IPV Biến có hoạt động ở Trung Quốc không? Đây là những gì bạn cần biết

IPV Biến có hoạt động ở Trung Quốc không

Trung Quốc có một trong những quốc tế bị kiểm duyệt nặng nề nhất trên thế giới. Đất nước này không chặn các trang web của các tổ chức không đồng ý với chính phủ, nó cũng hạn chế quyền truy cập vào các dịch vụ như Facebook, WhatsApp và Twitter, khiến khách du lịch khó giữ liên lạc với bạn bè và gia đình ở quê nhà. Với sự quấy rối rộng rãi của các nhà báo, người biểu tình và du khách nước ngoài, điều quan trọng là bạn phải thực hiện các bước để giữ an toàn và ẩn danh khi ở Trung Quốc.

Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng VPN. Điều này sẽ mã hóa lưu lượng truy cập của bạn, ngăn không cho nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) và nhà chức trách Trung Quốc đọc nó. VPN cũng cho phép bạn định tuyến lưu lượng truy cập của mình thông qua các máy chủ ở các quốc gia khác, có nghĩa là bạn sẽ có thể truy cập các trang web và dịch vụ thường bị chặn ở Trung Quốc. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đất nước Vĩ đại tường lửa liên tục được nâng cấp và do đó, hầu hết các VPN đều giành được công việc của Keith. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích liệu bạn có thể sử dụng IPV Biến ở Trung Quốc không.

IPV Biến có hoạt động ở Trung Quốc không?

IPV Biến không hoạt động tại Trung Quốc, mặc dù dịch vụ này cung cấp hướng dẫn về cấu hình thủ công trong trường hợp bạn muốn dùng thử. Tuy nhiên, do chính phủ Trung Quốc đã đưa vào danh sách đen nhiều địa chỉ IP dịch vụ này, nên bạn không thể tự mình tìm cách để IPV Biến hoạt động ở Trung Quốc.

Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ExpressVPN. Dịch vụ này hoạt động đáng tin cậy ở Trung Quốc và thậm chí trong những dịp hiếm hoi khi các bản cập nhật cho Great Firewall buộc nó ngoại tuyến, nó thường hoạt động và chạy ngay sau đó. Nếu bạn thích một lựa chọn thay thế với chi phí thấp, thì NordVPN và Surfshark đều là những lựa chọn tuyệt vời.

Trong khi ExpressVPN, NordVPN và Surfshark đều hoạt động ở Trung Quốc, chính phủ hiện hạn chế truy cập trang web của họ. Vì lý do này, Điều quan trọng là bạn phải đăng ký và cài đặt VPN trước khi đến Trung Quốc. Nó cũng là một ý tưởng tốt để lưu các hướng dẫn cài đặt thủ công và chi tiết của bất kỳ trang web nhân bản nào mà VPN của bạn có thể hoạt động chỉ trong trường hợp VPN không hoạt động khi bạn đến.

Xem thêm: VPN tốt nhất cho Trung Quốc vẫn hoạt động vào năm 2019

Cách duyệt web an toàn ở Trung Quốc bằng VPN

Tin vui là nếu bạn sử dụng ExpressVPN, bạn không phải cấu hình thủ công bất cứ thứ gì: chỉ cần kết nối với máy chủ ở quốc gia bạn muốn và bạn có thể duyệt web như bình thường. Tuy nhiên, để đảm bảo bạn có thể hoàn toàn ẩn danh trực tuyến, chúng tôi cũng khuyên bạn nên bật một vài cài đặt VPN VPN khác của bạn.

Tất cả các dịch vụ trên cung cấp bảo vệ chống rò rỉ DNS và IPv6. Chúng cũng bao gồm một khóa chuyển đổi tự động dừng truyền dữ liệu nếu bạn mất kết nối với VPN. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích cách kích hoạt các tính năng này và truy cập bất kỳ trang web nào bạn thích khi ở Trung Quốc.

ExpressVPN

ExpressVPNTháng 1 năm 2020

Ứng dụng có sẵn:

 • máy tính
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • Linux

Trang mạng: www.ExpressVPN.com

Đảm bảo lại tiền: 30 NGÀY

Ghi chú: ExpressVPN thường đề cập đến công tắc tiêu diệt của nó như là một khóa mạng của Cameron trong các bài viết của trung tâm trợ giúp; những thuật ngữ này có thể được sử dụng thay thế cho nhau.

Nhấp vào biểu tượng menu ở trên cùng bên trái, sau đó chọn Tùy chọn. Di chuyển đến Chung tab và kích hoạt Dừng tất cả lưu lượng truy cập internet nếu VPN ngắt kết nối bất ngờ Lựa chọn. Bây giờ, bấm vào Nâng cao tab và kiểm tra Ngăn chặn phát hiện địa chỉ IPv6 trong khi kết nối Chỉ sử dụng máy chủ DNS ExpressVPN khi được kết nối.

NordVPN

NordVPN

Ứng dụng có sẵn:

 • máy tính
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • Linux

Trang mạng: www.NordVPN.com

Đảm bảo lại tiền: 30 NGÀY

Bắt đầu bằng cách nhấp vào Cài đặt ở trên cùng của màn hình. Mở Chung tab và kích hoạt Internet Kill Switch. Dịch vụ bảo vệ rò rỉ IPv6 IPv6, DNS và WebRTC này được bật theo mặc định và không nên cấu hình thủ công.

