Ứng dụng trò chuyện video Houseparty: Hướng dẫn dành cho phụ huynh về các vấn đề bảo mật và sử dụng an toàn

Tất cả các ứng dụng truyền thông xã hội đi kèm với một số mối quan tâm bảo mật. Ví dụ, Facebook là một nền tảng tất cả trong một cho phép đăng bài công khai và riêng tư nhưng cũng giúp những kẻ lừa đảo và kẻ săn mồi dễ dàng tìm thấy và liên lạc với nạn nhân. Một giải pháp cho vấn đề này là trò chuyện video chỉ mời. Với trò chuyện video, những kẻ lừa đảo khó khăn hơn khi giả vờ là người khác và bản chất chỉ mời khiến cho những kẻ săn mồi gặp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm nạn nhân của chúng.

Nội trợNguồn: Houseparty

Ứng dụng Houseparty là một ví dụ hoàn hảo về điều này. Ứng dụng loại bỏ khuôn mặt công khai mà hầu hết các ứng dụng truyền thông xã hội hiện diện, thay vào đó cho phép người dùng mời riêng tư người khác vào cuộc trò chuyện video hoặc văn bản. Điều này cho phép các cá nhân đang trò chuyện dễ dàng hơn, nhưng nó cũng gây ra những lo ngại lớn về quyền riêng tư và bảo mật cho các gia đình.

Nội trợ là gì?

Houseparty là một ứng dụng trò chuyện video riêng tư có sẵn trên iOS, Android và Mac OS. Mục đích chính của ứng dụng là trò chuyện video nhóm, mặc dù người dùng cũng có thể gửi tin nhắn văn bản thông qua ứng dụng.

Ứng dụng này đã có sẵn dưới tên hiện tại từ năm 2016 nhưng ban đầu được ra mắt vào năm 2015 dưới dạng một ứng dụng phát sóng trực tiếp có tên Meerkat. Life on Air, công ty phát triển đằng sau Meerkat (nay là Houseparty), đã quyết định chuyển đổi bánh răng trên ứng dụng ngay sau khi ra mắt lần đầu. Vào năm 2016, Meerkat được đổi tên thành Houseparty. Phiên bản mới của ứng dụng đã thay đổi luồng phát trực tiếp từ video công khai kiểu Facebook Live sang các cuộc trò chuyện nhóm riêng tư tương tự như ooVoo.

Mối quan tâm về quảng cáo và nhắn tin của Houseparty

Houseparty hiện có hơn 20 triệu người dùng, 60% trong số đó ở độ tuổi từ 16 đến 24. Mặc dù quảng cáo Houseparty xuất hiện chỉ có các cá nhân ở độ tuổi 20, nhưng ứng dụng này rất phổ biến ở những người dưới 18 tuổi. Ứng dụng cho phép người dùng từ 13 tuổi đăng ký tài khoản và không làm gì để ngăn những người dưới 13 tuổi làm sai lệch tuổi của họ để đăng ký.

Houseparty cũng tinh tế bao gồm hình ảnh và cụm từ có thể được hiểu là khuyến khích các hành vi bất hợp pháp.

Ví dụ: dịch vụ có hình ảnh trên trang chủ của cuộc trò chuyện video nhóm với một người đàn ông kết nối với bạn bè trong khi anh ta có lẽ đang khỏa thân trong bồn tắm.

Ứng dụng trò chuyện video HousepartyNguồn: Houseparty

Ngoài ra, nhắn tin trong ứng dụng dường như khuyến khích một số hành vi chống đối xã hội, chẳng hạn như ma ghost, và cũng xuất hiện để khuyến khích giao tiếp với người lạ. Ví dụ, theo quy tắc của House House, Houseparty quảng cáo một tính năng gọi là Stranger Dangeriên, để cảnh báo người dùng khi những cá nhân mà họ có thể không biết, vào phòng của họ. Nó cảnh báo chống lại người lạ, nhưng cũng cho thấy người lạ có thể là một lý do cho thời gian của bữa tiệc!

Kiểu phượt lưỡi này tồn tại khắp Houseparty, mà đỉnh cao là biểu tượng ứng dụng của một chiếc cốc nhựa màu đỏ, một biểu tượng của văn hóa tiệc tùng.

Không có mục nào trong số này cho thấy Houseparty cố tình khuyến khích hành vi bất hợp pháp hoặc các hoạt động lệch lạc từ thanh thiếu niên hoặc thanh thiếu niên trẻ tuổi. Tuy nhiên, vì tin nhắn không rõ ràng, nên có thể thanh thiếu niên và thanh thiếu niên trẻ tuổi có thể hiểu chúng theo cách đó.

Houseparty hoạt động như thế nào?

