Tor là gì? Cách sử dụng an toàn và hợp pháp (cộng với 5 lựa chọn thay thế Tor)

Tor là gì?

Điểm mấu chốt của sự riêng tư và ẩn danh trên internet ngày nay là Tor, Bộ định tuyến Onion. Được phát triển tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Hải quân Hoa Kỳ vào giữa những năm 1990 với tên gọi Chương trình Định tuyến Hành tây, Tor xuất hiện như một triển khai thế hệ tiếp theo của dự án ban đầu.

Tor là phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới để truy cập internet ẩn danh. Tor được tạo thành từ gần 7.000 rơle và gần 3.000 cây cầu tại thời điểm viết bài, tất cả đều được vận hành bởi các tình nguyện viên.

Khi được kết nối đúng với Tor, lịch sử web, bài đăng trực tuyến, tin nhắn tức thời và các hình thức liên lạc khác của bạn không thể được truy ngược lại cho bạn.

Tor hoạt động như thế nào?

Tor là một mạng lưới gồm hàng ngàn tình nguyện viên điểm giao, còn được gọi là rơle. Rơle là một máy tính bên trong Tor, được liệt kê trong thư mục chính, nhận tín hiệu internet từ rơle khác và chuyển tín hiệu đó sang rơle tiếp theo trong đường dẫn. Đối với mỗi yêu cầu kết nối (ví dụ: trang web đã truy cập), đường dẫn được tạo ngẫu nhiên. Không có rơle nào lưu giữ các bản ghi của các kết nối này, vì vậy không có cách nào để bất kỳ rơle nào báo cáo về lưu lượng mà nó đã xử lý.

sơ đồ tor

Mạng Tor (hay đơn giản là mối đe dọa Tor) được tạo thành từ gần 7.000 rơle và 3.000 cây cầu tại thời điểm viết.

cầu tor và rơ le

Khi bạn kết nối với mạng Tor, giả sử, thông qua trình duyệt Tor, tất cả dữ liệu bạn gửi và nhận sẽ đi qua mạng này, đi qua một lựa chọn các nút ngẫu nhiên. Tor mã hóa tất cả dữ liệu đó nhiều lần trước khi thiết bị rời khỏi thiết bị của bạn, bao gồm địa chỉ IP của nút tiếp theo trong chuỗi. Một lớp mã hóa được loại bỏ mỗi khi dữ liệu đến một nút khác cho đến khi đến được nút thoát cuối cùng, một quá trình được gọi là hành tây định tuyến. Điều này có nghĩa là không ai, kể cả những người đang chạy các nút, có thể thấy nội dung của dữ liệu cũng như nơi mà nó hướng đến.

Một cầu là một rơle ẩn, có nghĩa là nó không được liệt kê trong thư mục Tor chính của rơle. Chúng được cung cấp cho những người không thể truy cập Tor với thiết lập bình thường. Điều này có thể là do mạng mà họ đang sử dụng có proxy (một loại trung gian giữa máy tính người dùng và cổng internet) đã được định cấu hình để chặn lưu lượng Tor.

Rơle cuối cùng trong đường dẫn là nút thoát. Nút thoát là phần duy nhất của mạng thực sự kết nối với máy chủ mà người dùng đang cố truy cập và do đó, là bit duy nhất mà máy chủ nhìn thấy và nó chỉ có thể ghi lại địa chỉ IP của rơle đó.

Bất cứ ai chặn được dữ liệu đều có thể truy tìm lại cá nhân. Tốt nhất, họ có thể xác định nút nhập hoặc thoát, nhưng không bao giờ cả hai. Điều này làm cho không thể theo dõi hoạt động và lịch sử duyệt web của người dùng. Tất cả các rơle và cầu đều được chạy, tin hay không, bởi những người tình nguyện, những người quyên góp một phần băng thông và sức mạnh tính toán của họ để mở rộng khả năng của Tor..

đuôi chạy kiểm tra trình duyệt tor

Tor được thiết lập theo cách này để cho phép người dùng internet lướt web ẩn danh bằng cách ẩn địa chỉ internet (địa chỉ IP) của họ khỏi trang web và các công cụ tìm kiếm mà họ truy cập qua Tor và bằng cách ẩn lưu lượng truy cập internet của họ khỏi bất kỳ ai theo dõi kết nối của họ. Người quan sát sẽ chỉ thấy rằng người dùng được kết nối với Tor và không thấy bất kỳ trang web hoặc tài nguyên trực tuyến nào khác được gửi đến máy tính của người dùng.

