Rằng những từ được sử dụng nhiều nhất mà đố đố trên Facebook Facebook là một cơn ác mộng riêng tư

câu đố vonvon

CẬP NHẬT vào ngày 24 tháng 11 @ 12: 10pm: Vonvon đã trả lời bài viết này nói rằng họ không bán dữ liệu cho bên thứ ba. Xem phản hồi của công ty bên dưới. Bài viết này đã được chỉnh sửa để phản ánh tuyên bố của họ.

Gần đây, bạn có thể thấy một vài người bạn trên Facebook của bạn đăng kết quả của một ứng dụng đố để tìm ra những từ được sử dụng nhiều nhất trong các trạng thái. Hoặc có thể bạn tự đăng nó. Nó trông giống như thế này:

vonvon fb ss

Câu đố đố, được tạo bởi một công ty tên là Vonvon.me, đã tăng lên hơn 16 triệu cổ phiếu trong vài ngày. Nó đã được viết về tờ Độc lập, Cosmopolitan và EliteD Daily. Nghe có vẻ vui đúng không??

Sai lầm. Đó là hơn 16 triệu người đồng ý từ bỏ hầu hết mọi chi tiết riêng tư về bản thân họ cho một công ty mà họ có thể không biết gì về.

Oo ooo! Nếu tôi nhấp vào đây và xác thực bằng facebook thì nó sẽ quét toàn bộ bài viết của tôi trong năm, lưu trữ dữ liệu và nói những từ được sử dụng nhiều nhất. đăng ký cho tôi

– Đã lưu cho bạn một lần nhấp (@SattedYouAClick) ngày 19 tháng 11 năm 2015

Ứng dụng này, giống như nhiều ứng dụng đố vui trên Facebook, là một cơn ác mộng về quyền riêng tư. Tại đây, một danh sách các thông tin mà người chơi yêu cầu bài tiết lộ cho Vonvon.me:

 • Tên, hình ảnh hồ sơ, tuổi, giới tính, sinh nhật và thông tin công khai khác
 • Toàn bộ danh sách bạn bè
 • Mọi thứ bạn đã từng đăng trên dòng thời gian của bạn
 • Tất cả ảnh và ảnh bạn được gắn thẻ
 • Lịch sử giáo dục
 • Quê hương và thành phố hiện tại
 • Mọi thứ bạn đã từng thích
 • địa chỉ IP
 • Thông tin về thiết bị bạn sử dụng bao gồm trình duyệt và ngôn ngữ

Ghi chú: Trong bài viết này, Vonvon đã giảm số lượng quyền cần thiết.

Đọc thêm: Cách xóa ứng dụng khỏi Facebook để bảo mật tốt hơn

Chính sách bảo mật của oxymoronic

Ngay cả khi bạn sử dụng các ứng dụng khác, tôi không có gì để che giấu cách tiếp cận quyền riêng tư, ứng dụng cũng thu thập một chút thông tin về bạn bè của bạn. Chính sách quyền riêng tư của Vonvon Để lại rất nhiều mong muốn. Hãy để đi bộ qua nó để xem lý do tại sao bạn nên tránh xa bài kiểm tra này hoặc bất kỳ câu hỏi nào trong số hàng tá trên trang web Vonvon. Trước hết, đối với những người đã chơi bài kiểm tra, ở đó, không có sự ủng hộ nào:

[Vắc] bạn thừa nhận và đồng ý rằng Chúng tôi có thể tiếp tục sử dụng bất kỳ thông tin không nhận dạng cá nhân nào theo Chính sách bảo mật này (ví dụ: cho mục đích phân tích, thống kê và tương tự) sau khi chấm dứt tư cách thành viên của bạn với WebSite này và \ hoặc sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vì bất kỳ lý do gì.

Thông tin của bạn có thể được lưu trữ ở bất cứ đâu trên thế giới, kể cả các quốc gia không có luật riêng tư mạnh mẽ. Một tìm kiếm Whois cho thấy Vonvon.me đã được đăng ký tại Hàn Quốc, nhưng nó hoạt động theo một số ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Malaysia và tiếng Hàn:

Vonvon xử lý Thông tin cá nhân trên các máy chủ của mình ở nhiều quốc gia trên thế giới. Thông tin đó có thể được lưu trữ trên bất kỳ máy chủ nào của chúng tôi, tại bất kỳ vị trí nào.

