Kodi có an toàn và hợp pháp không? Những biện pháp phòng ngừa nào bạn nên thực hiện?

Kodi là phần mềm rạp hát tại nhà miễn phí và mạnh mẽ mà ngày càng trở nên phổ biến. Mọi người đang cài đặt Kodi trên hầu hết mọi thứ hiện nay: Amazon Fire TV và TV Stick, Chromecast, Android TV Box, Nvidia Shield, Windows, Mac, Apple TV, iPhone, iPad, Roku và Raspberry Pi. Nhưng don không để cho bài thuyết trình khéo léo đánh lừa bạn. Kodi có một vài lo ngại về bảo mật và pháp lý mà người dùng cần phải biết.

Kodi và các tiện ích bổ sung như Exodus có hợp pháp không?

Kodi là phần mềm hợp pháp và nguồn mở hoàn toàn, và bạn có thể tự do tải xuống và cài đặt nó trên bất kỳ thiết bị nào bạn thích. Bất kỳ tiện ích bổ sung nào bị xử phạt chính thức đều được sử dụng mà không vi phạm bất kỳ luật nào.

Điều đó đang được nói, chúng tôi nhận ra rằng nhiều người dùng Kodi muốn nhiều hơn những gì mà Google cung cấp trong phiên bản chứng khoán của Kodi. Tiện ích của bên thứ ba thường truyền phát nội dung từ các nguồn không bị xử phạt bởi chủ bản quyền. Trong nhiều trường hợp, những luồng này có thể là bất hợp pháp tùy thuộc vào luật hoặc quy định của nước bạn. Các tiện ích bổ sung có thể lấy nội dung của chúng từ torrent, luồng IPTV lậu và trang web lưu trữ nội dung mà không có giấy phép nội dung.

Vương quốc Anh

Tại Anh, các nhà cung cấp bán thiết bị được cài sẵn các tiện ích bổ sung của bên thứ ba đã bị phạt số tiền lớn vì bán các hộp vi phạm bản quyền của Cameron, giả mạo là hợp pháp. Ngoài ra, chủ tịch của Tiêu chuẩn Giao dịch Quốc gia Vương quốc Anh tuyên bố rằng bất kỳ ai bán hoặc vận hành hộp Kodi có nội dung vi phạm bản quyền đều vi phạm luật bản quyền. Không có trường hợp cảnh sát nào theo dõi người dùng Kodi để xem nội dung trên Exodus hoặc Sanctuary, nhưng có một lần đầu tiên cho tất cả mọi thứ.

Nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn có thể chuyển tiếp bạn đe dọa thư giải quyết từ troll bản quyền hoặc bóp nghẹt băng thông của bạn. Những người khăng khăng sử dụng các tiện ích bổ sung này thường sử dụng VPN để ẩn hoạt động của họ.

CHÚNG TA

Giống như hầu hết các quốc gia, tải xuống nội dung có bản quyền mà không trả tiền cho nó hoặc không được phép là bất hợp pháp. Tuy nhiên, không có tiền lệ của bất kỳ ai gặp rắc rối khi phát trực tuyến video lậu. Nó không rõ liệu các tệp tạm thời được tải xuống trong quá trình phát trực tuyến có thuộc cùng một ô hợp pháp như, giả sử, torrent toàn bộ tệp video vào một ổ cứng.

ISP cung cấp các quy tắc riêng của họ, vì vậy ngay cả khi truyền phát video lậu từ Kodi rơi vào vùng xám hợp pháp ở Hoa Kỳ, ISP của bạn có thể nhăn mặt với nó và sau đó điều chỉnh băng thông hoặc tạm dừng dịch vụ.

Canada

Theo giáo sư luật Michael Geist, Đạo luật miễn trừ việc sao chép tạm thời các tác phẩm có bản quyền nếu hoàn thành vì lý do kỹ thuật. Vì hầu hết các video phát trực tuyến không thực sự liên quan đến việc tải xuống một bản sao của tác phẩm (nó chỉ tạo ra một bản sao tạm thời không thể sao chép vĩnh viễn), người dùng có thể lập luận một cách hợp pháp rằng chỉ xem một luồng không tải xuống sẽ không chạy theo luật.

