Torrenting có an toàn không? Có bất hợp pháp không? Bạn có khả năng bị bắt không?

torrent là gì
Ba câu hỏi tôi thường hỏi là: Torrent có an toàn không, torrent có hợp pháp không và điều gì xảy ra nếu tôi bị bắt? Bài đăng này trả lời những câu hỏi đó và xem xét các phương pháp mà torrent sử dụng để giữ an toàn và ẩn danh.

An toàn và hợp pháp tẻ nhạt: Tóm lại

Torrent là hợp pháp hay bất hợp pháp? Bản thân torrent không phải là bất hợp pháp, nhưng tải xuống tài liệu có bản quyền không được cung cấp. Nó không phải lúc nào cũng rõ ràng nội dung nào là hợp pháp đối với torrent và nội dung nào là hợp pháp. Một số rơi vào một khu vực màu xám, vì vậy bạn có thể thấy mình vô tình vào mặt sai của pháp luật.

torrent bất hợp phápNhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) và troll bản quyền của bạn giám sát mạng BitTorrent có thể có hành động nếu họ bắt bạn torrent bất hợp pháp. Điều này có thể bao gồm từ một lá thư cảnh báo và điều chỉnh (làm chậm) kết nối internet của bạn đến hành động pháp lý – mặc dù sau này ngày càng hiếm.

Các torrent có ý thức bảo mật sẽ sử dụng VPN hoặc mạng riêng ảo để giữ cho hoạt động internet của họ bị ẩn khỏi ISP. Với một loạt các ứng dụng, một số VPN phù hợp hơn với torrent so với các ứng dụng khác. Nếu bạn muốn giữ ISP của mình không rình mò hoạt động của mình, hãy chọn VPN: a) không lưu nhật ký hoạt động của bạn, b) không có trụ sở tại quốc gia nơi hệ thống pháp lý có thể được sử dụng để yêu cầu hồ sơ khách hàng và c) đủ nhanh để nó không tải chậm. Chúng tôi đã làm tròn các nhà cung cấp phù hợp với các tiêu chí này và các nhà cung cấp khác trong danh sách các dịch vụ VPN torrent tốt nhất của chúng tôi.

Làm thế nào để torrent an toàn

Cách torrent an toàn

Nó tương đối đơn giản để torrent an toàn và giữ cho hoạt động trực tuyến của bạn ở chế độ riêng tư. Lưu ý rằng mặc dù VPN sẽ giữ cho hoạt động của bạn riêng tư và an toàn khỏi những con mắt tò mò, bạn vẫn có thể dễ bị phần mềm độc hại từ một số trang web torrent. Thực hiện theo 5 bước sau để torrent riêng tư với VPN.

Đây là cách để torrent an toàn:

  1. Tải xuống và cài đặt VPN phù hợp với các tiêu chí được đề cập ở trên. Chúng tôi khuyên dùng ExpressVPN.
  2. Kích hoạt khóa chuyển đổi VPN VPN của bạn, nếu nó có một công tắc (ExpressVPN gọi đây là khóa mạng mạng Cameron)
  3. Kết nối với máy chủ VPN, tốt nhất là ở một quốc gia thân thiện với P2P
  4. Khi kết nối được thiết lập, hãy mở ứng dụng khách torrent của bạn và bắt đầu tải xuống như bình thường
  5. Hoạt động trực tuyến của bạn hiện được mã hóa bởi VPN của bạn

Torrenting không có VPN

Không có VPN có nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của bạn, có thể thấy hoạt động trực tuyến của bạn bao gồm các trang web bạn truy cập và nội dung bạn xem. Ở một số quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ, các ISP được phép chia sẻ thông tin này với các bên thứ ba. VPN sẽ giữ cho hoạt động trực tuyến của bạn riêng tư với ISP của bạn.

Bạn có an toàn không?

uTorrent là máy khách torrent chính thức từ những người tạo ra giao thức BitTorrent. Nó là phần mềm độc quyền của vùng kín không phải là mã nguồn mở được duy trì bởi một công ty hợp pháp của Hoa Kỳ. Giống như BitTorrent, bản thân phần mềm uTorrent là hợp pháp, mặc dù nó có thể được sử dụng để vi phạm bản quyền. UPorrent chính thức không có phần mềm độc hại và có thể được sử dụng an toàn và riêng tư kết hợp với VPN. Tuy nhiên, điều đó không ngăn người dùng tải xuống các tệp độc hại có thể lây nhiễm cho thiết bị của họ.