Vonvon có thể bán dữ liệu của bạn cho bất kỳ ai để kiếm lợi nhuận, mặc dù họ đã xác nhận rằng họ không có ý định làm điều này. Vonvon nói rằng họ sẽ không chia sẻ thông tin cá nhân với bên thứ ba mà không được phép, nhưng chỉ bằng cách chơi bài kiểm tra mà bạn đã cho phép về mặt kỹ thuật vì nó cho rằng bạn là một người có trách nhiệm đọc chính sách quyền riêng tư. Tất nhiên, hầu hết những người chơi bài kiểm tra không có trách nhiệm.

[Vắc] Chúng tôi không chia sẻ Thông tin cá nhân của bạn với các bên thứ ba trừ khi chúng tôi đã nhận được sự cho phép của bạn để làm như vậy, hoặc đưa ra thông báo cho bạn (chẳng hạn như bằng cách cho bạn biết về nó trong Chính sách bảo mật này) [Càng]

Vâng, nó thực sự nói rằng. Tệ nhất là, Vonvon chịu trách nhiệm sau khi nó đã cung cấp dữ liệu của bạn cho các bên thứ ba, những người có thể làm bất cứ điều gì họ muốn với nó:

[V]] Chính sách quyền riêng tư này không áp dụng cho các hoạt động của các thực thể mà Vonvon không sở hữu hoặc kiểm soát, hoặc cho các cá nhân mà Vonvon không sử dụng hoặc quản lý, bao gồm bất kỳ bên thứ ba nào mà Vonvon có thể tiết lộ Thông tin cá nhân [Càng]

Các công ty mà bạn chưa từng gặp giờ đây có thể truy cập toàn bộ hồ sơ Facebook của bạn bè, ảnh, trạng thái và tất cả các ứng dụng trên Facebook và sử dụng chúng theo cách bạn không bao giờ đồng ý trực tiếp. Nhân tiện, nếu bạn chỉnh sửa các quyền trước khi xác thực ứng dụng với Facebook, Vonvon đã thắng cho phép bạn chơi bài kiểm tra. Biên tập: Bạn có thể xóa tất cả các quyền ngoại trừ hồ sơ công khai và bài đăng trên dòng thời gian của Facebook và vẫn chơi bài kiểm tra. Mặc dù vậy, hầu hết mọi người chơi có lẽ đã thắng.

Kiêng là chính sách bảo mật tốt nhất

Chúng tôi đã chỉ ra Vonvon vì gần đây đã bị virus, nhưng Facebook có rất nhiều đại lý dữ liệu mờ ám để giả trang đằng sau các nhà máy đố vui về virus. Facebook là thiên đường cho một số lượng lớn các công ty như vậy và thật lòng mà nói, đã làm đủ để giáo dục hoặc cảnh báo người dùng về những rủi ro. Social Sweetgetts, một công ty tương tự có trụ sở tại Đức, tạo ra các ứng dụng đố vui táo bạo để thu thập địa chỉ email của bạn. Hy vọng bạn thích thư rác, kẻ hút!

Vậy làm thế nào bạn có thể tự bảo vệ mình? Cách dễ nhất là tránh các câu đố trực tuyến yêu cầu xác thực Facebook hoàn toàn. Chuyển đến phần ứng dụng trong hồ sơ Facebook của bạn, nơi những người khai thác dữ liệu này thường cư trú trên mạng và xóa bất cứ thứ gì bạn tin tưởng 100%. Nhiều người trong số họ thậm chí có thể chiếm quyền điều khiển Facebook của bạn và đăng thay cho bạn. Bám sát các câu đố chỉ cho phép bạn chia sẻ kết quả mà không cần đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình, chẳng hạn như các câu hỏi trên Buzzfeed.

Nếu bạn khăng khăng xác thực ứng dụng đố vui trên Facebook, hãy nhớ kiểm tra các quyền và đọc chính sách quyền riêng tư hoặc điều khoản sử dụng.

Phản ứng của Vonvon:

xin chào,

I xôngm Jonghwa Kim, CEO của vonvon, inc.

Vonvon là một công ty mới khởi nghiệp ở Hàn Quốc, chúng tôi đã ở đây chưa đầy một năm nhưng may mắn thay, chúng tôi đã có sức kéo tốt trên toàn thế giới với hơn 100 triệu du khách độc đáo từ Mỹ, Anh, Pháp, Brazil, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, vv với 15 ngôn ngữ.

