Làm thế nào để hoàn toàn ẩn danh và ẩn trực tuyến

ẩn danh ở Mexico
Duy trì ẩn danh trực tuyến không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Hôm nay, các hệ thống sinh thái internet được điều khiển bởi quảng cáo và được giám sát chặt chẽ để hoàn thành kết quả ngược lại chính xác. Có thể vì an ninh quốc gia hoặc bán cho bạn một điện thoại thông minh, chính phủ và các công ty muốn biết mọi thứ họ có thể về bạn. Để làm cho họ mất dấu vết của bạn không phải là một vấn đề đơn giản.

Có thể ẩn danh trực tuyến, nhưng điều đó trở nên khó khăn hơn khi thời gian trôi qua. Không có biện pháp nào bạn thực hiện sẽ trở nên hoàn hảo, nhưng trừ khi bạn là một tên tội phạm có địa vị cao, bạn có thể gây khó khăn hơn bất cứ ai để lộ bạn.

Là ẩn danh có lợi ích của nó. Một số quyền tự do đi kèm với việc không thể nhận ra và không thể nhận ra. Nó cũng đòi hỏi sự hy sinh. Nhiều tiện ích của web hiện đại được xây dựng xung quanh hồ sơ, theo dõi và phân tích hành vi người dùng.

Hãy nhớ rằng, đây là những bước bạn có thể thực hiện và các công cụ bạn sẽ cần ẩn danh và ẩn trực tuyến.

Tor

Không có danh sách kiểm tra ẩn danh sẽ được hoàn thành mà không có Tor. Mạng lưới các nút tình nguyện này trên khắp thế giới đồng nghĩa với ẩn danh. Tor, viết tắt của bộ định tuyến củ hành hành, cho phép bạn mã hóa lưu lượng truy cập internet của mình và mỗi lần bạn kết nối với máy chủ web, định tuyến lưu lượng truy cập đó qua một mảng các nút ngẫu nhiên trước khi đến đích cuối cùng.

Có hàng tá cách để sử dụng Tor từ nhiều thiết bị khác nhau. Trình duyệt Tor là phổ biến nhất. Chỉ cần cài đặt ứng dụng dựa trên Firefox này trên máy Mac hoặc PC của bạn sẽ cho phép bạn duyệt web ẩn danh. Đối với thiết bị Android, hãy thử Orbot. Người dùng iOS không có hỗ trợ chính thức từ dự án Tor, nhưng Trình duyệt Onion có vẻ như là một lựa chọn hợp lý.

thanh trình duyệt tor wikileaks

Tor có một vài nhược điểm. Đối với một, nó chậm. Tor làn thích hợp để phát trực tuyến các tập tin video hoặc torrent. Bạn có thể duyệt web và điều đó khá nhiều do thiếu tài nguyên tình nguyện và lưu lượng cạnh tranh từ những người dùng khác.

Thứ hai, mặc dù lưu lượng truy cập internet của bạn được mã hóa và không thể truy cập, nhà cung cấp dịch vụ internet vẫn có thể phát hiện xem bạn có sử dụng Tor hay không. Chỉ riêng điều này có thể đủ để làm tăng sự nghi ngờ, vì Tor thường được sử dụng cho hoạt động tội phạm trực tuyến. ISP của bạn có thể bóp nghẹt băng thông của bạn, gửi cho bạn một lá thư chấm dứt và ngừng hoạt động, hoặc báo cáo bạn với chính quyền ngay cả khi bạn không làm gì sai.

Vì lý do này, chúng tôi khuyên người dùng Tor nên sử dụng công cụ obfuscation như Obfsproxy, bật VPN khi sử dụng Tor hoặc cả hai. Obfsproxy là một dự án Tor làm cho lưu lượng Tor được mã hóa trông giống như lưu lượng không được mã hóa thông thường để nó không thu hút sự chú ý quá mức. Thông tin thêm về VPN.