Là utorrent an toàn

Chi tiết

Giao thức BitTorrent đã trở thành phương tiện phổ biến nhất để chia sẻ dữ liệu ngang hàng trên thế giới sau sự sụp đổ của các dịch vụ tập trung như Napster và Limewire. Không giống như các dịch vụ đó, torrenting gần như được phân cấp hoàn toàn cho các trình theo dõi cho phép người dùng tìm kiếm và tải xuống các tệp torrent và liên kết nam châm. Các tệp torrent và liên kết nam châm được sử dụng để tìm những người dùng khác trên mạng lưu trữ tệp hoặc tệp mong muốn nhưng thực tế không lưu trữ các tệp đó để tải xuống.

BitTorrent có an toàn và hợp pháp không?

Giao thức BitTorrent tự nó không bất hợp pháp hoặc không an toàn. Nó chỉ là phương tiện để chia sẻ bất kỳ loại tệp nào và rất nhiều dịch vụ torrent hợp pháp tồn tại. Tuy nhiên, các trình theo dõi phổ biến nhất, chẳng hạn như ThePirateBay và KickassTorrents, hoạt động trong một khu vực màu xám hợp pháp, cung cấp cho người dùng quyền truy cập miễn phí vào nội dung có bản quyền. Chia sẻ và tải xuống nội dung có bản quyền của BitTorrent hoặc các phương tiện khác là bất hợp pháp ở nhiều quốc gia và có thể không an toàn vì các trang web bao gồm KickassTorrents đã được hiển thị để lưu trữ phần mềm độc hại.

torrent có an toàn không

Những người theo dõi này sẽ lập luận rằng họ chỉ đơn giản là tìm và sắp xếp thông tin đã có ngoài đó và họ không lưu trữ bất hợp pháp bất kỳ nội dung có bản quyền nào trên máy chủ của họ. Giống như giao thức BitTorrent, chúng là phương tiện để kết thúc. Không phải ai cũng bị thuyết phục. Các trình theo dõi chính đã bị kiểm tra pháp lý nặng nề từ những người sáng tạo và phân phối nội dung, những người tranh luận rằng trình theo dõi cho phép và khuyến khích hành vi trộm cắp.

Sự đổ lỗi cuối cùng đã chuyển sang người dùng, hàng triệu cá nhân lưu trữ tệp trên máy tính cá nhân của họ, tải xuống và tải lên phim, trò chơi, phần mềm, âm nhạc, sách điện tử, v.v. Người dùng được kết nối với cùng một trình theo dõi được gọi là đồng nghiệp và họ thuộc hai loại. Một con đỉa sử dụng tệp torrent hoặc liên kết nam châm để tải xuống tệp từ những người dùng khác trên mạng đã có tệp. Những người dùng đã có tệp được gọi là hạt giống. Khi một con đỉa kết thúc việc tải xuống một tệp (hoặc thậm chí chỉ là một phần của tệp), anh ta hoặc cô ta trở thành một hạt giống, cho phép những con đỉa khác tải xuống tệp từ máy tính của anh ta hoặc cô ta. Theo nguyên tắc chung, nó đã xem xét nghi thức cướp biển thích hợp để gieo hạt giống như bạn.

So sánh không bỏ qua hoặc khuyến khích bất kỳ vi phạm hạn chế bản quyền. Vui lòng xem xét luật pháp, nạn nhân và rủi ro vi phạm bản quyền trước khi tải xuống tài liệu có bản quyền mà không được phép.

Nói một cách hợp pháp, tài liệu gieo hạt và leeching thuộc các loại tội phạm khác nhau. Hãy nghĩ về nó giống như mua thuốc bất hợp pháp: mua thuốc để sử dụng cá nhân chắc chắn là một tội ác, nhưng là một điều tương đối nhỏ. Xoay quanh và bán những loại thuốc đó cho người khác là một hành vi phạm tội nghiêm trọng hơn nhiều. Tìm nguồn gốc của ma túy, hoặc trong trường hợp này là bản rip HD của bộ phim Avengers mới, sẽ là tình huống tốt nhất cho các cơ quan thực thi pháp luật, nhưng điều đó luôn luôn có thể xảy ra. Các máy theo dõi hoạt động như những khu chợ hẻm râm mát, nơi tất cả các giao dịch này đều ngừng hoạt động, nhưng họ không đích thân xử lý bất kỳ loại thuốc nào.

