NordVPN có phù hợp với torrent không?

NordVPN có phù hợp với torrent không (1)


NordVPN là một trong những dịch vụ VPN phổ biến nhất trên thị trường, một phần nhờ vào số lượng lớn và nhiều loại máy chủ đặc biệt, tính năng bảo mật và chính sách bảo mật. Ngoài ra, nhiều người dùng lựa chọn NordVPN vì nó hỗ trợ công khai và cung cấp cơ sở hạ tầng dành riêng cho chia sẻ tệp ngang hàng (P2P). Kết hợp với bảo vệ rò rỉ DNS mạnh mẽ và chính sách không ghi nhật ký đã được chứng minh.

Chuyển đến: Cách torrent an toàn với NordVPN

Tuy nhiên, với VPN, ma quỷ thường ở chi tiết.

Chúng tôi đặt Nord VPN kỹ lưỡng các bước của nó để xem liệu nó có an toàn cho các torrent sử dụng hay không. Đặc biệt chúng tôi muốn biết:

 • NordVPN sẽ bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi torrent?
 • Là NordVPN đủ nhanh để torrent?
 • Có VPN thay thế nào bạn nên xem xét?

NordVPN có hoạt động cho torrent không?

Hầu hết các VPN cho phép lưu lượng P2P, giúp dễ dàng sử dụng bất kỳ VPN nào để torrent. Nhiều người thậm chí có tuyên bố hỗ trợ chia sẻ tập tin. Tuy nhiên, ít có máy chủ chuyên dụng và được thiết kế để giúp hỗ trợ lưu lượng P2P. Theo nghĩa đó, NordVPN lấp đầy một chút thị trường ngách, ngay cả khi nó không phải là dịch vụ duy nhất cho phép torrent.

Dưới đây, chúng tôi sẽ khám phá chi tiết hơn lý do tại sao NordVPN rất phù hợp với torrent và các hình thức chia sẻ tệp P2P khác dựa trên tốc độ máy chủ, tùy chọn máy chủ và chính sách ghi nhật ký và quyền riêng tư.

DEAL DEAL: Tiết kiệm hơn 70% cho NordVPN

Tại sao nên sử dụng VPN để torrent?

Torrenting trở nên phổ biến vào những năm 1990 và đầu những năm 2000 vì nó cho phép người dùng giảm đáng kể thời gian tải xuống các tệp. Tải xuống tệp được phân phối trên một số lượng lớn các đồng nghiệp thay vì nguồn trực tiếp từ một máy chủ. Mỗi bộ chia sẻ tệp (seed) cung cấp một phần của tệp để tải xuống, điều này sẽ tăng tốc độ tải xuống của tệp một cách nhanh chóng.

Mặc dù torrent là một hình thức lưu lượng truy cập internet hợp pháp, nhiều ISP điều khiển tất cả các hình thức kết nối P2P vì sự phổ biến của nó đối với các cướp biển internet. Mạng torrent có thể nhanh khi không được lưu trữ, nhưng đi kèm với những lo ngại về quyền riêng tư; mỗi cá nhân được kết nối với một torrent chia sẻ địa chỉ IP của họ với những người khác tải xuống hoặc tải lên cùng một tệp.

Bạn có thể che giấu địa chỉ IP của mình, trốn tránh ISP rình mò và tăng tốc, và vẫn tận hưởng tốc độ torrent nhanh bằng cách sử dụng VPN. VPN cũng cho phép người dùng đánh bại kiểm duyệt internet ở những nơi như Trung Quốc và bỏ qua các khối nội dung địa lý ở bất cứ đâu trên thế giới.

Cách torrent an toàn với NordVPN

Để bắt đầu torrent trên NordVPN, hãy làm như sau:

 1. Đăng ký NordVPN và tạo tài khoản của bạn (NordVPN cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày giúp bạn dễ dàng kiểm tra dịch vụ trước khi bạn cam kết).

torrent nordvpn

 1. Mở email của bạn để kích hoạt tài khoản của bạn và tải xuống phần mềm NordVPN.

Nord torrent

 1. Mở phần mềm NordVPN, đăng nhập và sau đó chọn máy chủ P2P.

Đăng ký torrent

Từ đó, bạn có thể torrent mà không bị tăng tốc bởi ISP và thông qua bất kỳ trang web torrent hoặc mạng P2P nào.

Chúng tôi khuyên bạn nên bật công tắc tiêu diệt NordVPN trước khi torrent. Công tắc kill sẽ tắt kết nối của bạn trong trường hợp phần mềm NordVPN không thành công vì bất kỳ lý do gì. Việc tự động tắt sẽ ngăn địa chỉ IP thật của bạn bị rò rỉ vào mạng torrent và cho bạn thời gian để đóng phần mềm torrent trước khi bạn khởi động lại kết nối internet của mình.

Để bật công tắc tắt, hãy chuyển đến phần cài đặt của ứng dụng và bật Internet Kill Kill Switch bật.

chuyển đổi giết chết tording

Nếu bạn chỉ muốn áp dụng khóa chuyển đổi cho một ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như ứng dụng torrent của bạn, NordVPN cũng có Ứng dụng Kill Switch. Đơn giản chỉ cần chọn Ứng dụng diệt Kill Chuyển đổi trong menu cài đặt, sau đó chọn ứng dụng chia sẻ tệp của bạn (Qbittorrent, uTorrent, Azureus Vuze, v.v.).

Đưa NordVPN vào thử nghiệm

Bạn sẽ muốn xác minh một vài mục trước khi dùng NordVPN để chạy thử torrent. Kiểm tra dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư của máy chủ, cũng như tốc độ máy chủ.

