Sử dụng lao động của bạn có thể đọc email cá nhân của bạn?

Theo một cuộc khảo sát sắp tới từ nhóm so sánh.com, 53% công chúng Anh đang làm việc nghĩ rằng chủ nhân của họ không có quyền đọc bất kỳ tin nhắn cá nhân nào được gửi qua tài khoản email của công ty hoặc qua mạng nơi làm việc.

Ngoài ra, chỉ hơn một phần ba trong số 1.000 người được hỏi nghĩ rằng việc theo dõi tin nhắn riêng tư của họ tại nơi làm việc là bất hợp pháp.

Nhưng luật nói gì?

Thật không may cho họ, đó không thực sự là trường hợp.

Theo trang web riêng của chính phủ Vương quốc Anh, các nhà tuyển dụng có thể theo dõi nhân viên của họ bằng nhiều cách, bao gồm kiểm tra lịch sử duyệt web của họ và tất cả các email được gửi và nhận.

Một lưu ý ở đây là việc giám sát như vậy chỉ được phép nếu chủ lao động tiết lộ rằng nó có thể diễn ra, thông qua hợp đồng lao động, hoặc thông qua các chính sách và thủ tục công khai của nó.

Tuy nhiên, một nhân viên có quyền từ chức và yêu cầu sa thải mang tính xây dựng nếu việc giám sát đó diễn ra mà không có kiến ​​thức, mặc dù họ sẽ nhấn mạnh rằng họ đã không được thông báo rằng việc giám sát đó có thể xảy ra.

Một phán quyết gần đây của Tòa án Nhân quyền Châu Âu làm rõ thêm.

Khi một người đàn ông Rumani thách thức sa thải anh ta, điều này xảy ra sau khi chủ nhân của anh ta truy cập các tin nhắn riêng tư được gửi qua Yahoo Mail trong giờ làm việc, tòa án đã trả lời rằng không phải là vô lý mà một chủ nhân muốn xác minh rằng nhân viên đang hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của họ trong thời gian giờ làm việc”.

Ngoài tình hình pháp lý, có một số điểm khác cần suy nghĩ khi gửi tin nhắn cá nhân tại nơi làm việc. Đọc để tìm hiểu những gì bạn cần xem xét.

Nhà tuyển dụng có thể truy cập email được gửi qua mạng công ty nếu tôi sử dụng tài khoản cá nhân của mình không?

stockfresh_5348431_cellphone-cô lập trên máy tính xách tay-bàn phím_sizeS

Như đã đề cập, rất có thể nhà tuyển dụng của bạn có quyền hợp pháp để truy cập bất kỳ thông tin nào bạn chuyển qua các mạng của họ.

Dù nó có khả năng kỹ thuật để làm như vậy hay không thì không rõ ràng lắm.

Tùy thuộc vào ứng dụng email hoặc webmail mà bạn đang sử dụng, thông tin liên lạc của bạn có thể được mã hóa hoặc không.

Nếu có, thật tuyệt, nhưng bạn cần nhớ rằng phần mềm giám sát vẫn sẽ nhận ra rằng bạn đã truy cập vào tài khoản email của mình, ngay cả khi nó không thể xác định nội dung của tin nhắn bạn gửi hoặc nhận.

Nếu dịch vụ email của bạn không sử dụng mã hóa, giả sử tất cả các email của bạn có thể và sẽ được đọc.

Khi tôi truy cập tài khoản email cá nhân lần đầu tiên tại nơi làm việc, chủ nhân của tôi có thể đọc bất kỳ tin nhắn cũ nào trong hộp thư đến hoặc thư mục đã gửi không?

Một lần nữa, câu trả lời là có thể, và sẽ phụ thuộc vào cách máy chủ của nhà tuyển dụng của bạn được cấu hình và liệu dịch vụ nhắn tin của bạn có sử dụng mã hóa hay không.

Cách an toàn nhất là giả định rằng mọi tin nhắn trong tài khoản của bạn là trò chơi công bằng.

Tôi đã gửi email cá nhân qua mạng của chủ lao động của tôi – mất bao lâu để xóa chúng?

Đó là một câu hỏi hay mà trong đó có một câu trả lời tốt không kém – mỗi công ty cấu hình các máy chủ của nó khác nhau. Điều đó có nghĩa là không có giới hạn thời gian đối với thông tin không còn được lưu trữ.

Tin nhắn đã gửi và nhận có thể được lưu trữ trong một ngày, một tuần, một tháng hoặc lâu hơn.

Để đặt mọi thứ vào viễn cảnh, chính sách email của nhà tuyển dụng trước đây của tôi nói rằng tất cả các tin nhắn sẽ được lưu trữ vĩnh cửu.

Tôi đã bị bắt gặp bởi trò lừa cá tháng tư gần đây của Google và cần xóa tin nhắn – điều đó là có thể?

Trước hết, một tin tốt: bạn không đơn độc, trò đùa tinh quái đó đã gây ra nhiều đau đầu cho rất nhiều người.

Bây giờ đối với tin xấu: xóa một tin nhắn đã được gửi sẽ không đảm bảo rằng nó đã được nhận (và đọc) bởi người nhận. Không chỉ vậy, mà còn có mọi cơ hội mà mạng công ty đã được sao lưu, có khả năng nhiều lần.

Nghe có vẻ rõ ràng và bảo trợ một cách kiên nhẫn, nhưng bạn thực sự nên suy nghĩ kỹ trước khi nhấn nút đó..

Ồ, và về chủ đề đó, cũng kiểm tra việc bạn sử dụng ‘Trả lời tất cả; Hãy là người hỗ trợ lớn nhất từ ​​trước đến nay về email giả và rò rỉ dữ liệu.

Tất cả điều này nghe có vẻ đáng sợ – có bất cứ điều gì tôi có thể làm để bảo vệ thông tin liên lạc email cá nhân của mình?

Có: mã hóa.

Như đã đề cập trước đó, mã hóa rất có thể đã thắng, ngăn chặn nhà tuyển dụng của bạn biết bạn đã gửi hoặc nhận tin nhắn cá nhân nhưng điều đó sẽ đảm bảo nội dung của những email đó vẫn ở chế độ riêng tư.

Chúng tôi đã đề cập đến cách bạn có thể mã hóa và bảo vệ email của mình trong một bài viết trước. Đọc ngay bây giờ để tìm hiểu cách bạn có thể nâng cao quyền riêng tư của mình với các dịch vụ email Gmail, webmail, Outlook, iOs, Android và OS X.

Bạn có bất cứ lời khuyên nào khác về quyền riêng tư của email tại nơi làm việc không?

Như chúng tôi đã đề cập trong thông cáo báo chí đi kèm với kết quả khảo sát của chúng tôi, bạn nên:

  • Kiểm tra hợp đồng lao động và các chính sách và quy trình của công ty để hiểu xem email cá nhân của bạn có thể được đọc không
  • Nếu nghi ngờ, giả sử mọi thứ được gửi và nhận trên tài khoản email công ty của bạn sẽ được nhà tuyển dụng của bạn theo dõi và truy cập
  • Nếu bạn phải gửi email cá nhân tại nơi làm việc, hãy xem xét đăng ký tài khoản webmail được mã hóa (nếu được phép)
  • Tốt hơn hết, luôn sử dụng thiết bị cá nhân của riêng bạn, được kết nối với tài khoản di động của riêng bạn chứ không phải mạng Wi-Fi của công ty
Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me