PIA có hoạt động ở Trung Quốc vào năm 2020 không? Chúng tôi tìm ra

PIA có hoạt động ở Trung Quốc không


Các hạn chế internet của Trung Quốc rất rộng, liên tục phát triển và khó phá vỡ. Du khách có thể ngạc nhiên khi thấy rằng nó không chỉ là tình cảm chống chính phủ mà mà Google đã kiểm duyệt. Trên thực tế, ngay cả các dịch vụ cực kỳ phổ biến như Facebook, Twitter và Skype cũng bị chặn, điều này gây khó khăn khi giao tiếp với mọi người ở nước bạn.

Xem xét Trung Quốc có thành tích tồi tệ về nhân quyền và lịch sử quấy rối các nhà báo và người biểu tình, duy trì liên lạc với mọi người ở nhà và giữ kín các hoạt động trực tuyến của bạn là vô cùng quan trọng.

VPN phù hợp làm cho điều này tương đối đơn giản. VPN mã hóa lưu lượng truy cập internet của bạn, có nghĩa là không có kẻ rình mò nào có thể thấy những gì bạn nhận được trực tuyến. Ngoài ra, khi VPN định tuyến lưu lượng truy cập của bạn thông qua các máy chủ ở các quốc gia khác, bạn có thể bỏ qua bộ lọc và truy cập các trang web và dịch vụ thường có sẵn ở Trung Quốc..

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng quốc gia Tường lửa Tường lửa cực kỳ tinh vi và luôn được cập nhật, có nghĩa là hầu hết các VPN chỉ đơn giản là đã giành được công việc tại Trung Quốc.

Liệu truy cập Internet cá nhân (PIA) có hoạt động ở Trung Quốc không?

Truy cập Internet cá nhân không đáng tin cậy ở Trung Quốc. Có nhiều báo cáo rải rác về người dùng đã có thể kết nối, nhưng phương pháp của họ yêu cầu cấu hình thủ công và dựa vào tập lệnh của bên thứ ba để vượt qua tình trạng ngộ độc DNS của quốc gia. Hơn nữa, bạn sẽ phải thử nhiều máy chủ cho đến khi bạn tìm thấy một máy chủ hoạt động, giả sử bất kỳ máy chủ nào.

Một lựa chọn tốt hơn là sử dụng ExpressVPN. Dịch vụ này nhanh, hoạt động ở Trung Quốc và cung cấp các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật tốt nhất. Mặc dù các bản cập nhật trước đây cho Great Firewall đã khiến dịch vụ VPN này tạm thời không thể sử dụng được, ExpressVPN luôn có thể tìm thấy một cách giải quyết và trở lại trực tuyến ngay sau đó. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế giá rẻ, thì NordVPN và Surfshark đều là những dịch vụ chất lượng cao tương đương.

Mặc dù ExpressVPN, NordVPN và Surfshark đều hoạt động ở Trung Quốc, các trang web của họ hiện không thể truy cập được ở nước này. Để sử dụng chúng, bạn sẽ phải cài đặt và cấu hình ứng dụng của họ trước khi đến Trung Quốc. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên ghi chú lại bất kỳ trang web nhân bản nào mà nhà cung cấp của bạn vận hành, cũng như các hướng dẫn cấu hình thủ công, trong trường hợp mọi thứ không hoạt động như mong đợi.

Xem thêm: VPN hoạt động ở Trung Quốc

Cách vượt qua giới hạn internet của Trung Quốc bằng VPN

Trước khi sử dụng VPN tại Trung Quốc, có một số bước bạn cần thực hiện để đảm bảo rằng bạn sẽ luôn được bảo vệ khi sử dụng internet.

Đầu tiên, kích hoạt bảo vệ rò rỉ IPv6 và DNS, ngăn chặn thông tin cá nhân vô tình bị tiết lộ. Ngoài ra, hãy bật công tắc tiêu diệt VPN VPN của bạn để tất cả lưu lượng truy cập mạng dừng lại nếu bạn mất kết nối bất ngờ.

