Việc sử dụng VPN hợp pháp hay bất hợp pháp? VPN có an toàn để sử dụng không? Đây là những gì bạn cần biết

VPN có hợp pháp và an toàn không
Mạng riêng ảo hay VPN là những dịch vụ vé khá hot hiện nay. Và với những lo ngại ngày càng tăng về quyền riêng tư của người dùng trực tuyến, đặc biệt là tại Hoa Kỳ, ngày càng có nhiều người tìm đến các loại dịch vụ này. Khi nói đến VPNS, có 2 câu hỏi mà chúng tôi thường hỏi tại so sánh làitech Có phải là VPN hợp pháp hay bất hợp pháp không? và có phải là một VPN an toàn để sử dụng? Câu trả lời đơn giản cho cả hai câu hỏi đó là BÂY GIỜ, mặc dù, như với mọi thứ, có những cảnh báo đáng chú ý.

Đầu tiên, hãy cùng khám phá những câu hỏi lớn nhất của bạn về VPN. Sau đó, chúng tôi sẽ tham gia vào các lĩnh vực quan tâm mà bạn có thể muốn xem xét trước khi đăng ký bất kỳ dịch vụ VPN nào.

Liên quan: Nghiên cứu: Mỹ ghét việc bãi bỏ quyền riêng tư băng thông rộng

Tóm lại: VPN có bất hợp pháp hay hợp pháp không? Chúng có an toàn để sử dụng không??

Với một vài ngoại lệ (như Iran), việc sử dụng VPN là hợp pháp ở mọi nơi trên thế giới. Hơn nữa, không có hạn chế nào về cách bạn có thể sử dụng dịch vụ VPN của mình. Hầu hết các dịch vụ VPN sẽ cung cấp các phương thức khác nhau để bảo vệ danh tính của bạn trong khi bạn kết nối như một cách để đảm bảo bạn sẽ giữ an toàn và ẩn danh.

Mặc dù việc sử dụng VPN là hoàn toàn hợp pháp, bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào được thực hiện trực tuyến sẽ vẫn là bất hợp pháp bất kể bạn có sử dụng VPN hay không. Ví dụ: trong khi VPN có thể che dấu vết của bạn và giữ cho hoạt động của bạn bị ẩn khỏi nhà cung cấp internet của bạn, thì việc torrent tài liệu có bản quyền không được cung cấp trong khi sử dụng VPN không hợp pháp.

VPN là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Đối với người dùng trung bình, những gì thực sự xảy ra khi bạn kết nối với mạng riêng ảo có thể gây nhầm lẫn ở mức tối đa và đáng ngờ nhất là tồi tệ nhất. Bạn có thể đang sử dụng dịch vụ VPN để tránh những ánh mắt tò mò ra khỏi hoạt động web của bạn, nhưng điều gì đang xảy ra dưới lớp vỏ bọc? Làm thế nào để bạn biết bản thân dịch vụ là đáng tin cậy?

VPN đã tồn tại trong nhiều thập kỷ. Từ lâu, các ngân hàng và tập đoàn lớn sẽ giúp kết nối nhân viên trên toàn quốc, các mạng riêng ảo về cơ bản là các đường hầm riêng giữa máy tính của bạn và một máy chủ được đặt ở một nơi khác.

Kết nối với internet mà không cần VPN

Khi bạn kết nối với internet, bạn sẽ có được quyền truy cập trực tiếp thông qua Điểm truy cập mạng của Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP Cộng). Đây là công nghệ mà tất cả các ISP sở hữu và duy trì cho phép bạn truy cập vào World Wide Web. Khi bạn làm như vậy, ISP sẽ gán một địa chỉ IP cho bất kỳ thiết bị nào bạn sử dụng để kết nối với modem mà nó cung cấp cho bạn. Trong hầu hết các trường hợp, địa chỉ IP mà ISP của bạn cung cấp chỉ thuộc về modem đó.

Khi bạn kết nối bộ định tuyến với modem, bộ định tuyến đó có thể gán địa chỉ IP cục bộ, tất cả đều nằm trong bộ định tuyến chính. Vì vậy, ngay cả khi đó, mặc dù các thiết bị khác nhau có thể có địa chỉ IP cục bộ khác nhau, ISP của bạn sẽ thấy tất cả lưu lượng truy cập này đi qua địa chỉ IP được gán cho modem của bạn.

