhân và bảo mật.

Đối với hầu hết các phần, Wi-Fi Protection là một màn hình thụ động không có hành động thực tế. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng tùy chọn này trên mạng gia đình để dễ dàng xem các thiết bị nào được kết nối. Sử dụng tùy chọn màn hình cứng cho phép bạn xem địa chỉ IP, địa chỉ MAC và nhà sản xuất thiết bị cho máy tính hoặc các thiết bị khác được kết nối với mạng của bạn. Bạn có thể nhấp vào từng cái và từ chối thiết bị đó truy cập vào máy tính của bạn.

Bảo mật gấu trúc

Bạn có thể nhận thêm thông tin về mức độ đe dọa khác nhau có thể có nghĩa là gì bằng cách nhấp vào biểu tượng trạng thái hiện tại.

Bảo mật gấu trúc

Trong quá trình thử nghiệm này, tôi đã sử dụng Wi-Fi công cộng tại một quán cà phê. Như mong đợi, mức độ bảo mật thấp. Panda Security cũng cho phép tôi giám sát hoạt động mạng trên các mạng Wi-Fi công cộng, cho phép tôi truy cập vào mọi thông tin của mọi người. Đây chỉ là hệ quả của phần mềm nói chung, và chuyên gia bảo mật so sánh Jon Watson lưu ý rằng việc truy cập thông tin loại này có thể dễ dàng thực hiện bằng các công cụ miễn phí. Tuy nhiên, thật tốt khi chỉ ra ở đây rằng loại thông tin này có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công trung gian hoặc tấn công từ chối dịch vụ.

Panda Security không cam kết bất kỳ mối đe dọa bảo mật nào ở đây, nhưng đây là một nơi tốt để nhắc nhở người tiêu dùng một lần nữa rằng VPN có thể thêm một điều cần thiết lớp bảo vệ, đặc biệt là khi kết nối với Wi-Fi công cộng. Panda bây giờ bao gồm  

Tường lửa cá nhân

Panda Dome bao gồm một tường lửa cá nhân cho phép bạn thêm mức độ bảo vệ sâu hơn cho thiết bị của mình. Bạn có thể tăng hoặc giảm mức độ bảo vệ mà tường lửa cung cấp bằng cách chọn xem bạn có ở nhà, tại nơi làm việc hay ở nơi công cộng không.

Như với tất cả các tường lửa, vấn đề là lọc lưu lượng truy cập vào PC của bạn và chặn mọi hoạt động độc hại tiềm ẩn. Trong thời gian thử nghiệm của tôi, Panda Security dường như đã chặn nhiều nỗ lực xâm nhập, bao gồm cả ARP thông minh và lũ UDP (một loại tấn công từ chối dịch vụ).

Bảo mật gấu trúc

Cho dù đây có phải là những trường hợp thực sự của sự xâm nhập bất chính hay không thì hơi khó xác định, nhưng thật thoải mái khi thấy rằng tường lửa Panda Panda đang hành động trong nền.

Giám sát quá trình

Tính năng Process Montitor phân tích các quy trình hiện đang chạy của bạn. Điều này tương tự như trình giám sát quy trình đã có trên bất kỳ máy tính Windows hoặc Mac nào, nhưng có thêm phần thưởng. Thông qua Panda, bạn sẽ có thể xác định liệu có bất kỳ quy trình nào đang chạy đáng ngờ trong nền (hoặc tiền cảnh) không:

giám sát quá trình

Nếu bất cứ điều gì tắt, bạn sẽ nhận được thông báo ở cả cấp độ đe dọa và phân loại quy trình vi phạm. Nếu một quá trình có vẻ độc hại, nó sẽ bị chặn hoàn toàn. Theo mặc định, chỉ các quá trình được phát hiện gần đây nhất của hte được hiển thị trên màn hình chính. Bạn có thể nhấp vào ‘Xem báo cáo chi tiết để biết thêm thông tin.

Điều khiển ứng dụng

Một tính năng độc đáo, Kiểm soát ứng dụng được thiết kế với tiền đề rằng các ứng dụng của bạn có thể là các vectơ dễ dàng cho các rủi ro bảo mật. Panda không phải là vấn đề xa vời, vì nhiều ứng dụng có thể gặp vấn đề, đặc biệt là nếu chúng không được nâng cấp gần đây.

Kiểm soát ứng dụng sẽ cho bạn biết những ứng dụng nào được cài đặt trên thiết bị của bạn và cho bạn biết mức độ bảo mật hiện tại của ứng dụng. Có rất ít để xem ở đây. Panda chỉ đưa ra cảnh báo nếu một số phần mềm của bạn có vẻ là vấn đề bảo mật.

