PeerBlock vs VPN: Giải pháp nào tốt hơn cho torrent?

Người phụ nữ vô diện cho bài viết Peerblock
PeerBlock là một ứng dụng tường lửa sử dụng danh sách đen Giao thức Internet (IP) để ngăn các địa chỉ IP nhất định kết nối với máy tính của bạn. Một trong những ứng dụng tiềm năng của PeerBlock là bởi các torrent để tránh sự phát hiện từ các cơ quan giám sát torrent. Điều này được thực hiện bằng cách từ chối quyền truy cập vào máy tính của bạn từ các địa chỉ IP của cơ quan, do đó ngăn họ biết bạn là một phần của bầy torrent.


Nói chung, ý tưởng về danh sách đen IP là thiếu sót. Cụ thể, ý tưởng rằng các công ty giám sát torrent chuyên dụng không thể dễ dàng lật đổ thứ gì đó mong manh như một danh sách đen IP có vẻ như là mơ tưởng.

Đen và danh sách trắng

Mặc dù các khái niệm về danh sách đen và danh sách trắng khi chúng liên quan đến bảo mật máy tính có vẻ giống nhau, nhưng chúng rất khác nhau. Danh sách trắng chỉ cho phép các địa chỉ IP bạn đã liệt kê rõ ràng để kết nối với máy tính của bạn. Danh sách đen cho phép mọi địa chỉ IP ngoại trừ những địa chỉ bạn đã liệt kê rõ ràng kết nối. Cả hai khái niệm đều có vị trí của chúng, nhưng danh sách đen ít đáng tin cậy hơn nhiều.

Lý do khái niệm danh sách đen IP bị thiếu sót là do tính chất động của địa chỉ IP. Mọi thiết bị trên internet đều có một địa chỉ IP, nhưng nó có thể xác định một cách đáng tin cậy một người hoặc máy tính vì địa chỉ IP liên tục được chủ sở hữu của họ gán lại. Do đó, khái niệm một IP duy nhất xác định một công ty mà bạn muốn chặn không thực sự tuân theo.

Hơn nữa, trong trường hợp theo dõi torrent, các công ty liên quan đến việc này có quyền lợi trong việc tránh danh sách đen của bạn, vì vậy họ sử dụng một loạt các công cụ để tránh bị phát hiện.

Độ tin cậy của danh sách IP

Việc triển khai cụ thể danh sách đen PeerBlock từ là việc sử dụng danh sách từ IBlocklist.com. Có một số danh sách IP được chia thành các danh mục như cơ quan và quốc gia.

Để kiểm tra tính toàn vẹn của một số danh sách, tôi đã kiểm tra danh sách IP của Nga và Nigeria. Tôi đã tìm thấy năm IP trong tệp Nigeria được xác định là thuộc về các quốc gia khác bởi cơ sở dữ liệu GeoLite từ MaxMind và hơn 100 trong tệp tiếng Nga được báo cáo là thuộc về các quốc gia khác.

Đây là một ví dụ khá điển hình về cách các địa chỉ IP tạm thời có thể. Thật không dễ để nói vị trí nào là chính xác cho bất kỳ IP nào trong số đó, nhưng sự không nhất quán nêu bật cách ít niềm tin được gán cho một địa chỉ IP thể hiện chính xác bất kỳ thông tin có ý nghĩa nào về máy ở đầu bên kia.

Hiển thị địa chỉ IP thực của bạn

Bây giờ chúng tôi đã xác định rằng có những IP trong danh sách đen không nên có, nó không phải là một bước nhảy vọt khi cho rằng điều ngược lại cũng đúng: có những IP nên nằm trong danh sách chặn này. Điều đó có nghĩa là họ đã thắng được PeerBlock chặn và do đó, chủ sở hữu của các IP đó sẽ có thể kết nối máy tính của bạn. Sau đó, họ có thể tham gia vào cùng một dòng torrent mà bạn đang tham gia và sẽ có thể thấy địa chỉ IP của bạn.

Ảnh chụp màn hình ở trên của ứng dụng khách BitTorrent cho MacOS cho thấy các địa chỉ IP của những người tham gia khác trong một bầy sẵn có như thế nào. Khung dưới cùng của cửa sổ chính chứa DNS ngược của mọi người đang tải torrent đang được tải xuống.