Ngoài ra, là một phần khác của mạng tổng thể, Tor cung cấp một số dịch vụ ẩn dưới dạng trang web .onion và máy chủ nhắn tin tức thời. Các trang web .onion là các trang web được lưu trữ trên các máy chủ Tor và được ẩn bằng cách tạo ngẫu nhiên các đường dẫn đến chúng từ các điểm giới thiệu của Cameron trong mạng. Điều này cho phép người dùng truy cập các trang web, nhưng không xác định chính xác vị trí của các máy chủ lưu trữ chúng.

Làm thế nào để tôi bắt đầu với Tor?

Trình duyệt Tor là cách dễ nhất và phổ biến nhất để sử dụng Tor. Nó dựa trên Firefox và hoạt động giống như một phiên bản xương trần của bất kỳ trình duyệt web nào khác. Nó có khá nhiều plug-and-play; ở đó, không có chỉnh sửa hay cấu hình đặc biệt nào để bắt đầu duyệt ẩn danh sau khi thiết lập ban đầu.

Chào mừng đến với trình duyệt tor

Tor là duy nhất ở chỗ nó cung cấp quyền truy cập ẩn danh vào cả mạng rõ ràng và DarkNet. Mạng lưới rõ ràng là những gì đại đa số mọi người quen thuộc nhất. Bất cứ điều gì trên World Wide Web mà bạn có thể truy cập bằng trình duyệt không phải Tor của bạn đều được coi là mạng rõ ràng. Khi bạn truy cập các trang web trên mạng rõ ràng bằng trình duyệt Tor, trang web đó không có cách nhận dạng mặc định của bạn vì tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn đã đi qua mạng ẩn danh Tor kèm theo, có nghĩa là trang web chỉ có thể thấy rằng bạn đang truy cập từ nút thoát Tor.

Truy cập DarkNet

Sau đó, có bản DarkNet. Trên thực tế, có một vài DarkNets, nhưng người dùng Tor có thể truy cập được cho đến nay là phổ biến nhất. DarkNet được tạo thành từ các dịch vụ ẩn, chủ yếu là các trang web không thể truy cập trong trình duyệt hàng ngày của bạn. Những dịch vụ ẩn Tor này có thể được xác định bởi .củ hành tên miền cấp cao nhất được nối vào cuối URL của họ.

thanh trình duyệt tor wikileaks

Chỉ những người được kết nối với mạng Tor mới có thể truy cập các dịch vụ ẩn của Tor, họ thực hiện ẩn danh và họ cũng phải biết nơi để tìm kiếm Google và các công cụ tìm kiếm khác không lập chỉ mục các trang web .onion. Ngoài ra, mạng Tor cũng bảo vệ danh tính của những người tạo ra các dịch vụ ẩn Tor, do đó, gần như không thể biết ai sở hữu hoặc vận hành một trang web .onion nhất định.

Đọc thêm: Cách truy cập Darknet và Deep Web an toàn

Đây là lý do tại sao DarkNet đặc biệt phù hợp với tội phạm và có tiếng là kẻ dưới quyền của internet. Mặc dù Tor có nhiều công dụng hợp pháp và hợp pháp như đã thảo luận ở trên, DarkNet mà nó sở hữu cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy thị trường cho hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp cũng như blog và diễn đàn cho các nhóm cực đoan.

Giới hạn Tor

Lướt web bên trong trình duyệt Tor hoàn toàn ẩn danh, nhưng các hoạt động khác trên máy tính của bạn không. Nếu bạn muốn kết nối các ứng dụng và dịch vụ khác với mạng Tor, mọi thứ bắt đầu trở nên phức tạp hơn. Bạn có thể tìm thấy một danh sách các dự án khác trong bài viết này.

Và mặc dù mạng Tor sẽ ẩn danh kết nối của bạn với internet, bạn vẫn có trách nhiệm giữ cho mình ẩn danh. Một bước sai lầm có thể khiến bạn ẩn danh gặp nguy hiểm. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để đạt được ẩn danh hoàn toàn trong khi trực tuyến.