Nếu bạn thấy rằng tính năng chặn bất kỳ phần mềm nào bạn biết là an toàn, bạn có thể đưa danh sách trắng vào một số ứng dụng nhất định trong menu cài đặt của mình.

Dịch vụ VPN

Chúng tôi đã thử nghiệm rất nhiều dịch vụ VPN tại so sánh tại đây. Do đó, chúng tôi có xu hướng hoài nghi về các dịch vụ VPN cấp thấp hơn, đặc biệt là khi chúng bắt nguồn từ các công ty không có VPN là doanh nghiệp chính của họ.

Chúng tôi đã có một cái nhìn quan trọng về dịch vụ VPN Panda Dome. Tất cả các phiên bản của Panda Dome đều có VPN. Trừ khi bạn thanh toán cho phiên bản phần mềm Premium, nếu không, bạn sẽ bị giới hạn ở mức 150 MB mỗi ngày dữ liệu và chỉ có một thiết bị cho VPN. Và trong khi công ty cung cấp gần 20 vị trí VPN, nếu bạn sử dụng phiên bản miễn phí trên YouTube, bạn chỉ có thể kết nối với máy chủ của Panda, lựa chọn bằng cách sử dụng tùy chọn Tự động xóa.

Ở mức cao, dịch vụ Panda Panda VPN hoạt động. Có một sự mất tốc độ dự kiến ​​khi kết nối với VPN, nhưng tôi đã tìm thấy một sự sụt giảm tốc độ khá đáng kể (15 Mbps không có VPN, giảm xuống còn 5 Mbps khi bật Panda VPN). Ngoài ra, nếu bạn sử dụng phiên bản miễn phí, bạn sẽ mất nhiều thời gian để đạt giới hạn truyền dữ liệu 150 MB mỗi ngày. Tôi đã đạt đến giới hạn đó chỉ bằng cách chạy một vài bài kiểm tra tốc độ, vì vậy tôi đã đạt tối đa giới hạn dữ liệu của mình trong vòng dưới 5 phút.

Dịch vụ cao cấp cung cấp dữ liệu không giới hạn, nhưng nhìn chung, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ miễn phí. Ngay cả dịch vụ cao cấp cũng có một chút iffy được đưa ra với mức giá cao 9,99 đô la mỗi tháng.

Nói một cách tích cực, Panda đã trả lời một số câu hỏi của chúng tôi về các tính năng bảo mật và quyền riêng tư được liệt kê trên trang web. Công ty VPN VPN sử dụng giao thức VPN VPN Hydra, một giao thức độc quyền được sử dụng bởi một vài dịch vụ VPN, như Hotspot Shield. Như vậy, Panda Panda VPN không sử dụng bất kỳ protocls nổi tiếng nào, chẳng hạn như PPTP, L2TP hoặc OpenVPN. Nếu bạn đang tìm cách sử dụng VPN của mình để vượt qua các giới hạn địa lý hoặc trốn tránh sự phát hiện từ kiểm tra gói sâu, chúng tôi không chắc chắn đây sẽ là VPN tốt nhất cho bạn.

Panda cũng thông báo cho chúng tôi rằng VPN của họ không giữ nhật ký, mặc dù một lần nữa, không có chính sách đăng nhập được đăng dễ dàng có sẵn trên trang web của họ. Hiện tại, chúng tôi không chắc chắn dịch vụ VPN cuối cùng có giá trị. Tuy nhiên, vì phiên bản đầy đủ của VPN đi kèm với tùy chọn Panda Dome Premium, bạn cũng có thể dùng thử nếu bạn có sẵn nó cho bạn.

Kiểm tra tốc độ gấu trúc

Các tính năng chưa được kiểm tra

Bảo vệ Panda Dome lớn hơn nhiều so với những gì chúng tôi đã thử nghiệm. Mặc dù chúng tôi đã đề cập đến phần lớn các tính năng liên quan đến bảo mật, nhưng vẫn còn nhiều hơn nữa mà người dùng Panda có thể hưởng lợi. Điều đó bao gồm Kiểm soát của cha mẹ (Chỉ toàn bộ và cao cấp), Bảo vệ USB, Máy hủy tệp (Chỉ hoàn thành và cao cấp), Bộ cứu hộ, Kiểm soát ứng dụng, Chống trộm và tích hợp với các thiết bị di động của bạn.