Nhấp chuột phải nhanh chóng giải quyết các mục DNS đó và hiển thị địa chỉ IP. Đó là một bước ngắn để chạy IP Whois để xác định ISP nào sở hữu địa chỉ IP đó, đến lượt nó, có thể nhận dạng cá nhân bạn.

Danh sách IP ngang hàng Bittorrent
Nó cũng đáng lưu ý rằng mọi IP bị chặn làm chậm tốc độ torrent của bạn. Một số tuyên bố danh sách IBlocklist được sử dụng bởi PeerBlock chứa quá nhiều IP, có vẻ hợp lý khi đưa ra kết quả của bài kiểm tra GeoIP nhanh chóng. Dường như đăng ký là bắt buộc để cập nhật danh sách IBlocklist, mặc dù ban đầu tôi có thể thêm danh sách vào PeerBlock mà không gặp vấn đề gì. Để cập nhật danh sách mà không mua chúng, Peerblock phải được gỡ cài đặt và cài đặt lại hoàn toàn.

Thêm danh sách vào Peerblock

VPN là một giải pháp tốt hơn

Danh sách ngang hàng Bittorrent

VPN là một giải pháp tốt hơn PeerBlock vì VPN ẩn địa chỉ IP thực của bạn. Điều này phủ nhận sự cần thiết của một ứng dụng như PeerBlock vì bạn không thể hiện địa chỉ IP thực của mình. Nếu một cơ quan giám sát trốn thành công một danh sách đen và nhìn thấy địa chỉ IP của bạn, thì họ sẽ chỉ nhìn thấy địa chỉ IP VPN VPN. Đồng thời, một số VPN đi kèm với một bộ chuyển đổi kill kill, chặn tất cả lưu lượng truy cập Internet trừ khi VPN được thiết lập. Nếu VPN của bạn bị giảm đột ngột, một khóa chuyển đổi đảm bảo địa chỉ IP của bạn sẽ thắng được vô tình bị lộ trong bầy.

Tất cả các VPN không được tạo ra bằng nhau. Các tính năng quan trọng cho VPN mà bạn định sử dụng để torrent là tốc độ, địa chỉ IP được chia sẻ và khóa chuyển đổi. 

Sự cần thiết cho tốc độ là tự giải thích. Mỗi lớp được thêm vào kết nối mạng của bạn sẽ thêm một số độ trễ. Ở đó, đơn giản là không có cách nào khác, nhưng một nhà cung cấp VPN nhanh có thể giảm thiểu hiệu quả.

Một phần của ẩn danh VPN phụ thuộc vào cách nó xử lý việc gán địa chỉ IP. VPN sử dụng địa chỉ IP được chia sẻ sẽ tốt hơn cho torrent vì nhiều người đang sử dụng IP đó cùng một lúc. Do đó, khó khăn hơn để theo dõi địa chỉ IP được thấy trong bầy quay lại với bạn cho mục đích đó vào thời điểm đó.

Công tắc kill là một tính năng rất quan trọng khác. VPN có thể hay thay đổi và bất ngờ làm mất kết nối. Hầu hết các máy khách VPN sẽ kết nối lại khi điều đó xảy ra, nhưng trong khoảng thời gian ngắn đó trong khi nó đang kết nối lại, địa chỉ IP thực của bạn có thể được hiển thị với bầy đàn. Tính năng khóa chuyển đổi ngăn chặn điều đó xảy ra vì nó chặn hoạt động internet cho đến khi kết nối VPN được thiết lập lại.

Kiểm tra bài viết của chúng tôi về VPN tốt nhất cho Torrenting để biết thêm thông tin về loại VPN nào phù hợp nhất.

Xác nhận VPN của bạn đang hoạt động

Sau khi bạn thiết lập VPN, bạn có thể muốn đảm bảo nó hoạt động như bạn mong đợi. Có nhiều trang web kiểm tra IP khác nhau cho phép bạn xác minh địa chỉ IP của mình. Truy cập một trang web như IP của tôi là gì khi VPN của bạn đang chạy sẽ xác minh địa chỉ IP nào người khác nhìn thấy.

Để xem địa chỉ IP của bạn đang được hiển thị cụ thể như thế nào trong ứng dụng khách BitTorrent, bạn có thể sử dụng trang web theo dõi BitTorrent như IPMagnet. Nó cung cấp một liên kết nam châm để thêm vào ứng dụng khách BitTorrent của bạn. Khi bạn làm điều đó, trang web sẽ hiển thị cho bạn IP mà bạn đang quảng cáo cho bầy.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map