Làm thế nào để bảo vệ bản thân khỏi SWATTING

trao đổi


SWATTING là một trò chơi khăm nguy hiểm mà tất cả quá dễ dàng để thoát khỏi, và nó nhanh chóng trở thành một bệnh dịch. Một trường hợp gần đây đã dẫn đến cái chết của một người đàn ông vô tội ở thành phố Kansas, người có liên quan đến tình nguyện nhưng tình cờ sống gần nhà của mục tiêu chơi khăm. Cái chết đáng tiếc của anh ấy thể hiện ở khía cạnh mạnh mẽ nhất có thể là cần phải bảo vệ bản thân khỏi TRÒ CHƠI, bởi vì nó cho thấy điều đó có thể xảy ra với bất cứ ai.

Bạn có thể tìm thấy các chi tiết của trường hợp đó ở đây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách thức hoạt động và cách tự bảo vệ mình.

VÒI là gì?

SWATTING xảy ra khi ai đó gọi một trò lừa bịp đến cảnh sát để có một đội SWAT hoặc một lực lượng cảnh sát vũ trang tương tự được gửi đến địa điểm nạn nhân. Trò đùa của người Viking thường kết thúc sau khi cảnh sát nhận ra rằng không có mối đe dọa thực sự nào, nhưng vụ việc ở Thành phố Kansas cho thấy trò chơi khăm này nguy hiểm đến mức nào. Do bản chất của các báo cáo sai được gọi là trong một tình huống con tin trở nên tồi tệ, trong trường hợp này, đây là những tình huống căng thẳng và cảnh sát thường sẵn sàng hành động gây chết người.

SWATTING bắt đầu trực tuyến. Hãy nói rằng bạn có thể tranh luận với ai đó trên internet. Kẻ chơi khăm trong trường hợp đã nói ở trên đã tranh chấp về một trò chơi Call of Duty, nhưng nó có thể dễ dàng trở thành một cuộc tranh cãi trên Twitter hoặc reddit. Nó thậm chí có thể hoàn toàn ngẫu nhiên mà không có chất xúc tác.

Người ở phía bên kia của cuộc tranh luận có thể sử dụng bất kỳ số lượng kỹ thuật để xác định nơi bạn sống. Nếu bạn có bất kỳ hồ sơ công khai nào để lại gợi ý về vị trí của bạn, họ có thể tương quan điều này với các số điện thoại được liệt kê. Một số máy ảnh ghi lại và gửi dữ liệu định vị địa lý, mối quan tâm chung của các bộ truyền phát Twitch. Họ cũng có thể sử dụng địa chỉ IP của bạn. Mỗi thiết bị kết nối với internet đều có địa chỉ IP. Chúng là các chuỗi số và số thập phân duy nhất cho phép các máy tính giao tiếp với nhau. Họ cũng chỉ đến vị trí gần đúng của thiết bị.

Có nhiều phương tiện khác nhau để xác định địa chỉ hoặc địa chỉ IP khác của người khác. Địa chỉ IP được công khai và gửi đi mỗi khi bạn kết nối với một dịch vụ hoặc trang web trực tuyến, bao gồm các trò chơi trực tuyến.

Bây giờ họ có ý tưởng về nơi bạn sống, người chơi khăm có thể gọi cảnh sát và gửi trò lừa bịp của họ. Để ẩn vị trí của riêng mình, SWATTER có thể sử dụng các dịch vụ giả mạo ID người gọi VoIP (cuộc gọi thoại qua internet) được đăng ký ẩn danh để thực hiện cuộc gọi, ẩn địa chỉ IP của chính họ phía sau proxy để tránh bị theo dõi. Tuy nhiên, trong vụ việc ở thành phố Kansas, người chơi khăm dường như đã nhầm địa chỉ, dẫn đến cảnh sát bắn chết một người đàn ông không được giải quyết. Điều này có thể là do địa chỉ IP không được chỉ định vị trí chính xác như GPS, nhưng chỉ là một vị trí gần đúng.

Khi cảnh sát đến, họ tin rằng họ đang phản ứng với một tình huống có xác suất bạo lực cao, do đó căng thẳng rất cao. Trong khi đó, người chơi khăm xem những thành quả lao động bất chính của anh ta phát ra tin tức.

SWATTING là một trò chơi khăm nguy hiểm thường được thực hiện bởi trẻ vị thành niên mà ít quan tâm đến các hành động của họ.

Làm thế nào để bảo vệ bản thân khỏi SWATTING

Trước hết, đừng đăng bất kỳ thông tin nào có thể cho phép ai đó xác định vị trí của bạn ở bất kỳ nơi nào. Một số người dùng trước đây đã bị SWATTED để lại địa chỉ của họ trên hồ sơ Steam của họ. Hình ảnh được gắn thẻ địa lý trên phương tiện truyền thông xã hội mở ra một vector tấn công khác. Cuối cùng, ẩn địa chỉ IP của bạn bằng proxy.

Loại proxy dễ dàng nhất, đáng tin cậy nhất và an toàn nhất được gọi là Mạng riêng ảo hoặc VPN. VPN mã hóa tất cả lưu lượng truy cập internet đến và đi từ thiết bị của bạn và định tuyến nó thông qua một máy chủ trung gian ở vị trí bạn chọn. Địa chỉ IP thực của bạn bị che bởi địa chỉ của máy chủ, thường được đặt trong một trung tâm dữ liệu ở đâu đó.

Nếu ai đó cố gắng SWAT bạn bằng địa chỉ IP, người chơi khăm sẽ không thể xác định vị trí thực của bạn và chỉ có thể thấy vị trí của trung tâm dữ liệu.

VPN tốt sẽ chỉ làm chậm kết nối internet của bạn và đi kèm với vô số lợi ích khác để bảo mật và quyền riêng tư. Chúng thường có giá vài đô la mỗi tháng.

Trên một lưu ý rộng hơn, cảnh sát cần được đào tạo tốt hơn để xác định các trò lừa bịp và có thể gắn cờ các cuộc gọi đến từ các dịch vụ VoIP khi các nỗ lực SWATTING có thể.

Sở cảnh sát đô thị Las Vegas SWAT bởi Tomás Del Coro được cấp phép theo CC BY-SA 2.0

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map