VPN giành được kết nối mạng? Các sự cố và sửa lỗi VPN phổ biến

VPN không kết nối - Các sự cố thường gặp và cách khắc phục


VPN làm cho nó cực kỳ đơn giản để giữ an toàn trực tuyến và khả năng vượt qua các hạn chế khu vực có nghĩa là bạn có thể truy cập các dịch vụ yêu thích của mình từ bất cứ đâu trên thế giới.

Mặc dù đơn giản để thiết lập, VPN thường làm rất kém khi cho người dùng biết khi nào hoặc tại sao lại có vấn đề. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải quyết một số vấn đề phổ biến nhất về VPN và cho bạn biết cách khắc phục chúng, bằng tiếng Anh đơn giản, với ít biệt ngữ nhất có thể.

Vấn đề 1: Tôi có thể kết nối hoặc kết nối với VPN

Nếu bạn hoàn toàn có thể kết nối với VPN, điều đầu tiên cần làm là kiểm tra xem bạn có kết nối internet không; Điều này nghe có vẻ rõ ràng nhưng nó thường bị bỏ qua. Nếu kết nối của bạn ổn, bước tiếp theo là thử sử dụng máy chủ VPN khác.

Đôi khi, các máy chủ ngừng hoạt động để bảo trì và ứng dụng VPN không cập nhật kịp thời, cung cấp cho bạn tùy chọn kết nối với máy chủ mà thực sự không thể truy cập được. Nếu bạn có thể kết nối với một trong các máy chủ VPN VPN khác, đây có thể là điều đã xảy ra.

Mặt khác, nếu bạn có thể sử dụng bất kỳ máy chủ nào hoặc nếu kết nối của bạn bị rớt thường xuyên, vấn đề có thể xảy ra với các cài đặt mạng của bạn. Đây là những gì cần làm trong trường hợp này:

Đầu tiên, hãy kiểm tra trang cài đặt VPN. Nếu nó có một Khôi phục mặc định nút, nhấp vào nó. Nếu không, thay đổi giao thức kết nối của bạn thành Tự động (nếu tùy chọn này không có sẵn, hãy chọn TCP hoặc UDP).

Bây giờ, chúng tôi sẽ thêm VPN của bạn vào danh sách các trường hợp ngoại lệ để đảm bảo rằng nó không bị chặn bởi tường lửa của bạn. Quá trình này là khác nhau cho mỗi hệ điều hành; Dưới đây là các bước cho Windows và MacOS:

các cửa sổ

Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái của màn hình và nhập Tường lửa Windows Defender Tường lửa (không có dấu ngoặc kép). Bây giờ, chọn Cho phép một ứng dụng hoặc tính năng thông qua Windows Defender Firewall trong danh sách bên trái Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Thay đổi cài đặt và sau đó Cho phép ứng dụng khác. Cuối cùng, xác định vị trí ứng dụng VPN của bạn và nhấp Thêm vào.

Hệ điều hành Mac

Bắt đầu bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái. Chọn Tùy chọn hệ thống, sau đó Bảo vệ & Riêng tư. Từ đây, di chuyển qua Bức tường lửa và bấm vào tab Tùy chọn tường lửa cái nút. Bạn có thể thấy một danh sách các chương trình, và bên dưới, có một nút có dấu cộng (+) trên đó. Nhấp vào đây, định vị ứng dụng VPN của bạn và nhấp Thêm vào.

Vấn đề 2: VPN của tôi quá chậm

Đây là một trong những vấn đề VPN phổ biến nhất. Bắt đầu bằng cách chạy kiểm tra tốc độ trong khi ngắt kết nối với VPN. Bạn thường có thể mong đợi VPN giảm tốc độ mạng của bạn khoảng một phần ba, Vì vậy, bạn sẽ cần một kết nối nhanh chóng hợp lý để bắt đầu. Bên dưới, chúng tôi đã liệt kê các tốc độ được khuyến nghị của Netflix và tốc độ cơ bản tương ứng mà bạn sẽ yêu cầu sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến tương tự với VPN.

Loại nội dungTốc độ đề xuấtYêu cầu tốc độ cơ sở
Video SD3Mbps5Mb / giây
Video HD5Mb / giây9Mb / giây
Video 4K25Mb / giây30Mb / giây

Tốc độ Internet không đủ cao? Có một vài lựa chọn ở đây: bạn có thể nâng cấp gói băng thông rộng của mình, sử dụng kết nối có dây thay vì không dây hoặc yêu cầu những người khác trong nhà ngừng nhanh chóng truyền phát và torrent.

Bây giờ, kết nối với VPN và chạy thử nghiệm tốc độ khác. Lưu ý rằng tốc độ tải xuống của bạn có thể thay đổi dựa trên một số yếu tố bao gồm máy chủ cách vị trí của bạn bao xa, số lượng người dùng khác được kết nối, giao thức mã hóa được sử dụng và thậm chí cả thời gian trong ngày. Điều này có nghĩa là nếu bạn nhận thấy tốc độ giảm đáng kể, thì đó thường là một ý tưởng hay để thử máy chủ khác.

Xem thêm: VPN nhanh nhất

Vấn đề 3: VPN của tôi không hoạt động với Netflix, BBC iPlayer, v.v..

Lỗi proxy Netflix

Đầu tiên, nó rất quan trọng để lưu ý rằng không phải mọi VPN đều có thể bỏ chặn mọi dịch vụ. Trên thực tế, khi nói đến các nền tảng lớn như Netflix, Amazon Prime Video và BBC iPlayer, chỉ có một số VPN vẫn hoạt động đáng tin cậy. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ExpressVPN, mặc dù NordVPN và CyberGhost là hai lựa chọn thay thế giá rẻ tuyệt vời.

