Điều 13 có thể thấy hàng triệu người dùng YouTube chuyển sang VPN

Vào tháng 9 năm nay, EU đã bỏ phiếu thông qua Điều 13 của Chỉ thị bản quyền. Trong số những điều khác, Điều 13 sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ chia sẻ nội dung trực tuyến của Cameron, do đó, hợp tác với các bên có quyền, các biện pháp phù hợp và cân xứng dẫn đến việc không có bản quyền hoặc các tác phẩm vi phạm quyền liên quan hoặc các vấn đề khác đối với các dịch vụ đó , trong khi các tác phẩm không vi phạm và các vấn đề khác sẽ vẫn có sẵn.


bài viết 13 khối youtube

Nhìn bề ngoài, điều này nghe có vẻ như là một cách tiếp cận hợp lý để bảo vệ bản quyền. Và thực sự, nhiều người giữ bản quyền, đặc biệt là trong ngành công nghiệp âm nhạc, đã hoan nghênh sáng kiến ​​này. Tuy nhiên, ngày càng nhiều nhà quan sát đã chỉ ra rằng Điều 13 sẽ yêu cầu các công ty tạo ra các bộ lọc nội dung tự động loại bỏ tất cả các loại tài liệu có bản quyền được đăng bởi người dùng mà không liên quan đến cách sử dụng nội dung đó. Nhiều công ty hoạt động trên cơ sở nội dung do người dùng tạo (như YouTube) đang gọi là phạm lỗi và cảnh báo rằng Điều 13 hoàn toàn có thể nâng cao toàn bộ trải nghiệm internet.

Việc chặn như vậy không chỉ cản trở những người tạo nội dung EU mà còn có thể dẫn đến việc chặn nội dung trên một số lượng lớn các nền tảng cung cấp dịch vụ tại EU. Do đó, Paul Bischoff, Advocate Privacy tại so sánh, dự đoán hàng triệu người dùng internet EU có thể chuyển sang VPN để có quyền truy cập vào nội dung bị chặn.

Giám đốc điều hành YouTube: Điều 13 có thể làm thay đổi mạnh mẽ mạng Internet

Nhiều trang web truyền thông đã đưa ra cảnh báo liên quan đến việc Điều 13 có thể làm hỏng một mạng internet mở và miễn phí đang ngày càng tập trung xung quanh nội dung do người dùng tạo ra. Giám đốc điều hành của YouTube, Susan Wojcicki, đã gửi tới công ty Blog Creator Creator vào ngày 22 tháng 10, Điều 13 vì văn bản đe dọa đóng cửa khả năng của hàng triệu người – từ những người sáng tạo như bạn đến người dùng hàng ngày – để tải nội dung lên các nền tảng như YouTube.

Đặc biệt tập trung vào YouTube là mối nguy hiểm mà Điều 13 đặt ra cho những gì Wojcicki giải thích là thư viện video đáng kinh ngạc của YouTube YouTube, chẳng hạn như các lớp học ngôn ngữ, hướng dẫn vật lý và cách khác. Nhiều công ty và người tạo nội dung tin rằng Điều 13 đe dọa việc sử dụng hợp pháp nội dung có bản quyền. Mối đe dọa, theo YouTube và những người khác, xuất hiện dưới dạng các bộ lọc tự động cần thiết để chặn tất cả nội dung có bản quyền. Trong một hệ thống như vậy, ngay cả việc sử dụng hợp pháp nội dung có bản quyền cũng sẽ tự động được lọc và chặn.

Các công ty VPN phản ứng với Điều 13 Tác động

Việc triển khai thành công Điều 13 có thể sẽ dẫn đến việc tăng mức sử dụng và bán hàng của Mạng riêng ảo (EU) tại EU. Quan điểm này được chia sẻ bởi một số công ty cung cấp dịch vụ VPN.

Nhà cung cấp dịch vụ VPN hàng đầu, ExpressVPN, đã cảnh báo và đấu tranh chống lại tác động tiêu cực của các sáng kiến ​​bản quyền EU EU trong nhiều tháng. Trong năm 2017, dịch vụ này đã giúp đỡ nhà tài trợ công cụ MessageM your-MEP của OpenMedia trong nỗ lực chống lại Điều 11 thuế liên kết.

