Lựa chọn thay thế Mininova: 8 trang web torrent hợp pháp để thử

Logo_of_MininovaBạn có nhớ Mininova không? Vào cuối những năm 2000, trang web torrent là một trong những trang phổ biến nhất trên internet. Năm 2006, nó được xếp hạng trong top 10 điều khoản được yêu cầu nhiều nhất của Google. Năm 2008, Mininova báo cáo người dùng đã tải xuống tổng cộng 5 tỷ lần.

Sau đó, như với nhiều trang web torrent tại thời điểm đó, vụ kiện đã xảy ra. Trang web có trụ sở tại Hà Lan cuối cùng đã bị buộc phải loại bỏ tất cả các torrent chỉ vào nội dung có bản quyền. Mininova đã tạo ra một trục mạnh mẽ, loại bỏ hơn một triệu tệp torrent khỏi chỉ mục của nó và chỉ cho phép tải lên bởi người dùng được chấp thuận. Kết quả là số lượng torrent ít hơn 99,3%, số lượt tải xuống hàng ngày chỉ bằng 4% so với trước đây và lưu lượng truy cập trang web ngay lập tức giảm 34% và tiếp tục giảm sau đó.

Trong thập kỷ tiếp theo, Mininova giải quyết vụ kiện của mình nhưng không bao giờ lấy lại được vinh quang trước đây. Đến tháng 1 năm 2010, nó đã rơi từ top 100 trang web bị buôn bán nhiều nhất xuống dưới 1.000 trang web hàng đầu. Nó treo xung quanh trong một vài năm cho đến tháng 4 năm 2017, khi trang web chính thức ngừng hoạt động. Công ty cho biết họ đã bị thua lỗ trong một số năm.

Sự sụp đổ của Mininova chắc chắn đã không kết thúc torrent. Nhiều trang web tiếp tục giúp lập chỉ mục và phân phối nội dung có bản quyền và không có bản quyền. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê một số lựa chọn thay thế Mininova cung cấp các torrent miễn phí và hợp pháp.

So sánh không bỏ qua hoặc khuyến khích bất kỳ vi phạm hạn chế bản quyền. Torrenting là một quá trình tải xuống và chia sẻ hoàn toàn hợp pháp khi được sử dụng đúng cách và được sử dụng thông qua các trang web và dịch vụ hợp pháp và chính thức. Vui lòng xem xét luật pháp, nạn nhân và rủi ro vi phạm bản quyền trước khi tải xuống hoặc phát trực tuyến tài liệu có bản quyền mà không được phép.

Trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy lấy VPN

Nếu bạn có kế hoạch trên các tệp torrent, có hợp pháp hay không, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên kết nối với VPN trước. VPN mã hóa tất cả lưu lượng truy cập Internet của thiết bị và định tuyến nó thông qua một máy chủ trung gian ở vị trí bạn chọn.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ internet tự động cho rằng tất cả lưu lượng BitTorrent là xấu. Đáp lại, họ có thể điều tiết băng thông của bạn hoặc thậm chí tạm dừng dịch vụ của bạn. VPN ẩn nội dung lưu lượng truy cập internet của bạn và nguồn gốc của nó để ISP của bạn không thể phân biệt đối xử với tải xuống và tải lên BitTorrent.

VPN cũng bảo vệ bạn khỏi các tác nhân xấu trên mạng BitTorrent. Trong khi bạn chọn và / hoặc lấy một tập tin, địa chỉ IP của bạn sẽ được hiển thị cho những người dùng khác trong bầy hoặc các đồng nghiệp tải lên hoặc tải xuống cùng một tệp. Một địa chỉ IP đủ để tin tặc nhắm vào bạn với một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), khởi động cuộc tấn công SSH tàn bạo, truy cập vào thiết bị của bạn bằng cách khai thác các cổng mở hoặc chạy dịch vụ và trong một số trường hợp, hãy khởi chạy man- các cuộc tấn công ở giữa (MITM).

Khi bạn kết nối với VPN, địa chỉ IP thực của bạn được thay thế bằng máy chủ VPN, do đó tin tặc không thể nhắm mục tiêu cho bạn.