Nói chung, ISP của bạn có thể thấy tất cả hoạt động trên internet của bạn khi bạn kết nối với mạng của nó. Mặc dù hầu hết các ISP đều có các biện pháp bảo vệ nhất định để đảm bảo rằng các chuyên gia an ninh mạng không rình mò hoạt động của bạn và đánh cắp bất kỳ thông tin cá nhân nào, nhưng chắc chắn họ có thể làm như vậy. Các biện pháp bảo mật, chẳng hạn như mã hóa và xác thực SSL, tồn tại trên hầu hết các trang web được bảo mật để đảm bảo rằng ngay cả ISP của bạn cũng có thể nhìn thấy mọi thứ bạn làm. Các trang web bảo mật này được biểu thị bằng một https https ở đầu trình duyệt web của bạn Thanh URL URL, thường cùng với biểu tượng ổ khóa màu xanh lá cây.

Theo cách này, bạn không cần phải lo lắng về việc một số nhân viên ISP bướng bỉnh đánh cắp mật khẩu của bạn, ví dụ. Nhìn chung, những gì bạn làm và những trang web bạn truy cập, dễ dàng được theo dõi bởi ISP của bạn. Một số hoạt động có thể vấp phải một số giao thức nhất định mà ISP của bạn có tại chỗ và kích hoạt cảnh báo. Điều này có thể bao gồm truy cập các trang web bất hợp pháp ở quốc gia của bạn hoặc tham gia vào các hoạt động tải xuống và tải lên nặng nề.

Kết nối với Internet bằng VPN

IPV BiếnNguồn: IPV Biến

Khi bạn kết nối với mạng riêng ảo, bạn có thể định tuyến kết nối máy tính của bạn thông qua một máy chủ được đặt ở một nơi khác Đầu tiên. Sau đó, bạn truy cập internet từ máy chủ đó. Khi bạn thực hiện việc này, máy chủ từ xa mà bạn đã kết nối để gán cho bạn một địa chỉ IP mới. Trong suốt nỗ lực này, bạn vẫn được kết nối với ISP nhà của bạn và việc truyền dữ liệu được mã hóa mạnh (thường là mã hóa SSL hoặc AES). Tuy nhiên, khi bạn kết nối với máy chủ VPN, các lớp bảo vệ đã nói ở trên có nghĩa là ISP của bạn không thể thấy những gì bạn đang làm, ngoài việc xác định số lượng dữ liệu đang được tải lên và tải xuống.

Liên quan: Hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu về mã hóa SSL

Nó cũng rất quan trọng để hiểu rằng máy chủ từ xa mà bạn đã kết nối có thể truy cập internet thông qua một ISP khác với của bạn. Ví dụ: nếu bạn là cư dân Washington D.C. sử dụng Comcast và bạn kết nối với máy chủ VPN ở New York, bạn có thể bắt đầu nhận thấy quảng cáo cho vé Giants trên các trang web bạn truy cập, thay vì quảng cáo cho các trò chơi Redskins.

Đây co phải vân đê? Không có gì! Dịch vụ VPN mà bạn đang sử dụng đang trả tiền cho ISP để kết nối internet với máy chủ đó. Bất kỳ và tất cả lưu lượng truy cập đi qua đó, bao gồm cả của bạn, chỉ là một phần của thỏa thuận.

VPN an toàn đến mức nào? 

Mạng riêng ảo uy tín cực kỳ an toàn để sử dụng. Một dịch vụ tốt sẽ bảo vệ tính ẩn danh của bạn và sẽ bao gồm các tính năng bảo mật cấp cao ngăn chặn các loại tấn công hack khác nhau. Điều này thường bao gồm các tiêu chuẩn mã hóa cấp quân sự khiến cho những kẻ xâm nhập không thể xâm nhập vào đường hầm riêng và theo dõi hoạt động của bạn hoặc đánh cắp dữ liệu của bạn. Chúng tôi đã có một loạt các dịch vụ VPN tốt nhất ở đây.

Các thiết bị được kết nối internet của bạn sử dụng kết nối internet ISP của bạn để truy cập các máy chủ từ xa VPN. Đường hầm riêng đó được bảo mật sâu sắc và được bảo vệ khỏi bên ngoài rình mò và xâm nhập bởi khá nhiều người, kể cả chính phủ. Trong khi đó, hoạt động duyệt và tải xuống của bạn đi qua đường hầm đó không thể phát hiện ra ngoài số lượng dữ liệu được tải lên và tải xuống. ISP của bạn có thể có giới hạn dữ liệu áp dụng, nhưng bất kỳ dữ liệu cụ thể nào họ muốn theo dõi sẽ không đăng ký.

