Đánh giá chống virus VIPRE

VIPRE Antivirus, từ VIPRE Security, là một chương trình chống vi-rút được xây dựng rất chắc chắn, chu đáo. Công ty mượn một số tính năng tốt nhất từ ​​các chương trình nổi tiếng hơn trên thị trường (Kaspersky, Norton, AVG, v.v.), đồng thời cung cấp một số lượng lớn các dịch vụ và công cụ độc đáo. Phần mềm diệt virus VIPRE có bản dùng thử miễn phí 30 ngày, gói thuê bao hàng năm với chi phí thấp và tránh các hành vi phô trương hoặc không thân thiện với người dùng ngày càng phổ biến với một số chương trình trên thị trường.

Thỏa thuận độc giả: Bạn có thể tiết kiệm 30% với liên kết này và bằng cách thêm mã giảm giáMÁY TÍNH COMP30VAS lúc thanh toán.

Được đánh giá cao cho các doanh nghiệp nhỏ

Trong các đánh giá năm 2019 về VIPRE Antivirus, phòng thí nghiệm thử nghiệm độc lập AV-So sánh đã trao cho Vipre Antivirus một số giải thưởng trong suốt cả năm. Bao gồm các:

 • Phần thưởng nâng cao + Phần mềm bảo vệ phần mềm độc hại (tháng 3)
 • Giải thưởng Advanced Advanced + về hiệu suất (tháng 4)
 • Giải thưởng Nâng cao + Nâng cấp cho bảo vệ thế giới thực (tháng 6)

AV-So sánh cũng lưu ý VIPRE Antivirus là một giải pháp bảo mật doanh nghiệp được phê duyệt.

Bên cạnh đó, AV-So sánh thấy rằng VIPRE Antivirus có tỷ lệ phát hiện hơn 99% và báo động sai tối thiểu, đặc biệt khi so sánh với các tùy chọn nổi tiếng hơn như McAfee, Symantec và Trend Micro.

AV-So sánh cũng không phải là phòng thử nghiệm độc lập duy nhất đánh giá VIPRE Antivirus cực kỳ tốt. Virus Bulletin đã tìm thấy VIPRE phát hiện 100% danh sách phần mềm độc hại thử nghiệm của riêng mình và hơn 99% khi kiểm tra các danh sách phần mềm độc hại khác. VIPRE cũng không có kết quả dương tính giả trong bài kiểm tra Virus Bulletin phiên bản tháng 8 năm 2019.

Đăng ký

Kinh nghiệm cho chúng tôi biết rằng bạn có thể đo lường một công ty phần mềm bằng quy trình đăng ký và cài đặt của nó.

Quan trọng nhất, VIPRE không buộc bạn phải tự động gia hạn. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể đăng ký mà không cần tự động gia hạn và VIPRE hiển thị tùy chọn tự động gia hạn rõ ràng để tránh mọi nhầm lẫn.

Chính sách tự động đổi tên chống virus VIPRE

VIPRE Security cũng rất minh bạch trong suốt quá trình mua và đăng ký, giảm thiểu càng nhiều rào cản càng tốt để mua chương trình (hoặc dùng thử miễn phí) và cài đặt phần mềm.

VIPRE Security giải thích rõ ràng những gì bạn đã trả tiền khi mua phần mềm chống vi-rút VIPRE. Giá được chỉ định là phí thuê bao hàng năm.

Mặc dù VIPRE đã đẩy các sản phẩm và dịch vụ bổ sung khi đăng ký trong quá khứ, kể từ năm 2019, điều này không còn đúng nữa. Công ty hiện bao gồm tất cả các tính năng như là một phần của gói.

trang thanh toán chống vi-rút vipre

Chi phí để bảo vệ một máy tính là 43,99 đô la cho năm đầu tiên và 54,99 đô la mỗi năm bạn chọn sử dụng dịch vụ. Bạn cũng có thể chọn bảo hiểm nhiều máy tính hơn với mức phí đăng ký cao hơn một chút, hoặc chi trả cho máy tính của bạn trong nhiều năm (cũng đi kèm với giảm giá). Bạn có thể bao trả tối đa 10 PC hoặc máy Mac và trả trước tối đa 4 năm.

Tùy chọn 10 máy tính là một giá trị tốt nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt với phiên bản kinh doanh của phần mềm là 24 đô la mỗi năm cho mỗi máy tính cho 5 đến 249 máy tính. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng phiên bản doanh nghiệp có một số tính năng không được tìm thấy trong phiên bản gia đình, do đó, có một chút cho và nhận.

Tiết kiệm 30%:  Độc giả của chúng tôi có thể tiết kiệm 30% cho các mức giá trên bằng cách sử dụng liên kết này và bằng cách thêm mã giảm giáMÁY TÍNH COMP30VAS lúc thanh toán.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu

Do phần mềm tiên tiến được sử dụng, VIPRE Antivirus cực kỳ hạn chế về số lượng hệ điều hành mà nó hoạt động. Theo VIPRE Security, bạn cần 1 GB RAM và 1 GB dung lượng ổ cứng cho máy tính Windows và 2 GB RAM cho máy tính Mac.