Hãy nhớ rằng vì thông tin của bạn đang được chuyển qua một loạt các rơle chuyên dụng, tốc độ sẽ không phải là những gì bạn đã quen. Nó thực sự sẽ thấp hơn đáng kể so với những gì bạn đã sử dụng. Đó là bởi vì dữ liệu đang đi theo một con đường nhiều mạch hơn bình thường và sẽ bị cản trở bởi:

  • Tốc độ kết nối internet của các rơle khác nhau dọc theo đường dẫn đó
  • Lượng lưu lượng trên các rơle đó
  • Sự tắc nghẽn chung của Tor tại thời điểm đó
  • Tất cả các tắc nghẽn internet bình thường dao động trong suốt cả ngày

Những người trong Dự án Tor rất khuyến khích người dùng của họ kiềm chế torrent trong khi sử dụng Tor. Lưu lượng torrent, thậm chí thông qua Tor, nó không ẩn danh và sẽ chỉ phục vụ để (a) làm chậm mạng cho mọi người và (b) xóa sạch hoàn toàn mọi ẩn danh mà bạn có thể đã từng thích trước đây. (Torrenting là cách chia sẻ khối dữ liệu lớn giữa các đồng nghiệp bằng phần mềm đặc biệt được gọi là máy khách torrent.) Bạn nên sử dụng VPN an toàn để torrent, hơn Tor.

Nhà cung cấp internet của bạn hoặc công ty nơi bạn làm việc có thể chặn việc sử dụng Tor trên mạng của họ. Điều này khá dễ dàng để đạt được vì quản trị viên mạng chỉ cần đưa vào danh sách đen các rơle Tor, được liệt kê công khai. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần tìm hiểu một chút về cách sử dụng cầu nối (rơle ẩn) hoặc VPN để có quyền truy cập.

Điểm yếu chính của Torùi là nó dễ bị tấn công phân tích giao thông, nhưng đây không phải là tin tức chính xác. Các tài liệu thiết kế ban đầu thậm chí còn phác thảo loại lỗ hổng này. Điều đó đã được nói, Tor không bao giờ có nghĩa là phải đứng trước một cuộc tấn công quy mô lớn của các nút bị nhiễm độc.

Kết hợp Tor với VPN

Cách tốt nhất để giữ riêng tư là sử dụng cả Tor và VPN cùng nhau. Một VPN, hoặc Mạng riêng ảo, là một đường hầm được mã hóa trên internet từ máy tính của bạn đến máy chủ VPN. Bất kỳ việc lướt web nào bạn thực hiện qua VPN đều có vẻ như nó đến từ máy chủ VPN chứ không phải từ máy tính của bạn.

Ví dụ, một người dùng ở New York, NY có thể kết nối với máy chủ VPN ở Los Angeles và bất kỳ trang web nào cô truy cập sẽ thấy cô là người dùng ở California, không phải New York. ISP của cô ở New York sẽ không thể thấy bất kỳ lưu lượng truy cập web nào của cô. Trên thực tế, tất cả những gì ISP sẽ thấy là cô ấy có dữ liệu được mã hóa qua lại giữa máy tính của mình và máy chủ VPN mà cô ấy được kết nối. Không có gì khác.

sơ đồ vpn

VPN không khiến người dùng ẩn danh (mặc dù hầu hết các dịch vụ VPN thương mại đều thêm một lớp ẩn danh bằng cách người dùng chia sẻ địa chỉ IP). Nó chỉ cung cấp một đường hầm được mã hóa giữa máy tính của bạn và máy chủ VPN mà bạn được kết nối. Bất cứ ai vận hành máy chủ VPN về mặt kỹ thuật đều có thể rình mò hoạt động trực tuyến của bạn, mặc dù các dịch vụ VPN có uy tín tuyên bố không làm điều này trong chính sách bảo mật của họ.

Tor được sử dụng để tạo kết nối của bạn với bất kỳ trang web nào bạn truy cập ẩn danh. Máy tính của bạn kết nối với nút nhập Tor và tất cả lưu lượng truy cập của bạn sau đó chuyển qua một rơle trung gian đến nút thoát trước khi đến trang web đích. ISP của bạn có thể thấy rằng bạn đang kết nối với nút nhập Tor, Điều đó đủ để nâng cao lông mày trong nhiều trường hợp.

Giải pháp có vẻ đơn giản. Kết nối với VPN, sau đó mở trình duyệt Tor và lướt web ẩn danh ở chế độ riêng tư. ISP của bạn có thể thấy rằng bạn đã kết nối với Tor và VPN của bạn có thể đọc được nội dung của lưu lượng Tor.

Tuy nhiên, giải pháp này dường như đã tạo ra một chút nhầm lẫn, vì mọi người tự hỏi liệu nên kết nối với VPN trước hay Tor tốt hơn.

Tùy chọn dễ dàng hơn là kết nối với VPN của bạn và sau đó khởi chạy trình duyệt Tor. Tùy chọn phức tạp hơn là làm theo cách khác. Điều này yêu cầu kết nối vỏ an toàn từ xa đến máy chủ VPN hoặc máy khách VPN có khả năng này được tích hợp dưới dạng tùy chọn cấu hình. Rất có thể bạn sẽ thấy một cái gì đó dọc theo dòng sử dụng Tor như một proxy proxy proxy cho máy khách VPN. Điều đó sẽ bắt đầu kết nối an toàn thông qua Tor.