Cuối cùng, có một sự suy đoán đáng kể rằng chính phủ Hoa Kỳ đã sử dụng thành công phân tích giao thông trên Tor trong ít nhất một vài lần dẫn đến các vụ bắt giữ, bao gồm cả vụ cướp biển khét tiếng Dread Pirate Roberts của thị trường hàng hóa bất hợp pháp Silk Road. Có tin đồn rằng các chính phủ cũng vận hành và giám sát hoạt động trên một số nút thoát Tor. Không có cáo buộc nào trong số này đi kèm với bằng chứng cụ thể, vì vậy hãy dùng nó với một hạt muối lớn.

Hệ điều hành trực tiếp

Một trình duyệt phù hợp để thoát khỏi các quảng cáo được nhắm mục tiêu và các chuyến thăm thỉnh thoảng tới DarkNet, nhưng những người yêu cầu ẩn danh hoàn toàn sẽ cần một tùy chọn hạt nhân hơn. Tuy nhiên, mặc dù không ai có thể theo dõi hoạt động duyệt web của bạn trên Tor Browser, nhưng rất có thể, bạn đã có nhiều ứng dụng chạy trong nền. Các ứng dụng này Bộ xử lý văn bản, trình phát video, trình quản lý cập nhật của Google gửi dữ liệu lên web. Có tin đồn rằng các nhà chức trách đã sử dụng các báo cáo lỗi không được mã hóa từ hệ điều hành Windows để tìm người. Windows 10 bao gồm một loạt các phần mềm theo dõi được bật theo mặc định.

Bạn có thể vô hiệu hóa tất cả các cài đặt đó và gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng của mình, nhưng điều đó không thực tế lắm. Thay vào đó, chúng tôi đề xuất một hệ điều hành trực tiếp. Hệ điều hành trực tiếp có thể được cài đặt trên ổ USB hoặc DVD. Bằng cách điều chỉnh một vài cài đặt trong bộ tải khởi động máy tính của bạn, bạn có thể khởi chạy một hệ điều hành hoàn toàn độc lập từ ổ ngón tay cái trên máy tính xách tay hàng ngày của bạn.

Tails là hệ điều hành trực tiếp chính thức từ Dự án Tor. Tất cả lưu lượng truy cập internet, không chỉ duyệt web, qua mạng Tor. HĐH không để lại dấu vết trên máy tính của bạn và tất cả các tin nhắn, email và tệp tức thời được mã hóa. Nó rất đơn giản để sử dụng và được thiết kế để trở thành bằng chứng ngốc.

Nếu Tails doesn dường như phù hợp với bất kỳ lý do gì, thì một lựa chọn khác là Whonix. Whonix là một hệ điều hành trực tiếp độc lập. Thay vào đó, nó chạy trong một máy ảo trên hệ điều hành hiện tại của bạn. Nó có tất cả các ưu điểm của Tails (nó cũng sử dụng Mạng Tor) cộng với nó được thiết kế sao cho việc rò rỉ địa chỉ IP có thể được sử dụng để theo dõi người dùng là không thể. Nhược điểm là nó cần một máy tính mạnh mẽ hợp lý để chạy một máy ảo và nó rất phức tạp để thiết lập.

Các tùy chọn khác cũng có trên bàn. Kali, Qubes và ZeusGuard đều là những lựa chọn thay thế cho Tails và Whonix đáng để xem xét. Thực hiện nghiên cứu của bạn và tìm ra những gì tốt nhất cho bạn.

VPN không đăng nhập

VPN, hoặc mạng riêng ảo, mã hóa tất cả lưu lượng truy cập Internet của thiết bị và sau đó định tuyến nó qua một máy chủ trung gian ở vị trí của người dùng mà bạn chọn. Kết quả cuối cùng là địa chỉ IP của thiết bị bị che khuất và các bên thứ ba, bao gồm cả ISP không thể giám sát lưu lượng.