Bên dưới, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn từng bước để bật các tính năng này trong tất cả các VPN được đề xuất của chúng tôi:

ExpressVPN

ExpressVPNTháng 1 năm 2020

Ứng dụng có sẵn:

 • máy tính
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • Linux

Trang mạng: www.ExpressVPN.com

Đảm bảo lại tiền: 30 NGÀY

Ghi chú: ExpressVPN gọi công tắc tiêu diệt của nó là khóa mạng, nhưng các thuật ngữ này có thể hoán đổi cho nhau.

Bắt đầu bằng cách nhấp vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái của màn hình, Bây giờ, chọn tùy chọn và nhấp vào Chung tab trên màn hình sau. Từ đây, hãy chắc chắn rằng có một dấu tích bên cạnh Dừng tất cả lưu lượng truy cập internet nếu VPN ngắt kết nối bất ngờ Lựa chọn. Nếu vậy, khóa chuyển đổi đã được bật.

Di chuyển đến Nâng cao chuyển hướng. Nhấn vào Chỉ sử dụng máy chủ DNS ExpressVPN khi được kết nối tùy chọn để đảm bảo rằng lưu lượng truy cập của bạn không bao giờ được nhìn thấy bởi bên thứ ba trong khi truyền và Ngăn chặn phát hiện địa chỉ IPv6 trong khi kết nối tùy chọn bật bảo vệ rò rỉ IPv6. Bảo vệ rò rỉ DNS được bật theo mặc định và không thể tắt được, vì vậy bạn không thể làm bất cứ điều gì.

NordVPN

NordVPN

Ứng dụng có sẵn:

 • máy tính
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • Linux

Trang mạng: www.NordVPN.com

Đảm bảo lại tiền: 30 NGÀY

Luôn luôn bật bảo vệ rò rỉ NordVPN IPv6 IPv6, DNS và WebRTC, nghĩa là bạn không nên kích hoạt chúng theo cách thủ công. Tuy nhiên, bạn sẽ phải bật công tắc kill. Để làm điều này, bấm vào Cài đặt tab ở trên cùng của màn hình chính ứng dụng. Bây giờ chỉ cần cuộn xuống Chung tab cho đến khi bạn nhìn thấy Internet Kill Switch tùy chọn, sau đó kích hoạt nó.

NordVPN thực sự có máy chủ chuyên dụng để sử dụng ở các quốc gia có kiểm duyệt trực tuyến nghiêm ngặt. Tuy nhiên, bạn phải thông báo cụ thể cho ứng dụng mà bạn muốn sử dụng chúng. Nhấn vào Nâng cao trên tab Cài đặt và bật trang Máy chủ bị xáo trộn đặc tính. Khi bạn quay lại màn hình chính, bạn sẽ thấy Máy chủ Obfuscated trong danh sách bên trái Nhấp vào đây sẽ tự động kết nối bạn với một máy chủ phù hợp, cho phép bạn truy cập bất kỳ trang web nào khi ở Trung Quốc.

Lướt sóng

SurfShark VPN

Ứng dụng có sẵn:

 • máy tính
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • Linux

Trang mạng: www.Surfshark.com

Đảm bảo lại tiền: 30 NGÀY

Đầu tiên, nhấp vào Cài đặt tab ở phía bên trái. Bây giờ chọn Kết nối phía dưới cái Chung tiêu đề. Từ đây, chỉ cần kích hoạt Kill Switch và nhấp vào tùy chọn Trở lại nút để trở về màn hình trước.

Bây giờ cuộn xuống phía dưới và nhấp vào Nâng cao cái nút. Hãy đảm bảo rằng Không biên giới Tính năng này được kích hoạt kể từ khi không có nó, Surfshark đã giành được công việc tại Trung Quốc. Dịch vụ này tự động bảo vệ chống rò rỉ WebRTC, IPv6 và DNS, nghĩa là bạn không phải bật các tính năng này theo cách thủ công.

Tường lửa vĩ đại là gì và tại sao nó tồn tại?