Tor qua VPN

VPN THEN TOR

Trong thiết lập đầu tiên, Tor qua VPN, ISP của bạn thấy rằng máy tính của bạn đang gửi và nhận thông tin được mã hóa với một máy chủ cụ thể và đó là tất cả. Máy chủ VPN chỉ thấy rằng nó được kết nối với nút nhập Tor và tất cả việc lướt web của bạn đang được xử lý thông qua mạng đó. Tất cả các trang web ở đầu kia của Tor không thấy bất kỳ thông tin nhận dạng cá nhân nào. NordVPN vận hành các máy chủ có Tor qua VPN được kích hoạt trước để bạn không nên sử dụng Tor Browser, nhưng hãy nhớ rằng Chrome và các trình duyệt phổ biến khác có thể cung cấp cho các trang web thông tin nhận dạng khác.

VPN qua Tor

Trong thiết lập thứ hai, VPN qua Tor, ISP của bạn thấy rằng máy tính của bạn đang liên lạc với nút nhập Tor. Máy chủ VPN nhận thông tin đăng nhập của bạn từ nút thoát Tor, có thể được coi là thông tin nhận dạng cá nhân, do đó phá vỡ tính ẩn danh của Tor. Các trang web mà bạn kết nối chỉ xem địa chỉ máy chủ VPN. AirVPN và BolehVPN chỉ là hai nhà cung cấp VPN cho phép người dùng kết nối bằng VPN qua Tor.

Kịch bản thứ hai: kết nối với Tor, sau đó là VPNKịch bản thứ hai: kết nối với Tor, sau đó là VPN

Nếu nhà cung cấp VPN của bạn giữ nhật ký hoạt động, mọi lợi ích bạn có thể nhận được từ kết nối Tor sẽ bị mất.

Hãy là một phần của mạng Tor

Nếu bạn thấy Tor hữu ích và muốn hỗ trợ nó, bạn có thể tình nguyện tạo và duy trì nút Tor của riêng mình để người khác sử dụng. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về cách xây dựng rơle Tor của riêng bạn, nhưng được cảnh báo rằng làm như vậy đi kèm với xác suất cao rằng cơ quan thực thi pháp luật và / hoặc nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn sẽ chú ý và tiếp cận bạn với các câu hỏi. Bạn sẽ cần một máy chủ dự phòng hoặc máy tính nằm xung quanh để hoạt động như một nút.

Bạn cũng có thể thiết lập dịch vụ ẩn Tor của riêng mình, điều đó có nghĩa là bạn tạo một trang web hoặc dịch vụ chỉ có trên DarkNet. Một lần nữa, điều này có thể thu hút sự chú ý quá mức từ ISP và cơ quan thực thi pháp luật của bạn, nhưng ở đó, không có gì bất hợp pháp về điều đó. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập dịch vụ ẩn Tor.

Lưu ý rằng việc vận hành rơle Tor hoặc dịch vụ ẩn đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao hơn một chút so với việc duyệt web bằng trình duyệt Tor.

Tor có hợp pháp không?

Mặc dù sử dụng Tor là hoàn toàn hợp pháp, chỉ đơn giản là kết nối với nó là nguyên nhân cho sự nghi ngờ ở một số khu vực trên thế giới. Không ai từng đi tù hoặc thậm chí bị phạt vì sử dụng Tor. Nhưng đã có báo cáo về những người bị ISP và cơ quan thực thi pháp luật địa phương nghi ngờ về thói quen duyệt web của họ chỉ vì nhật ký của ISP cho thấy họ đang kết nối với Tor.

Những người chạy rơle Tor được cảnh báo rằng cuối cùng họ sẽ được liên lạc bởi ISP hoặc cơ quan thực thi pháp luật địa phương, có thể cả hai, liên quan đến một số hoạt động bất hợp pháp trực tuyến được liên kết với địa chỉ IP được sử dụng bởi rơle của họ. Đến nay, trong mọi trường hợp, chỉ cần thông báo cho các thực thể này rằng địa chỉ IP được đề cập được gán cho một nút của mạng Tor và không có nhật ký nào được lưu trên máy chủ đó là đủ.

Ai sử dụng Tor?

Số lượng người truy cập internet thông qua Tor thay đổi gần như mỗi ngày. Từ tháng 8 năm 2012 đến tháng 7 năm 2013, Viện Internet Oxford và Đại học Oxford đã tính toán rằng trên 126.000 người truy cập Internet thông qua Tor mỗi ngày từ Hoa Kỳ. Điều này dịch sang một nơi nào đó giữa .025% và 0,05% người dùng internet tại Hoa Kỳ.