Điều gì xảy ra nếu bạn bị bắt gặp torrent?

Việc truy tố người dùng torrent đã lẻ tẻ. Cơ hội thực sự ra tòa hoặc phải trả tiền giải quyết là khá mong manh, nhưng hình phạt có thể cực kỳ cao. Tần suất các chủ sở hữu bản quyền kiện torrenters cho vi phạm bản quyền lên đến đỉnh điểm vào cuối những năm 2000. Cướp biển đã bị kiện vì số tiền không tương xứng, và hầu hết đã ra khỏi tòa án.

Những chiến thuật gây sợ hãi công khai này đã tỏa sáng kém trong ngành công nghiệp ghi âm và điện ảnh bởi vì chúng được miêu tả là những triệu phú nhỏ bắt nạt sinh viên nghèo. Những vụ kiện trực tiếp ngày nay ít phổ biến hơn, nhưng chiến dịch chống lại torrent vẫn còn lâu mới kết thúc.

Troll bản quyền

Bây giờ công việc đi sau khi những tên cướp biển cá nhân đã được gia công cho một số lượng lớn các doanh nghiệp nhỏ được gọi là troll bản quyền. Các công ty này định vị các torrent, những người tải xuống bất hợp pháp nội dung có bản quyền thông qua địa chỉ IP của họ. Sau đó, họ tiếp cận các chủ sở hữu bản quyền và ký một thỏa thuận cho phép họ thay mặt họ thực hiện hành động pháp lý. Những người khác được các công ty sản xuất Hollywood thuê trực tiếp để đánh hơi cướp biển.

Với đòn bẩy pháp lý và một danh sách các tên, các troll bản quyền sau đó truy tìm các torrent thông qua thư, email hoặc thậm chí bằng cách đi đến tận nhà và phát thư giải quyết. Những chữ cái này không phải là tài liệu ràng buộc về mặt pháp lý hoặc lệnh. Troll bản quyền sử dụng sự đe dọa, sợ hãi và xấu hổ để khiến những kẻ torrent trả tiền mà không bao giờ ra tòa. Một chiến thuật phổ biến là đe dọa sẽ kiện hơn 100.000 đô la nhưng chỉ yêu cầu 3.000 đô la hoặc hơn trong thỏa thuận giải quyết. Điều đó làm cho 3.000 đô la trông giống như một thỏa thuận tốt, nhưng ra tòa là tốn kém và rủi ro cho họ, vì vậy đừng bỏ cuộc nếu bạn nhận được một lá thư như vậy.

Phải làm gì nếu bạn nhận được thư giải quyết

Cách phổ biến nhất để nhận thư giải quyết là thông qua nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn. Một troll bản quyền sẽ đi qua hệ thống tòa án để trát hầu tòa ISP của bạn và buộc nó gửi email cho khách hàng với một mối đe dọa pháp lý và cung cấp thông tin cá nhân.

Theo luật pháp Hoa Kỳ, một địa chỉ IP không phải là một người. Nếu bạn đã được liên hệ qua ISP của mình, rất có thể đó là vì vì người bị troll bản quyền không biết danh tính thực sự của bạn. Nếu lá thư không chứa bất kỳ thông tin nhận dạng nào về bạn, hãy giữ nó theo cách đó và không làm gì cả. Trường hợp của bạn có thể được hủy bỏ trước ngày ISP của bạn được thiết lập để tiết lộ thông tin cá nhân của bạn cho người bị troll. Nếu bạn trả lời và xác định chính mình, điều đó mang lại cho troll một phương tiện nhắm mục tiêu trực tiếp hơn vào bạn.

Đây là một trò chơi xác suất cho troll bản quyền. Nếu họ gửi 1.000 email đe dọa và 50 người trả lời, họ chỉ cần một số ít để thực sự ho ra tiền để làm cho nó xứng đáng với thời gian của họ. Rất có thể, nó có hiệu quả hơn về mặt chi phí khi họ chuyển sang một nhóm torrent tiếp theo hơn là theo đuổi 950 người còn lại.

Nếu mọi thứ leo thang và bạn quyết định hành động, luật sư lên. Tại đây, một danh sách các luật sư được biên soạn bởi Electronic Frontier Foundation, chuyên về các loại vụ kiện này..