Các phiên bản Mac và Windows sau được hỗ trợ:

 • Windows 7 Service Pack 2 hoặc tiện lợi
 • Windows 8.1
 • Windows 10 (tất cả các phiên bản)
 • Mac OSX El Capitan 10.11
 • macOS Sierra 10.12
 • macOS High Sierra 10.13
 • macOS Mojave 10.14
 • macOS Catalina 10.15

Cài đặt và thiết lập

Quá trình đăng ký và cài đặt cho VIPRE khá dễ dàng. Tích cực, VIPRE tránh các chương trình đăng ký và mua hàng đáng ngờ dẫn đến việc người dùng vô tình sử dụng các dịch vụ không mong muốn hoặc không mong muốn. Thay vào đó, khi bạn chọn phiên bản gia đình của sản phẩm bạn chỉ cung cấp phần mềm và số lượng máy tính cũng như số năm dịch vụ bạn muốn.

Như với hầu hết các dịch vụ dựa trên đăng ký, bạn có thể tự động gia hạn dịch vụ của mình. VIPRE là một trong số rất ít các công ty AV hỗ trợ đổi mới tự động khi đăng ký.

Khi bạn mua sản phẩm của mình, bạn đã cung cấp một mã khóa sản phẩm mà bạn sẽ cần phải nhập sau khi tải xuống chương trình.

Nếu bạn nhận được một thông báo khi tải xuống nói rằng chương trình có thể có hại, hãy bỏ qua nó. Trong trường hợp của tôi, chương trình cũng xuất hiện dưới dạng có khả năng gây hại, nhưng điều này có liên quan đến việc bảo vệ vi rút hiện tại của tôi hoạt động bảo vệ quá mức. Các chương trình phần mềm vi rút cạnh tranh thường sẽ xác định nhầm các chương trình vi rút khác là có thể gây hại.

Đăng ký

Mở chương trình yêu cầu bạn nhập khóa sản phẩm. Sau khi bạn nhập khóa sản phẩm, quá trình cài đặt có thể mất vài phút khi chương trình tải xuống và cài đặt vào máy tính của bạn, bao gồm cập nhật các định nghĩa về vi-rút mới nhất. VIPRE cũng sẽ thực hiện một lần quét đầu tiên trên đầu quét vào cuối quá trình cài đặt. Trong trường hợp của tôi, quá trình cài đặt mất khoảng 30 phút, hầu hết có thể là do lần quét đầu tiên.

Sau khi tải xuống và cài đặt VIPRE, bạn đã thiết lập hiệu quả và sẵn sàng sử dụng chương trình. Một số cài đặt đã có sẵn mà bạn có thể muốn thay đổi, chẳng hạn như quét theo lịch, quét tự động, tần suất xóa kiểm dịch tự động và hành vi quét.

Giao diện

giao diện chống vi-rút vipre

Nếu bạn đã sử dụng Zemana, Norton, AVG hoặc McAfee, giao diện VIPRE đã giành được sự khác biệt. Hầu hết các chương trình virus chất lượng cao hơn có giao diện khá đơn giản, trên thực tế, sẽ mang nhiều phong cách thực dụng hơn. Điều đó nói rằng, giao diện cho VIPRE không bị lộn xộn và sự dễ dàng mà bạn có thể điều hướng đến những thứ bạn muốn là rất trực quan.

Bạn sẽ tìm thấy ba phần chính trong chu trình chương trình thông qua: MyVIPRE, Tài khoản, và Quản lý.

MyVIPRE là nơi bạn sẽ tìm thấy các tính năng quét và lên lịch, cũng như truy cập vào dòng thời gian quét của bạn để xem những gì quét trước đó tiết lộ. Bạn cũng có một phần thông báo cho phép bạn biết liệu tường lửa của bạn có được bật hay không, đã có bất kỳ cập nhật định nghĩa nào chưa và khi lần quét tiếp theo của bạn sẽ diễn ra (và lần quét trước của bạn xảy ra bao lâu).

Các Tài khoản phần là nơi bạn sẽ tìm thấy trạng thái đăng ký, khóa sản phẩm và truy cập nhanh hơn để được trợ giúp và hỗ trợ. Bạn cũng có tùy chọn để thay đổi chủ đề nền của mình ở đây, đây có thể là tùy chọn ít hữu ích nhất hiện có. Các phối màu aren rất ấn tượng. Có một cơ hội tốt mà bạn sẽ xoay quanh họ và quay lại với sơ đồ đã định sẵn.

Phần thứ ba trong giao diện là Quản lý, nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các tính năng bảo mật. Đây là phần dành cho Chống vi-rút, cập nhật, email, tường lửa, Riêng tư. Để tránh bị dư thừa, chúng tôi sẽ cung cấp cho các tính năng này một cái nhìn tổng quan chi tiết hơn sau này trong bài đánh giá này.