Hầu hết các nhà cung cấp VPN sử dụng địa chỉ IP được chia sẻ trên máy chủ của họ. Nhiều người dùng, hàng chục, hàng trăm và thậm chí hàng nghìn người dùng được gán một địa chỉ IP duy nhất. Điều này khiến cho việc theo dõi hoạt động của một người trong hồ bơi gần như không thể.

ipv biếnclient_3

Tuy nhiên, VPN được xây dựng để bảo mật và không ẩn danh, vì vậy chúng tôi thận trọng không sử dụng chúng một mình nếu bạn muốn thực sự ẩn. Quyền riêng tư và ẩn danh thường đi đôi với nhau, nhưng hãy nhớ sự khác biệt quan trọng này: ẩn danh có nghĩa là không ai có thể nhận dạng bạn, nhưng quyền riêng tư ngụ ý không thể thấy bạn đang làm gì.

Sử dụng VPN đòi hỏi một mức độ tin cậy nhất định đối với nhà cung cấp VPN của bạn và các thực thể lưu trữ máy chủ của họ. Rất ít nhà cung cấp VPN sở hữu cơ sở hạ tầng máy chủ vật lý của riêng họ. Lưu lượng truy cập của bạn được mã hóa trên thiết bị cục bộ của bạn và vẫn được mã hóa cho đến khi đến máy chủ VPN. Sau đó nó được giải mã trước khi được gửi đến đích. Trong một khoảnh khắc ngắn, hoạt động của bạn được hiển thị cho nhà cung cấp VPN.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VPN VPN không đăng nhập. Được gắn nhãn với một chính sách không có nhật ký, không có nhật ký, hoặc không có nhật ký, không có nghĩa là nhà cung cấp VPN không lưu trữ bất kỳ thông tin nào về nội dung lưu lượng người dùng. Giả sử nhà cung cấp VPN đang nói sự thật, đó là một điều tốt.

Nhưng nó không đơn giản như vậy. Một số nhà cung cấp VPN tuyên bố là không có log nhưng thực tế họ vẫn lưu trữ siêu dữ liệu. Tùy thuộc vào mức độ ẩn danh mà bạn muốn trở thành, đây là một sắc thái cần cảnh giác. Siêu dữ liệu không chứa bất kỳ thông tin nào về nội dung lưu lượng của bạn, nhưng nó có thể bao gồm các chi tiết như khi bạn sử dụng VPN, trong bao lâu, bao nhiêu dữ liệu được truyền và thậm chí cả địa chỉ IP ban đầu của bạn. Luôn lướt qua chính sách bảo mật của nhà cung cấp VPN để biết các chi tiết ma quỷ như thế này.

Ngay cả một số VPN không có nhật ký thực sự ngoài kia cũng yêu cầu khách hàng tin tưởng chúng. Ở đó, không có cách nào để biết liệu họ có trung thực hay không và họ sẽ phản ứng thế nào khi phải đối mặt với trát đòi hầu tòa của chính phủ. Sau đó, để có mức ẩn danh cao nhất, hãy thử kết hợp VPN của bạn với Tor. Tránh VPN có trụ sở tại Hoa Kỳ và Châu Âu, nơi luật lưu giữ dữ liệu và các cơ quan tình báo chính phủ có thể khiến dữ liệu của bạn gặp rủi ro.

Việc chỉ cần chạy Tor Browser trong khi kết nối với VPN khiến việc truy tìm người dùng khó khăn gấp đôi. VPN cũng có thể được cấu hình thủ công trong các hệ điều hành trực tiếp như Tails.

Liên quan: Hơn 20 VPN được xếp hạng về quyền riêng tư.

DNS không đăng nhập

Khi một URL được nhập vào trình duyệt, một yêu cầu được gửi đến máy chủ DNS để tra cứu địa chỉ IP khớp với URL. Ngay cả khi sử dụng proxy như VPN, các yêu cầu DNS này có thể được gửi bên ngoài đường hầm được mã hóa đến máy chủ mặc định. Theo mặc định, các yêu cầu DNS thường được gửi đến và được ghi lại bởi một máy chủ gần đó được vận hành bởi người dùng ISP ISP.