Hình phạt ISP

Tùy thuộc vào ISP của bạn, nó có thể tự mình chống lại bạn. Điều đó có thể có nghĩa là điều chỉnh kết nối internet của bạn hoặc đe dọa sẽ cung cấp thông tin cá nhân cho một người bị troll bản quyền. Tại sao ISP của bạn thậm chí quan tâm? Bởi vì torrent chiếm rất nhiều băng thông và băng thông đó tiêu tốn tiền của ISP. Trên hết, một ISP có thể nhận được những cú đá từ chủ sở hữu nội dung và các cộng sự của họ.

Cách tự bảo vệ mình

Để tránh bất kỳ sự phân nhánh hợp pháp nào, tốt nhất là không nên torrent. Tuy nhiên, nếu bạn khăng khăng torrent, hãy dành thời gian để bảo vệ quyền riêng tư của bạn và giữ cho troll bản quyền không bị ảnh hưởng.

Sử dụng VPN khi torrent

Cách tốt nhất để torrent an toàn là sử dụng VPN. VPN thực hiện hai điều: thứ nhất, nó định tuyến lại tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn thông qua một máy chủ ở vị trí bạn chọn, thay đổi địa chỉ IP của bạn thành một địa chỉ được sử dụng bởi hàng trăm hoặc hàng ngàn người khác (giả sử VPN của bạn sử dụng địa chỉ IP được chia sẻ, mà hầu hết làm). Điều này thêm một lớp ẩn danh đáng kể và khiến mọi người khó theo dõi bạn hơn nhiều. Thứ hai, VPN mã hóa tất cả lưu lượng truy cập của bạn trước khi nó rời khỏi máy tính của bạn. Điều đó có nghĩa là ISP của bạn không thể giám sát hoạt động của bạn, cũng như bất kỳ ai khác. Và bởi vì tất cả các lưu lượng truy cập của bạn đều đến máy chủ VPN trước tiên, các ISP có thể thậm chí cho biết nó sẽ đi đâu.

Sử dụng VPN chất lượng là chìa khóa; donv giải quyết cho một dịch vụ hoặc VPN miễn phí trên mạng có thể ghi lại hoạt động của bạn, giới hạn băng thông và dữ liệu của bạn hoặc donith cung cấp bảo vệ rò rỉ DNS đầy đủ. Không phải tất cả các VPN chấp nhận torrent. Bạn có thể xem danh sách các VPN tốt nhất của chúng tôi để torrent tại đây, đó là các dịch vụ có tốc độ nhanh và tập trung vào quyền riêng tư, bảo mật và ẩn danh như ExpressVPN, IPV Biến và NordVPN, trong số các dịch vụ khác.

Các lựa chọn thay thế khác

Nếu bạn không muốn trả tiền cho VPN, bạn có thể xem xét Tor. Tor tương tự như VPN ở chỗ nó định tuyến lưu lượng truy cập của bạn thông qua một số nút tình nguyện trên mạng trong khi mã hóa lưu lượng. Chúng tôi khuyên dùng VPN trên Tor vì một vài lý do. Đầu tiên, Tor chậm và thường tốt nhất cho trình duyệt đơn giản và hoạt động băng thông thấp khác. Thứ hai, kết nối với Tor thực sự có thể thu hút sự chú ý nhiều hơn từ ISP và cơ quan thực thi pháp luật của bạn, vì nó là một công cụ nổi tiếng dành cho tin tặc và tội phạm.

Một ứng dụng phổ biến khác trong số các torrent là Peerblock. Peerblock là một tường lửa máy tính để bàn với danh sách đen các địa chỉ IP được cập nhật thường xuyên. Các địa chỉ IP này thuộc về các thực thể cố gắng theo dõi hoạt động của bạn trực tuyến, đặc biệt là trên các mạng ngang hàng. Thật không may, danh sách đen chỉ được cập nhật một lần khi cài đặt. Sau đó, người dùng phải trả tiền để cập nhật chúng. Ngay cả khi bạn có sẵn sàng trả tiền, thì cũng không chắc rằng danh sách đen có thể chứa mọi địa chỉ IP có thể để troll bản quyền, trường đại học và thực thi pháp luật. Một troll bản quyền chỉ cần kết nối với swarm, tất cả các thiết bị được kết nối với một torrent, với một IP không có trong danh sách đen đó để lấy địa chỉ IP của bạn.