Houseparty được thiết kế để loại bỏ một số mối lo ngại về quyền riêng tư tồn tại với hầu hết các ứng dụng truyền thông xã hội công cộng. Nó thực hiện điều này bằng cách loại bỏ sự hiện diện công khai phổ biến với các ứng dụng truyền thông xã hội khác như Facebook hoặc Twitter. Người dùng không thể tìm kiếm và tìm người khác. Thay vào đó, Houseparty chỉ cho phép người dùng thêm những người họ đã biết qua Facebook hoặc danh sách liên hệ trên thiết bị của họ.

Houseparty cũng có một tùy chọn để thêm những người dùng khác ở gần bạn bằng cách sử dụng tùy chọn Cận cảnh Me Me dựa trên vị trí. Tuy nhiên, tìm kiếm dựa trên vị trí có thể được tắt.

Khi bạn đăng nhập vào ứng dụng Houseparty, bạn ngay lập tức chào đón một video về chính mình qua camera phía trước và danh sách bất kỳ người dùng nào khác cũng đăng nhập vào ứng dụng. Đăng nhập cũng sẽ gửi cho người dùng Houseparty khác một thông báo trong nhà, thông báo cho họ về sự hiện diện của bạn trong ứng dụng. Houseparty bắt đầu bạn ra khỏi phòng riêng của mình, tại thời điểm đó, bạn có thể tham gia cùng với người khác Phòng khác nếu nó mở hoặc mời những người khác tham gia cùng bạn trong phòng của bạn.

Ngoài ra còn có một số tính năng khác đi kèm với ứng dụng, chẳng hạn như tùy chọn chuyển sang camera hướng ra ngoài, nút tắt tiếng cho mic, tùy chọn để khóa Khóa phòng của bạn để không ai khác có thể tham gia mà không có mời trực tiếp và nhiều tính năng cụ thể khác về bảo mật (chúng ta sẽ khám phá sau)

Nói chung, mỗi phòng đều có hiệu quả, mở ra trừ khi người dùng đặc biệt chọn cách khóa và ngăn người khác tham gia. Và trong khi những người khác được cảnh báo về sự hiện diện của bạn, thông báo có thể bị tắt. Ngoài ra, rất khó để xác định vị trí người dùng mới, vì tùy chọn này được chuyển xuống chủ yếu cho các cá nhân bạn đã biết từ nơi khác hoặc các ứng dụng truyền thông xã hội khác.

Houseparty: Tính năng bảo mật

Mặc dù sự tập trung riêng tư của nó làm cho nó bớt lo ngại về quyền riêng tư, nhưng vẫn có nhiều cách mà dịch vụ có thể bị lạm dụng. Là một ứng dụng trò chuyện video, nó vẫn có thể được sử dụng bởi những kẻ săn mồi tình dục để giao tiếp với trẻ vị thành niên, ví dụ, làm cho nó trở thành mối quan tâm của cha mẹ. Điều đó nói rằng, ứng dụng này có một số cài đặt và tính năng nhằm mục đích khiến những kẻ săn mồi khó sử dụng hơn như một phương tiện để tìm nạn nhân, so với các ứng dụng truyền thông xã hội hoặc ứng dụng trò chuyện khác như Kik.

gia quy

quy tắc nhà hosueparty

Nhóm phát triển đã kết hợp một số tính năng vào ứng dụng để giúp giảm bớt một số lo ngại về an toàn. Trong phần Quy tắc của Nhà House, Nhóm Houseparty có một danh sách các quy tắc của Google mà các tiểu bang không có nghĩa là bị phá vỡ. Trong thực tế, đây là những tính năng mà ứng dụng cung cấp để giúp cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và bảo mật hơn. Những tính năng này bao gồm:

 • Gọi điện – Cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi điện thoại cá nhân cho bạn bè trên Houseparty
 • Ghosting – Che giấu một cách kín đáo một người dùng khác trong nhà Thông báo của bạn từ những người bạn được chọn
 • Nhóm – Tạo các bữa tiệc riêng tư cho bạn bè được chọn
 • Tắt tiếng – Tắt một cách riêng tư các ứng dụng trong nhà thông báo người dùng nhận được khi bạn bè đăng nhập
 • Ghi chú – Cho phép tin nhắn văn bản riêng giữa bạn bè
 • Lẻn vào nhà – ẩn giấu một cách kín đáo các thông báo trong nhà của những người dùng khác
 • Kẻ lạ mặt nguy hiểm – Cảnh báo người dùng trong một căn phòng mà một người lạ mặt người Hồi giáo, hoặc bạn của một người bạn, đã tham gia một bữa tiệc

Người dùng cũng có thể khóa phòng bằng nút khóa ở phía dưới bên trái của giao diện ứng dụng. Điều này ngăn mọi người tham gia phòng, bao gồm ngăn người dùng khác tham gia phòng của bạn theo lời mời từ bất kỳ ai khác.