Với kinh nghiệm chủ yếu là tích cực mà chúng tôi có với hầu hết các công cụ chúng tôi đã thử nghiệm (trừ các vấn đề gặp phải với máy quét AV), có thể các công cụ khác cung cấp chất lượng và giá trị tuyệt vời. Tuy nhiên, vì chúng tôi không kiểm tra mọi công cụ, chúng tôi có thể xác minh xem chúng hoạt động tốt như thế nào.  

Giúp đỡ và hỗ trợ

Cũng như nhiều công ty bảo mật phần mềm, Panda Security có một số tùy chọn cho những người cần hỗ trợ. Bạn có một số tùy chọn: tài liệu và bài viết hỗ trợ, phần Câu hỏi thường gặp, diễn đàn, trò chuyện trực tiếp, hỗ trợ email, hỗ trợ qua điện thoại và các tài khoản truyền thông xã hội đang hoạt động. Đối với khách hàng cao cấp, Panda Security cũng cung cấp hỗ trợ 24x7x365 cho các mục đích sau: hỗ trợ điện thoại, tiếp quản máy tính từ xa, loại bỏ vi rút từ xa và điều chỉnh và sửa chữa hệ thống hoàn chỉnh.

Đối với thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng các dịch vụ mà hầu hết mọi người sẽ chuyển sang: tài liệu hỗ trợ, email và trò chuyện trực tiếp. Người dùng doanh nghiệp có thể tìm thấy giá trị trong các tùy chọn hỗ trợ cao cấp bổ sung, đặc biệt là các hoạt động vừa và nhỏ mà không có nhân viên bảo mật chuyên dụng trong tay.

Tài liệu và bài viết hỗ trợ

Panda có một số tài liệu và bài viết hỗ trợ tự phát triển tốt nhất mà chúng tôi đã thấy từ một công ty công cụ AV. Panda Security sử dụng Google Custom Search, vì vậy bạn có thể nhập bất kỳ tính năng hoặc câu hỏi nào và tìm các tài liệu hỗ trợ hoặc bài đăng trên diễn đàn có liên quan.

Bảo mật gấu trúc

Chúng tôi đã tìm thấy mọi tính năng mà chúng tôi đã tìm kiếm, với mỗi lần bật lên nhiều tài liệu hỗ trợ. Các tài liệu hỗ trợ hầu như luôn luôn bao gồm khắc phục sự cố hướng dẫn cách thức của Hướng dẫn.

Hỗ trợ email

Để truy cập hỗ trợ qua email, người dùng sẽ cần điền vào biểu mẫu gửi trực tuyến khá phức tạp. Đã thử nghiệm các biểu mẫu hỗ trợ và hệ thống email khác nhau, đây có lẽ là một trong những điều khó hiểu nhất mà tôi đã gặp.

Panda yêu cầu thông tin khó xác định vị trí, thậm chí sử dụng thông tin trợ giúp di chuột qua biểu mẫu. Ví dụ, Panda nói rằng bạn cần cung cấp số phiên bản cho phần mềm của mình. Để xác định vị trí của nó, Panda nói hãy vào menu Trợ giúp Cảnh sát, nhấp vào biểu tượng dấu hỏi và chọn tùy chọn Giới thiệu về Giới tính.

Tôi đã gửi cho Panda một email hỗ trợ thông qua mẫu trực tuyến lúc 12:14, ngày 15 tháng 12, với thông báo sau:

Sau khi quét hệ thống của tôi, công cụ quét vi rút đã chậm đến mức bò ở mức 27%, sau đó ở đó trong một giờ. Sau khi thường xuyên một giờ với nó bị kẹt ở mức 28%, tôi không thể hoàn thành quá trình quét vi-rút của mình do thời gian hoàn thành.

Tôi tự động nhận được phản hồi email tự động để xác nhận đã nhận được vé hỗ trợ.

Hơn 4 ngày sau (và khi tôi đang hoàn thành bài đánh giá này), và tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào.

Trò chuyện trực tiếp

Tôi đã luôn là một fan hâm mộ của các hệ thống trò chuyện trực tiếp, vì họ trình bày cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề cho hầu hết người tiêu dùng. Đối với Panda, trò chuyện trực tiếp thực sự là một trò nhảm nhí.