Geist lưu ý rằng việc thực thi chống lại người dùng Kodi sẽ cực kỳ khó khăn, trong mọi trường hợp.

Châu Úc

Mặc dù không có tiền lệ của bất kỳ ai bị kiện thành công hoặc bị buộc tội vì phát trực tuyến video lậu ở Úc, nhưng làm như vậy vẫn là một khu vực màu xám hợp pháp. Trường hợp của Câu lạc bộ người mua Dallas LLC v. INet kết thúc vào cuối năm 2015 đã đưa ra một số dấu hiệu cho thấy việc tải xuống các phần của nội dung có bản quyền là bất hợp pháp, mặc dù nó không rõ nếu điều đó cũng liên quan đến các tệp tạm thời được sử dụng bởi các luồng.

Một sửa đổi đối với Đạo luật vi phạm trực tuyến được thông qua vào năm 2015 cho phép chính phủ và các ISP chặn truy cập vào các trang web có chứa nội dung vi phạm bản quyền.

Ấn Độ

Ấn Độ là một trường hợp đặc biệt thú vị bởi vì nó là một trong số rất ít quốc gia có tiền lệ của tòa án cho phép mọi người phát trực tuyến nội dung vi phạm bản quyền. Torrenting và tải xuống vẫn là bất hợp pháp (mặc dù hầu như không được thi hành), cũng như tải lên và lưu trữ nội dung. Nhưng các bộ truyền phát, bao gồm cả người dùng Kodi, dường như đã rõ ràng.

So sánh không chấp nhận hoặc khuyến khích bất kỳ vi phạm hạn chế bản quyền, bao gồm cả phát trực tuyến bất hợp pháp thông qua Kodi. Kodi có thể được sử dụng cho nhiều mục đích phát trực tuyến hợp pháp, tuyệt vời. Vui lòng xem xét luật pháp, nạn nhân và rủi ro vi phạm bản quyền trước khi tải xuống hoặc phát trực tuyến tài liệu có bản quyền mà không được phép.

TVAddons, Fusion và các lựa chọn thay thế hợp pháp

Kể từ tháng 6 năm 2017, các tin đồn đang quay cuồng về số phận của trang web TVAddons và kho lưu trữ Fusion, có thể là kho lưu trữ bổ trợ phổ biến nhất cho người dùng Kodi. Kho lưu trữ, trang web và trình cài đặt Indigo đã ngừng hoạt động trong vài tuần nhưng đã trở lại trực tuyến vào tháng 8 với trọng tâm chống vi phạm bản quyền mới.

Đồng thời, một số tiện ích bổ sung phổ biến cũng đã ngoại tuyến, bao gồm SALTS và Phoenix.

Kho lưu trữ Fusion / Indigo chứa một số tiện ích bổ sung giúp loại bỏ các liên kết đến các luồng video lậu. Sự sụp đổ sau một cuộc đấu tranh gây rối đã khiến TVAddons không có cơ sở người dùng cốt lõi của nó, buộc trang web phải xây dựng lại từ hầu như không có gì ngoài các bản sao lưu dữ liệu.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ đề xuất một vài tiện ích hợp pháp 100% từ kho lưu trữ chính thức, được cài đặt sẵn trên Kodi.