Đúng như tuyên bố của họ, không có số liệu thống kê nào có sẵn từ những người trong TorProject liên quan đến những gì cơ sở người dùng của họ đang thực hiện trực tuyến hoặc loại nội dung họ đang truy cập. Nó đặt cược an toàn rằng hầu hết người dùng Tor chỉ đang cố gắng duy trì tình trạng ẩn danh của họ vì những lý do rõ ràng.

  • Nhà báo những người đang bảo vệ nguồn của họ,
  • Còi cố gắng giữ công việc của họ,
  • Các quan chức thực thi pháp luật cố gắng truy tìm tội phạm và không thổi tung vỏ bọc của chúng trong quá trình,
  • Chuyên gia CNTT doanh nghiệp tiến hành kiểm tra bảo mật trên mạng riêng của họ,
  • Và một nhóm người dùng khác cần ẩn danh mà Tor cung cấp chỉ để thực hiện công việc của họ.

Để biết danh sách ngắn gọn hơn về các cách sử dụng ẩn danh hợp pháp có thể có, hãy xem mô tả Tor siêu của cơ sở người dùng của họ.

Lựa chọn thay thế cho Tor

Một điều hiển nhiên là Tor vẫn chưa kết thúc. Mặc dù vậy, một số bạn đã tự hỏi mình Ok. Có gì khác ngoài đó? Chà, bạn là người may mắn. Khi nó xảy ra, có những công cụ khác dành cho những người muốn tránh bị theo dõi. Dưới đây là một vài trong số phổ biến nhất hiện đang có sẵn.

I2P

i2pTương tự như Tor, I2P hoặc Dự án Internet vô hình, sử dụng cơ sở dữ liệu mạng phân tán và lựa chọn ngang hàng cho lưu lượng truy cập ẩn danh. Cũng dễ bị tấn công phân tích lưu lượng, I2P có một số lợi ích so với Tor. Các đồng nghiệp được lựa chọn thông qua hiệu suất hồ sơ và xếp hạng liên tục. Nó cũng đủ nhỏ để có ít, nếu có, các khối hoạt động được đặt ra để ngăn chặn truy cập.

Freenet

màn hìnhKhông giống như Tor, Freenet không dựa vào các điểm ra vào chuyên dụng. Thay vào đó, người dùng kết nối với Freenet tốt nhất là thông qua máy tính của bạn bè của họ. Nếu bạn không có bạn bè nào trên Freenet, bạn có tùy chọn kết nối thông qua máy tính lạ, nhưng điều đó được coi là kém an toàn hơn so với kết nối với máy tính của những người bạn đáng tin cậy. Freenet cũng là một dịch vụ phân phối tệp trong đó các tệp được mã hóa được lưu trữ trên các ổ cứng máy tính trên toàn mạng. Do mã hóa, không có khả năng người dùng có thể xác định tệp đó thực sự là gì.

JonDoFox

jondofoxMột ẩn danh kiểu định tuyến hành tây khác để lướt web, JonDoFox là một hồ sơ cho Mozilla Firefox hoặc Firefox ESR. Máy tính của người dùng kết nối với một loạt các toán tử Mix ẩn danh lưu lượng truy cập web của người dùng và bao bọc nó trong một số lớp mã hóa. Giống như Freenet, kích thước mạng nhỏ hơn đáng kể so với Tor Lần. Điều này chủ yếu là do quá trình chứng nhận của họ. Để bạn trở thành một nhà điều hành hỗn hợp, bạn phải trải qua quá trình chứng nhận của họ. Về mặt lý thuyết, điều này có thể làm giảm khả năng kẻ tấn công lén lút trong các máy chủ sửa đổi, nhưng yêu cầu như vậy sẽ phải được kiểm tra trong môi trường giả lập.

GNUnet

gnunetGNUnet là một công cụ chia sẻ tệp ngang hàng dựa trên các nhóm lớn để làm xáo trộn danh tính của những người được gắn vào nhóm. Một cá nhân trong nhóm hầu như không thể phân biệt được với bất kỳ người dùng nào khác bởi bất kỳ ai trừ người khởi xướng nhóm.

Tor thay thế vẫn đang được phát triển

Các dự án sau đây vẫn đang được phát triển, nhưng đang nỗ lực tạo ra các mạng ẩn danh mạnh mẽ hơn, nhưng cho các ứng dụng cụ thể hơn. Tor được tạo ra như một loại chung, một kích thước phù hợp với tất cả các giải pháp cho việc sử dụng web ẩn danh. Các dự án này tập trung nhiều hơn vào các ứng dụng cụ thể của việc sử dụng web.