Trò chuyện trực tiếp Panda Panda đã hiển thị một chấm màu xanh lá cây ở dưới cùng của trang web của họ, điều này cho thấy rằng trò chuyện đã có sẵn. Tôi bấm vào để mở trò chuyện trực tiếp lúc 12:25 PM. Sau khi nhập tên và tiếp tục, tôi được chào đón với thông báo rằng không có nhà khai thác nào có sẵn cho tôi:

Bảo mật gấu trúc

Tôi đã có điều này xảy ra trong quá khứ với các dịch vụ trò chuyện trực tiếp khác, nhưng không bao giờ vào giữa ngày và đặc biệt là không phải vào một ngày làm việc thông thường. Tôi đã thử lại vài phút sau chỉ để nhận được kết quả tương tự.

Tôi đã kiểm tra vào ngày hôm sau (thứ bảy) và phát hiện ra rằng trang web thực sự hiển thị một màu khác cho trò chuyện trực tiếp khi nó được coi là không có sẵn trên mạng:

Bảo mật gấu trúc

Đối với tôi, trò chuyện trực tiếp là không có sẵn, bất kể đèn chỉ báo nói gì.

Diễn đàn

Trừ khi bạn là một người dùng đã đăng ký, bạn không thể đóng góp một câu hỏi cho các diễn đàn Panda. Tuy nhiên, các diễn đàn được phát triển khá tốt và có phần tích cực. Nhân viên hỗ trợ gấu trúc xuất hiện để thường xuyên trả lời các câu hỏi là tốt.

Thật thú vị, tôi dễ dàng tìm thấy một bài đăng trên diễn đàn xử lý vấn đề tương tự mà tôi gặp phải khi cố gắng chạy Công cụ AV:

Bảo mật gấu trúc

Người dùng này dường như đã gặp phải một vấn đề rất giống với tôi. Một người hỗ trợ Panda đã trả lời câu hỏi của anh ấy với lời khuyên liên quan đến việc gỡ cài đặt và cài đặt lại phần mềm và sau đó làm theo một biện pháp khắc phục được tìm thấy trong các bài viết hỗ trợ Panda Panda (tìm thấy ở đây). Người dùng sau đó phàn nàn rằng phương thức này không hoạt động, nhưng nhân viên bảo mật Panda để lại một chút thông tin thú vị:

Bảo mật gấu trúc

Nó xuất hiện một máy quét AV không hoạt động hoặc đóng băng là một vấn đề đủ phổ biến với công cụ Panda, mà họ đã phải đưa ra câu hỏi nhiều lần. Và mặc dù phản hồi của người hỗ trợ, tôi nghi ngờ rằng bản sửa lỗi bị cáo buộc không hoạt động trong tất cả các trường hợp mà nó đã được thử.

Nhân viên Panda Security đã trả lời câu hỏi gần đây như tuần trước khi tôi bắt đầu thử nghiệm phần mềm của họ, nêu bật các phản hồi tích cực trên diễn đàn.

Hiệu quả như một giải pháp bảo mật

Panda cung cấp một túi hỗn hợp. Về mặt tích cực, màn hình thời gian thực đi kèm với Panda Dome cực kỳ hiệu quả trong việc ngăn chặn các mối đe dọa khi chúng xâm nhập vào hệ thống của bạn. Điều này đã được xác nhận không chỉ bằng các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm AV-So sánh, mà cả các xét nghiệm của riêng tôi về các mẫu virus sống. Không còn nghi ngờ gì nữa, nếu bạn muốn tránh nhiễm trùng, màn hình thời gian thực Panda Security, là một trong những công cụ hiệu quả nhất trên thị trường.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một gói bảo mật hoàn chỉnh có thể bao gồm các mối đe dọa đặc biệt, Panda Dome cung cấp một trong những bộ bảo mật giàu tính năng nhất có sẵn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. Các tính năng bảo mật bổ sung, nếu được mua riêng, sẽ đắt hơn nhiều so với việc bạn quyết định kết hợp chúng cùng với bất kỳ gói phần mềm nào. Và rất may, hầu hết các tính năng mà chúng tôi đã thử nghiệm đều hoạt động tốt.

Nhìn chung, Panda Security là một ứng dụng gần như hoàn hảo cho những người cài đặt nó trên một hệ thống sạch. Công cụ AV có thể sử dụng một số tinh chỉnh, ngay cả với những cải tiến được thực hiện cho phần mềm vào năm 2018. Tuy nhiên, Panda cung cấp một trong những lựa chọn chi phí thấp nhất trên thị trường.

DEAL DEAL: Tiết kiệm 50% cho bất kỳ Sản phẩm bảo mật Panda nào tại đây

Ghé thăm Panda Panda

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me