Chính sách bảo mật của Houseparty

Như với hầu hết các ứng dụng truyền thông xã hội, Houseparty thu thập rất nhiều dữ liệu cá nhân. Khi bạn đăng ký lần đầu với Houseparty, bạn không chỉ cần cung cấp địa chỉ email và ngày sinh, bạn còn cần cung cấp cho ứng dụng số điện thoại của bạn. Ứng dụng tuyên bố sử dụng số điện thoại của bạn để xác minh bạn là người thật, nhưng ứng dụng có thể dễ dàng sử dụng một phương thức xác minh khác, chẳng hạn như Captcha.

Để thêm bạn bè, bạn cũng phải cấp cho ứng dụng quyền truy cập danh sách liên hệ của bạn và tùy chọn, danh sách bạn bè trên Facebook của bạn. Do đó, bạn cũng phải xem xét rằng bạn đang tặng bạn bè dữ liệu của bạn cho nhà phát triển ứng dụng, Life on Air, bao gồm tên, số điện thoại và thông tin khác có thể có thông qua tài khoản truyền thông xã hội của họ.

Mặc dù Life On Air về mặt kỹ thuật yêu cầu người dùng từ 13 tuổi trở lên, không có cách nào để dịch vụ xác minh tuổi người dùng. Điều này có nghĩa là người dùng dưới 13 tuổi có thể đăng ký mà không có hậu quả, mặc dù Life On Air quy định trong Điều khoản dịch vụ của mình rằng họ có quyền buộc tịch thu bất kỳ tài khoản nào.

Nội trợ

Dựa trên Điều khoản dịch vụ của mình, người dùng cũng nên cân nhắc những điều sau:

 • Houseparty là một dịch vụ miễn phí và nó có quyền sử dụng dữ liệu của bạn để bán quảng cáo hoặc bán dữ liệu của bạn cho các bên thứ ba để kiếm lợi nhuận
 • Dịch vụ có quyền truy cập và đọc bất kỳ nội dung nào được tạo trong ứng dụng, bao gồm video, tin nhắn hoặc hình ảnh riêng tư
 • Dịch vụ nói rằng họ cũng sẽ thu thập địa chỉ IP, địa chỉ MAC, cookie, thông tin nhà cung cấp dịch vụ di động, vị trí địa lý, các trang bạn đã truy cập trước và sau khi sử dụng dịch vụ, thời gian sử dụng ứng dụng và nhiều thông tin riêng tư không liên quan trực tiếp đến dịch vụ.
 • Life On Air tuyên bố rằng họ có thể sử dụng bất kỳ thông tin nào được gửi qua các dịch vụ của mình cho mục đích riêng của mình, bao gồm mọi ý tưởng, phát minh, khái niệm, kỹ thuật hoặc bí quyết được tiết lộ trong đó, cho bất kỳ mục đích nào bao gồm phát triển, sản xuất và / hoặc tiếp thị hàng hóa hoặc Dịch vụ.

Có nhiều mối quan tâm về quyền riêng tư liên quan đến cách Houseparty có thể và có thể sử dụng thông tin cá nhân. Chúng tôi khuyên phụ huynh nên đọc Điều khoản dịch vụ và Chính sách bảo mật.

Cha mẹ có nên quan tâm đến Houseparty?

Rất may, định dạng Houseparty Phụ cải thiện nhiều vấn đề an toàn mà hầu hết các ứng dụng truyền thông xã hội sở hữu. Ngay cả khi đó, cha mẹ vẫn nên biết rằng con cái họ dữ liệu riêng tư dễ bị tấn công thông qua Houseparty và dịch vụ này vẫn có thể được sử dụng để liên lạc rời rạc.

Thanh thiếu niên có thể sử dụng Houseparty một cách an toàn?

Có thể cho thanh thiếu niên sử dụng Houseparty một cách an toàn. Nó cũng có thể cho phụ huynh theo dõi hoạt động của trẻ. Dưới đây là một vài lời khuyên cho cha mẹ để giúp hướng dẫn thanh thiếu niên đang sử dụng Houseparty.

1. Thảo luận với con bạn về những nguy hiểm khi thêm người mà chúng không biết

Bởi vì Houseparty không có chức năng tìm kiếm, nó gần như loại bỏ sự nguy hiểm của những người lạ tìm kiếm chúng. Tuy nhiên, người lạ vẫn có thể liên lạc với thanh thiếu niên trên các dịch vụ khác, chẳng hạn như Facebook hoặc Twitter và yêu cầu họ kết nối trên Houseparty. Hãy để Teen của bạn biết rằng tốt nhất là chỉ thêm những người họ biết trong cuộc sống thực và tránh thêm bất kỳ ai ngoài độ tuổi không phải là thành viên gia đình hoặc bạn bè.