Sử dụng

Thay vì torrent, một lựa chọn khác là Usenet. Usenet là một dịch vụ phải trả tiền – thường từ $ 10 đến $ 20 mỗi tháng, nơi bạn tải xuống các tệp từ các máy chủ tập trung thay vì một mạng lưới các đồng nghiệp. Tải xuống Usenet rất nhiều, nhanh hơn nhiều; thường nhanh như ISP của bạn có thể xử lý. Usenet là riêng tư hơn là tốt. Các kết nối diễn ra giữa bạn và các máy chủ của nhà cung cấp, và các nhà cung cấp tốt nhất cung cấp kết nối được mã hóa SSL. Một số thậm chí ném vào VPN cho các biện pháp tốt. Mặt khác, các torrent yêu cầu bạn chia sẻ ít nhất một số thông tin nhận dạng để kết nối với trình theo dõi và các đồng nghiệp.

Cuối cùng, việc tải xuống một tập tin Usenet không có nghĩa là bạn phải chọn nó cho những người dùng khác sau đó. Về mặt pháp lý, điều này khiến bạn không có mục tiêu vì bạn không cung cấp cho người lạ nội dung có bản quyền, đồng thời tiêu tốn ít tài nguyên máy tính và băng thông internet hơn.

Các nhà cung cấp Usenet làm cho các tệp có sẵn trong một số ngày nhất định. Có bao nhiêu phụ thuộc vào nhà cung cấp, nhưng tiêu chuẩn là 1.200 ngày sau khi đăng ban đầu. Cho đến khi thời gian kết thúc, người dùng có toàn quyền truy cập vào tệp đó. Các torrent chỉ ở lại miễn là mọi người gieo tập tin.

Chúng tôi đã tập hợp một số nhà cung cấp Usenet tốt nhất tại đây.

Trình theo dõi công khai và riêng tư

Trình theo dõi của người Viking, giống như một công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các tệp trên mạng BitTorrent. Trình theo dõi có thể là riêng tư hoặc công khai, và trước đây thường yêu cầu lời mời từ một thành viên hiện có.

ThePirateBay, KickassTorrents và Demonoid là tất cả các ví dụ về trình theo dõi công khai. Bất cứ ai cũng có thể chỉ cần truy cập các trang web tương ứng của họ và tìm kiếm mà không cần đăng nhập hoặc yêu cầu bất kỳ loại xác thực. Tương tự như vậy, bất cứ ai cũng có thể tải lên các tập tin cho người khác để tải về. Các video tải lên này không được kiểm duyệt, vì vậy người dùng phải đánh giá xem việc tải xuống có an toàn và chính xác hay không dựa trên nhận xét và uy tín của người tải lên.

Trình theo dõi riêng tư độc quyền hơn cả về người có thể tải lên và người có thể tải xuống trong một nhóm. Chúng khác nhau rất nhiều về nội dung và chất lượng, nhưng nhiều thành viên của trình theo dõi riêng chứng thực rằng họ có tệp chất lượng cao hơn, tải xuống nhanh hơn, lưu giữ lâu hơn và trải nghiệm an toàn và nhất quán hơn.

Luật xem các trình theo dõi riêng giống như các trình theo dõi công khai. Vi phạm bản quyền là vi phạm bản quyền cho dù bạn thực hiện công khai hoặc trong một nhóm riêng tư.

Truyền trực tuyến và torrent

Nhiều người đã chuyển từ tải xuống toàn bộ tệp thông qua BitTorrent và thay vào đó chọn truyền phát nội dung trên trình duyệt web của họ hoặc thông qua các chương trình tùy chỉnh như Kodi. Khi nói đến an toàn và luật pháp, điều gì làm nên sự khác biệt?

Nói một cách hợp pháp, bạn có thể vẫn vi phạm pháp luật khi bạn truyền phát nội dung có bản quyền từ một nguồn lậu. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc phần lớn vào quốc gia của bạn. Ở Anh, nó hoàn toàn bất hợp pháp. Ở Ấn Độ, một tòa án phán quyết rằng nó hoàn toàn không bất hợp pháp. Ở Mỹ, nó vẫn là một khu vực màu xám, vì đó không có tiền lệ của bất kỳ ai bị kết án vi phạm bản quyền sau khi phát trực tuyến video có bản quyền từ một nguồn không được công bố.