Nếu điều này xảy ra khi sử dụng VPN, thì nó đã gọi là rò rỉ DNS. Nhiều nhà cung cấp VPN cung cấp bảo vệ rò rỉ DNS, đảm bảo rằng tất cả lưu lượng truy cập internet, bao gồm các yêu cầu DNS, được chuyển hướng qua VPN. Các VPN này thường vận hành các máy chủ DNS của riêng chúng, chúng sẽ giành được bản ghi mà bạn truy cập nếu chúng đáp ứng các tiêu chí không có log đã nêu ở trên.

Ngay cả khi VPN quảng cáo bảo vệ rò rỉ DNS, tuyên bố đó thường chỉ áp dụng cho rò rỉ DNS IPv4. Các yêu cầu DNS IPV6 vẫn có thể di chuyển trên mạng mặc định và được cả máy chủ web và ISP chọn. Sẽ thật tuyệt nếu nhiều VPN sẽ thiết lập máy chủ DNS IPv6 để xử lý tình huống này, nhưng hiện tại, giải pháp tốt nhất chỉ đơn giản là vô hiệu hóa IPv6 trong cài đặt internet của thiết bị. Công cụ này kiểm tra rò rỉ DNS và IPv4.

Nếu VPN bạn sử dụng thiếu bảo vệ rò rỉ DNS hoặc bạn không sử dụng VPN, hãy thử chọn máy chủ DNS không ghi nhật ký công khai. Bạn có thể thay đổi cài đặt DNS trên thiết bị của mình để yêu cầu aren gửi qua ISP của bạn. Chúng tôi khuyên dùng DNS.WATCH hoặc OpenNIC.

Email ghi

Không cần phải nói rằng trực tuyến ẩn danh còn lại có nghĩa là không đăng nhập vào bất kỳ tài khoản hiện tại của bạn. Nhưng vì nhiều ứng dụng và trang web yêu cầu người dùng đăng ký, bạn sẽ cần một hoặc hai địa chỉ email.

Một số dịch vụ cung cấp tài khoản email giả và ghi miễn phí. Đối với các đăng ký và tin nhắn một lần, chúng tôi khuyên dùng Guerilla Mail. Không cần đăng ký và nó bao gồm một trình quản lý mật khẩu để giúp nhớ các mật khẩu được liên kết với các tài khoản đó.

du kích thư ss

Đối với một tài khoản email dài hạn không thể truy cập lâu hơn, tùy chọn tốt nhất có lẽ là ProtonMail. Dịch vụ mã hóa đầu cuối này là nguồn mở và sử dụng các ứng dụng không có kiến ​​thức cho web và di động. Thật không may, người dùng mới phải đăng ký lời mời do dung lượng máy chủ hạn chế. ProtonMail dựa trên sự đóng góp.

Nếu bạn không muốn chờ đợi lời mời, Zmail là một lựa chọn khác. Nó cho phép bạn gửi email từ địa chỉ giả.

Không bao giờ sử dụng tài khoản email của riêng bạn khi cố gắng ẩn danh. Don mệnh thậm chí đọc email của bạn hoặc đăng nhập vào tài khoản. Nếu bạn muốn gửi email được mã hóa từ tài khoản ghi đĩa, bạn sẽ phải thiết lập các khóa PGP hoặc S / MIME mới.

Tiền điện tử

Nếu bạn muốn thực hiện mua hàng hoặc quyên góp ẩn danh, tiền điện tử vượt trội hơn PayPal và rõ ràng là thẻ tín dụng. Điều đó không có nghĩa là bạn có thể mở ví Bitcoin bằng một sàn giao dịch lớn như Coinbase và bắt đầu chi tiêu, mặc dù.

Có một quan niệm sai lầm lớn rằng bitcoin luôn ẩn danh, trong khi thực tế, bản chất của công nghệ blockchain có nghĩa là mọi giao dịch đều được theo dõi và xác minh. Sổ cái có sẵn công khai này có thể được phân tích để các ví bạn sử dụng và các giao dịch bạn thực hiện có thể được liên kết với danh tính của bạn.