2. Cho con bạn từ chối sử dụng dữ liệu cá nhân

Theo Mục 5 của Điều khoản dịch vụ, Life On Air cung cấp cho người dùng quyền từ chối sử dụng và chia sẻ dữ liệu nhất định. Chiến thắng này giữ cho dịch vụ không thu thập dữ liệu, nhưng nó sẽ giới hạn những gì họ dự định làm với nó. Ngay cả khi đó, Life On Air tuyên bố rằng việc từ chối không hoàn toàn ngăn cản họ thu thập hoặc sử dụng dữ liệu của bạn.

Dịch vụ tuyên bố, chúng tôi vẫn có thể thu thập và sử dụng Thông tin phi cá nhân về các hoạt động của bạn trên Dịch vụ của chúng tôi và / hoặc thông tin từ các quảng cáo trên trang web của bên thứ ba cho mục đích quảng cáo không quan tâm, chẳng hạn như để xác định tính hiệu quả của quảng cáo.

Bạn có thể từ chối bằng cách gửi email cho Life On Air xin chà[email protected].

3. Cho con bạn sử dụng cài đặt quyền riêng tư Houseparty,

Houseparty bao gồm một bộ cài đặt riêng tư tuyệt vời giúp con bạn dễ dàng sử dụng dịch vụ mà không bị làm phiền bởi những cá nhân không mong muốn. Có thanh thiếu niên của bạn làm tất cả những điều sau đây:

 • Khóa phòng mỗi khi họ đăng nhập bằng tùy chọn khóa
 • Bật Chế độ riêng tư trong cài đặt, điều này làm cho mọi phòng đều là phòng bị khóa
 • Tạo các nhóm chỉ bao gồm những người bạn thân
 • Sử dụng tính năng Sneak Sneak vào tính năng House House để ẩn trạng thái trực tuyến của họ

Xem thêm: Cài đặt quyền riêng tư của Facebook

4. Tự tải xuống ứng dụng và để con bạn thêm bạn vào đó

Con bạn có thể chống lại việc thêm bạn, vì nhiều thanh thiếu niên không muốn thêm cha mẹ vào tài khoản truyền thông xã hội của họ. Tuy nhiên, làm cho nó một điều kiện của họ bằng cách sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, hãy làm cho nó để con bạn không chặn các thông báo của chúng trong nhà của bạn. Và khi bạn thấy họ bật, hãy chắc chắn rằng họ cho phép bạn đăng ký vào phòng trò chuyện của họ vào dịp nào đó.

5. Cài đặt ứng dụng theo dõi điện thoại trên điện thoại tuổi teen của bạn

Lưu ý rằng chúng tôi không khuyến nghị xâm phạm quyền riêng tư của teen teen hoặc trẻ con của bạn. Tuy nhiên, có một số ứng dụng cho phép bạn theo dõi điện thoại con của bạn, cho phép bạn nhận dữ liệu vị trí, thông tin về việc sử dụng ứng dụng và tin nhắn văn bản. Một số ứng dụng này thậm chí còn cho phép phụ huynh khóa điện thoại khác từ xa. Các ứng dụng như mSpy và MamaBear cung cấp cho cha mẹ quyền truy cập nhiều hơn vào những gì con cái họ đang làm trên thiết bị di động, nhưng thực hiện một số chi phí vì lo ngại về quyền riêng tư và mối quan hệ có thể bị tổn hại với con cái của bạn.

6. Lặp lại các hậu quả pháp lý và cá nhân với con bạn

Luật pháp địa phương có thể khác nhau, nhưng ở một số nơi, thanh thiếu niên và trẻ em có thể bị xét xử khi trưởng thành để tạo và chia sẻ hình ảnh khiêu dâm. Điều quan trọng là phải thảo luận những vấn đề này với con bạn, những người có thể đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Nó cũng quan trọng để chia sẻ với họ thực tế là nội dung bất hợp pháp có thể dễ dàng được ghi lại bởi bất cứ ai. Houseparty có một tính năng cho phép người dùng biết khi nào người khác trong cuộc trò chuyện đã chụp ảnh màn hình, nhưng có những cách người dùng có thể khắc phục điều này. Người dùng khác có thể ghi hoặc giữ hình ảnh và video mà không cần sự đồng ý.

7. Không cho phép sử dụng Houseparty

Với những lo ngại về quyền riêng tư, có thể lợi ích tốt nhất cho phụ huynh là không cho phép sử dụng Houseparty hoàn toàn. Người tạo ra ứng dụng đã đi đến một số thời gian để giữ cho ứng dụng trò chuyện video không bị lạm dụng. Tuy nhiên, cha mẹ vẫn nên có lời cuối cùng về việc con cái họ sử dụng ứng dụng.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me