VPN được đề xuất hàng đầu của chúng tôi cho torrent là ExpressVPN. Nó cung cấp sự bảo vệ toàn diện bao gồm mã hóa cứng nhắc, bảo mật hoàn hảo về phía trước, bảo vệ rò rỉ DNS và một khóa chuyển đổi giết chết được gọi là khóa mạng của Cameron trong cách nói của ExpressVPN. Công ty không giữ nhật ký xác định hoạt động cũng như địa chỉ IP của bạn. Các máy chủ được tối ưu hóa cho tốc độ tải xuống nhanh và torrent được chấp nhận trên tất cả các máy chủ.

VPN TỐT NHẤT CHO TORRENTING & P2P: ExpressVPN là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Nó có một mạng lưới rộng lớn các máy chủ được tinh chỉnh cho các kết nối tốc độ cao. Ứng dụng thân thiện với người dùng cho tất cả các hệ điều hành. Khó khăn để đánh bại sự riêng tư và bảo mật. Có bảo đảm hoàn lại tiền trong vòng 30 ngày để bạn có thể dùng thử không có rủi ro.

Lựa chọn thay thế Mininova tốt nhất

Tất cả các trang web torrent dưới đây đều cung cấp các torrent hợp pháp, vì vậy bạn không cần phải lo lắng nhiều về việc vô tình vi phạm bản quyền một cái gì đó.

Lưu trữ Internet

archive.org vịnh cướp biển
Internet Archive là một thư viện phi lợi nhuận gồm sách, phim, phần mềm và âm nhạc miễn phí, phần lớn có sẵn thông qua BitTorrent. Bạn không chỉ tìm thấy nhiều nội dung miễn phí và hợp pháp, bạn còn giúp tải lên cho người dùng khác và giữ cho nội dung đó tồn tại. Có hơn 2 triệu tệp, trang web, phim khác nhau và sẵn sàng hơn để tải thông qua trang web này. Bất kỳ máy khách torrent nào cũng sẽ hoạt động.

Tên miền công cộng

miền công cộng torrents thay thế torrent vịnh cướp biển
Nếu bạn là một fan hâm mộ của những bộ phim cũ, thì Public Domain Torrents đã bảo vệ bạn. Trang web liệt kê gần 1.000 bộ phim đã hết bản quyền và có sẵn thông qua BitTorrent.

Hợp pháp

torrents hợp pháp các thay thế torrent vịnh cướp biển
Legit Torrents giúp bạn tìm thấy rất nhiều phần mềm, trò chơi và phim có sẵn miễn phí.

vuze vịnh cướp biển
Bạn có thể biết Vuze máy khách BitTorrent, nhưng nó cũng cung cấp dịch vụ chia sẻ tệp hợp pháp. Nó tập trung vào video và phim được phân loại theo thể loại.

Rượu Vodka

Vodo là một trang web bắt đầu vào năm 2009 dành riêng cho phim và phim độc lập trong phạm vi công cộng. Hầu hết các nội dung là miễn phí để tải về thông qua torrent.

bt.etree.org

Nếu bạn yêu thích các bản thu âm trực tiếp, bt.etree.org là nơi dành cho bạn. Nó có hàng tấn bản ghi âm miễn phí để tải xuống từ tất cả các loại nhạc sĩ, nhưng đặc biệt lớn trên các ban nhạc gây nhiễu như Grateful Dead và Phish.

Học thuật

Học thuật là một kho lưu trữ cho các tập dữ liệu học thuật lớn có thể được tải xuống thông qua BitTorrent. Nó được tài trợ bởi một loạt các trường đại học hàng đầu và các tổ chức học thuật.

Trình theo dõi Linux

Những người hâm mộ phần mềm nguồn mở và miễn phí sẽ tìm thấy rất nhiều thứ để yêu thích trên Linux Tracker. Bạn sẽ tìm thấy hàng tấn phần mềm miễn phí, từ toàn bộ hệ điều hành đến bộ chỉnh sửa ảnh.

Các trang web torrent để tránh

Các trang web được liệt kê dưới đây nghiêng rất nhiều về nội dung lậu. Mặc dù có thể tìm thấy các tệp phát sinh vi phạm bản quyền, chúng tôi khuyên bạn nên tránh các trình theo dõi torrent này để luôn ở bên phải của pháp luật.

  • Vịnh hải tặc
  • Kickass torrent
  • Torrentz
  • ExtraTorrent
  • RARBG
  • YTS.AG
  • Torrentz2

Danh sách này không đầy đủ và chắc chắn có một số trang web torrent khác treo xung quanh. Theo nguyên tắc chung, nếu nó có vẻ quá tốt là đúng, có lẽ nó là.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me