Thủy / đàn

Aqua là một mạng chia sẻ tệp được thiết kế hoàn toàn ẩn danh, trong khi Herd là mạng Thoại qua IP ẩn danh. Các nhà thiết kế đang tạo ra một phương tiện tước siêu dữ liệu từ lưu lượng mạng, đây là cách chính để truy tìm một khách hàng và máy chủ mà khách hàng đang liên lạc với.

Vuvuzela / Alpenhorn

Alpenhorn là lần lặp thứ hai của Vuvuzela, được đặt tên theo sừng thường được sử dụng trong các trận bóng đá ở Mỹ Latinh và Châu Phi. Theo lý thuyết, Alpenhorn là một chương trình trò chuyện miễn phí siêu dữ liệu ẩn danh có thể thu nhỏ tới hàng triệu người dùng. Mong đợi một phiên bản beta công khai trong tương lai gần.

Bất đồng chính kiến

Nếu ẩn danh quan trọng với bạn hơn độ trễ, thì Dissent cung cấp một số ẩn danh mạnh nhất hiện có. Do độ trễ cao hơn và băng thông thấp, bất đồng chính kiến ​​được sử dụng tốt nhất để viết blog, viết blog siêu nhỏ hoặc thậm chí là truyền thông kiểu IRC. Cách thức hoạt động của Dissent khá đơn giản, nhưng băng thông nặng. Khi một khách hàng truyền bất cứ thứ gì, tất cả các máy khách khác đều truyền một gói có cùng kích thước. Thay vì sử dụng định tuyến củ hành, Dissent dựa trên lưới DC, thuật toán mật mã ăn uống. Kết hợp điều đó với một thuật toán xáo trộn có thể kiểm chứng và bạn kết thúc với thiết kế ẩn danh nhất đang được các nhà nghiên cứu xem xét ngày hôm nay.

Riffle

Chia sẻ tập tin ẩn danh đang ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn. Riffle là một nỗ lực khác trong việc cung cấp một cách ẩn danh cho người dùng để chia sẻ các tệp có kích thước bất kỳ. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là một sự thay thế cho Tor, chủ yếu là vì việc chia sẻ tệp qua Tor phá vỡ tính ẩn danh. Riffle có nghĩa là tăng cường Tor bằng cách cung cấp cho người dùng Tor một cách thực sự ẩn danh để chia sẻ tệp mà không làm nghẹt mạng Tor. Lấy cảm hứng từ Dissent, Riffle cũng sử dụng thuật toán xáo trộn nhưng bỏ thuật toán mã hóa DC-net.

Riposte

Riposte được truyền cảm hứng bởi Dissent, nhưng tập trung vào blog vi mô. Micro-blogging hiện là lĩnh vực của Twitter, Pinterest và các dịch vụ khác như vậy, nơi người dùng cập nhật blog blog của họ với các đoạn thông tin nhỏ như trích dẫn từ những người nổi tiếng hoặc yêu cầu phản hồi hoặc thậm chí yêu cầu tham gia mạng. Riffle được thiết kế để cho phép người dùng vi blog ẩn danh với chi phí tốc độ internet. Theo bước chân của Dissent, Riposte cũng sử dụng thiết lập loại DC-net để ẩn việc truyền ban đầu trong một cơn bão truyền các bit dữ liệu ngẫu nhiên có cùng kích thước.

Dự án Tor

Cuối cùng, như một phần thưởng bổ sung, đây là danh sách tất cả các dự án khác đang hoạt động tại TorProject, tất cả đều quan tâm đến việc duy trì quyền riêng tư trên internet cho bất kỳ ai và tất cả những ai muốn sử dụng sản phẩm của họ. Một số trong số này khá rõ ràng và thân thiện với người dùng, trong khi những người khác thì hậu trường hơn. Một vài thư viện lập trình khác nhau có sẵn cho các nhà phát triển phần mềm cho phép các sản phẩm của họ giao tiếp với Mạng Onion.

Trình duyệt Tor

TorBjecter của TorProject

Đây là những gì hầu hết mọi người sử dụng để truy cập Tor. Nó rất đơn giản để có được và sử dụng. Trình duyệt này thực sự là một phiên bản tùy biến của Mozilla Firefox, do đó trông và cảm giác giống như bất kỳ trình duyệt web nào khác. Các tùy chỉnh được thiết kế để không để lại dấu vết lướt web của bạn trên máy tính. Chỉ cần tải xuống tệp nén cho hệ điều hành của bạn, có thể là Windows, MacOS hoặc Linux, giải nén nó vào thư mục riêng của nó, chạy tệp thực thi bên trong thư mục đó và lướt đến nội dung trái tim của bạn trong ẩn danh hoàn toàn. Khi bạn đóng trình duyệt, tất cả dấu vết trình duyệt của bạn sẽ bị xóa khỏi bộ nhớ. Chỉ dấu trang và tải xuống của bạn bị bỏ lại phía sau.