Bằng cách phân tích hoạt động hiển thị cho bất kỳ ai trên blockchain công khai, người quan sát cũng có thể liên kết danh tính cá nhân của bạn với tất cả các ví bạn sử dụng và do đó toàn bộ lịch sử giao dịch của bạn. Theo một cách nào đó, điều này làm cho Bitcoin thậm chí ít riêng tư hơn một tài khoản ngân hàng.

Để giải quyết vấn đề này, hãy sử dụng ví thay đổi địa chỉ bitcoin của bạn sau mỗi giao dịch. Điều này làm cho bạn khó theo dõi hơn. Sử dụng dịch vụ trộn bitcoin, kết hợp bitcoin của bạn với người khác và trộn chúng lại trước khi thanh toán cho người nhận.

Có lẽ phần khó khăn nhất là mua bitcoin ẩn danh ngay từ đầu, vì làm như vậy đòi hỏi tiền tệ fiat. Các giao dịch riêng tư và trao đổi ngang hàng như LocalBitcoins không dành cho người bất cẩn, nhưng chúng là phương tiện tốt nhất để bạn ẩn danh nhận tiền xu.

Hãy nhớ rằng Bitcoin không phải là người chơi duy nhất trong thị trấn, mặc dù nó là lớn nhất. Litecoin, DarkCoin và Dogecoin cũng rất phổ biến.

Công cụ tìm kiếm

Google theo dõi mọi truy vấn tìm kiếm và liên kết bạn nhấp vào. Nếu bạn sử dụng Tor, điều này không quan trọng lắm, nhưng đó vẫn là một ý tưởng hay để lựa chọn thay thế.

DuckDuckGo có lẽ là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất không theo dõi hoặc hồ sơ người dùng. Nó có thể được đặt làm công cụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt của bạn.

DuckDuckGo là một trình duyệt hoàn toàn độc lập, vì vậy, hãy thành thật mà nói, kết quả đã giành được thành công như Google Google. May mắn thay, có một cách để có được kết quả Google mà không cần Google.

bắt đầu ss

StartPage xóa tất cả thông tin nhận dạng của bạn và thay mặt bạn gửi truy vấn tìm kiếm tới Google. Nó không ghi nhật ký hoặc theo dõi hoạt động của người dùng. Tất cả các kết quả tìm kiếm được hiển thị với một liên kết proxy bên dưới chúng, cho phép bạn nhấp qua bất kỳ trang web nào trong khi vẫn giữ quyền riêng tư của mình thông qua proxy.

Chuyển tập tin

Khoảnh khắc có thể xuất hiện khi bạn cần gửi ẩn danh một tệp quá lớn cho tệp đính kèm email. Nếu bạn là người thổi còi muốn rò rỉ một kho tài liệu gây hại cho công chúng, hãy tải các tệp lên Dropbox chỉ cần giành chiến thắng.

FileDropper là một giải pháp đơn giản và thuận tiện cho phép tải lên tới 5GB mà không cần đăng ký. WeTransfer là một tùy chọn khác cho phép các tệp lên tới 2GB mà không cần đăng ký. Đối với các loại dịch vụ này, chỉ cần tải lên một tệp và sau đó gửi liên kết tới bất cứ ai bạn muốn nhận nó.

Hãy nhớ truy cập trang web bằng Tor và chia sẻ các liên kết bằng email ghi hoặc một số phương thức ẩn danh khác, vì trang web có thể thu thập thông tin về khách truy cập trang web mặc dù thực tế là cần phải đăng ký.

Chọn phần mở rộng trình duyệt của bạn một cách cẩn thận

Trình duyệt Tor có rất ít hỗ trợ cho các tiện ích mở rộng và có một lý do chính đáng cho điều đó. Các công ty quảng cáo ngày càng thông minh hơn về cách họ theo dõi người dùng. Một trong những phương pháp tiên tiến nhất được gọi là lấy dấu vân tay. Bằng cách thu thập thông tin về trình duyệt web của bạn, các tiện ích mở rộng nào được cài đặt, bạn sử dụng thiết bị gì, ngôn ngữ nào bạn đọc, v.v. Các công ty công nghệ quảng cáo có thể tạo ra một dấu vân tay, nhận dạng người dùng. Dấu vân tay vượt trội so với địa chỉ IP vì chúng không thay đổi nếu người dùng chuyển mạng wifi hoặc kết nối với VPN.

