Muốn có VPN miễn phí cho Amazon TV Firestick của bạn? Tại đây, tại sao nó là một ý tưởng tồi

Muốn có VPN miễn phí cho Amazon TV FireStick của bạn


Một VPN tốt có thể bỏ chặn các nền tảng phát trực tuyến như Netflix, Hulu và BBC iPlayer, làm tăng lượng nội dung bạn có thể truy cập. Ngoài ra, vì Firestick là thiết bị di động, bạn có thể truy cập các nền tảng này từ bất cứ đâu có kết nối internet.

Chúng tôi luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng VPN, nhưng lời khuyên này đi kèm với một lời cảnh báo: sử dụng VPN miễn phí có thể còn tệ hơn cả việc không sử dụng VPN. Bài viết này sẽ kiểm tra những thiếu sót của VPN miễn phí, giải thích cách họ kiếm tiền và đề xuất một số lựa chọn thay thế để bạn có thể sử dụng Firestick hoặc Fire TV một cách an toàn và bảo mật.

Tại sao sử dụng VPN lại quan trọng đến vậy?

Khi bạn sử dụng internet, bạn để lại dấu vết trên các trang web bạn truy cập. Hầu hết các trang web sẽ ghi lại địa chỉ IP của bạn, thời gian bạn ở lại và số lượng trang bạn truy cập. Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn cũng nhìn thấy tất cả lưu lượng truy cập của bạn. Nó thậm chí có thể ngăn bạn truy cập một số trang web nhất định hoặc điều chỉnh tốc độ kết nối của bạn.

Bằng cách kết nối với VPN, về cơ bản, bạn đang chuyển tất cả lưu lượng truy cập mạng của mình qua một đường hầm được mã hóa. Bạn cũng đã chỉ định một địa chỉ IP tạm thời, nghĩa là các trang web bạn truy cập có thể nói về nơi bạn thực sự nằm. Bằng cách kết nối với máy chủ ở một quốc gia khác, bạn có thể lừa một trang web nghĩ rằng bạn đang ở một nơi khác. Điều này đặc biệt hữu ích để bỏ qua các khối nội dung địa lý hoặc truy cập các trang web mà chính phủ của bạn đã hạn chế quyền truy cập vào.

Điều này có ý nghĩa gì trong thực tế? Đơn giản, sử dụng VPN làm tăng đáng kể quyền riêng tư của bạn. Chỉ bạn và trong một số trường hợp, VPN của bạn, có thể thấy những gì bạn làm trực tuyến. Vì ISP của bạn có thể nói với bạn những gì bạn đang làm, họ có thể sử dụng thói quen duyệt web của bạn để biện minh cho việc làm chậm kết nối của bạn. Họ cũng không thể bán chi tiết về thói quen duyệt web của bạn cho các nhà quảng cáo, do đó bạn có thể thấy ít quảng cáo được nhắm mục tiêu hơn trong khi duyệt.

Tại sao VPN miễn phí là một lựa chọn kém?

VPN miễn phí có một số thiếu sót, cả về dịch vụ họ cung cấp và cách họ xử lý dữ liệu khách hàng. Dưới đây, chúng tôi sẽ kiểm tra cả hai lĩnh vực này.

VPN miễn phí không phù hợp với hầu hết các tác vụ

Tốc độ tải xuống chậm

Các nhà cung cấp VPN cao cấp sử dụng phần lớn thu nhập của họ để xây dựng và duy trì mạng máy chủ mở rộng và cung cấp dịch vụ giàu tính năng. Ngược lại, VPN miễn phí thường có ít máy chủ trải rộng trên một số quốc gia. Cùng với số lượng người dùng cao hơn, điều này dẫn đến các vấn đề về khả năng sử dụng thực sự, đặc biệt là trên phần cứng có tài nguyên hệ thống thấp như Amazon Fire Stick.

Mọi VPN làm chậm kết nối của bạn ở một mức độ nào đó, nhưng một số nhanh hơn các kết nối khác. Thật không may, VPN miễn phí thường rất chậm, thậm chí chỉ để duyệt internet. Truyền phát đòi hỏi tốc độ khá cao và như vậy, có thể gần như không thể khi được kết nối với VPN miễn phí. Bạn có thể mong đợi thời gian đệm dài, video nói lắp và thậm chí có thể bị mất kết nối.