 • Youtube – xem video YouTube từ Kodi và đồng bộ hóa tài khoản Youtube của bạn
 • Crackler – phim và chương trình truyền hình miễn phí từ Crackle
 • Crunchyroll – phim hoạt hình và phim hoạt hình
 • FunimationNOW – phim hoạt hình và phim hoạt hình
 • DailyMotion – nội dung do người dùng tải lên, bao gồm một số chương trình truyền hình và phim
 • iPlayer WWW – BBC iPlayer cho Kodi, bao gồm tất cả các bản gốc BBC yêu thích của bạn
 • Twitch – cái tên lớn nhất trong trò chơi trực tiếp
 • Vimeo – giống như Youtube, bao gồm một số ít phim và chương trình truyền hình
 • HDHomeRun – truyền tín hiệu cáp hoặc tín hiệu không dây của bạn lên Kodi
 • LazyTV – không có video nào ở đây, nhưng hữu ích để theo dõi những gì bạn đã xem
 • Trakt – theo dõi, quản lý và chia sẻ những gì bạn xem trên Kodi

Liên quan: Xem danh sách các dịch vụ VPN torrent tốt nhất của chúng tôi.

Kodi có an toàn và bảo mật không?

Kodi là một dự án được duy trì bởi các tình nguyện viên. Họ làm một công việc tuyệt vời, nhưng sẽ đòi hỏi quá nhiều để họ tính đến mọi kịch bản mà tin tặc có thể cố gắng tận dụng công việc của họ. Ngay bây giờ, người dùng Kodi nên tự bảo vệ mình trước các mối đe dọa sau:

 • Tấn công trung gian
 • Tiện ích độc hại
 • Các hộp Piracy cướp được với cài đặt sẵn Kodi
 • ISP rình mò

Các cuộc tấn công trung gian và rình mò ISP có thể xảy ra trong khi dữ liệu đang truyền, chẳng hạn như trong khi truyền phát video trên Kodi. Cách bảo vệ tốt nhất chống lại các vấn đề bảo mật này là sử dụng VPN. Viết tắt của mạng riêng ảo, VPN sẽ mã hóa tất cả lưu lượng truy cập internet của thiết bị và định tuyến qua máy chủ trung gian từ xa, ẩn cả nội dung hoạt động của bạn và đích đến. Một VPN có uy tín làm cho nó bên cạnh không thể theo dõi hoặc theo dõi người dùng Kodi. IPV Biến có lẽ là VPN phổ biến nhất với người dùng Kodi và hoạt động với tất cả các tiện ích bổ sung.

Cập nhật, ngày 3 tháng 3 năm 2017: IPV Biến đã liên lạc để cung cấp cho độc giả của chúng tôi giảm giá 20% cho tất cả các gói ở đây.

Ngoài VPN, hãy sử dụng chương trình chống vi-rút nếu hệ điều hành của bạn hỗ trợ để ngăn chặn các tiện ích độc hại đánh cắp thông tin cá nhân của bạn và cài đặt phần mềm độc hại. Chúng tôi khuyên dùng Bitdefender, công cụ này không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất và đạt điểm cao trong thử nghiệm độc lập. Nếu bạn muốn thử một thứ gì đó rẻ hơn mà vẫn nhanh và hiệu quả, Total AV đang thực hiện chương trình khuyến mãi giúp giảm một năm truy cập của Google xuống còn 19,95 đô la và bao gồm bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

Tấn công trung gian

Các nhà nghiên cứu tại công ty chống vi-rút Bitdefender đã xuất bản một bài viết chi tiết vào năm 2015 về một lỗ hổng trong chức năng cập nhật Kodi. Theo như chúng tôi biết, lỗ hổng vẫn chưa được vá.

Khi Kodi được khởi chạy, nó sẽ kiểm tra các bản cập nhật mới cho tất cả các tiện ích bổ sung được cài đặt và tải xuống nếu cần thiết. Toàn bộ quá trình xảy ra trên HTTP không được mã hóa. Điều đó có nghĩa là kẻ tấn công có thể chặn lưu lượng, sau đó gửi một tiện ích bổ sung độc hại đã sửa đổi cho người dùng. Bitdefender nói rằng các tiện ích bổ sung không được xác minh.