Nhiều tiện ích mở rộng có thể giúp duy trì quyền riêng tư của bạn ABP, Ngắt kết nối, Quyền riêng tư, HTTPS ở mọi nơi, vv. Nhưng chúng cũng góp phần tạo nên dấu vân tay tốt hơn. Đây là một trong nhiều lý do khiến nó rất khó để ẩn danh trên một trình duyệt phổ biến như FireFox hoặc Chrome.

Nếu bạn muốn kiểm tra trình duyệt của bạn bảo vệ bạn khỏi việc theo dõi tốt như thế nào, hãy truy cập trang web Panopticlick. Công cụ này được tạo bởi Electronic Frontier Foundation (EFF) có thể cho bạn thấy chi tiết rõ ràng về cách cơ quan quảng cáo có thể xác định trình duyệt của bạn bằng dấu vân tay duy nhất.

Bên cạnh việc lấy dấu vân tay, tiện ích mở rộng trình duyệt có thể giao tiếp với máy chủ ở chế độ nền mà bạn không biết, có khả năng ghi siêu dữ liệu có thể giúp xác định bạn và hoạt động trực tuyến của bạn.

Đọc thêm: 75+ công cụ miễn phí để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn

Thông tin liên lạc được mã hóa

Bên cạnh email, bạn cũng muốn che dấu vết của mình khi gửi tin nhắn và thực hiện cuộc gọi. Mã hóa tập trung nhiều vào sự riêng tư hơn là ẩn danh; ngay cả khi một tin nhắn được mã hóa, một kẻ rình mò vẫn biết ai là người gửi và người nhận. Nhưng nếu bạn gặp rắc rối về việc ẩn danh, bạn cũng có thể đề phòng.

Signal là ứng dụng hàng đầu cho các cuộc gọi thoại được mã hóa trên điện thoại thông minh. Nó cũng bao gồm tin nhắn tức thời. Người dùng có thể xác minh danh tính của các liên hệ của họ bằng cách so sánh dấu vân tay chính.

cryptocat ss

Đối với tin nhắn văn bản và phương tiện truyền thông được mã hóa, có rất nhiều tùy chọn riêng tư và miễn phí. TorChat sử dụng tin nhắn được mã hóa ngang hàng trên mạng Tor. Nó không yêu cầu cài đặt và có thể chạy từ ổ USB. Các lựa chọn thay thế khác bao gồm Pidgin và CryptoCat.

Sao lưu được mã hóa

Ngay cả các anon cũng cần sao lưu và lưu trữ các tệp lớn, và đôi khi cho phép người khác truy cập chúng. Tránh xa Google Drive và Dropbox, vì những thứ này không chứa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư thực sự như mã hóa và aren ẩn danh ở mọi mức độ.

Sao lưu được thực hiện tốt nhất cục bộ vào một ổ cứng ngoài được mã hóa. Crashplan cung cấp phiên bản miễn phí của phần mềm giúp việc này trở nên dễ dàng.

ứng dụng web backblaze

Nếu bạn muốn một giải pháp đám mây, nó sẽ yêu cầu tin tưởng một nhà cung cấp. Tìm kiếm một dịch vụ không có kiến ​​thức về Tiếng Việt cho phép bạn đặt khóa mã hóa của riêng mình. SpiderOak, iDrive, BackBlaze và Crashplan đều cung cấp tùy chọn này, điều này ngăn nhà cung cấp giải mã các tệp của bạn.

Nếu bạn khăng khăng sử dụng Google Drive, Dropbox hoặc một số nhà cung cấp lưu trữ không được mã hóa khác, bạn luôn có thể mã hóa các tệp của mình trước khi tải chúng lên đám mây.

Bảo vệ webcam của bạn

Nó đã được chứng minh rằng webcam có thể được kích hoạt từ xa và được sử dụng để theo dõi người dùng. Người đứng đầu FBI và Mark Zuckerberg đều đi xa đến mức dán băng qua webcam vì lý do này.