Theo trang web của công ty, các tính năng chính sau đây bao gồm:

 • Bảo vệ Ransomware nâng cao
 • Trình chặn trang web xấu
 • Bảo mật email
 • Ngăn chặn các mối đe dọa dựa trên web
 • Đồng hồ xã hội
 • VIPRE dễ dàng cài đặt
 • Bảo mật máy tính tất cả trong một
 • Lịch sử dọn dẹp
 • Công cụ xóa tập tin an toàn
 • Dễ sử dụng
 • Bảo vệ tìm kiếm
 • Bộ lọc thư rác
 • Bức tường lửa
 • Cập nhật bảo mật phần mềm tự động
 • Phát hiện ngay các mối đe dọa mới nổi
 • Công cụ chống phần mềm độc hại hiệu suất cao

Các tính năng bảo mật của VIPRE Antivirus

VIPRE có một số tính năng bảo mật được mong đợi, cũng như một số tính năng hoàn toàn mới đối với tôi.

Quét

quét virus vipre

Giống như hầu hết các chương trình phần mềm chống vi-rút, bạn có thể thực hiện cả quét hệ thống đầy đủ, nhanh chóng hoặc tùy chỉnh và bạn có thể lên lịch quét cho các khoảng thời gian nhất định. Chương trình được cài sẵn để thực hiện quét toàn bộ hệ thống vào Chủ nhật lúc 10:00 và quét nhanh mỗi ngày vào lúc 10:00. Bạn có thể xóa chúng hoặc giữ chúng và thêm vào lịch quét mới. Lịch quét có thể sử dụng một trong ba loại quét khác nhau, thời gian trong ngày và thời gian trong tuần. Bạn cũng có thể đặt tên quét.

Xóa các bản quét theo lịch được thực hiện bằng cách nhấp chuột phải vào quá trình quét và nhấn xóa từ menu bật lên. Điều này không rõ ràng ngay lập tức và tôi có thể tưởng tượng một thế giới nơi ai đó có thể không nhận ra cách xóa các bản quét, gây ra rất nhiều sự thất vọng. Để hỗ trợ người dùng tốt hơn, VIPRE Security có thể nên đưa tùy chọn xóa vào cửa sổ menu để chỉnh sửa quét theo lịch.

Tùy chọn quét bổ sung và hơn thế nữa

VIPRE Antivirus cũng cung cấp những gì họ gọi là Công nghệ VIPRE RapidScan của họ. Theo mô tả, tính năng này sẽ chỉ quét các tệp mới hoặc đã được sửa đổi kể từ lần quét trước. Tôi thực sự thấy tính năng này cực kỳ hữu ích và tiết kiệm thời gian. Phải quét lại mọi tập tin, ngay cả khi nó đã thay đổi hoặc mới, có thể rất tẻ nhạt, đặc biệt nếu bạn có một hệ thống tệp lớn.

Sau khi quét, bạn có thể chọn cách ly tệp hoặc xóa chúng. Phần mềm chống vi-rút VIPRE bao gồm một số phương pháp bảo vệ nâng cao của Wap, bao gồm tùy chọn quét tệp khi chúng được mở hoặc sao chép. Bạn cũng có thể chọn chỉ quét từng tệp theo yêu cầu bằng cách quét tùy chỉnh.

Tôi đặt các tùy chọn quét khác nhau để kiểm tra đánh giá này. Một phần lý do để quét thử nghiệm là để xác định mức độ quét tác động sẽ có trên tài nguyên hệ thống. Quét đôi khi có thể khá đột phá và một số phần mềm chống vi-rút sẽ ăn quá nhiều tài nguyên hệ thống trong quá trình quét mà máy tính trở nên không sử dụng được. Điều này đặc biệt đúng đối với các máy tính đã bị hạn chế tài nguyên do bộ xử lý và chipset chất lượng thấp hơn.

Trường hợp cụ thể, tôi đã thực hiện thử nghiệm này trên ASUS Netbook với các thông số kỹ thuật sau:

 • CPU Intel Atom @ 1.33GHz
 • RAM 2 GB
 • HĐH 32 bit, bộ xử lý dựa trên x64

Như bạn có thể thấy, bản thân hệ thống không đặc biệt mạnh mẽ, vì vậy đối với một máy tính có tài nguyên hạn chế như máy tính thử nghiệm của tôi, tôi gần như chắc chắn sẽ cần một chương trình chống vi-rút giành được tài nguyên của tôi. VIPRE Security tuyên bố rằng phần mềm VIPRE của họ, Google không làm chậm PC của bạn. Giả định của tôi là yêu cầu này được đưa ra cho bất kỳ máy tính nào đáp ứng các yêu cầu hệ thống (mà netbook của tôi đã đáp ứng). Thử nghiệm trên tất cả các tùy chọn quét là một cách khả thi để kiểm tra xác nhận đó.

Để kiểm tra các tính năng quét, tôi đã thực hiện bốn thử nghiệm:

 • Quét nhanh
 • Quét toàn hệ thống
 • Quét tùy chỉnh
 • Lịch trình quét

Khi thực hiện quét, tôi đã tìm tất cả những điều sau đây:

 • Số lượng tệp được quét
 • Thời gian quét (bắt đầu để kết thúc)
 • Sử dụng tài nguyên hệ thống (phần trăm CPU, Bộ nhớ (tính bằng MB) và Đĩa (tính bằng MB)
 • Tệp được quét
 • Quá trình quét
 • Mục đăng ký được quét
 • Cookies quét
 • Tổng số mục được quét
 • Liệu virus thử nghiệm đã được định vị và cách ly

Số lượng sử dụng hệ thống có xu hướng dao động ngay cả khi không chạy quét hệ thống, nhưng sẽ tăng vọt lên số cao hơn khi thực hiện quét. Tôi đã đưa ra một phạm vi chung cho hầu hết trong số này, cũng như một số lượng cao trên đỉnh cao cho các lần quét.