Trong một cuộc phỏng vấn qua email với Phó chủ tịch của ExpressVPN, Harold Li, giám đốc điều hành đã giải thích,

Những quy định bản quyền khó chịu này sẽ thể hiện những rào cản lớn đối với cả việc tải lên và xem nội dung cho người châu Âu. Không chỉ video trên YouTube, mà còn cả GIF, meme, livestream, blog, phối lại, và nhiều hơn nữa. Nhiều người ở EU chắc chắn sẽ chuyển sang VPN để vượt qua các khối và truy cập nội dung từ khắp nơi trên thế giới, nhưng những hạn chế vẫn sẽ gây hại đáng kể cho sự thể hiện và sáng tạo tự do. Đây là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với Internet miễn phí và mở như chúng ta biết, đó là lý do tại sao chúng tôi đã làm việc với OpenMedia và những người khác trong năm qua để vận động chống lại Điều 13 và chúng tôi khuyến khích tất cả công dân châu Âu liên hệ với đại diện của họ để lên tiếng phản đối. Giáo dục

Một tình cảm tương tự đã được bày tỏ với chúng tôi bởi Phó chủ tịch tiếp thị IPV Biến, Jeremy Palmer:

Tôi nghi ngờ sẽ có rất nhiều hậu quả không lường trước được (và tiêu cực) cho người sáng tạo và người tiêu dùng nếu Điều 13 trở thành luật. Bất kỳ luật nào giới hạn quyền truy cập hoặc kiểm duyệt Internet, sẽ tạo ra rất nhiều nhu cầu cho dịch vụ VPN của chúng tôi. Mọi người sẽ tìm cách khắc phục những hạn chế này.

NordVPN cũng cung cấp cho chúng tôi thông tin phản hồi về vấn đề này.

Ruby Nếu YouTube và các nền tảng khác cảm thấy áp lực phải kiểm duyệt nội dung người dùng của họ, họ sẽ được coi là những người chặn lời nói miễn phí, theo ông James Gonzalez, Trưởng phòng Truyền thông của NordVPN.

Ngoài ra, nếu Chỉ thị bản quyền mở rộng quyền của nhà xuất bản tính phí cho các đoạn tin tức xuất hiện dưới kết quả tìm kiếm hoặc nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội, nó sẽ ngăn chặn luồng thông tin và ý tưởng miễn phí. Thông thường, mọi người chia sẻ và thảo luận về tin tức trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu điều này bị hạn chế, thảo luận miễn phí cũng sẽ bị hạn chế. Nó thậm chí có thể trở thành bất hợp pháp để chia sẻ các bài báo trên phương tiện truyền thông xã hội. Chúng tôi tin rằng những hạn chế như vậy có thể rất có hại cho chính ý tưởng về internet, nơi mọi người tự do chia sẻ thông tin.

Các công ty VPN có những hiểu biết sâu sắc về cách thay đổi chính sách có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng VPN. Với lưu lượng truy cập trang web và dữ liệu bán hàng để sao lưu những hiểu biết đó, có khả năng là họ đang chú ý đến dữ liệu nội bộ của họ đến từ EU.

Tại sao Điều 13 có thể sẽ tăng sử dụng VPN

Trang YouTube Save Saveour của bạn giải thích rằng Điều 13 sẽ ngăn người dùng internet EU truy cập hàng tỷ video.

Nếu những dự đoán tồi tệ cho Điều 13 được thông qua, thì rất có thể cư dân EU sẽ chuyển sang bất kỳ phương tiện nào để họ truy cập nội dung mà họ từng thích thông qua các nền tảng như YouTube. Phương pháp đơn giản nhất để họ sử dụng là VPN.

bài viết 13 vpn sử dụngNguồn: / r / Memes, / u / Brzostek

VPN hoạt động bằng cách cho phép người dùng kết nối với máy chủ ở một vị trí khác. Sau khi kết nối, người dùng được chỉ định một địa chỉ IP mới được liên kết với vị trí máy chủ VPN. Từ đó, người dùng VPN có thể truy cập các trang web và dịch vụ đã bị chặn ở vị trí ban đầu của họ. Điều đó có nghĩa là người dùng YouTube ở Đức có thể kết nối với máy chủ VPN ở Hoa Kỳ và lấy lại quyền truy cập vào bất kỳ nội dung bị chặn nào.