Đây được gọi là một cuộc tấn công người trung gian của người Viking, và nó khá đơn giản để thực hiện nhưng không phổ biến lắm. Khi tiện ích bổ sung độc hại được sử dụng, nó có thể thực thi mã Python. Các nhà nghiên cứu của Bitdefender đã có thể tạo lại các cuộc tấn công vào OpenELEC và Windows. Người dùng đã nắm bắt thông tin đăng nhập Youtube của người dùng trên mã trước và mã được thực thi với các đặc quyền leo thang ở sau.

Các cuộc tấn công MITM có thể được giảm nhẹ bằng VPN, nhưng không được ngăn chặn hoàn toàn. VPN mã hóa lưu lượng giữa thiết bị của bạn và máy chủ VPN, điều này sẽ ngăn chặn hầu hết các loại hack này. Tuy nhiên, có một cơ hội nhỏ rằng kẻ tấn công có thể chặn lưu lượng giữa máy chủ VPN và kho lưu trữ bổ trợ không được mã hóa.

Tiện ích độc hại

Có lẽ mối đe dọa lớn nhất đối với người dùng Kodi là các tiện ích bổ sung độc hại. Phần mềm Kodi cơ bản không có chứa bất kỳ nội dung nào và kho lưu trữ chính thức của nó khá hạn chế. Phần lớn người dùng truyền phát video thông qua các tiện ích bổ sung không chính thức của bên thứ ba. Bởi vì những điều này không bị Kodi bổ phạt vì có thể vì lý do pháp lý, các tiện ích bổ sung không trải qua bất kỳ sự kiểm tra chính thức nào.

Một tiện ích bổ sung độc hại có thể thực thi mã trên máy tính của bạn để tăng các đặc quyền, đánh cắp dữ liệu như thông tin đăng nhập và cài đặt phần mềm độc hại, vi rút và / hoặc botnet vào thiết bị của bạn.

Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên dùng sandboxing của Kodi vì Kodi vì lý do này. Sandboxing có nghĩa là Kodi chạy trong một môi trường mà Vượt ra khỏi phần còn lại của hệ thống của bạn. Nếu bạn sử dụng Kodi trên máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng hàng ngày của mình, hãy đảm bảo duy trì tính năng chống vi-rút và VPN mỗi khi bạn khởi chạy nó.

Bám sát các tiện ích và kho lưu trữ phổ biến, được đánh giá tốt. Làm như vậy không đảm bảo tất cả các tiện ích bổ sung của bạn đều an toàn, nhưng nhiều khả năng là những người dùng thông thái sẽ phát hiện ra lỗ hổng và thông báo cho công chúng thay vì một tiện ích bổ sung chỉ với vài chục lượt cài đặt.

Hơn nữa, thường xuyên dọn dẹp các tiện ích và kho lưu trữ không sử dụng. Các tiện ích bổ sung Kodi tự động cập nhật, vì vậy ngay cả khi một tiện ích bổ sung không phải là mã độc ngày hôm nay, điều đó có nghĩa là nó sẽ thắng được vào ngày mai.

Các thiết bị có cài đặt sẵn Kodi

Cài đặt Kodi là một quy trình khá đơn giản trên bất kỳ thiết bị được hỗ trợ nào, nhưng một số người dùng tiềm năng có thể muốn từ bỏ rắc rối và chỉ cần mua một cái gì đó với Kodi được cài đặt sẵn. Những người cần phải hết sức cảnh giác, vì các thiết bị đi kèm với Kodi tích hợp có thể chứa các cửa hậu và các khai thác khác để tin tặc lợi dụng.

Nếu bạn đã mua một thanh Amazon Fire TV với Kodi được cài đặt sẵn hoặc một số hộp Kodi ngoài thương hiệu, việc loại bỏ những khai thác đó có thể cực kỳ khó khăn. Trong hầu hết các trường hợp, điều tốt nhất cần làm là xóa sạch hoàn toàn hệ thống và cài đặt lại Kodi từ hệ điều hành trở lên.