Để chống lại tải máy chủ, một số dịch vụ miễn phí đã thiết lập giới hạn dữ liệu và hệ thống xếp hàng. Mặc dù điều này có thể giải quyết vấn đề trên lý thuyết, nhưng trên thực tế, nó thực sự làm cho dịch vụ trở nên khó chịu hơn khi sử dụng. Thời gian chờ có thể có nghĩa là bạn bỏ lỡ sự bắt đầu của một sự kiện trực tiếp và nếu bạn đạt đến giới hạn dữ liệu của mình giữa chừng, bạn sẽ giành được phần còn lại cho đến khi bạn chờ đợi một khoảng thời gian định trước.

VPN miễn phí thường có chính sách bảo mật lỏng lẻo

Có một câu nói cũ đã trở nên phù hợp hơn bao giờ hết trong thời đại kỹ thuật số: nếu bạn không trả tiền cho nó, bạn là sản phẩm. Bất kể thân thiện như thế nào, tiếp thị, VPN miễn phí là doanh nghiệp. Như vậy, họ phải tạo thu nhập bằng cách nào đó.

Vì VPN miễn phí có thể tính phí trả trước, họ đã phải tìm ra những cách sáng tạo để kiếm lợi từ người dùng của họ. Họ thường chèn quảng cáo vào các trang bạn truy cập, tương tự như các phiên bản miễn phí của ứng dụng cao cấp. Đây không nhất thiết là một chiến thuật tồi, nhưng có thể gây khó chịu cho người dùng. Thêm vào đó, khác xa với phương thức kiếm tiền duy nhất mà VPN miễn phí đã được biết đến để sử dụng.

Một trong những lý do chính khiến mọi người kết nối với VPN là để giữ cho các hoạt động của họ ở chế độ riêng tư. Các VPN cao cấp phổ biến nhất lưu trữ càng ít thông tin cá nhân càng tốt, nhưng các đối tác miễn phí của họ đã được biết là bán lịch sử duyệt web cho các bên thứ ba. Điều này đặc biệt có vấn đề vì nó đi ngược lại toàn bộ quan điểm của VPN. Bạn có thể bảo mật hơn, không ít hơn.

Hơn nữa, VPN miễn phí đã được biết là gây ra rủi ro bảo mật thực sự. Trước đây, chúng tôi đã thấy các dịch vụ này (đặc biệt là VPN cho các thiết bị Android như Fire TV Stick) đi kèm với phần mềm độc hại, cố tình gây hiểu lầm về nhật ký họ giữ và thậm chí bán băng thông người dùng của họ để sử dụng trong botnet.

Làm cách nào để tôi chọn VPN phù hợp?

Có một số lượng lớn các dịch vụ VPN để lựa chọn và mỗi dịch vụ đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Dưới đây chúng tôi đã nhấn mạnh một số điều bạn nên tìm kiếm để tìm VPN tốt nhất cho Amazon Firestick của bạn.

Một ứng dụng Android nhẹ

Vì Amazon Firestick có tài nguyên hệ thống khá hạn chế, bạn cần đảm bảo rằng VPN bạn chọn có ít ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống của bạn nhất có thể. Lý tưởng nhất, ứng dụng Android sẽ duy trì tất cả các tính năng của máy khách VPN.

Tốc độ nhanh

Truyền phát đòi hỏi tốc độ mạng tương đối nhanh. Netflix đề xuất ít nhất 3Mbps cho nội dung độ nét tiêu chuẩn và 5Mbps cho HD. Nếu VPN của bạn làm chậm kết nối của bạn quá nhiều, bạn sẽ trải nghiệm thời gian tải lâu và video có thể tạm dừng để đệm khi bạn xem.

IPV Biến là một lựa chọn phổ biến cho những người muốn truyền phát. Nó có thể bỏ chặn Netflix, nhưng các nền tảng như BBC iPlayer, ITV Hub và Sky Go hoạt động hoàn hảo. Nó cung cấp tốc độ vượt trội, mạng máy chủ tự duy trì lớn và đi kèm với bảo đảm hoàn lại tiền trong bảy ngày. Điều này có nghĩa là bạn có thể dùng thử mà hoàn toàn không có rủi ro.