.trang web hành tây

Cổng thông tin số liệu của TorProjectĐây là những trang web chỉ có thể truy cập trong mạng Tor và biết phải đi đâu. Có các công cụ tìm kiếm đặc biệt như Onion.city và Onion.to, cũng như một loạt các công cụ khác. Hãy ghi nhớ, mặc dù có những trò lừa bịp, lừa đảo và mật ong rải rác khắp DarkNet. Hãy cảnh giác với những gì bạn nhấp vào. Ngoài ra còn có một số hình ảnh rất đáng lo ngại có sẵn trong đó. Bạn đã được cảnh báo.

Orbot

Torbotject Orbot cho AndroidBạn có thể truy cập mạng Tor trên thiết bị Android của mình bằng Orbot. Orbot tạo proxy Tor trên thiết bị của bạn để tất cả lưu lượng truy cập internet từ thiết bị của bạn đi qua mạng Tor. Điều đó có nghĩa là tất cả các ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn cũng sẽ có lưu lượng truy cập được chuyển qua Tor. Tất nhiên, một số ứng dụng được thiết kế không ẩn danh và sẽ phá vỡ tính ẩn danh được cung cấp bởi mạng Tor. Việc ẩn danh thực sự chỉ cần một vài bước để đảm bảo các trình điều khiển bị vô hiệu hóa hoặc, ít nhất, không chạy trong khi bạn chạm vào Tor. Hãy nhớ tắt tự động đồng bộ hóa và tắt mọi ứng dụng tự động đăng nhập bạn vào tài khoản, như Gmail, Yahoo!, Facebook, Twitter và những thứ tương tự.

OrFox

Orfox từ Dự án GaurdianĐể đi cùng với Orbot, cũng có một trình duyệt cho các thiết bị Android cho phép bạn lướt mạng bằng Tor. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho lướt web trong trình duyệt. Tất cả các ứng dụng khác trên thiết bị Android của bạn sẽ liên lạc qua các luồng lưu lượng thông thường mà không có lợi ích ẩn danh được cung cấp bởi bộ định tuyến củ hành.

Đuôi

Hệ điều hành trực tiếp của TorProjectĐây có thể là cách sử dụng cuối cùng của Tor. Nó là một hệ điều hành trực tiếp, một hệ điều hành trực tiếp, được chạy từ đĩa CD hoặc ổ USB hoặc thẻ nhớ. Đặt cái này vào máy tính ngay trước khi bạn khởi động lại. Nếu máy tính BIO của máy tính được thiết lập chính xác, nó sẽ tải Tails thay vì HĐH được tải trên ổ cứng của máy tính. Hoàn hảo để sử dụng máy tính không thuộc về bạn để lướt web ẩn danh và không để lại dấu vết duyệt web của bạn ở bất cứ đâu trên máy tính. Ổ cứng bên trong của máy tính không bị chạm trong khi máy tính đang chạy Tails và bộ nhớ máy tính của máy tính bị xóa sau mỗi lần khởi động lại. Ngoài ra, mọi cookie hoặc tệp internet tạm thời được tải vào Tails đều không được ghi vào ổ đĩa CD hoặc ngón tay cái trong khi sử dụng để chúng cũng bị mất ngay khi khởi động lại máy tính.

Cánh tay

Trình giám sát tài nguyên đang hoạt động của TorProjectLần đầu tiên bạn được giới thiệu với Arm ở phần cuối của Cách làm thế nào để xây dựng bài viết chuyển tiếp Tor của riêng bạn hoặc bài viết nút của bạn. Arm là một màn hình dựa trên dòng lệnh cho rơle Tor. Nó hiển thị thông tin thời gian thực cho rơle hoặc cầu trong mạng Tor. Điều này giúp bạn theo dõi chuyển tiếp của mình bằng cách cung cấp số liệu thống kê, số liệu và báo cáo sức khỏe. Bạn có thể tìm hiểu có bao nhiêu người dùng Tor đã truy cập Tor thông qua chuyển tiếp của bạn hoặc bao nhiêu băng thông có sẵn của bạn đang được sử dụng để hỗ trợ Tor.

bản đồ

Bản đồ của TorProjectAtlas là một ứng dụng web cung cấp thông tin về trạng thái hiện tại của rơle mạng Tor. Nhập tên của rơle vào hộp tìm kiếm ở đầu trang web và có được cái nhìn tổng quan cơ bản về trạng thái hiện tại của nó. Nhấp vào nickname chuyển tiếp để nhận báo cáo chi tiết hơn nhiều cùng với giải thích về tất cả các cờ áp dụng cho nút cụ thể đó.