Theo các nhà phát triển chính thức của Team Kodi, những chiếc hộp vi phạm bản quyền này được bán bởi các Youtubers và nhân viên bán hàng Ebay mờ ám đã trở thành một vấn đề khiến họ giết chết Kodi, Những sản phẩm này không chỉ có thể gây hại cho người dùng và thiết bị của họ, mà họ còn thường xuyên làm việc rất tốt và được cài đặt các tiện ích bổ sung bị hỏng.

Nếu bạn muốn một thiết bị được tải sẵn Kodi, chúng tôi khuyên dùng một trong nhiều sản phẩm từ nhóm tại WeTek, cũng là bản phân phối OpenELEC Linux.

ISP rình mò

Nó không có gì bí mật rằng nhiều tiện ích Kodi phổ biến nhất phát trực tiếp từ các nguồn đáng ngờ về mặt pháp lý. Chúng bao gồm các trang web phát trực tuyến, torrent và luồng IPTV trực tiếp từ những người hiểu biết.

Do đó, các quỷ lùn bản quyền và các thực thể khác hoạt động thay mặt cho chủ bản quyền có thể giám sát các liên kết và torrent cho địa chỉ IP của người dùng Kodi. Sau khi họ thu thập được vài trăm địa chỉ IP, họ có thể liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ internet lưu trữ các địa chỉ IP đó.

Đáp lại, các ISP có thể làm một số việc. Họ có thể gửi email cho người dùng Kodi một lá thư giải quyết yêu cầu bồi thường thay mặt cho người bị troll / người giữ bản quyền, yêu cầu người dùng cắt bỏ nó, điều chỉnh băng thông của người dùng hoặc không làm gì cả.

Hãy nhớ rằng tại Hoa Kỳ, địa chỉ IP không tạo thành danh tính. Nếu bạn nhận được thư giải quyết, điều tốt nhất để làm là bỏ qua nó. Nếu bạn trả lời, bạn sẽ xác nhận danh tính của mình và sau đó bạn gặp rắc rối. Thư giải quyết không phải là tài liệu hợp pháp, do đó, không cần phải trả lời.

Để tránh tình trạng này hoàn toàn, điều tốt nhất cần làm là sử dụng VPN. Nếu lưu lượng truy cập của bạn được mã hóa và định tuyến qua máy chủ VPN, thì các troll bản quyền không thể xác định địa chỉ IP thực của bạn và ISP của bạn không thể theo dõi lưu lượng truy cập của bạn.

Cách sử dụng VPN với Kodi

Hầu hết các VPN tốt, bao gồm tùy chọn ưa thích của chúng tôi cho Kodi IPV Biến, đều có ứng dụng cho Windows PC, Mac OSX, Android và iOS. Một số nhà cung cấp cũng tạo các ứng dụng Linux, nhưng nếu không thì hãy thử ứng dụng OpenVPN nguồn mở, có thể được cấu hình thủ công. Bạn có thể thấy toàn bộ các tùy chọn Kodi VPN tốt nhất của chúng tôi ở đây.

Chỉ cần khởi động ứng dụng VPN, kết nối với máy chủ gần nhất (để có tốc độ tốt nhất) và khởi động Kodi. Nó đơn giản như vậy. Bạn có thể muốn bật khóa chuyển đổi, điều này sẽ tạm dừng tất cả lưu lượng khi kết nối VPN bị rớt, nếu ứng dụng VPN của bạn hỗ trợ nó.

Cuối cùng, nếu bạn có một thiết bị không hỗ trợ VPN, bạn có thể cần phải thiết lập VPN trên bộ định tuyến wifi. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng máy tính xách tay để thiết lập bộ định tuyến ảo hoặc định cấu hình VPN trên bộ định tuyến vật lý. Bạn có thể cần phải flash firmware mới vào bộ định tuyến vật lý của mình nếu nó không hỗ trợ VPN. Chúng tôi khuyên dùng cà chua hoặc DD-WRT. ExpressVPN bán bộ định tuyến được cấu hình sẵn với VPN đã được thiết lập.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me