Tôi cũng đã tải xuống vi-rút thử nghiệm EICAR trơ để xác định xem liệu quét có phát hiện vi-rút hay không và sử dụng mẫu vi-rút sống trong môi trường kiểm tra hệ thống kín để xác định xem VIPRE có thể nhận và xóa vi-rút thật không.

Quét kết quả so sánh

Không quétQuét nhanhQuét toàn hệ thốngQuét tùy chỉnhQuét theo lịch trình (Quick w / RapidScan)
Tệp được quétKhông có5367232526Không có5367
Quy trình được quétKhông có318312Không có318
Mục đăng ký được quétKhông có3917839174Không có39180
Cookies quétKhông có6666Không có66
Tổng số mục được quétKhông có44929272078Không có44931
Thời gian quétKhông có25 phút1 giờ 47 phútKhông có12 phút
Kiểm tra virus được tìm thấy?Không cóĐúngĐúngKhông cóKhông
Sử dụng CPU (%)~ 5% – 10%~ 12 – 60%~ 12 – 60%~ 5 – 12%~ 5% – 12%
Sử dụng bộ nhớ (MB)~ 60 MB~ 180 MB~ 200 MB~ 145 MB~ 190 MB
Sử dụng đĩa (MB)~ 0,1 MB~ 0,1 – 8,0 MB~ 0,1 – 16 MB~ 0,1 – 12 MB~ 0,2 – 21 MB

Kết quả quét nhanh

Các kết quả quét nhanh là thú vị. VIPRE dễ dàng tìm thấy virus thử nghiệm EICAR trên hệ thống của tôi. Mặc dù quá trình quét mất nhiều thời gian hơn so với những gì tôi sẽ gọi nhanh chóng, nhưng sau 25 phút, đó là lần quét lâu nhất tôi có kinh nghiệm để quét nhanh. Thời gian quét sẽ luôn thay đổi đối với các máy tính khác nhau, vì vậy tôi cho rằng điều này có phần nào đó trong lý do máy tính tôi sử dụng để thử nghiệm, mặc dù gần như chắc chắn ở cấp cao vì được gọi là quét nhanh. Tuy nhiên, độ dài và số lượng khu vực được kiểm tra cho thấy quét nhanh VIPRE rất kỹ lưỡng.

Tại một số điểm trong quá trình quét để quét nhanh, số lượng quy trình và tệp được quét trông giống như được đặt lại. Có phải nó khởi động lại quá trình quét mà không có đầu vào của tôi và không có quét theo lịch trình? Có lẽ không. Sau khi quá trình quét hoàn tất, tôi nhận được một thông báo cho biết rằng quá trình quét nhanh đã tìm thấy một số quy trình phần mềm độc hại và đề nghị tôi chạy một Quét thứ hai lớp thứ hai, ví dụ, quét toàn bộ:

Diệt virus VIPRE

Đây là lần đầu tiên tôi gặp một tin nhắn như vậy, một lần nữa dường như chỉ ra rằng việc quét nhanh khá kỹ lưỡng, nhưng cũng là dấu hiệu đầu tiên của tôi rằng việc quét toàn bộ sẽ rất tỉ mỉ (đọc: tốn thời gian).

Với tài nguyên hệ thống đã bị giới hạn của tôi, việc quét nhanh gây ra một số sự cố hệ thống quan trọng. Không nhiều đến mức máy tính của tôi trở nên không sử dụng được, nhưng việc tải các chương trình và trang web bị chậm lại đáng kể. Tôi có thể tưởng tượng ai đó có thể bị thất vọng khá nhanh nếu họ không biết rằng hệ thống quét đã được lên lịch và chạy trong nền.

Kết quả quét toàn bộ

Như dự đoán, quá trình quét toàn bộ mất nhiều thời gian hơn và kỹ lưỡng hơn về số lượng tệp được quét. Trong thực tế, quét toàn bộ đổ hơn 43 lần số lượng tệp như quét nhanh. Rất may, nó đã không mất 43 lần thời gian để thực hiện quét.

Vào một giờ 45 phút, tôi cảm thấy rằng quét toàn bộ VIPRE khá dài để quét toàn bộ. Những gì tôi đã nhận thấy là việc quét sử dụng một lượng tài nguyên hệ thống lớn hơn đáng kể, mặc dù không nhiều hơn nữa mà tác động hệ thống khác với những gì tôi đã trải qua khi quét nhanh.

Quét theo lịch trình với RapidScan

Quét VIPRE

Tôi đã thử nghiệm tính năng quét lịch biểu bằng cách quét nhanh với công nghệ RapidScan được bật. Mục đích ở đây có hai mặt: để xem liệu quá trình quét theo lịch có hoạt động không và để xem RapidScan có hoạt động không.

