VPN xanh đang ngừng hoạt động, hãy thử các lựa chọn thay thế này

thông báo đóng cửa greenvpnGreen VPN, một dịch vụ VPN có trụ sở tại Trung Quốc chủ yếu được sử dụng bởi người dùng bản địa Trung Quốc để vượt qua Great Firewall, đã ngừng hoạt động. Nhà cung cấp này rất nổi tiếng trong cộng đồng mạng Trung Quốc, nhưng không đáp ứng các quy định của chính phủ và được lệnh đóng cửa vào ngày 1 tháng 7, theo một tuyên bố của công ty.

Việc ngừng hoạt động diễn ra sau thông báo quy định được ban hành đầu năm nay bởi chính quyền Trung Quốc. Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin vào tháng 1 tuyên bố sẽ đàn áp VPN và các dịch vụ internet và cáp khác hoạt động mà không có sự chấp thuận của chính phủ trong chiến dịch kéo dài đến tháng 4 năm 2018. Green VPN đã được sử dụng để truy cập nội dung và dịch vụ trực tuyến bị chặn bởi tiên tiến của Trung Quốc hệ thống kiểm duyệt internet, được gọi là Great Firewall, chặn các trang web, ứng dụng, phương tiện truyền thông xã hội và các cửa hàng tin tức nước ngoài trong số những thứ khác.

Thông báo vào tháng 1 đã khiến nhiều người dùng VPN ở Trung Quốc sợ hãi vì nhiều người cho rằng việc sử dụng VPN tại quốc gia này là bất hợp pháp. Tuy nhiên, đây là kết quả của chủ nghĩa giật gân truyền thông và báo cáo kém. Sử dụng VPN ở Trung Quốc không phải là bất hợp pháp và người dùng ở Trung Quốc có thể chỉ cần chuyển sang dịch vụ khác. VPN xanh đã bị đóng cửa vì nó có trụ sở tại Trung Quốc, trong khi hầu hết các máy chủ khác được kết hợp và lưu trữ máy chủ bên ngoài quốc gia.

Hầu hết các công ty VPN có uy tín không hoạt động trên đất Trung Quốc. Người dùng có thể chỉ cần kết nối từ Trung Quốc để truy cập máy chủ của họ ở các quốc gia khác. Quy định của Trung Quốc, sau đó, không áp dụng cho họ.

Dưới đây là một số VPN chúng tôi khuyên bạn có thể sử dụng ngay tại Trung Quốc để vượt qua Tường lửa Lớn:

  • ExpressVPN (giảm 49% cho gói 12 tháng)
  • NordVPN
  • StrongVPN
  • VyprVPN

Bạn có thể tìm thêm thông tin về tất cả những điều này trong danh sách các VPN tốt nhất cho Trung Quốc của chúng tôi, bao gồm một số VPN mà bạn không nên sử dụng ở Trung Quốc và các thông tin hữu ích khác.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me