Có nhiều lý do để tin rằng một khối bán buôn về phát trực tuyến nội dung ở EU sẽ dẫn đến sự gia tăng lớn trong việc sử dụng và bán hàng VPN.

Những thay đổi về luật có thể ảnh hưởng đến nhu cầu VPN dài hạn

Khi các quy tắc GDPR của EU có hiệu lực vào đầu năm nay, nhiều trang web của Hoa Kỳ đã buộc phải chặn các kết nối đến từ các nước EU. Các trang web ở Hoa Kỳ này chậm cập nhật hoặc phù hợp với các quy tắc mới và bất kỳ người dùng EU nào cố gắng truy cập chúng đều bị buộc phải thực hiện bỏ qua, dưới dạng VPN hoặc ẩn danh IP khác.

Chúng tôi cũng đã thấy sự gia tăng lớn trong việc sử dụng VPN, doanh số và mối quan tâm chung liên quan đến các sự kiện lớn. Ví dụ: khi các sự kiện thể thao lớn như World Cup diễn ra, người hâm mộ thể thao ở các quốc gia nơi nội dung bị chặn hoặc khó lấy thường chuyển sang VPN để vượt qua các khối và có quyền truy cập vào nội dung họ muốn.

Các sự kiện như World Cup chỉ xảy ra thường xuyên. Tuy nhiên, Điều 13 hứa hẹn sẽ là một triển khai chặn nội dung đang diễn ra, điều đó có nghĩa là cư dân EU mong muốn lấy lại quyền truy cập vào nội dung bị chặn sẽ không chỉ cần tìm cách giải quyết mà còn cần duy trì cách giải quyết đó trong dài hạn. Họ cũng sẽ cần một giải pháp mà rất dễ sử dụng, làm cho VPN trở thành tùy chọn có khả năng cho nhiều người.

Hiện tại có hàng trăm triệu người dùng YouTube trên khắp EU. Theo dữ liệu năm 2016 có sẵn trên Statista, một số quốc gia EU có số lượng người dùng YouTube rất lớn, bao gồm:

 • Vương quốc Anh: hơn 35 triệu người dùng
 • Nước Đức: hơn 30 triệu người dùng
 • Pháp: hơn 30 triệu người dùng
 • Gà tây: hơn 25 triệu người dùng
 • Ba Lan: hơn 25 triệu người dùng
 • Tây Ban Nha: hơn 18 triệu người dùng

Mặc dù phần lớn nội dung được đăng lên YouTube có thể không bị chặn, nhưng dự đoán hàng tỷ video bị chặn của YouTube có thể có tác động và khiến nhiều người truyền phát video ở EU tuyệt vọng tìm giải pháp. Nó cũng có thể có tác động sâu sắc và vang dội đến số lượng nội dung có sẵn bên ngoài EU vì những người sáng tạo nội dung ở châu Âu bị chặn tải lên nhiều nội dung của họ.

Điều quan trọng là, không chỉ YouTube sẽ bị ảnh hưởng nếu dự đoán Điều 13 được thông qua. Các trang web khác có xương sống nội dung do người dùng tạo phổ biến ở EU, chẳng hạn như Reddit, sẽ bị buộc phải triển khai các bộ lọc nội dung tự động chặn bất kỳ nội dung được đăng nào bị coi là vi phạm bản quyền. Luật này đã lấy tên là meme meme ban do vì lý do này, vì nhiều meme sử dụng nội dung có bản quyền. Do đó, Điều 13 memes bắt đầu có xu hướng trên subreddit / r / MemeEconomy phổ biến, nơi người dùng mua mua và sử dụng các memes dựa trên giá trị cảm nhận của họ (tương tự như cổ phiếu).

điều 13 meme cấmNguồn: / r / MemeEconomy, / u / lateNightTh thinkz

Nghị viện EU quay trở lại bỏ phiếu về từ ngữ cuối cùng của Điều 13 vào tháng 1 năm 2019. Cả Điều 11 và 13 vẫn chưa được xác nhận thành luật, có nghĩa là nhiều công dân và công ty EU sẽ tăng cường hùng biện chống lại những nỗ lực của Nghị viện để thực hiện các sáng kiến ​​này. pháp luật.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map