Vượt tường lửa vĩ đại là một thuật ngữ tập thể được sử dụng để chỉ các công cụ kiểm duyệt web của Trung Quốc. Hiện tại, quốc gia này sử dụng danh sách đen địa chỉ IP, quét các hạn chế nội dung, ngộ độc DNS và kiểm tra gói sâu (trong số các phương pháp khác) để giám sát và điều chỉnh hoạt động internet.

Vậy tại sao lại có những hạn chế mở rộng như vậy? Theo Phần một của Quy định quản lý, bảo vệ và bảo mật thông tin máy tính và mạng thông tin máy tính, kiểm duyệt internet của Trung Quốc nhằm mục đích bảo vệ trật tự xã hội, và tăng cường an ninh mạng.

Tuy nhiên, các tội phạm được nêu trong Phần Năm là đủ rộng để cho phép chính phủ truy tố bất cứ ai cho bất cứ điều gì Nó là một tội phạm, ví dụ, để lan truyền tin đồn trực tuyến. Ngay cả khi bạn có bằng chứng để sao lưu những gì bạn nói, bạn vẫn có thể bị bỏ tù vì tội phá hoại trật tự xã hội, phạm lỗi xuyên tạc sự thật, phạm lỗi hoặc làm tổn hại danh tiếng của các cơ quan nhà nước.

Những trang web và ứng dụng nào bị chặn ở Trung Quốc?

Không có danh sách có sẵn công khai của tất cả các trang web bị cấm ở Trung Quốc có sẵn, nhưng ước tính đặt số lượng tên miền bị chặn vào khoảng 10.000. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một tổng quan ngắn gọn về các loại nội dung bị chặn ở Trung Quốc:

 1. Dịch vụ nhắn tin (Skype, WhatsApp, Telegram)
 2. Các trang truyền thông xã hội (Twitter, Facebook, Instagram)
 3. Công cụ tìm kiếm (Google, Bing, DuckDuckGo)
 4. Dịch vụ phát trực tuyến (YouTube, Netflix, Spotify)
 5. Các trang web tin tức nước ngoài (Reuters, The Washington Post, The Guardian)
 6. Nền tảng lưu trữ đám mây (Dropbox, OneDrive, Google Drive)
 7. Kho thông tin (Wikipedia, Quora)
 8. Các trang web bao gồm quyền riêng tư hoặc VPN (ExpressVPN, NordVPN, so sánh)

Không chắc chắn nếu một trang web cụ thể có thể truy cập ở Trung Quốc đại lục? Bạn có thể nhập bất kỳ URL nào vào công cụ Tường lửa Tuyệt vời của chúng tôi để tìm hiểu, mặc dù điều đáng lưu ý là các hạn chế internet của Trung Quốc được cập nhật thường xuyên, có nghĩa là ngay cả khi một trang web không bị chặn ngay bây giờ, không có gì đảm bảo nó sẽ khả dụng khi bạn đến trung quốc.

Tôi sẽ gặp rắc rối nếu tôi sử dụng VPN ở Trung Quốc?

Mặc dù bị chặn nếu họ không được chính phủ phê duyệt trước, VPN vẫn không thực sự bất hợp pháp tại Trung Quốc. Trên thực tế, các doanh nghiệp sử dụng chúng mọi lúc để cho phép nhân viên từ xa truy cập mạng công ty. Tuy nhiên, chính phủ có thể hy vọng sẽ thấy mọi người quyết định rằng việc truy cập vào VPN hoạt động là quá khó khăn và từ bỏ.

Điều đó đang được nói, với sự phản ứng mạnh mẽ gần đây của Trung Quốc đối với người biểu tình ở Hồng Kông và việc sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt ngày càng tăng của nó, điều đó quan trọng hơn bao giờ hết để bảo vệ sự riêng tư của bạn khi đến thăm đất nước.

Pháp luật lưu giữ dữ liệu của Trung Quốc là vô cùng phức tạp. Vì lý do này, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tự làm quen với các luật có liên quan trước khi thử sử dụng VPN ở Trung Quốc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map