Những người tải lên video mà không đền bù hoặc xin phép chủ bản quyền làm như vậy bất hợp pháp. Đó là tiêu chuẩn khá nhiều cho dù bạn ở đâu.

Luật pháp không chỉ có xu hướng khoan dung hơn đối với việc phát trực tuyến, mà còn khó khăn hơn đối với các troll bản quyền và thực thi pháp luật để bắt người dùng thực hiện hành vi này. Khi bạn tải xuống một torrent, bạn có thể thấy địa chỉ IP của mọi người khác mà bạn đang tải lên hoặc tải xuống từ đó. Nhưng truyền phát trực tiếp video từ một trang web đến thiết bị của bạn, không có bên thứ ba nào tham gia.

Tuy nhiên, Donith trở nên quá thoải mái, vì vẫn còn rủi ro. Trang web này có thể đăng nhập địa chỉ IP hoặc thông tin khác về người dùng của nó, sau đó nó có thể bàn giao cho cơ quan thực thi pháp luật hoặc troll bản quyền. ISP của bạn có thể theo dõi hoạt động của bạn và thấy rằng bạn đang xem nội dung lậu. Đây là những rủi ro có thể giảm thiểu bằng cách kết nối với VPN có uy tín.

Khi nói đến bảo mật, phát trực tuyến mang nhiều rủi ro như torrent. Các trang web truyền phát nội dung lậu có xu hướng chứa đầy các quảng cáo xâm nhập, phần mềm độc hại và các mối đe dọa lừa đảo. Người dùng Kodi phải chịu các cuộc tấn công trung gian (MITM) và các mối đe dọa khác từ các tiện ích bổ sung mà họ tải xuống.

Thêm lời khuyên

Theo nguyên tắc thông thường, tránh tải xuống các bộ phim được phát hành trên DVD và Blu-Ray trong 60 ngày qua, đặc biệt là các bộ phim bom tấn ăn khách. Rằng khi phim ảnh kiếm được phần lớn tiền phòng vé của họ, sau đó thu nhập của họ giảm đi đáng kể. Chủ bản quyền sẽ đưa hầu hết các tài nguyên chống vi phạm bản quyền của họ vào sau khi các bản phát hành mới phát hành để giảm thiểu thiệt hại tài chính. Điều tương tự cũng xảy ra với các chương trình truyền hình và trò chơi video.

Người dùng Popcorn Time, ứng dụng phát trực tuyến phim miễn phí, nên cẩn thận như các torrent. Nhiều người dùng Popcorn Time không nhận ra rằng ứng dụng thực sự phát trực tiếp từ torrent và thậm chí sẽ gieo một tệp để nó được tải lên cho người dùng khác. Tất cả các rủi ro liên quan đến Popcorn Time áp dụng theo cách ngang bằng với torrent. Điều đó có nghĩa là người dùng Popcorn Time cũng nên sử dụng VPN.

Chọn torrent của bạn một cách khôn ngoan. Các torrent phổ biến nhất trên ThePirateBay và KickassTorrents có lẽ là những thứ được theo dõi chặt chẽ nhất bởi các troll bản quyền. Tuy nhiên, don lồng chọn những người hoàn toàn không phổ biến. Đọc qua phần bình luận, nơi người dùng thường chạy quét vi-rút khi tải xuống và đăng kết quả. Họ cũng sẽ cung cấp cho bạn một đánh giá chung về chất lượng.

Ngay cả khi các bình luận là tích cực, hãy chạy quét virus của riêng bạn. Lý tưởng nhất là sử dụng nhiều chương trình chống vi-rút để chạy một loạt các bản quét, vì mỗi thư viện vi-rút của chúng có thể khác nhau. Tuy nhiên, không phải tất cả các chương trình chống vi-rút đều chơi tốt với nhau, do đó, việc trộn hai hoặc nhiều hơn phải được thực hiện cẩn thận. Chúng tôi khuyên Bitdefender quét tất cả các bản tải xuống trước khi mở. Điều này đặc biệt quan trọng khi tải xuống các trò chơi và phần mềm, thường được người tải lên bẻ khóa. Các vết nứt giúp dễ dàng vượt qua các chương trình DRM xác thực nội dung với nhà xuất bản, nhưng chúng cũng giúp phân phối phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và vi rút dễ dàng hơn. Kiểm tra phần đánh giá chống vi-rút so sánh ở đây.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me