Trong khi bạn đang ở trong tay an toàn với một nhà cung cấp VPN trả phí có uy tín, VPN miễn phí cần kiếm tiền ở đâu đó và won sẽ thường cung cấp các mức bảo mật tương tự như các dịch vụ phải trả tiền. Tệ hơn nữa là các VPN giả đang lưu hành là một trò lừa đảo hoàn toàn. VPN miễn phí thường kiếm tiền từ quảng cáo hoặc thậm chí bán dữ liệu của bạn, vì vậy hãy chắc chắn sử dụng VPN miễn phí mà bạn có thể tin tưởng nếu bạn có thể mang theo mình để trả tiền cho một.

Máy chủ VPN ISP ISP có thể theo dõi hoạt động của tôi không?

Tại đây, nơi một số người dùng có thể quan tâm. Mặc dù kết nối với máy chủ VPN sẽ che giấu hoạt động của bạn với ISP, ISP cung cấp internet cho dịch vụ VPN của bạn vẫn có thể thấy hoạt động internet của bạn khi bạn kết nối ở đó.

VPN có ba biện pháp bảo vệ chính cho khách hàng để giúp giảm thiểu tình trạng này.

  • Chính sách không ghi nhật ký. Đây có lẽ là giải pháp tốt nhất mà các dịch vụ VPN đã nghĩ ra để giúp bảo mật ẩn danh người dùng ngay cả khi việc giám sát xảy ra bởi các ISP. Một số dịch vụ VPN duy trì chính sách trong đó họ sẽ không giữ nhật ký xác định bạn là ai. Mặc dù họ vẫn có thể giữ dữ liệu meta, nhưng dữ liệu đó đã thắng có bất kỳ thông tin nhận dạng cá nhân nào. Xem vòng của chúng tôi để biết thông tin về các dịch vụ VPN không đăng nhập tốt nhất.
  • Phương thức thanh toán ẩn danh. Một số dịch vụ VPN sẽ không thu thập tên của bạn nếu bạn không muốn cung cấp cho họ. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng địa chỉ email cho tên người dùng và cho phép người dùng đăng ký bằng các phương thức thanh toán an toàn và ẩn danh, như PayPal, thẻ ghi nợ trả trước hoặc Bitcoin.
  • Địa chỉ IP được chia sẻ. Hầu hết các dịch vụ VPN có uy tín sẽ sử dụng các địa chỉ IP được chia sẻ như một cách để đảm bảo ẩn danh người dùng. Bằng cách chỉ định cùng một địa chỉ IP cho nhiều người dùng kết nối từ các vị trí khác nhau, dịch vụ VPN có thể ẩn danh người dùng một cách hiệu quả. Do địa chỉ IP không được kết nối với bất kỳ một người dùng nào, nên chính quyền không thể theo dõi hoạt động trở lại một người.

Những gì về yêu cầu thực thi pháp luật?

Các phương pháp được liệt kê ở trên cũng sẽ bảo vệ người dùng VPN cá nhân khỏi các yêu cầu thực thi pháp luật. Nếu một cơ quan thực thi pháp luật hoặc chính phủ yêu cầu thông tin người dùng nhận dạng cá nhân từ nhật ký hoặc tài khoản, dịch vụ VPN có thể tuân thủ nếu dữ liệu đó không tồn tại.

Và nếu cơ quan thực thi pháp luật quyết định cố gắng ra lệnh cho dịch vụ VPN đó để bắt đầu theo dõi nhật ký, hầu hết các dịch vụ có uy tín sẽ sớm tắt máy chủ của họ hoặc dịch vụ hoàn toàn hơn là tuân thủ. Tuy nhiên, vẫn có khả năng dịch vụ VPN có thể tuân thủ các yêu cầu thực thi pháp luật và trong các tình huống dịch vụ VPN thực hiện không phải duy trì chính sách cấm ghi nhật ký nghiêm ngặt, dữ liệu người dùng khá dễ dàng có được với một lệnh bảo đảm đơn giản.

Nếu tôi có thể ẩn hoạt động của mình bằng VPN, việc sử dụng một hoạt động có hợp pháp không?

Đúng! VPN là hợp pháp để sử dụng hầu hết mọi nơi, ngay cả ở nhiều quốc gia nơi có nhiều VPN bị chặn, chẳng hạn như Trung Quốc. Có những lý do tốt cho việc này là tốt.

Trước hết, không phải tất cả sử dụng VPN là dành cho các hoạt động bất hợp pháp. Trong thực tế, một lượng lưu lượng VPN tốt có liên quan đến kinh doanh. Các doanh nghiệp và khách hàng doanh nghiệp thường cần kết nối với VPN như một biện pháp bảo mật.