Mặc dù tôi hiểu rằng có thể có sự hiểu lầm, tôi đã lo lắng sâu sắc về lời buộc tội sai lầm của bạn.

1. Chúng tôi có lưu trữ thông tin cá nhân của bạn không?

Chúng tôi chỉ sử dụng thông tin của bạn để tạo kết quả của bạn và chúng tôi không bao giờ lưu trữ thông tin đó cho các mục đích khác. Ví dụ: trong trường hợp của Word Cloud, hình ảnh kết quả được tạo trong trình duyệt Web Web của người dùng và thông tin được thu thập từ dòng thời gian của người dùng để tạo kết quả được cá nhân hóa thậm chí không được gửi đến máy chủ của chúng tôi. Ngoài ra, trong trường hợp đố vui của chúng tôi, mọi người nói gì sau lưng tôi? chúng tôi sử dụng trường học và quê hương của người dùng để chúng tôi có thể kết bạn với nhau thay vì kết nối người ngẫu nhiên trong số 500 bạn bè của bạn trong kết quả. Chúng tôi chỉ sử dụng thông tin này để xử lý sự quen thuộc của bạn bè và một lần nữa, thông tin không bao giờ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi.

2. Tại sao chúng tôi yêu cầu thông tin cá nhân không liên quan đến bài kiểm tra Word Cloud?

Như đã đề cập ở trên, vonvon.me tạo ra nhiều câu đố chỉ nhằm mục đích giải trí và tận dụng dữ liệu người dùng khác nhau để tạo ra kết quả hấp dẫn và tùy chỉnh nhất. . Tuy nhiên, chúng tôi nhận ra rằng một số người dùng của chúng tôi lo lắng về việc bảo vệ quyền riêng tư của họ. Để chủ động giải quyết những lo ngại này, chúng tôi đã điều chỉnh phạm vi yêu cầu dữ liệu của mình theo yêu cầu tối thiểu để sản xuất từng nội dung riêng biệt vào lúc 9 giờ tối KST, ngày 23 tháng 11.

3. Chúng tôi có bán thông tin cá nhân của bạn cho bên thứ ba không?

Vì chúng tôi không lưu trữ bất kỳ thông tin cá nhân nào, chúng tôi không có gì để bán. Giai đoạn = Stage.

4. Về chính sách bảo mật

Có vẻ như bạn đã lấy từ ngữ ra khỏi ngữ cảnh vì lời buộc tội của bạn.


[Vắc] bạn thừa nhận và đồng ý rằng Chúng tôi có thể tiếp tục sử dụng bất kỳ thông tin không nhận dạng cá nhân nào theo Chính sách bảo mật này (ví dụ: cho mục đích phân tích, thống kê và tương tự) sau khi chấm dứt tư cách thành viên của bạn với WebSite này và \ hoặc sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vì bất kỳ lý do gì.

-> Thông tin về những người không nhận dạng cá nhân của người Viking không giống với thông tin của người dùng cá nhân. Chúng tôi có phải là công ty duy nhất trên hành tinh này sử dụng các công cụ phân tích để hiểu rõ hơn về người dùng của chúng tôi với dữ liệu hành vi tích lũy?


Vonvon xử lý Thông tin cá nhân trên các máy chủ của mình ở nhiều quốc gia trên thế giới. Thông tin đó có thể được lưu trữ trên bất kỳ máy chủ nào của chúng tôi, tại bất kỳ vị trí nào.

-> Dịch vụ của chúng tôi có trên Google App Engine và chúng tôi đang chạy các dịch vụ bằng 15 ngôn ngữ bao gồm tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Đức. Đây cũng là một điều khoản khá chuẩn trong nhiều chính sách bảo mật trong thời đại điện toán đám mây này. Bạn không nghĩ rằng đó là một ý tưởng xa vời mà chúng tôi đã đưa vào điều khoản này để xuất khẩu thông tin cá nhân đến các quận mà không có luật riêng tư mạnh mẽ?