Các webcam thường được kích hoạt từ xa thông qua phần mềm độc hại, vì vậy trình quét vi rút thời gian thực và quét hệ thống thông thường có thể ngăn chặn điều này xảy ra. Nếu máy tính xách tay của bạn có đèn LED bật bất cứ khi nào webcam hoạt động, hãy đảm bảo rằng nó đã bật. Nếu bạn không muốn dán băng dính vào webcam, hãy đảm bảo bạn đóng máy tính xách tay khi không sử dụng.

Tìm hiểu thêm về bảo mật webcam của bạn tại đây.

Bảo mật bộ định tuyến wifi của bạn

Nhiều người trong chúng ta không bao giờ bận tâm đến việc thay đổi cài đặt mà bộ định tuyến wifi đi kèm từ nhà máy. Các bộ định tuyến không bảo mật có thể khiến người dùng cực kỳ dễ bị tấn công. Bộ định tuyến có thể được sử dụng để chặn, đọc và sửa đổi lưu lượng truy cập internet. Nếu bạn sử dụng mạng wifi khác, hãy chắc chắn sử dụng VPN.

Nếu bạn muốn ẩn danh, điều quan trọng là phải thay đổi thông tin đăng nhập của bộ định tuyến, cập nhật chương trình cơ sở, đặt mức mã hóa mạnh nhất (thường là WPA2), hạn chế lưu lượng truy cập vào và ra, tắt WPS, tắt dịch vụ không sử dụng, kiểm tra cổng 32764, bật và đọc nhật ký và đăng xuất khỏi bộ định tuyến của bạn khi hoàn tất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách thực hiện tất cả các bước này và hơn thế nữa trong hướng dẫn của chúng tôi về bảo mật bộ định tuyến không dây.

iOS và Android không tối ưu cho ẩn danh

Nếu bạn chọn lựa giữa iOS và Android dựa trên ẩn danh nào hơn, hãy dùng Android. Nhưng đừng có thoải mái và nghĩ rằng bạn có thể ẩn danh hoàn toàn.

Việc ẩn danh trên điện thoại thông minh khó hơn nhiều so với trên máy tính. Các công cụ ẩn danh cho Tor chỉ là thiên đường trưởng thành đến mức chúng hoạt động tốt trên thiết bị di động. Apple và Google đã nhúng quá sâu vào các thiết bị này. Bạn có thể duyệt một trang web hành tây với Orbot trên Android, nhưng đó là khoảng cách mà bạn sẽ nhận được. Không có trình duyệt Tor chính thức cho iOS.

Không có hệ điều hành trực tiếp nào có thể được sử dụng bởi điện thoại thông minh như TAILS cho máy tính để bàn.

Điện thoại thông minh có số IMEI, địa chỉ MAC và phần sụn dễ bị tổn thương không thể thay đổi và có thể được sử dụng để xác định một thiết bị cụ thể khi kết nối với internet. Bởi vì Android thường được sửa đổi bởi các nhà sản xuất, nên nó rất khó kiểm toán và theo kịp từng lỗ hổng của thiết bị. Apple và Google có khả năng theo dõi hầu hết mọi điện thoại iOS và Android, tương ứng.

Các ứng dụng liên tục liên lạc với các máy chủ qua internet, truyền dữ liệu qua lại có thể được sử dụng để theo dõi người dùng. Thậm chí một cái gì đó cơ bản như bàn phím có thể được sử dụng để theo dõi hoạt động. Máy ảnh và micro có thể bị hack để theo dõi người dùng. Bất cứ khi nào một thiết bị nhận được tín hiệu từ tháp di động, vị trí của thiết bị của họ có thể được theo dõi. Nói một cách đơn giản, có rất nhiều thứ có thể sai trên Android và iOS mà người dùng không thể nhìn thấy.