Quá trình quét theo lịch trình chạy vào một chút trục trặc. Tôi phát hiện ra rằng quá trình quét theo lịch sẽ không chạy nếu chương trình đang cập nhật các định nghĩa về mối đe dọa virus. Bạn cũng không thể thực hiện quét thủ công khi điều này xảy ra. Các bản cập nhật định nghĩa virus mất vài phút để hoàn thành, ít nhất là cho tôi cơ hội để xem liệu quá trình quét sẽ tự động bắt đầu sau khi khóa quét. Rất may, nó đã làm. Quá trình quét theo lịch trình của tôi diễn ra chậm tám phút so với lịch trình.

Quá trình quét đã có một số kết quả thú vị. Điều quan trọng nhất trong số này là việc RapidScan giảm hơn một nửa thời gian quét. Đây chủ yếu là một bằng chứng về khái niệm của người Viking, trong đó thời gian quét 12 phút là ngon miệng hơn nhiều so với 25 phút kể từ lần quét nhanh đầu tiên. Tác động hệ thống cũng không khác biệt đáng kể so với quét nhanh thông thường.

Tuy nhiên, RapidScan không nhận virus thử nghiệm. Điều này có thể có liên quan nhiều hơn với thực tế là tập tin không thay đổi vì kể từ lần cuối cùng nó được quét, vì vậy không có lý do gì để xác định nó trong quá trình quét.

Kịch bản virus thật

Để kiểm tra virus sống, tôi đã sử dụng phương pháp hộp cát trên máy của mình. Tôi đã sử dụng cùng một phương pháp mà tôi đã sử dụng trong hướng dẫn của chúng tôi về loại bỏ và ngăn chặn phần mềm độc hại, để đạt hiệu quả cao.

So sánh không khuyến nghị tải xuống và kiểm tra virus thực sự nếu bạn không phải là nhà nghiên cứu hoặc kiểm tra virus.
Các chương trình này có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho máy của bạn và có thể lây lan theo những cách không thể đoán trước nếu không được kiểm tra đúng cách.

Tôi đã cài đặt một số tệp phần mềm độc hại khác nhau trên máy tính của mình. Hầu hết là loại bạn sẽ gặp phải nếu bạn vô tình nhấp vào một liên kết xấu, mặc dù đó là một hỗn hợp của các chương trình virus, trojan và phần mềm quảng cáo chung chung.

Lần đầu tiên tôi chạy quét nhanh với tính năng VIPRE RapidScan được bật. Điều này được thực hiện để xem liệu quét nhanh có xác định được virus hay không, nó sẽ làm gì với chúng nếu tìm thấy chúng (.eg, cách ly chúng hoặc cho tôi một thông báo nói rằng tôi cần chạy quét toàn bộ) và để xác định cách RapidScan sẽ hoạt động trong một kịch bản virus thực sự.

Kết quả thật đáng khích lệ ở đây. Quá trình quét diễn ra nhanh chóng (17 phút) và nhặt được ba trojan. Tất cả đã được kiểm dịch tự động. VIPRE cho tôi tùy chọn di chuyển hai người trong số họ khỏi khu vực cách ly và xóa hoặc cho phép họ. Tôi cũng có thể cho phép chúng vĩnh viễn, một tính năng an toàn nếu mối đe dọa mà Phát hiện ra thực sự không phải là vi-rút. Đối với một loại virus, VIPRE không cho tôi lựa chọn nào ngoài việc kiểm dịch. Tôi không thể xóa nó cũng như không di chuyển virus khỏi khu vực cách ly. Nó đã bị mắc kẹt ở đó. Tuy nhiên, tôi có thể xóa nó trong cài đặt quản lý nâng cao hơn.

Quét VIPRE

Cho rằng cả quét nhanh (không có RapidScan) và quét toàn bộ đều kỹ lưỡng, thử nghiệm này đã cho tôi niềm tin rằng VIPRE sẽ tìm thấy virus khá tốt. Bạn có thể có lịch trình quét toàn bộ mà không cần RapidScan mỗi tuần một lần, và sau đó bất kỳ lần quét nào khác trong tuần với RapidScan để giảm thời gian quét và tác động hệ thống.

Khi virus được định vị, một thanh mức độ đe dọa cho biết mức độ nghiêm trọng của virus. Các màu phổ biến ở đây: màu đỏ có nghĩa là rất xấu, trong khi màu vàng là dấu hiệu của một loại vi-rút mà nghi ngờ nhưng không quá rắc rối. Màu xám biểu thị một tập tin mà có khả năng không phải là một vấn đề, nhưng chỉ là mối quan tâm Bạn cũng được hiển thị số lượng dấu vết của vi-rút đó tồn tại trên máy tính của bạn và loại vi-rút.

Sau khi chọn xóa các virus đã định vị, VIPRE đề nghị tôi thực hiện quét lớp thứ hai, đó chỉ là quét toàn bộ. Tôi quyết định thực hiện quét toàn bộ để xem liệu chương trình có phát hiện ra điều gì khác không. Đôi khi, vi-rút có thể sao chép và ẩn trên hệ thống, do đó, quét toàn bộ tốt sẽ giúp loại bỏ chúng.