Người dùng NordVPN cũng phải thông báo cho dịch vụ rằng họ muốn sử dụng các máy chủ bị che khuất đặc biệt. Để thực hiện việc này, quay lại trang cài đặt và nhấp vào Nâng cao. Chuyển đổi Máy chủ bị xáo trộn Lựa chọn. Cuối cùng, quay lại màn hình chính của NordVPN và nhấp vào Máy chủ bị xáo trộn trong danh sách bên trái để tự động kết nối với máy chủ phù hợp.

Lướt sóng

SurfShark VPN

Ứng dụng có sẵn:

 • máy tính
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • Linux

Trang mạng: www.Surfshark.com

Đảm bảo lại tiền: 30 NGÀY

Bấm vào Cài đặt tùy chọn ở phía bên trái. Bây giờ chọn Kết nối và kích hoạt Kill Switch Lựa chọn. Quay trở lại trang cài đặt, mở Nâng cao tab và kích hoạt Surfshark từ Không biên giới đặc tính. Điều này sẽ cho phép bạn duyệt internet một cách tự do khi ở Trung Quốc.

Tại sao Trung Quốc kiểm duyệt internet?

Các hạn chế internet của Trung Quốc được thiết kế để giữ an toàn cho mọi người khỏi các tài liệu có thể gây hại, đánh lừa hoặc chia rẽ. Vấn đề là chính phủ phải tự ý quyết định nội dung nào phù hợp cho công dân của mình xem. Do đó, Great Firewall thường được sử dụng để chặn truy cập vào các nguồn tin tức vô tư, các trang web hiển thị Đảng Cộng sản dưới ánh sáng tiêu cực và phương tiện truyền thông xã hội (vì các nền tảng này khiến việc ngăn chặn luồng thông tin tự do trở nên khó khăn hơn).

Phần chính của pháp luật liên quan đến kiểm duyệt internet ở Trung Quốc là Mạng Thông tin Máy tính và Bảo mật, Bảo vệ và Quy định Quản lý. Thuận tiện, các tiêu chí để chặn nội dung được diễn đạt rộng rãi và mở để giải thích. Ví dụ, phần năm làm cho nó trở thành một tội ác để lan truyền tin đồn. Điều này đã được sử dụng để biện minh cho tất cả mọi thứ, từ việc đóng cửa các trang tin đồn cho đến việc truy tố các nhà báo, người đã vạch trần tham nhũng.

Những trang web và dịch vụ nào bị chặn ở Trung Quốc?

Mặc dù chúng tôi không có một danh sách đầy đủ về mọi trang web bị chặn ở Trung Quốc, tính đến tháng 9 năm 2018, khoảng 10.000 trang web không thể truy cập được. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê các loại nội dung bị cấm ở Trung Quốc và một vài ví dụ về mỗi loại:

 1. Các trang truyền thông xã hội (Facebook, Twitter, Instagram)
 2. Ứng dụng giao tiếp (WhatsApp, Gmail, Skype)
 3. Dịch vụ phát trực tuyến (Netflix, YouTube, Twitch, Spotify)
 4. Công cụ tìm kiếm (Google, DuckDuckGo, Yahoo)
 5. Các trang web tin tức vô tư (The Guardian, NYTimes, Reuters)
 6. Dịch vụ lưu trữ đám mây (Dropbox, Google Drive, Mega)
 7. Các trang web hướng đến quyền riêng tư và VPN (OpenVPN, ExpressVPN, so sánh)
 8. Nguồn thông tin vô tư (Wikipedia, Lưu trữ, Quora)

Nếu bạn không chắc chắn liệu một trang web cụ thể có bị chặn hay không, bạn có thể sử dụng trình kiểm tra Tường lửa Tuyệt vời của chúng tôi để tìm hiểu. Hãy nhớ rằng các trang web mới luôn bị chặn. Như vậy, ngay cả khi một trang web có thể truy cập vào lúc này, nó có thể không phải là khi bạn thực sự đến Trung Quốc.

Tôi nên làm gì nếu VPN của tôi ngừng hoạt động bất ngờ?

Thật không may, bạn có thể thấy sẽ bị mất điện định kỳ khi sử dụng VPN ở Trung Quốc. Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ chính như ExpressVPN và NordVPN đều sao lưu và chạy sau vài giờ. Trong khi đó, thực sự không có bất cứ điều gì bạn có thể làm ngoài việc chờ đợi.

Bạn có thể giữ an toàn trong những tình huống như vậy, mặc dù làm như vậy đòi hỏi một chút chuẩn bị trước khi bạn đến Trung Quốc. Ghi lại địa chỉ email hỗ trợ khách hàng VPN của bạn, cũng như bất kỳ trang web nhân bản nào nó có thể có. Hãy nhớ rằng: lưu trữ đám mây không có sẵn ở Trung Quốc, vì vậy bạn sẽ phải lưu thông tin này cục bộ, lý tưởng trong một tệp được bảo vệ bằng mật khẩu. Cách tiếp cận này đảm bảo rằng, ngay cả khi VPN của bạn không hoạt động trong một khoảng thời gian dài, bạn sẽ vẫn có cách để liên lạc với nhà cung cấp của mình.

Tôi có thể gặp rắc rối khi sử dụng VPN ở Trung Quốc không?

VPN về mặt kỹ thuật không phải là bất hợp pháp tại Trung Quốc, nhưng chúng rất khó truy cập, một phần vì Great Firewall và một phần vì ít nhất một cửa hàng ứng dụng ngăn người dùng cài đặt VPN nếu họ sống ở Trung Quốc. Tuy nhiên, với việc các nhà cung cấp VPN bị bắt giữ và tập trung ngày càng nhiều vào giám sát internet, điều quan trọng là bạn phải bảo vệ quyền riêng tư của mình khi ở Trung Quốc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me