Thông báo: hàng ngàn trang web có thể vô tình khiến người dùng tiếp xúc với phần mềm quảng cáo sau khi cập nhật plugin WordPress phổ biến

nút chia sẻ đơn giản
Bản cập nhật cho plugin Nút chia sẻ đơn giản phổ biến cho WordPress cho phép họ sử dụng các nút phương tiện truyền thông xã hội để theo dõi ẩn danh người dùng và phân phát quảng cáo được nhắm mục tiêu trên các trang web của bên thứ ba. Bản cập nhật xuất hiện sau khi nhà sản xuất công cụ truyền thông xã hội Share This mua lại công ty sản xuất plugin vào tháng 6. Do đó, các Nút chia sẻ đơn giản hiện nằm trong chính sách quyền riêng tư của Share This.


Chia sẻ Điều này là đơn giản trong chính sách bảo mật của nó về cách thức tập hợp và sử dụng thông tin. Mặc dù công ty thực hành thu thập dữ liệu của công ty còn nhiều điều mong muốn, nhưng đó không phải là lừa dối bất cứ ai.

Mối quan tâm lớn hơn là các phương tiện mà Nút chia sẻ đơn giản yêu cầu người dùng chấp nhận các điều khoản và điều kiện mới. Một thông báo xuất hiện nổi bật ở đầu trang soạn thảo WordPress hứa hẹn những tính năng mới tuyệt vời của. Thông báo này bao gồm các liên kết đến chính sách quyền riêng tư và điều khoản sử dụng của Share This, nhưng không có tùy chọn nào để từ chối chúng. Thậm chí không có tùy chọn đóng tin nhắn, nó vẫn tiếp tục cằn nhằn người dùng cho đến khi họ đồng ý hoặc xóa hoàn toàn plugin.

chỉ đơn giản là chia sẻ nút-mới-chính sách riêng tư

Cho dù đó là ý định của Share This hay không, bản chất của bản cập nhật đã ép buộc người dùng đưa ra quyết định hy sinh quyền riêng tư của độc giả. Với hơn 100.000 lượt cài đặt hoạt động theo WordPress.org, plugin phổ biến được sử dụng bởi tất cả mọi người từ các blogger thông thường và doanh nghiệp nhỏ đến các nhà xuất bản lớn. Ngay cả khi chỉ một phần nhỏ những người dùng này nhấn nút chấp nhận một cách mù quáng để làm cho tin nhắn biến mất, điều đó sẽ dẫn đến hàng ngàn trang web tiếp xúc với khách truy cập phần mềm quảng cáo và các mối đe dọa khác.

Trong một chủ đề diễn đàn WordPress.org, công ty đã trả lời bằng cách nói rằng thông báo dịch vụ sẽ có thể được đóng lại trong bản cập nhật tiếp theo.

Phiên bản 6.2 mang đến các tính năng mới, bao gồm các phân tích từ Facebook và Share This. Để bật phân tích, dữ liệu duyệt web không thể nhận dạng cá nhân được lưu trữ và tổng hợp và cũng được sử dụng để nhắm mục tiêu dựa trên sở thích của quảng cáo ở nơi khác. Điều này tương tự với các dịch vụ phân tích phổ biến khác và không phải là phần mềm gián điệp và vui lòng đọc chính sách quyền riêng tư để biết thêm chi tiết tại Simplesharebuttons.com/privacy. Vì bạn đang cập nhật từ phiên bản trước, các tính năng này chỉ được kích hoạt nếu bạn nhấp để chấp nhận các điều khoản.

Lời hứa đã được thực hiện hơn hai tháng trước khi chính sách mới có hiệu lực, nhưng thông báo dịch vụ vẫn không thể bị đóng mà không đồng ý hoặc gỡ bỏ plugin. Chia sẻ Giám đốc cấp cao này Nigel Tunnacliffe đã đưa ra tuyên bố sau đây cho so sánh:

Chúng tôi luôn đánh giá cao phản hồi từ người dùng của chúng tôi và chúng tôi hiểu sự bất tiện mà bản cập nhật này gây ra. Điều quan trọng đối với chúng tôi là chúng tôi đảm bảo rằng chính sách quyền riêng tư mới chỉ áp dụng cho những người đã chấp nhận nó. Bản cập nhật tiếp theo, sẽ sớm được cung cấp, sẽ cho phép người dùng plugin đóng thông báo mà không chấp nhận các điều khoản. Tôi sẽ cho bạn biết trực tiếp khi có bản cập nhật đó.

Trang web Nút chia sẻ đơn giản cũ dường như không bao gồm chính sách quyền riêng tư, chỉ có điều khoản sử dụng.

Nâng cấp và xóa tin nhắn cằn nhằn

chia sẻ nút đơn giản

Một chủ đề diễn đàn khác trên WordPress.org hướng dẫn người dùng về cách sao lưu plugin. Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt một plugin riêng để chặn các cập nhật plugin cụ thể, có thể được sử dụng để ngăn thông báo dịch vụ cằn nhằn.

Phiên bản cũ hơn 6.15 cũng có thể được tìm thấy ở đây. Đơn giản chỉ cần gỡ bỏ plugin cũ và cài đặt cái này. Khi điều đó đã hoàn tất, hãy cài đặt plugin này và kiểm tra các nút chia sẻ đơn giản và mọi plugin khác mà bạn muốn chặn cập nhật.

Đã thêm quyền

Vậy plugin cập nhật thu thập thông tin gì nếu bạn nhấp vào nút cập nhật đó? Chính sách bảo mật của Share This nói rõ như sau:

Chúng tôi có thể chia sẻ Thông tin sử dụng không tổng hợp, không thể nhận dạng cá nhân, bao gồm các phân khúc đối tượng, với các nhà quảng cáo và nhà xuất bản bên thứ ba để hỗ trợ chúng tôi và họ cung cấp quảng cáo được nhắm mục tiêu phù hợp với sở thích của người dùng. Ví dụ: các công ty này có thể sử dụng thông tin đó (ví dụ: thông tin luồng nhấp, loại trình duyệt, thời gian và ngày, chủ đề của quảng cáo được nhấp hoặc cuộn qua) để cung cấp quảng cáo về hàng hóa và dịch vụ có thể được bạn quan tâm hơn. Tùy chọn của bạn được thu thập thông qua quá trình này có thể được sử dụng để tác động đến loại thông điệp tiếp thị bạn nhận được trên các trang web mà chúng tôi làm việc cùng. Trong khi sử dụng Dịch vụ chia sẻ này, chúng tôi có thể thay mặt nhà quảng cáo bên thứ ba và nhà xuất bản Thay đổi cookie và pixel của họ về Thông tin sử dụng.

Ngoài ra, các điều khoản dịch vụ của Share This lưu ý rằng công ty có thể sửa đổi các điều khoản bất cứ lúc nào mà không cần thông báo cho người dùng. Người dùng có trách nhiệm xem xét chúng thường xuyên.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map