Bảo vệ tích cực

VIPRE có một dịch vụ bảo vệ tích cực rất kỹ lưỡng. Một tính năng phổ biến, phiên bản VIPRE chủ động quét và thực hiện các tác vụ trong tất cả các lĩnh vực sau:

 • Quét các tệp khi chúng được mở hoặc sao chép
 • Chặn các quy trình độc hại tiềm ẩn
 • Nhìn bên trong kho lưu trữ

Bạn cũng có thể bật Chế độ Im lặng của Chế độ Chế độ bảo vệ tích cực. Điều này chỉ đơn giản là chăm sóc những mối đe dọa mà không cần thông báo cho người dùng. Bạn có thể hoặc không muốn chọn tính năng này, vì bảo vệ tích cực có thể nhận các quy trình phát sinh mã độc thực sự và đóng chúng theo mong muốn của bạn.

Tôi thấy việc bảo vệ tích cực là rất hiệu quả, vì tôi phải tắt nó để làm xét nghiệm virus sống. Khi để nó trên, nó có hiệu quả ngăn tôi cài đặt các mẫu virus sống. Ví dụ, trong các hình ảnh bên dưới, tôi đã cố gắng thực hiện một mẫu vi-rút (các mẫu phần mềm độc hại trơ, nhưng có thể được thay đổi thành định dạng phù hợp bằng cách thay đổi phần mở rộng tệp) và bị chặn hoàn toàn. Trên thực tế, VIPRE thực sự đã xóa tệp:

VIPRE VIPRE

Di chuyển

VIPRE Security mô tả tính năng này như sau: Khai thác Dừng và các mối đe dọa trực tuyến khác từ hầu hết các trình duyệt web.

Mô tả này nghe chính xác như những gì nó được. Edge Protection ngăn người dùng tải xuống virus độc hại. Tôi có thể tải xuống các mẫu trực tiếp một cách dễ dàng, vì các tệp đã được tạo ra trơ, được nén và được bảo vệ bằng mật khẩu, nhưng các liên kết và tải xuống độc hại, hoạt động bị chặn.

Lọc web

Đây là bộ lọc web tiêu chuẩn VIPRE, phổ biến với hầu hết các phần mềm vi rút và thậm chí được bao gồm trong hầu hết các trình duyệt web hiện nay. Điều này không có gì độc đáo, và có một cơ hội tốt là bạn có nhiều hình thức này đã hoạt động trên máy tính của bạn, đặc biệt là nếu bạn sử dụng Windows. Bạn có thể thay đổi cài đặt để cho phép một số trang web có xu hướng bị chặn ngay cả khi chúng có thể an toàn. Nếu bạn làm điều đó trong VIPRE, bạn sẽ phải làm điều đó trong bất kỳ chương trình lọc trang web nào khác, chẳng hạn như bộ lọc tích hợp Google Chrome.

Xử lý các mối đe dọa tự động

Khi bạn thực hiện quét hoặc khi các phương pháp giám sát khác đang hoạt động, bạn có thể đặt hành vi VIPRE, để nó tự động xử lý chúng cho bạn hoặc cho phép bạn tự xử lý những gì xảy ra với các tệp. Nếu bạn không tin tưởng VIPRE để xử lý các mối đe dọa tiềm ẩn một cách chính xác (ví dụ: bạn tiếp tục xóa các tệp không nên xóa), thì tốt nhất là nên tắt tính năng này. Tuy nhiên, chương trình này khá phức tạp và thường sẽ chỉ xóa các mối đe dọa rõ ràng là độc hại, trong khi các tệp không chắc chắn sẽ bị cách ly.

Tùy chọn quét bổ sung

Bên cạnh các bản quét chính, có một vài tùy chọn quét khác:

 • Bắt kịp quét: Thực hiện quét nhanh trong trường hợp quét theo lịch trình bị bỏ lỡ vì bất kỳ lý do nào
 • Quét lớp thứ hai: Tự động quét toàn bộ nếu quét nhanh phát hiện các mối đe dọa có thể được xử lý chỉ bằng cách quét nhanh
 • Quét ổ đĩa di động: Quét mọi ổ đĩa di động trong khi thực hiện quét vi-rút
 • Quét tệp cá nhân: Bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp hoặc thư mục nào trên máy tính của mình để quét tệp bằng VIPRE

Các công cụ khác

VIPRE bao gồm một vài công cụ khác trùng với các công cụ Antivirus của họ:

 • Bao gồm các chương trình rủi ro thấp khi quét và với bảo vệ tích cực
 • Cho phép các tệp và thư mục đã chọn được loại trừ khỏi quá trình quét
 • Đánh thức máy tính khỏi giấc ngủ để thực hiện quét theo lịch trình
 • Bảo tồn pin bằng cách trì hoãn cập nhật và bỏ qua các lần quét theo lịch trình khi sử dụng pin