Nếu VPN của bạn có thể bỏ chặn một dịch vụ, nhưng bạn đang gặp sự cố, có một vài điều bạn có thể thử.

 • Đầu tiên, đảm bảo rằng bạn sử dụng phiên bản cập nhật nhất của ứng dụng.
 • Tiếp theo, xóa bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt của bạn để đảm bảo rằng dịch vụ quên vị trí thực tế của bạn.
 • Hãy thử kết nối với một máy chủ khác, vì đôi khi có những máy chủ cụ thể để bỏ chặn một nền tảng cụ thể.
 • Nếu bạn thích, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ khách hàng VPN của bạn (ba bên trên cung cấp trò chuyện trực tiếp 24/7) và hỏi máy chủ nào sẽ sử dụng.

Vẫn có vấn đề? Có thể là dịch vụ bạn đã chọn gần đây đã cải thiện các tính năng khóa khu vực của mình, trong trường hợp đó, không có sự thay thế nào ngoài việc chờ đợi cho đến khi nhà cung cấp VPN của bạn tìm thấy cách giải quyết.

Vấn đề 4: Tôi có thể kết nối với VPN khi ở Trung Quốc

Thật không may, các vấn đề về VPN sẽ xảy ra ở Trung Quốc. Các hạn chế internet của đất nước (gọi chung là Tường lửa Lớn) là một trong những hạn chế nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Tất cả các loại dịch vụ đều bị chặn bao gồm dịch vụ phát trực tuyến, trang web tin tức và có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, VPN.

Mặc dù có một số VPN vẫn hoạt động ở Trung Quốc, các trang web của họ bị chặn. Do đó, bạn sẽ phải cài đặt và định cấu hình dịch vụ trước khi đến Trung Quốc. Để an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên ghi chú lại các hướng dẫn cài đặt thủ công. Một số VPN có cài đặt cụ thể phải được thay đổi trước khi chúng hoạt động ở các quốc gia có kiểm duyệt trực tuyến nghiêm ngặt.

Nó cũng là một ý tưởng tốt để xem liệu VPN của bạn có vận hành bất kỳ trang web nhân bản nào vẫn có thể truy cập được ở Trung Quốc hay không. Tuy nhiên, hãy nhớ lưu thông tin này tại địa phương vì các nền tảng lưu trữ đám mây cũng không thể truy cập được ở Trung Quốc.

Vấn đề 5: Máy chủ của tôi dường như ở sai vị trí

Thông thường, nhà cung cấp VPN của bạn thuê hoặc mua máy chủ ở một quốc gia, sau đó cho phép bạn truy cập chúng. Tuy nhiên, nếu luật pháp địa phương gây khó khăn cho việc điều hành công ty VPN, khu vực này quá nguy hiểm hoặc chi phí duy trì máy chủ vật lý quá cao để biện minh, một số nhà cung cấp sử dụng máy chủ ảo thay thế.

Các máy chủ này thực sự được đặt tại một quốc gia khác nhưng được định cấu hình để làm cho lưu lượng truy cập của bạn trông như thể nó đến từ vị trí bạn đã chọn. Thông thường, các dịch vụ bị giới hạn địa lý có thể nói lên sự khác biệt, mặc dù một số dịch vụ tra cứu địa chỉ IP có thể, do đó có sự khác biệt rõ ràng.

Nhiều nhà cung cấp VPN cho bạn biết máy chủ nào của họ là ảo, trong danh sách máy chủ hoặc trong một bài viết cơ sở kiến ​​thức, vì vậy bạn có thể tránh chúng nếu bạn thích.

Vấn đề 6: Tôi đã thay đổi cài đặt nâng cao VPN VPN của mình và bây giờ nó không hoạt động.

Điều này thực sự khá đơn giản để khắc phục. Đầu tiên, vào trang cài đặt VPN của bạn một lần nữa. Nếu bạn sử dụng một dịch vụ như CyberGhost, thì đó sẽ là một nút cho phép bạn tự động khôi phục mọi thứ về trạng thái mặc định của nó

Tuy nhiên, ngay cả khi tính năng này không có sẵn, bạn vẫn có thể sao lưu và chạy chỉ sau vài phút bằng cách làm theo các bước sau:

 • Bắt đầu bằng cách thay đổi giao thức VPN của bạn thành UDP hoặc TCP (tùy chọn này có thể chỉ được gọi là chín OpenVPN).
 • Nếu bạn thấy bất kỳ tùy chọn nâng cao nào, như khóa chuyển đổi, tính năng DNS tùy chỉnh hoặc mã hóa lưu lượng truy cập, hãy tắt chúng đi. Bây giờ, kết nối với VPN.
 • Nếu nó hoạt động, hãy nhớ kích hoạt lại công tắc kill và các tính năng chống rò rỉ (trừ khi đây là nguyên nhân của vấn đề, điều này cực kỳ khó xảy ra).

Vẫn gặp sự cố? Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để được trợ giúp nhưng có thể nhanh hơn khi chỉ cần cài đặt lại ứng dụng VPN.

Vấn đề 7: Vấn đề của tôi là không được liệt kê ở đây

Nếu sự cố VPN của bạn phức tạp hơn những sự cố được đề cập ở trên, Đặt cược tốt nhất của bạn là liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng VPN của bạn trực tiếp Họ có thể giúp bạn cài đặt VPN trên mọi thứ (kể cả bộ định tuyến không dây). Thêm vào đó, họ giúp mọi người giải quyết các vấn đề kỹ thuật mỗi ngày, nghĩa là họ biết cách khắc phục sự cố VPN nhanh chóng và dễ dàng.

Có phải chúng ta đang thiếu một vấn đề VPN phổ biến? Để lại một bình luận và cho chúng tôi biết.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map