Đối với những người muốn sử dụng VPN vì lý do liên quan đến quyền riêng tư của họ, VPN là một lựa chọn tốt. Mặc dù đúng là VPN có thể được sử dụng để che giấu các hoạt động duyệt và tải xuống bất hợp pháp, loại sử dụng đó hoàn toàn phụ thuộc vào người dùng và không phải Công ty VPN. Chính phủ tìm cách sử dụng VPN bất hợp pháp sẽ phải xem xét cách di chuyển này có thể ảnh hưởng đến các doanh nghiệp sử dụng VPN cho mục đích hợp pháp và cách áp dụng các hành động tương tự đối với các loại hình kinh doanh khác.

Làm cho VPN bất hợp pháp vì một số Các cá nhân sử dụng chúng cho mục đích bất hợp pháp cũng có nghĩa là các công ty dược phẩm có thể chịu trách nhiệm về việc bán ma túy bất hợp pháp, các cửa hàng súng phải chịu trách nhiệm về hoạt động tội phạm hoặc các cửa hàng cung cấp vườn phải chịu trách nhiệm khi ai đó chế tạo bom bằng phân bón. Tuyên bố VPN bất hợp pháp, về bản chất, sẽ là một con dốc trơn trượt cho bất kỳ chính phủ nào.

Theo cách tương tự, bất cứ ai cũng có thể sử dụng kết nối internet bình thường cho các mục đích bất hợp pháp. Bạn không thể thấy một cái gì đó như truy cập internet bị cấm do một số người dùng chọn lạm dụng internet.

một số Tuy nhiên, các quốc gia nơi sử dụng một lượng lớn VPN bị cấm. Các nghi phạm rõ ràng hơn xuất hiện ở đây, tất nhiên. Ở Iran, ví dụ, sử dụng VPN được coi là bất hợp pháp. Quốc gia này cố tình chặn sử dụng VPN như một phần của các phương thức kiểm duyệt internet rộng hơn. Trong khi đó, tại UAE, việc sử dụng VPN có thể là bất hợp pháp, mặc dù luật pháp hơi không rõ ràng. Mặc dù không ai bị truy tố ở UAE vì sử dụng VPN, nhưng một quan chức thực thi pháp luật của UAE tuyên bố rằng việc sử dụng VPN là bất hợp pháp nếu được sử dụng để thực hiện các cuộc gọi VoIP. Các hạn chế của UAE đối với VoIP là duy nhất đối với quốc gia đó và được tạo ra để cách ly viễn thông của quốc gia này khỏi sự cạnh tranh rẻ hơn.

Liên quan: VPN tốt nhất cho UAE và Dubai & vị trí pháp lý về sử dụng VPN

Ở Trung Quốc, các vấn đề VPN phức tạp hơn một chút. Đầu năm 2017, quốc gia này đã biến nó thành bất hợp pháp cho VPN dịch vụ hoạt động mà không có giấy phép. Người dùng, tuy nhiên, không có nguy cơ dẫn đến hậu quả pháp lý khi sử dụng VPN, mặc dù Trung Quốc thực hiện một số lượng chặn VPN hợp lý trong biên giới của mình để giảm thiểu số lượng cá nhân đang truy cập web miễn phí. Hầu hết các phương tiện truyền thông đều báo cáo sai về cập nhật luật VPN gần đây của Trung Quốc. Bạn có thể đọc thêm về vấn đề ở đây.

Các vấn đề về bản quyền và bản quyền

Mặc dù việc sử dụng VPN của bạn vẫn hợp pháp, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là một số hoạt động vẫn là bất hợp pháp. Nói chung, tài liệu có bản quyền, hoặc tải xuống và phát trực tuyến tài liệu có bản quyền, vẫn là một hoạt động bất hợp pháp. Nhiều người dùng VPN sẽ chuyển sang VPN để giúp ẩn danh để họ có thể tham gia hiệu quả vào các hoạt động phát trực tuyến bất hợp pháp hoặc màu xám hợp pháp.

Một dịch vụ VPN sẽ che giấu các hoạt động vi phạm bản quyền, nhưng nó đã thắng bảo vệ người dùng bị bắt ngay cả sau khi sử dụng dịch vụ VPN. Tuy nhiên, nhiều dịch vụ sẽ duy trì các chính sách không đăng nhập và bảo vệ rò rỉ IP để giúp ngăn chặn các tình huống mà danh tính người dùng có thể bị xâm phạm. Bạn có thể thấy một số VPN phổ biến nhất để torrent tại đây và đọc thêm về các vấn đề pháp lý xung quanh torrent tại đây. 

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me