[Vắc] Chúng tôi không chia sẻ Thông tin cá nhân của bạn với các bên thứ ba trừ khi chúng tôi đã nhận được sự cho phép của bạn để làm như vậy hoặc thông báo cho bạn về thông tin đó (chẳng hạn như bằng cách cho bạn biết về Chính sách bảo mật này)

-> Bạn thuận tiện bỏ qua phần sau mà chúng tôi đã tuyên bố rằng chúng tôi chỉ chia sẻ thông tin cá nhân trong trường hợp tuân thủ pháp luật. Không có điều khoản nào nói rằng chúng tôi chia sẻ thông tin cá nhân cho các doanh nghiệp khác


[V]] Chính sách quyền riêng tư này không áp dụng cho các hoạt động của các thực thể mà Vonvon không sở hữu hoặc kiểm soát, hoặc cho các cá nhân mà Vonvon không sử dụng hoặc quản lý, kể cả bất kỳ bên thứ ba nào mà Vonvon có thể tiết lộ Thông tin cá nhân [

-> Một lần nữa, bạn đã bỏ qua (như được định nghĩa bên dưới), như trong ‘bao gồm bất kỳ bên thứ ba nào mà Vonvon có thể tiết lộ Thông tin cá nhân (như được định nghĩa dưới đây), dẫn đến cùng một phần mà chúng tôi chỉ chia sẻ thông tin cá nhân khi pháp luật yêu cầu.

Trên thực tế, chúng tôi đã có điều khoản tuyên bố rằng chúng tôi có thể chia sẻ thông tin cá nhân cho đối tác kinh doanh đáng tin cậy vài tháng trước – chúng tôi đã đưa nó vào mà không cần suy nghĩ nhiều vì hầu hết các trang web truyền thông đều có chính sách tương tự.

Nhưng nó đã quay trở lại ở Nhật Bản vài tháng trước với tin đồn tương tự rằng chúng tôi có thể bán thông tin cá nhân và chúng tôi đã quyết định xóa điều khoản vì chúng tôi không bao giờ bán và không có kế hoạch bán thông tin cá nhân từ trước đến nay.

Phong cách của bạn đánh lừa độc giả và gây thiệt hại lớn cho danh tiếng và niềm tin của chúng tôi.
Tôi đánh giá cao nếu bạn lấy lại lời buộc tội sai lệch này.

Tốt,
Jonghwa

Làm thế nào tôi có thể bảo vệ sự riêng tư của tôi?

Nếu bài viết này đã khiến bạn suy nghĩ nghiêm túc hơn về quyền riêng tư trực tuyến của bạn, tốt. Nếu bạn đã chơi bài kiểm tra Vonvon, hoặc một cái gì đó tương tự, bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách quản lý và xóa ứng dụng Facebook được kết nối với tài khoản của bạn. Ngoài ra, có một số bước dễ dàng bạn có thể thực hiện để tăng cường quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu của mình khỏi các tập đoàn, tin tặc và chính phủ.

Đề xuất hàng đầu của chúng tôi là sử dụng VPN. VPN mã hóa tất cả lưu lượng truy cập internet trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn và định tuyến nó thông qua một máy chủ ở vị trí bạn chọn. Mã hóa ngăn nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn ghi lại những gì bạn làm trực tuyến và máy chủ trung gian giúp ẩn danh hoạt động của bạn để các trang web và ứng dụng có thể xác định chính xác vị trí hoặc địa chỉ IP của thiết bị. Trên hết, VPN cũng có thể được sử dụng để bỏ chặn nội dung bị giới hạn về mặt địa lý, chẳng hạn như danh mục Netflix của Hoa Kỳ.

Bạn cũng có thể cài đặt một số tiện ích mở rộng trên trình duyệt của mình để ngăn các công ty và nhà quảng cáo theo dõi bạn, như Privacy Badger hoặc Ngắt kết nối. HTTPS Anywhere là một tiện ích mở rộng tốt khác buộc trình duyệt của bạn tải các phiên bản trang web được mã hóa an toàn bất cứ khi nào chúng có sẵn. Nếu ẩn danh là những gì bạn làm theo sau, hãy xem xét bằng cách sử dụng trình duyệt Tor.

Cuối cùng, luôn luôn đọc bản in tốt. Xem qua các chính sách quyền riêng tư để xem thông tin nào được thu thập và người mà nó chia sẻ với ai. Hãy chỉ trích các quyền ứng dụng dường như yêu cầu nhiều thông tin hơn mức cần thiết. Và không bao giờ từ bỏ thông tin cá nhân cho bất kỳ ai trực tuyến mà bạn không tin tưởng 100%.

XEM THÊM:

 • Dịch vụ chống trộm danh tính tốt nhất
 • Dịch vụ VPN tốt nhất
 • Diệt virus tốt nhất
Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me