Vận chuyển hàng hóa

Vận chuyển có thể cắm của TorProjectĐược sử dụng để thay đổi cách luồng dữ liệu của bạn xuất hiện. Đây là một cách khác để giữ cho bạn kết nối với Tor. Một số thực thể đã bắt đầu chặn lưu lượng Tor dựa trên chính lưu lượng, không phải địa chỉ IP của rơle hoặc cầu đang được sử dụng để kết nối với mạng. Các phương tiện vận chuyển có thể thay đổi giao diện của Tor có vẻ như là lưu lượng truy cập bình thường, không giống Tor để thoát khỏi sự phát hiện.

Thân cây

Thư viện gốc của TorProjectĐây là thư viện mà các nhà phát triển chuyển sang để tạo các chương trình tương tác với Tor. Arm là một ví dụ về chương trình như vậy.

Ôi

Trang web OONI của TorProjectTrong khi Atlas là một trang web hiển thị trạng thái của mạng Tor, OONI là trang web hiển thị trạng thái kiểm duyệt trên thế giới hiện nay. Nó thực hiện điều này bằng cách thăm dò internet bằng một kết quả tốt đã biết và so sánh kết quả đó với kết quả không được bảo vệ, không được mã hóa. Mọi thay đổi trong kết quả là bằng chứng giả mạo hoặc kiểm duyệt.

TorBirdy

TorProject của TorbirdyĐây là một phần mở rộng cho Mozilla Thunderbird, cấu hình nó để chạy trên mạng Tor. Hãy coi nó là một Torbutton cho Thunderbird.

Hành tây

Atlas và Onionoo của TorProjectOnionoo là một giao thức dựa trên web có được thông tin liên quan đến trạng thái hiện tại của Mạng Onion. Thông tin này không phải là một định dạng có thể đọc được. Nó có nghĩa là hoạt động như một dịch vụ cho các ứng dụng khác như Atlas hoặc Tor2Web.

Cổng thông tin số liệu

Cổng thông tin số liệu của TorProjectNhư tên của nó, đây là nơi bạn có được các số liệu liên quan đến mạng Tor như băng thông có sẵn và kích thước ước tính của cơ sở người dùng hiện tại. Bất kỳ nhà nghiên cứu nào quan tâm đến bất kỳ số liệu thống kê chi tiết, cụ thể nào về mạng Tor đều có thể tìm thấy ở đây hoặc gửi yêu cầu cho số liệu mà họ đang tìm kiếm.

Bóng

Cái bóng của TorProjectMô phỏng mạng bằng trình duyệt Tor thực. Điều này hữu ích nhất trong thiết lập loại phòng thí nghiệm khi bạn muốn xem Tor có thể ảnh hưởng đến mạng của bạn như thế nào mà không ảnh hưởng đến mạng thực của bạn. Hoàn hảo để thử nghiệm với Tor và các chương trình khác trước khi cho phép hoặc triển khai chúng trên mạng cục bộ của bạn.

Tor2Web

Tor2ject của TorProjectCấp cho người dùng trình duyệt không phải Tor truy cập vào các trang web đang chạy trong các dịch vụ ẩn của Tor. Ý tưởng là cho phép người dùng internet tùy chọn hy sinh tính ẩn danh của họ trong khi vẫn cấp cho họ quyền truy cập vào thông tin ẩn trong mạng Tor, đồng thời không hy sinh tính ẩn danh của các trang web mà họ đang truy cập.

Tin nhắn Tor

TorProject's TorMesbahMột ứng dụng nhắn tin tức thời sử dụng mạng Tor cho tất cả các truyền của nó. Bảo mật theo mặc định với khả năng đa nền tảng, đây là một chương trình trò chuyện lý tưởng cho bất kỳ ai muốn giữ an toàn và ẩn danh.

txtorcon

Txtorcon của TorProjectĐây là một thư viện lập trình để viết các ứng dụng dựa trên Python để nói chuyện hoặc khởi chạy một chương trình Tor. Nó chứa tất cả các tiện ích để truy cập các mạch, luồng, chức năng ghi nhật ký và các dịch vụ ẩn của Tor Tor.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me