Bảo vệ email

VIPRE cung cấp các công cụ có thể giúp bảo vệ email của bạn khỏi các mối đe dọa. Điều này chủ yếu phục vụ cho người dùng Outlook. Tuy nhiên, các công cụ để bảo vệ email bao gồm:

 • Lọc thư rác cho Outlook
 • Quét vi-rút cho các email đến và đi
 • Chống lừa đảo, cũng gửi một bản sao của email để kiểm dịch
 • Kiểm tra lịch sử email gần đây cho các mối đe dọa

Bức tường lửa

Tường lửa là tiêu chuẩn để bảo vệ virus ngày nay. Cũng như lọc web, có một cơ hội tốt là máy tính của bạn đã có tường lửa. Luôn bật tường lửa VIPRE, tùy chọn trong trường hợp này. Tuy nhiên, nếu bạn không tin tưởng tường lửa tích hợp cho Windows, có thể nên sử dụng tường lửa VIPRE rộng hơn.

Tường lửa VIPRE bao gồm các tính năng sau:

 • Lọc lưu lượng đến và đi
 • Cho phép bạn tạo ngoại lệ cho cách tường lửa xử lý lưu lượng dữ liệu khác nhau
 • Đăng nhập các gói sẽ đến các cổng chưa mở
 • Chế độ ẩn Stealth, cho phép máy tính của bạn tự động bỏ qua một số loại quét cổng độc hại
 • Bật tường lửa khi khởi động máy tính
 • Bảo vệ chống lại các cuộc tấn công từ trong cùng một mạng (tuyệt vời cho những người sử dụng mạng wifi công cộng)
 • Quản lý mạng
 • Bảo vệ quy trình để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công vào phần mềm đang chạy trên máy tính của bạn
 • Tường lửa thông minh, có thể tìm hiểu những gì để chấp nhận và từ chối tốt hơn thông qua các phản hồi của bạn

Riêng tư

VIPRE thực sự tỏa sáng với một số công cụ bảo mật. Nhiều trong số này là duy nhất cho VIPRE, với sự tương đồng không phổ biến trong số các chương trình chống vi-rút phổ biến khác. Các công cụ bảo mật bao gồm:

Đồng hồ xã hội

VIPRE có thể kết nối với tài khoản Facebook của bạn và quét dòng thời gian Facebook của bạn để tìm các mối đe dọa độc hại. Bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản của mình thông qua chương trình, điều đó có nghĩa là trao quyền cho VIPRE. Lưu ý rằng điều này không có nghĩa là VIPRE sẽ có rất nhiều dữ liệu về bạn thông qua tài khoản Facebook của bạn. Nếu bạn đặc biệt có ý thức bảo mật, hãy tiếp tục và tránh điều này. Nó là một công cụ hữu ích, nhưng không phải là một công cụ bạn muốn nếu bạn muốn giới hạn người có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn.

Nếu bạn quyết định sử dụng Social Watch, bạn có thể đặt nó để quét theo định kỳ, chẳng hạn như cứ sau hai giờ. VIPRE cũng cho phép bạn kiểm tra lịch sử của Social Watch với quyền truy cập tài khoản của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn của chúng tôi về quyền riêng tư và bảo mật của Facebook.

(Như một lưu ý phụ, tôi đã không tự mình kiểm tra tính năng này vì tôi không đặc biệt quan tâm đến việc cung cấp cho VIPRE Security loại quyền truy cập vào tài khoản truyền thông xã hội của tôi.)

Xóa tập tin an toàn

Vì VIPRE Security tuyên bố điều này: Khắc an toàn và loại bỏ hoàn toàn mọi dấu vết của tệp khỏi máy tính của bạn. Đây không chỉ là một thao tác xóa đơn giản vào thùng rác và hơn cả việc dọn sạch thùng rác của bạn. Điều này làm là xóa dữ liệu, sau đó ghi đè lên dữ liệu đã xóa bằng thông tin vô nghĩa để nó có thể được phục hồi, ngay cả với pháp y máy tính tiên tiến. Có những chương trình riêng biệt bạn có thể mua bằng tiền thật để làm điều này cho bạn hoặc một số chương trình miễn phí. Đây là một lợi ích thực sự cho những người muốn riêng tư tối đa.

Lịch sử dọn dẹp

Diệt virus VIPRE

VIPRE từ History Cleaner là một cách đơn giản hơn, nhanh hơn để dọn dẹp lịch sử duyệt web của bạn. Nó đi cho các thư mục tạm thời thường bị bỏ qua. Nó cũng xóa các tệp lịch sử khỏi tất cả các trình duyệt web của bạn cùng một lúc.

Giúp đỡ và hỗ trợ

Hỗ trợ VIPRE Security có một chút bực bội. Tôi, (giống như hầu hết mọi người, tôi giả sử), don lồng muốn gọi hỗ trợ khách hàng sau khi có nhiều câu chuyện kinh dị hỗ trợ khách hàng. Tôi thích sử dụng hỗ trợ trò chuyện khi nó được cung cấp. VIPRE Security cung cấp hỗ trợ trò chuyện trên trang web của họ, bên cạnh email, hệ thống trợ giúp qua điện thoại, bài viết hỗ trợ và diễn đàn tự trợ giúp tiêu chuẩn hiện nay cho các vấn đề phổ biến nhất.