Mặc dù làm cho điện thoại thông minh hoàn toàn ẩn danh có thể là một nỗ lực vô ích, chúng có thể được làm riêng tư hơn đáng kể. Các thiết bị Android có thể được mã hóa và iPhone đều được mã hóa theo mặc định. Sử dụng VPN để mã hóa lưu lượng truy cập internet và thiết lập trình tự tự hủy nếu mật mã được nhập không chính xác quá nhiều lần.

Cuối cùng, các công ty như Silent Circle tạo ra điện thoại thông minh dựa trên Android với mục đích bảo mật. Ví dụ, Blackphone được mã hóa hoàn toàn và chạy một số điện thoại ảo của Cameron, để phân chia dữ liệu. Silent Circle cũng có dịch vụ đăng ký để đặt iPhone ở chế độ riêng tư. Một lần nữa, sự khác biệt chính là điện thoại này tập trung vào quyền riêng tư, không ẩn danh. Mặc dù nội dung của điện thoại được bảo vệ, nhưng điều đó không nhất thiết đúng với danh tính của người dùng.

Liên quan: VPN tốt nhất cho người dùng iPhone và iPad là gì?

Hãy cảnh giác với Internet-of-Things

Internet của mọi thứ thể hiện một làn sóng cơ hội hoàn toàn mới cho tin tặc và kẻ rình mò. Bảo mật đã không may là một suy nghĩ cho nhiều nhà sản xuất IoT. Ví dụ, một bản ghi đơn giản khi máy điều hòa thông minh của bạn được kích hoạt, có thể nói rất nhiều về thói quen hàng ngày của một người. Các nhà phê bình đã cảnh báo chống lại các thiết bị như Amazon Echo, vốn luôn lắng nghe đầu vào ngay cả khi bị tắt.

Tùy thuộc vào hoạt động trực tuyến của bạn, đây có thể là mối đe dọa đối với người dùng ẩn danh. Sử dụng các thiết bị IoT một cách thận trọng.

Lập danh sách kiểm tra

Không có công cụ ẩn danh, ngay cả Tor, là hoàn hảo. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ có hiệu quả. Mặc dù một công ty hoặc cơ quan chính phủ được tài trợ tốt có thể dành nhiều thời gian và tiền bạc để phân tích lưu lượng truy cập trên mạng Tor để cuối cùng tìm thấy người mà họ đang tìm kiếm, nhiều khả năng người đó sẽ mắc lỗi và bỏ manh mối ở đâu đó cách.

Vậy làm thế nào để bạn tránh phạm sai lầm? Cùng một cách các bác sĩ phẫu thuật và nghề nghiệp có nguy cơ cao khác làm: với danh sách. Mỗi khi bạn muốn ẩn danh trực tuyến, hãy bắt đầu từ đầu danh sách kiểm tra của bạn. Viết nó xuống một tờ giấy, nhưng don kèm theo bất kỳ thông tin đăng nhập hoặc thông tin nhận dạng nào khác. Ở đây, những gì người ta có thể trông giống như dựa trên tất cả mọi thứ được thảo luận:

  • Đã kết nối với VPN không đăng nhập
  • Đã kết nối với internet thông qua Tor Browser / Tails
  • Cài đặt DNS được định cấu hình để sử dụng DNS không đăng nhập
  • Đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản trực tuyến
  • Đóng tất cả các ứng dụng và dịch vụ nền được kết nối với web
  • Tất cả theo dõi trong trình duyệt và hệ điều hành của tôi đều bị tắt và chặn
  • Email được gửi bằng tài khoản ghi
  • Tài khoản mới được đăng ký và đăng nhập bằng email burner
  • Tìm kiếm với DuckDuckGo hoặc StartPage
  • Bitcoin được trộn đúng cách và sử dụng ví của bên thứ ba

Với một giao thức chuẩn được áp dụng, bạn có thể giảm đáng kể khả năng mắc lỗi. Donith tự tin thái quá. Ẩn danh là thứ bạn có thể nhận được đúng 100 lần, nhưng chỉ cần một bước sai lầm là tất cả sẽ sụp đổ.

Có thêm lời khuyên? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến.

Vô danh ở Mexico Được viết bởi Phi Requiem được cấp phép theo CC BY 2.0

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me