Mạng máy chủ rộng

Bản đồ máy chủ NordVPN

Đó là một ý tưởng tốt để sử dụng VPN với mạng máy chủ rộng vì nhiều lý do. Đầu tiên, bằng cách truy cập vào máy chủ ở nhiều quốc gia, bạn có khả năng bỏ chặn một loạt các dịch vụ lớn hơn nhiều. Thứ hai, nếu VPN của bạn có nhiều máy chủ ở mỗi địa điểm, bạn sẽ ít gặp phải tình trạng chậm hơn trong thời gian duyệt web cao nhất như buổi tối và cuối tuần.

Một số nền tảng phát trực tuyến đã thực hiện các bước để ngăn người dùng VPN truy cập nội dung của họ. Thông thường, nền tảng danh sách đen địa chỉ IP được biết là thuộc về dịch vụ VPN. Tuy nhiên, nó khó có thể tính đến mọi địa chỉ. Điều này càng trở nên khó khăn hơn khi VPN có hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn máy chủ trải rộng trên toàn thế giới.

Các biện pháp bảo mật và quyền riêng tư mạnh mẽ

VPN của bạn có thể hoạt động trên mọi nền tảng có thể tưởng tượng được, nhưng nếu bảo mật của nó không bị trầy xước, thì nó không đáng để bạn mất thời gian. Cố gắng tìm VPN sử dụng mã hóa 256 bit nếu có thể; đây được coi là cấp độ quân sự và gần như không thể bẻ khóa.

Có một VPN có sẵn cho mọi cấp độ kinh nghiệm. Một số, như CyberGhost, cung cấp một giao diện đơn giản phù hợp với người mới, trong khi những người khác cung cấp các tính năng tùy chỉnh nâng cao cho người dùng có nhiều kinh nghiệm hơn. Hầu hết đi kèm với một khóa chuyển đổi tự động dừng lưu lượng mạng khi mất kết nối với VPN. Một số thậm chí bảo vệ chống rò rỉ DNS, giúp đảm bảo các hoạt động của bạn có thể được giám sát bởi ISP của bạn.

ExpressVPN là một lựa chọn mạnh mẽ cho người dùng có ý thức bảo mật. Nó đi kèm với các tính năng chống phần mềm độc hại và chặn quảng cáo. Thêm vào đó, nó cung cấp khả năng kết hợp VPN với Tor để thêm ẩn danh. ExpressVPN đi kèm với một Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày vì vậy nó có thể được thử không có rủi ro. ExpressVPN mở khóa thậm chí nhiều dịch vụ phát trực tuyến hơn IPV Biến (bao gồm Netflix và Hulu).

Khả năng bỏ chặn các nền tảng phát trực tuyến phổ biến

Lỗi phát trực tuyến Netflix

Nói chung, các nền tảng phát trực tuyến có quyền phát sóng các bộ phim và chương trình truyền hình cụ thể tới người dùng ở một khu vực cụ thể. Như vậy, ngay cả khi bạn sống ở khu vực đó, bạn đã có thể xem khi bạn ra nước ngoài. Với các nền tảng như Netflix, bạn có thể thấy rằng nội dung khả dụng gần như hoàn toàn khác nhau từ quốc gia này sang quốc gia khác.

Thông thường, bạn có thể bỏ qua việc chặn khu vực bằng VPN. Tuy nhiên, trong nỗ lực bảo mật nội dung của họ, một số nền tảng đã bắt đầu chặn VPN. Như vậy, bạn có thể thấy rằng VPN của bạn không có khả năng bỏ chặn các dịch vụ mà bạn muốn sử dụng. Một số trang web phổ biến bạn có thể muốn truy cập là:

 • Netflix
 • BBC iPlayer
 • Hulu
 • Video Amazon Prime
 • Spotify

Sử dụng Amazon Firestick

Khi bạn đã đăng ký VPN, bạn phải cài đặt nó trên Firestick. Tuy nhiên, có một vài điều chỉnh khác mà bạn có thể thực hiện để có được hiệu suất cao nhất có thể từ phần cứng của mình. Bạn có thể quan tâm đến hướng dẫn của chúng tôi để tăng tốc các thiết bị Amazon Fire TV.

Quan tâm đến việc thiết lập một trung tâm truyền thông? Chúng tôi có thể chỉ cho bạn cách cài đặt Plex hoặc Kodi. Chúng tôi cũng có các hướng dẫn sẽ giúp bạn giảm thời gian đệm, cập nhật cài đặt Kodi và khắc phục mọi sự cố bạn có thể gặp phải.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map