Điều mà thiếu một cách đau đớn từ hỗ trợ là tùy chọn để tìm kiếm thông qua các diễn đàn và phần Giải pháp trên mạng cho các từ khóa. Nếu bạn có một vấn đề chung, bạn phải thực hiện rất nhiều công việc đào thủ công.

Công ty phụ thuộc một chút vào các diễn đàn của mình, điều này hơi thú vị, mặc dù rất hữu ích khi bạn phải hy vọng ai đó đã hỏi câu hỏi của bạn và nhận được câu trả lời. Bất cứ ai cũng có thể đăng một chủ đề mới. Từ việc xem các bài đăng trên diễn đàn, có vẻ như VIPRE Security không phản hồi tất cả các bài đăng, hoặc thậm chí là kịp thời trên những bài đăng mà họ phản hồi. Để công bằng cho VIPRE Security, nhiều câu hỏi trong diễn đàn không phải là câu hỏi mà họ có thể cố gắng trả lời một cách hợp lý hoặc là câu hỏi có thể dễ dàng được trả lời hơn thông qua một vé hỗ trợ hoặc sử dụng hệ thống trò chuyện.

Điều đó nói rằng, tôi đã thử sử dụng hệ thống trò chuyện để nhận được câu trả lời đơn giản mà tôi không thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên trang web: Giới hạn phiên bản hệ điều hành Android cho ứng dụng VIPRE Mobile là gì? Tôi đã mở một câu hỏi hỗ trợ trò chuyện cho vấn đề này và sau khi nhập tên, địa chỉ email và số điện thoại của tôi (tại sao tôi cần phải đưa nó đi?), Đợi khoảng hai phút cho một đại lý. Sau hai phút, hệ thống khởi động tôi ra, nói rằng không có đại lý có sẵn.

Giờ phục vụ và hơn thế nữa

VIPRE Security có sẵn số giờ nhất định để hỗ trợ trò chuyện không? Nếu họ làm, họ không đăng bài ở bất cứ nơi nào mà rõ ràng.

Tiếp theo tôi chọn mở một vé hỗ trợ. Vé hỗ trợ yêu cầu một số thông tin cơ bản, bao gồm số điện thoại của tôi (một lần nữa, tại sao?). Nó cũng cần thông tin chi tiết hơn về hệ điều hành, phần mềm và đã dành một nơi để viết về vấn đề của tôi chi tiết hơn. Tôi cũng có tùy chọn để gắn nhãn ưu tiên cho vé của mình là thấp, trung bình, phạm pháp, cao, hoặc cao cấp. Rõ ràng, câu hỏi của tôi là không hoàn toàn khẩn cấp, nhưng ai thực sự sẽ chọn bất cứ điều gì khác ngoài việc khẩn cấp, nếu nó gây ảnh hưởng đến việc bạn nhận được phản hồi nhanh như thế nào?

Tôi nhận được phản hồi chưa đầy 24 giờ vào ngày làm việc tiếp theo. VIPRE Security tuyên bố rằng hầu hết các phản hồi đến trong vòng 24 giờ, vì vậy điều này phù hợp với chính sách đã nêu của họ.

Theo như sự giúp đỡ và hỗ trợ, có vẻ như VIPRE Security có một số hệ thống tốt nhưng có thể giúp một số thông tin cơ bản dễ dàng xác định hơn. Ngoài ra, họ nên đặt liệu họ có đặt giờ cho hệ thống trò chuyện và hỗ trợ qua điện thoại hay không. Nếu không có, thì việc hết thời gian từ hệ thống hỗ trợ trò chuyện vì không có đại lý nào là không hữu ích.

Hiệu quả như một giải pháp bảo mật

VIPRE bổ sung một loạt các công cụ hữu ích giúp phần mềm này trở thành một giải pháp bảo mật hiệu quả cao.

Quá trình quét cực kỳ kỹ lưỡng và VIPRE Security thường xuyên cập nhật các định nghĩa về virus. Hiện tại, có hơn 58.500 định nghĩa virus mà chương trình có thể xác định. Nó cũng được thiết kế để treo cờ cảnh báo vào các chương trình và hoạt động có vẻ độc hại. Giống như hầu hết các chương trình vi-rút, VIPRE sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để kiểm tra riêng lẻ trong trường hợp dương tính giả.

Việc bạn có thể giám sát khá nhiều thứ với phần mềm này khiến VIPRE trở thành một công cụ bảo mật toàn diện, cực kỳ hiệu quả. Việc đăng ký một phiên bản di động của chương trình làm cho nó hữu ích hơn đáng kể đối với hầu hết người tiêu dùng.

Phần thưởng và công nhận bổ sung

AV-So sánh là phòng thí nghiệm độc lập duy nhất tạo ra kết quả tuyệt vời từ VIPRE Antivirus. Bên cạnh AV-So sánh, công cụ này đã được chứng nhận bởi ISCA Labs, Hướng dẫn sản phẩm bảo mật thông tin, Viện kiểm tra AV và Bản tin về virus.

Ghé thăm VIPRE

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map