Cách kiểm tra quyền riêng tư torrent của NordVPN

Đầu tiên, điều quan trọng là phải xác minh rằng VPN thực sự che giấu địa chỉ IP thực của bạn và không rò rỉ dữ liệu.

Bạn có thể làm điều này bằng cách thực hiện kiểm tra rò rỉ DNS cả trước và sau khi kết nối với máy chủ VPN mong muốn của bạn.

rò rỉ nordvpn dns

Lý tưởng nhất là bạn muốn xem các máy chủ khác nhau với các địa chỉ IP khác nhau hiển thị trong hai thử nghiệm khác nhau. Loại kết quả này cho thấy VPN của bạn không bị rò rỉ địa chỉ IP của bạn thông qua DNS.

Nếu vì bất kỳ lý do gì, bạn có kế hoạch torrent thông qua tiện ích mở rộng Chrome như ứng dụng khách dễ dàng uTorrent, hãy đảm bảo bạn cũng kiểm tra rò rỉ WebRTC. Đây là một loại rò rỉ dành riêng cho trình duyệt web (đáng chú ý nhất là Chrome và FireFox) sẽ rò rỉ địa chỉ IP của bạn đến các máy chủ STUN.

Thử nghiệm tương tự được sử dụng cho rò rỉ DNS cũng sẽ cho bạn biết nếu bạn bị rò rỉ WebRTC thông qua VPN khi bạn chạy thử nghiệm với VPN được kết nối.

Các tính năng bảo mật và mã hóa của NordVPN, bảo vệ chống rò rỉ cả DNS và WebRTC, trong khi khóa chuyển đổi của nó đảm bảo địa chỉ IP của bạn được bảo vệ ngay cả khi kết nối đến máy chủ bị rớt.

Cách kiểm tra tốc độ torrent của NordVPN

Bạn có thể kiểm tra tốc độ torrent của NordVPN hai cách. Trước tiên, bạn có thể kết nối với một trong các máy chủ P2P chuyên dụng, sau đó chạy thử nghiệm tốc độ đơn giản thông qua một trong nhiều trang web kiểm tra tốc độ có sẵn (Speedtest, Google, Fast, v.v.). Một số ISP ưu tiên lưu lượng truy cập thông qua các trình kiểm tra tốc độ phổ biến hơn, như Speedtest và Google, vì vậy bạn có thể muốn thử các tùy chọn ít được biết đến để có kết quả chính xác hơn.

Lưu ý rằng tất cả các VPN sẽ giảm tốc độ internet của bạn do mã hóa và khoảng cách thêm đến máy chủ VPN. Điều quan trọng là phải kiểm tra kết nối của bạn trước và sau để xác minh xem bạn đã trải qua mất bao nhiêu tốc độ. Ví dụ: đây là các bài kiểm tra tốc độ song song chúng tôi đã thực hiện trên mạng WiFi và khi được kết nối với máy chủ P2P NordVPN:

Như bạn có thể thấy, đã có một số sự giảm tốc độ thông qua máy chủ VPN (dự kiến ​​khi sử dụng VPN) nhưng không đủ để tạo ra tác động đáng kể đến tốc độ tải xuống thông qua máy chủ P2P.

Tiếp theo, bạn sẽ muốn kiểm tra tốc độ tải xuống torrent của mình. Bất kỳ máy khách torrent và tập tin nên làm việc. Chúng tôi đã tải xuống tệp 1,5 Gb thông qua BitTorrent để kiểm tra tốc độ tải xuống.

ngủ đông

Bạn cũng có thể torrent thông qua bất kỳ loại máy chủ nào khác của NordVPN. Tuy nhiên, các máy chủ P2P được tối ưu hóa để torrent nhanh, do đó bạn có thể trải nghiệm kết quả tốt hơn khi torrent thông qua chúng.

Có VPN thay thế cho torrent không?

Các máy chủ P2P chuyên dụng của NordVPN, làm cho nó trở thành một tùy chọn ưa thích cho torrent. Tuy nhiên, nó không phải là lựa chọn duy nhất trên thị trường kết hợp tốc độ máy chủ nhanh với các tính năng bảo mật và bảo vệ rò rỉ cần thiết để giữ cho bạn được bảo mật trong khi torrent.

Hiện tại, ExpressVPN là một lựa chọn tốt cho những ai muốn tốc độ máy chủ nhanh hơn, trong khi CyberGhost và SurfShark rẻ hơn trên cơ sở mỗi tháng. Tất cả ba tính năng bảo mật mạnh mẽ, bảo vệ rò rỉ DNS và WebRTC và quan trọng là tiêu diệt các thiết bị chuyển mạch hoạt động không an toàn nếu kết nối VPN của bạn bị hỏng.

Tôi có thể sử dụng VPN miễn phí để torrent không?

Mặc dù bạn có thể sử dụng VPN miễn phí để torrent, nhưng bạn sẽ thấy mình nhanh chóng nản chí. VPN miễn phí hầu như luôn có giới hạn tải xuống và giới hạn tốc độ, điều đó có nghĩa là tải xuống chậm có thể bị cắt trước khi hoàn tất.

Nhiều VPN miễn phí cũng khóa các tính năng chính đằng sau một paywall, bao gồm tùy chọn chuyển đổi giữa các máy chủ. Và hầu hết các VPN miễn phí đã giành chiến thắng với một công cụ tiêu diệt, đây là một tính năng chúng tôi khuyên dùng cho người dùng P2P có kế hoạch dành bất kỳ thời gian nào cho các mạng chia sẻ tệp.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map